Thứ Hai, 17 tháng 2, 2020

Cách làm thịt nấu đông thơm ngon mà không bị ngán

Bước vào những ngày đông giá lạnh thì thịt đông luôn là món ngon truyền thống được nhiều người yêu thích. Không chỉ trong bữa cơm hàng ngày mà món thịt đông còn là một trong những món ăn đãi khách ngày lễ tết cổ truyền của người Việt. Cách làm món thịt đông rất đơn giản, kẹp thêm miếng dưa muối chua ngọt khiến người người mê mẩn. Cùng chúng tôi học cách nấu món thịt đông ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt nấu đông - món ăn ngon Tết truyền thống

Trong ngày Tết, bên cạnh dưa hành, củ kiệu, món thịt đông cũng là món không thể thiếu trong đặc trưng ẩm thực miền Bắc. Ngày nay, nhờ sự giao thoa ẩm thực mà rất nhiều món ăn ngon đã lan rộng khắp mọi miền, thịt đông là một trong số đó. 

Đây là món ăn ngon, mang vị béo của thịt và vị ngọt của nấm (mộc nhĩ). Món thịt nấu đông rất giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, không ngấy và rất dễ ăn, đặc biệt ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm nóng. 

Thịt nấu đông món ngon ngày tết

Nguyên liệu món thịt đông

Món thịt đông có rất nhiều biến tấu, nếu thích bạn có thể sử dụng thịt lợn, ngon nhất là phần thịt chân giò hoặc thịt ba rọi, hoặc cũng có thể chọn thịt gà, thịt vịt, thịt ngan,... nếu muốn. 

Dưới đây là cách làm món thịt đông truyền thống với nguyên liệu chính là thịt lợn và bì lợn.

  • Thịt chân giò rút xương  ½ kg. Bạn có thể sử dụng thịt ba rọi nếu muốn.

  • Bì lợn: 200 gram

  • Cà rốt để trang trí: 1 củ

  • Hành củ: 2 củ

  • Mộc nhĩ: 1 túi nhỏ

  • Hạt tiêu và nước mắm ngon.

Công thức cách làm món thịt đông ngon mềm

Món thịt đông chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, chế biến cũng đơn giản nhưng để thịt được mềm và ngọt thì cần khá nhiều thời gian để hầm thịt. 

  • Chân giò rút xương cạo thật sạch lông, rửa sạch rồi đem thái thành miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay.

  • Tiếp theo, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi rồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết các chất bẩn và đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

  • Bì heo cạo sạch lông và thái chỉ thành từng miếng dài nhỏ. 

  • Mộc nhĩ bạn ngâm với nước để cho nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

  • Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại.

  • Cho thêm nước mắm, gia vị vào cho ngấm đều. 

  • Sau đó, đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu).

  • Đổ nước cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món ăn của bạn mới ngon và không bị đục). 

  • Sau khi bạn đun được khoảng 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ và hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm 10 phút nữa là được.

Đem cà rốt rửa sạch rồi tỉa thành những bông hoa nhỏ để lót dưới đáy tô trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt. Khi thịt nguội thì bạn đổ thịt vào trong tô, sau đó đặt vào trong tủ lạnh trong vòng 4 tiếng đồng hồ là thịt đông lại. 

Sau khi để lạnh, lúc này phần nhựa thịt từ món ăn sẽ kết dính các nguyên liệu lại với nhau tạo thành một thể đồng nhất. Lúc ăn bạn chỉ cần thái từng lát thịt đông ra, ăn cùng với dưa cải muối chua sẽ rất hợp vị.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn với cách làm món thịt đông vô cùng chi tiết. Hãy thưởng thức những miếng thịt đông cắt từng khúc kèm với cơm nóng nhé! 

Mâm cơm cúng gồm những món gì cho ngày đám giỗ trọn vẹn

Mỗi năm, ngày cúng giỗ là ngày tưởng nhớ người đã mất, được tính theo Âm lịch. Đây cũng là ngày để mọi người thể hiện tình cảm, lòng hiếu kính với người đã khuất. Vì vậy mâm cơm cúng cũng được quan tâm nhiều hơn. Vậy mâm cơm cúng gồm những món gì dâng lên tổ tiên? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc cúng giỗ cho người đã mất

Từ xưa đến nay, việc cúng giỗ ông bà luôn là một nét văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Nó được truyền từ đời này sang đời khác. Bất kỳ ai cũng không được quên và không thể quên những ngày này. Bởi đây là ngày con cháu tưởng nhớ, tỏ lòng hiếu kính với người đã mất.

