Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Gợi ý món ăn trưa cho dân văn phòng ở quận Cầu Giấy

Hôm nay ăn gì? Luôn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ mỗi ngày, đặc biệt là đối với dân văn phòng, luôn bận bịu giải quyết công việc. Để không còn băn khoăn, chúng tôi sẽ gợi ý món ăn trưa cho dân văn phòng ở quận Cầu Giấy ngon – bổ – sạch trong bài viết dưới đây.

Cơm thịt vịt kho gừng

Cơm là món ăn quen thuộc trong các bữa trưa, ăn kèm với vịt kho gừng vừa thơm ngon lại vừa đậm vị. Thịt vịt kho gừng thường không có nhiều mỡ bởi đã được áp chảo trước khi kho, thịt vịt mềm thơm, đậm vị ăn cực kì ngon. 
Thưởng thức một phần cơm thịt vịt kho gừng chuẩn vị sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho cả một bữa ăn ngon, đầy năng lượng làm việc cho dân công sở.

Thịt vịt kho gừng phù hợp cho bữa ăn trưa

Bún măng tươi vịt

Bún măng tươi vịt là gợi ý tiếp theo trong thực đơn trưa nay dành cho bạn. Vịt nấu cùng với măng tươi tạo nên một mùi vị rất mới, có vị hơi chua, nước dùng béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được rất nhiều người yêu thích.
Món bún măng tươi vịt với miếng thịt mềm thơm vị gừng được ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, gừng có tính ấm, 2 vị này kết hợp với nhau làm món ăn trở nên cân bằng. 

Bún vịt xào ngũ vị

Nếu bạn đã nhàm chán với các món ăn trên thì tại sao không đổi vị ngay với với món bún vịt xào ngũ vị. 
Món ăn có vị ngon đậm đà của vịt, vị mềm dai của bún sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn trưa của bạn đấy nhé.

Vịt lên mâm 

Một gợi ý cho dân công sở những bữa trưa muốn tranh thủ tám chuyện tụ họp ăn cùng nhau chính là set vịt lên mâm. 
Một set vịt lên mâm thường gồm ít nhất 5 món từ vịt như vịt hấp/luộc, vịt rang muối/vịt chiên mắm, nộm vịt/ gỏi vịt chua ngọt, lưỡi vịt chiên, bún măng vịt,... cùng các món ăn đi kèm khác. 
Với nhiều lựa chọn thì set vịt lên mâm có thể nói là “bữa tiệc trưa" cho dân văn phòng công sở đấy. 

Vịt 29 - địa chỉ quán ăn trưa độc đáo cho dân văn phòng quận Cầu Giấy

Với dân văn phòng, thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi, chắc hẳn việc lựa chọn một quán ăn ngon miệng, phục vụ nhanh gọn, đồ ăn sạch là ưu tiên hàng đầu. 

Vịt lên mâm
Vịt 29 là chuỗi cửa hàng chuyên vịt, với các cơ sở rộng khắp thành phố Hà Nội. Dân văn phòng ở quận Cầu Giấy hãy ghé qua địa chỉ tại 18 Trung Hoà - Cầu Giấy và 104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy để thưởng thức nhé. 
Đến với Vịt 29, bạn có thể lựa chọn những món ăn đơn giản cho bữa trưa nhanh gọn như bún vịt măng, cháo vịt, cơm vịt kho gừng,... Nếu thời gian rảnh rỗi hơn, bạn hãy rủ ngay cạ cứng nhâm nhi đĩa vịt luộc ngọt mềm, vịt quay vàng giòn hay nồi lẩu vịt om sấu chua thanh,...
Đặc biệt, tại đây có những set ăn dành cho bàn ăn từ 2 đến 6 người, với đầy đủ các món ăn độc đáo cho cả văn phòng ăn trưa cùng nhau đấy.
Nếu không có quá nhiều thời gian vào bữa trưa, cả phòng có thể đặt món ăn trực tiếp, cửa hàng sẽ ship đến tận nơi chỉ trong vòng 30 phút - 1 tiếng, rất nhanh gọn.
Với gợi ý món ăn trưa cho dân văn phòng ở quận Cầu Giấy trên đây, dân công sở sẽ không còn coi câu hỏi trưa nay ăn gì là ác mộng. Hãy trải nghiệm và thử các món ăn trên các bạn nhé!

