Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

Xuýt xoa vừa thổi vừa ăn lẩu vịt nấu tiêu cay nồng thơm phức

Vào những ngày lạnh trời thì các món ăn cay nồng nóng hổi luôn được lòng bất cứ ai thưởng thức. Lẩu vịt nấu tiêu đậm đà hương vị cay nồng của tiêu là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần đấy. Trổ tài làm lẩu vịt tiêu cay chiêu đãi cả gia đình với công thức siêu dễ dưới đây nhé. 

Cay nồng nóng hổi lẩu vịt nấu tiêu

Trong các cách nấu lẩu vịt thì món vịt nấu tiêu là một trong những biến tấu rất thú vị. Thịt vịt vẫn giữ trọn được hương vị ngọt nước, chín mềm bên trong nhưng lại cay nồng, béo ngậy và hơi cháy xém phần bên ngoài. 
Nước dùng là sự hòa quyện giữa hạt tiêu cay nóng và pate gan heo béo ngậy, nước dừa xiêm tươi rất mới lạ, sền sệt thấm đẫm gia vị. Ăn kèm với nước dùng là những miếng khoai tây chiên vàng giòn, bên trong mềm ngọt. 
Món ăn có thể ăn cùng cơm nóng, hoặc chị em cũng có thể bày biện thành nồi lẩu cùng các loại rau nhúng kèm theo và bún tươi hoặc mì tôm nhé.

Lẩu vịt nấu tiêu lạ miệng

Nguyên liệu món lẩu vịt nấu tiêu

Món vịt nấu tiêu dùng loại tiêu nào? Vốn dĩ đặc trưng của món ăn là hương vị cay nồng, song tuỳ theo khẩu vị của mỗi nhà mà có điều chỉnh cho phù hợp. 
Bạn có thể nấu lẩu vịt cùng với hạt tiêu xanh nhưng mùi vị sẽ rất cay và nồng, không phải ai cũng hợp. Phổ biến nhất vẫn là dùng hạt tiêu đen đã rang để nguyên hạt, không nên dùng hạt tiêu đã xay nhỏ vì nước dùng sẽ bị hắc và nồng. 
Hoặc để giảm vị cay, bạn hãy thử dùng nước sốt tiêu đen mua sẵn tại siêu thị, tạp hoá nhé! 
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
  • 1 con vịt béo khoảng 1 - 1,2 kg
  • 500g khoai tây
  • 100g pate gan heo
  • Nước 1 quả dừa xiêm
  • Tiêu gồm hạt tiêu nguyên hạt, một chùm tiêu xanh (hoặc sốt tiêu đen)
  • Hành khô, tỏi khô, ớt tươi, gừng, rượu trắng
  • Gia vị gồm nước mắm, mì chính, dầu ăn,...
  • Rau xanh như rau muống, rau rút, rau mùi,...

