Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020

Cỗ chuyên dê gồm những món gì

Ăn ngon mặc đẹp là xu hướng của xã hội ngày nay. Nhu cầu trên được thể hiện trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Đặc biệt nó càng rõ nét hơn vào các dịp lễ, đám tiệc, đám giỗ....Cỗ chuyên dê gồm những món gì được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ theo xu thế cỗ chuyên món ngày càng được ưa chuộng. Cỗ chuyên món dê thuộc loại mâm cỗ sang trọng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cùng Nấu cỗ 29 tìm hiểu thêm về mâm cỗ chuyên dê có những gì, chế biến như thế nào sau đây!

Thịt dê ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao

So với nhiều loại thịt gia cầm khác như thịt trâu, thịt bò thì thịt dê ít phổ biến và mức giá cả cũng nhỉnh hơn đôi chút. Tuy nhiên tiền nào thì của đó, thịt dê đắt hơn bởi vì nó ngon và nhiều chất dinh dưỡng cao hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt đỏ vì sẽ làm huyết áp tăng và chúng có hàm lượng cholesterol cao không tốt. Tuy nhiên thịt dê thì ngược lại vì chứa nhiều vitamin B12, hàm lượng sắt và kali cao rất tốt cho tuần hoàn máu.
Bên cạnh đó thịt dê còn chứa rất nhiều đạm, loại thịt lành nên rất tốt cho cả trẻ em, người lớn. Có thể chế biến dê thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến cỗ chuyên dê gồm những món gì. Bởi thịt dê cần phải chế biến kỹ nếu không sẽ rất hôi.
Thịt dê có vị ngọt đậm đà, món ăn từ dê còn là vị thuốc để chữa một số bệnh như nổi mề đay, an thần, gầy yếu, đau lưng. Đây cũng là loại thực phẩm giúp bổ thận tráng dương được quý ông yêu thích. Các quán ăn, nhà hàng chuyên dê mọc lên ngày càng nhiều là minh chứng cho việc nhu cầu thưởng thức thịt dê rất lớn.

Cỗ chuyên dê gồm những món gì?

Dê có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, món đãi tiệc cho mâm cỗ. Có thể áp dụng các cách chế biến khác nhau từ luộc, hấp, chiên, xào, nướng, om, lẩu...Món nào cũng ngon và hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng. Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu món dê khác nhau và có thể biến tấu đôi chút.
Một số món chuyên dê được thực hiện bởi đầu bếp Nấu cỗ 29 bao gồm:
Món 1: Tiết canh dê
Món 2: Dê ủ trấu
Món 3:Dê  tái vừng
Món 4: Dê Nướng
Món 5: Xào lăn
Món 6: Lẩu dê nhừ
Món 7: Chân dê hầm thuốc bắc
Món 8: Dê hấp
Món 9: Mầm dê nướng
Món 10: Dê xào lăn
Món 11: Dê om
Món 12: Dồi dê nướng
Món 13: Cà ri dê
Món 14: Dê nhúng mẻ
Món 15: Dê né
Món 16: Thịt dê xào sả
Món 17: Sườn dê nướng sa tế
Món 18: Dê áp chảo
Món 19: Thịt dê hấp tái chanh
Món 20: Dê nấu chao
Cỗ chuyên dê gồm những món gì chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn để làm. Chỉ cần lên danh sách nguyên liệu để nấu, thực phẩm ăn kèm. Cân đối giữa các món dê nấu khô và món xào, món dê có nước là được.

Một số lưu ý khi ăn thịt dê

Tuy thịt dê lành, tốt nhưng không phải là loại thực phẩm nên ăn quá nhiều. Bởi  dù ngon, bổ đến đâu nhưng cái gì nhiều quá đều sẽ có hại. Khi ăn thịt dê bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
  • Không ăn quá nhiều thịt dê vì thịt dê có tính nóng dễ sinh nhiệt, dễ làm tăng viêm nhiễm.
  • Không ăn thịt dê kèm đồ có giấm chua vì nó làm mất tác dụng giữ ấm cơ thể.
  • Kiêng ăn thịt dê kèm dưa hấu vì dễ gây rối loạn tiêu hoá. Tránh kết hợp thịt dê với thực phẩm và gia vị có tính nóng khác như bí đỏ, tiêu, ớt…
  • Tránh ăn thịt dê xong uống nước trà vì dễ gây táo bón, ngộ độc.
Trên đây là những chia sẻ về cỗ chuyên dê gồm những món gì cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu về cỗ chuyên món dê ngon nhất Hà Nội hãy liên hệ với Nấu cỗ 29 nhé!

