Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Khám phá cách chế biến gà muối thơm ngon lạ miệng từ đầu bếp Thực phẩm 29

Thịt gà là loại thịt gia cầm phổ biến và quen thuộc nhất trong các mâm tiệc, đám đình hay bữa cơm thường ngày. Nếu bạn đã ngán ăn thịt gà quay, sốt, nướng, hấp, luộc...Tại sao không thử làm gà muối cho bữa cơm thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn cầu kỳ này sẽ khiến mọi người thích mê đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà muối xông khói

Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn làm các món gà đơn giản. Hôm nay chúng ta sẽ làm món gà xát muối xông khói. Tuy cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon. Các nguyên liệu cần có:

Gà muối món ăn được nhiều người yêu thích
  • Thịt gà: 1 con gà mái tơ
  • Ngải cứu: 1 nắm nhỏ cả cành
  • Sả: 4 nhánh
  • Lá chanh:1 nắm nhỏ
  • Rượu trắng loại  nồng độ cồn nhẹ
  • Hành tươi, gừng, quế khô.
  • Lá oregano hoặc móc mật. Lá móc mật dễ kiếm hơn
  • Gia vị cơ bản: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ để món gà muối có hương vị tương tự như đầu bếp làm nhé. Các bước thực hiện đọc tiếp phần dưới đây.

Cách làm gà muối xông khói ngon như ăn hàng

Để có món gà nguyên con muối xông khói ngon chuẩn vị thì quá trình làm bạn cần làm đúng như hướng dẫn sau:
Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu
  • Gà: Mua gà đã làm sạch đem rửa sạch, dùng muối chà xát lên thân gà để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Nguyên liệu phụ: Sả chỉ lấy phần nõn bên trong. Ngãi cứu đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch.
Bước 2: Đem gà ủ với muối
Để làm được gà muối ngon thì việc ủ muối rất quan trọng. Bạn làm như sau: Chuẩn bị 1 nồi lớn rồi lót giấy bạc xuống đáy nồi. Đặt lần lượt muối tinh (dày khoảng 1cm), sả, ngãi cứu, lá chanh và cuối cùng là gà vào nồi. Tiếp theo bạn gói giấy bạc lại.
Cho ít nước vào nồi, tránh đổ nước nhiều sẽ làm gà bị ướt phía dưới. Đậy vung lại rồi đun sôi nồi gà ủ khoảng 15 phút. Hạ lửa nhỏ tiếp tục ủ khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Lưu ý chú ý canh lửa tránh gà bị cháy hoặc có mùi khét. Tiếp theo bạn tắt bếp, để như vậy ủ chờ gà nguội dần trong vòng 20 phút.
Bước 3: Đem gà luộc vào nồi pha gia vị
Thịt gà sau khi ủ muối sẽ mềm, dễ nát nên bạn lấy ra thật cẩn thận. Cho 1 nồi nước to kèm rượu trắng, nước tương, quế, lá mắc mật, đường, gừng, hành vào rồi đun sôi. Nước sôi thì đổ gà vào luộc chừng 10 phút. Sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
Bước 4: Xông khói gà
Lấy một chảo to bắc lên bếp, xếp một lớp giấy bạc xuống đáy chảo rồi rải đường nâu lên trên. Đặt lưới sắt lên trên chảo cách lớp đường khoảng 2cm. Tiếp theo sắp gà lên lưới sắt đậy kín chảo rồi bật lửa liu riu. Khi thấy có một lớp khói bay ra thì tắt bếp và để nguyên sau 5 phút hẵng mở vung để thành gà muối xông khói.
Bước 5: Thành phẩm
Lấy gà ra chặt thành từng miếng đều rồi sắp ra dĩa cho đẹp mắt. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Da có màu vàng xám, vị gà ngọt ngon dai vừa, có hương vị hoà quyện của gia vị, của các loại lá và bám khói rất kích thích.
Để gà muối xông khói ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm muối tiêu chanh và lá chanh thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chấm với tương ớt, mù tạt đều rất ngon.
Gà muối xông khói đòi hỏi sự kỳ công và khéo léo. Bạn cần phải canh gà để ủ muối kỹ lưỡng cũng như canh lửa thích hợp. Vì thế phải có thời gian hoặc thực hành nhiều lần mới làm ngon được.
Nếu bạn rất muốn thưởng thức gà muối mà tay nghề chưa cao hãy đến Thực phẩm 29 nhé. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn đúng chuẩn gà muối xông khói cao cấp từ đầu bếp chuyên nghiệp. Món ăn ngon, phục vụ tốt và giá cả cực hợp lý tội gì không thử nhỉ? Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Học cách chế biến món vịt sốt cam độc lạ cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn

Vịt sốt cam sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn bữa cơm chiều nhà bạn đấy nhé. Cách làm món thịt vịt sốt cam khá đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, vì vậy rất thích hợp cho những ngày bận rộn. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu công thức dưới đây để bắt tay vào chế biến ngay nào.

