Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

Công thức nấu lẩu vịt om me chua cay đổi vị cho ngày cuối tuần


Trong các cách chế biến món ngon từ thịt vịt thì vịt om me, om sấu, om bỗng rượu,... với hương vị chua chua thanh thanh luôn được lòng người thưởng thức nhất. Với hương vị mới lạ, sự hòa quyện của nhiều loại hương vị chua cay rất thích hợp cho một ngày cuối tuần sum vầy. Chị em hãy bỏ túi công thức nấu lẩu vịt om me siêu dễ từ đầu bếp Vịt 29 dưới đây nhé! 

Lẩu vịt om me chua thanh mới lạ 

Om vịt là một trong những công thức chế biến rất ngon của thịt vịt. Thịt vịt khi om sẽ không quá dai như luộc, cũng không quá mềm như hầm mà rất ngọt thịt. Đặc biệt, sự hòa quyện với nước sốt om cùng sẽ khiến thịt vịt mang hương vị riêng biệt.
 
Chuẩn bị vịt dày ngon
Lẩu vịt om cùng với me có vị chua thanh rất dịu nhẹ, kết hợp cùng với chút ớt tạo nên nước cùng sền sệt rất ngon miệng. Vị chua thanh này không chỉ hợp trong những ngày hè nắng nóng mà món ăn này thưởng thức theo món lẩu nóng lại càng hợp trong những ngày đông lạnh. 

Nguyên liệu món lẩu vịt om me

Cũng giống như bất cứ món ăn nào từ thịt vịt, điều quyết định chính món ăn ngon hay không là thịt vịt. 
Mẹo nhỏ cho chị em khi chọn mua vịt ngon là nên chọn con vịt đực, trưởng thành, khoẻ mạnh, không bị tiêm thuốc và tiêm nước. Những con vịt này thịt sẽ nạc hơn, mềm, ngọt và không hôi tanh, lại ít lông tơ nên sơ chế rất đơn giản. 
Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
  • 1 con vịt khoảng 1 - 1,2 kg
  • 2 - 3 quả cà chua chín 
  • Vài quả me tươi hoặc tốt nhất nên mua 1 gói me đã chế biến sẵn sẽ tiện hơn
  • Nấm hương hoặc nấm kim châm
  • Cà rốt, khoai tây, khoai sọ, khoai lang (tuỳ sở thích của gia đình)
  • Rau xanh như rau muống, cải xanh, rau rút, rau mùi, ...
  • Gừng, rượu trắng, hành khô, ớt cay, muối hạt,...
  • Gia vị gồm nước mắm, mì chính, sa tế,...
  • Bún tươi hoặc mì tôm tuỳ ý

Công thức làm lẩu vịt om me chuẩn vị nhà hàng 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bước tiếp theo, bạn cần sơ chế làm sạch thịt vịt một cách kỹ càng nhất. Bởi nếu món lẩu thịt vịt còn mùi hôi và tanh thì rất khó ăn đấy. 
Sơ chế các nguyên liệu:
  • Vịt làm sạch lông tơ, dùng hỗn hợp muối hạt + gừng tươi xắt lát + rượu trắng xoa đều lên mình vịt thật kỹ trong khoảng 5 phút rồi rửa lại sạch bằng nước.
  • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng mỳ chính, nước mắm trong khoảng 10 phút. 
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Cho me vào bát, thêm một chút nước lọc, dùng thìa dằm kỹ, chắt nước me ra riêng.
  • Nấm hương ngâm nước, bỏ chân. Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch bằng nước muối loãng.
  • Cà rốt, các loại khoai và củ quả gọt vỏ, rửa sạch, chẻ thành khúc to. 
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. 
Tiếp đến là khâu om vịt làm nước dùng. Có 2 cách nấu lẩu vịt om me mà chị em có thể tuỳ chọn. Một là om vịt trực tiếp nếu bạn muốn ăn thịt vịt mềm, ngọt nước. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể chiên vịt vàng trước sau đó mới om me, lúc này thịt vịt sẽ có phần ngoài cháy xém, ăn dai dai rất hấp dẫn.
  • Bắc nồi nấu, cho dầu ăn và phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào.
  • Cho vịt sống (hoặc vịt đã chiên sơ qua) vào nồi, đảo cho đến khi săn thịt lại.
  • Cho nước vào đầy nồi, thêm nước cốt me, đến khi nước sôi thì cho củ quả, nấm hương vào (tùy sở thích của gia đình mà bạn chọn thời điểm cho củ quả tuỳ ý nhé). 
  • Tiếp tục om vịt đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị nước mắm, sa tế,... cho vừa khẩu vị sao cho nồi nước dùng lẩu có vị chua cay vừa miệng.
Lưu ý: Không nên om vịt quá chín nhừ vì đến lúc ăn, mình còn tiếp tục om trong lúc nhúng lẩu nhé.

