Thứ Ba, 21 tháng 7, 2020

Những bệnh lý về tai thường gặp nhất

Tai là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương gây ra một số những bệnh lý về tai như viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài, viêm sụn vành tai,… có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Nếu không phát hiện sớm tổn thương ở cơ quan này gây ảnh hưởng đến thính lực và để lại các di chứng vĩnh viễn nếu không kịp thời chữa trị.

f:id:Khoataimuihongnhi:20200721162339p:plain


Những bệnh lý về tai thường gặp nhất

Tai là cơ quan phức tạp, đảm nhiệm vai trò cảm thụ âm thanh. Bên cạnh đó, tai còn tác động đến phần tiền đình nhằm điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể.

Cấu tạo của tai được chia thành 3 phần chính, bao gồm:

- Tai ngoài: Tai ngoài bao gồm các bộ phận từ màng nhĩ đến vành tai. Các bộ phận này có vai trò thu nhận và dẫn truyền âm thanh.

Viêm tai ngoài hay còn gọi là viêm ống tai ngoài là tình trạng viêm tai xảy ra khi ống tai do bị thương tổn, bị xâm nhập bởi vi khuẩn vào các liên kết nằm ở dưới da. Đây là hiện tượng xảy ra ở nhiều đối tượng, kể cả ở trẻ nhỏ.

Triệu chứng: ngứa, đau tai, lung bùng lỗ tai, không nghe được gì, chảy dịch vàng, cơn đau tai tăng lên khi hắc hơi, nhai thức ăn… Viêm tai ngoài có thể gây suy giảm thính lực, điếc tai; chuyển sang giai đoạn mãn tính, tổn thương não bộ, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác (viêm tai giữa, đái tháo đường…).

-Tai giữa: Tai giữa bao gồm các bộ phận như xoang chũm, vòi nhĩ, hòm nhĩ, xương con. Các bộ phận này đảm nhiệm chức năng điều chỉnh âm thanh.

Nguyên nhân gây viêm tai giữa: Có thể do nước bẩn lọt vào tai, ráy tai bằng vật nhọn gây nhiễm trùng, thiếu máu não, nhiễm lạnh hay biến chứng từ các bệnh vùng mũi họng.

Triệu chứng: Đau tai, nhức tai, nhức đầu, suy giảm thính giác, có dịch tiết lỏng chảy từ tai, mùi hôi; có thể kèm theo sốt nhẹ, đau họng, nghe kém... Ở trẻ nhỏ có thể bị rối loạn tiêu hóa.

Biến chứng: Viêm tai giữa kéo dài, dịch mủ tạo áp lực lên màng nhĩ gây thủng màng nhĩ, điếc tai, biến chứng viêm tai xương chũm, liệt mặt, viêm mê nhĩ, áp-xe màng não...

- Tai trong: Bao gồm mê nhĩ màng và mê nhĩ xương, có nhiệm vụ chuyển âm thanh thành các xung động thần kinh, đồng thời giúp điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể.

- Bệnh ù tai: Thường gặp hơn ở người làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn, nghe tiếng bom, mìn nổ; ráy tai nhiều gây tắc nghẽn, có dị vật ở tai, thiếu máu não...

Triệu chứng: Ù tai là tình trạng người bệnh không nghe rõ được âm thanh, trong tai lúc nào cũng nghe những tiếng “ù ù”, ong ong, vo ve cực kỳ khó chịu...

Biến chứng: Ù tai kéo dài có thể khiến người bệnh đau đầu, trí nhớ suy giảm, thường xuyên mất ngủ, chóng mặt, mất tập trung trong công việc…

Các bệnh lý về tai có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi các dấu hiệu bất thường xuất hiện, bạn cần chủ động tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị thích hợp. Các phương pháp được chỉ định thường phụ thuộc vào tổn thương tai và khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân. Chính vì vậy, việc tự ý điều trị theo cảm quan thường không đem lại kết quả tốt.

