Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè

Những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức khó chịu khiến mâm cơm trở nên khó nuốt hơn bình thường? Nên đổi món gì để chiêu đãi cả nhà vừa mát vừa ngon miệng? Thịt vịt là một loại thực phẩm luôn được ưu tiên trong thực đơn những ngày nóng mà chị em nên thử đấy! Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè dưới đây nhé! 
Vịt om sấu
Ngày hè nắng nóng, không khí ngột ngạt oi bức thì vị thanh thanh chua chua sẽ khiến cả nhà hứng thú và ngon miệng.
Chính vì thế vịt om sấu là món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn trong những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè. 

Lẩu vịt om sấu tại Vịt 29
Thịt vịt mềm, béo, thơm lại được om cùng sấu, mang đến vị chua nhẹ, thanh thanh, hương thơm từ quả sấu hòa quyện. Trong nồi vịt om sấu cần có thêm vị bùi của khoai sọ chín mềm, các loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe như kỳ tử và táo đỏ. 
Bước vào những ngày hè cũng là bước vào tháng "cao điểm" của món vịt om sấu khi hầu hết cửa hàng ăn lúc nào cũng có sẵn món vịt om sấu thơm lừng phục vụ thực khách có nhu cầu.

Bún măng vịt

Trong bữa cơm gia đình hoặc tụ họp bạn bè thì món bún măng vịt luôn là ưu tiên lựa chọn số một. Thay thế cơm trắng, bún xáo vịt măng sẽ giúp cả nhà đổi vị vào những ngày hè oi bức.
Thịt vịt nấu xáo mềm ngọt cùng với măng chua hoặc măng khô đều rất ngon và hợp. Kết hợp cùng với bún tươi và các loại rau thơm sẽ rất mát và dễ ăn.

Gỏi vịt

Nhắc đến những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè không thể thiếu món gỏi vịt chua ngọt. 
Vốn dĩ các món nộm, món gỏi đã khiến bữa cơm trở nên thanh mát với sự kết hợp của nhiều loại rau củ tươi xanh và gỏi vịt cũng vậy.
Món gỏi vịt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, ớt, tỏi, bắp cải...sẽ mang đến màu sắc tươi mát, dễ bị "kích thích" trong những ngày hè nóng như đổ lửa này.
Với hương vị chua ngọt, đậm đà thơm ngon hấp dẫn khiến không ai có thể chối từ món gỏi vịt độc đáo này.

Vịt sốt vang

Vào những ngày hè nóng bức thì món vịt sốt vang sẽ tăng hương vị cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn và đưa cơm. Thịt vịt sốt vang vừa mềm, vừa thơm mùi ngũ vị hương tạo cho bạn một vị giác mới lạ ngon trong từng thớ thịt. 
Đảm bảo bạn thưởng thức một lần và sẽ không bao giờ quên được món ăn tuyệt vời này. Đây là món ăn rất dễ làm và ăn trong những ngày hè là ngon hết sẩy.
Lưu ý: Vì thịt vịt rất mát, nên không phải tất cả mọi người đều có thể dùng được. Theo các chuyên gia, một số người có thể chất hư hàn (vừa lạnh vừa yếu) hoặc người bị đau bụng do nhiễm lạnh, đi ngoài tiêu chảy hoặc đau lưng hay béo phì, viêm đường ruột mãn tính thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Những người bị cảm mạo thì cũng không nên ăn.
Trên đây là những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè giúp bữa cơm gia đình thêm thanh mát và hấp dẫn. Đặc biệt, chuỗi cửa hàng Vịt 29 với menu phong phú các món ăn về vịt sẽ là địa chỉ nhất định phải thử vào hè này đấy. 
Đến với Vịt 29, bạn có thể thưởng thức những món ngon từ vịt, từ các món “quốc dân" quen thuộc như vịt quay Bắc Kinh, vịt hấp, vịt om sấu, bún măng vịt,... cho đến các món độc lạ như gỏi chân vịt rút xương, lưỡi vịt chiên giòn, nộm vịt kiểu Thái,...
Với chuỗi cửa hàng trải khắp thành phố Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ngon từ vịt rất tiện lợi. Hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng, chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi, cam kết món ăn nóng hổi tươi ngon nhất.
Menu món ăn Vịt 29, bạn đọc tham khảo tại website vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé. 

Học cách chế biến vịt nướng mọi thơm lừng ngon khó cưỡng

Những món ăn từ vịt luôn làm cho chúng ta bị kích thích bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Vịt nướng mọi là món ăn dân giã rất quen thuộc, nổi tiếng bởi mùi thơm phức ngon khó cưỡng. Dưới đây, đầu bếp của Vịt 29 sẽ chia sẻ đến chị em công thức làm món vịt nướng nguyên con này nhé. 

