Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020
Trưa nay ăn gì? Menu 5 món ăn ngon - bổ - rẻ từ vịt đáng thử
Thứ Hai, 2 tháng 3, 2020
Những món ăn ngon khi đến Hà Nội nhất định phải thử
Phở
Bún chả
Cốm
Bún đậu mắm tôm
Các món vịt
Vịt 29 - Địa chỉ vịt quay giao hàng tận nơi Hà Nội nhất định phải thử
Vịt quay giao hàng tận nơi Hà Nội ở đâu ngon?
Vì sao Vịt 29 được nhiều thực khách ưa chuộng đến vậy?
- Chất lượng món ăn ngon chuẩn vị, giá thành phải chăng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, luôn đem đến sự hài lòng nơi khách hàng.
- Tuyển chọn nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp gia súc, gia cầm có sự kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt của Bộ y tế và những chú vịt siêu thịt, béo ngần nên ngay cả khi được quay kỹ lưỡng vẫn mang đến cho thực khách những miếng thịt đẫy đà và đậm vị ngon.
- Áp dụng quy trình sản xuất khép kín, sạch sẽ và an toàn đảm bảo cùng với bí quyết gia truyền nên tất cả các sản phẩm của Vịt 29 mang đến đều đậm đà hương vị hấp dẫn và mang đậm phong cách riêng.
- Không chỉ hài lòng với chất lượng, chúng tôi còn khiến các thực khách hài lòng cả với dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Ngoài vịt quay, Vịt 29 còn phục vụ rất nhiều món ăn khác từ Vịt.
- Chuỗi cửa hàng phủ khắp thành phố Hà Nội luôn đảm bảo giao tận tay khách hàng những món ăn ngon, nóng và độc đáo.
Viêm họng cấp j02 là gì? Dấu hiệu nhận biết
Viêm họng cấp j02 là một trong những bệnh lý về đường hô hấp xảy ra phổ biến nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh viêm họng cấp j02 là gì? Có nguy hiểm không? Qua bài viết ngay sau đây:
Viêm họng cấp j02 là gì?
Đây là bệnh có nguyên nhân do liên cầu khuẩn gây ra. Biểu hiện triệu chứng điển hình gồm đau rát họng, sốt cao lên đến 39 – 40 độc C, ho. Kèm theo đó là tình trạng khàn giọng, chảy nước mũi và nghẹt mũi, nổi hạch ở cổ.
Nếu chủ quan không điều trị sớm để viêm họng cấp j02 kéo dài 7 – 10 ngày có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như viêm amidan, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản…
Dấu hiệu nhận biết viêm họng cấp j02
Giai đoạn khởi phát người bệnh sốt rất cao, từ 39 đến 400C, kèm theo các dấu hiệu khi nuốt cảm giác đau nhói, đau cả lên tai, ho khan, rát họng và tiếng nói bị khàn, mũi sụt sịt và bị tắc kèm theo nước mũi có nhầy.
Viêm họng cấp j02 do vi rút gây ra thì chỉ 3 đến 4 ngày bệnh sẽ giảm dần sau khi dùng thuốc.
Viêm họng cấp j02 do vi khuẩn thì các triệu chứng nặng hơn, sốt và mệt mỏi, các dấu hiệu của nhiễm khuẩn như môi khô và lưỡi bẩn, hạch vùng cổ sưng tấy, sưng đau hạch góc hàm. Phải dùng đến kháng sinh để điều trị.
Viêm họng cấp J02 có nguy hiểm không?
Thông thường, bệnh sẽ không có nguy hiểm gì nếu cơ thể bạn có sức đề kháng tốt cũng như được nhận biết và điều trị kịp thời.
