Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Cách làm nộm chân vịt rút xương ngon tuyệt

Để bữa cơm vào những ngày cuối năm thêm phần đặc sắc và thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Hãy cùng Vịt 29 học cách làm món nộm chân vịt rút xương lạ miệng mà đậm vị. Bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món nộm chân vịt rút xương siêu ngon

Chân vịt đã rút xương (tùy vào khẩu phần ăn của cả nhà)

Sả, gừng, tỏi, ớt, hành

Cà rốt 1 – 2 củ

Xoài xanh: 1 quả

Các loại gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, đường,..

Cách rút xương chân vịt để làm món nộm chân vịt rút xương siêu giòn

Với kết cấu chân vịt, da bọc xương bên ngoài. Tưởng chừng sẽ gặp khó khăn khi phải rút xương chân vịt. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Bước 1, sơ chế chân vịt

Bạn cần khử mùi hôi từ chân vịt bằng cách xát muối vào từng chân vịt. Sau đó đập dập gừng pha với giấm ăn hoặc với rượu trắng. Chà xát hỗn hợp lên chân vịt và để ngâm khoảng 10 – 15 phút là được. Vớt chân vịt ra rồi rửa sạch bằng nước sạch nhiều lần, để ráo nước.

Bước 2, cách rút xương chân vịt

Đầu tiên dùng kéo rạch một đường sâu xuống cổ chân vịt, nhưng tránh quá mạnh tay làm xương bị gãy. Cắt hết các phần móng chân còn thừa đi. Tiếp tục dùng kéo rạch từ cổ chân xuống các ngón chân. Rạch sâu nhưng tránh làm gãy xương nhé. Vì gãy xương sẽ khó rút xương ra hơn.

Khi đã rạch đứt hết gân, bạn dùng tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong ra dễ dàng. Nếu cảm thấy bẻ xương hơi khó thì bạn dùng chiếc kèm cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh theo đường đã rạch từ trước.

Thực hiện với những chân vịt còn lại. Cách rút xương này đòi hỏi bạn cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng động tác.

Cách nộm chân vịt rút xương giòn giòn ngon ngon

Đun một nồi nước sôi, đập dập gừng thả vào cho thơm. Chân vịt được rút xương và đã rửa sạch đem cho vào nồi nước luộc. Luộc chín thì bạn vớt ra tổ nước có đá để cho thịt được săn lại. Khi trộn ăn sẽ giòn và dai hơn.

Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch đem nạo thành từng sợi nhỏ. Xoài xanh cũng đem nạo thành từng sợi. Sau đó đem ngâm trong nước đá cho cà rốt và xoài xanh được giữ vị và giòn hơn.

Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Rau răm, rau ngò bạn rửa sạch và để ráo nước. Hành tây thì bạn thái thành những vòng. Chuẩn bị bát nước giấm và cho hành tây vào để giảm bớt mùi hăng của nó.

Pha nước nộm theo tỷ lệ 2 nước lọc, 1 nước mắm, nửa muỗng đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào cùng. Tỷ lệ bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

Cho chân vịt vào tô lớn, tiếp đến cho xoài, cà rốt thái sợi cùng hành tây vào. Từ từ đổ hỗn hợp nước nộm vừa pha vào trộn đều lên. Có thể phi thơm một chút hành tím cho vào trộn cùng để thêm thơm. Hoặc có thể sử dụng thêm lạc rang khi ăn sẽ thêm vị bùi bùi. Sau cùng là rau răm cùng ngò bạn thái rồi cho vào trộn đều.

Vậy là đã hoàn thanh xong món nộm chân vịt rút xương dành cho bữa cơm gia đình ấm cúng của mình rồi. Mỗi món ăn ngon không chỉ được nêm nếm bằng gia vị mà còn cả sự tâm huyết cùng tình yêu thương đong đầy. Cùng Vịt 29 tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày cuối năm nhé!