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện đa khoa An Việt là một trong những chuyên khoa mũi nhọn trong định hướng phát triển của phòng khám, được trang bị đồng bộ đầy đủ các loại máy móc thuộc thế hệ tốt nhất, mới nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ, y tá đầu ngành có nhiều năm làm việc tại bệnh viện lớn, được đào tạo bài bản, hứa hẹn sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 19002838 đê được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020

Cách làm đồ chay khô lạ miệng, đơn giản nhất

Cũng giống như nấu các món mặn sẽ có món xào, món canh, món trộn hay món khô. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến và nhiều món ăn đa dạng. Bạn yêu thích việc ăn chay hãy áp dụng thử cách làm đồ chay khô sau đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những món chay khô ngon, hấp dẫn đễ đãi gia đình, bạn bè. Nào cũng vào bếp với Nấu Cỗ 29 thôi!

Bún khô chay - Món chay ăn no dùng thay cơm

Trong các bữa tiệc mặn hay tiệc chay thì đều phải có món ăn no, món khai vị, món ăn chơi. Bún khô chay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cách làm đồ chay khô với bún bao gồm các nguyên liệu sau: Đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, đậu phụng, bún, xì dầu, hành lá, gia vị.
Các bước thực hiện:
  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ cắt lát, ngâm nấm vào nước cho mềm bỏ chân, măng tươi xé nhỏ chọn lấy phần măng non, rau sống rửa sạch cắt khúc. Cắt nhỏ hành lá, đậu phụng đem rang giòn, lóc vỏ rồi giã sơ.
  • Chiên vàng đậu phụ cắt miếng nhỏ dài. Nấm đông cô thái nhỏ. Măng đem luộc rồi vớt ra để ráo.
  • Pha nước lèo chay: Xì dầu, đường, bột ngọt, nước lọc đánh tan hỗn hợp rồi phi thươm hành cho nước này vào nấu sôi liu riu.
  • Phi dầu ăn rồi xào măng, cho nấm đông cô vào xào khi chín nêm sơ lại rồi cho đậu phụ vào. 
  • Múc bún ra tô kèm rau sống, cho đồ xào lên trên, chan nước ăn kèm và ít đậu phụng rang ngon hết sảy.

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn - Món chay đơn giản mà lại ngon

Trong các cách làm đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu đậu phụ. Món này tiện lợi dễ ăn. Ddể ngon hơn chúng ta làm món đậu hũ nhồi với nấm mộc nhĩ chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt bào sợi nhỏ chần sơ cho hơi chín, nấm mộc nhĩ ngâm nước thái sợi nhỏ, bìa đậu phụ. 
Cách làm như sau:
  • Trộn đều cà rốt và mộc nhĩ với ít đậu phụ sống giã, nêm gia vị rồi trộn cho thấm. 
  • Khoét đậu phụ rồi nhét nhân nấm cà rốt vào, đem chiên giòn. 
  • Làm thêm xì dầu để chấm cùng.

Khô nấm sả ớt - Món khô chay lạ miệng để nhâm nhi

Khô nấm sả ớt nhiều người còn gọi là khô bò chay. Các nguyên liệu bao gồm: Chân nấm đông cô khô, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, ót bột Hàn Quốc, gia vị chay các loại.
Các bước thực hiện:
  • Đem ngâm nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân dơ rồi luộc, vắt khô đem luộc tiếp rồi vắt khô.
  • Đập dập nấm để ra miếng mỏng rồi xé sơ.
  • Cho nấm vào tô rồi cho tất cả gia vị nhưu cà ri,. ngũ vị hương...trên vào, ít muối, đường, nước mắm chay.
  • Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ 120 độ trong vòng 15 phút là được. Hoặc sao trên chảo để nhỏ lửa đến khi khô nếu không có lò nướng.

