Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Ngày nay việc nấu cỗ chuyên món không còn xa lạ trong đám cỗ, đám tiệc. Cỗ chuyên món có thể là chuyên món heo, chuyên món gà, chuyên món vịt, chuyên bò, ngỗng...Cỗ chuyên vịt được khá nhiều khách lựa chọn. Vậy cỗ chuyên vịt gồm những món gì? Cùng Nấu Cỗ 29 tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn làm cỗ chuyên vịt không?

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì, có nên làm mâm cỗ chuyên vịt hay không được nhiều người quan tâm. Nếu muốn có mọt mâm cỗ độc đáo, mới lạ bạn nên thử làm mâm cỗ chuyên món vịt. Đơn giản nó vừa ngon lại rẻ nữa. 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp cho việc nấu cỗ. Từ xưa đến nay ông bà ta quan niệm thịt vịt là loại thịt lành tính, có tính hàn. Ăn thịt vịt rất mát không gây nhiệt cho cơ thể. Vì thế thịt vịt phù hợp cho tất cả mọi người từ già cho tới trẻ con.
Thịt vịt cũng là loại thịt gia cầm quen thuộc, dễ mua, dễ kiếm. Từ thành thị cho tới nông thôn chợ nào cũng có bán vịt. Tuỳ vào sở thích bạn có thể chọn vịt cỏ, vịt xiêm, vịt bầu...để làm cổ. 
Hơn nữa vịt có thể chế biến đa dạng món ăn, từ món ăn khô cho đến món ăn nước. Món xào, món nướng, món canh, món hầm đều phù hợp. Cũng đều là món ăn làm từ vịt nhưng khi chế biến mỗi món ăn lại mang hương vị, đặc trưng riêng. Món nào cũng ngon và bổ cả nên đây là lựa chọn khá tốt khi làm mâm cỗ.

Mâm cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Mỗi vùng miền sẽ có văn hoá ẩm thực khác nhau nên cách nấu nướng cũng không giống nhau. Món vịt cũng tương tự tuỳ vào mỗi nơi mà cách chế biến vịt khác nhau. Tuy nhiên hầu như ngày nay ở đâu cũng có dân thập phương sinh sống. Món vịt được chế biến đa dạng hơn, kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. 
Sau đây là mâm cỗ chuyên món vịt gợi ý cho các bạn tham khảo:
Món 1: Vịt chiên giòn sốt cà ri
Món 2: Vịt quay Bắc Kinh
Món 3: Vịt trộn kiểu Thái
Món 4: Nộm vịt
Món 5: Vịt xào măng
Món 6: Xôi vịt
Món 7: Lẩu vịt cung đình
Món 8: Vịt om sấu
Món 9: Vịt xào gừng
Món 10: Vịt kho sả
Món 11: Vịt nấu chao
Món 12: Vịt hầm bia
Món 13: Vịt sốt vang
Món 14: Dồi cổ vịt
Món 15: Lạp vịt
Món 16: Vịt nướng chao
Món 17: Vịt nướng riềng mẻ
Món 18: Vịt giả cầy
Món 19: Vịt rô ti nước dừa
Món 20: Vịt cháy tỏi
Trên đây là một số gợi ý cỗ chuyên vịt gồm những món gì để bạn tham khảo và lên thực đơn dễ dàng hơn. Vẫn còn rất nhiều món ngon từ vịt nữa chúng tôi sẽ cập nhật thêm và sẽ hướng dẫn cách làm trong các bài viết tiếp theo.