Tuy nhiên, nếu không có hướng điều trị đúng đắn, khoa học thì bệnh nguy hiểm đến sức khỏe lẫn tính mạng của người bệnh. Một số biến chứng nguy hiểm của viêm họng cấp J02 thường gặp là:
Vi khuẩn bội nhiễm kéo dài nhiều ngày dẫn đến các biến chứng như viêm tấy (viêm tai, viêm phế quản, viêm tai và thậm chí là viêm thận, viêm khớp,…), gây áp xe quanh amidan, nhiễm trùng huyết,…
Khi liên cầu khuẩn tấn công và cơ thể phải sản xuất ra quá nhiều kháng thể để phản ứng lại thì sẽ khiến các cơ quan như tim, thần kinh và cơ khớp bị ảnh hưởng. Lúc này thường gây ra bệnh thấp tim, bệnh gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Bệnh thấp tim có dấu hiệu ban đầu là sốt cao, đau họng và ho kéo dài, sau đó sẽ khiến các khớp sưng tấy di chuyển từ khớp này sang khớp khác.
Tăng cao khả năng lây nhiễm sang những người thân mà bạn tiếp xúc hằng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.
Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết viêm họng cấp j02, hi vọng những thông tin này giúp bạn đọc hiểu hơn về căn bệnh này. Nhờ vậy mà có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi, tránh xa được các biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
#viêm_họng_cấp_j02 #khoataimuihong #bệnh_viện_an_việt #1e_trường_chinh
Thứ Hai, 17 tháng 2, 2020
Mẹo chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả
Nhờ tính kháng viêm, kháng khuẩn cao, gừng có khả năng điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh họng hạt. Dưới đây một số mẹo chữa viêm họng hạt bằng gừng dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ mà người bệnh nên lưu lại và áp dụng.
=>> Tìm hiểu chi tiết bệnh viêm họng hạt tại đây
Công dụng của gừng trong chữa trị viêm họng hạt
Viêm họng hạt là bệnh lý đường hô hấp xuất hiện khi chứng viêm họng chuyển sang mạn tính, tình trạng viêm nhiễm kéo dài. Người bị viêm họng hạt sẽ phải chịu đựng những cơn đau rát vùng cổ, bị khản tiếng, mất tiếng không thể giao tiếp với người khác. Tình trạng này nếu kéo dài và không được chữa trị sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.
Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn có thể áp dụng nhiều cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên một trong những biện pháp mang lại hiệu quả tốt, an toàn và không làm mất nhiều tiền bạc của bạn đó chính là dùng gừng để điều trị. Vậy tại sao gừng có thể trị được chứng bệnh viêm họng hạt?
Theo Đông y, gừng là loại củ có vị cay nồng, tính ấm, có khả năng chống lạnh, tiêu viêm, kháng khuẩn, chữa trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa… Nhờ vị cay nồng và ấm mà gừng có khả năng giúp làm đổ mồ hôi mạnh, hỗ trợ giải độc cho cơ thể nhất là khi bị cảm cúm hay cảm lạnh. Cũng chính vì những dược tính và công dụng có trong củ gừng mà khi bị viêm họng hạt, áp dụng các bài thuốc từ gừng để chữa trị sẽ mang lại tác dụng vô cùng tốt.
Cách chữa viêm họng hạt bằng gừng
Sử dụng gừng để điều trị viêm họng hạt từ lâu đã trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh được mọi người lựa chọn, do tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.
Cơ địa của mỗi người khác nhau nên có thể kết hợp gừng cùng các loại thảo dược khác để tăng hiệu quả trị bệnh.
Dưới đây là một số cách chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả được nhiều người áp dụng và thành công.
1. Chữa viêm họng hạt bằng gừng và củ cái trắng
Trong củ cải trắng có chứa nhiều protid, glucid và các loại vitamin, sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho người mới ốm dậy rất tốt, làm tăng sức đề kháng của người bệnh. Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kháng viêm, trừ ho tan đờm.
Củ cải trắng rất lành tính, an toàn, dễ sử dụng nên có thể sử dụng cho cả phụ nữ có thai. Dùng gừng kết hợp với củ cải trắng để trị viêm họng hạt là một phương pháp rất hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 1củ gừng tươi
- 1 củ cải trắng nhỏ
Cách thực hiện:
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành lát
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn, cắt thành miếng nhỏ
- Cho gừng và củ cải trắng đã cắt vào cối nhỏ, giã nát cùng một ít muối
- Dùng bã gừng và củ cải sau khi giã nát ngậm trong miệng khoảng 5 phút
- Chắt lấy nước cốt uống vào sáng và tối mỗi ngày
- Súc miệng lại bằng nước ấm
Nếu kiên trì thực hiện bằng phương pháp này, sau 3 – 5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm hẳn. Cách này có thể áp dụng để giải cảm, trị ho, khàn giọng cũng rất tốt.
