Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

Hướng dẫn làm các món luộc trong mâm cỗ quen thuộc

Trong mâm cỗ của đám giỗ, đám tiệc, đám cưới hỏi sẽ có rất nhiều món ăn. Tuỳ thuộc vào mỗi vùng miền mà mâm cỗ ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên các món luộc trong mâm cỗ là món ăn không thể thiếu. Bên cạnh các món chế biến kỳ công như món lụi, món nướng, món kho, món xào...Cùng tìm hiểu các món luộc phổ biến trong mâm cỗ ngày nay nhé!

Món gà luộc - Món luộc có trong mâm cỗ 3 miền

Các món luộc trong mâm cỗ nào cũng đều phải có món gà luộc, đây là nét đặc trưng trong mâm cỗ người Việt dù ở vùng miền nào. Để món gà luộc ngon bạn cần chú ý tới những điều sau:
Gà luộc món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ
  • Chọn gà ta nặng từ 1.5 - 2kg vừa luộc, thịt vừa không quá dai hay quá mềm. Gà làm sẵn chọn con có màu vàng óng cả mỡ, quan sát toàn bộ gà không có vệt thâm tím. Ấn vào gà cảm giác thịt săn chắc, đàn hồi.
  •  Nồi luộc gà vừa vặn không quá to hay nhỏ, để gà được chín đều khi luộc thịt gà không teo hoặc bị sống.
  • Luộc gà: Trước khi luộc gà cần cố định đầu, cánh và chân gà chắc chắn. Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập hết gà rồi đun to lửa để nhanh sôi nước. Khi nước sối thì hạ lửa nhỏ xuống đun thêm tầm 10 phút và không mở vung. Sau 10 phút lấy dũa đâm vào gà coi chín chưa thì chuẩn bị vớt ra.
  • Gà chín vớt ra để lên rổ cho ráo nước. Nếu muốn gà có màu đẹp mắt thì phi thêm nghệ tươi vuốt đều lên mình gà.

Thịt lợn luộc - Món luộc có trong hầu hết mâm cỗ miền Trung

Bên cạnh món gà luộc, các món luộc trong mâm cỗ miền Trung không thể thiếu dĩa thịt heo luộc. Muốn luộc thịt được ngon, ngọt và màu đẹp mắt cần chú ý những điều sau đây:
  • Chọn thịt heo: Lựa chọn miếng thịt có màu hồng tươi tự nhiên, không tím tái hay có dấu vết lạ. Ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, vân thịt đều. Thịt không có mùi ôi thiu lạ hay có màu đỏ loang lỗ không tự nhiên.
  • Rửa thịt: Đem thịt heo rửa dưới vòi nước hoặc nếu nghe mùi tanh cho thêm ít giọt nước chanh hoặc rượu trắng.
  • Luộc thịt: Cho thịt vào nồi đổ nước lạnh ngập thịt, đập thêm 1 củ hành tím khô vào cùng. Trong quá trình luộc cho vào ít muối hạt và vài giọt giấm, nên hớt bọt thường xuyên. Sau khi luộc xong rửa lại với nước ấm rồi cho vào nồi nước sôi luộc sơ lần nữa.
  • Vớt thịt ra, để ráo rồi cắt lát. Thịt sẽ có mùi thơm, vị ngọt và màu trắng đẹp mắt.

Dồi trường luộc - Chấm với mắm ruốc ngon hết sảy

Các món luộc trong mâm cỗ thì ít khi người ta làm món này vì nó hiếm và kỳ công. Mỗi con heo cái chỉ có một phần đồi trường này và chiếm rất ít trong bộ lòng heo. Để dồi trường ngon hãy làm như sau:
  • Sơ chế rửa sạch sẽ, ráo nước (tương tự thịt heo) rồi bỏ vào ngăn đông cho đông lại.
  • Cho vào nước luộc đến khi sối vớt ra, ngâm vào thau nước đá. Khi dồi nguội thì đem ngâm vào thau nước đun sôi để nguội. Vớt ra để ráo nước thì cắt dọn, ăn kèm mắm ruốc. Dồi trường làm theo cách này giòn sật sật và rất ngon.
Rau củ luộc món ăn giải ngấy

