Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Hướng dẫn làm vịt nấu măng chua

Ở những chủ đề trước Vịt 29 đã hướng dẫn cho các bạn về rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về món vịt nấu măng chua. Đây là món ăn từ vịt vừa ngon, vừa dễ làm mà ăn nhiều cũng không ngán. Cùng vào bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu măng chua

Để nấu vịt với măng chua cũng khá đơn giản, quan trọng là khi đi chợ bạn phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các nguyên liệu, gia vị đầy đủ như sau:

  • Vịt: ½ con (khoảng 1kg)
  • Măng chua: 300g
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  •  Tỏi: 1 củ
  •  Rượu trắng
  •  Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • Hành lá, rau mùi

Các bước chế biến vịt nấu măng chua ngon như ăn ở quán

Để có món vịt nấu với măng chua ngon thì có rất nhiều cách làm. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Sau khi mua vịt đã làm sạch lông về bạn rửa sạch rồi khử hết mùi hôi tanh của vịt. Cách khử như sau: Dùng chanh kèm muối sống hoặc gừng giả nhỏ chà xát khắp mình vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp theo rửa sạch lại với rượu trắng rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Để vịt ráo rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu nấu kèm:

  • Măng chua: Rửa sạch để ráo, hoặc có thể luộc sơ để bớt chua rồi rửa sạch, xé sợi mỏng.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập
  • Hành lá, rau mùi: Nhặt rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Xào vịt

Để món vịt nấu măng chua hấp dẫn hơn thì cần phải xào sơ vịt. Khi chảo nóng đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì đổ vịt vào áp chảo. Mục đích để vịt thơm và ra bớt mỡ không ngấy. Khi vịt ra bớt mỡ thì tắt bếp, vớt thịt vịt ra bát.

Bước 3: Ướp vịt

Các bạn ướp vịt với gia vị như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1thìa hành tỏi băm. Xóc vịt và trộn đều gia vị sau đó để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 4: Xào măng

Lấy thêm chảo hoặc nồi để xào măng. Cho ít hành băm vào xào, nêm với hạt nêm để măng đậm đà và ngon hơn. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này nhé.

Bước 5: Nấu vịt

Lấy nồi lớn để xào và nấu vịt luôn. Cho hành vào phi thơm với dầu ăn, bỏ ít gừng thái sợi vào xào cùng. Xào đến khi thịt vịt săn lại cho nước vào đun sôi. Trong quá trình nấu vịt nhớ vớt bỏ bọt. Hạ lửa nhỏ để vịt chín mềm, không nát thịt.

Khi vịt chín mềm vừa ăn thì bỏ măng đã xào vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Thành phẩm

Múc vịt ra tô, cho hành lá, rau mùi vào, rắc thêm tiêu cho thơm. Có thể ăn kèm thêm với bún mỳ tuỳ ý. 

Địa chỉ ăn vịt nấu măng chua ngon tại Hà Nội

Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng cũng không sao. Hãy đến với Vịt 29 - quán ăn chuyên vịt ngon nhất Hà Nội để thưởng thức nhé. Tại đây có rất nhiều món vịt hấp dẫn như vịt quay, vịt rô ti, vịt kho dừa...Riêng món vịt nấu măng chua được rất nhiều thực khách yêu thích.

Tô vịt nấu với măng chua ăn vào mùa hè dễ ăn, không ngán hoặc ăn vào mùa đông rất ấm bụng. Từng miếng thịt vịt ngon ngọt, mềm vừa, nước xáo măng chua thanh thanh cực kỳ bắt miệng. Tô vịt măng chua với mùi thơm của gia vị, của gừng, của rau thơm thật hấp dẫn.

Hãy bắt tay trổ tài cho cả gia đình thưởng thức hoặc đến Vịt 29 để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn này nhé khách!

Bí quyết làm vịt kho dừa đậm vị Nam Bộ

Vào những ngày se lạnh cuối năm thì món kho luôn là sự lựa chọn của các bà nội trợ. Nếu đã ngán ngẩm với món kho thịt, kho tôm, kho gà, kho cá,.. Vậy tại sao không thử với món vịt kho dừa thơm ngon, đậm đà vị thanh mát vô cùng ấn tượng. Bạn đã thử chưa? Tìm hiểu bí quyết làm món vịt kho với dừa thơm ngon đậm vị Nam Bộ dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm món vịt kho dừa

Vịt kho nước dừa nấu khá đơn giản nhưng nguyên liệu chế biến thì khá nhiều. Vì thế, bạn nên liệt kê ra danh sách để mua đầy đủ cho vị ngon đúng chuẩn nhé. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Vịt xiêm: ½ con. Chọn vịt dày thịt, phần da mỡ vừa phải không quá dày

- Dừa xiêm: 1 quả

- Sả: 7 củ

- Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon

- Gừng, hành tím, tỏi, rau mùi, ớt trái, hành lá

- Gia vị cơ bản: tiêu, dầu hào, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng,..

Cách sơ chế nguyên liệu chế biến món vịt kho dừa

Không giống như những món kho khác, thịt vịt kho nước dừa cần phải được sơ chế kỹ càng. Không chỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi ngon. Khâu sơ chế cũng phải thực hiện từng bước thì món món ăn mới tăng phần hấp dẫn được.

Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế thịt vịt. Vịt sau khi mua về phải làm sạch và để ráo.Bạn có thể làm sạch qua hai cách sau:

Cách 1, bạn rửa thịt vịt với nước lạnh trước. Sau đó dùng muối hột và gừng đã được đập dập chà xung quanh con vịt. Rửa lại với nước sạch lần nữa cho sạch là được.

Cách 2, bạn có thể sử dụng rượu và chanh hoặc dùng giấm để khử mùi hôi từ thịt vịt. Đổ trực tiếp lên vịt và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa.

Sau khi làm sạch tiến hành chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

Với gừng, sả, tỏi, hành thì lột vỏ bên ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ. Ớt chỉ cần bỏ cuống để nguyên trái hoặc đập dập khi kho. Hành lá, rau mùi bỏ gốc và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nhớ là mỗi loại nguyên liệu phải để riêng ra nhé.

Cách chế biến món vịt kho dừa đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Tiến hành ướp thịt vịt:

Có nhiều công thức để ướp thịt vịt khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, Cỗ 29 sẽ chỉ bạn công thức ướp thịt vịt cơ bản như sau: cho thịt vịt đã chặt vào tô thêm gừng, sả vừa băm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm. Đeo bao tay rồi trộn đều hỗn hợp cho thấm vào thịt, ướp ít nhất 30 phút.

Tiến hành chế biến món thịt vịt kho nước dừa:

Đầu tiên, bạn bật bếp cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì xào thịt vịt sơ trên lửa to cho khô bớt nước. Sau đó, đổ thịt vịt vào nồi kho, xếp ớt trái vào rồi đổ xâm xấm nước dừa. Đậy vung lại, để lửa to đến khi thấy nước trong nồi kho đã cạn bớt. Khi bạn thấy nước kho chuyển sang màu nâu đậm thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa cho thịt chín mềm thì đổ nước cốt dừa vào cho miếng thịt được thanh và đậm đà hơn. Tiếp đến, cho tiêu, thả hành lá và rau mùi vào đảo đều là xong.

Vịt kho dừa ăn ngon nhất là khi còn nóng, thịt vịt mềm ngọt hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy sền sệt. Ăn với cơm hoặc bánh mì thì chỉ có tuyệt vời.Với món này, Nấu Cỗ 29 tin chắc rằng sẽ làm mới mẻ hoàn toàn khẩu vị của gia đình bạn. Giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn đấy.


 

Cách làm nộm chân vịt rút xương ngon tuyệt

Để bữa cơm vào những ngày cuối năm thêm phần đặc sắc và thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Hãy cùng Vịt 29 học cách làm món nộm chân vịt rút xương lạ miệng mà đậm vị. Bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món nộm chân vịt rút xương siêu ngon

Chân vịt đã rút xương (tùy vào khẩu phần ăn của cả nhà)

Sả, gừng, tỏi, ớt, hành

Cà rốt 1 – 2 củ

Xoài xanh: 1 quả

Các loại gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, đường,..

Cách rút xương chân vịt để làm món nộm chân vịt rút xương siêu giòn

Với kết cấu chân vịt, da bọc xương bên ngoài. Tưởng chừng sẽ gặp khó khăn khi phải rút xương chân vịt. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Bước 1, sơ chế chân vịt

Bạn cần khử mùi hôi từ chân vịt bằng cách xát muối vào từng chân vịt. Sau đó đập dập gừng pha với giấm ăn hoặc với rượu trắng. Chà xát hỗn hợp lên chân vịt và để ngâm khoảng 10 – 15 phút là được. Vớt chân vịt ra rồi rửa sạch bằng nước sạch nhiều lần, để ráo nước.

Bước 2, cách rút xương chân vịt

Đầu tiên dùng kéo rạch một đường sâu xuống cổ chân vịt, nhưng tránh quá mạnh tay làm xương bị gãy. Cắt hết các phần móng chân còn thừa đi. Tiếp tục dùng kéo rạch từ cổ chân xuống các ngón chân. Rạch sâu nhưng tránh làm gãy xương nhé. Vì gãy xương sẽ khó rút xương ra hơn.

Khi đã rạch đứt hết gân, bạn dùng tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong ra dễ dàng. Nếu cảm thấy bẻ xương hơi khó thì bạn dùng chiếc kèm cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh theo đường đã rạch từ trước.

Thực hiện với những chân vịt còn lại. Cách rút xương này đòi hỏi bạn cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng động tác.

Cách nộm chân vịt rút xương giòn giòn ngon ngon

Đun một nồi nước sôi, đập dập gừng thả vào cho thơm. Chân vịt được rút xương và đã rửa sạch đem cho vào nồi nước luộc. Luộc chín thì bạn vớt ra tổ nước có đá để cho thịt được săn lại. Khi trộn ăn sẽ giòn và dai hơn.

Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch đem nạo thành từng sợi nhỏ. Xoài xanh cũng đem nạo thành từng sợi. Sau đó đem ngâm trong nước đá cho cà rốt và xoài xanh được giữ vị và giòn hơn.

Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Rau răm, rau ngò bạn rửa sạch và để ráo nước. Hành tây thì bạn thái thành những vòng. Chuẩn bị bát nước giấm và cho hành tây vào để giảm bớt mùi hăng của nó.

Pha nước nộm theo tỷ lệ 2 nước lọc, 1 nước mắm, nửa muỗng đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào cùng. Tỷ lệ bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

Cho chân vịt vào tô lớn, tiếp đến cho xoài, cà rốt thái sợi cùng hành tây vào. Từ từ đổ hỗn hợp nước nộm vừa pha vào trộn đều lên. Có thể phi thơm một chút hành tím cho vào trộn cùng để thêm thơm. Hoặc có thể sử dụng thêm lạc rang khi ăn sẽ thêm vị bùi bùi. Sau cùng là rau răm cùng ngò bạn thái rồi cho vào trộn đều.

Vậy là đã hoàn thanh xong món nộm chân vịt rút xương dành cho bữa cơm gia đình ấm cúng của mình rồi. Mỗi món ăn ngon không chỉ được nêm nếm bằng gia vị mà còn cả sự tâm huyết cùng tình yêu thương đong đầy. Cùng Vịt 29 tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày cuối năm nhé!

Hướng dẫn làm món gỏi vịt bắp cải luộc

Thịt vịt có rất nhiều cách để chế biến từ chiên, xào, sốt, nướng...Nếu như bạn thích ăn thịt vịt mà muốn không bị ngán hãy thử làm món gỏi bắp cải vịt luộc xem sao nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem. Vào bếp cùng Vịt 29 để được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bắp cải vịt luộc

Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, toàn là những nguyên liệu quen thuộc để nấu ăn hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Vịt:  1 con (khoảng 1,5 kg), chọn loại vịt cỏ càng tốt.
  • Hành tây: 1 củ
  • Bắp cải: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng: 50g
  • Hành củ, tỏi, ớt, chanh tươi
  • Húng quế, rau mùi
  • Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối...

Các bước thực hiện món gỏi bắp cải vịt luộc ngon như nhà hàng

Sau đây là các bước thực hiện món gỏi vịt. Bạn hãy thực hiện đúng như hướng dẫn để có món gỏi ngon ngất ngây nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Vịt cỏ sau khi mua về làm sạch lông xong thì cần phải khử mùi hôi. Cách khử mùi hôi của vịt rất đơn giản như sau: Dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh tươi kèm muối hạt chà xát lên khắp mình vịt, chà đều từ trong ra ngoài. Sau đó dùng 1 chút rượu trắng rửa vịt rồi rửa sạch lại với nước.

Nguyên liệu khác: 

Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng cho thơm. Rau húng, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang chín giòn, làm sạch vỏ rồi giã dập.

Bước 2: Luộc vịt

Để vịt vào nổi, đổ nước ngập hết vịt rồi đem luộc. Khi luộc cho thêm ít lát gừng, 1 thìa muối, 2 củ hành khô để vịt có mùi thơm. Khi vịt chín vừa mềm thì vớt ra rổ, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.  Hoặc bạn có thể dùng bao tay xé vịt thành từng miếng để làm gỏi bắp cải vịt luộc sẽ ngon hơn.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau lớn gồm: Thịt vịt xé, bắp cải, hành tây, cà rốt vào trộn sơ với nhau. Nêm gia vị như sau: Cho 2 thìa  nước mắm, nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 thìa đường vào trộn thật đều. Sau đó cho thêm rau húng và rau mùi tàu vào. Trộn đều hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho gỏi ngấm đều gia vị.

Bước 4: Thành phẩm

Gỏi bắp cải vịt luộc đã hoàn thành. Trang trí rau xà lách, dưa leo phía dưới rồi múc gỏi vịt lên trên. Rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi, tiêu lên phía trên. Có thể làm thêm chén nước mắm gừng để ăn kèm cho đậm đà hơn.

Thưởng thức gỏi vịt ngon nhất Hà Nội tại Vịt 29

Món gỏi bắp cải thịt vịt vừa dễ làm, ngon mà lại không ngán. Đây là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Tuy không quá kỳ công nhưng để làm được gỏi vịt cũng mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức gỏi vịt bắp cải hãy đến Vịt 29 nhé!

Với hệ thống cửa hàng trải đều khắp Hà Nội của Vịt 29 bạn sẽ không hề khó khăn khi muốn ăn gỏi bắp cải vịt luộc. Món gỏi vịt bắp cải hấp dẫn với vị béo vừa, vị ngon ngọt của thịt vịt. Thêm vào đó vị chua chua giòn giòn của cà rốt, bắp cải kết hợp với gia vị bắt miệng. Mùi thơm của tiêu tỏi, rau mùi thật hấp dẫn.

Nào còn chần chừ gì mà không thêm món gỏi bắp cải thịt vịt vào thực đơn bữa ăn của bạn nhỉ. Hãy đến với Vịt 29 để được phục vụ chu đáo, tận tình và nhanh chóng nhất. Chúc quý khách ngon miệng!