2. Chữa viêm họng hạt bằng gừng và muối
Muối là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày. Đây là một loại dược liệu có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Bên cạnh đó, muối còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau buốt cổ họng, trị viêm họng hạt và các bệnh về đường hô hấp khá hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Muối
Cách thực hiện:
Gừng gọt vỏ, đem rửa sạch, thái thành lát nhỏ. Cho gừng đã thái vào cối giã nhỏ, giã nhuyễn cùng với muối.
Cách 1:
Cho hỗn hợp trên vào miệng, ngậm trong 3 phút
Súc miệng bằng nước ấm
Dùng 2 lần mỗi ngày
Cách 2:
Cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên vào 100 ml nước ấm, đun sôi
Uống từng ngụm nhỏ
Thực hiện 2 lần mỗi ngày
Bạn nên kiêng trì thực hiện theo cách này để bệnh được thuyên giảm.
3. Chữa viêm họng hạt bằng gừng với mật ong
Mật ong có vị ngọt dịu, chứa rất nhiều khoáng chất và axit amin được xem là loại kháng sinh tự nhiên, có thể tăng sức đề kháng và loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Bên cạnh đó, mật ong còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau rát cổ họng, ho khan, ho có đờm, khản tiếng. Khi kết hợp gừng với mật ong để điều trị viêm họng hạt, giúp đẩy lùi các ổ dịch sưng đỏ ở vòm họng mà không phải dùng đến kháng sinh.
Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng phương pháp này với trẻ em dưới 1 tuổi, trong mật ong sẽ chứa một số hoạt chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Nguyên liệu:
- 50ml mật ong nguyên chất
- Vỏ gừng tươi
- Vỏ quýt
- Vỏ cam hoặc chanh
- 3 quả ô mai
Cách thực hiện:
Vỏ gừng tươi, vỏ quýt, vỏ cam chanh và ô mai đem rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ các vi khuẩn
Cho các loại dược liệu trên cùng với mật ong vào bát nhỏ
Chưng cách thủy hỗn hợp trên từ 15 – 20 phút
Lấy khoảng 2 thìa cà phê hỗn hợp, hòa với 100 ml nước ấm để uống
Sử dụng uống mỗi ngày 3 lần
4. Chữa viêm họng hạt bằng gừng tươi và rẻ quạt
Cây rẻ quạt cũng có khả năng chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn có hại rất tốt, bạn có thể sử dụng phương pháp này để điều trị viêm họng hạt.
Nguyên liệu:
- 1 củ gừng tươi
- 1 củ rẻ quạt
Cách thực hiện:
Gừng và rẻ quạt đem rửa sạch, thái thành lát mỏng, giã nhỏ
Lấy một ít hỗn hợp trên ngậm trong miệng khoảng 5 phút rồi nuốt luôn bã
Thực hiện 2 lần/ ngày
Bạn nên kiêng trì sử dụng phương pháp này từ 3 – 5 ngày, các triệu chứng của bệnh viêm họng hạt sẽ giảm dần
5. Chữa viêm họng hạt bằng trà gừng
Viêm họng hạt kéo dài khiến dịch đờm bị ứ đọng. Khi sử dụng trà gừng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Hơn nữa, sử dụng trà gừng trước khi ngủ giúp làm ấm cơ thể, thải độc và thư giản thần kinh sau ngày dài.
Uống trà gừng đều đặn sẽ giúp bạn khỏi bệnh, có sức khỏe tốt và tránh mắc phải các bệnh về máu, tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- 1 củ gừng tươi
- 3 – 5 lá bạc hà
- 20ml mật ong
- 1 trái chanh
Cách thực hiện:
Gừng đem gọt vỏ, cùng với lá bạc hà đem rửa sạch
Thái gừng thành lát nhỏ, giã nát
Cho lá bạc hà và gừng đã giã hãm trong nước sôi từ 5 – 10 phút rồi lọc lấy nước
Cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều
Sử dụng uống 2 lần/ ngày
Trên đây là một số mẹo điều trị viêm họng hạt bằng gừng rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.