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì

Mâm cỗ ngày nay với nhiều món ăn đa dạng và mới mẽ. Chúng ta có thể làm mâm cỗ từ nhiều loại thực phẩm, thịt cá, heo, bò, gà… Nếu muốn thết đãi khách mâm cỗ đặc sắc hơn có thể chọn cỗ chuyên món như: heo rừng, chuyên món cá, chuyên món bò, chuyên món ngỗng...Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý về mâm cỗ chuyên món cho các bạn nhé!

Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? 

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì? Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tư vấn về làm cỗ chuyên món. Để nói về cỗ món ngỗng ngon hay không sẽ tuỳ vào cảm nhận của mỗi người. Tuỳ thuộc vào tay nghề của đầu bếp.
Khi đặt cỗ chuyên món ngỗng nhiều khách hàng còn e dè vì không biết chất lượng thế nào. Đa số các khách hàng sau khi đặt cỗ chuyên món ngỗng xong thường rất hài lòng. Một số khách hàng còn khẳng định sẽ đặt cỗ chuyên ngỗng cho những lần tiệc sau.
Nếu xét về độ ngon căn cứ vào yếu tố chính là thịt ngỗng có ngon không. Thịt ngỗng ít phổ biến và hiếm hơn thịt gà, thịt vịt nên ăn sẽ lạ miệng hơn. Màu của thịt ngỗng cũng đậm hơn, độ dai hơn so với các loại gia cầm khác. Hơn nữa thịt ngỗng lại có vị ngọt bùi khác lạ.
Nhiều khách hàng đã chán với mâm cỗ làm từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...Chủ nhà muốn làm một mâm cỗ thật đặc sắc, lạ miệng. Cỗ chuyên món ngỗng sẽ là lựa chọn tuyệt vời với hương vị độc đáo. Nó sẽ khác xa với mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhiêu món đó.
Thịt ngỗng được xem là loại thịt lành tính và ai cũng có thể ăn được từ trẻ em cho tới người già. Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Hoặc biến tấu đôi chút từ những món ngỗng truyền thống. Điều này tuỳ thuộc vào ẩm thực từng vùng miền.

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì?

Ngỗng thuộc họ nhà vịt, ngan nên trong cách chế biến cũng có nhiều món tương tự. Sau đây là một số món ăn được chế biến từ ngỗng có trong cỗ chuyên món, mời các bạn tham khảo:
  • Món 1: Ngỗng hấp
  • Món 2: Ngỗng dồi cổ
  • Món 3: Ngỗng xào lăn
  • Món 4: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 5: Nộm ngỗng
  • Món 6: Lòng mề xào dứa
  • Món 7: Xôi ngỗng
  • Món 8: Ngỗng om măng
  • Món 9: Ngỗng quay
  • Món 10: Ngỗng sốt cà ri
  • Món 11: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 12: Gỏi ngỗng
  • Món 13: Ngỗng xào măng
  • Món 14: Lẩu ngỗng 
  • Món 15: Ngỗng kho giả cầy
Các món ăn kèm với mâm cỗ ngỗng chuyên món này có thể là bún, bánh mỳ. Thêm dĩa rau sống, rau thươm tuỳ ý thích.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên món ngỗng chất lượng

Ngày càng nhiều người lựa chọn làm cỗ chuyên món bởi việc nẫu cỗ chuyên món vừa ngon lại tiết kiệm. Khách hàng làm cỗ chuyên món khi tới Nấu cỗ 29 sẽ có 2 lựa chọn. Một là cung cấp thực phẩm cho nhà hàng chúng tôi chế biến và giao cho khách. Hai là lựa chọn thực phẩm toàn bộ từ nhà hàng.
Khách hàng đặt cỗ chuyên món tại Nấu cỗ 29 sẽ có rất nhiều tiện lợi và ưu điểm như:
  • Cỗ chuyên món đa dạng, có thể biến tấu theo nhu cầu của quý khách hàng. Hoặc khách hàng đặt mâm cỗ theo menu có sẵn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn để có những món ăn hợp lý.
  • Đầu bếp chuyên nghiệp, kinh nghiệm nấu cỗ chuyên món ngỗng nhiều năm được khách hàng yêu thích.
  • Giá cả hợp lý, mâm cỗ chuyên món ngỗng có giá vừa phải, không cao hơn so với nhiều nơi khác mà chất lượng món ăn cao.
  • Giao hàng đúng giờ, đảm bảo mâm cỗ luôn nóng sốt khi tới bữa tiệc.
Trên đây là giải đáp về cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì cho quý khách. Đừng bỏ qua Nấu cỗ 29 nếu bạn muốn có mâm cỗ tươm tất, hấp dẫn đễ đãi tiệc nhé!

