Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Vịt già làm món gì ngon?

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi món ăn này rất dễ ăn, ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn lỡ mua phải vịt già và đang không biết vịt già làm món gì ngon đây.  Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cách “hô biến” thịt vịt già thành thịt vịt thường, mềm, không dai

Bạn biết rằng thịt vịt già thường rất già, không thơm ngon như thịt vịt thường. Nhưng bạn không phải lo lắng đâu nhé, bài viết này sẽ giúp bạn một cách chữa cháy vô cùng hữu hiệu. Với cách này thịt vịt già không hề dai mà còn vô cùng thơm, mềm nữa cơ.

Trước hết, bạn cần làm sạch vịt bằng rượu và gừng cho khử mùi tanh, hôi. Sau đó, bạn có thể luộc vịt với tủy heo băm nhỏ thì thịt vịt già sẽ rất mềm, thơm ngon. Đây là một trong những cách được rất nhiều chị em đã làm, kết quả rất bất ngờ, thịt vịt không chỉ mèm mà còn rất mềm nữa cơ.

Cách thứ hai là bạn luộc vịt cùng với ốc, loại ốc nước ngọt thì thịt vịt già cũng rất nhanh mềm.

Cách thứ ba đó là bạn ngâm thịt vịt già vào chậu nước lạnh pha giấm trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ cũng giúp thịt vịt mềm hơn.

Vịt già làm món gì - Một số món làm từ vịt già 

Bạn đang băn khoăn không biết vịt già làm món gì ngon? vịt già có làm được nhiều món như vịt thường hay không?. Câu trả lời cho bạn là vịt già làm được rất nhiều món và hương vị cũng hấp dẫn không kém thịt vịt thường. Một số món được làm từ vịt già, bạn tham khảo nhé!

Vịt già làm món gì ngon - thịt vịt già hầm nấm

Để làm được món vịt già hầm thì trước tiên bạn phải làm sạch vịt bằng giấm và gừng cho khử mùi hôi, một chút nấm hương khoảng 200g; củ cà rốt, hành, tỏi, gừng, tiêu, vài nát thị xông khói.

Cách làm như sau: Vịt sau khi sơ chế sạch xong thì chặt thành từng miếng vừa ăn và ướp với tỏi, gừng, hành, tím, dầu mè, gia vị khoảng 30 phút.

Sau đó, phi thơm hành tím, tỏi và cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. Sau đó cho nước dừa tươi, nước lạnh nếu cần, cà rốt, vài lát thịt xông khói hầm lên cho thịt vịt già chín mềm thì cho nấm hương vào linh cho đến khi nấm chín nhừ là được.

Bạn thắc mắc không biết sao cho cả thịt xông khói vào hầm cùng thịt vịt. Bởi làm như vậy, thịt vịt già sẽ mềm nhanh hơn, hương vị sẽ đậm đà hơn. Vịt già ninh nhừ thì múc ra bát cho thêm chút hành lá, ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên, ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi.

Vịt giả cầy - Vịt già làm món gì?

Đối với vịt già thì làm giả cầy cũng rất ngon, khi ăn thịt mềm, ngọt, thơm ăn kèm với bún thì ngon hết ý luôn. Cách làm món này cũng tương tự như bạn làm món thịt giả cầy. Nguyên liệu bao gồm: thịt vịt khoảng 1kg, nghệ tươi giã nát, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím, dừa tươi, chanh, gừng, rau mùi, gia vị.

Cách chế biến món này như sau: Vịt sau khi làm sạch, mang vịt ngâm với nước lạnh có pha chút giấm vừa khử mùi vừa làm cho thịt vịt mềm nhanh. Sau đó đem đi nướng qua cho lên màu đẹp. Sau đó, chặt thịt vịt thành từng miếng và ướp với bột ngọt, muối, nghệ, mắm tôm, tỏi, hành tím, riềng, nước mắm trong khoảng 1 giờ. 

Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt sau khi ướp xong vào xào lên cho thịt săn lại thì đổ nước dừa vào đun cho đến khi thịt vịt mềm. Khi nước trong nồi đã sánh thì bạn cho riềng, gia vị cho vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành món vịt già giả cầy hấp dẫn rồi.

Như vậy, với những chia sẻ trên thì bạn đã tìm cho câu hỏi vịt già làm món gì ngon, hấp dẫn rồi. Nếu bạn không có thời gian nấu ở nhà thì có thể đến Vịt 29, tại đây các món vịt rất đa dạng, bạn thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, quán nổi tiếng với món vịt nướng Bắc Kinh và có nhận ship hàng tận nhà luôn đấy.

Hướng dẫn cách làm vịt quay chảo miền Tây

Vịt quay ngày càng trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, hơn nữa gần đây món này còn xuất hiện trên mâm cỗ tiệc. Có nhiều cách làm món vịt quay, trong bài viết này giới thiệu cách làm vịt quay chảo miền Tây rất dễ làm.