Bên cạnh đó, ngày giỗ cũng là dịp để con cháu sum vầy, tụ tập bên nhau. Việc này sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình, dòng họ, anh em, đồng nghiệp. Vì thế, dù bạn có hay không có điều kiện, bạn làm giỗ lớn hay nhỏ cũng được. Chỉ tuyệt đối một điều, bạn không được quên ngày làm giỗ. Mâm cơm cúng gồm những gì cho ngày này là điều vô cùng quan trọng cần biết.

Và để mâm cúng giỗ được trọn vẹn, không sai sót gì và luôn được chu đáo. Tất cả các thành viên trong đại gia đình thường ngồi họp bàn với nhau. Mọi người sẽ bàn về thực đơn mâm cơm cúng giỗ trước đó một ngày và những công việc cần làm là gì.

Mâm cơm cúng đơn giản

Chuẩn bị trước cho ngày cúng giỗ

Ở mỗi vùng miền sẽ có phong tục làm giỗ và cách làm giỗ khác nhau. Tuy nhiên, đều phải chuẩn bị những công việc dưới đây trước khi làm giỗ:

  • Họp gia đình, phân công công việc, bàn bạc lên thực đơn;

  • Mời khách , làng xóm, họ hàng;

  • Đi chợ để mua thực phẩm và lên món cho mâm cúng;

  • Mượn trước xoong nồi, bát đĩa trước (nếu gia đình không có đủ)

  • Dựng rạp ngồi sẵn, sắp xếp bàn ghế cho từng bàn;

  • Cuối cùng, điều quan trọng là việc tính toán số tiền góp giỗ. Được xem xét thật kỹ và trên cơ sở tùy tâm, không chia đều.

Mâm cơm cúng gồm những gì cho ngày giỗ

Thực đơn cho mâm cỗ cúng ngày giỗ thường có bát canh, giò chả, thịt gà, nem, đĩa rau củ xào, đĩa thịt heo quay/chiên,…Một số gia đình còn cho thêm đĩa cá rán, bánh chưng, thêm món xôi chè.

Khi thắc mắc về mâm cơm cúng gồm những gì, chúng ta sẽ xem xét tùy thuộc vào từng vùng miền. Ví dụ như:

  • Ở miền Bắc mâm cúng giỗ thường có những món quen thuộc như: Cơm, chả quế, xôi, giò heo, thịt quay, các món nộm, gà luộc và chè.

  • Mâm cơm cúng ở miền Trung thì các gia đình thường cầu kỳ hơn. Mâm cúng thường có: Thịt gà, các món cá, thịt vịt hoặc tôm nem chả, canh bún.

  • Ở Miền Nam, các gia đình thường sẽ lên thực đơn đầy đủ 4 món: Hầm, xào, thịt luộc, kho.( Món thịt ba chỉ, kho thịt heo, xào với rau cải đồ lòng….)

Đặc biệt, riêng với các gia đình miền Nam, phong tục cúng giỗ thường không chỉ cúng cho cha mẹ. Ở đây còn cúng cho tổ tiên đời ông cố và mọi người cũng được tham dự. Chính vì vậy, thức ăn trên mâm cỗ giống nhau khi cúng 3 mâm ở 3 bàn thờ (bên trái, giữa và bên mặt), hoặc 1 bàn thờ.

Những lưu ý khi làm mâm cơm cúng

Bạn đã tham khảo mâm cơm cúng gồm những món gì và chuẩn bị đầy đủ. Tuy nhiên khi làm mâm cơm cúng giỗ bạn cần lưu ý vì có những món ăn nên tránh chọn cho người mất. Đồng thời, có những món mà người khuất không thích ăn ngày còn sống. Cụ thể như:

  • Tuyệt đối không nêm nếm hay ăn thử thức ăn trong khi nấu để làm cơm cúng gia tiên.

  • Trên mâm cơm cúng bạn không nên đặt những món sống, món gỏi hay có mùi tanh.

  • Các món từ cá mè, cá sông cúng không để lên mâm cúng.

  • Mâm cơm cúng trên bàn thờ cần phải được đặt riêng. Đồng thời bày trên những bát, đĩa mới. Tốt nhất mỗi gia đình nên có bộ bát đũa riêng cho việc cúng bái. Điều này sẽ tránh được việc dùng chung với chén đũa thừa mà bạn sử dụng hàng ngày.

  • Không sử dụng các món ăn đặt sẵn ngoài nhà hàng, đồ đóng hộp để vào mâm cơm cúng.