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì

Mâm cỗ ngày nay với nhiều món ăn đa dạng và mới mẽ. Chúng ta có thể làm mâm cỗ từ nhiều loại thực phẩm, thịt cá, heo, bò, gà… Nếu muốn thết đãi khách mâm cỗ đặc sắc hơn có thể chọn cỗ chuyên món như: heo rừng, chuyên món cá, chuyên món bò, chuyên món ngỗng...Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý về mâm cỗ chuyên món cho các bạn nhé!

Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? 

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì? Cỗ chuyên món ngỗng có ngon không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tư vấn về làm cỗ chuyên món. Để nói về cỗ món ngỗng ngon hay không sẽ tuỳ vào cảm nhận của mỗi người. Tuỳ thuộc vào tay nghề của đầu bếp.
Khi đặt cỗ chuyên món ngỗng nhiều khách hàng còn e dè vì không biết chất lượng thế nào. Đa số các khách hàng sau khi đặt cỗ chuyên món ngỗng xong thường rất hài lòng. Một số khách hàng còn khẳng định sẽ đặt cỗ chuyên ngỗng cho những lần tiệc sau.
Nếu xét về độ ngon căn cứ vào yếu tố chính là thịt ngỗng có ngon không. Thịt ngỗng ít phổ biến và hiếm hơn thịt gà, thịt vịt nên ăn sẽ lạ miệng hơn. Màu của thịt ngỗng cũng đậm hơn, độ dai hơn so với các loại gia cầm khác. Hơn nữa thịt ngỗng lại có vị ngọt bùi khác lạ.
Nhiều khách hàng đã chán với mâm cỗ làm từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...Chủ nhà muốn làm một mâm cỗ thật đặc sắc, lạ miệng. Cỗ chuyên món ngỗng sẽ là lựa chọn tuyệt vời với hương vị độc đáo. Nó sẽ khác xa với mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhiêu món đó.
Thịt ngỗng được xem là loại thịt lành tính và ai cũng có thể ăn được từ trẻ em cho tới người già. Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Hoặc biến tấu đôi chút từ những món ngỗng truyền thống. Điều này tuỳ thuộc vào ẩm thực từng vùng miền.

Cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì?

Ngỗng thuộc họ nhà vịt, ngan nên trong cách chế biến cũng có nhiều món tương tự. Sau đây là một số món ăn được chế biến từ ngỗng có trong cỗ chuyên món, mời các bạn tham khảo:
  • Món 1: Ngỗng hấp
  • Món 2: Ngỗng dồi cổ
  • Món 3: Ngỗng xào lăn
  • Món 4: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 5: Nộm ngỗng
  • Món 6: Lòng mề xào dứa
  • Món 7: Xôi ngỗng
  • Món 8: Ngỗng om măng
  • Món 9: Ngỗng quay
  • Món 10: Ngỗng sốt cà ri
  • Món 11: Ngỗng trộn kiểu Thái
  • Món 12: Gỏi ngỗng
  • Món 13: Ngỗng xào măng
  • Món 14: Lẩu ngỗng 
  • Món 15: Ngỗng kho giả cầy
Các món ăn kèm với mâm cỗ ngỗng chuyên món này có thể là bún, bánh mỳ. Thêm dĩa rau sống, rau thươm tuỳ ý thích.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên món ngỗng chất lượng

