Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Mỗi khi nhà có đám cỗ, đám tiệc thì việc lên thực đơn để đãi khách luôn khiến chúng ta đau đầu. Có thể phân thành hai loại mâm cỗ là mâm cỗ theo kiểu truyền thống và mâm cỗ đặc sản. Cỗ chuyên nhím là mâm cỗ sang trọng, đặc sắc hiện nay. Vậy mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Thịt nhím - Loại thịt quý hiếm để làm mâm cỗ sang trọng

Nếu bạn muốn có mâm cỗ đãi khách cực ấn tượng và độc đáo, ít đụng hàng. Cần phải lựa chọn những món ăn “đặc sản”, thuộc hàng hiếm. Trong đó mâm cỗ chuyên món nhím là lựa chọn hoàn hảo. Không phải ai cũng rành mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì. Bởi thịt nhím vừa đắt vừa hiếm, ít phổ biến.
Nhiều người lựa chọn các món ăn từ nhím vì nó rất ngon, bổ dưỡng. Hàm lượng đạm trong thịt nhím cao gấp nhiều lần so với thịt động vật khác. Thịt nhím lại ít mỡ và rất nhiều nạc, tha hồ làm nên những món ăn ngon. Thịt nhím cũng là loại thịt lành tính nên phù hợp cho nhiều đối tượng.
Bên cạnh việc nhiều thịt dễ chế biến, thịt nhím rất ngon và ngọt. Các món ăn làm từ thịt nhím rất phong phú vì thịt nhím có nhiều kiểu, nhiều cách chế biến khác nhau. Thịt nhím cũng không hề kén nguyên liệu nên rất được lòng người nấu bếp.
Nếu như các mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại với thịt bò , thịt lợn, thịt gà. Nhiều gia đình có điều kiện hơn có thể thêm món dê, món bê thui hay hải sản. Nhưng để đảm bảo về độ ngon, độ sang và độc đáo thì sẽ không qua được mâm cỗ chuyên món thịt nhím đâu nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Như đã nói nhím không phải là loại thịt phổ biến vì khá mắc, không được dùng thường xuyên như thịt bò, thịt lợn. Vì thế nấu cỗ với món nhím như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo danh sách thực đơn món nhím mà chúng tôi tổng hợp sau đây:
  • Món 1: Thịt nhím hấp
  • Món 2: Thịt nhím nướng mật ong\
  • Món 3: Thịt nhím xào sả ớt
  • Món 4: Thịt nhím xào lăn
  • Món 5: Thịt nhím kho gừng
  • Món 6: Thịt nhím giả cầy
  • Món 7: Nhím nướng mắc khén
  • Món 8: Nhím hầm măg
  • Món 9: Nhím hấp gừng cuốn tía tô
  • Món 10: Thịt nhím nhúng tía tô
  • Món 11: Dé nhím
Thịt nhím không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn được xem như vị thuốc để chữa đau dạ dày. Đặc biệt là bao tử nhím được nhiều người săn lùng để mua chữa bệnh. Thực ra thịt nhím cũng rất dễ chế biến đúng không nào? Chúng ta chỉ cần áp dụng các nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị hấp dẫn khác nhau.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến chị em bận rộn. Để chuẩn bị được những mâm cỗ tươm tất phải mất nhiều thời gian mà chi phí lại nhiều. Vì thế đặt cỗ đã trở thành dịch vụ hot và được nhiều người lựa chọn. Giúp cho chị em được thảnh thơi hơn vừa có mâm cỗ ngon và đảm bảo việc đi làm ở cơ quan.
Tuy nhiên nếu muốn đặt mâm cỗ chuyên món thì hơi khó hơn vì đa số các dịch vụ nâu cỗ theo kiểu truyền thống. Mách bạn một địa chỉ nấu cỗ chuyên món nổi tiếng tại Hà Nội đó là Nấu cỗ 29. Là nơi được nhiều khách hàng an tâm, tin tưởng khi đặt nấu cỗ.
Với đội ngũ đầu bếp nấu cỗ chuyên nghiệp, tay nghề cao và nguyên liệu được lựa chọn nghiêm ngặt. Đảm bảo khách hàng sẽ có những mâm cỗ vừa thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn để đãi khách.
Bên cạnh đó mức giá mâm cỗ của chúng tôi lại hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm chi phí. Nhận đặt cỗ chỉ từ 1 mâm trở lên và giao hàng tận nơi rất tiện lợi. Nếu còn thắc mắc mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì liên hệ với Nấu cỗ 29 để biết thêm nhiều cách chế biến khác nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Mỗi khi nhà có đám cỗ, đám tiệc thì việc lên thực đơn để đãi khách luôn khiến chúng ta đau đầu. Có thể phân thành hai loại mâm cỗ là mâm cỗ theo kiểu truyền thống và mâm cỗ đặc sản. Cỗ chuyên nhím là mâm cỗ sang trọng, đặc sắc hiện nay. Vậy mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Thịt nhím - Loại thịt quý hiếm để làm mâm cỗ sang trọng