Địa chỉ đặt cỗ ngon Hà Nội

Nếu bạn đã quá chán với kiểu mâm cỗ truyền thống với thịt bò, thịt gà, thịt heo....Tại sao không chuyển qua nấu cỗ chuyên món vịt nhỉ? Cỗ món vịt vừa ngon, chế biến được nhiều món hấp dẫn mà lại phù hợp với nhiều đối tượng. Đảm bảo đây sẽ là một ý tưởng hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách.
Bạn đã tìm được địa chỉ đặt nấu cỗ ngon chưa? Nếu chưa mách bạn đến ngay với Nấu cỗ 29 - Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, trọn gói và theo yêu cầu thực khách. Chúng tôi nhận nấu cỗ đa dạng và đặc biệt cung cấp dịch vụ cố chuyên món như: cỗ chuyên món heo mọi, cỗ chuyên món bò, cỗ chuyên món ngỗng, cỗ chuyên món vịt, cỗ chuyên món gà, cỗ chuyên món dê…
Với đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm, tay nghề tài ba sẽ cho ra những hương vị món ăn hấp dẫn. Nguyên liệu được nhà hàng chọn lọc từ nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Đặc biệt mức giá cả lại vô cùng hợp lý, phục vụ tận tình.
Nếu bạn biết cỗ chuyên vịt gồm những món gì thêm hãy chia sẻ với chúng tôi nhé! Và đừng quên Nấu cỗ 29 để có một mâm cỗ độc đáo, hấp dẫn, thơm ngon.

Bí quyết nấu món chay ngon cho người sành ăn

Món chay ngày nay được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Bên cạnh lý do tín ngưỡng thì món chay được yêu thích một phần là nhờ tốt cho sức khoẻ. Nắm vững các bí quyết nấu món chay ngon giúp bữa ăn chay của bạn không bao giờ nhàm chán. Bạn đã biết bí quyết đó là gì chưa? Cùng Nấu cỗ 29 khám phá nhé!

Chọn nguyên liệu - Khâu đầu vào rất quan trọng

Nguyên liệu là yếu tố đầu tiên trong quy trình chế biến món ăn. Nếu nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon thì chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn hẳn. Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại lan tràn như hiện nay. Chọn nguyên liệu tươi ngon phải đi kèm với với thực phẩm an toàn.
Bí quyết nấu món chay ngon trước hết nên chọn loại rau, củ, quả còn tươi nguyên, không bị dập nát. Thêm vào đó hãy chọn đa dạng loại rau củ quả cho món ăn và nhiều màu sắc. Kết hợp giữa rau và củ hài hoà, đặc biệt các loại  rau củ nhiều vitamin như: cà rốt, súp lơ, khoai lang, nấm…
Ngoài ra cũng nên chọn những thực phẩm có vị ngọt và giàu khoáng chất từ tảo biển, măng tây...

Gia vị món chay - Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng

Không chỉ nguyên liệu mà gia vị món chay cũng khác với món mặn. Một số loại gia vị như muối, đường, bột ngọt giống nhau. Riêng hạt nêm, nước mắm cần phải chọn đúng loại dành để nấu món chay. 
Vì món chay được nấu chủ yếu từ thực vật nên sẽ không có độ ngọt kiểu như thịt động vật. Vì thế cần kết hợp nhiều loại gia vị với nhau nhằm gia tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này cần phải hài hoà, không phải cứ lạm dụng đường hay bột ngọt đâu nhé.
Sử dụng một số gia vị tạo màu đặc trưng như dầu điều, dầu gấc, nghệ, củ dền. Hoặc gia vị tạo mùi đặc trưng như bột cà ri chay, ngũ vị hương, bột quế, sả, tiêu để mùi vị món ăn hấp dẫn hơn. Đây là bí quyết nấu món chay ngon về hương vì và bắt mắt về màu sắc.

Tẩm ướp thực phẩm ảnh hưởng lớn đến vị món chay

Bất kỳ loại thực phẩm nào để kho hoặc xào đa phần đều cần ướp gia vị. Việc ướp giúp gia vị thấm đều hơn. Tuy nhiên cần chú ý đến thời gian ướp vì nếu ướp nhanh quá gai vị không ngấm được. Còn nếu ướp lâu quá thì món ăn sẽ bị mặn hoặc bị thấm nước sẽ không ngon.

