Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Tuyệt chiêu làm món lươn om khoai sọ thơm ngon tuyệt đỉnh

 Nhắc đến món ăn lươn om khoai sọ chắc ai cũng cảm thấy thèm thuồng. Vị béo thơm của lươn hòa quyện với khoai sọ tạo nên một cảm giác béo ngọt đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại món ăn tuyệt vời này. Vậy bạn đã bao giờ làm món ăn này cho gia đình mình chưa. Hãy cùng Thực phẩm 29 vào bếp nhé! 

Món ăn lươn om khoai sọ có tốt cho sức khỏe không?

Lươn om với khoai sọ không chỉ là một món ăn ngon. Trong y học, thịt lươn được xem một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt lươn có chứa nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, Vitamin C, và nhiều khoáng chất,.. Là chất có vai trò giảm lão hóa của tế bào gan, tăng cường chức năng gan. 

Loại lươn để om với khoai sọ chủ yếu là lươn đồng được bày bán ở chợ. Lươn đồng con nhỏ da hơi màu vàng khi nấu thịt của lươn cũng dai và ngọt hơn. Người Nhật nhận định thịt lươn chẳng khác gì “ sâm động vật” là thực phẩm thông huyết mạch, lợi gân cốt. 

Để chế biến lươn ngon hơn người ta thường nấu kèm với các loại thực phẩm như: Khoai sọ, chuối xanh, rau cải,..Nhưng lươn om với khoai sọ được xem là món ăn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và bổ dưỡng nhất.

Nguyên liệu làm món lươn om khoai sọ 

Đây được xem là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết  định đến chất lượng của món ăn. Vì vậy bạn nên chọn mua những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tìm đến những địa chỉ tin cậy để mua nguyên liệu nhé. Món lươn om với khoai sọ khâu chuẩn bị vật liệu cũng khá đơn giản. Gồm các nguyên liệu sau:

  • Lươn: 500g
  • Khoai sọ: 300g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Sả băm, tỏi băm nhỏ 
  • Rau om, ngò gai
  • Đường, tiêu,  nước mắm
  • Dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm

Các bước làm món lươn om khoai sọ 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  •  Lươn sơ rửa sạch, xát với muối cho hết nhớt rồi, rửa lại với nước gừng cho hết mùi tanh. Để lươn vào rổ cho ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn. Ướp lươn với 1 muỗng hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa nước mắm,2 thìa dầu điều trong khoảng 20 phút
  • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.  Sau đó cho khoai sọ vào chảo dầu nóng chiên sơ
  •  Ớt hiểm đập dập, cắt lát mỏng
  • Rau mùi, ngò gai rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn 

Bước 2: Nấu lươn om khoai sọ 

  • Cho chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho sả, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho lươn vào xào cho thịt lươn săn lại rồi cho tiếp khoai sọ, ớt hiểm cùng 1 chút nước nóng, đường, vào om. Vặn nhỏ lại đến khi thấy nước gần cạn dưới đáy nồi, nêm nếm lại gia vị tắt bếp.

Bước 3: Trưng bày

  • Bày ra đĩa ăn cùng cơm khi còn nóng món ăn sẻ ngon và không bị tanh nhé. 

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có món lươn om với khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Chúc bạn thành công và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Còn nếu bạn không có thời gian dành cho việc nấu nướng mất nhiều thời gian. Bạn có thể đến các cửa hàng nấu đồ ăn sản để mua nhé. 

Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều cửa hàng chuyên các món về lươn. Tuy nhiên vói món lươn om khoai sọ thì không phổ biến và cũng ít nơi chế biến ngon. Bạn nên tìm một địa chỉ nấu ngon và nguyên liệu đảm bảo để thưởng thức.

Giới thiệu với bạn Thực phẩm 29 là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức được món lươn om cùng nhiều món ăn ngon khác nhau. Đảm bảo bạn sẽ được ăn ngon, giá rẻ mà phục vụ tốt nữa.

Để biết thêm chi tiết thông tin về dịch vụ. Vui lòng truy cập website thucpham29.com. của chúng tôi !