Nếu bạn muốn có mâm cỗ đãi khách cực ấn tượng và độc đáo, ít đụng hàng. Cần phải lựa chọn những món ăn “đặc sản”, thuộc hàng hiếm. Trong đó mâm cỗ chuyên món nhím là lựa chọn hoàn hảo. Không phải ai cũng rành mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì. Bởi thịt nhím vừa đắt vừa hiếm, ít phổ biến.
Nhiều người lựa chọn các món ăn từ nhím vì nó rất ngon, bổ dưỡng. Hàm lượng đạm trong thịt nhím cao gấp nhiều lần so với thịt động vật khác. Thịt nhím lại ít mỡ và rất nhiều nạc, tha hồ làm nên những món ăn ngon. Thịt nhím cũng là loại thịt lành tính nên phù hợp cho nhiều đối tượng.
Bên cạnh việc nhiều thịt dễ chế biến, thịt nhím rất ngon và ngọt. Các món ăn làm từ thịt nhím rất phong phú vì thịt nhím có nhiều kiểu, nhiều cách chế biến khác nhau. Thịt nhím cũng không hề kén nguyên liệu nên rất được lòng người nấu bếp.
Nếu như các mâm cỗ truyền thống quanh đi quẩn lại với thịt bò , thịt lợn, thịt gà. Nhiều gia đình có điều kiện hơn có thể thêm món dê, món bê thui hay hải sản. Nhưng để đảm bảo về độ ngon, độ sang và độc đáo thì sẽ không qua được mâm cỗ chuyên món thịt nhím đâu nhé!

Mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì?

Như đã nói nhím không phải là loại thịt phổ biến vì khá mắc, không được dùng thường xuyên như thịt bò, thịt lợn. Vì thế nấu cỗ với món nhím như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo danh sách thực đơn món nhím mà chúng tôi tổng hợp sau đây:
  • Món 1: Thịt nhím hấp
  • Món 2: Thịt nhím nướng mật ong\
  • Món 3: Thịt nhím xào sả ớt
  • Món 4: Thịt nhím xào lăn
  • Món 5: Thịt nhím kho gừng
  • Món 6: Thịt nhím giả cầy
  • Món 7: Nhím nướng mắc khén
  • Món 8: Nhím hầm măg
  • Món 9: Nhím hấp gừng cuốn tía tô
  • Món 10: Thịt nhím nhúng tía tô
  • Món 11: Dé nhím
Thịt nhím không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn được xem như vị thuốc để chữa đau dạ dày. Đặc biệt là bao tử nhím được nhiều người săn lùng để mua chữa bệnh. Thực ra thịt nhím cũng rất dễ chế biến đúng không nào? Chúng ta chỉ cần áp dụng các nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị hấp dẫn khác nhau.

Địa chỉ nấu cỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến chị em bận rộn. Để chuẩn bị được những mâm cỗ tươm tất phải mất nhiều thời gian mà chi phí lại nhiều. Vì thế đặt cỗ đã trở thành dịch vụ hot và được nhiều người lựa chọn. Giúp cho chị em được thảnh thơi hơn vừa có mâm cỗ ngon và đảm bảo việc đi làm ở cơ quan.
Tuy nhiên nếu muốn đặt mâm cỗ chuyên món thì hơi khó hơn vì đa số các dịch vụ nâu cỗ theo kiểu truyền thống. Mách bạn một địa chỉ nấu cỗ chuyên món nổi tiếng tại Hà Nội đó là Nấu cỗ 29. Là nơi được nhiều khách hàng an tâm, tin tưởng khi đặt nấu cỗ.
Với đội ngũ đầu bếp nấu cỗ chuyên nghiệp, tay nghề cao và nguyên liệu được lựa chọn nghiêm ngặt. Đảm bảo khách hàng sẽ có những mâm cỗ vừa thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn để đãi khách.
Bên cạnh đó mức giá mâm cỗ của chúng tôi lại hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm chi phí. Nhận đặt cỗ chỉ từ 1 mâm trở lên và giao hàng tận nơi rất tiện lợi. Nếu còn thắc mắc mâm cỗ chuyên nhím gồm những món gì liên hệ với Nấu cỗ 29 để biết thêm nhiều cách chế biến khác nhé!