Cách nấu quyết định nhiều đến việc món ăn ngon hay dở

Yếu tố cuối cùng trong việc chế biến món chay đó là khâu nấu nướng. Bí quyết nấu món chay ngon thì khâu cuối cùng này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sống, chín, dai, mềm của thức ăn.
Đa số đồ chay toàn từ rau củ quả nên không nấu chín hay nhuyễn quá sẽ làm hao hụt vitamin vốn có. Cũng không nên để lửa quá lớn khi nấu vì sẽ làm đồ ăn bị nục, nát và vừa dễ cháy, ăn có hại, nhất là món chiên rán.
Đối với các món hầm, món kho lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn. Sau khi thức ăn sối hay chín tới hãy hạ lửa nhỏ và để liu riu rồi nêm nếm gia vị. Làm như vậy để món ăn không bị cháy, chín đều không bị nát vừa ngấm đều gia vị. 
Bạn cũng nên hạn chế các loại chất béo như phô mai, bơ...vì sẽ át mất hương vị tinh khiết của món chay. Nên giữu lại hương vị ngọt tự nhiên của món ăn và cảm nhận.
Một lưu ý để có bí quyết nấu món chay ngon với các món có nước, món hầm dùng ăn bún, nui, mỳ…Đó là nên chọn những loại củ có độ ngọt cao như bí đỏ, sắn dây,  táo, lê...để nước hầm có vị ngon ngọt đậm đà, tự nhiên. Một số người còn cho rượu vang với những món chay đặc trưng để mùi vị món ăn thêm tinh tế.
Nếu muốn nấu món chay ngon hãy theo dõi website http://nauco29.com/ chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên bí quyết nấu ăn. Nếu bạn muốn ăn chay ngon, đặt món chay, mâm cỗ chay hãy đến trực tiếp nhà hàng Nấu Cỗ 29 nhé!

Bí quyết nấu món chay ngon cho người sành ăn

Món chay ngày nay được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Bên cạnh lý do tín ngưỡng thì món chay được yêu thích một phần là nhờ tốt cho sức khoẻ. Nắm vững các bí quyết nấu món chay ngon giúp bữa ăn chay của bạn không bao giờ nhàm chán. Bạn đã biết bí quyết đó là gì chưa? Cùng Nấu cỗ 29 khám phá nhé!

Chọn nguyên liệu - Khâu đầu vào rất quan trọng

Nguyên liệu là yếu tố đầu tiên trong quy trình chế biến món ăn. Nếu nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon thì chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn hẳn. Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại lan tràn như hiện nay. Chọn nguyên liệu tươi ngon phải đi kèm với với thực phẩm an toàn.
Bí quyết nấu món chay ngon trước hết nên chọn loại rau, củ, quả còn tươi nguyên, không bị dập nát. Thêm vào đó hãy chọn đa dạng loại rau củ quả cho món ăn và nhiều màu sắc. Kết hợp giữa rau và củ hài hoà, đặc biệt các loại  rau củ nhiều vitamin như: cà rốt, súp lơ, khoai lang, nấm…
Ngoài ra cũng nên chọn những thực phẩm có vị ngọt và giàu khoáng chất từ tảo biển, măng tây...

Gia vị món chay - Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng

Không chỉ nguyên liệu mà gia vị món chay cũng khác với món mặn. Một số loại gia vị như muối, đường, bột ngọt giống nhau. Riêng hạt nêm, nước mắm cần phải chọn đúng loại dành để nấu món chay. 
Vì món chay được nấu chủ yếu từ thực vật nên sẽ không có độ ngọt kiểu như thịt động vật. Vì thế cần kết hợp nhiều loại gia vị với nhau nhằm gia tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này cần phải hài hoà, không phải cứ lạm dụng đường hay bột ngọt đâu nhé.
Sử dụng một số gia vị tạo màu đặc trưng như dầu điều, dầu gấc, nghệ, củ dền. Hoặc gia vị tạo mùi đặc trưng như bột cà ri chay, ngũ vị hương, bột quế, sả, tiêu để mùi vị món ăn hấp dẫn hơn. Đây là bí quyết nấu món chay ngon về hương vì và bắt mắt về màu sắc.

Tẩm ướp thực phẩm ảnh hưởng lớn đến vị món chay

Bất kỳ loại thực phẩm nào để kho hoặc xào đa phần đều cần ướp gia vị. Việc ướp giúp gia vị thấm đều hơn. Tuy nhiên cần chú ý đến thời gian ướp vì nếu ướp nhanh quá gai vị không ngấm được. Còn nếu ướp lâu quá thì món ăn sẽ bị mặn hoặc bị thấm nước sẽ không ngon.