Rau củ quả luộc - Món ăn kèm đỡ ngán trong mâm cỗ

Nếu tính các món luộc trong mâm cỗ phải có thì chủ yếu là thịt gà, thịt heo. Còn rau củ quả luộc thì tuỳ sở thích mà bạn có thể làm thêm món này. Thường người ta sẽ luộc cà rốt, đậu bắp hoặc đọt bí. 
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt dọc rồi nấu nước sôi luộc đến khi mềm thì vớt ra.
  • Đậu bắp bỏ cuống, rửa rồi cắt làm đôi đem luộc vừa chín tới. Không cho nước mà khi vừa rửa xong còn nước bám vào đem vào nồi luộc.
  • Đọt bí tước vỏ, ngắt khúc đem rửa rồi bỏ vào nồi đậy vun kín, cho lửa lớn để luộc, không cần cho nước.
Hi vọng với hướng dẫn làm các món luộc trong mâm cỗ này từ Nấu cỗ 29 sẽ giúp ích cho chị em nội trợ. Chúc các bạn thành công!

Cách nấu các món chay thông dụng

Ăn chay để tâm thanh tịnh vừa tốt cho sức khoẻ là việc làm được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Các Phật tử, người tu hành sẽ ăn chay thường ngày, còn những ai hướng Phật có thể ăn chay 2 hoặc 4 ngày trong tháng. Gợi ý cách nấu các món chay thông dụng sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được những bữa cơm chay nhanh chóng, ngon miệng.

Mâm cơm chay với những món ăn đơn giản, thông dụng

Bữa ăn chay có thể không cần quá cầu kỳ như làm mâm cỗ chay, đám giỗ, đám tiệc. Chỉ cần nấu các món đơn giản, khéo tay một chút là được. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị nhưng nguyên liệu dễ làm. Sau đây là cách nấu các món chay thông dụng bạn áp dụng thử nhé!
Đồ chay quanh đi quẩn lại chủ yếu là làm từ rau củ quả, nấm và một số nguyên liệu khác. Bạn có thể nấu và kết hợp một trong các món sau đây cho bữa ăn chay.
Rau xào: Có thể là rau cải xào, rau muống xào hoặc bắp cải xào...Chúng ta cũng sẽ xào như xào rau thông thường nhưu sau: Phi thơm tỏi đập dầu cho lửa hơi lớn rồi đổ rau vào xào để rau xanh. Nêm muối trắng và mì chính vào, kèm thêm muỗng xì dầu là được.
Đậu phụ sốt cà chua: Đầu tiên chiên đậu phụ sống cho vàng rồi cắt lát. Phi thơm hành tím rồi sốt cà chua tươi với xì dầu, nêm bột ngọt cho vừa ăn. Đổ nước sốt vào dĩa đựng đậu phụ rồi rắc thêm tiêu, ngò lên trên.
Chân nấm xào lăn: Chân nấm rửa sạch, vắt ráo. Phi thơm hành tím với dầu rồi đổ chân nấm vào. Nêm ít muối, bột ngọt, 1 thìa dầu hào đảo đều. Khi chân nấm chín lấy xuống múc ra dĩ, rác ngò thơm và tiêu lên trên. Nấm có vị ngọt thanh sẵn nên ăn cơm rất bắt miệng.
Canh nấm nấu hạt sen: Món này thông dụng nhưng nhiều nguyên liệu và cầu kỳ hơn chút. Nguyên liệu gồm có hạt sen, nấm đông cô, nấm linh chi, cà rốt, đậu hũ. Cách làm như sau: Rửa và sơ chế các loại nguyên liệu rồi cắt khúc vừa. Nấu nước canh vừa ăn đun sôi hạt sen mềm thì cho nấm vào. Sau đó nêm nếm vừa ăn cho tiếp đậu hũ non vào sôi thì tắt bếp là được.
Canh chua chay: Canh chua chay khá đơn giản với nguyên liệu là nấm rơm, đậu phụ sống, giá, thươm, cà chua, đậu bắp. Phi thơm hành rồi xào sơ thơm và nấm. Cho nước sôi vào rồi nêm nếm gia vị, sau đó cho đậu phụ cắt lát vào trước. Đến khi sôi thì cho cà chua vào, tiếp đến cho giá và đập báp cắt lát vào rồi tắt bếp.
Nem chua chay: Trong cách nấu các món chay thông dụng đừng bỏ qua món bất miệng này nhé. Nguyên liệu bao gồm đậu xanh không vỏ (luộc mềm), miến, nấm mộc nhĩ đã qua ngâm nước và sơ chế. Trộn đều các nguyên liệu trên với ít hành củ và gia vị rồi vắt miếng vừa ăn. Khi dầu sôi cho vào chiên giòn là được.