Các bước làm lẩu vịt nấu tiêu ngon chuẩn nhà hàng

Bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất, bạn phải làm sạch và khử đi mùi hôi tanh đặc trưng của vịt. 
Tiếp đến sơ chế các nguyên liệu khác.
  • Vịt làm sạch lông tơ, dùng gừng xắt lát và rượu trắng, thêm chút muối hạt xát thật đều và kỹ lên mình vịt, sau đó rửa sạch với nước. 
  • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp trong 10 phút cùng với nước mắm và mì chính, hành tỏi băm nhỏ.
  • Khoai tây gọt vỏ, xắt thành từng miếng vừa để chiên, ngâm trong nước muối để miếng khoai không bị thâm.
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. 
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chị em tiến hành nấu lẩu vịt với tiêu theo các bước dưới đây.
  • Bắc nồi nấu, cho dầu ăn phi thơm hành tỏi, đổ thịt vịt vào chiên sơ qua cho đến khi cháy xém cạnh.
  • Đổ nước dừa tươi vào, thêm hạt tiêu đen và một ít tiêu xanh.
  • Thêm nước vừa ăn rồi đun sôi với lửa vừa cho đến khi chín mềm vịt.
  • Trong thời gian chờ thịt vịt chín, dùng chảo chiên vàng khoai tây, rớt ra để ráo dầu.
  • Đến khi thịt vịt chín mềm thì cho pate gan, nêm nêm gia vị nước mắm, thêm ớt cay vừa ăn.
  • Cho khoai tây vừa chiên vào nấu cùng với vịt. 
  • Đến lúc gần ăn thì hoà 1 thìa bột năng trong 1 bát con nước đổ vào để tạo độ sánh cho nước dùng.
Lúc ăn, cho nồi vịt đun sôi nhiệt độ thấp, nhúng các loại rau xanh, thêm một chút tiêu xanh và ăn cùng bún tươi hoặc mì tôm. 
Lẩu vịt nấu tiêu ngon nhất là khi thưởng thức lúc còn nóng, thịt vịt mềm ngọt hoà cùng nước dùng cay nồng rất hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày trở trời đấy.
Nếu gia đình bạn không có nhiều thời gian hay đơn giản muốn đổi không gian thưởng thức thì hãy đến Vịt 29 nhé. Tại đây chúng tôi chuyên các món ăn về vịt ngon, hấp dẫn và độc đáo cùng công thức không phải nơi đâu cũng có. Khách hàng có thể lựa chọn món ngon tại vit29.com hoặc liên hệ 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Thứ Hai, 4 tháng 5, 2020

Nên tổ chức tiệc cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện?

Đám cưới là việc hệ trọng của đời người, cặp đôi nào cũng muốn tiệc cưới được tổ chức long trọng nhất. Tuy nhiên, với khả năng tài chính hạn hẹp, thì nên tổ chức cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện? Dưới đây là những ưu nhược điểm của hai hình thức tổ chức cưới này.

Tổ chức tiệc cưới tại trung tâm sự kiện

Một lễ cưới trang trọng là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ, ngày vui trở nên hoàn hảo hơn. Tại các trung tâm tiệc cưới, các dịch vụ bao trọn gói các khâu chuẩn bị cưới. Bạn và gia đình sẽ không cần lo lắng hay vất vả tìm kiếm dịch vụ cưới khác nhau.
Với dịch vụ cưới trọn gói, đôi uyên ương chỉ cần sắp xếp thời gian chụp ảnh hay thử trang phục cưới. Ngày cưới, dâu rể cùng gia đình chỉ lo đón khách và thực hiện nghi lễ theo hướng dẫn. Mọi vấn đề khác từ trang trí, chuẩn bị tiệc đều được nhà hàng thực hiện.
Nên tổ chức cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện cũng phải kể đến các lợi ích của dịch vụ. Dưới đây là những ưu điểm khi tổ chức cưới tại trung tâm:
  • Đội ngũ nhân viên phục cưới chuyên nghiệp.
  • Không gian cưới được trang trí đẹp và sang trọng đúng phong cách tùy chọn.
  • Các món ăn được đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Đảm bảo độ thơm ngon và được trang trí bắt mắt. 
  • Diện tích sảnh tiệc lớn đảm bảo phục vụ cho hàng ngàn khách mời.
  • Cung cấp đầy đủ dịch vụ giữ xe, MC, vũ đoàn múa, dàn nhạc… mang lại sự trọn vẹn cho tiệc cưới.
Với những ưu điểm kể trên, tổ chức cưới tại trung tâm sự kiện sẽ đi liền với chi phí cao. Đây là vấn đề mà các cặp đôi cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. 