Củ cải khô xào chay - Món xào đơn giản cực kỳ bắt miệng

Có một cách làm đồ chay khô vói nguyên liệu đơn giản mà nhiều người còn chưa biết. Món củ cải xào khô này vừa bắt miệng lại dễ làm. Nguyên liệu bao gồm: Củ cải khô, dầu ăn, ,muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào, hành khô.
Cách làm như sau:
  • Củ cải khô mua ở siêu thị về đem luộc khi nước sôi thì tắt bếp để vậy om trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.
  • Hành khô bỏ vỏ cắt lát nhỏ. Củ cải rửa sạch để ráo
  • Đem phi thơm hành rồi cho tiếp củ cải khô vào xào, khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng.
Trên đây là những cách làm đồ chay khô đơn giản, thông dụng nhưng không kém phần hấp dẫn. Hãy vào bếp và làm thử xem sao nhé. Hoặc nếu bạn muốn thưởng thức những món chay ngon, đậm đà. Hãy đến với Nấu Cỗ 29 để đặt bàn và thưởng thức.
Ngoài các món chay ngon miệng chúng tôi còn nhận đặt cỗ chay theo yêu cầu. Từ cỗ chay đơn giản đến cầu kỳ sang trọng với mức chi phí hợp lý. Khách hàng đừng quên Nấu cỗ 29 để có những món chay ngon khi cần làm tiệc, cúng giỗ nhé!

Cỗ chuyên dê gồm những món gì

Ăn ngon mặc đẹp là xu hướng của xã hội ngày nay. Nhu cầu trên được thể hiện trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Đặc biệt nó càng rõ nét hơn vào các dịp lễ, đám tiệc, đám giỗ....Cỗ chuyên dê gồm những món gì được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ theo xu thế cỗ chuyên món ngày càng được ưa chuộng. Cỗ chuyên món dê thuộc loại mâm cỗ sang trọng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cùng Nấu cỗ 29 tìm hiểu thêm về mâm cỗ chuyên dê có những gì, chế biến như thế nào sau đây!

Thịt dê ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao

So với nhiều loại thịt gia cầm khác như thịt trâu, thịt bò thì thịt dê ít phổ biến và mức giá cả cũng nhỉnh hơn đôi chút. Tuy nhiên tiền nào thì của đó, thịt dê đắt hơn bởi vì nó ngon và nhiều chất dinh dưỡng cao hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt đỏ vì sẽ làm huyết áp tăng và chúng có hàm lượng cholesterol cao không tốt. Tuy nhiên thịt dê thì ngược lại vì chứa nhiều vitamin B12, hàm lượng sắt và kali cao rất tốt cho tuần hoàn máu.
Bên cạnh đó thịt dê còn chứa rất nhiều đạm, loại thịt lành nên rất tốt cho cả trẻ em, người lớn. Có thể chế biến dê thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến cỗ chuyên dê gồm những món gì. Bởi thịt dê cần phải chế biến kỹ nếu không sẽ rất hôi.
Thịt dê có vị ngọt đậm đà, món ăn từ dê còn là vị thuốc để chữa một số bệnh như nổi mề đay, an thần, gầy yếu, đau lưng. Đây cũng là loại thực phẩm giúp bổ thận tráng dương được quý ông yêu thích. Các quán ăn, nhà hàng chuyên dê mọc lên ngày càng nhiều là minh chứng cho việc nhu cầu thưởng thức thịt dê rất lớn.

Cỗ chuyên dê gồm những món gì?

Dê có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, món đãi tiệc cho mâm cỗ. Có thể áp dụng các cách chế biến khác nhau từ luộc, hấp, chiên, xào, nướng, om, lẩu...Món nào cũng ngon và hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng. Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu món dê khác nhau và có thể biến tấu đôi chút.
Một số món chuyên dê được thực hiện bởi đầu bếp Nấu cỗ 29 bao gồm:
Món 1: Tiết canh dê
Món 2: Dê ủ trấu
Món 3:Dê  tái vừng
Món 4: Dê Nướng
Món 5: Xào lăn
Món 6: Lẩu dê nhừ
Món 7: Chân dê hầm thuốc bắc
Món 8: Dê hấp
Món 9: Mầm dê nướng
Món 10: Dê xào lăn
Món 11: Dê om
Món 12: Dồi dê nướng
Món 13: Cà ri dê
Món 14: Dê nhúng mẻ
Món 15: Dê né
Món 16: Thịt dê xào sả
Món 17: Sườn dê nướng sa tế
Món 18: Dê áp chảo
Món 19: Thịt dê hấp tái chanh
Món 20: Dê nấu chao
Cỗ chuyên dê gồm những món gì chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn để làm. Chỉ cần lên danh sách nguyên liệu để nấu, thực phẩm ăn kèm. Cân đối giữa các món dê nấu khô và món xào, món dê có nước là được.

