Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

Hướng dẫn cách làm vịt om dứa thơm ngon tuyệt đỉnh

Vịt om dứa một món ăn mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho người sử dụng. Món ăn là sự kết hợp hài hoà giữa phần vịt om mềm nhừ hòa quyện cùng vị chua ngọt của hương vị đặc trưng từ trái thơm chắc chắn ai thử một lần cũng sẽ rất khó quên. Các mẹ không phải tiếc thời gian và công sức bỏ ra để chế biến món ăn tuyệt vời này cho gia đình bạn nhé. Hãy cùng vịt 29 chúng tôi bắt đầu làm món ăn này luôn nhé.
Định lượng món ăn
Một bát vịt om dứa là sự kết hợp hài hoà giữa 500 gram thịt vịt cùng nửa quả dứa suất ăn này sẽ dành cho từ 3-4 người ăn. Bởi vậy bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn một cách vừa đủ nhất lượng thức ăn cho gia đình mình.
Nếu số lượng thành viên của gia đình bạn lớn hơn thì có thể tăng lên về số lượng thịt và số lượng dứa. Tuy nhiên, trong quá trình tăng lên của thịt vịt và dứa bạn nên chú ý lựa chọn một cách vừa đủ không nên quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng tới độ thơm ngon và đúng vị của món ăn này.
Giá trị dinh dưỡng từ vịt om dứa
Để nấu món vịt om dứa thơm ngon đậm đà đúng vị như nhà hàng thì bạn phải có một tay nghề vô cùng chuyên nghiệp. Đồng thời có những biện pháp thực hiện món ăn này một cách đúng đắn nhất để tạo nên một món ăn có sự kết hợp hài hoà giữa thịt vịt và dứa.
Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như vịt luộc, vịt nướng,... mỗi món ăn sẽ mang lại một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Bởi vậy căn cứ vào sở thích của các thành viên trong gia đình bạn có thể lựa chọn một món ăn phù hợp với thực đơn của gia đình.
Thịt vịt là một món ăn thanh mát chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt vịt chứa nhiều đạm cùng nhiều vitamin và các khoáng chất do đó rất tốt cho sự hấp thụ của cơ thể. Do đó bạn có thể lựa chọn sử dụng thịt vịt thường xuyên trong thực đơn mỗi ngày của gia đình.
Những người vừa ốm dậy hoặc người cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì các bà nội trợ có thể lựa chọn thịt vịt để chế biến thay đổi thực đơn cho gia đình mình. Bởi vậy hãy xắn tay vào bếp cùng vịt 29 chúng tôi chế biến món vịt om dứa chua ngọt và đặc biệt này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị 500 gram thịt vịt đã làm sạch và không còn mùi. Nửa quả dứa khoảng 300 gram lưu ý nên lựa chọn dứa vừa đủ chín, vừa giòn vừa thơm ngon sẽ đúng chuẩn nhất và phù hợp nhất với món ăn này.
Đối với tỏi và hành thì xắt thành miếng. Hương liệu và gia vị cần chuẩn bị bao gồm muối, đường, bột nấu, tiêu, gừng thái, rượu trắng, hành lá.

Bí quyết làm món vịt om dứa chuẩn nhà hàng

Đối với thịt vịt sau khi đã làm sạch tiến hành chặt thành khúc vừa miệng ăn. Một trong những cách khử mùi hôi và tanh từ thịt vịt đơn giản nhất bằng cách cho hai thìa canh rượu trắng và gừng ngâm trong vòng 20 phút.
Dứa sau khi đã cắt bỏ mắt băm miếng theo đúng ý và vẻ đẹp mà bạn mong muốn. Sau đó phi hành mỡ tới khi dậy mùi. Sau đó cho thịt vịt vào và xào cùng hành tỏi cho tới khi thịt vịt săn lại thì cho dứa vào và đảo đều.
Cho thêm một bát nước và một muỗng thìa canh muối cùng hai thìa cà phê bột nấu và đường, ½ muỗng tiêu đầy nắp cho tới khi sôi. Om vịt và dứa khoảng 20 - 40 phút cho thịt vịt mềm và gia vị đủ thấm vào gia vị và thơm hương dứa thì tắt bếp.
Sau khi hoàn thành các công đoạn trên bạn thái hành thành khúc và đặt lên bát vịt om dứa để trang trí thành một món ăn thơm ngon đúng điệu. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Trên đây là vài bước đơn giản chế biến món vịt om dứa. Bạn có thể áp dụng những công đoạn mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có cách chế biến một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mình.