Vịt 29 mách bạn cách làm đùi vịt sốt cà ri ngon ngất ngây
Các món ăn được chế biến từ vịt là nhứng món ăn ngon và quen thuộc với hầu hết người Việt. Vậy bạn đã được thưởng thức món đùi vịt sốt cà ri chưa nhỉ? Nếu chưa hãy thử làm cho gia đình cùng thưởng thức xem sao nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món đùi vịt sốt cà ri
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món ăn là khâu rất quan trọng. Nguyên liệu càng tươi ngon thì món ăn càng chất lượng.
Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi vịt xiêm: 8 cái
- Sữa tươi không đường: 1,5 chén
- Hành tây: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Củ khoai môn: 200gr
- Bột cà ri: 1 gói
- Màu hạt điều: 1 thìa
- Các gia vị khác như: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn...
Cách làm món đùi vịt sốt cà ri ngon chuẩn nhà hàng
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta sẽ bắt tay vào nấu nướng. Để đùi vịt sốt với cà ri ngon cũng cần làm đúng quy trình. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khi mua đùi vịt nên chọn loại đùi vịt vừa ăn, không quá to vì gia vị khó ngấm đều. Khi mua về cần khử mùi hôi của vịt bằng cách dùng muối hạt, chanh hoặc giã nhỏ gừng xát vào đùi vịt. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo nước.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành hình múi cam và tách rời. Sả bỏ phần ngoài rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng gọt dọc loại bỏ hạt rồi băm nhỏ. Khoai môn cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng vuông rồi cho vào nước muối loãng để ngâm. Khoảng 10 phút vớt khoai môn ra để ráo.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Cho đùi vịt vào bát to rồi tẩm ướp gia vị như sau: 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường trắng, ½ gói bột cari, cho thêm sả ớt đã băm nhuyễn vào. Xóc đều đùi vịt với các nguyên liệu trên để vịt ngấm đều gia vị. Để khoảng 30 phút gia vị ngấm đều thì món đùi vịt sốt cà ri mới ngon và thấm.
Bước 3: Nấu nước sốt cà ri
Cho khoảng 2 muống dầu ăn vào chảo lớn. Khi dầu nóng hạ nhỏ lửa rồi cho hạt điều màu vào. Khi màu điều ra hết vớt hạt bỏ đi. Bỏ khoai môn vào tô rồi đổ dầu phi hạt điều vào, thêm ít đường, hạt nêm.
Bước 4: Nấu vịt
Cho nồi lên bếp rồi đổ dầu ăn vào sao cho dầu vừa đủ tráng nồi. Đun nóng dầu rồi bỏ đùi vịt vào xào. Đảo đùi vịt đều tay để vịt ngấm gia vị. Xào đến khi đùi vịt săn lại thì đổ sữa tươi không đường vào. Hạ nhỏ lửa,thêm cọng sả đập dập bỏ vào nồi, đậy kín vung để ninh đùi vịt mềm.
Đùi vịt chín mềm thì đổ khoai môn vào rồi nấu thêm khoảng 10 phút. Tiếp theo nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào nồi, hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi tắt bếp múc vịt ra tô, trang trí thêm hành ngò, rau thơm cho đẹp mắt. Rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm.
Như vậy các bước để làm món đùi vịt sốt cà ri đã xong. Thật đơn giản đúng không nào!
Đùi vịt sốt cà ri tại Vịt 29 - Món ăn ngon bổ rẻ
Bát đùi vịt sốt nóng ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều ngon. Từng chiếc đùi vịt săn chắc đã được nấu mềm, ngấm gia vị vừa ăn. Vị ngon ngọt của thịt vịt hoà quyện với vị béo của khoai môn, mùi thơm của sả, tiêu và nguyên liệu khác thật kích thích. Màu sắc của món ăn có màu của hạt điều đẹp mắt.
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà không có thời gian hoặc không rành nấu nướng thì sao nhỉ? Hãy đến với Vịt 29 bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng, tận tình.