Tổ chức tiệc tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà mang lại sự ấm cúng và được nhiều người lựa chọn. Tại các vùng nông thôn, các gia đình hầu hết tổ chức cưới tại nhà. Tuy nhiên tại thành thị, cần cân nhắc các vấn đề sau trong tổ chức cưới tại nhà. 
  • Lựa chọn không gian tiệc cưới rộng rãi, đảm bảo chỗ ngồi thoải mái cho khách mời. Và chuẩn bị mặt bằng để dựng rạp cưới.
  • Tìm kiếm dịch vụ áo cưới và trang điểm cho phù hợp cô dâu.
  • Bố trí người nhà phụ trách từng khâu chuẩn bị cưới.
  • Liên hệ dịch vụ cho thuê bàn ghế và đặt tiệc. Thường thì dịch vụ tiệc cưới sẽ bao trọn, khung rạp bàn ghế và MC dẫn chương trình.
Vấn đề, chính vẫn là lựa chọn các dịch vụ có giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy tổ chức cưới tại nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Việc nên tổ chức cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện tùy thuộc khả năng và mong muốn của bạn.
Nâm cỗ cưới chuẩn bị tại nhà

Nên đặt tiệc cưới ở đâu khi tổ chức cưới tại nhà?

Khi lựa chọn được mặt bằng phù hợp thì tổ chức cưới tại nhà giải pháp tối ưu. Giúp tiết kiệm chi phí mà giúp bữa tiệc ấm cúng và cũng rất ấn tượng. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người lo lắng khi tổ chức cưới chính là khâu đặt tiệc. Lo lắng bởi chất lượng món ăn đãi khách sẽ không được như các món nấu tại nhà hàng. Băn khoăn nên tổ chức cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện khi chuẩn bị cỗ cưới.
Với dịch vụ Nấu cỗ 29, sẽ mang lại cho bạn thực đơn cưới đa dạng và nhiều màu sắc. Đảm bảo món ăn thơm ngon, nóng hổi, không hề thua kém các nhà hàng cao cấp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp trọn gói dịch vụ cưới, mang đến sự thuận tiện nhất cho các cặp đôi. Từ khâu dựng rạp, bàn ghế, phông màn, cho đến nấu tiệc và phục vụ ngày cưới. Đáp ứng mọi nhu cầu dịch vụ cưới, giúp hai họ chu toàn đám cưới cho các bạn trẻ.
Qua những chia sẻ, sẽ giúp bạn trẻ có thể cân nhắc nên tổ chức cưới tại nhà hay trung tâm sự kiện. Để tự tạo ra tiệc cưới tại nhà ấn tượng hãy truy cập website: nauco29.com để tìm hiểu thêm. Hoặc liên hệ qua Hotline 0984 000 059 - 0243 825 29 29 tư vấn và phục vụ.

Những món ăn ngon quen thuộc trong mâm cơm mùa hè miền Nam

Không khí mùa hè ở miền Nam oi bức, khó chịu làm bữa cơm gia đình cũng trở nên khó thưởng thức. Chính thời điểm này,trong mâm cơm mùa hè miền Nam để cả nhà thích thú với việc ăn uống, cũng là bài toán khó đặt ra cho các bà nội trợ. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây, giúp chị em nội trợ cùng tìm hiểu, tham khảo để chế biến các món ăn ngon lại hợp thời tiết cho gia đình.

1. Canh khổ qua dồi thịt món ăn phổ biến trong mâm cơm mùa hè miên Nam

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon - tuy có vị đắng nhưng những lợi ích  mà nó mang lại cho cơ thể là rất lớn - giúp cơ thể thanh mát và bổ sung một lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như là làm đẹp da trong những ngày nắng nóng
Canh khổ qua nhồi thịt món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình miền nam
Và đặc biệt với món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi  món dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

2. Canh nghêu nấu rau mồng tơi giúp cơ thể thanh mát trong ngày hè

Nghêu với mồng tơi là hai loại thực phẩm có tính mát, cực kì thích hợp cho mùa hè nắng nóng. Canh nghêu mồng tơi được biết đến là món ăn thanh mát, giải nhiệt. Sau một ngày đi làm mệt mỏi, cả gia đình quây quần cùng nhau bên bữa cơm  thì thật tuyệt vời. Ngoài ra hai nguyên liệu chính là nghêu và mồng tơi rất dân dã dễ tìm, cùng với cách nấu đơn giản . Vì thế món ăn này thường xuyên được góp mặt trong mâm cơm mùa hè miền Nam.