Học cách làm ếch rang muối thơm ngon tuyệt đỉnh

Từ ngàn xưa đến nay, hương vị món ăn đồng quê luôn khiến bất cứ ai say đắm, khó quên. Trong vô vàn món ăn mang hương vị ngọt bùi của quê hương, thịt ếch săn chắc, thơm lừng dai dẳng sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Với nhiều cách chế biến khác nhau mà làm ra những món thịt ấy mang hương vị riêng. ếch rang muối là món ăn vô cùng dễ làm mà vẫn giữ được đặc trưng của món ếch đồng quê. Để làm được món ếch rang muối, đương nhiên phải trải qua một quá trình. Hôm nay các bạn hãy cùng mình chuẩn bị cho món ếch rang muối nhé.

Giòn rụm thơm ngon món ếch rang muối

Vào những ngày mưa, món ếch rang muối đặc biệt được nhiều người yêu thích nhất. Món ếch rang muối nóng hổi, thơm giòn vị muối và sả. Từng lớp muối bám đều trên miếng thịt, giòn tan trong khoang miệng cùng hương thơm từng thớ thịt. 
Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ thơm ngon mà ếch rang muối còn rất bổ dưỡng, cung cấp chất dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Nguyên liệu và cách sơ chế

Để làm được món ếch rang muối, các nguyên liệu cần được chuẩn bị kỹ và sơ chế cẩn thận. Nguyên liệu chính là ếch và muối.
  • Thịt ếch bạn có thể chọn loại làm sẵn: 1kg.
  • Sả : 5 – 6 nhánh.
  • Một số gia vị: dầu ăn, bột nghệ, nước gừng.
  • Gạo nếp, gạo tẻ: 1 bát con.
  • Đậu xanh: 3- 4 thìa canh.
  • Muối hột: ½ thìa cà phê.
  • Có thể kèm theo lá lốt nếu bạn thích.
  • Các bạn lưu ý sơ chế thịt ếch cẩn thận, các nguyên liệu khác cũng đảm bảo sạch sẽ để giữ vệ sinh và hương vị nhé.

Cách làm món ếch rang muối thơm giòn

Thật ra, làm món ăn từ ếch không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên để có thể làm ra được món thịt ếch thơm ngon, giòn tan thì bạn phải thực hiện đúng từng bước nhé. 
Bước 1: Sơ chế thịt ếch:
  • Sơ chế ếch phải lọc phần xương sống vì phần này có chứa chất gây tê sẽ gây hại cho sức khỏe.
  • Rửa lại ếch bằng rượu gừng để khử sạch mùi tanh.
  • Chần ếch qua bột nghệ và nước gừng để lấy màu và diệt khuật. Tiếp đến, để ếch ráo nước.
  • Tùy khối lượng của ếch, bạn chặt ra từng miếng nhỏ tùy sở thích cho vừa miệng.
Bước 2: Bóc vỏ sả, rửa sạch bằng nước, chẻ ra làm từng miếng nhỏ.
Bước 3: Đun sôi chảo dầu, cho ếch vào chiên với lửa lớn. Đợi đến lúc ếch vàng cả hai mặt từ vớt ra, cho vào rổ để ráo dầu.
Bước 4: Cách làm muối rang:
  • Cần 1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp và 3 thìa đỗ xanh. Ngâm gạo và đỗ vào nước ấm, khoảng 20 phút sau thì nở ra.
  • Cho gạo và đỗ ráo nước rồi đem rang lên. 
  • Rang khô muối.
  • Cho toàn bộ muối, gạo và đỗ xanh vào máy xay nghiền thành bột.
Bước 5: Cho chảo khô lên bếp và ếch vừa chiên vào, khi ếch nóng rắc hỗn hợp muối rang lên, xóc đều cho muối bám hết lên thịt ếch. Cuối cùng cho sả vào và đảo đều.
Cho ếch ra đĩa, trang trí theo sở thích nữa là xong rồi.
Món ếch thơm ngon sẽ được hoàn thành thật dễ dàng nếu bạn thực hiện theo quy trình trên. Chúc các bạn làm món ếch rang muối thành công, mang trọn hương vị đồng nội lên bữa cơm gia đình.
Để thưởng thức hương vị đồng quê với ếch đồng dai ngọt đặc trưng, bạn hãy đến với cửa hàng Thực Phẩm 29 nhé. Ếch rang muối ở đây luôn là món đặc sản bán chạy nhất được lòng thực khách nhất. Bạn có thể tham khảo menu tại website thucpham29.com, chúng tôi luôn cập nhật những món ăn ngon nhất hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020

