Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Hướng dẫn cách làm canh vịt nấu lá giang đơn giản tại nhà

 Nếu bạn chán ngấy các món vịt nướng, vịt quay, vịt hầm thì hãy chuyển sang các món canh vịt cũng thơm ngon, hấp dẫn đấy. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới bạn cách làm món canh vịt nấu lá giang vô cùng đơn giản nhưng vô hấp dẫn nhé.

Một vài thông tin về lá giang của người dân tộc

Trước khi chúng ta bắt tay vào làm món canh vịt nấu lá giang thì hãy tìm hiểu lá giang là lá gì? nó có tác dụng ra sao?. 

Lá giang hay còn gọi là dây dang, giang chua, Chu-mon theo tiếng dân tộc Mường, còn dân tộc Thái họ gọi lá giang là lá vón vén, lá sủm lum. Nó thường mọc hoang dại thuộc họ dây leo. Bên trong có mủ trắng, lá đơn hình trứng mọc đối và nó có vị chua dịu, chua thanh. Ra hoa rộ vào tháng 5.

Lá giang là lá có dược tính rất cao, có tính mát, ăn vào có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn rất tốt. Thảo dược này thường dùng để chữa một số bệnh như viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, suy nhược cơ thể và sản hậu băng huyết.

Lưu ý khi nấu lá giang thì bạn không nên dùng nồi nhôm, nên dùng các loại nồi inox, tráng men không gỉ. 

Các bước làm canh vịt nấu lá giang thơm ngon hấp dẫn

Lá giang có nhiều tác dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm, nóng trong nên khi bạn nấu canh sẽ giữ phát huy hết tác dụng của nó. Ngoài món canh vịt nấu lá giang thì bạn có thể nấu canh lá với thịt gà cũng rất ngon đấy.

Bây giờ chúng ta cùng thực hiện món canh vịt nấu lá giang theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn làm món canh vịt nấu lá giang chuẩn hương vị thì cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt khoảng 2 kg
  • lá giang
  • gia vị, hành, tiêu, tỏi, ớt, sả băm…
  • Ăn kèm bún

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đây là khâu quan trọng quyết định đến sự thành công của món ăn, hương vị của món ăn ra sao chính là do khâu này. Đối với món canh vịt nấu lá giang cũng vậy. Bạn cần làm sạch vịt, khử hết mùi hôi để đảm bảo hương vị món canh thơm ngon không pha lẫn mùi hôi của vịt là món ăn của bạn đã thành công rồi.

Muốn làm sạch lông vịt nhanh thì bạn cần cho một vài lá khế hoặc vài tàu lá đu đủ vào nước nhúng vịt. Đảm bảo tất cả các loại lông cứng lông tơ đều được nhổ lên dễ dàng và sạch bong.

Còn khử mùi hôi của vịt, đơn giản thôi. Cách hiệu quả nhất chính là đập dập chút gừng pha chút rượu trắng rồi xoa đều lên khắp mình vịt, rửa sạch đi vịt sẽ trắng hơn và không còn mùi hôi nữa.

Bước 3: Thực hiện món canh vịt nấu lá giang

  • Trước tiên vịt chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành, tỏi, ớt, sả băm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, chút nước mắm (đã băm cùng tỏi ớt), ướp trong vòng 15 phút
  • Sau đó cho vịt lên chảo nóng đảo đều cho thịt săn lại rồi cho 1 ít nước vào đun lên cho đến khi thịt vịt mềm
  • Cuối cùng, bạn cho lá giang đã rửa sạch và thái qua vào, đun sôi lên, lá giang chín thì tắt bếp

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món canh vịt nấu lá giang vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng rồi. Món này khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị chua chua của lá giang cùng với ngọt thanh mát của thịt vịt đấy. Mùa hè có bát canh này thì mát hết sảy luôn. Bạn có thể ăn cùng với bún hoặc cơm trắng cũng được nhé. 

Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món chế biến từ thịt vịt thì hãy đến vịt 29 của chúng tôi. Không chỉ có món canh vịt mà còn nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác từ thịt vịt, giá cả phải chăng. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng!