Chua ngọt độc lạ món vịt sốt cam

Trong menu đa dạng của các món ăn chế biến từ thịt vịt thì món vịt sốt nước cam khá độc đáo và tươi mới.
Vịt sốt cam được yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa thịt vịt thơm mềm và nước sốt cam chua chua ngọt ngọt. Món ăn không gây cảm giác ngấy nhưng cũng không làm mất đi vị giòn đặc trưng của phần da vịt, món ăn này rất hợp với những người muốn hạn chế cholesterol.

Vịt sốt cam thơm ngon hấp dẫn
Nhiều chị em nghĩ rằng, món ăn này “khá tây" và chế biến sẽ rất cầu kỳ phức tạp, nhưng với công thức chuẩn dưới đây, chị em sẽ thoải mái trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn này rất đơn giản.

Nguyên liệu món ăn 

Với món ăn này, phần thịt vịt ngon nhất là đùi vịt hoặc ức vịt. Phần thịt không quá nhiều mỡ và da.
  • Đùi vịt (có thể dùng ức vịt)
  • Nước cam tươi 
  • Dầu ô liu
  • Giấm ngon
  • Mật ong
  • Hành tây, cà rốt
  • Các gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngô.
Khi mua các nguyên liệu về, quan trọng nhất chính là bạn phải khử sạch mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể mua thịt vịt đã sơ chế sẵn tại cửa hàng, siêu thị nhé. 

Bí quyết làm vịt sốt cam mềm ngon hấp dẫn

Để làm món ăn này không quá khó, bạn có thể thực hiện theo công thức hướng dẫn dưới đây.
  • Thịt vịt rửa thật sạch, để khử đi mùi hôi của thịt vịt bạn hãy lấy muối cùng với gừng đập dập rồi sát vào thịt vịt và rửa lại cùng với nước sạch. 
  • Cà rốt, hành tây bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Bạn cho dầu ô liu vào trong một cái nồi to và cho thịt vịt cùng với cà rốt, hành tây đã thái nhỏ vào trong nồi.
  • Bạn cho nồi thịt vịt vào trong lò vi sóng quay trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lúc này bạn hãy dùng cái dĩa xiên thịt xem thịt đã mềm chưa. 
  • Khi thịt đã mềm thì bạn cho thịt ra đĩa, còn phần nước dùng bạn vớt hết phần bọt và váng ở bên trên rồi đổ phần nước dùng ra 1 cái bát.

Vịt sốt cam không quá khó chế biến
  • Cho nước cam, nước dùng, giấm, muối, đường cùng với 1 ít dầu hào vào trong nồi, dùng đũa khuấy đều khoảng 1 – 2 phút. 
  • Lúc này bạn cho ít bột ngô vào một cái bát cùng với 1 ít nước sau đó khuấy đều rồi cho vào với phần nước sốt cam, sau đó khuấy thêm khoảng 2 phút nữa để cho phần nước sốt đặc sánh lại.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 cái chảo chống dính để cho thịt vịt vào áp chảo để thịt vịt được vàng đều 2 mặt. 
  • Khi thịt đã vàng đều, bạn cho thịt vịt ra đĩa, cắt nhỏ sau đó đổ nước sốt cam vừa pha chế lên trên.
  • Rắc thêm ít số vỏ cam thái mỏng lên trên món ăn vừa để trang trí, làm cho món vịt sốt cam thêm hấp dẫn hơn vừa tạo được mùi thơm hấp dẫn hơn khi thưởng thức.
Với cách chế biến vịt sốt cơm vô cùng đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Độc lạ cách nấu cháo gỏi vịt ngon đổi vị cho gia đình


Nếu đang tìm một món ăn ngon “đổi vị” cho cả nhà thì cách nấu cháo gỏi vịt ngon mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khỏi phải suy nghĩ. Có thể với nhiều người, món cháo gỏi vịt là một lựa chọn lạ lẫm nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng chúng tôi xem ngay bí quyết làm cháo gỏi vịt ngon dưới đây để trổ tài cho gia đình ngày cuối tuần nhé!