Vậy là bạn đã biết được mâm cơm cúng gồm những món gì và những món cần kiêng kị không nên bỏ vào mâm cúng. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho mâm cúng gia tiên để bày tỏ được lòng thành và sự tôn kính với tổ tiên nhé!

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2020

Cách khắc phục nhanh chứng hôi miệng do viêm họng hạt

Hôi miệng do viêm họng hạt khiến nhiều người cảm thấy tự ti. Nếu để tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc giảm sút. Để khắc phục chứng hôi miệng do viêm họng hạt, mời bạn tham khảo các thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục nhanh chứng hôi miệng do viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt có lây không
Những phương pháp khắc phục tình trạng viêm họng hạt gây hôi miệng là điều ai cũng mong muốn. Chúng ta hãy cùng xem những phương pháp điều trị đơn giản dưới đây:
- Uống nhiều nước
Miệng khô, thiếu nước và ẩm là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi hôi. Đây cũng chính là lý do hơi thở của bạn nặng mùi hơn vào buổi sáng. Uống nhiều nước giúp giảm tình trạng khô miệng, đồng thời rửa trôi mảng bám, vi khuẩn bám trên răng, thành họng, giảm mùi hôi khó chịu.
– Súc miệng thường xuyên
Bạn có thể dùng nước muối hoặc nước súc miệng y tế để súc miệng. Việc này sẽ giúp cổ họng được sát khuẩn, hạn chế mùi hôi của hơi thở. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước súc miệng hàng ngày để hơi thở luôn thơm tho.
Hoặc bạn có thể súc miệng bằng giấm táo cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp loại bỏ chứng hôi miệng. Giấm chứa một loại axit tự nhiên gọi là axit axetic. Khi dùng để súc miệng, chúng sẽ tạo môi trường axit ức chế sự hoạt động và phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể thực hiện bằng cách thêm 2 muỗng canh giấm táo trắng hoặc táo vào 1 cốc nước, súc miệng ít nhất 30 giây trước khi nhổ ra.
– Ăn thức ăn mềm
Chế độ sử dụng thực phẩm mềm khi gặp các đợt viêm họng cấp hoặc mãn tính chưa được nhiều người chú trọng. Khi bị viêm họng, bạn cần lựa chọn các thức ăn mềm, thực phẩm ở dạng lỏng như cháo, soup… Đặc biệt soup gà (loại bỏ da) sẽ làm giảm các tế bào gây viêm họng.
Uống nước chanh, cam
Chanh, cam được biết đến là một loại trái cây chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Với những người bị hôi miệng do viêm họng, bổ sung cam và chanh cũng là một trong những giải pháp giúp khắc phục vấn đề trên hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp tăng sản xuất nước bọt, có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng. Ngoài ra, vitamin trong chanh, cam cũng giúp làm tăng cường sức đề kháng, đẩy nhanh tốc độ phục hồi của cơ thể do viêm họng.
Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải lưu ý để loại bỏ nhanh mùi hôi của miệng, trong quá tình điều trị, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
Đánh răng thường xuyên: Hai tác nhân chính khiến cho hơi thở nặng mùi là mảng bám thức ăn phân hủy và vi khuẩn. Các kẽ răng, ngóc ngách trong khoang miệng chính là "mảnh đất màu mở" để chúng trú ẩn và hoạt động. Do đó, bạn nên đánh răng thường xuyên, ít nhất 2 lần mỗi ngày, chải cả nướu và lưỡi để loại bỏ chúng khỏi khoang miệng.
Vệ sinh lưỡi: Bề mặt lưỡi được bao phủ bởi gai lưỡi và cấu nhú – đây là nơi vi khuẩn tập trung nhiều nhất trong miệng. Do đó, bạn cần chú ý chải lưỡi để góp phần đẩy lùi hơi thở có mùi.
Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày: Đây cũng là một trong những thao tác quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua khi vệ sinh răng miệng. Chỉ nha khoa giúp lấy đi mảng bám thức ăn trên răng mà bàn chải không thể thực hiện. Khi chúng được loại bỏ, hơi thở nặng mùi cũng được giảm đi rất nhiều.
Dùng nước súc miệng: Dung dịch súc miệng có tác dụng giữ cho họng của bạn thơm tho, ẩm ướt và ngăn chứng hôi miệng. Bạn nên chọn sản phẩm có chứa chlorine dioxide.
Thay đổi thói quen ăn uống: Hạn chế ăn những thực phẩm nặng mùi như tỏi, tỏi tây, hẹ tây…và Rượu, cà phê, các chất kích thích
Trên đây là một số biện pháp khắc phục nhanh chứng hôi miệng do viêm họng hạt bạn đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn về cách chữa hôi miệng do viêm họng hạt, quý độc giả vui lòng liên hệ chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện đa khoa An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.
#viêm_họng_hạt #khoataimuihong #bệnh_viện_an_việt