3. Cá kèo kho tộ đậm đà

Ai từng vào miền Nam chơi hay là người miền Nam thì không thể không biết đến món cá kèo kho tộ đặc trưng của người dân nơi đây. Có thể nói món cá kèo kho tộ là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm hằng ngày của các gia đình miền Nam. Cá kèo được kho cùng rau răm, khi ăn  vị ngọt ngọt, cay cay của nước đường và ớt sẽ khiến bạn suýt xoa mãi không thôi.

4. Thịt bò xào đậu rồng ngon, giòn trong mâm cơm mùa hè miền Nam

Khi nói đến món canh bông mướp, chúng ta không thể  bỏ qua món thịt bò xào đậu rồng được. Món thịt bò xào đậu rồng có hương vị hơi ngái ngái nên  nhiều người mới lần đầu tiên ăn thử món này thường không mấy thích. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào không thừa nhận  rằng thịt bò xào đậu rồng là món vô cùng bổ dưỡng, giúp tăng năng lượng trong mùa hè nắng nóng. Ngoài xào với thịt bò, đậu rồng còn có thể  xào được với các loại thịt khác.

5. Rau muống xào tỏi món ngon dân dã trong mâm cơm hè miền Nam

Nếu bạn chưa nghe thấy món rau muống xào thì quả thực vô cùng đáng tiếc bởi vì đây là món ăn rất ngon miệng. Trong thực đơn trong tuần miền Nam thì món này thường được nấu vào những ngày cuối tuần, khi cả nhà cùng  quây quần bên nhau để ăn bữa cơm gia đình.
Rau muống xào tỏi

6. Cà muối ăn kèm

Cà muối là một món ăn kèm với cơm vô cùng tuyệt vời nên chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua được món này khi nói đến thực đơn hằng ngày của người dân miền Nam. Cà muối không chỉ là món ăn ngon mà nó còn để được khá lâu dùng trong mùa hè.
Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về những món ăn có trong mâm cơm mùa hè miền Nam. Hy vọng những gợi ý về các món ăn ngon dễ làm thường ngày trên sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn, bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Với mong muốn mang đến một bữa ăn ngon, đậm đà hương vị ẩm thực miền Nam. Vì thế tại nauco29.com các bạn có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn ngon độc đáo của người dân miền Nam.
Đừng quên liên hệ với nauco29.com đê được phục vụ tận tình chu đáo nhé! 
Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0984 000 059

3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè của người miền Bắc

Người Việt Nam có truyền thống hướng về cội nguồn, đó cũng là nét đẹp trong văn hoá. Đám giỗ là dịp con cháu quây quần, cùng tưởng nhớ đến người đã khuất. Dưới đây là 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè của người miền Bắc. Nấu cỗ 29 sẽ gợi ý đến bạn trong bài viết dưới đây.

Đám giỗ của người Việt

Hàng năm cứ đến ngày mất của người quá cố, các thành viên trong gia đình sẽ làm lễ cúng. Đám giỗ được xem là việc hết sức trọng đại đối với mỗi gia đình. Nó thể hiện sự hiếu nghĩa vì vậy nên mọi thành viên gia đình đều có mặt trong đám giỗ. 
Chuẩn bị các món ăn trong mâm cỗ giỗ
Thường thì đám giỗ sẽ do các bà hay các mẹ đảm trách việc nấu các món ăn đãi tiệc. Nấu món gì để mâm giỗ ngon miệng, sang trọng mà không tốn kém khiến rất nhiều người đau đầu. 
Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè từ gợi ý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Việc chuẩn bị mâm giỗ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các món ăn đãi tiệc đám giỗ không thể thiếu

Tùy theo phong tục cũng như văn hóa, mỗi vùng miền sẽ có các món tiệc giỗ khác nhau. Dưới đây là 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè của người miền Bắc.