Một số lưu ý khi ăn thịt dê

Tuy thịt dê lành, tốt nhưng không phải là loại thực phẩm nên ăn quá nhiều. Bởi  dù ngon, bổ đến đâu nhưng cái gì nhiều quá đều sẽ có hại. Khi ăn thịt dê bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
  • Không ăn quá nhiều thịt dê vì thịt dê có tính nóng dễ sinh nhiệt, dễ làm tăng viêm nhiễm.
  • Không ăn thịt dê kèm đồ có giấm chua vì nó làm mất tác dụng giữ ấm cơ thể.
  • Kiêng ăn thịt dê kèm dưa hấu vì dễ gây rối loạn tiêu hoá. Tránh kết hợp thịt dê với thực phẩm và gia vị có tính nóng khác như bí đỏ, tiêu, ớt…
  • Tránh ăn thịt dê xong uống nước trà vì dễ gây táo bón, ngộ độc.
Trên đây là những chia sẻ về cỗ chuyên dê gồm những món gì cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu về cỗ chuyên món dê ngon nhất Hà Nội hãy liên hệ với Nấu cỗ 29 nhé!

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì

Mâm cỗ ngày nay với nhiều món ăn đa dạng và mới mẽ. Chúng ta có thể làm mâm cỗ từ nhiều loại thực phẩm, thịt cá, heo, bò, gà… Nếu muốn thết đãi khách mâm cỗ đặc sắc hơn có thể chọn cỗ chuyên món như: heo rừng, chuyên món cá, chuyên món bò, chuyên món ngỗng...Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý về mâm cỗ chuyên món cho các bạn nhé!

Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? 

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì? Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tư vấn về làm cỗ chuyên món. Để nói về cỗ món ngỗng ngon hay không sẽ tuỳ vào cảm nhận của mỗi người. Tuỳ thuộc vào tay nghề của đầu bếp.
Khi đặt cỗ chuyên món ngỗng nhiều khách hàng còn e dè vì không biết chất lượng thế nào. Đa số các khách hàng sau khi đặt cỗ chuyên món ngỗng xong thường rất hài lòng. Một số khách hàng còn khẳng định sẽ đặt cỗ chuyên ngỗng cho những lần tiệc sau.
Nếu xét về độ ngon căn cứ vào yếu tố chính là thịt ngỗng có ngon không. Thịt ngỗng ít phổ biến và hiếm hơn thịt gà, thịt vịt nên ăn sẽ lạ miệng hơn. Màu của thịt ngỗng cũng đậm hơn, độ dai hơn so với các loại gia cầm khác. Hơn nữa thịt ngỗng lại có vị ngọt bùi khác lạ.
Nhiều khách hàng đã chán với mâm cỗ làm từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...Chủ nhà muốn làm một mâm cỗ thật đặc sắc, lạ miệng. Cỗ chuyên món ngỗng sẽ là lựa chọn tuyệt vời với hương vị độc đáo. Nó sẽ khác xa với mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhiêu món đó.
Thịt ngỗng được xem là loại thịt lành tính và ai cũng có thể ăn được từ trẻ em cho tới người già. Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Hoặc biến tấu đôi chút từ những món ngỗng truyền thống. Điều này tuỳ thuộc vào ẩm thực từng vùng miền.

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì?