Địa chỉ nấu món chay ngon, cỗ chay chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn có ăn chay chắc hẳn sẽ nhiều lần tự tay nấu những món chay cho gia đình cùng ăn. Hãy áp dụng cách nấu các món chay thông dụng mà chúng tôi vừa nêu trên xem sao nhé!
Nhiều người hướng Phật, có thói quen ăn chay vào mồng 1 hoặc 14, 15 âm hàng tháng. Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn chay mà vẫn muốn thưởng thức đồ chay ngon thì sao nhỉ? Mách bạn hãy đến với Nấu Cỗ 29 để đặt những món chay ngon và chất lượng nhé!
Không chỉ nổi tiếng với những món chay ngon, đẹp mắt mà chúng tôi còn là địa chỉ chuyên nấu cỗ chay tại Hà Nội. Khách hàng có thể đặt ngay những món chay đơn giản, thông dụng hay mâm cỗ chay cầu kỳ đều được đáp ứng. 
Với tiêu chí sạch sẽ, chất lượng, an toàn, giá rẻ được đặt lên hàng đầu. Nấu Cỗ 29 đã đáp ứng được nhu cầu ăn chay ngày càng cao của mọi khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Cách nấu các món chay thông dụng

Ăn chay để tâm thanh tịnh vừa tốt cho sức khoẻ là việc làm được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Các Phật tử, người tu hành sẽ ăn chay thường ngày, còn những ai hướng Phật có thể ăn chay 2 hoặc 4 ngày trong tháng. Gợi ý cách nấu các món chay thông dụng sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được những bữa cơm chay nhanh chóng, ngon miệng.

Mâm cơm chay với những món ăn đơn giản, thông dụng

Bữa ăn chay có thể không cần quá cầu kỳ như làm mâm cỗ chay, đám giỗ, đám tiệc. Chỉ cần nấu các món đơn giản, khéo tay một chút là được. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị nhưng nguyên liệu dễ làm. Sau đây là cách nấu các món chay thông dụng bạn áp dụng thử nhé!
Đồ chay quanh đi quẩn lại chủ yếu là làm từ rau củ quả, nấm và một số nguyên liệu khác. Bạn có thể nấu và kết hợp một trong các món sau đây cho bữa ăn chay.
Rau xào: Có thể là rau cải xào, rau muống xào hoặc bắp cải xào...Chúng ta cũng sẽ xào như xào rau thông thường nhưu sau: Phi thơm tỏi đập dầu cho lửa hơi lớn rồi đổ rau vào xào để rau xanh. Nêm muối trắng và mì chính vào, kèm thêm muỗng xì dầu là được.
Đậu phụ sốt cà chua: Đầu tiên chiên đậu phụ sống cho vàng rồi cắt lát. Phi thơm hành tím rồi sốt cà chua tươi với xì dầu, nêm bột ngọt cho vừa ăn. Đổ nước sốt vào dĩa đựng đậu phụ rồi rắc thêm tiêu, ngò lên trên.
Chân nấm xào lăn: Chân nấm rửa sạch, vắt ráo. Phi thơm hành tím với dầu rồi đổ chân nấm vào. Nêm ít muối, bột ngọt, 1 thìa dầu hào đảo đều. Khi chân nấm chín lấy xuống múc ra dĩ, rác ngò thơm và tiêu lên trên. Nấm có vị ngọt thanh sẵn nên ăn cơm rất bắt miệng.
Canh nấm nấu hạt sen: Món này thông dụng nhưng nhiều nguyên liệu và cầu kỳ hơn chút. Nguyên liệu gồm có hạt sen, nấm đông cô, nấm linh chi, cà rốt, đậu hũ. Cách làm như sau: Rửa và sơ chế các loại nguyên liệu rồi cắt khúc vừa. Nấu nước canh vừa ăn đun sôi hạt sen mềm thì cho nấm vào. Sau đó nêm nếm vừa ăn cho tiếp đậu hũ non vào sôi thì tắt bếp là được.
Canh chua chay: Canh chua chay khá đơn giản với nguyên liệu là nấm rơm, đậu phụ sống, giá, thươm, cà chua, đậu bắp. Phi thơm hành rồi xào sơ thơm và nấm. Cho nước sôi vào rồi nêm nếm gia vị, sau đó cho đậu phụ cắt lát vào trước. Đến khi sôi thì cho cà chua vào, tiếp đến cho giá và đập báp cắt lát vào rồi tắt bếp.
Nem chua chay: Trong cách nấu các món chay thông dụng đừng bỏ qua món bất miệng này nhé. Nguyên liệu bao gồm đậu xanh không vỏ (luộc mềm), miến, nấm mộc nhĩ đã qua ngâm nước và sơ chế. Trộn đều các nguyên liệu trên với ít hành củ và gia vị rồi vắt miếng vừa ăn. Khi dầu sôi cho vào chiên giòn là được.