Gợi ý các món chay ngon dễ làm đơn giản nhất

Thức ăn chay ngày càng được nhiều người yêu thích và dần trở nên quen thuộc trong các bữa ăn gia đình hay khi giỗ chạp, đình đám. Lý do làngười Việt phần đông có tính hướng Phật hoặc theo Phật nên không sát sinh. Các món chay ngon dễ làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Món chay ngày càng được yêu thích

Trước khi đi vào các món chay ngon dễ làm chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của việc ăn chay đã nhé. Sau đây là những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ nếu bạn yêu thích và thường xuyên ăn chay:
Món ăn chay đa dạng hấp dẫn
  • Cung cấp lượng vitamin dồi dào: Món chay chủ yếu là rau, củ quả...chứa hàm lượng vitamin rất lớn. Ăn thường xuyên xẽ giúp cơ thể thanh lọc bớt độc tố, da đẹp, dáng xinh.
  • Giúp giảm cân và duy trì cân nặng ổn định: Không khó hiểu vì sao các món chay giúp giảm cân vì chúng chứa ít cacbonhydrat, ít chất béo có hại. Không giống như thịt, cá..chứa nhiều dầu mỡ, chất béo no, cholesterol…
  • Duy trì sức khoẻ và sắc đẹp: Người ăn chay thường xuyên có sức khoẻ rất dẻo dai. Ít mắc các bệnh nhiều người gặp trong cuộc sống hiện đại như tiểu đường, béo phì, huyết áp…Thức ăn chay cũng tốt cho hệ tiêu hoá, đường ruột là tiền đề cho một sức khoẻ tốt.
Như đã nói món chay chủ yếu là rau củ quả, các loại hạt. Vì ăn chay với khẩu phần nhiều rau củ nên cơ thể hấp thu lượng lớn vitamin hơn. Giúp da dẻ hồng hào, tươi sáng.
  • Các món chay ngon dễ làm, không cầu kỳ và dễ ăn. Ăn chay giúp ngăn ngừa và phòng chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Gợi ý thực đơn các món chay ngon dễ làm

Nếu bạn đang có ý định ăn chay thường xuyên hơn hoặc muốn nấu các món chay vào ngày rằm, đầu tháng. Bạn quá chán với những món chay lặp đi lặp lại hãy tham khảo gợi ý sau đây nhé.
Món chay khai vị
Các món chay để khai vị thường chủ yếu dành cho mâm cỗ, mâm tiệc. Bạn có thể làm các món khai vị là gỏi, nộm chẳng hạn. Có thể là gỏi cà rốt trộn sườn non chay, gỏi rau càng cua, gỏi mít, gỏi măng tươi kết hợp với các nguyên liệu, gia vị chay.
Món ăn no
Nếu làm món chay cho mâm cỗ thì phải có món ăn no. Bạn có thể làm cơm chiên rau củ, cơm chiên nấm, bánh chưng chay, xôi gấc, xôi đậu...Hoặc các loại bún trộn, miếng trộn, mỳ xào rau cũ cũng rất dễ làm, dễ ăn. Mỗi một vùng sẽ có cách nấu khác nhau tuy nhiên nguyên liệu chay đa phần giống nhau.
Món xào chay
Các món chay ngon dễ làm không nên bỏ qua món xào. Vì món chay thường không được đậm đà như món mặn và hạn chế gia vị hơn. Vì thế món xào ăn với cơm rất phù hợp. 
Các món xào dễ làm như: Rau củ xào nấm rơm, đậu cô ve xào, cải xào nấm bào ngư, rau củ xào thập cẩm, chân nấm xào lăn..
Món canh chay
Món canh chay cũng khá dễ nấu và bạn có nhiều lựa chọn để nấu canh chay như: Canh chay rau củ ngũ sắc (bắp, súp lơ, cà rốt, rau, đậu hũ), canh rau nấu nấm, canh chua chay (cà chua, măng chua, đậu hũ, giá, thơm, nấm), canh rau củ hầm nấm bào ngư, canh rong biển nấu đậu hũ nấm…
Ngoài các món ăn trên bạn có thể làm các món khác ăn kèm như nem chua chay, chả chay, ram rán, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ sốt nấm, chân nấm xào,...
Như vậy các món chay ngon dễ làm rất đa dạng và phong phú. Nhiều món ăn được Nấu Cỗ 29 cập nhật chi tiết ở các bài viết trước đây. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm trên website của chúng tôi.
Nếu bạn có nhu cầu về các món ăn chay vui lòng đặt bàn qua hotline của quán. Hoặc cần những mâm cỗ chay thơm ngon hấp dẫn trong các dịp cúng, giỗ, tiệc hãy liên hệ với Nấu Cỗ 29. Cam kết giá rẻ, ngon và đặc biệt là thực phẩm an toàn, chất lượng.