Ngày càng nhiều người lựa chọn làm cỗ chuyên món bởi việc nẫu cỗ chuyên món vừa ngon lại tiết kiệm. Khách hàng làm cỗ chuyên món khi tới Nấu cỗ 29 sẽ có 2 lựa chọn. Một là cung cấp thực phẩm cho nhà hàng chúng tôi chế biến và giao cho khách. Hai là lựa chọn thực phẩm toàn bộ từ nhà hàng.
Khách hàng đặt cỗ chuyên món tại Nấu cỗ 29 sẽ có rất nhiều tiện lợi và ưu điểm như:
  • Cỗ chuyên món đa dạng, có thể biến tấu theo nhu cầu của quý khách hàng. Hoặc khách hàng đặt mâm cỗ theo menu có sẵn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn để có những món ăn hợp lý.
  • Đầu bếp chuyên nghiệp, kinh nghiệm nấu cỗ chuyên món ngỗng nhiều năm được khách hàng yêu thích.
  • Giá cả hợp lý, mâm cỗ chuyên món ngỗng có giá vừa phải, không cao hơn so với nhiều nơi khác mà chất lượng món ăn cao.
  • Giao hàng đúng giờ, đảm bảo mâm cỗ luôn nóng sốt khi tới bữa tiệc.
Trên đây là giải đáp về cỗ chuyên ngỗng gồm những món gì cho quý khách. Đừng bỏ qua Nấu cỗ 29 nếu bạn muốn có mâm cỗ tươm tất, hấp dẫn đễ đãi tiệc nhé!

Tự tay làm gà hấp mã não ngon miệng đẹp mắt

Nếu bạn đã chán món gà hấp bình thường thì hãy thử ngay một món ăn mới được biến tấu từ món gà hấp đó chính là món gà hấp mã não. Đây là món ăn không chỉ đáp ứng được phần thực - tức rất ngon mà còn mãn nhãn - bởi rất đẹp. Vậy bạn đã biết cách làm gà hấp mã não thơm ngon chuẩn vị chưa?

Mô tả chi tiết món ăn

Gà hấp là món ăn không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Tất cả vị ngon, ngọt và béo từ thịt gà sẽ không mất đi khi bạn hấp, do đó khi hấp sẽ giữ lại được tất cả dinh dưỡng từ thịt gà. 
Thế nhưng gà hấp mã não? Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn lạ lẫm này chưa? Thực tế thì đây là tên gọi dân gian của món gà hấp cùng với nấm và rau cải thìa. 
Tên gọi này được lý giải là do màu sắc của món ăn. Gà hấp mã não được kết hợp hài hoà nhiều màu sắc - màu vàng óng của da gà, màu sẫm của nấm và màu xanh ngắt của cải thìa, phủ trên cùng là lớp nước sốt óng ánh. Màu sắc hài hoà này được ví như vẻ đẹp của loại đá mã não vậy, chính vì thế, tên gọi của món ăn này được ra đời.
Với món gà hấp mã não, vị ngọt của miếng thịt, dai dai của lớp da vàng óng kết hợp cùng với nấm và rau cải vừa giúp tăng thêm vị ngọt đậm đà của món ăn lại vừa không bị ngấy, thật khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm gà hấp mã não 

Để làm món gà hấp mã não ngon nhất, bạn nên chuẩn bị gà ta hoặc gà còn tơ. Thịt gà ta dai, da giòn, ngọt thịt sẽ làm món ăn tròn vị hơn hẳn. 
  • Gà ta 1 con (nữa nửa con)
  • Cải thìa: 1 bó
  • Nấm hương: 10 tai
  • Các loại gia vị: tỏi, gừng, dầu hào, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, đường và muối, tiêu.
Mẹo chọn gà để hấp ngon: 
  • Khi chọn mua gà, nên chọn mua các con gà có phần thân nhỏ gọn, thịt săn và ức nhỏ. Da gà vàng óng và vàng đậm hơn ở phần cánh, ức, lưng.
  • Chọn mua loại gà nuôi được khoảng 3 – 4 tháng, thịt gà sẽ mềm hơn rất thích hợp nấu món gà hấp mã não.
  • Chọn mua gà ở những có sở uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Công thức làm gà hấp mã não ngon ngọt đẹp mắt