Hướng dẫn cách làm món tôm xiên que nướng than lạ miệng

 Tôm xiên que nướng than là món ăn hấp dẫn không cho bữa cơm gia đình. Mà còn là "mồi ngon" cho những bữa tiệc nướng, tiệc liên hoan cuối tuần. Từng con tôm nướng vàng ruộm thơm lừng, chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Nghe qua thật là hấp dẫn phải không nào? Vậy ngay bây giờ chúng ta cùng bắt đầu vào bếp để theo dõi cách làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm xiên que nướng than

- Tôm sú: 600 gram (tùy số lượng người ăn để chuẩn bị)

- Xả: 2 - 3 cây

- Tỏi: 3- 5 tép

- Chanh: 1 quả

- Rau xà lách: 100 - 200 gram

- Mật ong nguyên chất: 70- 100ml

- Ớt tươi: 2- 3 quả tùy vào sở thích ăn cay có thể cho nhiều hơn

- Xiên que: 15- 20 que tùy số lượng tôm

-Lò nướng than

-Màng bọc thực phẩm

- Cọ thực phẩm: 1 cái

- Một số gia vị khác: 2 muỗng mắm, 2 muỗng(bột ngọt), 1 muỗng  canh đường 1 muỗng  hạt tiêu xay, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng muối tinh.

Hướng dẫn cách làm tôm nướng xiên que

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

  • Tôm bạn nên chọn loại tôm sú to, tươi sống, không bị dập hay bị chết. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua tôm sú trong các đại lý hải sản tươi sống để tôm được tươi và ngọt hơn
  • Tôm mua về bạn cho ra chậu, dùng kéo cắt bỏ phần râu, rửa sạch với nước khoảng 2 lần.
  • Rau xà lách chon loại rau tươi lá to, nhặt bỏ lá vàng, già, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút, rửa lại nước sạch,vớt để ráo.
  • Sả, ớt, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • Chanh rửa sạch cắt đôi, vắt lấy khoảng 2-3 nước cốt bỏ hạt

Bước 2: Ướp tôm

  • Để tôm nướng xiên que được thơm ngon bạn cần phải biết cách ướp gia vị đúng cách.
  • Các loại gia gồm 2 muỗng mắm,3 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh, mật ong, đường, hạt tiêu, bỏ vào tô lớn. Cùng với sả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn trộn đều tạo thành một hỗn hợp.
  • Mang găng tay bóp nhẹ tôm cùng với các gia vị ngấm vào nhau.
  • Dùng màng bọc, bọc kín tô, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40- 50 phút

Bước 3: Nướng tôm

Tôm sau khi ướp, lấy ra để bớt lạnh rồi dùng que xiên, xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi.

Đun nóng lò than, đặt các que xiên lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng bạn nên dùng cọ thực phẩm, quệt đều hỗn hợp gia vị trong bát lên mình tôm ở cả 2 mặt. Nướng trở hai mặt cho đến khi tôm chín có màu đỏ đậm, Chú ý điều chỉnh nhiệt độ để tôm không bị cháy khét, qua lữa không ngon.

 Bước 4: Trình bày thành phẩm

Cho các que tôm xiên lên đĩa, trang trí thêm rau thơm, vài bông hoa ớt,.. trông thật hấp dẫn phải không nào? Khi ăn bạn nhớ ăn kèm cùng xà lách để ngon hơn nhé! 

Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món tôm xiên que nương than. Thật dễ dàng đúng không nào? Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ đổi món cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn ! 

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian nhanh cho việc nấu nướng. Bạn có thể đặt món tại các cửa hàng nấu đồ ăn sản nhé! 

Địa chỉ bán món tôm xiên que nướng than tại Hà Nội 

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng nấu đồ ăn sản có bán món tôm xiên que nướng than. Tuy nhiên cửa hàng Thực phẩm 29 là một trong những cửa hàng bán đồ nấu sản ngon nhất hiện nay.

Dịch vụ của chúng tôi luôn cung cấp các món ăn ngon đa dạng, hấp dẫn. Nguồn nguyên liệu của chúng tôi được lựa chọn kỹ lưỡng. Đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon. Giá cả vô cùng hợp lý thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn bạn đến một lần là nhớ mãi.

Để thưởng thức những mon ăn ngon của dịch vụ chúng tôi vui lòngruy cập website thucpham29.com.  Hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 của chúng tôi để biết thêm chi tiết ! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Món chạch nướng mọi ăn là ghiền ngay

 “Nhất nướng nhì chiên tam xào tứ luộc” là câu mà ông cha ta xưa đã đúc kết về độ ngon khi chế biến món ăn. Các bạn đã biết nhiều món ăn ngon làm từ chạch như chạch om chuối, chạch nấu chua...Vậy món chạch nướng mọi thì sao nhỉ? Thử sáng tạo với món chạch nướng xem sao nhé!

