Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Mùa hè nên ăn vịt quay ở đâu? Địa chỉ bán vịt quay ngon nhất Hà Nội

Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát và dễ ăn. Thưởng thức các món ăn từ vịt như vịt om sấu, nấu canh măng chua dịu… cả cái oi ả của mùa hè như dịu lại. Mùa hè nên ăn vịt quay ở đâu? Bỏ túi địa chỉ bán vịt quay ngon nhất tại Hà Nội nhất định phải thử hè này nhé! 
Vịt quay - món ăn được yêu thích vào ngày hè
Món ăn nổi tiếng với lớp da vịt giòn tan nơi đầu lưỡi, thịt vịt thấm đẫm gia vị hòa quyện với nước chấm đậm đà hương vị. 
Để làm nên món vịt quay ngon, vịt được chọn là những con to, béo và da mỏng. Vịt làm sạch rồi ướp gia vị theo công thức riêng của từng đầu bếp. Vịt chín sẽ tỏa ra mùi thơm, có màu vàng đỏ nhìn rất kích thích vị giác. 

Vịt quay món ăn cực ngon vào mùa hè
Khi ăn, bạn sẽ thấy bên trong thịt mềm và lớp da ngoài giòn giòn, rất ngon. Vịt chín được cắt thành từng miếng đều tăm tắp và bày ra đĩa kèm theo vài lát rau sống tạo sự đẹp mắt. Phần xương còn lại có thể được dùng để nấu món súp. 
Vịt quay có một cách ăn truyền thống quen thuộc bao gồm miếng thịt mềm, lớp da giòn được cuốn trong chiếc bánh tráng mỏng, cùng với hành lá thái lát, dưa chuột và đem chấm với thứ nước tương sền sệt sẽ cảm nhận được hết vị ngon của món ăn.

Vịt quay ăn mùa nào cũng ngon nhưng thú vị nhất chính là vào mùa hè. Khi tiết trời ôi bức, thưởng thức món vịt quay thì còn gì tuyệt vời bằng?

Mùa hè nên ăn vịt quay ở đâu tại Hà Nội?

Nhắc đến vịt quay người ta không thể nào quên cái tên Vịt 29. Vịt 29 là một chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ món ăn về vịt nổi tiếng ở Hà Nội. 
Với nhiều năm kinh nghiệm, Vịt 29 được rất nhiều người lựa chọn vì hương vị đặc trưng được ướp gia truyền khó nơi nào có.
Miếng thịt với lớp da giòn rụm, phần thịt vẫn giữ nguyên vị ngọt ngào và mềm mại, quyện cùng với vị cay bùi của sốt tiêu đen ăn kèm nước chấm “thần thánh” của quán, hương vị như được nhân lên gấp đôi. Ăn một miếng rồi lại muốn ăn liền thêm miếng thứ 2 ngay lập tức.
Vịt quay Bắc Kinh tại đây là sự tiếp thu tinh hoa ẩm thực của Trung Hoa kết hợp sự sáng tạo và khéo léo của đầu bếp hàng đầu. Từng miếng thịt vịt béo mềm, ngọt thịt, lớp da vàng rộm nhưng không ngấy mỡ khiến người ăn phải trầm trồ.
Vịt quay 29 khắt khe từng khâu chọn vịt đến chế biến. Những ai đã từng thưởng thức hương vị vịt quay ở đây đều không thể nào quên được mùi vị đặc trưng của nó. 
Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng Vịt 29 cũng được nhiều thực khách đánh giá cao luôn tận tâm, tận tình với khách hàng. Với chuỗi cửa hàng trải rộng khắp thành phố Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon của cửa hàng bất cứ lúc nào.
Khách hàng chỉ việc chọn món, Vịt 29 sẵn sàng ship tận nơi, cam kết đem đến tay khách hàng những món ăn nóng hổi và trọn vị nhất.
Ngoài món vịt quay ra ở đây còn có phục vụ rất nhiều món ăn khác từ vịt như vịt nướng, vịt luộc, gỏi vịt… Hoặc độc đáo hơn, bạn có thể lựa chọn các món khác như chân vịt rút xương trộn cay, lưỡi vịt chiên giòn, chả vịt thiết bản, cổ vịt nướng,... để thoả mãn đam mê với thực phẩm này.
Mùa hè nên ăn vịt quay ở đâu? nếu bạn là một tín đồ của món vịt quay, chắc chắn bạn muốn “chinh phục” ngay món vịt quay có một không hai của quán Vịt 29 này đấy. Menu của cửa hàng bạn đọc có thể tham khảo tại website vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng ngay bây giờ nhé. 

Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè

Những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức khó chịu khiến mâm cơm trở nên khó nuốt hơn bình thường? Nên đổi món gì để chiêu đãi cả nhà vừa mát vừa ngon miệng? Thịt vịt là một loại thực phẩm luôn được ưu tiên trong thực đơn những ngày nóng mà chị em nên thử đấy! Bỏ túi những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè dưới đây nhé! 
Vịt om sấu
Ngày hè nắng nóng, không khí ngột ngạt oi bức thì vị thanh thanh chua chua sẽ khiến cả nhà hứng thú và ngon miệng.
Chính vì thế vịt om sấu là món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn trong những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè. 

Lẩu vịt om sấu tại Vịt 29
Thịt vịt mềm, béo, thơm lại được om cùng sấu, mang đến vị chua nhẹ, thanh thanh, hương thơm từ quả sấu hòa quyện. Trong nồi vịt om sấu cần có thêm vị bùi của khoai sọ chín mềm, các loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe như kỳ tử và táo đỏ. 
Bước vào những ngày hè cũng là bước vào tháng "cao điểm" của món vịt om sấu khi hầu hết cửa hàng ăn lúc nào cũng có sẵn món vịt om sấu thơm lừng phục vụ thực khách có nhu cầu.

Bún măng vịt

Trong bữa cơm gia đình hoặc tụ họp bạn bè thì món bún măng vịt luôn là ưu tiên lựa chọn số một. Thay thế cơm trắng, bún xáo vịt măng sẽ giúp cả nhà đổi vị vào những ngày hè oi bức.
Thịt vịt nấu xáo mềm ngọt cùng với măng chua hoặc măng khô đều rất ngon và hợp. Kết hợp cùng với bún tươi và các loại rau thơm sẽ rất mát và dễ ăn.

Gỏi vịt

Nhắc đến những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè không thể thiếu món gỏi vịt chua ngọt. 
Vốn dĩ các món nộm, món gỏi đã khiến bữa cơm trở nên thanh mát với sự kết hợp của nhiều loại rau củ tươi xanh và gỏi vịt cũng vậy.
Món gỏi vịt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, ớt, tỏi, bắp cải...sẽ mang đến màu sắc tươi mát, dễ bị "kích thích" trong những ngày hè nóng như đổ lửa này.
Với hương vị chua ngọt, đậm đà thơm ngon hấp dẫn khiến không ai có thể chối từ món gỏi vịt độc đáo này.

Vịt sốt vang

Vào những ngày hè nóng bức thì món vịt sốt vang sẽ tăng hương vị cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn và đưa cơm. Thịt vịt sốt vang vừa mềm, vừa thơm mùi ngũ vị hương tạo cho bạn một vị giác mới lạ ngon trong từng thớ thịt. 
Đảm bảo bạn thưởng thức một lần và sẽ không bao giờ quên được món ăn tuyệt vời này. Đây là món ăn rất dễ làm và ăn trong những ngày hè là ngon hết sẩy.
Lưu ý: Vì thịt vịt rất mát, nên không phải tất cả mọi người đều có thể dùng được. Theo các chuyên gia, một số người có thể chất hư hàn (vừa lạnh vừa yếu) hoặc người bị đau bụng do nhiễm lạnh, đi ngoài tiêu chảy hoặc đau lưng hay béo phì, viêm đường ruột mãn tính thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Những người bị cảm mạo thì cũng không nên ăn.
Trên đây là những món ngon về vịt nên thưởng thức về mùa hè giúp bữa cơm gia đình thêm thanh mát và hấp dẫn. Đặc biệt, chuỗi cửa hàng Vịt 29 với menu phong phú các món ăn về vịt sẽ là địa chỉ nhất định phải thử vào hè này đấy. 
Đến với Vịt 29, bạn có thể thưởng thức những món ngon từ vịt, từ các món “quốc dân" quen thuộc như vịt quay Bắc Kinh, vịt hấp, vịt om sấu, bún măng vịt,... cho đến các món độc lạ như gỏi chân vịt rút xương, lưỡi vịt chiên giòn, nộm vịt kiểu Thái,...
Với chuỗi cửa hàng trải khắp thành phố Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ngon từ vịt rất tiện lợi. Hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng, chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi, cam kết món ăn nóng hổi tươi ngon nhất.
Menu món ăn Vịt 29, bạn đọc tham khảo tại website vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé. 

Học cách chế biến vịt nướng mọi thơm lừng ngon khó cưỡng

Những món ăn từ vịt luôn làm cho chúng ta bị kích thích bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Vịt nướng mọi là món ăn dân giã rất quen thuộc, nổi tiếng bởi mùi thơm phức ngon khó cưỡng. Dưới đây, đầu bếp của Vịt 29 sẽ chia sẻ đến chị em công thức làm món vịt nướng nguyên con này nhé. 