Vào bếp với cách nấu vịt nấu nấm đông cô ngon mềm, bổ dưỡng

 Vịt nấu nấm đông cô là một món ăn cầu kỳ nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa tối của gia đình mình thì món ăn này là một gợi ý không tồi. Vậy, cách nấu vịt nấu nấm đông cô như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Vịt nấu nấm đông cô ngon mềm bổ dưỡng

Vịt là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: lipit, Ca, P, Fe, các loại vitamin (B1, D, A, E, B2…). Trong Đông y, đây là loại thực phẩm có vị ngọt và tính hàn. Bởi vậy mà chúng có tác dụng bổ huyết, giải độc, hòa ngũ tạng…. Thịt vịt có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và được mọi người rất yêu thích.

Với món ăn vịt nấu nấm đông cô, sự hòa quyện của thịt vịt và nấm đông cô cùng các loại gia vị khác khiến món ăn trở nên thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Thịt vịt ngọt, hầm mềm, nấm đông cô thơm đậm, hương vị có chút lạ miệng nhưng rất kích thích vị giác người dùng. Đây thật sự là món ăn thú vị cho bữa tối của gia đình. 

Nhiều người cho rằng món ăn rất khó nấu. So với những món ăn khác được chế biến từ vịt thì cách nấu vịt nấu nấm đông cô có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu làm đúng theo công thức, bạn sẽ có thành quả rất tuyệt vời và khiến người dùng thích thú. 

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Với cách nấu vịt nấu nấm đông cô, nguyên liệu cần chuẩn bị khá phức tạp. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ thực phẩm để món ăn trở nên tròn vị hơn. Dưới đây là nguyên liệu nấu cho 4 người ăn:

  • Thịt vịt: 4 miếng ức vịt tương đương với phần ức của hai con vịt. Lựa chọn ức vịt sẽ có nhiều thịt, thịt chắc và ngọt hơn.
  • Nấm đông cô: 12 cái nấm.
  • Nấm rơm: 2 gam.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Tỏi: 1 củ
  • Các loại gia vị khác: dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, mì chính,...

Tất cả những món được được làm từ vịt đều phải sơ chế thật kỹ để khử hết mùi tanh và mùi hôi của loại nguyên liệu này. Như vậy, mùi vị chung của món ăn mới không bị ảnh hưởng.

  • Ức vịt sau khi mua về rửa với nước rồi chà rượu trắng hoặc giấm lên để khử mùi tanh, mùi hôi. Nếu cẩn thận hơn nữa, hãy ngâm thịt vịt với nước muối loãng trong khoảng 15 phút, chế biến sau đó sẽ thơm ngon hơn.
  • Chặt ức vịt thành những miếng vừa vặn, đều nhau.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm với nước ấm cho nở. 
  • Rửa sạch nấm rơm rồi bổ đôi cho vừa miệng ăn. Nấu một nồi nước sôi, cho thêm chút muối và chần nấm qua rồi vớt ra, xả nước sạch, để ráo nước. 
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát. 
  • Nhặt tỏi và hành khô, rửa và đập dập, băm nhỏ.

Cách nấu vịt nấu nấm đông cô 

Sau khi sơ chế nguyên liệu đầy đủ, các bước còn lại là chế biến và cho ra thành phẩm. Ở bước này, các bạn hãy lưu ý nêm nếm gia vị vừa vặn với khẩu vị của cả nhà. 

  • Cho ức vịt vào một bát loa, ướp cùng tỏi, hành khô đã băm nhỏ và một số gia vị: dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm. Để ướp khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thật ngấm gia vị.
  • Bắc chảo phi hành và tỏi thật thơm rồi cho vịt đã ướp vào đảo cùng. Đảo đều cho tới khi thịt chín đều, săn lại. 
  • Cho nước vào đun cùng, sau khi nước sôi thì vớt hết bọt từ thịt vịt ra và cho nấm, cà rốt vào ninh.
  • Đậy vung và ninh cho tới khi thịt vịt mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp.
  • Bày biện ra bát loa, tận dụng rau thơm để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ các bước của cách nấu vịt nấu nấm đông cô. Món ăn này rất phù hợp trong những buổi tụ tập gia đình hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm nhà bạn. 

Tại Hà Nội ở đâu bán món vịt nấu nấm đông cô ngon và chất lượng nhất? Chuỗi cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt với menu đa dạng. Không chỉ hầm nấm đông cô, bạn có thể lựa chọn và thưởng thức hàng trăm món ngon từ vịt, đảm bảo độc đáo và mang hương vị, cá tính riêng biệt của Vịt 29 mà không nơi đâu có được. 