Nem rán

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt và không thể thể thiếu trong đám giỗ. Nguyên liệu món ăn khá đơn giản bao gồm thịt lợn, các loại rau củ và trứng. Tất cả được băm nhỏ trộn đều cùng gia vị được cuộn trong bánh tráng mỏng. Sau đó đem chiên vàng trong chảo dầu nóng cho vàng đều, giòn rụm vỏ. Món ăn mang đến vị ngọt đặc trưng của rau củ, vị béo của thịt kích thích vị giác rất cao.

Gà 3 món

Gà là món ăn nhất định phải có trong đám giỗ, gà để cúng và làm nhiều món ăn khác. Trong đó có gà ba món gồm gà luộc, gà xé phay và miến gà. Đối với người miền Bắc, đây là cách chế biến đặc trưng trong đãi tiệc đám giỗ. Các bà nội trợ cần lưu lại ba món này vào sổ thực đơn đa dạng của mình.

Các món xôi

Giống như gà, xôi là linh hồn của bàn tiệc và không thể thiếu trong tiệc đám giỗ. Bạn có thể đồ xôi gấc, xôi lạc hay xôi đỗ đều được. Tuy nhiên, xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh đơn giản và dễ nấu nhất được nhiều người lựa chọn.

Đặt tiệc đám giỗ ở đâu?

Hòa cùng xu thế phát triển của xã hội, mọi người càng trở nên bận rộn hơn. Việc chuẩn bị tiệc đãi đám giỗ cũng tốn rất nhiều thời gian công sức. Bởi việc chuẩn bị hàng chục mâm cỗ không hề đơn giản đối với đa số mọi người. Để giải quyết những vướng mắc trên, dịch vụ đặt tiệc đám giỗ là rất cần thiết. Với dịch vụ đặt tiệc đám giỗ chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. 
Tại khu vực Hà Nội, Nấu cỗ 29 là dịch vụ mà bạn không thể bỏ qua cho các tiệc giỗ. Với chất lượng hoàn hảo từ chất lượng món ăn đến thái độ phục vụ mang đến bữa tiệc ấm áp. 
Để mang đến cho khách hàng những món ăn ngon và đảm bảo về an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng và có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo thực phẩm tươi ngon đến người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ về giá thành với khách hàng. Cam kết mang đến cho bạn 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè rẻ và ngon nhất.
Tiệc giỗ sẽ trở nên đơn giản hơn từ những gợi ý của Nấu cỗ 29. Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè sẽ là hành trang bỏ túi cho bạn. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ đặt tiệc giỗ, hãy truy cập website: nauco29.com. Hoặc gọi về Hotline 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Nấu cỗ 29 - Top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Trong truyền thống văn hoá của người Việt, mâm cỗ đãi khách đều được chuẩn bị chu đáo. Người phụ nữ phải dậy sớm đi chợ rồi cặm cụi nấu nướng nhiều giờ liền rất vất vả. Thay vì phải tất bật chuẩn bị cỗ bàn, dịch vụ nấu cỗ mang lại cho bạn nhiều tiện lợi.  Nấu cỗ 29 nằm trong top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội được rất nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu những lý do khiến dịch vụ đặt cỗ này được đánh giá cao.

Nấu cỗ 29 - Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Nấu cỗ 29 là đơn vị tiên phong trong dịch vụ nấu cỗ tại nhà tại Hà Nội. Trải qua, hơn chục năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực và được khách hàng đánh giá cao. 
Hoạt động của dịch vụ nấu cỗ của chúng tôi có tính chuyên nghiệp cao về nấu món và tổ chức tiệc. Mang đến những mâm cỗ ngon miệng và đặc sắc nhất đến với khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên phục vụ với thái độ tận tình giúp bữa tiệc của gia chủ thêm trọn vẹn. Đó là lý do giúp Nấu cỗ 29 đạt top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội tốt nhất.
Mâm cỗ đầy đặn tại nấu cỗ 29