Các món chay cúng thất đơn giản và ý nghĩa

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói chung rất coi trọng các yếu tố tâm linh. Điều nãy một phần có lẽ là do đa số người dân đều theo đạo hoặc hướng Phật. Các món chay cúng thất cũng được bắt nguồn từ những quan niệm như siêu thoát, chuyển kiếp, đi về miền cực lạc...của Phật giáo. Cùng tìm hiểu thêm về món chay trong ngày cúng thất như thế nào sau đây.

Tại sao các món chay cúng thất ngày càng phổ biến?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cúng thất, qua đó để hiểu rõ tại sao cúng thất nên làm món chay.
Khi gia đình nào đó có người mất thì cứ sau 7 ngày sẽ cũng 1 lần gọi là cúng thất. Vì “thất” có nghĩa là 7, nhiều nơi còn gọi cúng thất là cúng tuần. Trải qua 7 lần cúng thất, tức là vào dịp 49 ngày thì vong hồn đó sẽ siêu thoát. Còn gọi là qua giai đoạn nhân trung ấm, người chết lúc này mới biết là mình đã chết và không còn lai vãng trên trần gian.
Mâm cúng thất đơn giản nhưng đầy đủ
Trong giai đoạn nhân trung ấm cứ mỗi lần tới 7 ngày thì người đã khuất sẽ có một lần chịu đau khổ. Lễ cúng thất này nhằm làm giảm sự đau đớn của họ và hồi hướng con đường để họ được siêu thoát. Vì trong 49 ngày này người chết vẫn chưa biết sẽ đi về cảnh giới nào.
Làm mâm cúng với món chay cúng thất thanh tịnh, giúp họ hồi hướng về điều thiện. Không sát sanh, không gây thêm nghiệp và cúng cầu siêu để người chết hướng tâm vượt qua được đau đớn. Thần thức được đi về miền cực lạc, thiện lành và tái sanh.

Thực đơn mâm cỗ các món chay cúng thất như thế nào?

Như vậy mâm cỗ chay để cúng thất, cúng tuần có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người đã khuất. Nếu là bậc con cháu hiếu kính với cha mẹ, ông bà chắc chắn ai cũng sẽ mong muốn người thân được siêu thoát, nhẹ nhàng. Mâm cúng thất tuần thì có thể nấu các món chay với thực đơn tham khảo như sau:
Món 1: Xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi dừa…
Món 2: Nem chay rán
Món 3: Giò lụa chay
Món 4: Canh miến nấu măng
Món 5: Canh rau củ nấu nấm thập cẩm
Món 6: Canh chua nấu chay
Món 7: Rau xào, củ quả xào
Món 8: Nấm rơm kho sả ớt
Món 9: Đậu khuôn sốt cà chua
Món 10: Đậu phụ sốt nấm
Món 11: Cơm hạt sen thập cẩm
Món 12: Gỏi trộn chay (Mít trộn, rau củ quả trộn, rau càng cua trộn…)
Món 13: Bánh chưng chay, bánh tét chay
Món 15: Khoai tây chiên
Món 16: Bánh trôi nước nhân đậu, bánh trôi nước nhân khoai môn
Món 17: Các món chè như: Chè long nhãn hạt sen, chè đậu xanh đánh, chè đậu đỏ…
Các món chay cúng thất trên chỉ để tham khảo và tuỳ điện kiện mà mọi người có thể thêm bớt. Tuỳ thuộc từng vùng miền mà áp dụng các món chay khác nhau. Vì kiểu nấu chay miền Bắc sẽ khác với miền Trung hay miền Nam. 