Cách nấu quyết định nhiều đến việc món ăn ngon hay dở

Yếu tố cuối cùng trong việc chế biến món chay đó là khâu nấu nướng. Bí quyết nấu món chay ngon thì khâu cuối cùng này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sống, chín, dai, mềm của thức ăn.
Đa số đồ chay toàn từ rau củ quả nên không nấu chín hay nhuyễn quá sẽ làm hao hụt vitamin vốn có. Cũng không nên để lửa quá lớn khi nấu vì sẽ làm đồ ăn bị nục, nát và vừa dễ cháy, ăn có hại, nhất là món chiên rán.
Đối với các món hầm, món kho lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn. Sau khi thức ăn sối hay chín tới hãy hạ lửa nhỏ và để liu riu rồi nêm nếm gia vị. Làm như vậy để món ăn không bị cháy, chín đều không bị nát vừa ngấm đều gia vị. 
Bạn cũng nên hạn chế các loại chất béo như phô mai, bơ...vì sẽ át mất hương vị tinh khiết của món chay. Nên giữu lại hương vị ngọt tự nhiên của món ăn và cảm nhận.
Một lưu ý để có bí quyết nấu món chay ngon với các món có nước, món hầm dùng ăn bún, nui, mỳ…Đó là nên chọn những loại củ có độ ngọt cao như bí đỏ, sắn dây,  táo, lê...để nước hầm có vị ngon ngọt đậm đà, tự nhiên. Một số người còn cho rượu vang với những món chay đặc trưng để mùi vị món ăn thêm tinh tế.
Nếu muốn nấu món chay ngon hãy theo dõi website http://nauco29.com/ chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên bí quyết nấu ăn. Nếu bạn muốn ăn chay ngon, đặt món chay, mâm cỗ chay hãy đến trực tiếp nhà hàng Nấu Cỗ 29 nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Mỗi khi nhà có đám cỗ, đám tiệc thì việc lên thực đơn để đãi khách luôn khiến chúng ta đau đầu. Có thể phân thành hai loại mâm cỗ là mâm cỗ theo kiểu truyền thống và mâm cỗ đặc sản. Cỗ chuyên nhím là mâm cỗ sang trọng, đặc sắc hiện nay. Vậy mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Thịt nhím - Loại thịt quý hiếm để làm mâm cỗ sang trọng