Đùi vịt sốt cà ri tại Vịt 29 là món ăn vừa ngon, bổ, rẻ mà lại vô cùng bắt miệng. Đây là món ăn phù hợp với tất cả mọi người, trẻ nhỏ hay người già ăn đều rất tốt. Đừng bỏ qua địa chỉ này khi muốn thưởng thức các món về vịt tại Hà Nội nhé!
Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn người Hoa
Sự hòa quyện tinh tế của các loại thảo mộc trong món mì vịt tiềm chính là điểm nhấn đặc trưng, mang đến hương vị hấp dẫn, khác biệt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món mì vịt tiềm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận. Tuy món ăn này kết hợp rất nhiều nguyên liệu nhưng lại dễ nấu vô cùng. Hãy cùng vào bếp thực hiện và mang đến món ăn bồi bổ cho cả nhà thôi nào!
Mì vịt tiềm đậm đà- Sức hút không thể chối từ.
Đối với món mì, việc rán vịt trước khi ninh trong nước sẽ làm món ăn không bị bở bã, vịt vẫn giữ nguyên được hình dạng và hương vị thơm ngon ban đầu. Hoa hồi, quế, đinh hương, cảm thảo là các vị thảo mộc vừa có hương thơm thanh mát, vừa là các loại thảo dược quý, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Các loại thảo mộc này kết hợp trong món mì vịt tiềm đậm đà, giúp cho nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên và át đi mùi tanh khó chịu của thịt vịt. Cách làm mì vịt không có quá nhiều gia vị phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người nấu, sao cho thịt vịt vừa chín tới, mềm ngọt quyện trong nước dùng thanh vị và sợi mì dai thơm, bóng bẩy.
Nguyên liệu làm mì vịt tiềm.
+ Nguyên liệu gồm có:
Thịt vịt: 500 gram (phần ức hoặc đùi)
Xương heo: 300 gram
Nấm đông cô: 80 gram
Thảo mộc: 30 gram (đinh hương, hoa hồi, quế, cam thảo)
Cải thìa: 300 gram
Nước tương: 80 gram
Bột nêm: 40 gram
Đường: 8 gram
Tiêu: 5 gram
Gừng, rượu trắng, dầu ăn, mì trứng
Cách làm mì vịt tiềm ngon.
Vịt làm sẵn mua về dùng rượu trắng và gừng xát lên bên ngoài để khử mùi tanh của thịt, sau đó rửa thật sạch để cho ráo nước. Chặt miếng vừa ăn rồi cho thịt vào cái thau, ướp gia vị gồm: nước tương, đường, hạt nêm, tiêu… chừng 15 phút cho thịt thấm. Sau đó bật chảo dầu thật nóng, cho thịt vịt vào chiên vàng, gắp ra để lên giấy thấm dầu .
Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch rồi cắt bỏ phần gốc nấm, cải thìa cũng ngâm với nước muối pha loãng rửa sạch sẽ rồi chia làm đôi. Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc, sau đó cho tất cả phần này vào túi vải cột gút lại.
Xương heo rửa sạch cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi vớt ra, cho lại vào một nồi nước khác hầm lửa riu riu, vớt bọt thường xuyên khi hầm xương, hầm chừng 45 phút, sau đó vớt xương heo ra. Cho thịt vịt đã chiên, nấm đông cô và cùng với túi hỗn hợp gừng và thảo mộc đã chuẩn bị khi nãy vào nấu đến khi thịt vịt mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bắc nồi nước đun sôi cho cải thìa vào trụng, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh thêm vài viên đá giúp cải xanh bắt mắt hơn. Mì trứng trụng nước sôi vớt để ráo.
Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Mì vịt tiềm đậm đà, nóng hổi thích hợp dùng trong những ngày mưa lạnh. Hương thơm dịu nhẹ của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt, thịt vịt thơm mềm, nấm giòn dai và sợi mì vàng ươm.
Còn chần chừ gì nữa các bà nội trợ đảm đang hãy mua nguyên liệu về trổ tài làm món mì vịt thơm ngon này, bồi bổ người thân của mình nhé. Chúc ngon miệng.