Giá trị dinh dưỡng của con chạch

Chạch là động vật sống dưới nước có hàm lượng dinh dưỡng cao và bổ dưỡng không kém chim bồ câu. Các chất dinh dưỡng trong chạch cũng rất đa dạng và phong phú như: Vitamin B1, B2, niacin, Protein 18,4-22,6 g,  51-459 mg canxi, 2,8-2,9 g chất béo, 100-117 kcal calo, 154-243 mg phốt pho, 2,7-3,0 mg sắt (tính trung bình trên 100g chạch).

Ngoài ra chạch cũng rất giàu spermidine và nucleoside là những chất để tạo ẩm cho da và tăng tính đàn hồi, tăng đề kháng.

Món chạch nướng mọi nói riêng hay món ăn từ chạch nói chung đều tốt cho sức khỏe. Có tác dụng bổ sung năng lượng, giảm nhiệt, bổ gan, chữa vàng da và rất tốt cho đối tượng nam giới, trẻ em, người thể trạng yếu và hay đổ mồ hôi vào ban đêm.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm chạch nướng mọi

Để món chạch nướng ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau:

  • Cá chạch
  • Vài nhánh sả
  • Vài thẹp tỏi
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Tiêu
  • Bột ngọt

Ngoài ra dụng cụ bạn cần chuẩn bị đó là bếp than nướng, vỉ nướng, than hoa. Nguyên liệu và dụng cụ khá đơn giản phải không nào. Toàn là những gia vị cơ bản trong căn bếp, chỉ có cá chạch bạn phải đi chợ mua.

Các bước làm món chạch nướng mọi ngon ngất ngây

Các món nướng ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào các bước làm. Từ khâu sơ chế đến tẩm ướp làm sao cho vừa thấm, canh than đỏ vừa để nướng. Quy trình chi tiết món chạch nướng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mua về cần rửa sạch, kiểm tra mang cá có đất không để lấy cho hết đất rồi để ráo nước.
  • Cây sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem chẻ đôi, tỏi đem băm nhỏ.
  • Lấy 1 tô nhỏ pha chế gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi rồi khuấy đều cho đến khi tan.

Bước 2: Tẩm ướp cá với gia vị

Sau khi cá đã ráo nước cho tô gia vị đã làm sẵn ở bước sơ chế đem cho vào bụng cá. Để như vậy ướp khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. Sau đó nhét tiếp phần sả đã chẻ đôi vào bụng cá cùng tỏi băm.

Bước 3: Nướng cá

Sau khi tẩm ướp xong chúng ta đem chạch đi nướng mọi. Muốn chạch nướng mọi ngon hãy lót 1 phần sả lót lên vỉ nướng rồi sắp cá lên sau. Nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng thì chuẩn bị lấy cá xuống. Trước khi lấy cá ra hãy quét thêm 2 mặt cá một lượt nước ướp cá còn dư. Để nướng tiếp khoảng 2 phút là được.

Bước 4: Hoàn thành

Món chạch nướng như vậy là đã hoàn thành, tuy nhiên nên nhớ trong quá trình làm nước ướp bạn chỉ nên bỏ 1 chút xíu nước mắm cho có mùi thôi. Để ăn món chạch nướng cần chuẩn bị với muối hạt giã với ớt xanh và ít giọt chanh. Chuẩn bị thêm dĩa dưa leo ăn kèm nữa cũng được.

Món chạch nướng mọi ăn lai rai nhâm nhi cùng vài ngụm bia thì ngon không gì bằng.

Lưu ý gì khi ăn chạch nướng mọi?

Món cá chạch hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất tốt và bổ. Tuy nhiên người nào yếu bụng hoặc hay bị dị ứng không nên ăn. Ngược lại đây là món ăn cực kỳ thích hợp với những ai bị thiếu máu, viêm gan, bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vị món chạch nướng mọi từ đầu bếp tài hoa hãy tới ngay với Thực phẩm 29. Đảm bảo ăn 1 lần là nhớ mãi không quên. Hi vọng với bài chia sẻ này bạn đã có thể vào bếp làm được món ăn vừa đơn giản lại ngon để mọi người cùng thưởng thức.