Hướng dẫn làm món gỏi vịt bắp cải luộc

Thịt vịt có rất nhiều cách để chế biến từ chiên, xào, sốt, nướng...Nếu như bạn thích ăn thịt vịt mà muốn không bị ngán hãy thử làm món gỏi bắp cải vịt luộc xem sao nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem. Vào bếp cùng Vịt 29 để được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bắp cải vịt luộc

Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, toàn là những nguyên liệu quen thuộc để nấu ăn hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Vịt:  1 con (khoảng 1,5 kg), chọn loại vịt cỏ càng tốt.
  • Hành tây: 1 củ
  • Bắp cải: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng: 50g
  • Hành củ, tỏi, ớt, chanh tươi
  • Húng quế, rau mùi
  • Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối...

Các bước thực hiện món gỏi bắp cải vịt luộc ngon như nhà hàng

Sau đây là các bước thực hiện món gỏi vịt. Bạn hãy thực hiện đúng như hướng dẫn để có món gỏi ngon ngất ngây nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Vịt cỏ sau khi mua về làm sạch lông xong thì cần phải khử mùi hôi. Cách khử mùi hôi của vịt rất đơn giản như sau: Dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh tươi kèm muối hạt chà xát lên khắp mình vịt, chà đều từ trong ra ngoài. Sau đó dùng 1 chút rượu trắng rửa vịt rồi rửa sạch lại với nước.

Nguyên liệu khác: 

Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng cho thơm. Rau húng, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang chín giòn, làm sạch vỏ rồi giã dập.

Bước 2: Luộc vịt

Để vịt vào nổi, đổ nước ngập hết vịt rồi đem luộc. Khi luộc cho thêm ít lát gừng, 1 thìa muối, 2 củ hành khô để vịt có mùi thơm. Khi vịt chín vừa mềm thì vớt ra rổ, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.  Hoặc bạn có thể dùng bao tay xé vịt thành từng miếng để làm gỏi bắp cải vịt luộc sẽ ngon hơn.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau lớn gồm: Thịt vịt xé, bắp cải, hành tây, cà rốt vào trộn sơ với nhau. Nêm gia vị như sau: Cho 2 thìa  nước mắm, nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 thìa đường vào trộn thật đều. Sau đó cho thêm rau húng và rau mùi tàu vào. Trộn đều hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho gỏi ngấm đều gia vị.

Bước 4: Thành phẩm

Gỏi bắp cải vịt luộc đã hoàn thành. Trang trí rau xà lách, dưa leo phía dưới rồi múc gỏi vịt lên trên. Rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi, tiêu lên phía trên. Có thể làm thêm chén nước mắm gừng để ăn kèm cho đậm đà hơn.

Thưởng thức gỏi vịt ngon nhất Hà Nội tại Vịt 29

Món gỏi bắp cải thịt vịt vừa dễ làm, ngon mà lại không ngán. Đây là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Tuy không quá kỳ công nhưng để làm được gỏi vịt cũng mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức gỏi vịt bắp cải hãy đến Vịt 29 nhé!

Với hệ thống cửa hàng trải đều khắp Hà Nội của Vịt 29 bạn sẽ không hề khó khăn khi muốn ăn gỏi bắp cải vịt luộc. Món gỏi vịt bắp cải hấp dẫn với vị béo vừa, vị ngon ngọt của thịt vịt. Thêm vào đó vị chua chua giòn giòn của cà rốt, bắp cải kết hợp với gia vị bắt miệng. Mùi thơm của tiêu tỏi, rau mùi thật hấp dẫn.

Nào còn chần chừ gì mà không thêm món gỏi bắp cải thịt vịt vào thực đơn bữa ăn của bạn nhỉ. Hãy đến với Vịt 29 để được phục vụ chu đáo, tận tình và nhanh chóng nhất. Chúc quý khách ngon miệng!

Vịt già làm món gì ngon?

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi món ăn này rất dễ ăn, ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn lỡ mua phải vịt già và đang không biết vịt già làm món gì ngon đây.  Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cách “hô biến” thịt vịt già thành thịt vịt thường, mềm, không dai

Bạn biết rằng thịt vịt già thường rất già, không thơm ngon như thịt vịt thường. Nhưng bạn không phải lo lắng đâu nhé, bài viết này sẽ giúp bạn một cách chữa cháy vô cùng hữu hiệu. Với cách này thịt vịt già không hề dai mà còn vô cùng thơm, mềm nữa cơ.