Thứ Hai, 9 tháng 3, 2020

Tối nay ăn gì? Công thức 3 món ngon từ vịt khiến cả nhà phải trầm trồ

Tự tay chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình là hạnh phúc của những người làm vợ, làm mẹ. Thế nhưng, nhiều chị em than thở bí ý tưởng cho thực đơn bữa cơm hàng ngày. "Tối nay ăn gì" không còn là nỗi băn khoăn của các mẹ nữa khi tham khảo ngay 3 công thức chế biến món ăn từ vịt hấp dẫn dưới đây để đổi gió cho bữa cơm tối nhà mình thêm phong phú.

Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ngon từ thịt vịt hợp khẩu vị với nhiều người. Thịt vịt mềm ngọt được om kỹ càng cùng với sấu thanh chua, gừng xắt cay nồng rất đậm vị và đưa cơm.

Vịt om sấu ngon cho cả gia đình
Cách chế biến món ăn khá đơn giản.
  • Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Cho vào bát, trộn đều với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp tầm 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả rồi cho vịt vào, đảo cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi. 
  • Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu vào (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).
  • Nêm nếm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa và ninh nhừ trong 20 phút với lửa nhỏ.
  • Khi thịt chín mềm thì tắt bếp, ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Thịt vịt hầm bia

Món thịt vịt hầm bia với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Món ngon từ vịt này đảm bảo cả nhà vét sạch nồi cơm tối.
Cách chế biến:
  • Rửa sạch vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Cho tỏi đã đập dập và ngũ vị hương vào ướp vịt. Bạn thêm đường, mì chính và gia vị trộn đều khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, áp chảo to lửa cho săn và chắc miếng thịt vịt để khi hầm ít bị ngót.
  • Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt. Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho nước vào đun.
  • Sau khi nước sôi, bạn đổ thêm nửa chai bia và hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt tầm 30 phút. Cải thảo rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ.
  • Sau khi vịt đã ninh nhừ thì cho thêm nửa chai bia còn lại, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào khoảng 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.
  • Xếp những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon từ tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt. 

Vịt sốt vang

Vịt sốt vang cũng là một biến tấu lạ nhưng hấp dẫn của thịt vịt. Chế biến món ăn này sẽ là cơ hội để các mẹ đổi khẩu vị cho cả nhà đấy nhé. 
  • Sơ chế thịt vịt xong chặt miếng to, ướp 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì bạn thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành + tỏi, 1 thìa nước mắm và 1 thìa xì dầu.
  • Ướp tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì đem rán vàng.
  • Tiếp theo, cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.
  • Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua và nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

Vịt sốt vang thơm ngon, đưa cơm

Tối nay ăn gì? Đổi vị với Vịt 29 

Nếu một ngày bạn quá bận rộn với công việc không thể tự tay nấu nướng cho gia đình nhưng lại không muốn phải ra quán xá ồn ào? Hay chỉ đơn giản là những bữa cơm tối bạn muốn đổi vị cho cả nhà với những món ăn từ đầu bếp nhà hàng chuẩn bị ngay tại nhà? Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Với menu đa dạng, bạn có thể đặt các món ăn từ vịt ngon, độc đáo và hấp dẫn như vịt om sấu, lẩu vịt, bún vịt xáo măng, vịt quay Bắc Kinh, gỏi vịt, nộm vịt, lưỡi vịt chiên,...
Công thức độc quyền và sự hoà quyện độc đáo của những hương liệu, được đầu bếp Vịt 29 tỉ mẩn chế biến sẽ khiến cả gia đình phải tấm tắc trầm trồ. 
Đặc biệt, với dịch vụ ship tận nhà cùng nhiều dịch vụ đi kèm khác, chỉ cần đặt hàng và chờ từ 30 phút đến 1 tiếng, cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những đặc sản từ vịt.
Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cách chế biến món ngon từ vịt cho buổi tối. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà và không phải lo lắng "tối nay ăn gì" nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn buổi chiều tối này nhé!