Nhận cỗ dù chỉ 1 mâm

Tại Nấu cỗ 29, chúng tôi nhận đặt từ chỉ 1 mâm cỗ tại nhà, phù hợp cho mọi quy mô tiệc. Nhận nấu cỗ 1 mâm là dịch vụ chỉ có duy nhất tại Nấu cỗ 29 và được đánh giá cao. 
Chúng tôi, nhận đặt cỗ 1 mâm thời gian từ 8h - 21h mỗi ngày. Khách hàng nên đặt trước 5 tiếng để mâm cỗ chuẩn bị chu đáo nhất. Top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội sẽ giúp bạn có được mâm tiệc ngon nhất. Trong thời gian ngắn nhất, khi gia đình tiếp khách đột xuất.
Dịch vụ cỗ 1 một mâm cũng phù hợp cho những bữa cơm họp mặt gia đình hay liên hoan. Và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng từ quy mô gia đình đến nhóm họp. 

Dịch vụ nấu cỗ số lượng lớn

Bên cạnh cỗ 1 mâm, Nấu cỗ 29 chuyên nhận cỗ số lượng lớn cho các đám tiệc. Nhận tiệc liên hoan, cưới hỏi, sinh nhật, hội họp, giỗ chạp,... tại khu vực Hà Nội.
Việc duy nhất khách cần làm là đặt lịch, lên thực đơn cỗ và đặt cọc trước 50% giá trị mâm cỗ. Cỗ sẽ được chuẩn bị chu đáo đảm bảo ngon miệng, chất lượng và trang trí đẹp mắt nhất. Và giao đến tận nhà quý khách đúng như lịch trình đã đặt trước đó.

Menu món ăn đa dạng, giá thành phù hợp

Tại Nấu cỗ 29, chúng tôi có menu riêng cho từng sự kiện với những ý nghĩa riêng biệt. Mang đến sự hoàn hảo và trọn vẹn góp phần làm nên thành công của bữa tiệc. 
Nhằm mang đến sự độc đáo và mới lạ cho bữa tiệc, chúng tôi còn có menu các món ăn đa dạng. Top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu đặt cỗ từ bình dân cho đến cao cấp. Mà vẫn đảm bảo về chất lượng tốt nhất cho mâm cỗ đãi khách của gia đình bạn. Mặt khác, giá tiệc cũng rất cạnh tranh có thể nói là rất rẻ mà chất lượng không thua kém nhà hàng. Mang đến những bữa tiệc ấn tượng, đồng thời giúp tiết kiệm được chi phí.
Trong những năm qua, Nấu Cỗ 29 top 5 dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội nhận được sự tín nhiệm cao từ khách hàng. Không chỉ  ở chất lượng mâm cỗ mà dịch vụ khách hàng tốt cùng giá cả hợp lý. Chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy mang đến cho bữa tiệc của bạn những món ăn ngon nhất. Để chi tiết hơn, bạn có thể truy cập website nauco29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được phục vụ

Cùng tìm hiểu mâm cơm mùa hè miền Trung có món gì?

Nếu bạn yêu thích ẩm thực miền Trung và đang tìm thực đơn bữa cơm gia đình vào ngày hè nóng bức. Cùng chúng tôi khám phá ngay mâm cơm mùa hè miền Trung gồm những món nào để trổ tài nội trợ nhé. Các món ăn của miền Trung tuy dân dã mà đặc trưng sẽ giúp cho bạn và  người thân có một bữa cơm chuẩn vị ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.
Canh nghêu nấu rau muống món ăn đưa cơm

1. Canh nghêu nấu rau muống không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè miền Trung

Hè là mùa nghêu rộ nhất, những con nghêu tươi ngon vừa được cào từ bãi bồi luôn hấp dẫn và làm nên những món ăn ngon như hấp, nướng... Trong mâm cơm ngày hè của gia đình có thêm tô canh nghêu rau muống thì không còn gì bằng. Khi ăn canh nghêu nấu  với rau muống, người miền Trung thường ăn kèm thêm chén cà pháo muối xổi rất đậm đà.
Vị ngọt của nghêu tơ hòa cùng cái giòn, mát của rau muống khiến tô canh nghêu ăn trong ngày nóng hợp không thể tả. Bữa cơm ngày hè, chỉ cần có tô canh nghêu rau muống, thêm chén cà pháo muối xổi là đủ một bữa ngon giản dị, đậm đà rồi.