Trước hết, bạn cần làm sạch vịt bằng rượu và gừng cho khử mùi tanh, hôi. Sau đó, bạn có thể luộc vịt với tủy heo băm nhỏ thì thịt vịt già sẽ rất mềm, thơm ngon. Đây là một trong những cách được rất nhiều chị em đã làm, kết quả rất bất ngờ, thịt vịt không chỉ mèm mà còn rất mềm nữa cơ.

Cách thứ hai là bạn luộc vịt cùng với ốc, loại ốc nước ngọt thì thịt vịt già cũng rất nhanh mềm.

Cách thứ ba đó là bạn ngâm thịt vịt già vào chậu nước lạnh pha giấm trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ cũng giúp thịt vịt mềm hơn.

Vịt già làm món gì - Một số món làm từ vịt già 

Bạn đang băn khoăn không biết vịt già làm món gì ngon? vịt già có làm được nhiều món như vịt thường hay không?. Câu trả lời cho bạn là vịt già làm được rất nhiều món và hương vị cũng hấp dẫn không kém thịt vịt thường. Một số món được làm từ vịt già, bạn tham khảo nhé!

Vịt già làm món gì ngon - thịt vịt già hầm nấm

Để làm được món vịt già hầm thì trước tiên bạn phải làm sạch vịt bằng giấm và gừng cho khử mùi hôi, một chút nấm hương khoảng 200g; củ cà rốt, hành, tỏi, gừng, tiêu, vài nát thị xông khói.

Cách làm như sau: Vịt sau khi sơ chế sạch xong thì chặt thành từng miếng vừa ăn và ướp với tỏi, gừng, hành, tím, dầu mè, gia vị khoảng 30 phút.

Sau đó, phi thơm hành tím, tỏi và cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. Sau đó cho nước dừa tươi, nước lạnh nếu cần, cà rốt, vài lát thịt xông khói hầm lên cho thịt vịt già chín mềm thì cho nấm hương vào linh cho đến khi nấm chín nhừ là được.

Bạn thắc mắc không biết sao cho cả thịt xông khói vào hầm cùng thịt vịt. Bởi làm như vậy, thịt vịt già sẽ mềm nhanh hơn, hương vị sẽ đậm đà hơn. Vịt già ninh nhừ thì múc ra bát cho thêm chút hành lá, ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên, ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi.

Vịt giả cầy - Vịt già làm món gì?

Đối với vịt già thì làm giả cầy cũng rất ngon, khi ăn thịt mềm, ngọt, thơm ăn kèm với bún thì ngon hết ý luôn. Cách làm món này cũng tương tự như bạn làm món thịt giả cầy. Nguyên liệu bao gồm: thịt vịt khoảng 1kg, nghệ tươi giã nát, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím, dừa tươi, chanh, gừng, rau mùi, gia vị.

Cách chế biến món này như sau: Vịt sau khi làm sạch, mang vịt ngâm với nước lạnh có pha chút giấm vừa khử mùi vừa làm cho thịt vịt mềm nhanh. Sau đó đem đi nướng qua cho lên màu đẹp. Sau đó, chặt thịt vịt thành từng miếng và ướp với bột ngọt, muối, nghệ, mắm tôm, tỏi, hành tím, riềng, nước mắm trong khoảng 1 giờ. 

Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt sau khi ướp xong vào xào lên cho thịt săn lại thì đổ nước dừa vào đun cho đến khi thịt vịt mềm. Khi nước trong nồi đã sánh thì bạn cho riềng, gia vị cho vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành món vịt già giả cầy hấp dẫn rồi.

Như vậy, với những chia sẻ trên thì bạn đã tìm cho câu hỏi vịt già làm món gì ngon, hấp dẫn rồi. Nếu bạn không có thời gian nấu ở nhà thì có thể đến Vịt 29, tại đây các món vịt rất đa dạng, bạn thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, quán nổi tiếng với món vịt nướng Bắc Kinh và có nhận ship hàng tận nhà luôn đấy.

Hướng dẫn cách làm vịt quay chảo miền Tây

Vịt quay ngày càng trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, hơn nữa gần đây món này còn xuất hiện trên mâm cỗ tiệc. Có nhiều cách làm món vịt quay, trong bài viết này giới thiệu cách làm vịt quay chảo miền Tây rất dễ làm.

