Thứ Hai, 9 tháng 3, 2020

Học cách cắt tiết vịt không đông và công thức tiết cách vịt ngon nhất

Tiết canh vịt là món ăn dân dã Việt độc đáo, ngon miệng mà bất kỳ “dân nhậu" nào cũng thích. Thế nhưng cách cắt tiết vịt không đông, không bị thâm, tanh như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cần chút bí quyết mới cho ra được món tiết canh vịt thật ngon mà lại an toàn, sạch sẽa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho cách cắt tiết vịt các bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách cắt tiết vịt không đông

Trong ẩm thực của người Việt, thịt Vịt là món ngon được nhiều người yêu thích. Từ loại gia cầm này, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều cách chế biến món ăn khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người. Trong đó, tiết canh vịt là món được yêu thích của các dân nhậu.
Vì là món ăn tươi sống nên cần phải đảm bảo sạch sẽ cả về nguyên liệu lẫn cách chế biến.. Để an tâm hơn, bạn nên tự cắt và đánh tiết canh vịt nhé. Vậy bạn có biết cách cắt tiết canh vịt ngon đúng chuẩn mà sạch sẽ an toàn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay nhé:
  • Cắt tiết ở cổ, cắt chỗ động mạch và chệch sang tai vịt sao cho huyết chảy thông, không bị tắc. 
  • Trong lúc hứng huyết bạn phải đồng thời dùng đũa khuấy liên tục, đều tay đến khi huyết nổi bọt là được.
  • Đậy kín tô huyết, để nơi kín đáo, sạch sẽ.

Bí kíp đánh tiết canh vịt không thâm tanh đơn giản

Sau khi hãm tiết canh vịt như hướng dẫn ở bài cách cắt tiết vịt không đôngtrên, bạn có thể đánh tiết canh vịt theo công thức dưới đây.

Bát tiết canh vịt thơm ngon

Làm nhân tiết canh và sơ chế nguyên liệu ăn kèm

  • Làm sạch vịt, cắt lấy phần da cổ, một ít phần thịt đùi, lòng, mề, tim và gan đem luộc chín. Sau đó vớt ra để nguội. Gạn bỏ lớp mỡ rồi múc 1 tô nước luộc để cho nguội. Thêm nêm một chút hạt nêm vào tô nước luộc cho ngọt.
  • Rau sống rửa sạch và để ráo nước.
  • Đậu phộng rang chín, giã sơ.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Chanh cắt miếng nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Gừng cạo vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, một nửa để nguyên, một nửa băm nhỏ để làm nước mắm chua ngọt.
  • Lòng, mề, ... đã nguội thì thái nhỏ (không nên băm vì thịt sẽ bị nát không ngon).
  • Cho lòng, mề, hành tím, 1/2 gừng băm nhỏ, 2/3 ớt băm và 2  muỗng cà phê tiêu xay vào một đĩa to, sâu lòng. Nêm thêm bột ngọt, hạt nêm, nước mắm ngon và trộn đều, nếm thấy hơi đậm miệng là được (vì chút nữa còn đổ nước huyết vào nữa). Dàn phần nhân ra đều trên mặt đĩa. Rắc rau răm và đậu phộng rang lên phía trên
  • Phần gừng, ớt và tỏi băm còn lại đem pha cùng nước mắm, đường và nước cốt chanh để làm nước mắm chua ngọt.

Cách đánh tiết canh vịt ngon nhất

  • Hòa tiết cùng với nước luộc vịt với tỉ lệ 1 tiết 1 nước, sau đó khuấy thật đều rồi đổ vào đĩa nhân đã chuẩn bị sẵn.
  • Dọn tiết canh ra cùng với rau sống, tỏi, chanh và nước mắm. Khi ăn múc vào chén, gắp rau sống, vắt 1 chút chanh vào, trộn đều và thưởng thức. Tùy theo khẩu vị mà chan thêm nước mắm chua ngọt vào. Thỉnh thoảng cắn chút tỏi tươi, nhấp thêm chén rượu thì rất tuyệt.
Bài viết trên đây vit29.com đã giới thiệu đến bạn cách cắt tiết vịt không đông ngon đúng chuẩn. Hi vọng bạn sẽ thành công với hướng dẫn của chúng tôi.