Vịt om me chua cay đậm đà

Thưởng thức lẩu vịt om me

Món ăn này ngon nhất là khi còn nóng. Tuỳ sở thích của mỗi gia đình mà có cách thưởng thức khác nhau. 
Bạn đặt bếp và bắc nồi vịt với nhiệt độ thấp, nhúng rau xanh, nấm kim châm,... và ăn cùng với bún tươi hoặc mì tôm. 
Lẩu vịt om me đúng chuẩn là thịt vịt chín mềm, ngọt hoà cùng hương vị chua thanh của me, cay nhẹ của sa tế và ớt, tạo nên hương vị nóng hổi, hấp dẫn. 
Món ăn này là món ăn quen thuộc trong menu của nhiều cửa hàng chuyên vịt nổi tiếng, đặc biệt là Vịt 29. Khách hàng hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức hương vị đúng chuẩn của món ăn và nhiều món từ vịt khác. Menu món ăn khách hàng có thể tham khảo tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Ngon lạ với món vịt hấp lá mướp dân dã

Từ tác dụng tích cực của các loại lá, các đầu bếp Thực phẩm 29 đã sáng tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó hấp dẫn nhất là vịt hấp lá mướp. Muốn làm các món này người đầu bếp phải là người trải nghiệm, nghiên cứu, chế biến lá gì hợp với thịt gì.

Dinh dưỡng từ lá mướp

Ở miền quê các hộ gia đình phía nhà sau hoặc trái hè thường có mảnh vườn hay 1 chỗ bé xinh để nuôi vịt, gà. hay 1 dàn các loại cây rau, củ, quả, mướp, … là những thứ thường xuyên có mặt tại đây.

Vịt hấp lá mướp 
Vịt hấp lá mướp được biết đến là món ăn dân dã. Mướp là giống dây leo nên thường được trồng ở các giàn, những chỗ có thể leo. Tận dụng chỗ đó để thả giàn mướp leo, đơn giản hơn thì chúng ta có thể cắm vài nhánh tre, mướp vẫn nhanh chóng trổ bông ra trái như thường. Lá mướp dùng để xào, nấu canh, chế biến món ăn, trái mướp dùng để nấu canh vừa ngọt, vừa mát. 
Vịt thả đồng hay nuôi ngoài mương vườn, chừng ngoài chục con, có khách rất tiện làm vịt nấu chao hay vịt hấp lá mướp để nhâm nhi. Khi nhà túng ngặt cá tôm hay muốn đổi gió món mới, người ta bắt vịt xào gừng hay đơn giản là chế biến các món ăn từ vịt. Dinh dưỡng từ vịt thì không phải nói nhiều nữa đúng không nào. Chúng ta cùng vào bếp để thưởng thức ngay món vịt hấp với lá mướp thơm ngon không ngán này nha.