2. Cà tím xào tỏi

Cà tím có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết… và được sử dụng để chữa các chứng như ung nhọt, lở loét, chốc lở ngoài da. Ăn cà tím thường xuyên có tác dụng giúp lợi tiểu thông mật, nhuận gan, đề phòng xơ vữa động mạch. Chính vì thế trong mâm cơm mùa hè miền Trung  thường có món cà tím xào tỏi vừa thơm vừa ngon và hợp khẩu vị.

3. Thịt bò xào hoa thiên lý món ngon trong mâm cơm mùa hè miền Trung

Hoa thiên lý còn có tên gọi khác là dạ lý hương hay dạ lài hương. Đặc điểm là loài cây dây leo, vào loại nhỡ, phân chia làm nhiều nhánh, non có lông và nhựa nước và thường được dùng làm món ăn.
Thịt bò xào hoa thiên lý là một món ăn không những ngon mà còn đáp ứng đủ tiêu chí vừa có rau vừa có thịt,  có đầy đủ chất dinh dưỡng trong một món ăn. Hoa thiên lý thơm mát, giòn ngon kết hợp với vị ngọt đậm đà của thịt bò trong món thịt bò xào hoa thiên lý khiến cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

4. Canh rau ngót thịt bằm

Đây là món ăn không hề lạ lẫm với mỗi người dân Việt Nam cũng như trong mâm cơm mùa hè miền Trung. Vị đậm đà, thanh tao của thịt bằm kết hợp với vị đặc trưng của rau ngót tạo hương vị thơm ngon, tinh tế cho món ăn này.
Và với công dụng tuyệt vời của rau ngót trong việc trị đái tháo đường, hạ huyết áp,  giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả, canh rau ngót thịt bằm trở thành ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

5. Canh bí đỏ món ăn phổ biến trong mâm cơm mùa hè miền Trung

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, với những công dụng hết sức tuyệt vời cho sức khỏe, tốt cho xương, mắt, làn da và giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể nấu bí đỏ với sườn, nó có tác dụng bổ não, là “dược phẩm” cho những ai sắp bước vào các kỳ thi quan trọng. Vị ngọt béo thanh tao của bí đỏ kết hợp tinh tế với vị ngọt lành của xương hầm, món ăn này trở thành lựa chọn hàng đầu người dân miền Trung bởi sự đơn giản nhưng tinh túy của nó.
Trên đây là những món ăn với các nguyên liệu gần gũi, quen thuộc cùng cách chế biến khá đơn giản có trong mâm cơm mùa hè miền Trung chuẩn vị nhất. Bữa cơm không cần quá cầu kỳ mà chỉ cần những món ăn đơn giản nhưng đậm đà, trọn vị đã có thể chinh phục vị giác của người ăn.
Với mong muốn mang đến những bữa ăn ngon, phong phú cho khách hàng. Tại nauco29.com của chúng tôi, các bạn có thể thưởng thức được những món ăn với công thức, cách chế biến đơn giản nhưng mang đậm hương vị miền Trung.
Nauco29.com chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hotline: 0984 000 059

Vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng của người Việt?

Trong mâm cỗ cúng gia tiên của người Việt gà cúng là lễ vật không thể thiếu. Vậy, vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng giao thừa, giỗ chạp, cưới hỏi? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Nấu cỗ 29.