Độc lạ món chả giò bắc thảo

Chả giò là món ăn quá đỗi quen thuộc với gia đình người Việt, chiếc nem vàng giòn rụm gói gọn nhiều loại nguyên liệu bên trong. Thế nhưng chả giò bắc thảo với cách chế biến hoàn toàn mới, làm cho món ăn vừa lạ nhưng lại vừa quen. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là cách chế biến món ăn vô cùng đơn giản, các mẹ hãy tham khảo ngay nhé.

Món chả giò bắc thảo độc đáo

Chả giò là một trong các món ăn truyền thống và phổ biến của người Việt Nam. Đây là một món ăn bình dị, không chỉ phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, chả giò còn xuất hiện trong những bữa tiệc và không thể thiếu trong mâm cơm Tết của các gia đình. 

Nếu đã quá quen thuộc với phần nhân chả truyền thống, bạn có thể đổi vị với cách làm chả bắc thảo. Phần nhân thịt ngon ngọt kết hợp với vị bùi ngậy của trứng bắc thảo, khoai môn mềm dẻo sẽ mang đến cho bạn những cuốn chả khác biệt.

Cách làm chả giò bắc thảo không quá khó, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là sẽ có những cuốn chả thơm ngon để mọi người cùng thưởng thức.

Chả giò bắc thảo món ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu món chả giò bắc thảo

Cũng tương tự như món chả giò truyền thống, để làm món chả giò bắc thảo bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu trong gói nem. 

Nhưng thay vì thịt nạc, rau củ, mộc nhĩ và trứng thông thường thì món ăn này lại có công thức độc đáo hơn. Thay vì chọn trứng vịt thông thường thì món ăn này lại làm từ trứng bắc thảo. 

Trứng bắc thảo là trứng vịt được ủ muối lâu ngày ( 2 - 3 tháng), khi chín có màu đen nhánh, lòng đỏ có màu xám đen, ăn vào béo ngậy và mùi vị hơi hăng. 

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn 

  • Thịt nạc dăm: 150g

  • Khoai môn cao: 50g

  • Trứng bắc thảo: 2 quả

  • Tàu hũ ky lớn: 2 miếng

  • Nấm mèo: 2 tai

  • Bún tàu: 1 lọn

  • Hành tỏi băm

  • Gia vị: tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn; hạt nêm và bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm bạn xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, tiêu, đường và dầu mè để thấm.

  • Khoai môn cao bào sợi nhuyễn và cắt khúc ngắn. 

  • Trứng bắc thảo luộc chín và cắt làm 8. 

  • Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, sau đó cắt nhỏ. 

Bước 2: Gói chả:

  • Bạn trộn thịt đã ướp với khoai môn cao, nấm mèo và bún tàu.

  • Tàu hũ ky cắt thành miếng vừa hình tam giác, trải ra, cho nhân thịt và 1 miếng trứng bắc thảo vào và gói lại. Đặt mép cuốn chả giò xuống đĩa, để vài phút cho mép tàu hũ ky dính lại rồi lăn qua bột tẩm khô chiên giòn và sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Thành phẩm:

  • Cắt chả giò bắc thảo làm đôi, xếp ra đĩa và trang trí với các loại rau thơm, xà lách.

  • Bạn có thể chấm món này với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy sở thích. Đây là món ăn vừa có thể làm món chính dùng với cơm, bún vừa có thể là một món ăn khai vị, ăn chơi đều rất phù hợp.

Lưu ý khi chế biến

  • Bí quyết để chả giò bắc thảo giòn lâu hơn: Bạn chiên chả trong chảo ngập dầu và chiên làm 2 lần. Lần 1, chiên với lửa nhỏ để nhân chả giò chín và vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn, bạn chiên lại lần 2 để lớp vỏ được vàng giòn. Khi lớp bên ngoài cuốn chả có màu vàng ruộm, bạn gắp ra và cho lên giấy thấm dầu.

  • Tàu hũ ky nhúng qua nước để ráo, tránh ngâm lâu quá bị nát và khi chiên sẽ mất độ giòn.

  •  Khoai môn cao giúp cho nhân chả giò bắc thảo có độ bùi và thơm ngon hơn.

