Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Cách ướp vịt nướng sa tế béo ngậy thơm ngon tại nhà

 Hãy cùng Vịt 29 chúng tôi thực hiện cách ướp vịt nướng sa tế tại nhà làm điểm nhấn cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn nhé. Món vịt nướng sa tế không những thơm ngon bổ dưỡng mà còn vô cùng đậm đà bởi cách ướp thịt đặc biệt. Đó là sự kết hợp hài hòa của sa tế mà trong món ăn này người ta còn sử dụng thêm mắm ruốc để ướp thịt. Chính điều này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

Định lượng món ăn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt vịt là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt vịt mang tính Hàn chính vì vậy khi bổ sung vào cơ thể sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không những thế còn rất tốt cho cơ thể những người đang ốm bệnh. Với tính thanh mát cao, thịt mềm, ngọt vì vậy món ăn này cực thích hợp trong những ngày hè. Đối với những ngày đông giá lạnh bạn có thể sử dụng món vịt nướng sa tế để bữa ăn của gia đình bạn trở nên ấm áp hơn.

Các vitamin và khoáng chất có chứa trong thịt vịt rất tốt bao gồm các vitamin như: A,C,D,B1,... đều là những vitamin dễ hấp thụ. Cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thụ để trở nên khỏe mạnh hơn.

Nếu gia đình bạn có từ 4-5 người có thể sử dụng một con vịt nướng sa tế khoảng 1-1,5 kg. Tuy nhiên, tùy theo sức ăn của các thành viên trong gia đình bạn có thể cân nhắc và lựa chọn lượng thịt vịt phù hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sa tế.
  • Mắm ruốc.
  • 500 gr thịt vịt.
  • Tỏi băm.
  • Đường trắng.
  • Chao.
  • Hạt nêm.
  • Rau mùi.
  • Dầu ăn.

Cách ướp vịt nướng sa tế thơm ngon tại nhà

Đầu tiên bạn cần mua vịt tại những địa chỉ uy tín để cả gia đình được sử dụng vịt sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngâm vịt vào chậu rượu, muối, gừng để làm giảm mùi hôi đặc trưng của vịt.

Ngâm khoảng 10 phút thì cho vịt ra và rửa sạch lại sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Công đoạn quan trọng nhất đó chính là ướp vịt với 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê mắm ruốc, 2 thìa cà phê băm tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường trắng trộn đều sau đó để khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn ướp vịt bạn tiến hành nướng vịt bằng sa tế. Nên sử dụng bằng bếp than thì khoảng 10 phút bạn nên quệt dầu ăn một lần. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng 15 phút bạn quệt dầu ăn lên 1 lần. Nướng cho tới khi thịt vịt vàng ươm, chín đều. 

Sau đó cho thịt vịt ra đĩa và khi ăn nên chấm với chao. Cách làm vịt nướng sa tế vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này bạn cũng có thể thực hiện được món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Cách ướp vịt nướng sa tế đúng quy trình sẽ mang đến món ăn thơm ngon

Món vịt nướng sa tế khi đã hoàn thiện sẽ có màu vàng giòn ngon mắt. Hương thơm nức mũi đó chính là mùi vị đặc trưng của món ăn này. Khi nướng chín sẽ dậy mùi cùng mùi chín của da. Khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà cách ướp vịt nướng sa tế mang đến.

Khi nhắc đến món vịt nướng Hà Nội người ta sẽ không ngần ngại mà nói tới địa chỉ Vịt 29. Nơi đây có những cách chế biến các món ăn từ vịt rất riêng, có nhiều kiểu kết hợp độc đáo khác nhau nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách ướp vịt nướng sa tế. Nếu bạn có thời gian hãy vào bếp để chế biến cho cả gia đình mình món ăn này nhé. Hoặc nếu có dịp hãy ghé ngang qua Vịt 29 chúng tôi để được thưởng thức bạn nhé.