Bước 1: Khâu sơ chế nguyên liệu
  • Trước tiên, bạn làm và rửa sạch gà. Bạn rửa với nước muối đã được pha loãng hoặc nước muối cùng với rượu trắng trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm cho thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm và đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ đập dập. 
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, để nguyên bẹ rau và rửa sạch.
  • Nấm cắt tạo hình chữ thập ở đầu nấm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp gà
  • Ướp gà với hạt nêm, tiêu và gừng, ớt đã thái nhỏ sau đó trộn đều. 
  • Ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Hấp gà mã não
  • Đem thịt gà đã ướp đi hấp từ 30 đến 45 phút tùy theo độ dai của thịt. Sau đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc sơ qua cải thìa và nấm rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Làm nước sốt
  • Tiếp theo, bạn làm nước sốt bằng cách: hòa tan bột năng với nước, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Sau đó, bạn cho 1 chén nước hấp gà vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường và dầu hào. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn xếp thịt gà lên đĩa, trình bày cải thìa, nấm hương lên trên. Sau đó đổ phần nước sốt lên trên cùng. 
Lưu ý là dùng món ăn ngay khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn. Nó giúp bạn cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn rõ hơn. 
Thịt gà hấp mã não có màu vàng, bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm gừng, chút cay nồng của tiêu.Thật hấp dẫn phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này để gia đình cùng thưởng thức. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian tự tay vào bếp nhưng vẫn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn tuyệt đỉnh này? Hãy đến cửa hàng Thực phẩm 29, tham khảo menu tại thucpham29.com và đặt hàng qua số hotline 0243.825.29.29 để thưởng thức ngay nhé. 

Tự tay làm gà hấp mã não ngon miệng đẹp mắt

Nếu bạn đã chán món gà hấp bình thường thì hãy thử ngay một món ăn mới được biến tấu từ món gà hấp đó chính là món gà hấp mã não. Đây là món ăn không chỉ đáp ứng được phần thực - tức rất ngon mà còn mãn nhãn - bởi rất đẹp. Vậy bạn đã biết cách làm gà hấp mã não thơm ngon chuẩn vị chưa?

Mô tả chi tiết món ăn

Gà hấp là món ăn không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Tất cả vị ngon, ngọt và béo từ thịt gà sẽ không mất đi khi bạn hấp, do đó khi hấp sẽ giữ lại được tất cả dinh dưỡng từ thịt gà. 
Thế nhưng gà hấp mã não? Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn lạ lẫm này chưa? Thực tế thì đây là tên gọi dân gian của món gà hấp cùng với nấm và rau cải thìa. 
Tên gọi này được lý giải là do màu sắc của món ăn. Gà hấp mã não được kết hợp hài hoà nhiều màu sắc - màu vàng óng của da gà, màu sẫm của nấm và màu xanh ngắt của cải thìa, phủ trên cùng là lớp nước sốt óng ánh. Màu sắc hài hoà này được ví như vẻ đẹp của loại đá mã não vậy, chính vì thế, tên gọi của món ăn này được ra đời.
Với món gà hấp mã não, vị ngọt của miếng thịt, dai dai của lớp da vàng óng kết hợp cùng với nấm và rau cải vừa giúp tăng thêm vị ngọt đậm đà của món ăn lại vừa không bị ngấy, thật khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm gà hấp mã não 

Để làm món gà hấp mã não ngon nhất, bạn nên chuẩn bị gà ta hoặc gà còn tơ. Thịt gà ta dai, da giòn, ngọt thịt sẽ làm món ăn tròn vị hơn hẳn. 
  • Gà ta 1 con (nữa nửa con)
  • Cải thìa: 1 bó
  • Nấm hương: 10 tai
  • Các loại gia vị: tỏi, gừng, dầu hào, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, đường và muối, tiêu.
Mẹo chọn gà để hấp ngon: 
  • Khi chọn mua gà, nên chọn mua các con gà có phần thân nhỏ gọn, thịt săn và ức nhỏ. Da gà vàng óng và vàng đậm hơn ở phần cánh, ức, lưng.
  • Chọn mua loại gà nuôi được khoảng 3 – 4 tháng, thịt gà sẽ mềm hơn rất thích hợp nấu món gà hấp mã não.
  • Chọn mua gà ở những có sở uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Công thức làm gà hấp mã não ngon ngọt đẹp mắt