Thơm phức vịt nướng mọi nguyên con

Vịt nướng mọi là một biến tấu về hương liệu của món vịt nướng rất dân giã. Bởi các hương liệu làm nên mùi thơm và vị ngon của vịt chính từ các gia vị rất quen thuộc trong gian bếp như gừng, riềng, sả, sa tế, ớt xanh, hành tỏi,...
Thịt vịt được nướng chín giòn nguyên con, ngon nhất là khi nướng trên bếp than hồng. Mùi thịt vịt nướng thơm phức, là sự hoà quyện của nhiều loại gia vị khác nhau.

Vịt nướng mọi món ăn dân giã
Lớp da vịt vàng rộm đẹp mắt, giòn tan và béo ngậy. Ẩn bên trong là từng thớ thịt vịt mềm mại, ngọt nước. Chấm cùng xì dầu, nước tương thêm chút ớt và chanh sẽ ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm vịt nướng mọi

Món vịt nướng mọi không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ là những gia vị quen thuộc kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn thơm phức khó cưỡng. 
Chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt béo khoảng trên 1kg.
  • 2 củ riềng
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 1 bó
  • Hành tím
  • Sa tế
  • Muối ớt xanh
  • Các loại gia vị khác như đường, nước mắm, rượu trắng
  • Rau thơm, rau mùi,... ăn kèm
  • 1 quả dưa chuột, 1 quả cà chua
  • Xì dầu, nước tương, chanh, ớt để làm nước chấm vịt.

Cách làm vịt nướng mọi đơn giản siêu ngon

Với món vịt nướng kiểu này, ngon nhất là khi nướng nguyên con vịt trên than hồng. Do đó, khi làm vịt, chị em chú ý chỉ mổ moi lấy nội tạng, hoặc mổ phanh bẻ vịt dẹt sang hai bên nhưng không chặt thành khúc nhé. 
Trước tiên, vịt khi mua bạn nên chọn con vịt đực, đã trưởng thành, mỏ cứng, da bụng và cổ dày, không bị tiêm thuốc. Sau đó, bạn phải làm sạch và sơ chế thịt vịt càng kỹ càng tốt, bởi nếu không làm sạch vịt sẽ có mùi hôi làm mất hương vị món ăn.
  • Vịt mua về, bạn làm sạch phần lông tơ, dùng muối hạt hoặc muối tinh luyện, gừng và rượu trắng chà thật kỹ lên thịt vịt, cả trong lẫn ngoài nhé. Cách làm này vừa giúp khử mùi tanh của vịt vừa làm sạch thịt vịt mà chúng ta chuẩn bị chế biến.
  • Sau khi chà xát với muối, bạn lấy vịt ra, rửa lại bằng nước cho sạch hết muối. Phanh bụng vịt, lấy hết nội tạng ra và rửa lại bên trong vịt một lần nữa.
  • Sau đó để cho ráo nước, để khi bước vào giai đoạn ướp gia vị thì thịt vịt sẽ ngấm đều hơn và ít tanh hơn.
  • Riềng và tỏi cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm thật nhỏ.
  • Trộn tất cả nguyên liệu này vào trong tô cùng với 1 thìa cà phê sa tế cùng chút hạt tiêu, mè, đường và muối. Trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất và hòa quyện vào nhau.
  • Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 1 tiếng cho vịt ngấm đều gia vị.
  • Trong thời gian chờ ướp vịt, bạn gọt vỏ dưa chuột, cắt tỉa dưa chuột và thái lát cà chua, rau xanh rửa sạch để trang trí và ăn cùng.
  • Khi đã đủ thời gian ướp thịt vịt bạn lấy ra kẹp vào vỉ nướng. Tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa ( có thể nướng bằng bếp than củi hoặc lò nướng). 
  • Trong quá trình nướng phải lật đều 2 mặt để vịt chín đều. Nướng đến khi thịt vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa để tăng thêm mùi vị cũng như tránh da vịt bị khô và cháy khét.
Khi thịt vịt đã được nướng chín đều cả 2 mặt, bạn bày lên đĩa, kèm theo một ít rau tươi và dưa chuột, cà chua thái lát xếp xung quanh cho món ăn thêm hấp dẫn.
Vịt nướng mọi chấm cùng nước chấm xì dầu thêm chút tỏi, ớt băm nhỏ và nước cốt chanh sẽ rất ngon.
Cách làm vịt nướng mọi thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có ngay món vịt nướng để đổi gió cho bữa ăn gia đình rồi. 
Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn muốn thưởng thức món ngon từ vịt tại không gian nhà hàng hay chỉ đơn giản không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy lựa chọn Vịt 29. Với menu đa dạng các món vịt độc đáo, Vịt 29 sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào thưởng thức. Bạn đọc có thể lựa chọn menu tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Vịt nướng chao nguyên con thơm ngậy ngọt thịt chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những món từ vịt như vịt kho gừng, gỏi vịt, cháo vịt,…cực kỳ thơm ngon. Ngày cuối tuần này hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn khác với hương vị thơm ngon không kém đó là vịt nướng chao. Hương vị cay nồng, béo ngậy của vịt nướng chao sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngợi đấy. Học ngay bí kíp làm món ăn độc đáo này cùng đầu bếp Vịt 29 chị em nhé. 