Hướng dẫn công thức vịt hầm cà rốt ngọt thơm béo mềm

 Khi bạn và gia đình đã chán ngấy với các món ăn được chế biến từ vịt như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng… thì hãy đổi món với vịt hầm cà rốt. Sự kết hợp của hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc này nhưng tạo ra một món ăn hoàn toàn mới lạ khiến người dùng cảm thấy thích thú. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học công thức món ăn này nhé.

Mô tả chi tiết món ăn vịt hầm cà rốt

Vịt là một loại thực phẩm quen thuộc trong những bữa cơm người Việt. Ngoài ra chúng cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: canxi, photpho, sắt, các loại vitamin… Có thể kết hợp vịt với các loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Sự kết hợp của thịt vịt và cà rốt cũng là một trong những món ăn đó.

Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn ăn kèm với loại rau củ như cà rốt là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Đây không chỉ đơn giản là một món ăn cho bữa cơm hàng ngày mà còn như một loại thuốc giúp tăng cường miễn dịch. Với món ăn này, nên hầm kỹ một chút, thịt vịt sẽ rất mềm, vị ngọt của vịt cùng vị ngọt của cà rốt sẽ rất hấp dẫn và khiến người dùng thấy mới lạ.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Với món ăn vịt hầm cà rốt, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính cùng các loại gia vị, thực phẩm khác để món ăn thêm hoàn hảo. Món ăn dành cho 4 người cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt vịt: nửa con, nên chọn những con vịt đã già, thịt ngọt và chắc hơn vịt non.
  • Cà rốt: 1-2 củ.
  • Ngô bao tử: 2-3 bắp.
  • Dừa: 1 quả, nên mua dừa tươi để lấy nước, mua nước dừa sẵn thường không ngọt bằng dừa tươi.
  • Hành củ, tỏi.
  • Hành lá.
  • Các loại gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt đầu sơ chế chúng. Hãy thật lưu ý khi sơ chế vịt bởi đây là loại thực phẩm có mùi tanh và mùi hôi khá khó chịu. Cần phải khử sạch mùi đó để món ăn được chế biến ra thơm ngon hơn:

  • Vịt rửa bằng nước rồi dùng rượu trắng hoặc giấm chà lên da để khử mùi tanh và mùi hôi. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa, hãy ngâm vịt với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để sạch hoàn toàn mùi và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
  • Chặt vịt thành những miếng vừa vặn, đều nhau.
  • Cà rốt bỏ vỏ, thái thành từng lát có độ dày vừa phải.
  • Ngô bao từ bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc vừa phải.
  • Bỏ vỏ hành củ, tỏi, đập dập và băm nhỏ.
  • Nhặt sạch hành lá, rửa với nước và thái thành từng khúc vừa phải.
  • Chặt dừa lấy nước. 

Cách chế biến món vịt hầm cà rốt

Các bước chế biến sau đó rất đơn giản. Hãy làm theo những bước dưới đây:

  • Cho vịt vào một bát to, ướp cùng hành, tỏi băm nhỏ và các loại gia vị: nước mắm, 
  • đường, hạt nêm, tiêu…
  • Ướp trong khoảng 20 phút, để thịt vịt thật ngấm gia vị, ăn sẽ vừa miệng hơn.
  • Sau khi thịt vịt đã ngấm gia vị, cho lên nồi đảo thịt cho tới khi săn lại.
  • Cho nước dừa vào vịt, đun sôi rồi cho cà rốt vào ninh cùng.
  • Đun khoảng 15 phút, cho tới khi vịt và cà rốt thật nhừ thì cho ngồi bao tử vào cùng. Đun thêm khoảng 2-3 phút cho ngô chín thì tắt bếp.
  • Cho vịt ra bát, dùng hành lá trang trí cho món ăn thêm bắt mắt và nhiều màu sắc hơn.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn công thức đầy đủ của món ăn vịt hầm cà rốt. Hãy vào bếp, trổ tài nấu món ăn này để thay đổi thực đơn trong bữa cơm gia đình nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức hàng trăm món ăn ngon miệng, độc đáo từ vịt. Đảm bảo một lần đến và thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng không đâu có được của các món ăn nơi đây đấy! 

Cách làm gỏi vịt vải thiều thơm ngon ăn là ghiền

Vải thiều là loại trái cây có vị ngọt, thơm, loại quả này không chỉ được yêu thích trong ngày hè mà còn là nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó, gỏi vịt vải thiều là món ăn thực sự lôi cuốn khẩu vị người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon lạ miệng và thanh mát. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến ngay món ngon này nhé!