Địa chỉ nấu món chay ngon, cỗ chay chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn có ăn chay chắc hẳn sẽ nhiều lần tự tay nấu những món chay cho gia đình cùng ăn. Hãy áp dụng cách nấu các món chay thông dụng mà chúng tôi vừa nêu trên xem sao nhé!
Nhiều người hướng Phật, có thói quen ăn chay vào mồng 1 hoặc 14, 15 âm hàng tháng. Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn chay mà vẫn muốn thưởng thức đồ chay ngon thì sao nhỉ? Mách bạn hãy đến với Nấu Cỗ 29 để đặt những món chay ngon và chất lượng nhé!
Không chỉ nổi tiếng với những món chay ngon, đẹp mắt mà chúng tôi còn là địa chỉ chuyên nấu cỗ chay tại Hà Nội. Khách hàng có thể đặt ngay những món chay đơn giản, thông dụng hay mâm cỗ chay cầu kỳ đều được đáp ứng. 
Với tiêu chí sạch sẽ, chất lượng, an toàn, giá rẻ được đặt lên hàng đầu. Nấu Cỗ 29 đã đáp ứng được nhu cầu ăn chay ngày càng cao của mọi khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Ngày nay việc nấu cỗ chuyên món không còn xa lạ trong đám cỗ, đám tiệc. Cỗ chuyên món có thể là chuyên món heo, chuyên món gà, chuyên món vịt, chuyên bò, ngỗng...Cỗ chuyên vịt được khá nhiều khách lựa chọn. Vậy cỗ chuyên vịt gồm những món gì? Cùng Nấu Cỗ 29 tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn làm cỗ chuyên vịt không?

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì, có nên làm mâm cỗ chuyên vịt hay không được nhiều người quan tâm. Nếu muốn có mọt mâm cỗ độc đáo, mới lạ bạn nên thử làm mâm cỗ chuyên món vịt. Đơn giản nó vừa ngon lại rẻ nữa. 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp cho việc nấu cỗ. Từ xưa đến nay ông bà ta quan niệm thịt vịt là loại thịt lành tính, có tính hàn. Ăn thịt vịt rất mát không gây nhiệt cho cơ thể. Vì thế thịt vịt phù hợp cho tất cả mọi người từ già cho tới trẻ con.
Thịt vịt cũng là loại thịt gia cầm quen thuộc, dễ mua, dễ kiếm. Từ thành thị cho tới nông thôn chợ nào cũng có bán vịt. Tuỳ vào sở thích bạn có thể chọn vịt cỏ, vịt xiêm, vịt bầu...để làm cổ. 
Hơn nữa vịt có thể chế biến đa dạng món ăn, từ món ăn khô cho đến món ăn nước. Món xào, món nướng, món canh, món hầm đều phù hợp. Cũng đều là món ăn làm từ vịt nhưng khi chế biến mỗi món ăn lại mang hương vị, đặc trưng riêng. Món nào cũng ngon và bổ cả nên đây là lựa chọn khá tốt khi làm mâm cỗ.