Vịt nướng chao nguyên con - béo mềm hấp dẫn

Mặc dù là một loại nguyên liệu có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa, nhưng đến nay, chao là một gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm của người miền Trung và miền Nam. 

Vịt nướng chao lạ vị
Thực chất chao chính là đậu nành lên men, có hương vị béo ngậy, nồng và rất đặc trưng, rất thích hợp làm gia vị chấm. Chao có nhiều loại và màu sắc khác nhau, phổ biến nhất vẫn là chao đỏ, chao vàng, chao trắng,...
Vịt nướng chao nguyên con là một món ăn độc đáo, đem đến hương vị mới lạ nhưng rất khó quên. Thịt vịt mềm ngọt, lớp da bên ngoài nướng giòn tan, béo ngậy kích thích bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu món vịt nướng chao

Để làm món vịt nướng chao nguyên con bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:
  • Vịt 1 con 
  • Chao (có thể mua 1 hũ nhỏ)
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh, 1 củ gừng
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế
  • Hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo và rau sống.

Để có món vịt nướng chao cả con mềm ngọt, béo, trước tiên bạn cần mua vịt ngon. Bí quyết để mua vịt ngon, mềm, ngọt, không hôi tanh, không nhiều lông tơ chính là mua con vịt đực trưởng thành, không bị tiêm thuốc và nước.
Về nguyên liệu chao, tuỳ thuộc vào sở thích của gia đình mà mua loại chao theo ý. Nhưng để món vịt nướng có màu đỏ sẫm đẹp mắt thì bạn nên chọn mua chao đỏ nhé.

Cách chế biến vịt nướng chao nguyên con 

Điều quan trọng nhất khi chế biến món ăn ngon miệng chính là khâu sơ chế vịt. Bởi đặc trưng của thịt vịt là mùi hôi tanh nên cần làm sạch và khử mùi kỹ càng.
  • Vịt mua sống ngoài chợ, làm sạch hết lông, rửa sạch vịt với muối để khử hết mùi hôi đặc trưng, (bạn có thể thay muối bằng gừng và rượu).
  • Sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch để khử hết mùi hôi tự nhiên của vịt (chú ý để nguyên con vịt, không chặt nhỏ).
  • Ướp vịt với 1 muỗng nước cốt chanh để sau khi nướng thịt vịt được mềm hơn.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Chao tán nhuyễn, nêm thêm một chút đường cho dịu ngọt.
  • Cho vịt vào tô, hoà trộn với chao vừa tán nhuyễn, thêm hành tím tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế và ½ muỗng cà phê bột ngọt. 
  • Để cho thấm gia vị thì nên ướp vịt trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.
Bạn có thể nướng vịt trên bếp than hồng hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, nướng trên bếp than hồng vẫn là ngon nhất. Trong quá trình nướng, nên trở đều tay để thịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như màu sắc của món ăn.
Thời gian nướng nguyên con vịt khoảng 40 phút (còn nướng từng miếng thịt nhỏ khoảng 20 phút). Thịt vịt khi chín tới có màu vàng đỏ sẫm, lớp da giòn tan, ngậy mùi thơm thì lúc này có thể gắp ra đĩa, chặt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức được rồi. 
Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng, chấm cùng xì dầu ớt hoặc nước chấm tự chế, kết hợp với các loại rau thơm và bún tươi.
Cách chế biến vịt nướng chao nguyên con cũng tương tự như cách làm vịt nướng thông thường. Chỉ một chút thời gian bạn đã có món ngon đổi vị chiêu đãi cả nhà những ngày cuối tuần rảnh rỗi rồi. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian và muốn đưa cả nhà đến nhà hàng để thưởng thức hương vị béo mềm của vịt nướng chao thì Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng. Chuỗi cửa hàng vịt 29 có menu rất đa dạng, bạn có thể tham khảo tại website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Khám phá cách chế biến gà muối thơm ngon lạ miệng từ đầu bếp Thực phẩm 29