Nếu bạn muốn có mâm cỗ đãi khách cực ấn tượng và độc đáo, ít đụng hàng. Cần phải lựa chọn những món ăn “đặc sản”, thuộc hàng hiếm. Trong đó mâm cỗ chuyên món nhím là lựa chọn hoàn hảo. Không phải ai cũng rành mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì. Bởi thịt nhím vừa đắt vừa hiếm, ít phổ biến.
Nhiều người lựa chọn các món ăn từ nhím vì nó rất ngon, bổ dưỡng. Hàm lượng đạm trong thịt nhím cao gấp nhiều lần so với thịt động vật khác. Thịt nhím lại ít mỡ và rất nhiều nạc, tha hồ làm nên những món ăn ngon. Thịt nhím cũng là loại thịt lành tính nên phù hợp cho nhiều đối tượng.
Bên cạnh việc nhiều thịt dễ chế biến, thịt nhím rất ngon và ngọt. Các món ăn làm từ thịt nhím rất phong phú vì thịt nhím có nhiều kiểu, nhiều cách chế biến khác nhau. Thịt nhím cũng không hề kén nguyên liệu nên rất được lòng người nấu bếp.
Nếu như các mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại với thịt bò , thịt lợn, thịt gà. Nhiều gia đình có điều kiện hơn có thể thêm món dê, món bê thui hay hải sản. Nhưng để đảm bảo về độ ngon, độ sang và độc đáo thì sẽ không qua được mâm cỗ chuyên món thịt nhím đâu nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Như đã nói nhím không phải là loại thịt phổ biến vì khá mắc, không được dùng thường xuyên như thịt bò, thịt lợn. Vì thế nấu cỗ với món nhím như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo danh sách thực đơn món nhím mà chúng tôi tổng hợp sau đây:
  • Món 1: Thịt nhím hấp
  • Món 2: Thịt nhím nướng mật ong\
  • Món 3: Thịt nhím xào sả ớt
  • Món 4: Thịt nhím xào lăn
  • Món 5: Thịt nhím kho gừng
  • Món 6: Thịt nhím giả cầy
  • Món 7: Nhím nướng mắc khén
  • Món 8: Nhím hầm măg
  • Món 9: Nhím hấp gừng cuốn tía tô
  • Món 10: Thịt nhím nhúng tía tô
  • Món 11: Dé nhím
Thịt nhím không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn được xem như vị thuốc để chữa đau dạ dày. Đặc biệt là bao tử nhím được nhiều người săn lùng để mua chữa bệnh. Thực ra thịt nhím cũng rất dễ chế biến đúng không nào? Chúng ta chỉ cần áp dụng các nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị hấp dẫn khác nhau.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến chị em bận rộn. Để chuẩn bị được những mâm cỗ tươm tất phải mất nhiều thời gian mà chi phí lại nhiều. Vì thế đặt cỗ đã trở thành dịch vụ hot và được nhiều người lựa chọn. Giúp cho chị em được thảnh thơi hơn vừa có mâm cỗ ngon và đảm bảo việc đi làm ở cơ quan.
Tuy nhiên nếu muốn đặt mâm cỗ chuyên món thì hơi khó hơn vì đa số các dịch vụ nâu cỗ theo kiểu truyền thống. Mách bạn một địa chỉ nấu cỗ chuyên món nổi tiếng tại Hà Nội đó là Nấu cỗ 29. Là nơi được nhiều khách hàng an tâm, tin tưởng khi đặt nấu cỗ.
Với đội ngũ đầu bếp nấu cỗ chuyên nghiệp, tay nghề cao và nguyên liệu được lựa chọn nghiêm ngặt. Đảm bảo khách hàng sẽ có những mâm cỗ vừa thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn để đãi khách.
Bên cạnh đó mức giá mâm cỗ của chúng tôi lại hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm chi phí. Nhận đặt cỗ chỉ từ 1 mâm trở lên và giao hàng tận nơi rất tiện lợi. Nếu còn thắc mắc mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì liên hệ với Nấu cỗ 29 để biết thêm nhiều cách chế biến khác nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Mỗi khi nhà có đám cỗ, đám tiệc thì việc lên thực đơn để đãi khách luôn khiến chúng ta đau đầu. Có thể phân thành hai loại mâm cỗ là mâm cỗ theo kiểu truyền thống và mâm cỗ đặc sản. Cỗ chuyên nhím là mâm cỗ sang trọng, đặc sắc hiện nay. Vậy mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Thịt nhím - Loại thịt quý hiếm để làm mâm cỗ sang trọng