Các món chay cúng nhà mới không thể thiếu

Ăn chay, cúng chay dường như đang là xu hướng của xã hội hiện đại. Một phần do ảnh hưởng trong văn hoá tâm linh người Việt. Một phần nữa là ăn chay cũng rất tốt cho sức khoẻ. Ngày nay người ta thường làm các món chay cúng nhà mới thay cho các mâm cỗ mặn. Cùng tìm hiểu thêm nếu bạn muốn nấu món chay trong tiệc tân gia nhé!

Tại sao mâm cỗ chay là lựa chọn của nhiều gia đình?

Ăn chay có từ lâu đời được bắt nguồn từ những người tu hành, theo đạo Phật. Một số người không theo đạo nhưng hướng Phật cũng ăn chay vào một số ngày trong tháng. Mâm cỗ chay có từ bao giờ không ai biết chính xác nhưng nó đáp ứng phần tinh thần về tâm linh, văn hoá.
Không chỉ làm các món chay cúng nhà mới, người ta còn làm các món chay cho mâm cỗ cúng, đám giỗ, đám tiệc...Xuất phát từ quan niệm siêu thoát, đầu thai, “nghiệp” báo...từ giáo lý nhà Phật. 
Nếu ai sát sinh nhiều, hoặc gián tiếp cho việc sát sinh thì sẽ tăng thêm phần nghiệp. Có thể là lúc còn sống nghiệp sẽ đến hoặc sau khi chết đi không được siêu thoát….Và còn ảnh hưởng tới đời sau, vì thế cúng chay là một việc làm để tăng thêm phước đức cho bản thân, gia đình.
Mâm cỗ chay cúng nhà mới còn có ý nghĩa cầu thổ địa phù hộ và cúng tiễn đưa cho các vong hồn trên đất về nơi khác. Mâm cúng nhà mới cũng là cúng để báo cho ông Táo, gia tiên phù hộ, cầu bình nn cho gia đình.

Gợi ý mâm cỗ chay cúng nhà mới 

Các món chay cúng nhà mới cũng tương tự như một mâm cỗ cúng thông thường. Tuy nhiên gia chủ có thể thêm vào những món chay khác cầu kỳ hơn. Tuỳ điều kiện của mỗi gia đình, mỗi vũng miền mà mâm cỗ chay có thể khác nhau hoặc biến tấu thêm một chút.
Sau đây là một số món chay có thể dùng để cúng tân gia:
Món 1: Xôi gấc
Xôi gấc vừa ngon, vừa bắt mắt và không quá khó để thực hiện. Mâm cúng nguời Việt lúc nào cũng sẽ có xôi là món cúng, món ăn truyền thống. Nguyên liệu nấu xôi gấc đơn giản bao gồm: Gạo nếp, đường, dừa nạo, gấc, nước cốt dừa.
Món 2: Món xào
Nếu cúng nhà mới thì cải chíp sốt nấm sẽ là lựa chọn cho món xào đẹp mắt, ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm: Cải chíp, nấm hương, dầu mè, dầu hào. Xếp cải chíp quanh dĩa và cho nấm hương đã sốt vào giữa sẽ tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.
Món 3: Canh nấm nấu rau củ thập cẩm
Các món chay cúng nhà mới phải có đầy đủ món khô, món mặn. Canh rau củ thập cẩm sẽ là lựa chọn hàng đầu vì dễ nấu và ngon miệng. Rau củ, nấm với độ ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt sẽ làm cho cỗ cúng sinh động. Nguyên liệu bao gồm: cà rốt, nấm hương, khoai tây, bắp, hạt sen.
Món 4: Giò chay hoặc nem chay
Mâm cỗ chay cúng bao giờ cũng có dĩa nem rán hoặc giò. Các món này làm đơn giản thôi nhưng giúp mâm cỗ thêm đầy đủ. Nguyên liệu làm giò chay gồm váng đậu, tỏi tây, lá chuối để gói, gia vị. Nguyên liệu để làm nem chay khá dễ bao gồm đậu xanh ngâm luộc nhuyễn, cà rốt bào, đậu phụ, nấm, gia vị.
Món 5: Chè trôi nước
Đây là món cúng truyền thống bất kể trong cỗ chay hay cỗ mặn. Nguyên liệu gồm bột nếp, nhân đậu xanh, nhân nấm...tuỳ vào gia chủ.