Mâm cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Mỗi vùng miền sẽ có văn hoá ẩm thực khác nhau nên cách nấu nướng cũng không giống nhau. Món vịt cũng tương tự tuỳ vào mỗi nơi mà cách chế biến vịt khác nhau. Tuy nhiên hầu như ngày nay ở đâu cũng có dân thập phương sinh sống. Món vịt được chế biến đa dạng hơn, kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. 
Sau đây là mâm cỗ chuyên món vịt gợi ý cho các bạn tham khảo:
Món 1: Vịt chiên giòn sốt cà ri
Món 2: Vịt quay Bắc Kinh
Món 3: Vịt trộn kiểu Thái
Món 4: Nộm vịt
Món 5: Vịt xào măng
Món 6: Xôi vịt
Món 7: Lẩu vịt cung đình
Món 8: Vịt om sấu
Món 9: Vịt xào gừng
Món 10: Vịt kho sả
Món 11: Vịt nấu chao
Món 12: Vịt hầm bia
Món 13: Vịt sốt vang
Món 14: Dồi cổ vịt
Món 15: Lạp vịt
Món 16: Vịt nướng chao
Món 17: Vịt nướng riềng mẻ
Món 18: Vịt giả cầy
Món 19: Vịt rô ti nước dừa
Món 20: Vịt cháy tỏi
Trên đây là một số gợi ý cỗ chuyên vịt gồm những món gì để bạn tham khảo và lên thực đơn dễ dàng hơn. Vẫn còn rất nhiều món ngon từ vịt nữa chúng tôi sẽ cập nhật thêm và sẽ hướng dẫn cách làm trong các bài viết tiếp theo.

Địa chỉ đặt cỗ ngon Hà Nội

Nếu bạn đã quá chán với kiểu mâm cỗ truyền thống với thịt bò, thịt gà, thịt heo....Tại sao không chuyển qua nấu cỗ chuyên món vịt nhỉ? Cỗ món vịt vừa ngon, chế biến được nhiều món hấp dẫn mà lại phù hợp với nhiều đối tượng. Đảm bảo đây sẽ là một ý tưởng hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách.
Bạn đã tìm được địa chỉ đặt nấu cỗ ngon chưa? Nếu chưa mách bạn đến ngay với Nấu cỗ 29 - Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, trọn gói và theo yêu cầu thực khách. Chúng tôi nhận nấu cỗ đa dạng và đặc biệt cung cấp dịch vụ cố chuyên món như: cỗ chuyên món heo mọi, cỗ chuyên món bò, cỗ chuyên món ngỗng, cỗ chuyên món vịt, cỗ chuyên món gà, cỗ chuyên món dê…
Với đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm, tay nghề tài ba sẽ cho ra những hương vị món ăn hấp dẫn. Nguyên liệu được nhà hàng chọn lọc từ nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Đặc biệt mức giá cả lại vô cùng hợp lý, phục vụ tận tình.
Nếu bạn biết cỗ chuyên vịt gồm những món gì thêm hãy chia sẻ với chúng tôi nhé! Và đừng quên Nấu cỗ 29 để có một mâm cỗ độc đáo, hấp dẫn, thơm ngon.

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Ngày nay việc nấu cỗ chuyên món không còn xa lạ trong đám cỗ, đám tiệc. Cỗ chuyên món có thể là chuyên món heo, chuyên món gà, chuyên món vịt, chuyên bò, ngỗng...Cỗ chuyên vịt được khá nhiều khách lựa chọn. Vậy cỗ chuyên vịt gồm những món gì? Cùng Nấu Cỗ 29 tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn làm cỗ chuyên vịt không?

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì, có nên làm mâm cỗ chuyên vịt hay không được nhiều người quan tâm. Nếu muốn có mọt mâm cỗ độc đáo, mới lạ bạn nên thử làm mâm cỗ chuyên món vịt. Đơn giản nó vừa ngon lại rẻ nữa. 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp cho việc nấu cỗ. Từ xưa đến nay ông bà ta quan niệm thịt vịt là loại thịt lành tính, có tính hàn. Ăn thịt vịt rất mát không gây nhiệt cho cơ thể. Vì thế thịt vịt phù hợp cho tất cả mọi người từ già cho tới trẻ con.
Thịt vịt cũng là loại thịt gia cầm quen thuộc, dễ mua, dễ kiếm. Từ thành thị cho tới nông thôn chợ nào cũng có bán vịt. Tuỳ vào sở thích bạn có thể chọn vịt cỏ, vịt xiêm, vịt bầu...để làm cổ. 
Hơn nữa vịt có thể chế biến đa dạng món ăn, từ món ăn khô cho đến món ăn nước. Món xào, món nướng, món canh, món hầm đều phù hợp. Cũng đều là món ăn làm từ vịt nhưng khi chế biến mỗi món ăn lại mang hương vị, đặc trưng riêng. Món nào cũng ngon và bổ cả nên đây là lựa chọn khá tốt khi làm mâm cỗ.