Nguyên liệu chế biến vịt hấp lá mướp

- Tách phần đầu, cổ và cánh, chân vịt.
- Miến
- Mộc nhĩ
- Hành củ, hành lá
- Lá mướp non
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu…

Cách làm món ngon vịt hấp lá mướp

- Xương vịt bằm nhuyễn.
- Miến ngâm mềm, cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ.
- Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
- Trộn thịt xương vịt đã băm nhuyễn với miến, mộc nhĩ, hành củ và nêm các gia vị vừa đủ.
- Lá mướp rửa sạch, để ráo.
- Xúc thịt vịt vào lá, gói miếng thịt vuông vắn hình chữ nhật nhỏ.
Muốn thêm chút chất béo, bạn thêm hạt đậu phộng rang vàng làm sạch vỏ, dã vừa ăn.
- Gói xong lá với thịt bạn xếp vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín thơm lựng nha.
- Bày thịt ra đĩa kèm chén nước chấm đã chuẩn bị từ: đường thắng + mắm + xì dầu + ớt tạo nên thứ nước chấm sền sệt.

 Mua món ngon từ vịt ở đâu Hà Nội?

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trên 20 năm, Vịt 29 luôn tự tin đảm nhận làm nên các món ngon từ vịt không đâu trộn lẫn với nhiều dấu ấn. Với cách chế biến thực phẩm đa dạng nhiều vùng miền, Vịt 29 khẳng định sẽ luôn mang lại hương vị thơm ngon hương vị riêng hòa quyện trong từng món vịt, giúp thực khách khám phá sự thú vị khi thưởng thức.
Bước vào chuỗi cửa hàng Vịt 29, thực khách như lạc vào một thế giới ẩm thực món vịt với đầy đủ các nguyên liệu, phong phú món, đa dạng về hương vị, đặc sắc về cách bày biện... 
Quán luôn tạo nên sự cuốn hút độc đáo nhất cho thực khách. Từ các món ăn nhậu quen thuộc như vịt quay, vịt nấu chao, vịt chiên xù, canh măng vịt, xôi vịt, lẩu vịt… đến các món ăn thay cơm như xôi vịt, bún... 
Tất cả đều mang một hương vị đặc trưng riêng mang tên "Vịt 29" và chỉ có "Vit29.com" mới có những món ngon và hương vị đặc sắc này, một hương vị bắt nguồn từ đa dạng các hương vị đặc trưng của Bắc Kinh như thế.

Công thức đặc biệt làm món vịt hấp sả bia thơm ngon

Trong số những món ăn được chế biến từ thịt vịt thì món vịt hấp sả bia được biết đến là món ăn được nhiều người yêu thích phù hợp với mọi nhà, với hương vị thơm ngọt từ vịt và vị nồng nàn từ bia hòa quyện với nhau, chắc chắn món ăn này sẽ giúp bạn đổi một làn gió mới trong khẩu vị của cả gia đình.