Ngỗng thuộc họ nhà vịt, ngan nên trong cách chế biến cũng có nhiều món tương tự. Sau đây là một số món ăn được chế biến từ ngỗng có trong cỗ chuyên món, mời các bạn tham khảo:
  • Món 1: Ngỗng hấp
  • Món 2: Ngỗng dồi cổ
  • Món 3: Ngỗng xào lăn
  • Món 4: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 5: Nộm ngỗng
  • Món 6: Lòng mề xào dứa
  • Món 7: Xôi ngỗng
  • Món 8: Ngỗng om măng
  • Món 9: Ngỗng quay
  • Món 10: Ngỗng sốt cà ri
  • Món 11: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 12: Gỏi ngỗng
  • Món 13: Ngỗng xào măng
  • Món 14: Lẩu ngỗng 
  • Món 15: Ngỗng kho giả cầy
Các món ăn kèm với mâm cỗ ngỗng chuyên món này có thể là bún, bánh mỳ. Thêm dĩa rau sống, rau thươm tuỳ ý thích.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên món ngỗng chất lượng

Ngày càng nhiều người lựa chọn làm cỗ chuyên món bởi việc nẫu cỗ chuyên món vừa ngon lại tiết kiệm. Khách hàng làm cỗ chuyên món khi tới Nấu cỗ 29 sẽ có 2 lựa chọn. Một là cung cấp thực phẩm cho nhà hàng chúng tôi chế biến và giao cho khách. Hai là lựa chọn thực phẩm toàn bộ từ nhà hàng.
Khách hàng đặt cỗ chuyên món tại Nấu cỗ 29 sẽ có rất nhiều tiện lợi và ưu điểm như:
  • Cỗ chuyên món đa dạng, có thể biến tấu theo nhu cầu của quý khách hàng. Hoặc khách hàng đặt mâm cỗ theo menu có sẵn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn để có những món ăn hợp lý.
  • Đầu bếp chuyên nghiệp, kinh nghiệm nấu cỗ chuyên món ngỗng nhiều năm được khách hàng yêu thích.
  • Giá cả hợp lý, mâm cỗ chuyên món ngỗng có giá vừa phải, không cao hơn so với nhiều nơi khác mà chất lượng món ăn cao.
  • Giao hàng đúng giờ, đảm bảo mâm cỗ luôn nóng sốt khi tới bữa tiệc.
Trên đây là giải đáp về cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì cho quý khách. Đừng bỏ qua Nấu cỗ 29 nếu bạn muốn có mâm cỗ tươm tất, hấp dẫn đễ đãi tiệc nhé!

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì

Mâm cỗ ngày nay với nhiều món ăn đa dạng và mới mẽ. Chúng ta có thể làm mâm cỗ từ nhiều loại thực phẩm, thịt cá, heo, bò, gà… Nếu muốn thết đãi khách mâm cỗ đặc sắc hơn có thể chọn cỗ chuyên món như: heo rừng, chuyên món cá, chuyên món bò, chuyên món ngỗng...Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý về mâm cỗ chuyên món cho các bạn nhé!

Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? 

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì? Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tư vấn về làm cỗ chuyên món. Để nói về cỗ món ngỗng ngon hay không sẽ tuỳ vào cảm nhận của mỗi người. Tuỳ thuộc vào tay nghề của đầu bếp.
Khi đặt cỗ chuyên món ngỗng nhiều khách hàng còn e dè vì không biết chất lượng thế nào. Đa số các khách hàng sau khi đặt cỗ chuyên món ngỗng xong thường rất hài lòng. Một số khách hàng còn khẳng định sẽ đặt cỗ chuyên ngỗng cho những lần tiệc sau.
Nếu xét về độ ngon căn cứ vào yếu tố chính là thịt ngỗng có ngon không. Thịt ngỗng ít phổ biến và hiếm hơn thịt gà, thịt vịt nên ăn sẽ lạ miệng hơn. Màu của thịt ngỗng cũng đậm hơn, độ dai hơn so với các loại gia cầm khác. Hơn nữa thịt ngỗng lại có vị ngọt bùi khác lạ.
Nhiều khách hàng đã chán với mâm cỗ làm từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...Chủ nhà muốn làm một mâm cỗ thật đặc sắc, lạ miệng. Cỗ chuyên món ngỗng sẽ là lựa chọn tuyệt vời với hương vị độc đáo. Nó sẽ khác xa với mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhiêu món đó.
Thịt ngỗng được xem là loại thịt lành tính và ai cũng có thể ăn được từ trẻ em cho tới người già. Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Hoặc biến tấu đôi chút từ những món ngỗng truyền thống. Điều này tuỳ thuộc vào ẩm thực từng vùng miền.