Bước 1: Khâu sơ chế nguyên liệu
  • Trước tiên, bạn làm và rửa sạch gà. Bạn rửa với nước muối đã được pha loãng hoặc nước muối cùng với rượu trắng trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm cho thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm và đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ đập dập. 
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, để nguyên bẹ rau và rửa sạch.
  • Nấm cắt tạo hình chữ thập ở đầu nấm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp gà
  • Ướp gà với hạt nêm, tiêu và gừng, ớt đã thái nhỏ sau đó trộn đều. 
  • Ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Hấp gà mã não
  • Đem thịt gà đã ướp đi hấp từ 30 đến 45 phút tùy theo độ dai của thịt. Sau đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc sơ qua cải thìa và nấm rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Làm nước sốt
  • Tiếp theo, bạn làm nước sốt bằng cách: hòa tan bột năng với nước, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Sau đó, bạn cho 1 chén nước hấp gà vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường và dầu hào. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn xếp thịt gà lên đĩa, trình bày cải thìa, nấm hương lên trên. Sau đó đổ phần nước sốt lên trên cùng. 
Lưu ý là dùng món ăn ngay khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn. Nó giúp bạn cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn rõ hơn. 
Thịt gà hấp mã não có màu vàng, bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm gừng, chút cay nồng của tiêu.Thật hấp dẫn phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này để gia đình cùng thưởng thức. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian tự tay vào bếp nhưng vẫn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn tuyệt đỉnh này? Hãy đến cửa hàng Thực phẩm 29, tham khảo menu tại thucpham29.com và đặt hàng qua số hotline 0243.825.29.29 để thưởng thức ngay nhé. 

Học cách làm bò chiên Thái Lan lạ miệng, thơm ngon

Bò chiên Thái Lan là món ăn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới mẻ, lạ miệng cho cả nhà ngày cuối tuần thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Đây là món ăn béo ngậy và thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Vậy, chế biến món bò chiên kiểu Thái này như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thơm ngon, béo ngậy với món bò chiên Thái Lan

Thịt bò là nguyên liệu không còn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ thịt bò quen thuộc đã khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Vậy, món ăn nào mới lạ được chế biến từ thịt bò sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú?
Bò chiên Thái Lan vừa lạ miệng lại thơm mềm chắc chắn sẽ khiến những người thưởng thức vô cùng hài lòng. Lớp chiên giòn rụm bên ngoài bắt mắt. Mùi thơm bùi từ nước cốt dừa với phần thịt bò mềm, béo ngậy rất đáng là món ăn để các chị em bắt tay vào bếp để làm ngay lập tức. 

Nguyên liệu và cách chế biến

Nguyên liệu và cách chế biến món bò chiên Thái Lan khá đơn giản. Đây đều là những nguyên liệu rất cơ bản mà bạn có thể dễ dàng mua được, thậm chí chúng có ngay trong căn bếp của gia đình bạn. 
  • Thịt bò: 300g
  • Hành khô: 3 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • 1 ít vừng
  • Dừa nạo và nước cốt dừa
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: hạt tiêu, mì chính, bột canh
  • Bột cà mì và bột chiên giòn
Chế biến những nguyên liệu này cũng vô cùng đơn giản. Thịt bò không có quá nhiều mùi đặc trưng nên việc sơ chế rất nhanh chóng
  • Thịt bò khi mua về thì rửa sạch. Sau đó thái thành miếng vuông, dày khoảng 3 cm
  • Dùng dụng cụ dần thịt, dần mềm miếng thịt chỉ còn khoảng 2 cm. 
  • Đập hành, tỏi, gừng và sả, thái hơi to một chút để khi rán có thể lọc giúp không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể xay các nguyên liệu này ra, vắt lấy nước và ướp cùng thịt bò
  • Ướp thịt với hành, gừng, tỏi, sả. Nêm thêm gia vị cùng thịt bò: tiêu, bột canh, mì chính và 2 thìa nhỏ nước cốt dừa cho thêm ngậy.
  • Đậy kín và cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút 

Cách làm bò chiên Thái Lan béo ngậy, thơm ngon

Sau khi chuẩn bị, và sơ chế nguyên liệu, các bạn sẽ bắt tay vào nấu bò chiên Thái Lan và hoàn thành món ăn
  • Dùng 2 lòng đỏ trứng gà trộn lẫn với bột chiên giòn. Để cho độ sệt vừa phải, bạn có thể thêm một chút nước
  • Cho thêm vừng đã rang chín và dừa nạo vào hỗn hợp trứng và bột chiên giòn. Sau đó trộn đều
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn ngập miếng thịt và để dầu già
  • Nhúng thịt bò đã ướp với hỗn hợp bột chiên giòn, trứng gà, dừa nạo và vừng
  • Trước khi cho thịt vào rán, lăn qua thịt với bột cà mì
  • Cho vào chảo chiên giòn. Bạn nên để lửa nhỏ, chờ khi miếng thịt vàng tươi và bày biện ra đĩa.
Bạn có thể dùng vừng và dừa nạo còn thừa để bày cùng với thịt bò cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 
Chắc chắn những miếng thịt bò thơm phức, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm và béo ngậy sẽ khiến người thưởng thức chúng vô cùng hài lòng. Đây sẽ là món ăn thay đổi những bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn. Hãy thử ngay món ăn bò chiên Thái Lan này nhé. 
Bò chiên Thái Lan là đặc sản bán chạy nhất tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng, hãy chiêu đãi cả nhà với món ăn ngon lạ này tại đây nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác tại thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Học cách làm bò chiên Thái Lan lạ miệng, thơm ngon