Học cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

Cháo vịt luôn được lòng người thưởng thức bởi hương vị hài hòa, mùi thơm từ gạo kết hợp với miếng thịt vịt mềm ngọt, ăn một miếng thấy thật đã. Cháo vịt thường được các mẹ nấu trong các sum họp gia đình bởi món ăn dễ nấu, ngon mà không kén người ăn, người lớn, trẻ nhỏ hay các cụ lão niên đều dùng được. Nấu cháo vịt không khó tuy nhiên để nấu được món cháo ngon bạn phải cần một chút bí quyết đấy. Vậy bí quyết đó là gì? Cùng chúng tôi khám phá ngay cách nấu cháo vịt đậu xanh ngay dưới đây nhé.

Ngọt bùi món cháo vịt đậu xanh

Cháo vịt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cháo vịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị cháo kết hợp thịt vịt mềm ngọt. Cháo nấu cùng đậu xanh mềm ngọt, bùi bùi khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều so với các món cháo thông thường.
Bát cháo vịt đậu xanh ngọt bùi, thưởng thức khi còn nóng hổi, thêm chút vị tiêu đen cay nồng và ít rau thơm rất hợp miệng.
Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khoẻ, hợp miệng với mọi đối tượng.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu và cách sơ chế

Với món cháo vịt đậu xanh, các nguyên liệu chuẩn bị cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến. Đặc biệt thịt vịt cần được khử mùi và sơ chế cẩn thận, nếu không sẽ lẫn mùi hôi trong thịt vịt, làm mất đi vị ngon của cháo vịt.
  • Gạo tẻ: 200g
  • Thịt vịt: 1 con
  • Đậu xanh: 200g
  • Gừng tươi: 200g
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Hành lá, ngò rí: mỗi loại 50 gr
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.
Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu, đặc biệt là thịt vịt. Nếu không biết cách sơ chế vịt sống, bạn có thể mua trực tiếp thịt vịt đã sơ chế sẵn ở cửa hàng.
  • Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hôi của vịt.
  • Gạo, đậu xanh bạn vo sạch rồi đổ vào rá (rổ thưa) cho ráo nước.
  • Gừng rửa sạch rồi thái lát.
  • Ớt, hành ngò bạn nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh ngọt thịt, bở bùi

Nấu cháo vịt đậu xanh không quá phức tạp, cách nấu cũng tương tự như các món cháo thông thường. Song, để cháo có vị ngọt bùi của thịt vịt, bạn nên nấu cháo bằng nước luộc vịt.
  • Đun sôi 3 lít nước trong nồi.
  • Khi nước sôi, bạn thả vịt với gừng tươi và một chút muối vào luộc chín cùng với nhau. Mục đích cho gừng vào là để khử hết mùi hôi tự nhiên của vịt, giúp cho thịt vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Thịt vịt sau khi luộc chín tới, bạn vớt ra rổ cho ráo nước và nguội bớt sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc vịt ở trên và đun sôi trở lại.
  • Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và ninh gạo cùng với đậu xanh như thế cho đến khi cháo chín nhừ. Sau đó, bạn cho hạt nêm, đường, tiêu vào nồi cháo và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, bạn rắc thêm hành ngò vào, đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.
  • Pha nước chấm gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng và đường để đảm bảo đủ vị chua cay, mặn, ngọt. Tùy vào khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.
Múc cháo ra tô, thêm vài miếng thịt vịt luộc lên trên, rắc ít tiêu xay nữa là đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt hảo của mình rồi.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo vịt đậu xanh cực đơn giản nhanh chóng, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm công thức chế biến món cháo vịt đậu xanh béo ngậy, thơm ngọt cho gia đình, thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong những ngày chán cơm một cách hiệu quả. 