Lưỡi vịt kho gừng cho ngày mưa ấm áp

 Trong những món ăn được làm từ thịt vịt thì món lưỡi vịt kho gừng là một trong những món ăn đang được nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc biệt trong những ngày mưa giá rét hoặc bạn muốn làm món nhậu thì món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ấm lòng. Hãy cùng vịt 29 chúng tôi trải qua các bước của cách làm món lưỡi vịt kho cùng gừng trong bài viết này bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một nồi lưỡi vịt kho gừng thơm ngon, giàu dinh dưỡng dành cho 4 người ăn thì bạn cần lưu ý chuẩn bị các nguyên liệu như sau để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước đầu tiên nên chọn mua 1 con vịt khoảng 2kg. Nên đặt mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vịt phải chọn con còn khỏe, nhanh nhẹn và không bị xù lông hoặc bết dính, lông phải mượt. Có như vậy mới là vịt thơm ngon và bổ dưỡng.

Khác với món thịt vịt om sấu để chế biến món vịt kho gừng bạn có thể lựa chọn một con vịt béo một chút. Để thịt béo ngậy và thơm ngon hơn. Vịt này bạn có thể nhờ người mua hộ và lưu ý giám sát trong quá trình làm để đảm bảo vệ sinh an toàn sạch sẽ.

Còn khi bạn đã lựa chọn lưỡi vịt đã làm sẵn thì bạn nên chọn những con vịt da trơn bóng thớ thịt còn chắc. Ấn thấy một lúc lâu sẽ có đàn hồi lại và thịt lưỡi vịt màu đỏ hồng, không có mùi hôi của vịt mới. 

Sở dĩ khâu chọn vịt để lấy được lưỡi vịt ngon vô cùng quan trọng. Nếu lưỡi vịt không ngon sẽ làm giảm bớt đi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này. 

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm 2 củ gừng, hành khô, tỏi khô, rượu trắng, gia vị bao gồm nước mắm, hạt tiêu và mì chính.

Sơ chế nguyên liệu làm món lưỡi vịt kho gừng

Bạn mua lưỡi vịt về làm sạch bằng cách xát trực tiếp rượu và gừng đã giã vỏ. Ướp khoảng 20 phút để làm sạch mùi hôi đặc trưng của vịt. Đây là biện pháp khử mùi hôi hiệu nhất mà ai cũng biết. 

Có thể bóp muối hạt, rửa sạch lại lưỡi vịt. Bạn có thể chặt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên hình lưỡi vịt để ăn. Sau đó ướp thêm một chút gừng và 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm cùng ½ thìa hạt tiêu.

Đối với phần gừng còn lại các bạn có thể nạo vỏ, cắt thành sợi sau đó để món lưỡi vịt kho gừng được đẹp mắt nhất. Còn hành khô và tỏi bóc vỏ và giã nhỏ. Ngoài ra, để lưỡi vịt kho gừng có thể chế biến thành nhiều hương vị thơm ngon và lạ miệng khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Cách chế biến lưỡi vịt kho gừng

Bắc chảo lên bếp phi tỏi hành tới khi dậy mùi. Cho lưỡi vịt vào xào cùng sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn để tạo thành một món ăn có hương vị hài hòa và hấp dẫn.

Sau đó cho gừng và một chút nước, cho lửa nhỏ đến khi nước đặc sánh thì bắc nồi ra bếp. Sau khi hoàn thành công đoạn này bạn tiến hành cho lưỡi vịt kho gừng ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút rau sống để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Địa chỉ bán lưỡi vịt kho gừng đảm bảo chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các món ăn từ vịt. Đặc biệt là món lưỡi vịt kho. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến những món ăn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn cho khách hàng.

Bởi vậy nếu bạn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất thì bạn không nên bỏ qua đơn vịt Vịt 29. Với các món ăn đa dạng và phong phú chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Hãy liên hệ đặt bàn với Vịt 29 trong thời gian sớm nhất để được thưởng thức món lưỡi vịt kho gừng hấp dẫn nhất bạn nhé.