Thịt gà là loại thịt gia cầm phổ biến và quen thuộc nhất trong các mâm tiệc, đám đình hay bữa cơm thường ngày. Nếu bạn đã ngán ăn thịt gà quay, sốt, nướng, hấp, luộc...Tại sao không thử làm gà muối cho bữa cơm thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn cầu kỳ này sẽ khiến mọi người thích mê đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà muối xông khói

Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn làm các món gà đơn giản. Hôm nay chúng ta sẽ làm món gà xát muối xông khói. Tuy cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon. Các nguyên liệu cần có:

Gà muối món ăn được nhiều người yêu thích
  • Thịt gà: 1 con gà mái tơ
  • Ngải cứu: 1 nắm nhỏ cả cành
  • Sả: 4 nhánh
  • Lá chanh:1 nắm nhỏ
  • Rượu trắng loại  nồng độ cồn nhẹ
  • Hành tươi, gừng, quế khô.
  • Lá oregano hoặc móc mật. Lá móc mật dễ kiếm hơn
  • Gia vị cơ bản: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ để món gà muối có hương vị tương tự như đầu bếp làm nhé. Các bước thực hiện đọc tiếp phần dưới đây.

Cách làm gà muối xông khói ngon như ăn hàng

Để có món gà nguyên con muối xông khói ngon chuẩn vị thì quá trình làm bạn cần làm đúng như hướng dẫn sau:
Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu
  • Gà: Mua gà đã làm sạch đem rửa sạch, dùng muối chà xát lên thân gà để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Nguyên liệu phụ: Sả chỉ lấy phần nõn bên trong. Ngãi cứu đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch.
Bước 2: Đem gà ủ với muối
Để làm được gà muối ngon thì việc ủ muối rất quan trọng. Bạn làm như sau: Chuẩn bị 1 nồi lớn rồi lót giấy bạc xuống đáy nồi. Đặt lần lượt muối tinh (dày khoảng 1cm), sả, ngãi cứu, lá chanh và cuối cùng là gà vào nồi. Tiếp theo bạn gói giấy bạc lại.
Cho ít nước vào nồi, tránh đổ nước nhiều sẽ làm gà bị ướt phía dưới. Đậy vung lại rồi đun sôi nồi gà ủ khoảng 15 phút. Hạ lửa nhỏ tiếp tục ủ khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Lưu ý chú ý canh lửa tránh gà bị cháy hoặc có mùi khét. Tiếp theo bạn tắt bếp, để như vậy ủ chờ gà nguội dần trong vòng 20 phút.
Bước 3: Đem gà luộc vào nồi pha gia vị
Thịt gà sau khi ủ muối sẽ mềm, dễ nát nên bạn lấy ra thật cẩn thận. Cho 1 nồi nước to kèm rượu trắng, nước tương, quế, lá mắc mật, đường, gừng, hành vào rồi đun sôi. Nước sôi thì đổ gà vào luộc chừng 10 phút. Sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
Bước 4: Xông khói gà
Lấy một chảo to bắc lên bếp, xếp một lớp giấy bạc xuống đáy chảo rồi rải đường nâu lên trên. Đặt lưới sắt lên trên chảo cách lớp đường khoảng 2cm. Tiếp theo sắp gà lên lưới sắt đậy kín chảo rồi bật lửa liu riu. Khi thấy có một lớp khói bay ra thì tắt bếp và để nguyên sau 5 phút hẵng mở vung để thành gà muối xông khói.
Bước 5: Thành phẩm
Lấy gà ra chặt thành từng miếng đều rồi sắp ra dĩa cho đẹp mắt. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Da có màu vàng xám, vị gà ngọt ngon dai vừa, có hương vị hoà quyện của gia vị, của các loại lá và bám khói rất kích thích.
Để gà muối xông khói ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm muối tiêu chanh và lá chanh thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chấm với tương ớt, mù tạt đều rất ngon.
Gà muối xông khói đòi hỏi sự kỳ công và khéo léo. Bạn cần phải canh gà để ủ muối kỹ lưỡng cũng như canh lửa thích hợp. Vì thế phải có thời gian hoặc thực hành nhiều lần mới làm ngon được.
Nếu bạn rất muốn thưởng thức gà muối mà tay nghề chưa cao hãy đến Thực phẩm 29 nhé. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn đúng chuẩn gà muối xông khói cao cấp từ đầu bếp chuyên nghiệp. Món ăn ngon, phục vụ tốt và giá cả cực hợp lý tội gì không thử nhỉ? Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!