Lạ tai món gỏi vịt vải thiều chua ngọt

Thời tiết ngột ngạt, nóng bức của mùa hè làm cho chúng ta dễ bị chán ăn và dễ bị ngán với những món ăn nhiều chất đạm, chất béo. Gỏi vịt vải thiều lạ miệng, dễ ăn, dễ chế biến sẽ là sự lựa chọn hợp lý trong thực đơn của các mẹ. 

Vị ngọt tự nhiên, thơm thơm của trái vải hòa quyện trong từng miếng thịt vịt, khi ăn những miếng vịt quay giòn tan trên đầu lưỡi. Vị chua chua, giòn sần sật của xoài xanh làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thêm vào đó là vị thơm bùi của vừng và lạc làm cho miếng thịt vịt dậy mùi hơn. 

Hương vị của món gỏi vịt vải thiều phong phú cũng như màu sắc của món ăn vậy. Chua có, ngọt có, cay cũng có, tất cả hòa quyện vào nhau làm nên hương vị đặc biệt cho món ăn, làm cho những ai đã một lần thưởng thức thì khó nhầm lẫn được với hương vị của các món ăn khác. 

Cách chế biến gỏi vịt vải thiều

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món gỏi vịt vải thiều thì thịt vịt cần dùng là vịt quay. Để tiện lợi và đỡ tốn công sức chế biến, bạn có thể mua vịt quay sẵn hoặc tận dụng món thịt quay thừa từ bữa ăn trước để làm món ăn này nhé.

  • Thịt vịt quay: 500g
  • Vải thiều: 200g
  • Xoài xanh: 200g
  • Húng, ớt đỏ, hành tây
  • Nước mận sốt, gừng tươi
  • Vừng, giấm, lạc, đường.

Cách thực hiện món gỏi vịt quay vải thiều

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt vịt quay lọc bỏ xương và xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Vải bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
  • Xoài xanh gọt vỏ và thái con chì.
  • Hành tây rửa sạch, thái mỏng và ngâm vào bát nước muối rồi để ráo.
  • Gừng thái thành sợi mỏng.
  • Ớt thái lát.

Bước 2: Làm gỏi:

  • Pha nước sốt gồm: nước mận sốt, giấm, đường, nước mắm và nêm nếm vừa ăn.
  • Trộn đều thịt vịt, vải thiều, xoài xanh, hành tây, gừng và ớt với nhau. 
  • Sau đó rưới phần nước sốt lên trên thịt để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Sau khi món gỏi đã ngấm gia vị, rắc thêm vừng, lạc lên trên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi vịt vải thiều sau khi hoàn thành cần có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu lại với nhau. Món ăn rất thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng bức, thịt vịt có tính hàn, kết hợp vị cay cay của nước chấm, vị bùi của vừng và lạc rang, vị tươi mát của trái vải giúp người ăn ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngấy.

Mẹo chọn vải thiều ngon

Để món ăn thơm ngon chuẩn vị, dưới đây là số mẹo giúp các mẹ có thể lựa chọn được những quả vải ngon:

  • Bề ngoài: Khi chọn vải nên chọn chùm vải mà phần cành dính vào quả cũng như lá còn tươi. Không chọn chùm có cành héo, khô, dễ gãy và lá đã bạc, héo là loại quả đã được hái lâu hoặc đã tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời. Vỏ quả vải phải có màu đỏ hồng, không có đốm, cầm tay bóp nhẹ thấy căng mọng.
  • Màu sắc: Quả vải thiều ngon là màu sắc bên ngoài tươi tắn và không bị bầm dập. Nên chọn quả vải căng, to đều nhau.
  • Khi thử một vài quả cần lưu ý, nếu hạt bên trong dễ long ra khỏi thịt khi tách đôi thì đó là vải đã chín, ăn lúc đó rất ngon. Còn nếu hạt dính chặt ở phần thịt thì đó là vải chưa chín, còn xanh, khi chế sẽ không đạt được vị ngọt như mong muốn.
  • Hương vị: Vải ngon có phần cùi nhiều nước, thơm, trắng và dày. Những phần cùi thịt có màu vàng ố, nước chua là vải đã bị hỏng. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các mẹ cách làm gỏi vịt vải thiều ngon nhất để cả gia đình cùng nhau thưởng thức trong các bữa cơm gia đình đầm ấm. Gỏi vịt là món ăn tươi mát, thanh nhiệt, ăn không hề bị ngấy nên được nhiều người yêu thích. Bạn hãy lấy cuốn sổ cẩm nang nấu ăn ghi chép công thức làm gỏi vịt vải thiều ngon này nhé. Bên cạnh đó, để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc lạ của món ăn này, bạn có thể đến cửa hàng Vịt 29, vừa ngon miệng mà giá thành lại phải chăng, hợp lý, rất thích hợp cho ngày cuối tuần tụ họp đấy.