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì?

Ngỗng thuộc họ nhà vịt, ngan nên trong cách chế biến cũng có nhiều món tương tự. Sau đây là một số món ăn được chế biến từ ngỗng có trong cỗ chuyên món, mời các bạn tham khảo:
  • Món 1: Ngỗng hấp
  • Món 2: Ngỗng dồi cổ
  • Món 3: Ngỗng xào lăn
  • Món 4: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 5: Nộm ngỗng
  • Món 6: Lòng mề xào dứa
  • Món 7: Xôi ngỗng
  • Món 8: Ngỗng om măng
  • Món 9: Ngỗng quay
  • Món 10: Ngỗng sốt cà ri
  • Món 11: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 12: Gỏi ngỗng
  • Món 13: Ngỗng xào măng
  • Món 14: Lẩu ngỗng 
  • Món 15: Ngỗng kho giả cầy
Các món ăn kèm với mâm cỗ ngỗng chuyên món này có thể là bún, bánh mỳ. Thêm dĩa rau sống, rau thươm tuỳ ý thích.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên món ngỗng chất lượng

Ngày càng nhiều người lựa chọn làm cỗ chuyên món bởi việc nẫu cỗ chuyên món vừa ngon lại tiết kiệm. Khách hàng làm cỗ chuyên món khi tới Nấu cỗ 29 sẽ có 2 lựa chọn. Một là cung cấp thực phẩm cho nhà hàng chúng tôi chế biến và giao cho khách. Hai là lựa chọn thực phẩm toàn bộ từ nhà hàng.
Khách hàng đặt cỗ chuyên món tại Nấu cỗ 29 sẽ có rất nhiều tiện lợi và ưu điểm như:
  • Cỗ chuyên món đa dạng, có thể biến tấu theo nhu cầu của quý khách hàng. Hoặc khách hàng đặt mâm cỗ theo menu có sẵn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn để có những món ăn hợp lý.
  • Đầu bếp chuyên nghiệp, kinh nghiệm nấu cỗ chuyên món ngỗng nhiều năm được khách hàng yêu thích.
  • Giá cả hợp lý, mâm cỗ chuyên món ngỗng có giá vừa phải, không cao hơn so với nhiều nơi khác mà chất lượng món ăn cao.
  • Giao hàng đúng giờ, đảm bảo mâm cỗ luôn nóng sốt khi tới bữa tiệc.
Trên đây là giải đáp về cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì cho quý khách. Đừng bỏ qua Nấu cỗ 29 nếu bạn muốn có mâm cỗ tươm tất, hấp dẫn đễ đãi tiệc nhé!

Tự tay làm gà hấp mã não ngon miệng đẹp mắt

Nếu bạn đã chán món gà hấp bình thường thì hãy thử ngay một món ăn mới được biến tấu từ món gà hấp đó chính là món gà hấp mã não. Đây là món ăn không chỉ đáp ứng được phần thực - tức rất ngon mà còn mãn nhãn - bởi rất đẹp. Vậy bạn đã biết cách làm gà hấp mã não thơm ngon chuẩn vị chưa?