Bí quyết làm món bún cá rô đồng chuẩn vị thơm ngon

 

Bún cá rô đồng, món ăn dân giã quen thuộc của người Miền Bắc. Bạn đã bao giờ được trải nghiệm với món ăn này chưa? Với tô bún nóng hổi cũng nước dùng ngon thanh đậm đà pha chút chua nhẹ. Cá rô chiên giòn, béo ngậy thơm phức, cùng sợi bún trắng thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ làm bạn khó lòng cưỡng lại được. Vậy hãy cùng vào bếp với thực phẩm 29.com để thưởng thức món ăn ngon này nhé! 

Nguyên liệu làm món bún cá rô đồng 

Để tạo nên một món ăn ngon đậm đà chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không kém phần quan trong. Sau đây là một số nguyên liệu để làm nên món ăn bún cá rô đồng ngon nhất gồm có: 

– Cá rô đồng, bạn nên chọn những con có trứng khoảng 1kg

– Rau cần  nước: 1 bó

– Bạc hà: 0,5kg

– Cà chua: 0,5kg

– Bún: khoảng 1kg

–Rau muống bào, bắp chuối bào, hành tím, rau thơm, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ. Nên dùng nghệ tươi giã nát lọc lấy nước

Cách làm món bún cá rô đồng thơm ngon khó cưỡng

Bước 1.Sơ chế các nguyên liệu

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng đốt ngón tay.

– Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngậm nước muối loãng để ráo.

– Rửa sạch rau muống bào, rau thơm, bắp chuối để ráo nước.

– Hành tây thái mỏng.

– Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cá rô làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột.

Bước 2. Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Viên thành từng viên chả cá vừa ăn.

Bước 3. Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần ướp với nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, hạt nêm tiêu, chiên sơ khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

Bước 4.  Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Bạn nên khéo léo giữ nguyên hình dạng của trứng cá.

Bước 5. Cá sau khi gỡ hết thịt cá, giã nát xương, đầu cá cho vào túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

Bước 6. Hành tím và gừng cho lên bếp nướng thơm bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

Bước 7. Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một 1- 2 phút. Sau đó cho phần chả cá vào nồi, nấu chín nêm nếm vừa ăn cho ra bát 

Bước 8. Thưởng thức: Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món bún cá rô đồng thơm ngon phải không nào. Chúc bạn vào bếp thành công để gia đình được thưởng thức món ăn ngon này nhé! Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn không có thời gian dành cho việc nấu nướng nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon này. Bạn có thể ghé  qua các cửa hàng nấu đồ ăn sản nhé! 

Cửa hàng nào bán bún cá rô đồng ngon nhất tại Hà Nội

Ngày nay có rất nhiều cửa hàng nấu đồ ăn sản mọc lên đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên để chọn cho mình một địa chỉ tin cây, chất lượng là điều không hề dễ. Giới thiệu bạn thực phẩm 29. com một trong những địa chỉ nấu món bún cá rô đồng ngon nhất hiện nay. Được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, lẫn thái độ phục vụ.

Với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm tạo nên nhiều món ăn mới lạ độc đáo. Đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi luôn tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm. Không chất phụ gia không chất bảo quản đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức món bún cá rô đồng thơm ngon, hay đặt bữa cho gia đình. Vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tôi hoặc qua hotline 0963.000.019. Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng truy cập website thucpham29.com của chúng tôi nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Cá trê nướng củ sả sao cho ngon?

 Cá nước ngọt có rất nhiều loại như các lóc, cá trê, cá rô...và loại nào cũng có nhiều cách chế biến. Trong đó cá trê là loài cá quen thuộc, giá khá rẻ và nhiều chất dinh dưỡng. Cá trê làm món gì thì ngon? Cá trê nướng củ sả là một gợi ý hấp dẫn đấy. Cùng vào bếp thôi nào!

Ăn cá trê có tốt không?

Trước khi tìm hiểu cách làm món cá trê nướng củ sả chúng ta tìm hiểu ăn cá trê có tốt không nhé.

Theo nhiều nghiên cứu dinh dưỡng thì cá trê là loài có hàm lượng dinh dưỡng cao với: 16,5 g protid, 20mg Ca, 21mg P, 1mg sắt, 11,9 g lipid, 0,1mg vitamin B1, 1,4mg vitamin PP,  0,04mg vitamin B2, 178 calo trên 100g thịt cá. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng của cơ thể.

Cá trê còn là một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như : giải cảm, giải nhiệt, viêm phế quản, bổ thận, dưỡng huyết, điều kinh, mồ hôi trộm ở trẻ em….Thịt cá tính bình, vị ngọt, không độc nên phù hợp với mọi đối tượng.