Đặt mâm cỗ chay cúng thất ở đâu Hà Nội?

Mâm cỗ chay cho người thân vừa mới mất trong vòng 49 ngày rất quan trọng. Góp phần cho người đã khuất sớm tìm được nơi tái sinh khi chưa hết thời gian thân trung ấm. Theo tâm linh tín ngưỡng người Việt thì điều này không chỉ giúp cho người đã mất sớm siêu thoát mà còn giúp người ở lại thấy yên lòng hơn.
Nếu bạn muốn có những mâm cúng thất tươm tất, đầy đủ nhưng không có nhiều thời gian. Hoặc bạn không biết nên nấu món chay gì, nấu thế nào vừa ý nghĩa vừa ngon. Hãy đến với Nấu cỗ 29 đảm bảo bạn sẽ haofn toàn hài lòng và yên tâm. 
Chúng tôi là địa chỉ nấu cỗ chay chuyên nghiệp và uy tín nhất Hà Nội. Với nguyên liệu tươi ngon, an toàn, đầu bếp chay giỏi. Bạn sẽ có một mâm cỗ chay cúng thất như ý. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đặt hàng nấu món chay theo yêu cầu chúng tôi sẵn sàng phục vụ.
Ngoài nấu mâm cỗ cúng thất, bạn cũng có thể đặt các món chay vào tất cả các ngày trong tuần. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn dễ dàng lên thực đơn các món chay cúng thất.

Gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 đơn giản nhất

Những ai theo đạp Phật, ăn chay hay hướng Phật thì các món ăn chay rất quen thuộc. Ngày nay nhiều món ăn chay sáng tạo, ra đời đã đáp ứng đủ nhu cầu ăn chay ngon và đảm narp dinh dưỡng. Sau đây là gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 cho các chị em khỏi cần vắt óc suy nghĩ. Cùng Nấu cỗ 29 vào bếp thôi nào!

Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy 1

Rằm tháng bảy là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm đối với những ai theo đạo Phật. Hầu như nhà nào cũng chuẩn bị những mâm cỗ chay để dâng lên bàn thờ Phật hoặc gia tiên. Gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với mâm cỗ thứ nhất đơn giản sau đây.
  • Món 1: Cơm sen thập cẩm
  • Món 2: Xôi cốm dừa
  • Món 3: Nấm sốt xì dầu
  • Món 4: Salad hoa quả
  • Món 5: Đậu hũ non chiên xù
  • Món 6: Rau củ thập cẩm xào chay
  • Món 7: Đậu sốt cà chua
  • Món 8: Canh nấm rơm nấu cải chay
  • Món 9: Chè hạt sen 
  • Món 10: Bánh chưng chay

Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy 2

Hầu như các món chay có thể kết hợp rất dễ dàng với nhau. Trong đó chỉ cần khéo tay, biến tấu một chút là bạn đã có những món chay khác nhau hấp dẫn. Hãy áp dụng gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với mâm cỗ thứ 2 sau đây.
  • Món 1:  Bún xào chay/mỳ xào chay
  • Món 2: Đậu khuôn sốt nấm
  • Món 3: Gỏi rau càng cua bóp với sườn chay
  • Món 4: Nem chiên chay
  • Món 5: Rau củ xào thập cẩm
  • Món 6: Nấm rơm kho sả ớt
  • Món 7: Nấm bào ngư tẩm bột chay chiên giòn
  • Món 8: Canh chua nấu nấm
  • Món 9: Đậu cô ve xào tỏi
  • Món 10: Chè đậu xanh, chè trôi nước