Nếu bạn muốn có mâm cỗ đãi khách cực ấn tượng và độc đáo, ít đụng hàng. Cần phải lựa chọn những món ăn “đặc sản”, thuộc hàng hiếm. Trong đó mâm cỗ chuyên món nhím là lựa chọn hoàn hảo. Không phải ai cũng rành mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì. Bởi thịt nhím vừa đắt vừa hiếm, ít phổ biến.
Nhiều người lựa chọn các món ăn từ nhím vì nó rất ngon, bổ dưỡng. Hàm lượng đạm trong thịt nhím cao gấp nhiều lần so với thịt động vật khác. Thịt nhím lại ít mỡ và rất nhiều nạc, tha hồ làm nên những món ăn ngon. Thịt nhím cũng là loại thịt lành tính nên phù hợp cho nhiều đối tượng.
Bên cạnh việc nhiều thịt dễ chế biến, thịt nhím rất ngon và ngọt. Các món ăn làm từ thịt nhím rất phong phú vì thịt nhím có nhiều kiểu, nhiều cách chế biến khác nhau. Thịt nhím cũng không hề kén nguyên liệu nên rất được lòng người nấu bếp.
Nếu như các mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại với thịt bò , thịt lợn, thịt gà. Nhiều gia đình có điều kiện hơn có thể thêm món dê, món bê thui hay hải sản. Nhưng để đảm bảo về độ ngon, độ sang và độc đáo thì sẽ không qua được mâm cỗ chuyên món thịt nhím đâu nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Như đã nói nhím không phải là loại thịt phổ biến vì khá mắc, không được dùng thường xuyên như thịt bò, thịt lợn. Vì thế nấu cỗ với món nhím như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo danh sách thực đơn món nhím mà chúng tôi tổng hợp sau đây:
  • Món 1: Thịt nhím hấp
  • Món 2: Thịt nhím nướng mật ong\
  • Món 3: Thịt nhím xào sả ớt
  • Món 4: Thịt nhím xào lăn
  • Món 5: Thịt nhím kho gừng
  • Món 6: Thịt nhím giả cầy
  • Món 7: Nhím nướng mắc khén
  • Món 8: Nhím hầm măg
  • Món 9: Nhím hấp gừng cuốn tía tô
  • Món 10: Thịt nhím nhúng tía tô
  • Món 11: Dé nhím
Thịt nhím không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn được xem như vị thuốc để chữa đau dạ dày. Đặc biệt là bao tử nhím được nhiều người săn lùng để mua chữa bệnh. Thực ra thịt nhím cũng rất dễ chế biến đúng không nào? Chúng ta chỉ cần áp dụng các nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị hấp dẫn khác nhau.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến chị em bận rộn. Để chuẩn bị được những mâm cỗ tươm tất phải mất nhiều thời gian mà chi phí lại nhiều. Vì thế đặt cỗ đã trở thành dịch vụ hot và được nhiều người lựa chọn. Giúp cho chị em được thảnh thơi hơn vừa có mâm cỗ ngon và đảm bảo việc đi làm ở cơ quan.
Tuy nhiên nếu muốn đặt mâm cỗ chuyên món thì hơi khó hơn vì đa số các dịch vụ nâu cỗ theo kiểu truyền thống. Mách bạn một địa chỉ nấu cỗ chuyên món nổi tiếng tại Hà Nội đó là Nấu cỗ 29. Là nơi được nhiều khách hàng an tâm, tin tưởng khi đặt nấu cỗ.
Với đội ngũ đầu bếp nấu cỗ chuyên nghiệp, tay nghề cao và nguyên liệu được lựa chọn nghiêm ngặt. Đảm bảo khách hàng sẽ có những mâm cỗ vừa thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn để đãi khách.
Bên cạnh đó mức giá mâm cỗ của chúng tôi lại hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm chi phí. Nhận đặt cỗ chỉ từ 1 mâm trở lên và giao hàng tận nơi rất tiện lợi. Nếu còn thắc mắc mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì liên hệ với Nấu cỗ 29 để biết thêm nhiều cách chế biến khác nhé!

Các món chay cúng nhà mới không thể thiếu

Ăn chay, cúng chay dường như đang là xu hướng của xã hội hiện đại. Một phần do ảnh hưởng trong văn hoá tâm linh người Việt. Một phần nữa là ăn chay cũng rất tốt cho sức khoẻ. Ngày nay người ta thường làm các món chay cúng nhà mới thay cho các mâm cỗ mặn. Cùng tìm hiểu thêm nếu bạn muốn nấu món chay trong tiệc tân gia nhé!

Tại sao mâm cỗ chay là lựa chọn của nhiều gia đình?

Ăn chay có từ lâu đời được bắt nguồn từ những người tu hành, theo đạo Phật. Một số người không theo đạo nhưng hướng Phật cũng ăn chay vào một số ngày trong tháng. Mâm cỗ chay có từ bao giờ không ai biết chính xác nhưng nó đáp ứng phần tinh thần về tâm linh, văn hoá.
Không chỉ làm các món chay cúng nhà mới, người ta còn làm các món chay cho mâm cỗ cúng, đám giỗ, đám tiệc...Xuất phát từ quan niệm siêu thoát, đầu thai, “nghiệp” báo...từ giáo lý nhà Phật. 
Nếu ai sát sinh nhiều, hoặc gián tiếp cho việc sát sinh thì sẽ tăng thêm phần nghiệp. Có thể là lúc còn sống nghiệp sẽ đến hoặc sau khi chết đi không được siêu thoát….Và còn ảnh hưởng tới đời sau, vì thế cúng chay là một việc làm để tăng thêm phước đức cho bản thân, gia đình.
Mâm cỗ chay cúng nhà mới còn có ý nghĩa cầu thổ địa phù hộ và cúng tiễn đưa cho các vong hồn trên đất về nơi khác. Mâm cúng nhà mới cũng là cúng để báo cho ông Táo, gia tiên phù hộ, cầu bình nn cho gia đình.