Điểm danh những món ăn ship tại chung cư ngon khó cưỡng 

Gọi món ăn ship tận chung cư giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho công đoạn nấu nướng, dọn dẹp, nhất là khi tụ tập bạn bè, cần thời gian tâm sự hơn là cứ đứng mãi dưới bếp. Vài gợi ý cho những món ăn ship tại chung cư dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa tiệc. 
Những món ăn ship tại chung cư ngon 4 mùa

Vịt quay

Trong số những món ăn ship tại chung cư từ vịt không thể bỏ qua món vịt quay. Vịt quay không chỉ phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày mà còn xuất hiện ở hầu hết các mâm cỗ tiệc. 
Đĩa vịt quay với những miếng thịt vịt thơm mềm, thịt dai ngọt đậm đà và lớp da vàng giòn, bóng bẩy trong vô cùng bắt mắt. Vịt quay ăn cùng bún tươi và rau sống, chấm cùng xì dầu tỏi ớt đậm đà sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Vịt hấp món ăn nổi tiếng

Vịt hấp

Là món ăn phổ biến trong các bữa cơm sum họp gia đình hoặc các bữa tiệc. Vịt hấp có nhiều loại như: vịt hấp gừng, vịt hấp lá mắc mật, vịt hấp sả,.. Chắc hẳn chỉ với món vịt hấp nhưng kết hợp với gia vị hấp sẽ mang đến mỗi món có một đặc trưng riêng.
Sự biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc sang vịt hấp sẽ càng làm cho hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt vịt chín mềm, thơm ngon, vừa có đủ độ béo ngậy mà lại không ngấy, kết hợp với các gia vị khác giúp đánh bay hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt, mang tới cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn đặc trưng ngon miệng.

Nộm vịt

Nộm vịt cũng là một trong những món ăn ship tại chung cư khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Khi thưởng thức nộm vịt cho ta cảm giác thanh mát và không ngấy vị béo. 
Sự hoà quyện của thịt vịt mềm ngọt cùng với các loại rau củ tươi mát như cà rốt, bắp cải, ngó sen,... thêm ít đậu phộng rang vàng giòn và rau thơm. Trộn cùng với đó là nước trộn chua ngọt sẽ khiến món ăn ngon miệng hơn hẳn.
Với dịch vụ ship đồ ăn tận nơi bạn sẽ được thưởng thức ngay món ăn mà không phải mất quá nhiều thời gian để chế biến.

Vịt rang muối

Vịt rang muối là sự kết hợp độc đáo giữa thịt vịt và muối rang đặc biệt, không phải muối rang thông thường mà muối được làm từ muối tinh, đậu xanh, gạo nếp và gạo tẻ. Thịt vịt chiên với lớp vỏ ngoài giòn tan, béo ngậy của trứng gà, được bao phủ bởi một lớp muối bột mằn mặn, bùi bùi rất hấp dẫn, thịt bên trong dai ngọt đậm đà, ăn với đĩa rau thơm và tương ớt thì ngon tuyệt.
Vịt rang muối thích hợp để ăn với cơm hay làm món nhậu, xuất hiện trong những buổi tiệc tùng, chiêu đãi hoặc bữa ăn ngon trong các dịp quan trọng. 

Xôi vịt

Xôi là một trong các món ăn quen thuộc của người dân khắp mọi miền đất nước. Xôi có rất nhiều loại trong đó có thể kể đến món xôi vịt, thưởng thức món xôi vịt vừa lạ miệng vừa ngon. 
Để chế biến món xôi vịt đúng vị cũng rất kỳ công và tốn nhiều thời gian, vì thế để thưởng thức ngay món ăn cách nhanh nhất là bạn gọi dịch vụ ship đồ ăn tại nhà.  
Không cần phải tốn nhiều thời gian chế biến mà bạn vẫn có thể tận hưởng những món ăn nóng hổi cùng người thân bạn bè, chỉ cần đặt những món ăn ship tại chung cư tại cửa hàng Vịt 29. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên các món ăn ngon từ vịt được lòng thực khách Hà Thành. Đến với cửa hàng Vịt 29, bạn có thể lựa chọn thực đơn phong phú, đa dạng như lẩu vịt, vịt nướng, vịt hấp, vịt om sấu, nộm vịt, cháo vịt, gỏi vịt,...cho bữa cơm gia đình.