Đặt mâm cỗ chay cúng nhà mới ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cúng nhà mới ngày càng được ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chuẩn bị tân gia hãy chuẩn bị một mâm cúng thật tươm tất, đầy đủ để mọi việc được hanh thông. Mách bạn địa chỉ nấu các món chay cúng nhà mới ngon, hấp dẫn đó là Nấu cỗ 29.
Với nguồn nguyên liệu thực phẩm được lựa chọn kỹ càng, an toàn. Đội ngũ đầu bếp món chay chuyên nghiệp. Chắn chắn sẽ mang lại cho bạn những món chay vừa ngon, đẹp mắt, sang trọng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ ngay Nấu Cỗ 29 để có mâm cỗ chay cúng như ý nhé!

Các món chay cúng nhà mới không thể thiếu

Ăn chay, cúng chay dường như đang là xu hướng của xã hội hiện đại. Một phần do ảnh hưởng trong văn hoá tâm linh người Việt. Một phần nữa là ăn chay cũng rất tốt cho sức khoẻ. Ngày nay người ta thường làm các món chay cúng nhà mới thay cho các mâm cỗ mặn. Cùng tìm hiểu thêm nếu bạn muốn nấu món chay trong tiệc tân gia nhé!

Tại sao mâm cỗ chay là lựa chọn của nhiều gia đình?

Ăn chay có từ lâu đời được bắt nguồn từ những người tu hành, theo đạo Phật. Một số người không theo đạo nhưng hướng Phật cũng ăn chay vào một số ngày trong tháng. Mâm cỗ chay có từ bao giờ không ai biết chính xác nhưng nó đáp ứng phần tinh thần về tâm linh, văn hoá.
Không chỉ làm các món chay cúng nhà mới, người ta còn làm các món chay cho mâm cỗ cúng, đám giỗ, đám tiệc...Xuất phát từ quan niệm siêu thoát, đầu thai, “nghiệp” báo...từ giáo lý nhà Phật. 
Nếu ai sát sinh nhiều, hoặc gián tiếp cho việc sát sinh thì sẽ tăng thêm phần nghiệp. Có thể là lúc còn sống nghiệp sẽ đến hoặc sau khi chết đi không được siêu thoát….Và còn ảnh hưởng tới đời sau, vì thế cúng chay là một việc làm để tăng thêm phước đức cho bản thân, gia đình.
Mâm cỗ chay cúng nhà mới còn có ý nghĩa cầu thổ địa phù hộ và cúng tiễn đưa cho các vong hồn trên đất về nơi khác. Mâm cúng nhà mới cũng là cúng để báo cho ông Táo, gia tiên phù hộ, cầu bình nn cho gia đình.