Cách ướp gia vị vịt quay chảo miền Tây ngon

Đối với món vịt quay chảo miền Tây hay bất cứ món vịt quay nào thì khâu ướp gia vị rất quan trọng. Món vịt quay có ngon, thơm, mềm hay không chính là nằm ở khâu ướp gia vị. Chúng tôi giới thiệu bạn cách ướp gia vị trước khi quay vịt vô cùng thơm ngon như sau:’

Ướp gia vị bên trong vịt: Bao gồm: tỏi, hành khô băm nhuyễn, dầu hào, muối hoặc bột canh, đường cát trắng, hạt tiêu, ngũ vị hương trộn đều sẽ tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng tay xát hỗn hợp vào bên trong con vịt, lưu ý không được xát ở ngoài da nhé. Cuối cùng thì bạn móc vịt lên cao cho khô ráo và để khoảng 6-8 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Cách ướp vịt quay chảo miền Tây ngon tốn nhiều thời gian nên bạn có thể ướp từ hôm trước để hôm sau chỉ việc quay cho nhanh.

Ướp gia vị bên ngoài: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước sôi, mạch nha, tỏi, gừng tươi băm nhuyễn, giấm, muối, nước tương, ngũ vị hương chà xát lên mặt da.Làm như vậy, da vịt không chỉ có màu đẹp mà khi chín ăn rất giòn, ngon, thơm. Bạn có thể thay mạch nha bằng đường thốt lốt, hay mật mía cũng được nhé

Hướng dẫn cách thực hiện món vịt quay chảo miền Tây

Bước 1: Trước tiên sơ chế nguyên liệu, Vịt làm thật sạch bằng cách xát muois, rửa bằng gừng rượu cho hết mùi hôi. Để món vịt quay chảo miền Tây ngon thì bạn nên chọn những con vịt xiêm, nhiều nạc, thịt mềm và ít mỡ. Rang thơm quế hồi thảo quả.

Bước 2: Luộc vịt, thông thường luộc qua vịt để giúp cho việc quay được nhanh hơn. Bạn đun sôi nồi nước khoảng 20 phút thì cho thơm, vịt vào đun khoảng 10 phút, sau đó ngâm vịt vào nồi cho đến khi thịt mềm là được. Tiếp đó, vớt vịt ra để thật ráo.

Bước 3: Chính là ướp vịt, bạn thực cách ướp như trên đảm bảo khi quay nên vịt sẽ có hương vị chuẩn miền Tây và ngon không kém gì ngoài hàng làm đâu nhé.

Bước 4: Quay vịt bằng chảo. Để làm vịt quay chảo miền tây thì bạn phải dùng loại chảo sâu lòng, chứ không phải chảo lòng nó bằng như chảo thường là không làm được món này đâu nhé. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu trong chảo sôi lên thì thả vịt vào, lấy một chiếc môi dài xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp, da vàng ruộm, giòn. Lưu ý, phải chiên ngập dầu, lúc đầu để lửa to sau giảm lửa dần. Bạn xối dầu liên tục cho đến khi thịt bên trong chín mềm thì vớt ra, để ráo dầu, chặt ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy, món vịt quay chảo miền Tây thơm ngon, lạ miệng và không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ mất một chút thời gian là bạn có ngay món ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn, ấm cúng hơn.

Nếu bạn muốn thay đổi không gian thì có thể đưa cả nhà đến nhà hàng vịt 29. Tại đây, có rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ vịt, bạn có thể thoải mái lựa chọn, giá cả cũng vô cùng hợp lý nữa! Đặc biệt nhà hàng còn nhận ship tận nhà, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi đến số 0243.825.29.29 chọn món, còn những việc khác để vit29 lo nhé!

Hướng dẫn cách làm món vịt ăn với bún

Đối với nguyên liệu là vịt thì bạn có thể tạo rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, để làm các món vịt  ăn với bún vừa ngon, vừa mát và đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Các món vịt ăn với bún vô cùng thơm ngon hấp dẫn

Vịt nấu chao

Trong các món vịt ăn với bún thì vịt nấu chao là món ăn lạ với nhiều người. Chắc các bạn sẽ nghĩ món này sẽ rất khó làm, nhưng không phải thế. Vịt nấu chao rất dễ làm nhé, ai cũng có thể làm được món này.