Với cách chế biến món chả giò bắc thảo mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, các mẹ hãy áp dụng ngay để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn, chúc các bạn thành công.

Khám phá một mâm cỗ ngon gồm những gì?

Một mâm cỗ ngon gồm những món gì? Gia đình bạn sắp có tiệc đãi khách, giỗ chạp, cưới hỏi, liên hoan. Bạn muốn chuẩn bị một mâm cỗ thật ngon miệng, sang trọng và hấp dẫn nhưng chưa biết nên lên thực đơn như thế nào? Mâm cỗ nên có món gì để đủ đầy món mặn, món canh, món rau củ,...? Những món ăn dưới đây sẽ là gợi ý rất hấp dẫn để bạn lên thực đơn trong mâm cỗ ngay tại nhà, vừa đơn giản, nhanh chóng lại vừa tiết kiệm chi phí. 

Các món xôi

Như là linh hồn của bàn tiệc, xôi là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc. Xôi có rất nhiều loại, bạn có thể làm xôi gấc, xôi đỗ đen, xôi lạc hay xôi đỗ xanh….mỗi món mang hương vị đặc trưng riêng. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nấu xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh vì đây là 2 món đơn giản, dễ làm mà rất được nhiều người lựa chọn để nấu. Đặc biệt đầu xuân năm mới, bạn nên trổ tài làm món xôi gấc để mang ý nghĩa cầu may cho cả đại gia đình nhé.

Mâm cỗ ngon

Nem rán 

Nếu phải kể đến món ngon trong mâm cỗ thì không thể nào không nhắc đến món nem rán. Món nem rán từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc mà còn là món ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình. 

Nem rán có nhiều biến thể, bạn có thể chỉ đơn giản làm nem cuốn nhân thịt và mộc nhĩ thông thường, cũng có thể làm nem hải sản, nem bắc thảo,...

Gà luộc

Một mâm cỗ ngon gồm những món gì? Tất nhiên gà luộc là món ăn không thể thiếu được.

Gà luộc làm món ăn quen thuộc trong mâm cỗ và là món ăn chế biến rất đơn giản. Gà làm sạch, đặt vào nồi, cho nước, thả lát gừng và hành khô, luộc với lửa nhỏ để tránh sôi to làm nứt gà. Gà chín, vớt ra, để khô, chặt miếng nhỏ, rắc lá chanh, chấm mắm hoặc muối tiêu chanh. 

Ngoài ra, bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác để mâm cỗ nhà bạn trở lên sang trọng, đẹp mắt hơn.

Ngày nay, nhiều mâm cỗ cũng trình bày các món ăn từ gà khác bên cạnh gà luộc như gà quay, gà rang muối,...

Nộm gà xé phay

Nộm là món ăn giúp cho bạn cảm thấy đỡ ngán khi ăn quá nhiều món dầu mỡ. Và món nộm gà xé phay sẽ là món không chê vào đâu được với vị chua chua, ngọt ngọt và bùi bùi vô cùng dễ ăn.

Nếu như đã quá nhàm chán với món gà luộc truyền thống thì bạn cũng có thể trổ tài làm nộm gà xé phay để mâm cỗ thêm mới lạ nhé.

Các món thịt nướng

Món thịt heo được tẩm gia vị rồi nước dưới bếp than hồng thơm phức sẽ khiến ai nhìn vào cũng phải chảy cả nước dãi rồi. Món thịt heo sau khi nướng cho lên  đĩa rau mùi rồi ăn cùng với nước chấm, rau thơm sẽ là món ăn trong mâm cỗ vừa dễ làm mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài thịt heo, bạn có thể nướng thịt gà, thịt bò cuộn với kim chi hoặc các đồ hải sản như tôm, cua…đều là món nướng ngon tuyệt.

Món tráng miệng

Món tráng miệng là món cuối trước khi kết thúc bữa tiệc. Một mâm cỗ ngon nhất định phải đầy đủ các món mặn, món rau, món canh và món tráng miệng.

Khi nhắc đến món tráng miệng thì có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đến món hoa quả. Ngoài ra, bạn có thể chọn các món khác trong danh sách dưới đây:

  • Trái cây tươi

  • Bánh su kem

  • Sữa chua

  • Kem

  • Các loại bánh ngọt

  • Các loại chè

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ một mâm cỗ ngon gồm những món gì? Mỗi món ăn đều mang đến hương vị và màu sắc hấp dẫn, giúp cho mâm cỗ thêm phong phú và đa dạng hơn rất nhiều.