Gợi ý mâm cỗ chay cúng nhà mới 

Các món chay cúng nhà mới cũng tương tự như một mâm cỗ cúng thông thường. Tuy nhiên gia chủ có thể thêm vào những món chay khác cầu kỳ hơn. Tuỳ điều kiện của mỗi gia đình, mỗi vũng miền mà mâm cỗ chay có thể khác nhau hoặc biến tấu thêm một chút.
Sau đây là một số món chay có thể dùng để cúng tân gia:
Món 1: Xôi gấc
Xôi gấc vừa ngon, vừa bắt mắt và không quá khó để thực hiện. Mâm cúng nguời Việt lúc nào cũng sẽ có xôi là món cúng, món ăn truyền thống. Nguyên liệu nấu xôi gấc đơn giản bao gồm: Gạo nếp, đường, dừa nạo, gấc, nước cốt dừa.
Món 2: Món xào
Nếu cúng nhà mới thì cải chíp sốt nấm sẽ là lựa chọn cho món xào đẹp mắt, ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm: Cải chíp, nấm hương, dầu mè, dầu hào. Xếp cải chíp quanh dĩa và cho nấm hương đã sốt vào giữa sẽ tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.
Món 3: Canh nấm nấu rau củ thập cẩm
Các món chay cúng nhà mới phải có đầy đủ món khô, món mặn. Canh rau củ thập cẩm sẽ là lựa chọn hàng đầu vì dễ nấu và ngon miệng. Rau củ, nấm với độ ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt sẽ làm cho cỗ cúng sinh động. Nguyên liệu bao gồm: cà rốt, nấm hương, khoai tây, bắp, hạt sen.
Món 4: Giò chay hoặc nem chay
Mâm cỗ chay cúng bao giờ cũng có dĩa nem rán hoặc giò. Các món này làm đơn giản thôi nhưng giúp mâm cỗ thêm đầy đủ. Nguyên liệu làm giò chay gồm váng đậu, tỏi tây, lá chuối để gói, gia vị. Nguyên liệu để làm nem chay khá dễ bao gồm đậu xanh ngâm luộc nhuyễn, cà rốt bào, đậu phụ, nấm, gia vị.
Món 5: Chè trôi nước
Đây là món cúng truyền thống bất kể trong cỗ chay hay cỗ mặn. Nguyên liệu gồm bột nếp, nhân đậu xanh, nhân nấm...tuỳ vào gia chủ.

Đặt mâm cỗ chay cúng nhà mới ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cúng nhà mới ngày càng được ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chuẩn bị tân gia hãy chuẩn bị một mâm cúng thật tươm tất, đầy đủ để mọi việc được hanh thông. Mách bạn địa chỉ nấu các món chay cúng nhà mới ngon, hấp dẫn đó là Nấu cỗ 29.
Với nguồn nguyên liệu thực phẩm được lựa chọn kỹ càng, an toàn. Đội ngũ đầu bếp món chay chuyên nghiệp. Chắn chắn sẽ mang lại cho bạn những món chay vừa ngon, đẹp mắt, sang trọng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ ngay Nấu Cỗ 29 để có mâm cỗ chay cúng như ý nhé!

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2020

Bí quyết chữa viêm họng hạt bằng mật ong cực đơn giản

Mật ong là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe ngoài ra còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý trong đó phải kể đến bệnh viêm họng hạt. Vậy cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong hiệu quả như thế nào? Cùng chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt tìm hiểu ngay qua bài viết sau:

Lý do vì sao mật ong lại tốt với sức khỏe?

Mật ong là một loại chất lỏng có vị ngọt được tạo bởi mật hoa nhờ những con ong. Có khoảng 320 loại mật ong khác nhau về màu sắc, mùi và hương vị. Là một trong những nguyên liệu

Ngoài công dụng làm gia vị, thức uống, làm đẹp thì mật ong còn được xem là một thần dược đối với sức khỏe, đặc biệt trong các bệnh tiêu hóa, hô hấp. Nhiều nghiên cứu cho thấy rất nhiều hoạt chất trong mật ong còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật. Một số công dụng của mật ong có thể kể đến như:

- Kháng viêm, kháng virus, chống nhiễm trùng

- Chống nấm

- Chống oxy hóa, ngăn chặn và ức chế sự phát triển của các gốc tự do

- Tăng cường chức năng miễn dịch

- Làm lành vết thương, tiêu mủ, giảm đau

Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dược chất có lợi, mật ong thường xuyên được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm họng ở người lớn và trẻ em trên 1 tuổi. Theo kết quả một số nghiên cứu, thường xuyên sử dụng mật ong khi viêm họng có thể làm giảm ho, đau họng vào ban đêm, hỗ trợ cải thiện giấc ngủ và giúp bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.

Tìm hiểu thêm: https://www.diigo.com/profile/taimuihonganviet

Bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng mật ong

Mật ong có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chữa viêm họng hạt, dưới dây là một số cách bạn đọc có thể tham khảo:

+ Sử dụng mật ong nguyên chất

Sử dụng mật ong nguyên chất là một trong những cách chữa viêm họng hạt đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng

Bạn hãy lấy 2–3 thìa cà phê mật ong pha với nước ấm, không dùng nước nóng hay đun sôi mật ong với nước vì nước nóng làm mất các chất kháng sinh có trong mật ong. Dùng hàng ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để làm giảm sưng đau, rát họng,…người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu ở cổ họng hơn.