Vịt chuẩn bị phải con to dày thịt 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
vịt hấp sả bia sả ngon nếu như bạn biết chọn nguyên liệu tươi ngon. Như vậy bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:
Thịt vịt: 1 con nhiều thịt, săn không già quá hay non quá nha;
Bia: 1 lon;
Sả: 2-3 nhánh;
Gừng: 1 nhánh;
Tỏi: 1 củ;
Ớt: 2-3 trái;
Lá móc mật: 1 nắm nhỏ;
Dấm ăn;
Gia vị nêm nếm: muối, bột nêm, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm món vịt hấp sả bia
Món vịt hấp sả bia với phần thịt mềm, ngọt và thơm hơn món vịt luộc và thịt không bị khô. Đồng thời để món vịt không còn mùi hôi đặc trưng. Bạn hãy bắt tay chế biến món vịt hấp sả bia cùng Vịt 29 với các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Gừng cạo vỏ nâu bên ngoài, rửa thật sạch với nước rồi đập dập. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch phấn trắng.
Ớt rửa sạch, bạn bỏ cuống xanh rồi rửa sạch.
Lá móc mật bạn rửa sạch để ráo nước. Chia lá móc mật thành 2 phần. Một phần bạn thái nhỏ, 1 phần bạn để nguyên.
Thịt vịt bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó thoa giấm ăn xung quanh, nếu không có giấm bạn xát muối hoặc dùng chanh để xát bên ngoài thịt vịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2: Cách hấp vịt với bia
Trước tiên bạn lấy lá móc mật thái nhỏ, trộn đều với gừng đã đập dập và 1 thìa cafe mì chính, hạt nêm cùng 2 thìa nước tương. Trộn đều hỗn hợp trên vào bụng vịt rồi dùng tăm nhọn khâu lại. Khâu thật chắc để hỗn hợp bên trong không rơi ra được.
Bạn xếp lá móc mật phần chưa cắt xuống dưới đáy nồi, thêm một vài nhánh sả nữa rồi đặt con vịt vào nồi cho ớt vào. Cuối cùng bạn đổ bia vào và đậy nắp lại rồi đun cho sôi. Khi sôi bạn hãm lửa nhỏ lại để thịt vịt ngấm gia vị và chín mềm.
Bạn hấp vịt cho tới khi thịt vịt chín mềm là được. Để kiểm tra thịt vịt đã đủ chín hay chưa bạn có thể dùng bằng cách lấy tăm nhọn xiên phần đùi vịt nếu không thấy nước màu đỏ chảy ra thay vào đó là thịt co lại có ít nước màu vàng thì vị đã chín rồi nha. Nếu thấy thịt đùi co lại, nước chảy ra màu hơi vàng thì vịt đã chín.
Khi thịt vịt chín bạn đem ra chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp đều ra đĩa cho đẹp mắt và trang trí món ăn theo sở thích của mình.

Vịt hấp sả bia thơm ngon hấp dẫn
Ngoài ra bạn cũng có thể nấu vịt hấp sả bia ngon bằng cách như sau:
Sau khi chế biến xong vịt bạn đem chặt thành những miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi rồi đổ bia vào, cho chút gừng, sả ớt băm nhỏ và cho vào. Thêm chút muối và mì chính. Nấu cho tới khi thịt vịt chín mềm là được. Với cách chế biến này thì thời gian nấu sẽ không lâu đâu bởi thịt vịt chặt từng miếng nhỏ ra sẽ nhanh chín hơn khi bạn nấu cả con nè.
Món vịt hấp sả bia khi chín sẽ có mùi thơm của sả cùng lá móc mật. Thịt vịt mềm và rất ngọt. Bạn có thể sử dụng muối trắng, trộn cùng hạt tiêu rang giã nhỏ, chút ớt băm nhỏ cay cay và nước cốt chanh hoặc không có có thể dùng quất trộn đều lên để chấm thịt vịt cũng rất ngon.
Với cách làm vịt hấp sả bia đơn giản như trên chắc chắn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Ngược lại bạn đã có cho mình một món ngon và hấp dẫn trên mâm cơm cả nhà nha.
Cực kỳ tiết kiệm thời gian cùng Vit29.com khoảng chưa đến 30 phút chúng ta đã có một món ăn ngon cho cả nhà. Nếu làm mồi nhậu cho các anh chồn lại càng tốn mồi à nha. Mọi người hãy cùng Vịt 29 tham khảo cách làm món vịt hấp sả bia siêu ngon này nhé để làm cho cả gia đình cùng thường thức.
Vịt 29 - Chuỗi cửa hàng vịt nổi tiếng tại Hà Thành.