Thơm phức vịt nướng mọi nguyên con

Vịt nướng mọi là một biến tấu về hương liệu của món vịt nướng rất dân giã. Bởi các hương liệu làm nên mùi thơm và vị ngon của vịt chính từ các gia vị rất quen thuộc trong gian bếp như gừng, riềng, sả, sa tế, ớt xanh, hành tỏi,...
Thịt vịt được nướng chín giòn nguyên con, ngon nhất là khi nướng trên bếp than hồng. Mùi thịt vịt nướng thơm phức, là sự hoà quyện của nhiều loại gia vị khác nhau.

Vịt nướng mọi món ăn dân giã
Lớp da vịt vàng rộm đẹp mắt, giòn tan và béo ngậy. Ẩn bên trong là từng thớ thịt vịt mềm mại, ngọt nước. Chấm cùng xì dầu, nước tương thêm chút ớt và chanh sẽ ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm vịt nướng mọi

Món vịt nướng mọi không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ là những gia vị quen thuộc kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn thơm phức khó cưỡng. 
Chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt béo khoảng trên 1kg.
  • 2 củ riềng
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 1 bó
  • Hành tím
  • Sa tế
  • Muối ớt xanh
  • Các loại gia vị khác như đường, nước mắm, rượu trắng
  • Rau thơm, rau mùi,... ăn kèm
  • 1 quả dưa chuột, 1 quả cà chua
  • Xì dầu, nước tương, chanh, ớt để làm nước chấm vịt.

Cách làm vịt nướng mọi đơn giản siêu ngon

Với món vịt nướng kiểu này, ngon nhất là khi nướng nguyên con vịt trên than hồng. Do đó, khi làm vịt, chị em chú ý chỉ mổ moi lấy nội tạng, hoặc mổ phanh bẻ vịt dẹt sang hai bên nhưng không chặt thành khúc nhé. 
Trước tiên, vịt khi mua bạn nên chọn con vịt đực, đã trưởng thành, mỏ cứng, da bụng và cổ dày, không bị tiêm thuốc. Sau đó, bạn phải làm sạch và sơ chế thịt vịt càng kỹ càng tốt, bởi nếu không làm sạch vịt sẽ có mùi hôi làm mất hương vị món ăn.
  • Vịt mua về, bạn làm sạch phần lông tơ, dùng muối hạt hoặc muối tinh luyện, gừng và rượu trắng chà thật kỹ lên thịt vịt, cả trong lẫn ngoài nhé. Cách làm này vừa giúp khử mùi tanh của vịt vừa làm sạch thịt vịt mà chúng ta chuẩn bị chế biến.
  • Sau khi chà xát với muối, bạn lấy vịt ra, rửa lại bằng nước cho sạch hết muối. Phanh bụng vịt, lấy hết nội tạng ra và rửa lại bên trong vịt một lần nữa.
  • Sau đó để cho ráo nước, để khi bước vào giai đoạn ướp gia vị thì thịt vịt sẽ ngấm đều hơn và ít tanh hơn.
  • Riềng và tỏi cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm thật nhỏ.
  • Trộn tất cả nguyên liệu này vào trong tô cùng với 1 thìa cà phê sa tế cùng chút hạt tiêu, mè, đường và muối. Trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất và hòa quyện vào nhau.
  • Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 1 tiếng cho vịt ngấm đều gia vị.
  • Trong thời gian chờ ướp vịt, bạn gọt vỏ dưa chuột, cắt tỉa dưa chuột và thái lát cà chua, rau xanh rửa sạch để trang trí và ăn cùng.
  • Khi đã đủ thời gian ướp thịt vịt bạn lấy ra kẹp vào vỉ nướng. Tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa ( có thể nướng bằng bếp than củi hoặc lò nướng). 
  • Trong quá trình nướng phải lật đều 2 mặt để vịt chín đều. Nướng đến khi thịt vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa để tăng thêm mùi vị cũng như tránh da vịt bị khô và cháy khét.
Khi thịt vịt đã được nướng chín đều cả 2 mặt, bạn bày lên đĩa, kèm theo một ít rau tươi và dưa chuột, cà chua thái lát xếp xung quanh cho món ăn thêm hấp dẫn.
Vịt nướng mọi chấm cùng nước chấm xì dầu thêm chút tỏi, ớt băm nhỏ và nước cốt chanh sẽ rất ngon.
Cách làm vịt nướng mọi thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có ngay món vịt nướng để đổi gió cho bữa ăn gia đình rồi. 
Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn muốn thưởng thức món ngon từ vịt tại không gian nhà hàng hay chỉ đơn giản không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy lựa chọn Vịt 29. Với menu đa dạng các món vịt độc đáo, Vịt 29 sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào thưởng thức. Bạn đọc có thể lựa chọn menu tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Vịt nướng chao nguyên con thơm ngậy ngọt thịt chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những món từ vịt như vịt kho gừng, gỏi vịt, cháo vịt,…cực kỳ thơm ngon. Ngày cuối tuần này hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn khác với hương vị thơm ngon không kém đó là vịt nướng chao. Hương vị cay nồng, béo ngậy của vịt nướng chao sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngợi đấy. Học ngay bí kíp làm món ăn độc đáo này cùng đầu bếp Vịt 29 chị em nhé. 