+ Chữa viêm họng hạt bằng mật ong và gừng

Hợp chất gingerol và bisabolene có trong gừng đã được chứng minh là có tính kháng khuẩn, chống viêm, ngăn cản virus. Vì vậy, bạn có thể sử dụng gừng tươi kết hợp với mật ong để giảm triệu chứng viêm họng hạt theo 2 cách sau:

Cách 1: Làm sạch vỏ, rửa sạch và thái gừng tươi thành các lát mỏng rồi ngâm với mật ong. Sau đó, bạn ngậm một lát gừng này 15 phút, ngày 2 lần.

Cách 2: Gừng tươi được làm sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó đem gừng giã nhuyễn, lọc qua rây lấy nước gừng nguyên chất. Trộn nước gừng và mật ong theo tỉ lệ 1:1 và uống mỗi ngày. Bạn nên sử dụng nước gừng trộn mật ong ngày 3 lần, mỗi lần một thìa cà phê.

+ Mật ong & chanh đào

Mật ong và chanh đào là hai nguyên liệu cực kỳ an toàn với cả trẻ nhỏ. Trong chanh đào chứa nhiều vitamin và kháng sinh tự nhiên gây ức chế vi khuẩn, khi kết hợp với mật ong thì việc đẩy lùi bệnh viêm họng hạt không là vấn đề.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 1kg chanh đào, 1 lít mật ong, 0.5 kg đường phèn, 1 hũ thủy tinh to.

Bạn đem chanh đào rửa sạch, để ráo, thái thành các lát mỏng để cả hạt. Sau đó xếp 1 lớp chanh xuống đáy hũ, xếp tiếp một lớp đường phèn. Cứ như vậy lần lượt cho đến hết, và cuối cùng đổ hết lượng mật ong đã chuẩn bị vào hũ. Ngâm hỗn hợp trong ít nhất 1 tháng là có thể sử dụng được. Khi có dấu hiệu của bệnh bạn hãy lấy một ít nước và vài lát chanh ra ngậm, sau nuốt dần, các dấu hiệu sẽ biến mất ngay.

+ Chữa viêm họng hạt bằng mật ong và nghệ

Cả nghệ và mật ong đều chứa những chất chống oxy hóa, có thể tái tạo vùng niêm mạc họng bị tổn thương, ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vòm họng. Nghệ còn là một nguyên liệu giúp khử trùng, sát khuẩn, chống viêm rất tốt.

Để đạt hiệu quả chữa viêm họng hiệu quả, bạn có thể kết hợp mật ong với nghệ theo cách sau:

Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, nhã nhuyễn

Trộn nghệ với mật ong và pha vào nước ấm theo tỷ lệ 1:1:3

Uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng.

Sử dụng mật ong để chữa bệnh viêm họng là một phương pháp được nhiều người quan tâm hiện nay vì tính an toàn, lành tính, giảm tiêu thụ quá nhiều thuốc tân dược, giảm nguy cơ gặp tác dụng phụ nguy hiểm. Trên đây là một số cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kì thắc mắc nào về tai mũi họng bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí.

Follow us:

Facebook: https://www.facebook.com/khoataimuihonganviet/

Twitter: https://twitter.com/Khoataimuihong2

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPiRXIQA_HFQqhLIqqDSjJA

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/khoataimuihonganviet/

Behance: https://www.behance.net/khoataimuihonganviet/

Thực hư phương pháp lá trầu không chữa viêm họng hạt

Gần đây phương pháp sử dụng lá trầu không chữa viêm họng hạt được nhiều người trong dân gian đánh giá là hiệu quả. Vậy thực hư phương pháp này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Công dụng của lá trầu không ít ai biết