Giới thiệu cách pha xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon hấp dẫn

 Nước chấm xì dầu là một trong những loại nước chấm không thể thiếu của các món ăn đồ nướng. Với nước chấm xì dầu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho người sử dụng. Đồng thời giúp cho những món ăn nướng không bị quá ngấy. Do đó, đây là một trong những loại nước chấm được nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách pha xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Nước tương: 2 thìa to
  • Tỏi băm: 1 thìa nhỏ
  • Hành băm: 1 thìa nhỏ
  • Đường: nửa thìa
  • Dầu mè: nửa thìa
  • Nước mỡ chảy ra từ thịt, nửa bát
  • Bột năng: 1 thìa bé
  • Ớt

Hướng dẫn chi tiết cách pha xì dầu chấm đồ nướng

Bước 1: cần phi thơm hành tỏi cho tới khi dậy mùi. Để thực hiện công đoạn này bạn cần cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm chút dầu ăn ở mức độ vừa phải sau đó cho hành tỏi vào đảo đều tay. Đến khi mùi thơm bốc lên thì đảo thêm khoảng 2 phút nữa là được.

Chuẩn bị một nồi nước sau đó cho thêm nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ chảy ra từ thịt nướng sẽ cho vào đun sôi. Sau khi đun các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên một lúc thì cho thêm hành và tỏi đã xay nhuyễn vào.

Trong khoảng thời gian đợi nồi hỗn hợp này sôi lên. Thì ở bên ngoài bạn chuẩn bị thêm bát, pha bột năng với nước lọc sau đó khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi đun cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó. 

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cho một lượng bột năng vừa đủ thôi nhé. Nếu cho quá nhiều bột năng sẽ khiến nước chấm bị đặc và khiến nước sốt làm từ xì dầu đầy tâm đắc của bạn sẽ mất đi sự thơm ngon đặc trưng, khi chấm sẽ không hấp dẫn như ngoài quán.

Có nên mua xì dầu chấm đồ nướng ở các quán nướng hay không

Nếu bạn là người có thời gian và tự tin vào tay nghề của mình thì có thể tự học cách pha xì dầu chấm đồ nướng theo những quy trình mà chúng tôi hướng dẫn bên trên. Những công đoạn mà chúng tôi chia sẻ bên trên vô cùng đơn giản và dễ dàng, vì vậy hãy áp dụng ngay nếu bạn muốn chế biến món ngon nhất cho gia đình của mình bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian hoặc hơi vụng về bạn có thể đến với những nhà hàng đồ nướng uy tín để được đặt mua về nhà thưởng thức. Tuy nhiên, có rất ít nhà hàng bán riêng nướng chấm mà họ thường bán kèm theo thịt nướng. 

Bởi vậy, nếu bạn muốn ăn thịt nướng với nước chấm ngon hãy đến với những nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp để đặt mua và ăn những món ăn hấp dẫn nhất bạn nhé.

Địa chỉ bán xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xì dầu chấm thịt nướng thơm ngon. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Bởi vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Một trong những địa chỉ uy tín với cách chế biến nước chấm đảm bảo mà bạn không thể bỏ qua phải nhắc đến Vịt 29.

Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pha chế nước chấm ngon cùng nhiều món ăn từ thịt vịt thơm ngon bổ dưỡng. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp tới khách hàng những món ăn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách pha xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy liên hệ với Vịt 29 trong thời gian sớm nhất để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng tươi đảm bảo dinh dưỡng tại nhà

 Bún măng vịt luôn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó nhiều nhà hàng vịt cũng lựa chọn món này làm món canh chủ đạo của nhà hàng mình. Với hương vị ngọt mềm, béo ngậy từ thịt vịt kết hợp với những sợi bún mềm dai. Ngoài ra, với nước dùng ngọt lịm cùng miếng măng tươi chua giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún măng vịt măng tươi trong bài viết này bạn nhé.

Định lượng món ăn

Món bún măng vịt măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Với thịt vịt mềm thơm ngon còn có tính mát cùng măng tươi giòn vị chua mẹ đặc trưng. Thêm vào đó là một chút rau gia vị làm dậy mùi hơn cho món ăn này.

Vịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng khi kết hợp với bún tươi là ngon và hài hòa nhất. Bởi vậy mà người ta thường gọi đây là món bún măng vịt một trong những cái tên thân thuộc nhất.