Vịt nướng chao nguyên con - béo mềm hấp dẫn

Mặc dù là một loại nguyên liệu có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa, nhưng đến nay, chao là một gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm của người miền Trung và miền Nam. 

Vịt nướng chao lạ vị
Thực chất chao chính là đậu nành lên men, có hương vị béo ngậy, nồng và rất đặc trưng, rất thích hợp làm gia vị chấm. Chao có nhiều loại và màu sắc khác nhau, phổ biến nhất vẫn là chao đỏ, chao vàng, chao trắng,...
Vịt nướng chao nguyên con là một món ăn độc đáo, đem đến hương vị mới lạ nhưng rất khó quên. Thịt vịt mềm ngọt, lớp da bên ngoài nướng giòn tan, béo ngậy kích thích bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu món vịt nướng chao

Để làm món vịt nướng chao nguyên con bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:
  • Vịt 1 con 
  • Chao (có thể mua 1 hũ nhỏ)
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh, 1 củ gừng
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế
  • Hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo và rau sống.

Để có món vịt nướng chao cả con mềm ngọt, béo, trước tiên bạn cần mua vịt ngon. Bí quyết để mua vịt ngon, mềm, ngọt, không hôi tanh, không nhiều lông tơ chính là mua con vịt đực trưởng thành, không bị tiêm thuốc và nước.
Về nguyên liệu chao, tuỳ thuộc vào sở thích của gia đình mà mua loại chao theo ý. Nhưng để món vịt nướng có màu đỏ sẫm đẹp mắt thì bạn nên chọn mua chao đỏ nhé.

Cách chế biến vịt nướng chao nguyên con 

Điều quan trọng nhất khi chế biến món ăn ngon miệng chính là khâu sơ chế vịt. Bởi đặc trưng của thịt vịt là mùi hôi tanh nên cần làm sạch và khử mùi kỹ càng.
  • Vịt mua sống ngoài chợ, làm sạch hết lông, rửa sạch vịt với muối để khử hết mùi hôi đặc trưng, (bạn có thể thay muối bằng gừng và rượu).
  • Sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch để khử hết mùi hôi tự nhiên của vịt (chú ý để nguyên con vịt, không chặt nhỏ).
  • Ướp vịt với 1 muỗng nước cốt chanh để sau khi nướng thịt vịt được mềm hơn.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Chao tán nhuyễn, nêm thêm một chút đường cho dịu ngọt.
  • Cho vịt vào tô, hoà trộn với chao vừa tán nhuyễn, thêm hành tím tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế và ½ muỗng cà phê bột ngọt. 
  • Để cho thấm gia vị thì nên ướp vịt trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.
Bạn có thể nướng vịt trên bếp than hồng hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, nướng trên bếp than hồng vẫn là ngon nhất. Trong quá trình nướng, nên trở đều tay để thịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như màu sắc của món ăn.
Thời gian nướng nguyên con vịt khoảng 40 phút (còn nướng từng miếng thịt nhỏ khoảng 20 phút). Thịt vịt khi chín tới có màu vàng đỏ sẫm, lớp da giòn tan, ngậy mùi thơm thì lúc này có thể gắp ra đĩa, chặt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức được rồi. 
Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng, chấm cùng xì dầu ớt hoặc nước chấm tự chế, kết hợp với các loại rau thơm và bún tươi.
Cách chế biến vịt nướng chao nguyên con cũng tương tự như cách làm vịt nướng thông thường. Chỉ một chút thời gian bạn đã có món ngon đổi vị chiêu đãi cả nhà những ngày cuối tuần rảnh rỗi rồi. 
Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian và muốn đưa cả nhà đến nhà hàng để thưởng thức hương vị béo mềm của vịt nướng chao thì Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng. Chuỗi cửa hàng vịt 29 có menu rất đa dạng, bạn có thể tham khảo tại website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.