Lý giải gà trống luộc luôn có mặt trong mâm cỗ cúng

Theo quan niệm của văn hoá Việt, con gà là tượng trưng cho những điều lành, tương lai tốt đẹp. Gắn với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta, do đó mâm cỗ luôn bắt buộc có gà trống.
Gà cúng món không thể thiếu trong mâm cỗ
Gà là loài vật được thuần hóa từ xa xưa,  hiền lành dễ mến và gắn bó với con người. Gà trống gắn với 5 đức tính tốt đẹp của con người: 
  • Thần tử: gà có mào màu đỏ và dáng đi oai phong. 
  • Chiến binh: có cựa nhọn biểu trưng cho khả năng chiến đấu.
  • Dũng cảm: quyết liệt bảo vệ cộng đồng.
  • Nhân hậu: gà hay nhường thức ăn cho bầy đàn.
  • Trung tín: gà trống gáy mỗi sáng mai, báo hiệu ngày mới bắt đầu.
Có thể thấy, vật phẩm dâng cúng rất quan trọng, mang cả ý nghĩa thực tiễn và tinh thần. Biểu trưng cho sự hiếu kính để dâng lên tổ tiên, do đó, gà trống trở thành vật phẩm cúng không thể thiếu. Đó chính là lý do vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng. Mang đầy đủ ý nghĩa mà con cháu dâng lên tiên tổ, ông bà. Đó cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam từ xa xưa để lại.

Cách chọn và làm gà cúng

Gà cúng phải là trống tơ khỏe mạnh, đẹp, cần lựa chọn gà kỹ càng. Về ngoại hình, mào có màu đỏ tươi, bộ lông mượt, nhanh nhẹn, ức căng đầy, chân nhỏ. Nên chọn gà ri có trọng lượng từ 1,2 kg – 1,4 kg là hợp lý. Không nên chọn những con quá to, bày không đẹp mà thịt cũng sẽ bị dai. Lưu ý, khi gà mua không nên trói chân lâu tránh máu tụ ở chân. 
Cần tạo hình cho gà cúng trước luộc, chân cài vào bụng, cánh và đầu được buộc vào nhau. Nồi luộc gà phải sâu lòng, đổ nước ngập để gà không bị nứt da sẽ không đẹp. Để nước nóng khoảng 50 độ sau đó mới cho gà vào nồi, giúp gà giữ được vị ngọt.
Đặt gà nằm sấp khi luộc, khi sôi cần hạ nhỏ lửa để tránh gà bị nứt da. Khi gà chín vớt ra nhúng vào nước nguội để da được giòn. Đợi gà khô nước nên bôi lên da một lớp dầu để gà có màu vàng đẹp mắt. Đồng thời, da gà không không bị nhăn nheo khi để lâu. Đến đây, bạn đã biết vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng và bí quyết chọn gà cúng đẹp.

Đặt gà cúng ở đâu tại Hà Nội?

Ở nông thôn, đất rộng hầu hết mọi gia đình đều nuôi được gà, việc chọn gà cúng dễ dàng. Tuy nhiên, tại Hà Nội để có được gà cúng ngon và đẹp cũng làm nhiều người đau đầu. Ngoài chợ bán rất nhiều gà, tuy nhiên là gà nuôi công nghiệp nên thịt không đủ độ ngon. Vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng cũng giúp bạn biết cách chọn gà cúng ngon nhất.
Nauco29.com là dịch vụ gà cúng tốt nhất tại Hà Nội dành cho bạn. Gà cúng của chúng tôi được lựa chọn kỹ càng từ gà ri thả vườn. Đảm bảo là gà khỏe mạnh, mới lớn đảm bảo độ ngon cùng tạo hình gà cúng đẹp mắt. Làm tăng sự sang trọng cho mâm cúng tổ tiên của gia đình bạn. 
Nấu cỗ 29 đã giải đáp giúp bạn vì sao con gà xuất hiện trong mâm cỗ cúng của người Việt. Để có gà cúng như ý hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi tại website: nauco29.com. Hoặc liên hệ qua Hotline 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được giao hàng nhanh nhất.