Gợi ý cách nấu cháo vịt ngon cho bé ăn dặm

Thịt vịt chứa protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Các mẹ có thể đổi vị cho bé bằng món cháo vịt vừa mát, vừa bổ dưỡng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên bổ sung thịt vịt cho bé trong giai đoạn ăn dặm như thế nào thì hãy tham khảo cách nấu cháo vịt ngon cho bé dưới đây nhé!

Cháo vịt hạt sen mềm ngọt, bở bùi

Cháo vịt là một trong những món ngon từ thịt vịt, không chỉ ngon miệng dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, với trẻ đang ăn dặm thì cháo vịt hầm hạt sen là một món ăn rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
Cháo vịt hạt sen là sự kết hợp giữa hạt gạo được hầm nhuyễn với thịt vịt mềm ngọt, cùng với hạt sen bở bùi. Sự hoà quyện hoàn hảo này là thành phẩm món cháo vịt hạt sen ngọt bùi, hương vị ngọt thanh thu hút trẻ.

Bé mấy tháng thì ăn được cháo thịt vịt?

Nhiều mẹ vẫn hay thắc mắc bé được mấy tháng tuổi thì cho ăn cháo thịt vịt và không biết nên nấu cháo thịt vịt với nguyên liệu gì để bé ăn dặm được ngon bổ dưỡng nhất.
Để cho bé ăn dặm đúng cách, các mẹ cần lưu ý trong cách chọn thực phẩm cũng như chế biến cháo cho phù hợp. Không nên cho bé dưới 8 tháng tuổi ăn các loại thịt như thịt vịt, thịt gà và các loại hải sản vì bé ở giai đoạn này chưa đủ men tiêu hóa những loại thức ăn này. 
Đồng thời có một số trẻ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản. Vậy khi trẻ trên 8 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn cháo vịt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bé. 
Thịt vịt có tính hàn, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc, phù hợp với ngày hè nóng bức. So với những loại thịt khác, thịt vịt có độ an toàn tương đối cao. Trừ các bé bị dị ứng với thịt vịt bẩm sinh, còn lại những bé khác hoàn toàn có thể ăn kèm thịt vịt với các loại rau củ quả khác.
Lưu ý: Khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa mẹ không nên cho bé ăn cháo vịt. 

Bí quyết cách nấu cháo vịt ngon cho bé

Khi nấu cháo vịt cho bé, bạn cần chú ý trong quá trình nấu nướng, tránh xương dăm vịt có trong cháo. Đặc biệt, bạn hãy học cách nấu đơn giản dưới đây để có món cháo vịt ngọt mềm, bùi thơm.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
  • 100g thịt vịt
  • 30g gạo tẻ 
  • 20g gạo nếp
  • 30g đậu que
  • 10g hạt sen
  • Dầu ăn.
Tiếp đó, bạn nấu cháo vịt theo công thức dưới đây:
  • Bước 1: Hạt sen ngâm nước khoảng 1h cho mềm. Chú ý tách phần nhân sen để tránh hạt sen bị đắng.
  • Bước 2: Gạo vo qua. Sau đó cho hạt sen, gạo vào nồi ninh nhừ cho đến khi mềm nhuyễn.
  • Bước 3: Thịt vịt mẹ cần làm thật sạch, bỏ da, xay nhỏ và cho thêm chút nước vào khuấy cho thịt vịt đỡ bị vón cục. 
  • Bước 4: Đậu que đem luộc qua rồi băm nhỏ.
  • Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ, mẹ lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen, sau đó lần lượt cho thịt vịt vào nấu trong khoảng 2-3 phút, tiếp theo cho đậu que vào, trộn đều lên và đun sôi bồng, đến khi cháo chín thì tắt bếp. 
Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là các mẹ đã hoàn thành món cháo vịt thơm ngon cho bé thưởng thức.
Đặc biệt, với bé lớn hơn, bạn có thể nấu cháo vịt cùng với thịt vịt xé miếng nhỏ để cháo được ngon hơn và bé thích thú ăn hơn.
Hy vọng qua cách nấu cháo vịt ngon cho bé đơn giản trên đây, các mẹ đã có thể nấu được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho con em của mình. Chúc các mẹ chế biến thành công!