Cháo gỏi vịt - sự kết hợp hoàn hảo của 2 món ăn

Nhắc đến cháo gỏi vịt, chắc chắn nhiều người sẽ không biết đến món ăn độc lạ này. Cháo gỏi vịt tuy chỉ là một tên gọi nhưng là sự kết hợp của 2 món ăn khác nhau tạo nên một sự kết hợp cực kì hoàn hảo. Món gỏi vịt tuy có thể dùng làm món ăn riêng trong thực đơn bữa cơm nhưng nếu ăn cùng với cháo sẽ còn ngon hơn nhiều.
Cháo vịt mềm, đậm vị ngọt của thịt vịt, ăn cùng với gỏi vịt chua ngọt, giòn ngọt tươi mát của bắp cải và cà rốt sẽ đem đến trải nghiệm vị giác thú vị. 

Cháo gỏi vịt thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu món cháo gỏi vịt

Cách nấu cháo gỏi vịt ngon cũng khá đơn giản. Món ăn là sự kết hợp thú vị của 2 món ăn. Do đó, mặc dù đơn giản nhưng bạn cũng mất kha khá thời gian để chuẩn bị và nấu nướng đấy.
Đặc biệt, nếu bạn không biết cách sơ chế, khử mùi thịt vịt sống thì nên mua thịt vịt chế biến sẵn để món ăn được ngon nhất nhé.
Nguyên liệu cho món cháo gỏi vịt gồm có:
  • 1 con vịt khoảng 1 - 1,2kg
  • Gạo tấm
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 cái bắp cải
  • Rau răm , hành lá
  • Hành tây, hành tím phi vàng
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gừng, giấm , ớt , tỏi.
Việc đầu tiên, bạn nên sơ chế thịt vịt sạch sẽ. Bí quyết cho món cháo ngon chính là gạo tấm sau khi vo sạch, để ráo nước thì đem rang cho đến khi vàng.
  • Vịt rửa sạch với rượu và gừng giã nhuyễn, rồi dùng gừng xát lên da vịt và để khoảng 15 phút cho hết mùi hôi. 
  • Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn cắt đầu cánh riêng, phần mình cắt đôi và để ráo nước.
  • Gạo sau khi rang sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì để nguội.

Công thức cách nấu cháo gỏi vịt ngon đơn giản

Cháo gỏi vịt được ninh bằng nước luộc vịt để có vị ngậy thơm, ngọt nước của vịt. Đầu tiên, chị em nên luộc vịt chín sẵn, sau đó mới ninh cháo, và cuối cùng là làm gỏi vịt.
  • Bạn nấu sôi nồi nước sao cho nước đủ ngập vịt, cho vịt vào nồi nước đang sôi cùng với gừng nhỏ và vài củ hành tím nướng thơm và 1 chút muối. 
  • Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ để sôi liu riu để không bị cạn nước và vịt được ngấm gia vị, bạn nhớ trở vịt để chín đều. 
  • Khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và để thêm 20 phút nữa rồi dùng đũa xiên thử thấy thịt vịt mềm là được. 
  • Vịt chín thì bạn vớt ra ngâm với nước lạnh cho thịt săn lại, đợi vịt thật nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Phần nước luộc vịt bạn cho gạo đã rang vào nấu cho đến khi cháo chín nhuyễn thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bào bắp cải thật mỏng, để cho ráo nước rồi dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh cho bắp cải giòn. 
  • Cà rốt cắt sợi và rau răm thái nhỏ, hành tím bóc vỏ, xắt thành từng miếng mỏng.
Bí quyết để món cháo gỏi vịt ngon thì cần có nước chấm ngon. Bạn pha chế theo công thức sau: Xay nhuyễn tỏi + gừng + đường sau đó cho nước mắm vào từ từ sao cho nêm nếm vừa miệng là được và thêm 1 ít ớt băm lên trên thì bạn đã có một bát nước chấm thịt vịt ngon tuyệt vời.
Còn phần nước chấm trộn gỏi bạn hãy pha theo tỉ lệ: 1 giấm : 1 đường và trộn cùng ít hành tím cắt mỏng.
Khi ăn bạn trộn bắp cải, cà rốt, rau răm cùng với nước trộn gỏi ra riêng 1 đĩa rắc hành phi và đậu phộng rang, thịt vịt xếp ra dĩa và rắc hành phi lên.
Cháo múc ra tô cho 1 ít hành lá cắt nhuyễn cùng tiêu lên trên và thưởng thức.
Vậy là với cách nấu cháo gỏi vịt ngon như trên thì bạn đã hoàn thành món gỏi cháo vịt khá hấp dẫn từ màu sắc cho đến mùi vị rồi. Thịt vịt mềm, dai, cà rốt, bắp cải giòn giòn kết hợp đậu phộng rang bùi béo… chắc chắn cả nhà bạn sẽ phải “ghiền” ngay món ăn này vì quá hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bỏ túi các món ăn trưa ngon ở quận Hà Đông nhất định phải thử