Mâm cỗ chay cúng rằm tháng bảy 3

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để nấu những món chay cầu kỳ. Hãy nấu mâm cỗ chaytheo kiểu đơn giản nhất sau đây. Với gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 này đảm bảo sẽ không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
  • Món 1: Nem chay
  • Món 2:  Đậu hũ sốt cà chua
  • Món 3:  Khoai tây chiên giòn
  • Món 4:  Giò chay
  • Món 5: Chả chay
  • Món 6: Gỏi chay (cà rốt, mít, giá, rau củ…)
  • Món 7: Canh chua
  • Món 8: Rau củ xào nấm
  • Món 9: Mỳ xào hoặc bún trộn chay
  • Món 10: Món ngọt (chè đậu đỏ,, chè đậu xanh đánh, bánh trôi nước)
Như vậy nấu cỗ chay cũng không quá khó và không hề khó ăn như nhiều người nghĩ. Những mâm cỗ chay ở chùa hay các bữa tiệc chay còn có nhiều món cầu kỳ khác như : Nem lụi chay nướng, nấm đùi gà rim, đậu hũ đông cô, đậu hũ sốt nấm phô mai…
Các món ăn chay đều rất thanh đạm và ngon miệng, tốt cho sức khoẻ. Đâu phải cứ thịt cá và các món ăn sát sinh khác mới ngon. Đồng thời mâm cỗ chay tháng 7 cũng là tấm lòng để dâng lên Thần Phật, tổ tiên. Cầu mong sự bình an và may mắn trong mọi việc. 

Địa chỉ nấu cỗ chay ngon Hà Nội

Cỗ chay ngày càng được ưa chuộng không chỉ vào dịp tháng 4, rẳm tháng 7 hay tháng 10. Ngày nay các mâm cỗ chay cũng còn được nhiều gia đình lựa chọn để cúng tuần, cúng 49 ngày hay trong ngày giỗ đầu của người đã khuất. 
Tuy mâm cỗ chay đơn giản nhưng cũng phải đầy đủ nhiều món, cần sự tươm tất, chu đáo. Nhiều chị em nội trợ vừa phải đi làm vừa tất bật chuẩn bị mâm cỗ sẽ dễ thiếu sót. Chưa kể sẽ rất mệt và tốn nhiều thời gian. Tại sao chị em không chọn dịch vụ nấu cỗ chay tiện lợi từ Nấu cỗ 29?
Chỉ cần đặt hàng theo mâm cỗ nấu sẵn hoặc nấu các món theo yêu cầu. Chúng tôi với đội ngũ đầu bếp chay chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những món chay ngon, hâp dẫn. Gía cả tại Nấu cỗ 29 vừa phải hợp lý cùng chất lượng món ăn đảm bảo. Cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng yêu thích ẩm thực chay.
Hi vọng với gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 đơn giản trên chị em có thể nhanh chóng chuẩn bị được mâm cỗ chay ưng ý cho rằm tháng 7 sắp tới. Chúc mọi người thành công!

Các món chay cúng 100 ngày có ý nghĩa như thế nào?

Mâm cỗ chay cúng ngày càng phổ biến trong văn hoá người Việt. Cỗ chay có thể làm đơn giản hoặc cầu ký tuỳ điều kiện gia đình, vùng miền từng địa phương. Các món chay cúng 100 ngày trong mâm cỗ cúng sau khi qua cúng thất được rất nhiều gia đình lưu tâm. Bởi đây là lễ cúng để giúp linh hồn người chết được siêu thoát nếu như họ vẫn còn vương vấn chưa đi sau các lễ cúng tuần trước đó.