Chế biến món vịt hấp ngũ vị ngon đúng điệu nhà hàng

Vịt hấp ngũ vị là một món ăn được nhiều người cực kỳ yêu thích. Lý do là vì đây là một món vịt ngon, thịt vịt là nguyên liệu dễ chế biến lại được tẩm ướp theo công thức đặc biệt Vịt 29 chia sẻ dưới đây thì đương nhiên bạn sẽ có 1 món ăn rất ngon rồi. Với lại bạn chẳng cần quá nhiều thời gian chế biến hay tìm kiếm nguyên liệu phức tạp vì toàn là nguyên liệu trong căn bếp nhà mình thôi nè. 

Vịt hấp ngũ vị món ăn lạ mà ngon miệng
Nguyên liệu chuẩn bị vịt hấp ngũ vị
 Đùi vịt 600 gr
 Sả 15 gr
 Gừng 30 gr
 Tỏi 15 gr
 Hạt tiêu 2 gr
(Đập dập)
 Ớt bột 10 gr
 Hoa hồi 2 gr
 Hạt thì là 2 gr
 Hoa tiêu 2 gr
(Xuyên tiêu)
 Dầu hào 2 thìa canh
 Nước tương 2 thìa canh
 Mật ong 3 thìa canh
 Rượu trắng 30 ml
Cách chế biến món vịt hấp ngũ vị ngon
Bước 1. vịt làm sạch lông, rửa với 30ml rượu trắng, 15gr gừng đập dập hoặc muối, chanh để khử mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Chà mát xa hấp ảng 5 phút sau đó rửa lại vịt với nước lạnh, để cho ráo nước.
Bước 2. Pha gia vị ướp thịt vịt gồm: 15gr gừng thái sợi, 15gr sả thái lát, 10gr ớt bột, 2gr hạt tiêu hạt đập dập, 15gr tỏi tép đập dập, 2gr hoa hồi, 2gr hạt thì là, 2gr hoa tiêu , 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, trộn đều tất cả lên. Vịt sau khi để ráo bạn dùng nĩa đâm xuyên khắp nơi trên da, ướp nước sốt lên vịt  và bóp nhẹ nhàng. Để vịt ngấm gia vị 15 phút, hoặc để tủ lạnh qua đêm vịt sẽ ngấm gia vị đậm đà rất là ngon.
Bước 3. Đun sôi già nước, cho ức vịt vào hấp 45 phút, trong lúc hấp nhớ thường xuyên mở nắp và phết nước ướp vịt lên trên. Sau 45 phút vịt  chín và vẫn giữ được độ ẩm, lấy vịt ra dùng nóng với cơm trắng rất là ngon.
Bước 4. vịt hấp ngũ vị là một món ăn thanh không ngấy giúp đổi gió bữa cơm gia đình bạn một cách hoàn hảo. Vịt  thơm nức mùi gừng sả và hoa hồi nhưng vẫn đảm bảo là hấp ng quá nồng, hương vị cay, mặn, ngọt, vịt vẫn giữ độ béo ngậy không bị khô, ăn với cơm trắng và rau hấp thôi cũng đủ cho một bữa cơm ngon lành rồi.

Mách bạn địa chỉ bán vịt hấp  ngũ vị ngon

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy làm món vịt hấp  ngũ vị đối với bạn là phức tạp, nhiều quy trình và muốn tìm cho mình địa chỉ vịt hấp  ngũ vị đậm vị. Vậy bạn có thể ghé tới chuỗi cửa hàng Vịt 29 được thưởng thức.
Vịt 29 là chuỗi cửa hàng vịt mà được người dân Hà Nội biết đến và yêu thích. Bởi vì không chỉ chất lượng món ăn hay nguyên liệu đảm bảo mà khâu chế biến khép kín rất sạch sẽ chính là điểm cuốn hút của thương hiệu Vịt 29 đối với khách hàng.
Nếu bạn muốn thưởng thức vịt hấp ngũ vị tại nhà cũng rất đơn giản. Chỉ cần gọi điện theo số hotline của cửa hàng, bạn sẽ được nhân viên của Vit29.com giao hàng tận nhà rất tiện lợi. Khi nào nhận được hàng bạn mới phải thanh toán tiền