Thông thường để thưởng thức món ăn này bạn sẽ mất từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng để chế biến. Vậy tại sao bạn không tự chế biến tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và tự tay chế biến không những tiết kiệm chi phí mà còn tự tay chế biến món ăn đặc biệt này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Vịt nấu măng tươi được sử dụng nguyên liệu chính là thịt vịt, măng tươi, bún, rau thơm và các gia vị. Đó đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ mua nhất. Ngoài ra, cách làm món ăn cũng vô cùng đơn giản và quan trọng nhất là khâu sơ chế nguyên liệu và làm nước dùng.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến chi tiết món ăn này có thể chuẩn bị giấy bút để lưu lại những cách làm này. Hãy trổ tài nấu nướng của mình vào những dịp lễ tết cuối tuần để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt đã được sơ chế làm sạch. Con vịt chọn từ 1,5-2 kg. Tùy vào sức ăn của các thành viên trong gia đình. Đối với tiết vịt nên chuẩn bị 500 gram. Chuẩn bị thêm 500 gram măng tươi. Nếu không có măng tươi có thể sử dụng măng khô. Tuy nhiên, nên sử dụng chọn mua măng tươi để mang hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này.

Tùy theo sức ăn của các thành viên trong gia đình có thể sử dụng khoảng 0,5-1kg bún. Rau sống ăn kèm: rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành tây, hành lá. Nên chuẩn bị vừa đủ tránh chuẩn bị nhiều gây lãng phí.

Chuẩn bị thêm ớt 3 quả, chanh 2 quả. Đối với gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, rượu trắng.

Cách nấu bún măng vịt măng tươi chi tiết

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là xào măng cùng dầu ăn.
Sau đó cho phần thịt vịt đã được sơ chế chặt thành miếng vừa miệng ăn cùng tiết vào xào cùng măng cho tới khi chín tới.

Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ với sức ăn của cả gia đình. Cho gia vị nguyên liệu vừa đủ để mang lại một món ăn thơm ngon, hài hòa và hấp dẫn.

Khi nồi thịt vịt nấu măng đã sôi được 10 phút thì bạn cho thêm hành tươi để màu sắc món ăn thêm đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, ăn cùng nước chấm và rau sống sẽ giảm đi độ béo và ngấy của món ăn.

Trên đây là cách nấu bún măng vịt măng tươi thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tại nhà. Nếu bạn muốn gia đình mình thưởng thức món ăn đơn giản này do chính tay bạn làm thì hãy vào bếp và làm ngay để gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé. Hoặc có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức thêm nhiều món ăn đặc biệt thơm ngon khác.

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

 Thịt vịt là một thực phẩm tự nhiên vì vậy ngoài việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể thì đây còn là một trong những bài thuốc Đông y chữa được rất nhiều bệnh. Do đó, mang đến cho người bệnh một sức khỏe cường tráng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó không thể không nhắc đến món sốt vịt chiên. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon đặc biệt.

Mô tả chi tiết món nước sốt vịt chiên

Nhắc đến thịt vịt chắc hẳn bạn đã quá quen với các món làm từ thịt vịt như: cháo vịt, thịt vịt gỏi hoa chuối, vịt nấu khoai sọ,... một món ăn vô cùng quen thuộc và đơn giản không thể không nhắc đến món vịt chiên sốt.

Món ăn là sự kết hợp của thịt vịt và các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon từ thịt vịt và mùi vị đặc trưng của sốt truyền thống. Món ăn có màu vàng nâu đặc sắc từ thịt vịt chiên cùng với màu của nước sốt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Món vịt chiên sốt phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Các món ăn làm từ thịt vịt như một bài thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa, gan và thận bên cạnh đó khả năng giải độc cho cơ thể vô cùng tốt, do đó món ăn làm từ vịt thường được thưởng thức vào mùa hè để thanh lọc cơ thể.

Định lượng món ăn

Một con vịt được làm sạch còn khoảng 1kg thịt chế biến thành một đĩa vịt chiên sốt thơm ngon phù hợp với 4-5 người ăn.