Trầu không hay còn được gọi là thược tương, tên khoa học là Piper Betle L, thuộc họ nhà Hồ tiêu Piperaceae. Loại cây này được trồng phổ biến tại nước ta và các nước châu Á có khi hậu nhiệt đới. Lá trầu không còn thường được dùng để ăn trầu, nhuộm răng...
Trong Đông y, đây lại là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh như: trị đau khớp, các bệnh viêm phụ khoa, khó tiêu, hơi thở có mùi, bệnh trĩ, rối loạn cương dương và đặc biệt là viêm họng.
Lá trầu không có tính ấm, mùi thơm nồng và có vị cay nhẹ. Công dụng chính là tán hàn, sát khuẩn, kháng viêm, tiêu đờm và loại trừ một số vi khuẩn. Trong Đông y, lá trầu không được dùng để chữa một số bệnh phổ biến: trị đau khớp, các bệnh viêm phụ khoa, khó tiêu, hơi thở có mùi, bệnh trĩ, rối loạn cương dương và đặc biệt là viêm họng hạt.
Y học hiện đại nghiên cứu cho thấy, lá trầu chứa lượng lớn tinh dầu và chavicol, cadinen và betel-phenol. Tinh dầu và các hoạt chất có lợi này có khả năng kháng viêm và ức chế sự tác động của các tác nhân gây hại.
Chứa rất nhiều thành phần có lợi như vậy, nên lá trầu chữa viêm ở cổ họng rất tốt. Các hoạt chất có lợi giúp giảm nhanh cơn ngứa, rát cổ họng. Giúp loại trừ virus, bảo vệ niêm mạc họng.

Những cách sử dụng lá trầu không chữa viêm họng hạt

Súc miệng với nước trầu không

Đây là mẹo đơn giản sử dụng lá trầu và muối hạt:
Chuẩn bị: Lá trầu không tươi, không sâu bệnh, hóa chất.
Cách dùng lá trầu chữa viêm họng:
 -Đem lá trầu tươi rửa sạch.
 -Đun sôi 500ml nước rồi cho lá trầu vào
 -Đun thêm 3 phút thì tắt bếp
 -Sau khi nước nguội, thêm vào 1 ít muối
 -Khuấy đều và chia thành nhiều lần súc miệng trong ngày
 -Uống nước cốt 2 lần/ ngày sau ăn để đạt hiệu quả trị bệnh.

  -Mẹo dùng lá trầu không chữa viêm họng hạt với mật ong

Mật ong chứa carbohydrat có tác dụng giảm sưng đau, tiêu viêm và làm lành vết thương. Kết hợp mật ong với lá trầu giúp giảm nhanh hơn triệu chứng viêm họng:
Chuẩn bị: 
5 lá trầu tươi
6 thìa mật ong nguyên chất
300ml nước đun sôi
Cách dùng lá trầu trị viêm họng:
Rửa sạch lá trầu, để ráo hết nước.
Đem lá trầu giã nhuyễn.
Ngâm với 300ml nước sôi trong khoảng 20 – 30 phút để tinh chất lá trầu ngấm vào nước.
Lọc lấy nước cốt và bỏ bã.
Hòa thêm 6 thìa mật ong vào khuấy đều và sử dụng.
Uống 2 lần/ngày sau ăn 30 phút, thực hiện hàng ngày sẽ có kết quả.

Chữa viêm họng hạt bằng lá trầu không, gừng tươi

Trong Đông y, gừng có tính ấm, vị cay nên cũng là một vị thuốc dùng chữa viêm họng. Đặc biệt, cách chữa này lành tính với trẻ nhỏ. Cách kết hợp lá trầu không với gừng chữa bệnh:
Chuẩn bị:
10 lá trầu
Củ gừng tươi
Nước đun sôi
Cách chữa viêm họng cho bé bằng lá trầu không:
Lá trầu đem rửa sạch để ráo nước, gừng tươi rửa, thái lát mỏng.
Mang gừng và lá trầu giã nát.
Cho hai nguyên liệu vào chén và thêm 300ml nước sôi.
Ngâm khoảng 20 phút thì lọc lấy nước cốt và bỏ bã.
Uống 2 lần/ ngày và sau khi ăn khoảng 30 phút.
Kiên trì sử dụng sau khoảng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng bệnh suy giảm nhanh.

Điều trị viêm họng bằng lá trầu không với húng quế, bạc hà

Lá húng quế thường được Đông y dùng để chữa tình trạng ho. Bạc hà thì dùng để ngăn chặn và chữa nhiễm trùng đường hô hấp. Kết hợp lá trầu, húng quế với bạc hà có công dụng trị viêm họng hiệu quả.
Chuẩn bị: 
- Một nắm lá trầu không, bạc hà, húng quế tỉ lệ bằng nhau
Mật ong
Cách dùng:
Đem lá trầu, húng quế, bạc hà rửa sạch bằng nước muối.
Say nhuyễn 3 loại lá với 200ml nước.
Lọc lấy nước cốt sau đó thêm mật ong vào khuấy đều.
Dùng nước để uống 2 lần/ngày, sau bữa ăn khoảng 20 phút.
Chữa viêm họng hạt bằng lá trầu không là phương pháp đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, rất rẻ mà hiệu quả lại cao. Tuy nhiên, cần lưu ý, phương pháp này sẽ cho hiệu quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau vài ngày điều trị không thấy hiệu quả, bạn nên chuyển qua phương pháp khác.
Follow us:
Xem thêm về viêm họng hạt 