Cách làm chân vịt rút xương xào măng cả nhà đều mê

 Các món ăn được chế biến từ chân vịt được mọi người mê tít. Đặc biệt với nam giới bởi đây là món nhậu quen thuộc của họ trong mỗi lần đi nhậu. Ngoài chân vịt xào sả ớt, nộm chân vịt… thì chân vịt rút xương xào măng cũng khiến mọi người thích mê. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng như thế nào, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé. 

Mô tả món ăn chân vịt rút xương xào măng

Vịt là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên liệu này có thể được chế biến thành vô vàn món ăn thơm ngon khác nhau. Với chân vịt rút xương xào măng, món ăn này gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi sự kết hợp hoàn toàn mới lạ giữa hai nguyên liệu rất phổ biến này.

Chân vịt rút xương giai giòn, được tẩm ướp gia vị đầy đủ ăn kèm với măng tươi, thêm chút vị cay tê đầu lưỡi của ớt khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú. Chính sự kết hợp hoàn hào này giúp đánh thức vị giác của người dùng. Trời mưa dầm tháng 8, quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món ăn lạ miệng này còn gì tuyệt vời hơn. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng được thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản và không hề tốn thời gian. Với bữa cơm có 4 người ăn, các bà nội trợ hãy chuẩn bị những thực phẩm sau đây:

  • Chân vịt rút xương: 500g. 
  • Măng tươi.
  • Hành củ, tỏi, ớt.
  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu….

Khi lựa chọn chân vịt, hãy chọn những chân có vàng nhạt, không quá vàng hay có màu trắng. Bởi lẽ những thực phẩm này được xem là có chất bảo quản. Hãy chọn những chân vịt có da còn nguyên vẹn, không bị bầm tím hay loang màu. Nguyên liệu tươi mới có thể chế biến thành một món ăn thơm ngon. 

Nguyên liệu cần có không quá nhiều nhưng nếu bị thiếu gia vị, món ăn sẽ không thơm ngon và tròn vị. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy bắt tay vào việc sơ chế. Tất cả những món ăn chế biến từ vịt đều phải được sơ chế cẩn thận để loại bớt mùi thanh và mùi hôi vốn có. 

  • Chân vịt rút xương rửa sạch với nước rồi chà cùng rượu trắng hoặc giấm để khử tanh. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa lại với nước sạch.
  • Thái măng tươi thành những miếng vừa miệng, rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành củ bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. 
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái lát nhỏ.

Cách làm chân vịt rút xương xào măng

Sau bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công việc chế biến món ăn còn lại vô cùng đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian.

  • Bỏ chân vịt vào một bát loa to, sau đó nêm gia vị bột canh, hạt tiêu, mì chính… sao cho vừa vặn.
  • Ướp trong khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thật ngấm gia vị.
  • Trong thời gian ướp chân vịt rút xương, cho chảo lên bếp và xào măng trước, nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn. Đảo măng chín rồi cho ra đĩa. 
  • Sau khi đã ướp chân vịt xong, cho chảo lên bếp, phi hành củ và tỏi cho thơm và ngả vàng rồi cho chân vịt vào đảo cùng. Không nên xào chân vịt quá chín sẽ bị cứng, mất đi vị ngon. 
  • Cuối cùng cho măng vào chảo và đảo cùng chân vịt, cho ớt đã thái lát vào món ăn. Đảo tầm 2 phút rồi bày món ăn ra đĩa. 
  • Có thể tận dụng rau thơm hoặc cà rốt để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm chân vịt rút xương xào măng thơm ngon. Như vậy, chỉ với chút thời gian, bạn có thể làm thành công món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức menu đa dạng các món ăn từ chân vịt cũng như vịt thơm ngon và tròn vị nhất nhé.