Nguyên liệu chế biến cá trê nướng củ sả

Trong cách cách chế biến cá trê ngon thì nướng là cách nhanh và nguyên liệu không cầu kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu, gia vị phụ đơn giản như sau:

  • Cá trê
  • Vài nhánh củ sả
  • Nghệ tươi hoặc bột nghệ
  • Muối
  • Tiêu
  • Bột ngọt
  • Dầu ăn

Ngoài cá trê, sả cần phải mua thì những thứ còn lại hầu như căn bếp nhà nào cũng có nên bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào từng bước thực hiện chi tiết ở phần dưới.

Hướng dẫn cách làm cá trê nướng với củ sả ngon như ngoài hàng

Món này thì cách làm cũng đơn giản thôi, chủ yếu phái sơ chế sạch vì cá trê có nhiều nhớt và tanh. Quy trình làm như sau;

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá trê mua về đem rửa sạch bằng cách dùng dấm hoặc chanh và muối bóp vào mình cá. Làm cách này sẽ loại bỏ nhớt rất nhanh, sau đó cắt cá làm 3 hoặc 4 khúc tùy vào chiều dài con cá, để ráo nước.
  • Sả đem bóc vỏ ngoài, để nguyên cây rồi đập dập, nếu dùng nghệ tươi thì đem giã nhỏ.

Bước 2: Ướp cá trê

Cá trê nướng củ sả ngon thì việc để gia vị thấm vào cá rất quan trọng. Cá ráo nước xong đem ướp như sau: cho 1 chút muối, 1 chút bột ngọt, 1 chút tiêu, 1 thìa dầu ăn để ướp cá. Ướp trong vòng 15 - 20 phút sao cho cá ngấm rồi cho nghệ vào trộn, vuốt đều lên cá.

Bước 3: Nướng cá

Để nướng cá có 2 cách là dùng vỉ nướng bếp than hoa hoặc dùng giấy bạc. Nếu dùng giấy bạc bạn cho 1 lớp sả đập dập lót xuống dưới rồi bỏ cá lên, cuốn giấy bạc lại. Đem vào lò nướng hoặc nướng bếp than. Còn dùng vỉ bạn cũng lót sả phía dưới rồi cho cá lên vỉ kẹp lại bỏ lên bếp nướng.

Lưu ý: Một số người có thể không thích cắt khúc mà để nguyên con cá. Nếu vậy bạn cần khứa vài đường vào cá để cá chín đều và ngấm gia vị. Tránh bên ngoài thì chín mà bên trong còn sống, đem nướng thêm sẽ bị cháy không ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Để cá lên bếp nướng tầm 15 -30 phút cá sẽ chín đều, gỡ giấy bạc dọn lên mâm hoặc gỡ cá ra khỏi vỉ. Thành phẩm yêu cầu có màu vàng đẹp mắt, thịt cá thơm hòa quyện với mùi hương của tiêu, sả. Bạn có thể làm thêm bát nước mắm gừng để chấm nữa thì đúng bài.

Món cá trên nướng này ăn nóng vào ngày đông lạnh hay ngày mưa ngồi nhâm nhi cùng anh em chiến hữu ly bia thì ngon phải biết.

Bạn có thích ăn cá trê nướng củ sả không? Nếu không có thời gian nấu nướng mà muốn thưởng thức thì làm sao nhỉ? Kéo nhau ra Thực phẩm 29 chứ còn gì nữa. Đây chính là thiên đường thực phẩm tại Hà Nội sẽ đáp ứng được yêu cầu đa dạng và độ ngon của món ăn mọi thực khách.

Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2020

Bị thủng màng nhĩ có nghe được không?

Thủng màng nhĩ vì một số nguyên nhân gây ra và có thể ảnh hưởng trầm trọng đến thính lực và gây khó chịu. Rất nhiều người không khỏi thắc mắc bị thủng màng nhĩ có nghe được không? Để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc các chuyên gia khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt sẽ tư vấn ngay qua bài viết sau đây:

Thủng màng nhĩ là như thế nào?

Thủng màng nhĩ là tình trạng rách màng mỏng ngăn cách tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ được cấu tạo bởi mô tương tự như da.