Bò chiên Thái Lan là món ăn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới mẻ, lạ miệng cho cả nhà ngày cuối tuần thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Đây là món ăn béo ngậy và thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Vậy, chế biến món bò chiên kiểu Thái này như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thơm ngon, béo ngậy với món bò chiên Thái Lan

Thịt bò là nguyên liệu không còn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ thịt bò quen thuộc đã khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Vậy, món ăn nào mới lạ được chế biến từ thịt bò sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú?
Bò chiên Thái Lan vừa lạ miệng lại thơm mềm chắc chắn sẽ khiến những người thưởng thức vô cùng hài lòng. Lớp chiên giòn rụm bên ngoài bắt mắt. Mùi thơm bùi từ nước cốt dừa với phần thịt bò mềm, béo ngậy rất đáng là món ăn để các chị em bắt tay vào bếp để làm ngay lập tức. 

Nguyên liệu và cách chế biến

Nguyên liệu và cách chế biến món bò chiên Thái Lan khá đơn giản. Đây đều là những nguyên liệu rất cơ bản mà bạn có thể dễ dàng mua được, thậm chí chúng có ngay trong căn bếp của gia đình bạn. 
  • Thịt bò: 300g
  • Hành khô: 3 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • 1 ít vừng
  • Dừa nạo và nước cốt dừa
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: hạt tiêu, mì chính, bột canh
  • Bột cà mì và bột chiên giòn
Chế biến những nguyên liệu này cũng vô cùng đơn giản. Thịt bò không có quá nhiều mùi đặc trưng nên việc sơ chế rất nhanh chóng
  • Thịt bò khi mua về thì rửa sạch. Sau đó thái thành miếng vuông, dày khoảng 3 cm
  • Dùng dụng cụ dần thịt, dần mềm miếng thịt chỉ còn khoảng 2 cm. 
  • Đập hành, tỏi, gừng và sả, thái hơi to một chút để khi rán có thể lọc giúp không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể xay các nguyên liệu này ra, vắt lấy nước và ướp cùng thịt bò
  • Ướp thịt với hành, gừng, tỏi, sả. Nêm thêm gia vị cùng thịt bò: tiêu, bột canh, mì chính và 2 thìa nhỏ nước cốt dừa cho thêm ngậy.
  • Đậy kín và cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút 

Cách làm bò chiên Thái Lan béo ngậy, thơm ngon

Sau khi chuẩn bị, và sơ chế nguyên liệu, các bạn sẽ bắt tay vào nấu bò chiên Thái Lan và hoàn thành món ăn
  • Dùng 2 lòng đỏ trứng gà trộn lẫn với bột chiên giòn. Để cho độ sệt vừa phải, bạn có thể thêm một chút nước
  • Cho thêm vừng đã rang chín và dừa nạo vào hỗn hợp trứng và bột chiên giòn. Sau đó trộn đều
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn ngập miếng thịt và để dầu già
  • Nhúng thịt bò đã ướp với hỗn hợp bột chiên giòn, trứng gà, dừa nạo và vừng
  • Trước khi cho thịt vào rán, lăn qua thịt với bột cà mì
  • Cho vào chảo chiên giòn. Bạn nên để lửa nhỏ, chờ khi miếng thịt vàng tươi và bày biện ra đĩa.
Bạn có thể dùng vừng và dừa nạo còn thừa để bày cùng với thịt bò cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 
Chắc chắn những miếng thịt bò thơm phức, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm và béo ngậy sẽ khiến người thưởng thức chúng vô cùng hài lòng. Đây sẽ là món ăn thay đổi những bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn. Hãy thử ngay món ăn bò chiên Thái Lan này nhé. 
Bò chiên Thái Lan là đặc sản bán chạy nhất tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng, hãy chiêu đãi cả nhà với món ăn ngon lạ này tại đây nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác tại thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.