Mâm cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Mỗi vùng miền sẽ có văn hoá ẩm thực khác nhau nên cách nấu nướng cũng không giống nhau. Món vịt cũng tương tự tuỳ vào mỗi nơi mà cách chế biến vịt khác nhau. Tuy nhiên hầu như ngày nay ở đâu cũng có dân thập phương sinh sống. Món vịt được chế biến đa dạng hơn, kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. 
Sau đây là mâm cỗ chuyên món vịt gợi ý cho các bạn tham khảo:
Món 1: Vịt chiên giòn sốt cà ri
Món 2: Vịt quay Bắc Kinh
Món 3: Vịt trộn kiểu Thái
Món 4: Nộm vịt
Món 5: Vịt xào măng
Món 6: Xôi vịt
Món 7: Lẩu vịt cung đình
Món 8: Vịt om sấu
Món 9: Vịt xào gừng
Món 10: Vịt kho sả
Món 11: Vịt nấu chao
Món 12: Vịt hầm bia
Món 13: Vịt sốt vang
Món 14: Dồi cổ vịt
Món 15: Lạp vịt
Món 16: Vịt nướng chao
Món 17: Vịt nướng riềng mẻ
Món 18: Vịt giả cầy
Món 19: Vịt rô ti nước dừa
Món 20: Vịt cháy tỏi
Trên đây là một số gợi ý cỗ chuyên vịt gồm những món gì để bạn tham khảo và lên thực đơn dễ dàng hơn. Vẫn còn rất nhiều món ngon từ vịt nữa chúng tôi sẽ cập nhật thêm và sẽ hướng dẫn cách làm trong các bài viết tiếp theo.

Địa chỉ đặt cỗ ngon Hà Nội

Nếu bạn đã quá chán với kiểu mâm cỗ truyền thống với thịt bò, thịt gà, thịt heo....Tại sao không chuyển qua nấu cỗ chuyên món vịt nhỉ? Cỗ món vịt vừa ngon, chế biến được nhiều món hấp dẫn mà lại phù hợp với nhiều đối tượng. Đảm bảo đây sẽ là một ý tưởng hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách.
Bạn đã tìm được địa chỉ đặt nấu cỗ ngon chưa? Nếu chưa mách bạn đến ngay với Nấu cỗ 29 - Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, trọn gói và theo yêu cầu thực khách. Chúng tôi nhận nấu cỗ đa dạng và đặc biệt cung cấp dịch vụ cố chuyên món như: cỗ chuyên món heo mọi, cỗ chuyên món bò, cỗ chuyên món ngỗng, cỗ chuyên món vịt, cỗ chuyên món gà, cỗ chuyên món dê…
Với đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm, tay nghề tài ba sẽ cho ra những hương vị món ăn hấp dẫn. Nguyên liệu được nhà hàng chọn lọc từ nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Đặc biệt mức giá cả lại vô cùng hợp lý, phục vụ tận tình.
Nếu bạn biết cỗ chuyên vịt gồm những món gì thêm hãy chia sẻ với chúng tôi nhé! Và đừng quên Nấu cỗ 29 để có một mâm cỗ độc đáo, hấp dẫn, thơm ngon.

Bí quyết nấu món chay ngon cho người sành ăn

Món chay ngày nay được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Bên cạnh lý do tín ngưỡng thì món chay được yêu thích một phần là nhờ tốt cho sức khoẻ. Nắm vững các bí quyết nấu món chay ngon giúp bữa ăn chay của bạn không bao giờ nhàm chán. Bạn đã biết bí quyết đó là gì chưa? Cùng Nấu cỗ 29 khám phá nhé!