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

Món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với những màu sắc rất hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. Thịt vịt mềm và được thấm gia vị từ nước sốt do đó rất thơm và ngọt. Ngoài ra, món ăn khi được thưởng thức nóng chấm cùng nước chấm đặc biệt hoặc tương ớt đảm bảo bạn sẽ không thể kiềm lòng được khi thưởng thức món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một con vịt đã được làm sạch lông và lòng mề. Chú ý nên chọn con vịt vẫn còn sống sau đó về làm thịt để đảm bảo thịt vịt luôn tươi ngon và ngọt làm nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Sau khi vịt đã được làm sạch bạn cho lên rổ và để ráo nước.

Chuẩn bị thêm gừng, sả, tỏi, hành, băm nhuyễn sau đó trộn nguyên liệu này lại với nhau.

Các bước tiến hành cách làm vịt chiên sốt

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành ướp thịt vịt cùng với hành tỏi và gừng đã được băm nhuyễn. Sau đó cho thêm một muỗng bột nêm và dầu ăn vào thịt vịt ướp trong vòng 20 phút để thịt được ngấm gia vị sẽ thơm ngọt và hấp dẫn hơn.

Cách làm nước sốt vịt chiên: nước sốt bạn có thể cho 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, dầu hào, 2 muỗng đường vào chén để món nước sốt thêm đậm đà và hấp dẫn. Ghi nhớ nước sốt nên khuấy đều gia vị để đảm bảo thơm ngon hơn.

Sau khi nước sốt đã được hoàn thiện. Thịt vịt khi đã được ướp đủ thời gian bạn cho thịt vịt vào chiên. Sau khi chiên xong cho thịt vào bát và đổ nước sốt đã hoàn thiện xong trộn đều sẽ được món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon.

Đặc biệt các bước làm nước sốt vịt chiên vô cùng quan trọng. Điều này quyết định tới việc món ăn này có trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đặc sắc hay không. 

Bài viết này là những thông tin về cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon và đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dinh dưỡng này hãy liên hệ với Vịt 29 để được đặt bàn miễn phí.


Thứ Ba, 11 tháng 8, 2020

Dao mổ plasma là gì? Ưu nhược điểm phương pháp Plasma khi cắt amidan

Plasma được đánh giá là một trong những kỹ thuật tiên tiến, phương pháp mới sử dụng sóng radio cao tần để tiếp xúc và phá hủy các mô tế amidan. Được đánh giá cao về kỹ thuật và mức độ an toàn. Vậy cắt amidan bằng Plasma là gì? Có đau không?

Cắt amidan bằng plasma là gì?

Cắt amidan bằng dao plasma hay coblator được đánh giá là phương pháp phẫu thuật amidan tiên tiến hàng đầu. Phương pháp này tạo ra một đám mây dẫn điện bao quanh thiết bị cắt bằng sóng điện từ có tần số cao (thường được gọi là sóng radio). Đám mây này bao gồm các hạt tích điện (ion), hơi nước, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp để cắt và phá hủy mô tế bào amidan.

f:id:Khoataimuihongnhi:20200806235055j:plain

Theo các bác sĩ, cắt amidan bằng plasma được thực hiện với kỹ thuật đầu dò thông minh giúp thủ thuật được thực hiện nhanh chóng mà lạn hạn chế được tối đa các tổn thương và nguy cơ xảy ra biến chứng. Với phương pháp này, những người sợ đau khi cắt amidan nhất là trẻ em sẽ không còn sợ hãi khi phải thực tiểu phẫu này nữa.

Cắt Amidan bằng dao Plasma có thực sự an toàn?

Cắt Amidan bằng dao Plasma được sử dụng nhiệt độ rất thấp để hạn chế tối đa tác động nhiệt lên các cấu trúc sống của bệnh nhân. Dao mổ Plasma vừa tạo ra vết cắt đẹp vừa có thể kiểm soát được tình trạng chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Nguyên lý hoạt động dựa trên phẫu thuật sử dụng sóng điện áp liên tục để loại bỏ các mô.