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

Vịt xào cay Hàn Quốc món ăn chinh phục mẹ chồng khó tính

Vịt xào cay Hàn Quốc là món ăn mới lạ mới du nhập vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những người thích những món ăn Hàn Quốc và món ăn cay. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng cách làm món vịt xào cay kiểu Hàn Quốc thơm ngon đầy cuốn hút.

Món ăn Hàn Quốc đang du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều

Hiện nay nhu cầu sử dụng đồ Hàn Quốc ngày càng nhiều. Các món ăn thơm ngon mới lạ với nhiều hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, mới lạ cho người sử dụng.
Món Hàn Quốc được chế biến từ nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm và nguyên liệu khác nhau. Thịt vịt cũng được chế biến theo kiểu Hàn Quốc.
Vịt mang tính hàn kết hợp với ớt cay nóng xào theo kiểu Hàn Quốc chắc chắn sẽ trở thành món ăn cực hấp dẫn và mới lạ với người Việt Nam. Món ăn không những mang lại sự mới lạ và hấp dẫn mà còn giúp bạn thỏa mãn việc thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà.
Món ăn chế biến từ thịt vịt giàu dinh dưỡng, thơm mát, ngọt lành từ thịt vịt. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung nguồn dưỡng chất từ thịt vịt cho các thành viên trong gia đình là điều mà bạn nên làm ngay hôm nay.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị 500 gram thịt vịt đã được làm sạch loại bỏ xương. ½ quả táo. Hầu như các món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc đều được chế biến có sự góp mặt của táo. ½ quả lê, 2 năm tay giá đỗ tương, 10 quả hạt rẻ to, 5 nhánh tỏi, nửa củ gừng, ½ củ hành tây, 3 thìa xì dầu, ½ thìa đường, dầu vừng ½ thìa, 1 lượng nhỏ hạt tiêu vừa đủ, hành lá.

Cách làm món vịt xào cay Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng

Sau khi đã loại bỏ mùi đặc trưng của thịt vịt bạn tiến hành rửa sạch vịt rồi lọc lấy thịt sau đó thái thành miếng vừa đủ ăn. Đối với các loại lê, táo, tỏi, hành tây và ớt bột cho tất cả nguyên liệu này vào một máy sinh tố và xay nhuyễn.
Sau khi đã xay xong bạn cho tất cả các nguyên liệu đó vào và trộn với thịt vịt đã lọc ra từ trước đó. Những gia vị cho vào sau cùng bao gồm xì dầu, dầu vừng, đường, hạt tiêu và ướp khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt vịt.
Xay các nguyên liệu táo, lê, hành tây, tỏi và gừng cho các nguyên liệu được xay vào nồi thịt vịt. Luộc qua hạt dẻ rồi cho vào nồi thịt vịt. Sau đó đảo qua thịt vịt rồi đậy nắp nồi lại và bật lửa nhỏ. Đun sôi khoảng 15 phút thì cho giá đỗ tương vào nấu cùng.
Cuối cùng khi thấy giá đỗ tương đã chín cho hành lá vào để món ăn trông bắt mắt hơn. Khi ăn có thể ăn kèm cùng rau xà lách hoặc lá kinh giới trắng để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Địa chỉ bán vịt xào cay Hàn Quốc thơm ngon

Món vịt xào cay kiểu Hàn Quốc khá mới lạ do đó ít có đơn vị nhà hàng nào cung cấp món ăn này. Tuy nhiên, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng hiện nay thực đơn của Vịt 29 đã bổ sung thêm món vịt xào cay kiểu Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu giàu dinh dưỡng.
Bởi vậy nếu khách hàng có nhu cầu thưởng thức món ăn bổ dưỡng này hãy liên hệ với số đường dây nóng của đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và đặt bàn thưởng thức cùng gia đình món ăn này.
Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng cách làm món vịt xào cay Hàn Quốc chuẩn vị thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu khách hàng có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đặt bàn miễn phí.