Mô tả chi tiết món ăn

Gà hấp là món ăn không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Tất cả vị ngon, ngọt và béo từ thịt gà sẽ không mất đi khi bạn hấp, do đó khi hấp sẽ giữ lại được tất cả dinh dưỡng từ thịt gà. 
Thế nhưng gà hấp mã não? Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn lạ lẫm này chưa? Thực tế thì đây là tên gọi dân gian của món gà hấp cùng với nấm và rau cải thìa. 
Tên gọi này được lý giải là do màu sắc của món ăn. Gà hấp mã não được kết hợp hài hoà nhiều màu sắc - màu vàng óng của da gà, màu sẫm của nấm và màu xanh ngắt của cải thìa, phủ trên cùng là lớp nước sốt óng ánh. Màu sắc hài hoà này được ví như vẻ đẹp của loại đá mã não vậy, chính vì thế, tên gọi của món ăn này được ra đời.
Với món gà hấp mã não, vị ngọt của miếng thịt, dai dai của lớp da vàng óng kết hợp cùng với nấm và rau cải vừa giúp tăng thêm vị ngọt đậm đà của món ăn lại vừa không bị ngấy, thật khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm gà hấp mã não 

Để làm món gà hấp mã não ngon nhất, bạn nên chuẩn bị gà ta hoặc gà còn tơ. Thịt gà ta dai, da giòn, ngọt thịt sẽ làm món ăn tròn vị hơn hẳn. 
  • Gà ta 1 con (nữa nửa con)
  • Cải thìa: 1 bó
  • Nấm hương: 10 tai
  • Các loại gia vị: tỏi, gừng, dầu hào, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, đường và muối, tiêu.
Mẹo chọn gà để hấp ngon: 
  • Khi chọn mua gà, nên chọn mua các con gà có phần thân nhỏ gọn, thịt săn và ức nhỏ. Da gà vàng óng và vàng đậm hơn ở phần cánh, ức, lưng.
  • Chọn mua loại gà nuôi được khoảng 3 – 4 tháng, thịt gà sẽ mềm hơn rất thích hợp nấu món gà hấp mã não.
  • Chọn mua gà ở những có sở uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Công thức làm gà hấp mã não ngon ngọt đẹp mắt

Bước 1: Khâu sơ chế nguyên liệu
  • Trước tiên, bạn làm và rửa sạch gà. Bạn rửa với nước muối đã được pha loãng hoặc nước muối cùng với rượu trắng trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm cho thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm và đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ đập dập. 
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, để nguyên bẹ rau và rửa sạch.
  • Nấm cắt tạo hình chữ thập ở đầu nấm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp gà
  • Ướp gà với hạt nêm, tiêu và gừng, ớt đã thái nhỏ sau đó trộn đều. 
  • Ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Hấp gà mã não
  • Đem thịt gà đã ướp đi hấp từ 30 đến 45 phút tùy theo độ dai của thịt. Sau đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc sơ qua cải thìa và nấm rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Làm nước sốt
  • Tiếp theo, bạn làm nước sốt bằng cách: hòa tan bột năng với nước, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Sau đó, bạn cho 1 chén nước hấp gà vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường và dầu hào. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn xếp thịt gà lên đĩa, trình bày cải thìa, nấm hương lên trên. Sau đó đổ phần nước sốt lên trên cùng. 
Lưu ý là dùng món ăn ngay khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn. Nó giúp bạn cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn rõ hơn. 
Thịt gà hấp mã não có màu vàng, bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm gừng, chút cay nồng của tiêu.Thật hấp dẫn phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này để gia đình cùng thưởng thức. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian tự tay vào bếp nhưng vẫn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn tuyệt đỉnh này? Hãy đến cửa hàng Thực phẩm 29, tham khảo menu tại thucpham29.com và đặt hàng qua số hotline 0243.825.29.29 để thưởng thức ngay nhé. 

Tự tay làm gà hấp mã não ngon miệng đẹp mắt

Nếu bạn đã chán món gà hấp bình thường thì hãy thử ngay một món ăn mới được biến tấu từ món gà hấp đó chính là món gà hấp mã não. Đây là món ăn không chỉ đáp ứng được phần thực - tức rất ngon mà còn mãn nhãn - bởi rất đẹp. Vậy bạn đã biết cách làm gà hấp mã não thơm ngon chuẩn vị chưa?