Gợi ý mâm cỗ chay cúng nhà mới 

Các món chay cúng nhà mới cũng tương tự như một mâm cỗ cúng thông thường. Tuy nhiên gia chủ có thể thêm vào những món chay khác cầu kỳ hơn. Tuỳ điều kiện của mỗi gia đình, mỗi vũng miền mà mâm cỗ chay có thể khác nhau hoặc biến tấu thêm một chút.
Sau đây là một số món chay có thể dùng để cúng tân gia:
Món 1: Xôi gấc
Xôi gấc vừa ngon, vừa bắt mắt và không quá khó để thực hiện. Mâm cúng nguời Việt lúc nào cũng sẽ có xôi là món cúng, món ăn truyền thống. Nguyên liệu nấu xôi gấc đơn giản bao gồm: Gạo nếp, đường, dừa nạo, gấc, nước cốt dừa.
Món 2: Món xào
Nếu cúng nhà mới thì cải chíp sốt nấm sẽ là lựa chọn cho món xào đẹp mắt, ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm: Cải chíp, nấm hương, dầu mè, dầu hào. Xếp cải chíp quanh dĩa và cho nấm hương đã sốt vào giữa sẽ tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.
Món 3: Canh nấm nấu rau củ thập cẩm
Các món chay cúng nhà mới phải có đầy đủ món khô, món mặn. Canh rau củ thập cẩm sẽ là lựa chọn hàng đầu vì dễ nấu và ngon miệng. Rau củ, nấm với độ ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt sẽ làm cho cỗ cúng sinh động. Nguyên liệu bao gồm: cà rốt, nấm hương, khoai tây, bắp, hạt sen.
Món 4: Giò chay hoặc nem chay
Mâm cỗ chay cúng bao giờ cũng có dĩa nem rán hoặc giò. Các món này làm đơn giản thôi nhưng giúp mâm cỗ thêm đầy đủ. Nguyên liệu làm giò chay gồm váng đậu, tỏi tây, lá chuối để gói, gia vị. Nguyên liệu để làm nem chay khá dễ bao gồm đậu xanh ngâm luộc nhuyễn, cà rốt bào, đậu phụ, nấm, gia vị.
Món 5: Chè trôi nước
Đây là món cúng truyền thống bất kể trong cỗ chay hay cỗ mặn. Nguyên liệu gồm bột nếp, nhân đậu xanh, nhân nấm...tuỳ vào gia chủ.

Đặt mâm cỗ chay cúng nhà mới ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cúng nhà mới ngày càng được ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chuẩn bị tân gia hãy chuẩn bị một mâm cúng thật tươm tất, đầy đủ để mọi việc được hanh thông. Mách bạn địa chỉ nấu các món chay cúng nhà mới ngon, hấp dẫn đó là Nấu cỗ 29.
Với nguồn nguyên liệu thực phẩm được lựa chọn kỹ càng, an toàn. Đội ngũ đầu bếp món chay chuyên nghiệp. Chắn chắn sẽ mang lại cho bạn những món chay vừa ngon, đẹp mắt, sang trọng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ ngay Nấu Cỗ 29 để có mâm cỗ chay cúng như ý nhé!

Các món chay cúng nhà mới không thể thiếu

Ăn chay, cúng chay dường như đang là xu hướng của xã hội hiện đại. Một phần do ảnh hưởng trong văn hoá tâm linh người Việt. Một phần nữa là ăn chay cũng rất tốt cho sức khoẻ. Ngày nay người ta thường làm các món chay cúng nhà mới thay cho các mâm cỗ mặn. Cùng tìm hiểu thêm nếu bạn muốn nấu món chay trong tiệc tân gia nhé!

Tại sao mâm cỗ chay là lựa chọn của nhiều gia đình?