Lưỡi dao được cách ly, nhiệt khuếch tán đều nên giúp giảm thiểu tối đa những xâm lấn. Ít đau đớn, giảm lượng máu chảy, thời gian phẫu thuật ngắn, hiệu quả phẫu thuật cao.
Chi phí cắt amidan bằng Plasma

Theo các chuyên gia cho biết, chi phí cắt amidan bằng Plasma dao động từ 2- 4 triệu đồng. Với mức chi phí hợp lý có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh, giảm thiểu các rủi ro và biến chứng do bệnh gây ra. Tuy nhiên, chi phí khi cắt amidan bằng Plasma còn phụ thuộc một số yếu tố sau đây, người bệnh cũng nên lưu ý:

Chi phí thăm khám, làm xét nghiệm: Các chi phí khám và xét nghiệm gồm: Xét nghiệm máu, siêu âm tim, đo điện tim, siêu âm ổ bụng, nội soi amidan để kiểm tra tình trạng bệnh, chụp X Quang,…

Kiểm tra mức độ viêm nhiễm: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm mà lên phác đồ để chữa trị tốt hơn. Đối với trường hợp bệnh viêm amidan nặng quy trình phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và chi phí cũng sẽ tăng lên.

Vật tư y tế: Các chi phí về vật tư phát sinh, thuốc uống và một số chi phí khác cũng sẽ làm thay đổi chi phí phẫu thuật bằng phương pháp Plasma

Chất lượng cơ sở y tế điều trị: Để đảm bảo phẫu thuật an toàn cao, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, thiết bị y tế hiện đại để thực hiện phẫu thuật. Và có thể mức chi phí sẽ cao hơn một chút nhưng lại an tâm hơn cũng như kết quả điều trị sẽ tốt hơn.

Những ưu nhược điểm phương pháp Plasma khi cắt amidan

Ưu điểm cắt amidan bằng Plasma

Thời gian phẫu thuật nhanh: Phẫu thuật amidan bằng dao plasma kéo dài từ 30-45 phút, do lưỡi dao mỏng nên có thể di chuyển theo ý muốn nên thời gian được rút ngắn hơn so với các phương pháp cắt amidan truyền thống.

Hạn chế tình trạng chảy máu, và ít gây đau: Các sóng radio có tần sóng phù hợp để phá hủy các mô tế bào amidan. Phương pháp Plasma dùng dao cắt và đốt nhanh nên cũng cầm máu dễ dàng hơn, hạn chế nguy cơ chảy máu. Những bệnh nhân sau khi phẫu thuật đa số đều không có cảm giác đau đớn.

Thời gian hồi phục nhanh, ít xâm lấn: Nhiệt lượng của dao cắt Plasma dao động từ 65-90 độ C. Thấp hơn nhiều lần so với dao điện nhưng có thể phá hủy các mô tế bào viêm amidan hiệu quả.

Với mức nhiệt lượng này, nên phương pháp ít xâm lấn, ảnh hưởng đến các mô xung quanh, hạn chế tối đa các biến chứng, ít đau. Thông thường, sau phẫu thuật khoảng 1-2 ngày người bệnh có thể sinh hoạt lại bình thường.

Độ an toàn cao: Phương pháp Plasma có sự hỗ trợ của kính soi điện tử, cho phép các chuyên gia quan sát trực diện, tỉ mỉ và có thể phóng đại những khu vực hẹp để thực hiện phẫu thuật, mang lại mức độ an toàn cao cho người bệnh.

Nhược điểm cắt amidan bằng Plasma

Nhiễm trùng vết mổ: Sau khi phẫu thuật cắt amidan bằng Plasma nếu người bệnh không chăm sóc kỹ sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết mổ gây tác động đến vùng amidan và các vùng lân cận.

Mất máu sau phẫu thuật: Trong quá trình phẫu thuật sẽ hạn chế được tình trạng mất máu tối đa, tuy nhiên, sau phẫu thuật người bệnh sẽ mất máu khá nhiều ở vùng amidan mới cắt.

Để lại sẹo: Sau khi dùng dao Plasma cắt bỏ các mô tế bào amidan sẽ để lại sẹo.
Trên đây là một số thông tin về phương pháp Plasma. Chi phí cũng như ưu- nhược điểm.

Bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh tai mũi họng có thể liên hệ trực tiếp chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt qua hotline 19002838 để được các bác sĩ tư vấn

Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2020

Hướng dẫn vịt quay ăn với bánh hỏi còn gì hấp dẫn hơn

Thịt vịt giàu giá trị dinh dưỡng đồng thời có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bởi vậy, ngày càng có nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng món ăn này. Hiện nay, một trong những món ăn hấp dẫn, mới lạ mà các bà nội trợ có thể thực hiện tại nhà phải nhắc đến món vịt quay ăn với bánh hỏi. Món ăn không những thơm ngon, cuốn hút đồng thời còn đảm bảo mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để món vịt quay thơm ngon đúng điệu giống như ngoài quán làm thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như các loại gia vị. Khi bạn có cách chế biến và pha chế gia vị một cách chuẩn xác thì tỉ lệ thành công của món vịt quay ăn với bánh hỏi sẽ đạt 95%. Dưới đây là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu mà bạn không thể bỏ qua.
Để món vịt quay được giòn, thơm ngon và đậm vị thì bạn cần chuẩn bị một con vịt khoảng 1,7kg đến 2 kg. Lưu ý vịt nên được đặt mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chuẩn bị bột ngũ vị hương 5g, 1 thìa nhỏ muối, 10 tép tỏi, 2 gỏi bánh hỏi khô đóng gói cẩn thận, 30g lá hẹ, 3 thìa nhỏ dầu oliu.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm khoảng 40ml nước mắm ngon nguyên chất, cùng 20ml nước cốt chanh và 200ml nước lã cùng 6 tép tỏi đã được giã nát. Thêm vào đó chuẩn bị thêm 1 củ cà rốt, một củ su hào cùng giấm, đường, ớt, tỏi để làm nước chấm và nộm ăn kèm với thịt vịt ăn với bánh hỏi để món ăn không bị ngấy khi thưởng thức.

Quy trình thực hiện món vịt quay ăn với bánh hỏi

Khi đã chuẩn bị xong thịt vịt bạn sẽ đem ra rửa sạch sau đó để ráo nước. Dùng giấy thấm kỹ cho khô hẳn. Tiếp tục cắt thịt ra thành từng miếng bản và dài tuy nhiên cần chú ý vừa miệng khi ăn. Khứa thịt thành từng đoạn nhưng không để bị đứt. Sau đó dùng xiên có đầu sắc nhọn đâm đều lên da vịt để khi làm thịt vịt quay phần da sẽ nổ và xốp hơn.
Tiếp theo bạn tiến hành trộn một thìa nhỏ hạt nêm cùng 5g ngũ vị hương và chút tỏi băm giã nhuyễn trộn cùng thịt vịt. Đặt con vịt đã tẩm ướp gia vị ra một khay khác. Lưu ý, nên trộn đều da vịt vào thịt vịt để thịt ngấm gia vị đều hơn.
Vắt nước tỏi lên bề mặt thịt sau đó dùng tay chà quanh miếng thịt với hỗn hợp ngũ vị hương cùng hạt nêm đã được trộn trước đó. Ướp khoảng 6 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt.
Lúc đầu nên để lò nướng khoảng 250 độ C quay đối lưu khoảng 15 phút. Bạt lò được 3 phút bạn lấy thêm thìa nhỏ muối sau đó chà trực tiếp vào da vịt để muối đó không bị chảy nước.
Hết thời gian trên bạn cài nhiệt độ còn 200 độ C. Nướng khoảng 45 phút thì đảo qua các mặt của thịt vịt để nướng được đều tay hơn. Sau khi đã hoàn thiện thì chặt thành miếng vừa đủ ăn. Như vậy bạn đã hoàn thiện món thịt vịt quay ăn với bánh hỏi rồi.

Địa chỉ bán vịt quay ăn với bánh hỏi chuẩn chất lượng

Vịt 29 địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon và bổ dưỡng. Tại đơn vị chúng tôi món ăn vô cùng đa dạng khách hàng có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu của mình.
Bên cạnh đó giá thành mang tính cạnh tranh cao vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang đến.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món vịt quay ăn với bánh hỏi thơm ngon. Nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món ăn bổ dưỡng này hãy nhanh tay gọi tới số đường dây nóng của Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.