Chọn nguyên liệu - Khâu đầu vào rất quan trọng

Nguyên liệu là yếu tố đầu tiên trong quy trình chế biến món ăn. Nếu nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon thì chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn hẳn. Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại lan tràn như hiện nay. Chọn nguyên liệu tươi ngon phải đi kèm với với thực phẩm an toàn.
Bí quyết nấu món chay ngon trước hết nên chọn loại rau, củ, quả còn tươi nguyên, không bị dập nát. Thêm vào đó hãy chọn đa dạng loại rau củ quả cho món ăn và nhiều màu sắc. Kết hợp giữa rau và củ hài hoà, đặc biệt các loại  rau củ nhiều vitamin như: cà rốt, súp lơ, khoai lang, nấm…
Ngoài ra cũng nên chọn những thực phẩm có vị ngọt và giàu khoáng chất từ tảo biển, măng tây...

Gia vị món chay - Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng

Không chỉ nguyên liệu mà gia vị món chay cũng khác với món mặn. Một số loại gia vị như muối, đường, bột ngọt giống nhau. Riêng hạt nêm, nước mắm cần phải chọn đúng loại dành để nấu món chay. 
Vì món chay được nấu chủ yếu từ thực vật nên sẽ không có độ ngọt kiểu như thịt động vật. Vì thế cần kết hợp nhiều loại gia vị với nhau nhằm gia tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này cần phải hài hoà, không phải cứ lạm dụng đường hay bột ngọt đâu nhé.
Sử dụng một số gia vị tạo màu đặc trưng như dầu điều, dầu gấc, nghệ, củ dền. Hoặc gia vị tạo mùi đặc trưng như bột cà ri chay, ngũ vị hương, bột quế, sả, tiêu để mùi vị món ăn hấp dẫn hơn. Đây là bí quyết nấu món chay ngon về hương vì và bắt mắt về màu sắc.

Tẩm ướp thực phẩm ảnh hưởng lớn đến vị món chay

Bất kỳ loại thực phẩm nào để kho hoặc xào đa phần đều cần ướp gia vị. Việc ướp giúp gia vị thấm đều hơn. Tuy nhiên cần chú ý đến thời gian ướp vì nếu ướp nhanh quá gai vị không ngấm được. Còn nếu ướp lâu quá thì món ăn sẽ bị mặn hoặc bị thấm nước sẽ không ngon.

Cách nấu quyết định nhiều đến việc món ăn ngon hay dở

Yếu tố cuối cùng trong việc chế biến món chay đó là khâu nấu nướng. Bí quyết nấu món chay ngon thì khâu cuối cùng này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sống, chín, dai, mềm của thức ăn.
Đa số đồ chay toàn từ rau củ quả nên không nấu chín hay nhuyễn quá sẽ làm hao hụt vitamin vốn có. Cũng không nên để lửa quá lớn khi nấu vì sẽ làm đồ ăn bị nục, nát và vừa dễ cháy, ăn có hại, nhất là món chiên rán.
Đối với các món hầm, món kho lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn. Sau khi thức ăn sối hay chín tới hãy hạ lửa nhỏ và để liu riu rồi nêm nếm gia vị. Làm như vậy để món ăn không bị cháy, chín đều không bị nát vừa ngấm đều gia vị. 
Bạn cũng nên hạn chế các loại chất béo như phô mai, bơ...vì sẽ át mất hương vị tinh khiết của món chay. Nên giữu lại hương vị ngọt tự nhiên của món ăn và cảm nhận.
Một lưu ý để có bí quyết nấu món chay ngon với các món có nước, món hầm dùng ăn bún, nui, mỳ…Đó là nên chọn những loại củ có độ ngọt cao như bí đỏ, sắn dây,  táo, lê...để nước hầm có vị ngon ngọt đậm đà, tự nhiên. Một số người còn cho rượu vang với những món chay đặc trưng để mùi vị món ăn thêm tinh tế.
Nếu muốn nấu món chay ngon hãy theo dõi website http://nauco29.com/ chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên bí quyết nấu ăn. Nếu bạn muốn ăn chay ngon, đặt món chay, mâm cỗ chay hãy đến trực tiếp nhà hàng Nấu Cỗ 29 nhé!

Bí quyết nấu món chay ngon cho người sành ăn

Món chay ngày nay được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Bên cạnh lý do tín ngưỡng thì món chay được yêu thích một phần là nhờ tốt cho sức khoẻ. Nắm vững các bí quyết nấu món chay ngon giúp bữa ăn chay của bạn không bao giờ nhàm chán. Bạn đã biết bí quyết đó là gì chưa? Cùng Nấu cỗ 29 khám phá nhé!