Ăn chay có từ lâu đời được bắt nguồn từ những người tu hành, theo đạo Phật. Một số người không theo đạo nhưng hướng Phật cũng ăn chay vào một số ngày trong tháng. Mâm cỗ chay có từ bao giờ không ai biết chính xác nhưng nó đáp ứng phần tinh thần về tâm linh, văn hoá.
Không chỉ làm các món chay cúng nhà mới, người ta còn làm các món chay cho mâm cỗ cúng, đám giỗ, đám tiệc...Xuất phát từ quan niệm siêu thoát, đầu thai, “nghiệp” báo...từ giáo lý nhà Phật. 
Nếu ai sát sinh nhiều, hoặc gián tiếp cho việc sát sinh thì sẽ tăng thêm phần nghiệp. Có thể là lúc còn sống nghiệp sẽ đến hoặc sau khi chết đi không được siêu thoát….Và còn ảnh hưởng tới đời sau, vì thế cúng chay là một việc làm để tăng thêm phước đức cho bản thân, gia đình.
Mâm cỗ chay cúng nhà mới còn có ý nghĩa cầu thổ địa phù hộ và cúng tiễn đưa cho các vong hồn trên đất về nơi khác. Mâm cúng nhà mới cũng là cúng để báo cho ông Táo, gia tiên phù hộ, cầu bình nn cho gia đình.

Gợi ý mâm cỗ chay cúng nhà mới 

Các món chay cúng nhà mới cũng tương tự như một mâm cỗ cúng thông thường. Tuy nhiên gia chủ có thể thêm vào những món chay khác cầu kỳ hơn. Tuỳ điều kiện của mỗi gia đình, mỗi vũng miền mà mâm cỗ chay có thể khác nhau hoặc biến tấu thêm một chút.
Sau đây là một số món chay có thể dùng để cúng tân gia:
Món 1: Xôi gấc
Xôi gấc vừa ngon, vừa bắt mắt và không quá khó để thực hiện. Mâm cúng nguời Việt lúc nào cũng sẽ có xôi là món cúng, món ăn truyền thống. Nguyên liệu nấu xôi gấc đơn giản bao gồm: Gạo nếp, đường, dừa nạo, gấc, nước cốt dừa.
Món 2: Món xào
Nếu cúng nhà mới thì cải chíp sốt nấm sẽ là lựa chọn cho món xào đẹp mắt, ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm: Cải chíp, nấm hương, dầu mè, dầu hào. Xếp cải chíp quanh dĩa và cho nấm hương đã sốt vào giữa sẽ tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.
Món 3: Canh nấm nấu rau củ thập cẩm
Các món chay cúng nhà mới phải có đầy đủ món khô, món mặn. Canh rau củ thập cẩm sẽ là lựa chọn hàng đầu vì dễ nấu và ngon miệng. Rau củ, nấm với độ ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt sẽ làm cho cỗ cúng sinh động. Nguyên liệu bao gồm: cà rốt, nấm hương, khoai tây, bắp, hạt sen.
Món 4: Giò chay hoặc nem chay
Mâm cỗ chay cúng bao giờ cũng có dĩa nem rán hoặc giò. Các món này làm đơn giản thôi nhưng giúp mâm cỗ thêm đầy đủ. Nguyên liệu làm giò chay gồm váng đậu, tỏi tây, lá chuối để gói, gia vị. Nguyên liệu để làm nem chay khá dễ bao gồm đậu xanh ngâm luộc nhuyễn, cà rốt bào, đậu phụ, nấm, gia vị.
Món 5: Chè trôi nước
Đây là món cúng truyền thống bất kể trong cỗ chay hay cỗ mặn. Nguyên liệu gồm bột nếp, nhân đậu xanh, nhân nấm...tuỳ vào gia chủ.

Đặt mâm cỗ chay cúng nhà mới ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cúng nhà mới ngày càng được ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chuẩn bị tân gia hãy chuẩn bị một mâm cúng thật tươm tất, đầy đủ để mọi việc được hanh thông. Mách bạn địa chỉ nấu các món chay cúng nhà mới ngon, hấp dẫn đó là Nấu cỗ 29.
Với nguồn nguyên liệu thực phẩm được lựa chọn kỹ càng, an toàn. Đội ngũ đầu bếp món chay chuyên nghiệp. Chắn chắn sẽ mang lại cho bạn những món chay vừa ngon, đẹp mắt, sang trọng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ ngay Nấu Cỗ 29 để có mâm cỗ chay cúng như ý nhé!