Ý nghĩa lễ cúng 100 ngày trong tâm linh người Việt

Lễ cúng 100 ngày cũng có ý nghĩa tương tự như lễ cúng tuần khi qua hết 49 ngày trước đó. Theo quan niệm từ trước tới nay, người chết rồi không phải là hết. Người chết có thể mất đi phần thể xác nhưng phần linh hồn thì vẫn còn. Phần thần thức của họ vẫn mạnh mẽ trong thời gian 49 ngày hoặc kéo dài tới 100 ngày.
Để linh hồn người chết dễ siêu thoát, không vương vấn trần thế. Người thân cần hồi hướng thêm công đức cho họ để giảm nghiệp và tăng phước đức. Không sát sinh, không cúng các món mặn để phần thần thức được nhẹ nhàng. Các món chay cúng 100 ngày trong mâm cúng nên là những món tinh khiết, thanh tịnh rất tốt cho việc đó.
Mâm cơm cúng chay nhưng không có nghĩa là làm quá đơn giản. Người thân vẫn phải làm những mâm cỗ chay tươm tất, thể hiện lòng thành kính với cha mẹ, ông bà. Không chỉ vậy mâm cơm cúng chuẩn mực cũng sẽ làm tăng phước đức cho người sống lẫn thần thức người chết.

Gợi ý các món chay cúng 100 ngày trong mâm cỗ chay

Không như mâm cỗ mặn, mâm cỗ chay chủ yếu từ những nguyên liệu thanh đạm như rau, củ, quả, nấm...Tuy nhiên cần phải biết kết hợp hài hoà mùi vị giữa các món ăn sao cho vừa đẹp khi trình bày, vừa ngon miệng và không phạm phải những lỗi cấm kị.
Sau đây là một số gợi ý về mâm cỗ chay cho chị em nội trợ:
Mâm cỗ cúng chay 100 ngày 1
  • Món 1: Gỏi trộn như rau càng cua, cà rốt với xoài trộn với giò chay xé 
  • Món 2: Salad rau củ
  • Món 3: Bún trộn chay
  • Món 4: Xôi hấp gói hạt sen
  • Món 5: Canh chua nấu chay
  • Món 6: Chân nấm xào chua ngọt
  • Món 7: Giò lụa chay
  • Món 8: Nem chay chiên giòn
  • Món 9: Rau củ xào thập cẩm 
  • Món 10: Chè hạt sen long nhãn
Mâm cỗ chay cúng 100 ngày 2
  • Món 1: Mít trộn hoặc măng tươi trộn
  • Món 2: Mỳ xào chay thập cẩm
  • Món 3: Đậu phụ sốt cà chua
  • Món 4: Rau cải xào nấm
  • Món 5: Cơm chiên dương châu chay
  • Món 6: Khoai tây chiên giòn
  • Món 7: Nem lụi chay
  • Món 8: Canh bóng thả
  • Món 9: Bánh bao nhân nấm chay
  • Món 10: Chè đậu xanh đánh
Mâm cỗ chay cúng 100 ngày 3
  • Món 1: Rau càng cua trộn giò chay
  • Món 2: Nem rán chay
  • Món 3: Chả chay
  • Món 4: Cà ry hầm nấm chay ăn kèm bánh mỳ
  • Món 5: Chân nấm xào lăn
  • Món 6: Nấm bào ngư tẩm bột chay chiên giòn
  • Món 7: Xôi gấc 
  • Món 8: Đậu phụ sốt nấm
  • Món 9: Rau củ xào chay
  • Món 10: Bánh trôi nước, chè trôi nước
Nấu cỗ 29 địa chỉ nấu cỗ chay uy tín

Địa chỉ nấu các món chay cúng 100 ngày chất lượng

Mâm cỗ cúng chay ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp cúng 100 ngày. Bởi người Việt rất coi trọng yếu tố tâm linh và văn hoá tín ngưỡng hướng Phật khá nhiều. Vì thế mâm cơm cúng chay vừa giúp cho người đã khuất dễ dàng siêu thoát, đi về miền cực lạc. Cũng là thể hiện lòng hiếu kính với bữa cơm “gia đình” cuối cùng cho người đã mất.
Tuy nhiên nấu món chay để ăn có thể nấu đơn giản, sao cũng được. Còn nấu cỗ chay đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo và đúng với phong tục. Với dịch vụ nấu cỗ chay tại nhà hàng Nấu cỗ 29 bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về điều này. Chúng tôi là dịch vụ nấu cỗ chay chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay.
Khách hàng sẽ có những mâm cổ chay không chỉ phù hợp, đẹp, ngon miệng mà gái cả còn rất hợp lý. Hãy đặt ngay các món chay cúng 100 ngày cho người thân nếu bạn quá bận rộn và không biết nấu đồ chay ngon nhé!