Nguyên liệu để làm món vịt nấu chao gồm có: ¼ con vịt (nên chọn vịt đã trưởng thánh, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ dày); khoai môn, 1 hũ chao, chanh, ớt, tỏi, gừng, muối, tiêu, đường, mì chính, rau muống.

Thực hiện như sau: Vịt làm sạch bằng gừng và rượu trắng để khử mùi, chặt thành từng miếng to. Uớp với tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, muối, đường, bột ngọt, nước mắm khoảng 20 phút. Sau đó, phi vàng tỏi băm lên cho vịt đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Cuối cùng là cho nước vào, lúc đầu cho nước xâm xấp vịt tôi để vịt chín nhanh và săn thịt hơn sau đó khi nóng già thì chế thêm chút nước đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.  Sau đó, cho khoai đã cắt thành từng miếng vừa ăn đun thêm khoảng 15 phút là được. Món anyf giống như ăn lẩu nên sau đó bạn đổ nồi vịt nấu chao sang nồi lẩu và có thể nhúng rau muống ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

Bún vịt măng tươi - một trong các món vịt ăn với bún vừa đơn giản vừa ngon

Măng tươi sau khi rửa sạch thì thái thành từng sợi vừa ăn và luộc sơ qua cho đỡ đắng và độc. Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, phi thơm hành với gừng rồi cho vịt vào đảo đều, thêm chút muối, hạt nêm, đường, tiêu rồi cho nước ngập vịt hầm khoảng 30 phút. Bạn nhớ hớt bọt đi nhé, rồi cho măng vào nồi canh thêm gia vị cho vừa ăn. Bún cho ra bát và múc vịt ra ăn cùng rau thơm, vài cộng hành tươi cho mùa đông thêm ấm áp.

Vịt nấu xáo măng

Nguyên liệu gồm: vịt 1 con, 1kg bún, măng củ và măng lá khoảng 300gr, hành tím, gừng, hành lá, mùi tàu ớt, gia vị (nước mắm, mì chính, hạt tiêu, sa tế, rượu trắng, hạt nêm)

Cách làm: Sơ chế vịt với gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh, măng thì thái thành từng miếng và luộc khoảng 20-30 phút cho hết đắng và thải hết độc tố ra ngoài, vớt để ráo.

Vịt chặt thành từng miếng nhỏ ướp với hạt tiêu, mắm, mì chính, nêm  trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, phi hành tím lên cho măng vào xào cùng, thêm chút nước mắm đảo đều. Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, phi hành tím với thịt vịt, cho thêm 2 muỗng cà phê sa tế đảo cho thịt săn lại. Sau đó, đổ một tô nước vào nồi, đun sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cuối cùng cho măng vào đun thêm 5-7 phút nữa thì cho thêm gia vị , hành lá, ớt, rau mùi khấy đều và tắt bếp. Vậy là xong món vị nấu xáo măng có vị chua chua, thanh thanh, vị ngọt ngọt từ thịt ăn với bún thì tuyệt vời!

Vịt giả cầy - Các món vịt ăn với bún ngon tuyệt

Nếu bạn đã chán món thịt lợn giả cày thì có thể làm món vịt giả cày nàu, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Nguyên liệu để làm món vịt giả cày không cầu kỳ, chỉ là những nguyên liệu phổ biến để làm giả cày như: mắm tôm, tỏi, ớt, gừng, riềng, bột nghệ, mẻ, muối, thịt vịt.

Cách làm như sau: Vịt bóp với rượu, gừng, muối rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó, đem thịt vịt đem đi nướng sơ qua trên bếp than củi  sao cho thịt vịt săn lại có màu hơi vàng là được, rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, ướp thịt vịt với các nguyên liệu trên khoảng 30-45 phút. Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi lên thì cho vịt vào xào cho săn rồi đổ nước vào đun sôi lên hẳn, sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi thịt chín mềm là được. Món này ăn nóng với bún thì ngon tuyệt luôn.

Như vậy, Các món vịt ăn với bún ở trên đều là những món dễ làm, đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Nếu muốn thay đổi chút không gian thì bạn có thể đưa cả gia đình đến nhà hàng Vịt 29 tại cơ sở gần nhất, ở đây có nhiều món ăn từ vịt rất ngon, nhất là món vịt nướng ngon tuyệt cú mèo luôn.