Học cách cắt tiết vịt không đông và công thức tiết cách vịt ngon nhất

Tiết canh vịt là món ăn dân dã Việt độc đáo, ngon miệng mà bất kỳ “dân nhậu" nào cũng thích. Thế nhưng cách cắt tiết vịt không đông, không bị thâm, tanh như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cần chút bí quyết mới cho ra được món tiết canh vịt thật ngon mà lại an toàn, sạch sẽa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho cách cắt tiết vịt các bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách cắt tiết vịt không đông

Trong ẩm thực của người Việt, thịt Vịt là món ngon được nhiều người yêu thích. Từ loại gia cầm này, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều cách chế biến món ăn khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người. Trong đó, tiết canh vịt là món được yêu thích của các dân nhậu.
Vì là món ăn tươi sống nên cần phải đảm bảo sạch sẽ cả về nguyên liệu lẫn cách chế biến.. Để an tâm hơn, bạn nên tự cắt và đánh tiết canh vịt nhé. Vậy bạn có biết cách cắt tiết canh vịt ngon đúng chuẩn mà sạch sẽ an toàn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay nhé:
  • Cắt tiết ở cổ, cắt chỗ động mạch và chệch sang tai vịt sao cho huyết chảy thông, không bị tắc. 
  • Trong lúc hứng huyết bạn phải đồng thời dùng đũa khuấy liên tục, đều tay đến khi huyết nổi bọt là được.
  • Đậy kín tô huyết, để nơi kín đáo, sạch sẽ.

Bí kíp đánh tiết canh vịt không thâm tanh đơn giản

Sau khi hãm tiết canh vịt như hướng dẫn ở bài cách cắt tiết vịt không đôngtrên, bạn có thể đánh tiết canh vịt theo công thức dưới đây.

Bát tiết canh vịt thơm ngon

Làm nhân tiết canh và sơ chế nguyên liệu ăn kèm

  • Làm sạch vịt, cắt lấy phần da cổ, một ít phần thịt đùi, lòng, mề, tim và gan đem luộc chín. Sau đó vớt ra để nguội. Gạn bỏ lớp mỡ rồi múc 1 tô nước luộc để cho nguội. Thêm nêm một chút hạt nêm vào tô nước luộc cho ngọt.
  • Rau sống rửa sạch và để ráo nước.
  • Đậu phộng rang chín, giã sơ.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Chanh cắt miếng nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Gừng cạo vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, một nửa để nguyên, một nửa băm nhỏ để làm nước mắm chua ngọt.
  • Lòng, mề, ... đã nguội thì thái nhỏ (không nên băm vì thịt sẽ bị nát không ngon).
  • Cho lòng, mề, hành tím, 1/2 gừng băm nhỏ, 2/3 ớt băm và 2  muỗng cà phê tiêu xay vào một đĩa to, sâu lòng. Nêm thêm bột ngọt, hạt nêm, nước mắm ngon và trộn đều, nếm thấy hơi đậm miệng là được (vì chút nữa còn đổ nước huyết vào nữa). Dàn phần nhân ra đều trên mặt đĩa. Rắc rau răm và đậu phộng rang lên phía trên
  • Phần gừng, ớt và tỏi băm còn lại đem pha cùng nước mắm, đường và nước cốt chanh để làm nước mắm chua ngọt.

Cách đánh tiết canh vịt ngon nhất

  • Hòa tiết cùng với nước luộc vịt với tỉ lệ 1 tiết 1 nước, sau đó khuấy thật đều rồi đổ vào đĩa nhân đã chuẩn bị sẵn.
  • Dọn tiết canh ra cùng với rau sống, tỏi, chanh và nước mắm. Khi ăn múc vào chén, gắp rau sống, vắt 1 chút chanh vào, trộn đều và thưởng thức. Tùy theo khẩu vị mà chan thêm nước mắm chua ngọt vào. Thỉnh thoảng cắn chút tỏi tươi, nhấp thêm chén rượu thì rất tuyệt.
Bài viết trên đây vit29.com đã giới thiệu đến bạn cách cắt tiết vịt không đông ngon đúng chuẩn. Hi vọng bạn sẽ thành công với hướng dẫn của chúng tôi.