Mô tả chi tiết món ăn

Gà hấp là món ăn không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Tất cả vị ngon, ngọt và béo từ thịt gà sẽ không mất đi khi bạn hấp, do đó khi hấp sẽ giữ lại được tất cả dinh dưỡng từ thịt gà. 
Thế nhưng gà hấp mã não? Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn lạ lẫm này chưa? Thực tế thì đây là tên gọi dân gian của món gà hấp cùng với nấm và rau cải thìa. 
Tên gọi này được lý giải là do màu sắc của món ăn. Gà hấp mã não được kết hợp hài hoà nhiều màu sắc - màu vàng óng của da gà, màu sẫm của nấm và màu xanh ngắt của cải thìa, phủ trên cùng là lớp nước sốt óng ánh. Màu sắc hài hoà này được ví như vẻ đẹp của loại đá mã não vậy, chính vì thế, tên gọi của món ăn này được ra đời.
Với món gà hấp mã não, vị ngọt của miếng thịt, dai dai của lớp da vàng óng kết hợp cùng với nấm và rau cải vừa giúp tăng thêm vị ngọt đậm đà của món ăn lại vừa không bị ngấy, thật khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm gà hấp mã não 

Để làm món gà hấp mã não ngon nhất, bạn nên chuẩn bị gà ta hoặc gà còn tơ. Thịt gà ta dai, da giòn, ngọt thịt sẽ làm món ăn tròn vị hơn hẳn. 
  • Gà ta 1 con (nữa nửa con)
  • Cải thìa: 1 bó
  • Nấm hương: 10 tai
  • Các loại gia vị: tỏi, gừng, dầu hào, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, đường và muối, tiêu.
Mẹo chọn gà để hấp ngon: 
  • Khi chọn mua gà, nên chọn mua các con gà có phần thân nhỏ gọn, thịt săn và ức nhỏ. Da gà vàng óng và vàng đậm hơn ở phần cánh, ức, lưng.
  • Chọn mua loại gà nuôi được khoảng 3 – 4 tháng, thịt gà sẽ mềm hơn rất thích hợp nấu món gà hấp mã não.
  • Chọn mua gà ở những có sở uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Công thức làm gà hấp mã não ngon ngọt đẹp mắt

Bước 1: Khâu sơ chế nguyên liệu
  • Trước tiên, bạn làm và rửa sạch gà. Bạn rửa với nước muối đã được pha loãng hoặc nước muối cùng với rượu trắng trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm cho thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm và đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ đập dập. 
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, để nguyên bẹ rau và rửa sạch.
  • Nấm cắt tạo hình chữ thập ở đầu nấm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp gà
  • Ướp gà với hạt nêm, tiêu và gừng, ớt đã thái nhỏ sau đó trộn đều. 
  • Ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Hấp gà mã não
  • Đem thịt gà đã ướp đi hấp từ 30 đến 45 phút tùy theo độ dai của thịt. Sau đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc sơ qua cải thìa và nấm rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Làm nước sốt
  • Tiếp theo, bạn làm nước sốt bằng cách: hòa tan bột năng với nước, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Sau đó, bạn cho 1 chén nước hấp gà vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường và dầu hào. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn xếp thịt gà lên đĩa, trình bày cải thìa, nấm hương lên trên. Sau đó đổ phần nước sốt lên trên cùng. 
Lưu ý là dùng món ăn ngay khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn. Nó giúp bạn cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn rõ hơn. 
Thịt gà hấp mã não có màu vàng, bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm gừng, chút cay nồng của tiêu.Thật hấp dẫn phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này để gia đình cùng thưởng thức. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian tự tay vào bếp nhưng vẫn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn tuyệt đỉnh này? Hãy đến cửa hàng Thực phẩm 29, tham khảo menu tại thucpham29.com và đặt hàng qua số hotline 0243.825.29.29 để thưởng thức ngay nhé.