Chọn nguyên liệu - Khâu đầu vào rất quan trọng

Nguyên liệu là yếu tố đầu tiên trong quy trình chế biến món ăn. Nếu nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon thì chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn hẳn. Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại lan tràn như hiện nay. Chọn nguyên liệu tươi ngon phải đi kèm với với thực phẩm an toàn.
Bí quyết nấu món chay ngon trước hết nên chọn loại rau, củ, quả còn tươi nguyên, không bị dập nát. Thêm vào đó hãy chọn đa dạng loại rau củ quả cho món ăn và nhiều màu sắc. Kết hợp giữa rau và củ hài hoà, đặc biệt các loại  rau củ nhiều vitamin như: cà rốt, súp lơ, khoai lang, nấm…
Ngoài ra cũng nên chọn những thực phẩm có vị ngọt và giàu khoáng chất từ tảo biển, măng tây...

Gia vị món chay - Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng

Không chỉ nguyên liệu mà gia vị món chay cũng khác với món mặn. Một số loại gia vị như muối, đường, bột ngọt giống nhau. Riêng hạt nêm, nước mắm cần phải chọn đúng loại dành để nấu món chay. 
Vì món chay được nấu chủ yếu từ thực vật nên sẽ không có độ ngọt kiểu như thịt động vật. Vì thế cần kết hợp nhiều loại gia vị với nhau nhằm gia tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này cần phải hài hoà, không phải cứ lạm dụng đường hay bột ngọt đâu nhé.
Sử dụng một số gia vị tạo màu đặc trưng như dầu điều, dầu gấc, nghệ, củ dền. Hoặc gia vị tạo mùi đặc trưng như bột cà ri chay, ngũ vị hương, bột quế, sả, tiêu để mùi vị món ăn hấp dẫn hơn. Đây là bí quyết nấu món chay ngon về hương vì và bắt mắt về màu sắc.

Tẩm ướp thực phẩm ảnh hưởng lớn đến vị món chay

Bất kỳ loại thực phẩm nào để kho hoặc xào đa phần đều cần ướp gia vị. Việc ướp giúp gia vị thấm đều hơn. Tuy nhiên cần chú ý đến thời gian ướp vì nếu ướp nhanh quá gai vị không ngấm được. Còn nếu ướp lâu quá thì món ăn sẽ bị mặn hoặc bị thấm nước sẽ không ngon.

Cách nấu quyết định nhiều đến việc món ăn ngon hay dở

Yếu tố cuối cùng trong việc chế biến món chay đó là khâu nấu nướng. Bí quyết nấu món chay ngon thì khâu cuối cùng này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sống, chín, dai, mềm của thức ăn.
Đa số đồ chay toàn từ rau củ quả nên không nấu chín hay nhuyễn quá sẽ làm hao hụt vitamin vốn có. Cũng không nên để lửa quá lớn khi nấu vì sẽ làm đồ ăn bị nục, nát và vừa dễ cháy, ăn có hại, nhất là món chiên rán.
Đối với các món hầm, món kho lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn. Sau khi thức ăn sối hay chín tới hãy hạ lửa nhỏ và để liu riu rồi nêm nếm gia vị. Làm như vậy để món ăn không bị cháy, chín đều không bị nát vừa ngấm đều gia vị. 
Bạn cũng nên hạn chế các loại chất béo như phô mai, bơ...vì sẽ át mất hương vị tinh khiết của món chay. Nên giữu lại hương vị ngọt tự nhiên của món ăn và cảm nhận.
Một lưu ý để có bí quyết nấu món chay ngon với các món có nước, món hầm dùng ăn bún, nui, mỳ…Đó là nên chọn những loại củ có độ ngọt cao như bí đỏ, sắn dây,  táo, lê...để nước hầm có vị ngon ngọt đậm đà, tự nhiên. Một số người còn cho rượu vang với những món chay đặc trưng để mùi vị món ăn thêm tinh tế.
Nếu muốn nấu món chay ngon hãy theo dõi website http://nauco29.com/ chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên bí quyết nấu ăn. Nếu bạn muốn ăn chay ngon, đặt món chay, mâm cỗ chay hãy đến trực tiếp nhà hàng Nấu Cỗ 29 nhé!