Vịt xào dứa chua ngọt đậm đà ngon cơm ngày cuối tuần

Vịt luộc, vịt quay, vịt rang muối,... đã quá quen thuộc? Bạn muốn đổi vị bữa cơm ngày cuối tuần cho gia đình bằng một món ăn vừa quen vừa lạ nhưng không kém phần hấp dẫn? Hãy thử ngay cách chế biến độc đáo vịt xào dứa chua ngọt dưới đây cùng Vịt 29 nhé. 

Chua ngọt món vịt xào dứa lạ miệng

Thực đơn hôm nay ăn gì hẳn luôn khiến chị em nội trợ phải đau đầu suy nghĩ. Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc nhưng có phải chị em mãi chỉ quanh quẩn quanh các món như luộc, quay, rang muối? Thịt vịt xào dứa chua ngọt là một gợi ý hoàn hảo cho ngày cuối tuần rảnh rỗi đấy. 
Miếng thịt vịt mềm ngọt, không khô cũng không dai, hòa quyện cùng nước sốt sánh đặc thơm mùi bột bắp. Những lát dứa chín chua chua ngọt ngọt đậm vị cùng với nhiều loại gia vị khác nhau, tất cả tạo nên vị ngon độc lạ cho món ăn này.

Vịt xào dứa chua ngọt

Công thức chế biến vịt xào dứa chua ngọt đậm đà

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • Vịt: ½ con
  • Dứa: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành hoa: 1 ít
  • Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
  • Gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, đường.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Vịt bạn làm sạch lông, dùng hỗn hợp gừng giã nhuyễn với rượu trắng để chà xát vịt thật kỹ và rửa lại thật nhiều để khử mùi hôi của vịt.
  • Dứa các bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt và bổ đôi.
  • Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, thái khúc chừng 3cm
Bước 2: Chế biến
  • Đặt chảo lên bếp, bạn phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn và nêm 1 thìa bột canh.
  • Khi thịt vịt đã bắt đầu chín bạn cho ra đĩa và vẫn với chiếc chảo đó bạn cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra nước, hơi mềm thì bạn cho lại thịt vịt vào để xào cùng. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé. 
  • Đợi thịt vịt ngấm đều gia vị và chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với nửa  bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun trong khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được, cho hành lá cắt khúc vào chảo rồi tắt bếp.
Múc vịt xào dứa chua ngọt vào đĩa, có thể trang trí thêm vài miếng dứa tươi cho bắt mắt, rắc thêm tiêu và rau mùi.
Vịt xào dứa chua ngọt có vị ngọt ngon, béo ngậy của thịt vịt hòa quyện cùng vị chua chua của dứa mang đến cho bữa cơm ngon lành cho cả nhà. 

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách chọn vịt ngon:
Bạn nên chọn mua vịt xiêm hoặc vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ) còn với vịt sống, hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh và  không ủ rũ thì mua nhé. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý đến lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. 
Cách chọn dứa ngon:
  • Dứa có mùi hơi ngọt là dứa đã chín đến độ vừa ngon,, bề mặt quả đều màu. Bạn chỉ cần ấn nhẹ, nếu dứa hơi mềm là được, nếu dứa vẫn còn cứng là dứa xanh.
  • Nếu chọn dứa để nấu ăn thì nên chọn quả dứa vừa chín tới, không nên chọn quả chín quá vì nó dễ bị úng bên trong. Dứa vừa chín tới còn một vài mắt xanh sẽ ngon ngọt hơn những quả đã chín quá.
Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản các bạn đã hoàn thành xong món vịt xào dứa chua ngọt cho bữa cơm tối nay rồi phải không nào. Miếng thịt vịt mềm nhưng không bị dai, hòa quyện cùng dứa rất hòa hợp, dễ ăn và rất đưa cơm. Nếu như quá bận rộn mẹ có thể liên hệ ngay vit29.com để đặt mua các loại món vịt được chuẩn bị và chế biến tỉ mỉ hợp khẩu vị của cả nhà mẹ nha. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé.