Thứ Hai, 21 tháng 9, 2020

Tôm chần rượu gạo món ăn tốt cho mẹ sau sinh

Tôm chần rượu gạo món ăn quen thuộc từ tôm nhưng lại được chần thêm với rượu gạo nghe thật độc đáo. Chắc hẳn những ai chưa ăn món này bao giờ sẽ vô cùng háo hức và tò mò về hương vị và cách chế biến. Bạn có muốn biết không, nếu có hãy theo dõi bài viết sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của loài tôm

Trước khi tìm hiểu cách làm món tôm chần rượu gạo chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của tôm. Tại sao chần với rượu gạo ăn có tác dụng gì nhé!

Tôm là loài vật đa dạng sống dưới nước có mặt hầu hết ở các nơi trên thế giới. Tôm có thể sống ở nước mặn như tôm biển hay sống ở nước ngọt như tôm đồng, tôm đất, tôm càng…

Thịt tôm ngọt và chắc, béo béo rất được yêu thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể chế biến đa dạng món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm luộc, tôm chiên xù, tôm sốt bơ tỏi, lẩu tôm...Có thể nói rằng tôm là món ăn hấp dẫn và được lòng các bà nội trợ vì dễ chế biến, kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau.

Theo các nghiên cứu dinh dưỡng thì thịt tôm, đặc biệt là tôm càng tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: protid, lipid, Canxi, Phốt pho, Sắt, vitamin B1, B2, vitamin PP, acid béo omega-3. Món tôm cá tác dụng bổ thận, tráng dương rất tốt. Tôm chần với rượu gạo có tác dụng lợi sữa, thông tia sữa rất tốt.

Nguyên liệu và cách làm món tôm chần rượu gạo

Món tôm chần rượu gạo nguyên liệu rất đơn giản và cũng rất dễ làm. Nguyên liệu bao gồm tôm (nên chọn tôm đồng hoặc tôm càng), rượu gạo.

Cách làm như sau: Tôm mua về rửa sạch sau đó để ráo, bóc bỏ hết vỏ sau đó rồi chần chín với nước sôi. Đem tôm đã chần chín nghiền nát ra rồi bỏ vào bát. Sau đó trước khi ăn hâm sơ cho nóng rượu nhẹ để ăn kèm với tôm nghiền.

Các bà mẹ sau sinh hay bị tắc sữa, ít sửa thường làm món này để ăn gọi sữa về. Nên ăn ngày 2- 3 lần và nếu kết hợp ăn với canh chân giò hầm sẽ cho tác dụng tốt nhất.

Tôm chần và rượu gạo thực chất là 2 món riêng biệt, không có sự kết hợp với nhau nào. Món này chỉ thường dùng cho phụ nữ sau sinh mà thôi còn bình thường chúng ta sẽ chế biến thành các món luộc, chiên, xào, nướng tuỳ ý thích.

Thực phẩm 29 - Thiên đường thực phẩm tại Hà Nội

Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Nội chắc hẳn không ít lần bạn đi ăn quán xá, đi ăn tiệc, đi nhậu cùng bạn bè. Và để tìm một địa chỉ ăn uống sao cho đáng đồng tiền bát gạo bạn sẽ tìm hiểu trước đó từ bạn bè. Vậy bạn đã bao giờ tới Thực Phẩm 29 chưa? Đây là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ và người dân Hà Nội yêu thích.

Tại đây chúng tôi phục vụ đa dạng món ăn đến từ nhiều vùng miền trong nước và một số món ăn nước ngoài. Các món ăn thông thường cho bữa cơm, bữa nhậu hay bữa tiệc. Các món ăn đặc sản, đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt là nền ẩm thực miền Bắc.

Không chỉ cung cấp đa dạng món ăn để phục vụ thực khách chúng tôi còn tìm tòi và giới thiệu rất nhiều món ăn tại website https://thucpham29.com/. Nếu bạn là khách ruột của quán và yêu thích nấu nướng hãy theo dõi các món ăn được cập nhật thường xuyên.

Như ở trên chúng tôi có giới thiệu món tôm chần rượu gạo là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nếu bạn theo dõi quán sẽ thấy chúng tôi còn cung cấp nhiều món ăn bổ dưỡng cho các đối tượng khác nhau, chú ý đến sức khoẻ của khách hàng.

Đến Thực phẩm 29 khách sẽ được phục vụ tận tình, thưởng thức nhiều món ăn ngon của rừng, của biển hay từ đồng ruộng. Quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, được các đầu bếp tài hoa thực hiện. Cam kết giá cả hợp lý với chất lượng món ăn. Hãy đến để thưởng thức và cảm nhận thêm nhé

Cách làm món ếch nướng mọi thơm ngon đổi bữa cho gia đình

Để bữa ăn cho gia đình trở nên phóng phú trong những ngày thời tiết se lạnh. Chúng ta thường nghĩ đến những món ăn nóng hổi, trong đó không thể thiếu món ếch nướng mọi. Món ăn này trở nên ngon hơn khi được nướng trên bếp than hồng. Để làm được món ếch nướng cần có một vài bí quyết sau. Mời các bạn cũng tham khảo bài viết dưới đây nhé!  

Nguyên liệu và cách sơ chế món ếch nướng mọi

Để làm được món ếch nướng mọi thơm ngon hấp dẫn, thì phần chuyển vị nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, tiến hành sơ chế cẩn thận để đảm bảo đúng chuẩn vị nhé! Sau đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.

-Thịt ếch khoảng 1kg chọn  những con ếch to, làm sạch ruột.

-Sả khoảng từ 2-3 cây

- Ớt sừng : 3- 4 trái

- Chanh: 1- 2 quả

- Các loại gia vị bột ngọt, mắm muối, dầu, tiêu.

- Dưa leo ăn kèm, hoặc xà lách, các loại rau bạn yêu thích.

-Dụng cụ: Lò nướng điện hoặc lò nướng than

Cách làm món ếch nướng mọi thơm ngon hấp dẫn

Để làm được món ếch nướng mọi đúng tiêu chuẩn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Sơ chế ếch

  • Ếch lột da, bỏ ruột rửa thật sạch, loại bỏ phần xương sống để nguyên con để ráo nước.   Sả lột lớp vỏ bên ngoài đem rửa sạch băm nhuyễn.
  • Cho ếch vào một cái tô lớn cho sả băm vào trộn 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Có thể cho thêm một ít dầu ăn để làm mềm thịt ếch ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Thực hiện thịt ếch nướng mọi:

  • Sau khi ngâm gia vị xong, bạn dùng kẹp nướng để nướng thịt. Hoặc có thể xiên ếch qua que xiên tùy vào sở thích của gia đình bạn.
  • Dùng bếp nướng điện hoặc bếp lửa than hồng để nướng. Bạn chú ý mức độ lửa ở mức vừa phải.
  • Trở đều hai mặt thịt ếch và cho thêm dầu ăn lên mặt thịt ếch để thịt có thể chín đều, không bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

  • Trong khi chờ thịt ếch ướp thấm gia vị ta chuẩn bị đồ chấm cho món ếch nướng mọi. Món ăn này được kết hợp với muối tiêu chanh cực kỳ ngon tuyệt.
  • Cách làm rất đơn giản chỉ cần cho 1 muỗng muối kết hợp với một ít tiêu, thêm 1 lát chanh. Có thể cho thêm vài lát ớt mỏng nếu bạn ăn cay. Sau đó trộn đều lên thành nước chấm sền sệt chua cay.
  • Thịt ếch sau khi nướng chín bày ra đĩa, ăn kèm với dưa chuột hoặc salad, nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

Quá trình làm món ếch nướng mọi vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc ban thành công và làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà không cần phải vào bếp chế biến vất vả. Bạn có thể đến các cửa hàng nấu đồ ăn sản của thực phẩm 29 tại Hà Nội nhé! 

Ở đâu bán món ếch nướng mọi ngon nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn sản có món ếch nướng mọi. Tuy nhiên một trong những cửa hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao đó là Thực phẩm 29. Ngoài món ếch nướng chúng tôi còn bán rất nhiều món ăn ngon khác độc đáo hấp dẫn. 

Thực phẩm 29 với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo trong cách chế biến các món ăn ngon. Cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo mọi lúc mọi nơi, giá cả vô cùng hợp lý. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tham khảo, biết thêm chi tiết về các món ăn hoặc đặt bàn cho gia đình. Vui lòng truy cập vào website thucpham29.com hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29 của chúng tôi nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hướng dẫn cách rút xương chân vịt không nát, đơn giản, dễ thực hiện

Các món ăn từ vịt luôn được lòng người thưởng thức, bên cạnh thịt vịt ngon ngọt thì chân vịt cũng được ưa chuộng không kém. Nhất là những người thích nhậu, ngồi lai rai chân vịt thật tuyệt vời. Món chân vịt luôn được sáng tạo và chế biến với nhiều món ngon, tuy nhiên đòi hỏi người nấu phải biết cách rút xương chân vịt. Nó là một bước cơ bản khi muốn chế biến các món ăn từ chân vịt.

Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ thực hiện

Để rút xương chân vịt, bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo hay dao bén, nhọn để tách xương được dễ dàng. Bạn thực hiện rút xương chân vịt theo các bước sau đây:

  • Bạn dùng kéo cắt bỏ hết phần móng chân vịt, sau đó khứa xung quanh vùng thịt ở cổ chân vịt. Lưu ý, khứa sâu vào trong nhưng tránh khứa mạnh sẽ dễ làm đứt cổ chân.
  • Dùng đầu kéo nhọn cắt dọc da vịt từ đầu cổ chân xuống đến các ngón chân vịt. Lưu ý cắt thật sâu vào phần xương bên trong.
  • Khứa đôi các đường ở những ngón chân còn lại. Bạn cắt sâu và cắt ở phần khớp ngón để khi rút xương sẽ dễ dàng hơn.
  • Dùng 2 tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong được dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu thấy việc bẻ xương bên trong khó khăn thì có thể dùng kéo kẹp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã khứa. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

Vậy là chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể rút xương chân vịt một cách nhanh chóng, và bạn có thể tham khảo các món ăn ngon và lạ miệng từ chân vịt để áp dụng ngay nhé.

Chân vịt rút xương chế biến món gì ngon?

Chân vịt rút xương không chỉ được làm nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn. Trong đó không thể bỏ qua món chân vịt rút xương ngâm sả ớt, chuẩn bị món này không tốn nhiều thời gian mà đảm bảo được vệ sinh an toàn, để cả nhà có món ăn ngon nhâm nhi rất thú vị.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • Chân vịt rút xương
  • Tỏi, gừng, sả, ớt, trái tắc
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, giấm,...

Với các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân vịt sau khi rút xương rửa sạch với nước, sau đó cho ít muối vào chà để hết nhớt và rửa lại với nước, để ráo.
  • Đem chân vịt ướp với chút muối, hạt nêm, thêm gừng và sả đập dập vào cho thơm. Ướp khoảng 5 phút thì chần chân vịt qua nước sôi đến khi chân vịt vừa chín tới thì vớt ra. Để chân vịt giòn và ngon, bạn cho ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn ngâm khoảng 15 phút để chân vịt săn lại. Sau đó, vớt chân vịt ra để ráo nước và cho vào hộp đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Pha nước ngâm chân vịt

  • Bạn pha theo tỉ lệ: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 1/2 muỗng canh giấm, 1 chén nước lọc đun sôi để nguội. Hòa tan hỗn hợp trên sau đó đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lên bạn cho sả, ớt thái lát vào. Khoảng 2 phút bạn cho hỗn hợp trên ra tô và để nguội. 

Bước 3: Tiến hành ngâm

  • Khi nước ngâm đã nguội, bạn lấy chân vịt cho vào hũ thủy tinh. Đổ nước ngâm vào và đậy kín nắp. Để trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 ngày ngâm bạn có thể sử dụng được. 