Trưa nay ăn món gì vừa ngon, vừa lạ miệng mà lại tiện lợi, không kỳ công nấu nướng? Bạn muốn tìm các món ăn trưa với tiêu chí ngon, bổ, rẻ khi đặt chân tới quận Hà Đông, Hà Nội? Tham khảo ngay thực đơn món ăn trưa ngon ở quận Hà Đông từ vịt dưới đây để chiêu đãi bản thân và bạn bè một bữa thật hoành tráng nhé! 
Tổng hợp món ăn trưa ngon ở quận Hà Đông

Cháo vịt

Thưởng thức cháo vịt nóng hổi vừa thơm ngọt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa thì còn gì bằng. Món cháo vịt vô cùng hoàn hảo với miếng thịt vịt được luộc chín vừa, không quá dai nhưng lại không bị bở quá; cháo được ninh nhừ, như tan ra khi vừa cho vào miệng. Các loại rau ăn kèm, hành phi và nước chấm vịt khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn hơn.

Cơm rang vịt

Cơm rang vịt là món ăn trưa có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon, hấp dẫn. Nổi bật bởi hạt cơm thấm đều gia vị, có lớp cơm ở dưới cháy giòn, khi dùng nóng ngay lại càng thơm ngon. Từng hạt cơm rang giòn giòn kết hợp với thịt vịt mềm và vị chua thanh của dưa, chừng ấy nguyên liệu đơn giản thôi nhưng khi kết hợp lại với nhau thì ăn rất đưa cơm, cuốn hút mà không hề tạo cảm giác ngán.
Món ăn này có mùi thơm của thịt vịt, của gạo, và phủ hành phía trên trông vừa đẹp mắt, đồng thời hương vị thơm thơm tạo cảm giác muốn dùng ngay. Món ăn làm cho thực đơn bữa trưa thêm phần phong phú.

Miến xào lòng mề vịt

Miến xào lòng mề vịt sẽ là gợi ý tiếp theo trong thực đơn các món ăn trưa ngon ở quận Hà Đông. Miến xào lòng mề vịt mang lại một hương vị thơm ngon đặc biệt, đây là món ăn quen thuộc thường được dùng cho bữa trưa. 
Những sợi miến dai dai, trong trong đẹp mắt ăn cùng lòng vịt giòn sần sật, thêm nấm, mộc nhĩ, cà rốt và hành tây… rất ngon mà không hề bị ngán, có thể ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.
Đĩa miến xào có màu sắc vô cùng hấp dẫn của các loại nguyên liệu và rau thơm trang trí, hương thơm ngào ngạt, kích thích vị giác vô cùng.
Miến xào lòng mề vịt là gà sự kết hợp độc đáo của nhiều nguyên liệu khác nhau, mang đến một món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho ngày dài làm việc.

Vịt hấp hành

Thịt vịt dày, chắc, ngon được hấp cùng với hành lá để đượm thêm hương vị. Nhẹ nhàng gắp miếng thịt vịt hấp chấm với nước mắm gừng cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ của hành hòa với vị ngọt bùi của thịt vịt xiêm, pha lẫn là vị mằn mặn cay the nồng ấm của gừng. 

Vịt 29 - Địa chỉ món ngon từ vịt

Nhắc đến các món ăn ngon từ vịt, không thể không nói đến danh tiếng của chuỗi cửa hàng Vịt 29. Vịt 29 với menu đa dạng hơn 50 món ăn ngon được chế biến từ vịt với chuỗi cửa hàng trải dài khắp nội thành Hà Nội.
Bạn có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng của Vịt 29 hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ đặt hàng để được ship tận nơi trong nội thành. 
Với những hương vị độc đáo trong công thức nấu ăn bí truyền từ các đầu bếp hàng đầu, thực khách đến Vịt 29 sẽ khó lòng quên được hương vị này.
Trên đây là những món ăn trưa ngon ở quận Hà Đông bạn không thể bỏ qua, hy vọng bạn đã có lựa chọn ưng ý. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức ngay những món ăn trưa trên tại các cửa hàng Vịt trên địa bàn quận Hà Đông.