Màng nhĩ có hai chức năng quan trọng là cảm nhận rung động của sóng âm và chuyển đổi các rung động thành các xung thần kinh truyền tải âm thanh đến não, bảo vệ tai giữa ngăn chặn vi khuẩn cũng như nước và vật thể lạ bên ngoài. Thông thường, tai giữa là vô trùng nhưng khi màng nhĩ bị thủng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tai giữa và gây nhiễm trùng, tình trạng đó gọi là viêm tai giữa.


Thủng màng nhĩ do đâu?

Thủng màng nhĩ là tình trạng không phải hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây thủng màng nhĩ trong đó phổ biến có những nguyên nhân như sau:

- Nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai là một nguyên nhân gây thủng màng nhĩ phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Lý do là vì các chất lỏng tích tụ trong tai sẽ gây áp lực khiến màng nhĩ bị thủng.

- Thay đổi áp suất: Các hoạt động có thể làm thay đổi áp lực trong tai và dẫn đến màng nhĩ bị thủng. Nó thường xảy ra khi áp lực bên ngoài tai khác biệt lớn với áp lực bên trong tai. Các hoạt động có thể gây áp lực dẫn đến màng nhĩ bị thủng như: Đi máy bay, lặn biển, lái xe tốc độ cao,…

- Chấn thương: Bất kỳ chấn thương nào đến tai hoặc đầu như ngã xe, bóng đập vào đầu, bị tát vào tai,… đều có thể gây thủng màng nhĩ.

- Ngoáy tai: Sử bất cứ dụng cụ nào để lấy ráy tai như tăm bông, móng tay,… cũng đề có thể gây hại cho màng nhĩ.

- Chấn thương âm thanh: Tiếp xúc với âm thanh quá lớn, đột ngột như tiếng nổ bom, mìn,… cũng là một trong những nguyên nhân gây thủng màng nhĩ.

Xem thêm: http://khoataimuihongnhi.com/thung-mang-nhi-co-tu-lien-duoc-khong/

Thủng màng nhĩ có nghe được không?

Rất nhiều người luôn có thắc mắc: Khi bị thủng màng nhĩ có nghe được không. Theo các chuyên gia, thủng màng nhĩ sẽ khiến bạn bị ù tai, chảy máu tai, đau nhói trong tai, chóng mặt và gây điếc. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào màng nhĩ thủng cũng làm bạn bị điếc, mà phải tùy thuộc vào mức độ tổn thương màng nhĩ của mỗi người.

Màng nhĩ có hai chức năng chính, đó là cảm nhận rung động sóng âm thanh và chuyển đổi rung động đó thành những xung thần kinh, truyền âm thanh đến não. Khi màng nhĩ bị thủng sẽ khiến nó không thể thực hiện tốt chức năng của mình làm cho âm thanh truyền dẫn tới não cũng không được thông suốt, mạch lạc.

Trong trường hợp màng nhĩ bị thủng nhẹ, nếu biết giữ gìn và áp dụng biện pháp can thiệp kịp thời, tránh tình trạng viêm nhiễm thì màng nhĩ cũng có thể tự liền và ít ảnh hưởng tới thính lực. Tuy nhiên, với trường hợp thủng màng nhĩ lớn sẽ làm mất cơ chế đòn bẩy để tăng áp suất âm thanh, gây ra tình trạng giảm thính lực từ khoảng 20 - 30 dB, thậm chí có thể khiến bạn bị điếc hoàn toàn.

Như vậy, nếu chỉ rách màng nhĩ lỗ nhỏ thì không thể khiến bạn bị điếc mà chỉ làm sức nghe giảm. Trong một vài trường hợp, chấn thương nặng làm màng nhĩ và xương chũm bị tổn thương không có khả năng hồi phục thì có thể gây điếc nặng. Điều quan trọng, khi bạn bị thủng màng nhĩ, cần phải hết sức giữ bình tĩnh và tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra mức độ tổn thương và bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Trên đây làm một số thông tin giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc bị thủng màng nhĩ có nghe được không? Hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng viêm tai giữa gây ù tai cũng như chứng điếc tai, suy giảm thính lực bạn đọc có thể liên hệ chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt qua số hotline 1900 2838 để được tư vấn miễn phí.

Follow us:

http://www.apsense.com/user/khoataimuihongnhihttps://issuu.com/khoataimuihong
https://qiita.com/khoataimuihong
https://enetget.com/Khoataimuihong
https://weheartit.com/khoataimuihongnhianviet
https://khoataimuihongnhi.tumblr.com/https://tawk.to/Khoataimuihongnhi.com
https://gab.com/Khoataimuihongnhi