Với những chia sẻ về cách rút xương chân vịt đơn giản tại nhà như trên, tin rằng bạn sẽ thực hiện vô cùng dễ dàng. Cùng với đó là gợi ý món ngon được chế biến từ chân vịt rút xương, chúng tôi mong rằng bạn có thể chuẩn bị thêm các món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tại cửa hàng Vịt 29, chúng tôi có một menu nhiều món ăn từ chân vịt rút xương rất ngon miệng và hút khách. Bạn có thể lựa chọn các món nộm chân vịt rút xương, sốt thái, sốt me, ngâm sả ớt,... Nếu muốn thưởng thức những miếng chân vịt mềm béo, nhiều thịt, giòn tan hãy ghé qua cửa hàng Vịt 29 nhé! 

Hướng dẫn cách làm món cá rô đồng kho tiêu ngon tuyệt

Cá rô đồng kho tiêu món ăn quen thuộc dân giã của người Việt. Cá rô đồng có vị béo, dai, thơm, kết hợp với độ cay nồng của tiêu tạo nên hương vị nồng ấm. Tuyệt vời hơn nếu món ăn này được dùng với cơm nóng trong những ngày đông se lạnh. Cùng vào bếp với thực phẩm 29. com để chế biến món ăn ngon này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món ăn cá rô đồng khó tiêu

Để tạo nên một món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng. Đây là một trong những yếu tố để tạo nên sự thành công của của món ăn. Sau đây là một số nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món cá rô đồng kho tiêu cực ngon này. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Cá rô trồng tươi còn sống: 500gram 

- Thịt ba chỉ tươi ngon: 150gram

- Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

- Gia vị: bột ngọt, muối, đường, hạt nêm,nước mắm

- Hành khô

Các bước thực hiện nấu món cá rô đồng kho tiêu ngon tuyệt

Bước 1. Sơ chế cá rô đồng

Cá rô đồng đánh vảy bỏ ruột cá, rửa sạch, pha một ít dấm rửa lại cho hết mùi tanh. Sau đó rồi dùng dao khứa vài đường lên thân cá để khi ướp cá dễ dàng ngấm gia vị hơn. Tiếp đến cho 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2. Sơ chế thịt ba chỉ 

- Thịt ba chỉ mua loại tươi ngon, rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm khoảng ½ muỗng canh cùng 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cá rô đồng kho tiêu trở nên ngon hơn.

Bước 3. Cách làm cá rô đồng kho tiêu

– Sau khi ướp thịt xong, đun nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn rồi cho thịt vào xào đến khi miếng thịt săn lại.

- Tiếp đến, xếp cá đã ướp vào nồi cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 bát nhỏ nước lọc. Sau đó, cho thịt ba rọi, hành băm, tiêu xanh đã chuẩn bị vào. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt tươi nhé !

-  Đặt nồi cá lên bếp đun lửa lớn sôi lên rồi, chỉnh nhỏ lửa liu riu, giúp cá chín nhừ. Sau khi cá sôi khoảng 15 phút nếm lại gia vị cho vừa ăn.  Tiếp tục kho cá cho tới khi nước cạn gần hết là được, bày ra đĩa và thưởng thức.

Thế là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có một món cá rô đồng kho tiêu ngon chuẩn vị phải không nào? Chúc bạn luôn thành công để gia đình luôn có những bữa cơm ngon miệng nhé! Tuy nhiên nếu công việc của bạn quá bận rộn không có thời gian dành cho việc nấu nướng Bạn có thể ghé các cửa hàng nấu đồ ăn sản để thưởng thức món ăn ngon này nhé! 

Địa chỉ nào bán món cá rô đồng kho tiêu ngon nhất tại Hà Nội?

Nhắc đến món cá rô kho đồng kho tiêu thì chỉ có Thucpham 29.com là tuyệt vời nhất. Dịch vụ của chúng tôi, với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm với tài biến hóa tài tình. Có thể nấu được nhiều món ăn ngon đa dạng, hấp dẫn, độc đáo, đáp ứng  nhiều thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi luôn được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon. Không chất bảo quản, không chất phụ gia đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả vô cùng hợp lý, cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Nếu bạn hoặc gia đình muốn thưởng thức món cá rô đồng kho tiêu thơm ngon nhất tại Hà Nội. Đừng quên đến với Thực phẩm 29 chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng truy cập website thucpham29.com.  Hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 của chúng tôi để biết thêm chi tiết ! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.