Cách ướp gia vị vịt quay chảo miền Tây ngon

Đối với món vịt quay chảo miền Tây hay bất cứ món vịt quay nào thì khâu ướp gia vị rất quan trọng. Món vịt quay có ngon, thơm, mềm hay không chính là nằm ở khâu ướp gia vị. Chúng tôi giới thiệu bạn cách ướp gia vị trước khi quay vịt vô cùng thơm ngon như sau:’

Ướp gia vị bên trong vịt: Bao gồm: tỏi, hành khô băm nhuyễn, dầu hào, muối hoặc bột canh, đường cát trắng, hạt tiêu, ngũ vị hương trộn đều sẽ tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng tay xát hỗn hợp vào bên trong con vịt, lưu ý không được xát ở ngoài da nhé. Cuối cùng thì bạn móc vịt lên cao cho khô ráo và để khoảng 6-8 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Cách ướp vịt quay chảo miền Tây ngon tốn nhiều thời gian nên bạn có thể ướp từ hôm trước để hôm sau chỉ việc quay cho nhanh.

Ướp gia vị bên ngoài: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước sôi, mạch nha, tỏi, gừng tươi băm nhuyễn, giấm, muối, nước tương, ngũ vị hương chà xát lên mặt da.Làm như vậy, da vịt không chỉ có màu đẹp mà khi chín ăn rất giòn, ngon, thơm. Bạn có thể thay mạch nha bằng đường thốt lốt, hay mật mía cũng được nhé

Hướng dẫn cách thực hiện món vịt quay chảo miền Tây

Bước 1: Trước tiên sơ chế nguyên liệu, Vịt làm thật sạch bằng cách xát muois, rửa bằng gừng rượu cho hết mùi hôi. Để món vịt quay chảo miền Tây ngon thì bạn nên chọn những con vịt xiêm, nhiều nạc, thịt mềm và ít mỡ. Rang thơm quế hồi thảo quả.

Bước 2: Luộc vịt, thông thường luộc qua vịt để giúp cho việc quay được nhanh hơn. Bạn đun sôi nồi nước khoảng 20 phút thì cho thơm, vịt vào đun khoảng 10 phút, sau đó ngâm vịt vào nồi cho đến khi thịt mềm là được. Tiếp đó, vớt vịt ra để thật ráo.

Bước 3: Chính là ướp vịt, bạn thực cách ướp như trên đảm bảo khi quay nên vịt sẽ có hương vị chuẩn miền Tây và ngon không kém gì ngoài hàng làm đâu nhé.

Bước 4: Quay vịt bằng chảo. Để làm vịt quay chảo miền tây thì bạn phải dùng loại chảo sâu lòng, chứ không phải chảo lòng nó bằng như chảo thường là không làm được món này đâu nhé. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu trong chảo sôi lên thì thả vịt vào, lấy một chiếc môi dài xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp, da vàng ruộm, giòn. Lưu ý, phải chiên ngập dầu, lúc đầu để lửa to sau giảm lửa dần. Bạn xối dầu liên tục cho đến khi thịt bên trong chín mềm thì vớt ra, để ráo dầu, chặt ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy, món vịt quay chảo miền Tây thơm ngon, lạ miệng và không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ mất một chút thời gian là bạn có ngay món ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn, ấm cúng hơn.

Nếu bạn muốn thay đổi không gian thì có thể đưa cả nhà đến nhà hàng vịt 29. Tại đây, có rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ vịt, bạn có thể thoải mái lựa chọn, giá cả cũng vô cùng hợp lý nữa! Đặc biệt nhà hàng còn nhận ship tận nhà, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi đến số 0243.825.29.29 chọn món, còn những việc khác để vit29 lo nhé!

Hướng dẫn cách làm món vịt ăn với bún

Đối với nguyên liệu là vịt thì bạn có thể tạo rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, để làm các món vịt  ăn với bún vừa ngon, vừa mát và đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Các món vịt ăn với bún vô cùng thơm ngon hấp dẫn

Vịt nấu chao

Trong các món vịt ăn với bún thì vịt nấu chao là món ăn lạ với nhiều người. Chắc các bạn sẽ nghĩ món này sẽ rất khó làm, nhưng không phải thế. Vịt nấu chao rất dễ làm nhé, ai cũng có thể làm được món này.

Nguyên liệu để làm món vịt nấu chao gồm có: ¼ con vịt (nên chọn vịt đã trưởng thánh, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ dày); khoai môn, 1 hũ chao, chanh, ớt, tỏi, gừng, muối, tiêu, đường, mì chính, rau muống.

Thực hiện như sau: Vịt làm sạch bằng gừng và rượu trắng để khử mùi, chặt thành từng miếng to. Uớp với tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, muối, đường, bột ngọt, nước mắm khoảng 20 phút. Sau đó, phi vàng tỏi băm lên cho vịt đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Cuối cùng là cho nước vào, lúc đầu cho nước xâm xấp vịt tôi để vịt chín nhanh và săn thịt hơn sau đó khi nóng già thì chế thêm chút nước đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.  Sau đó, cho khoai đã cắt thành từng miếng vừa ăn đun thêm khoảng 15 phút là được. Món anyf giống như ăn lẩu nên sau đó bạn đổ nồi vịt nấu chao sang nồi lẩu và có thể nhúng rau muống ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

Bún vịt măng tươi - một trong các món vịt ăn với bún vừa đơn giản vừa ngon

Măng tươi sau khi rửa sạch thì thái thành từng sợi vừa ăn và luộc sơ qua cho đỡ đắng và độc. Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, phi thơm hành với gừng rồi cho vịt vào đảo đều, thêm chút muối, hạt nêm, đường, tiêu rồi cho nước ngập vịt hầm khoảng 30 phút. Bạn nhớ hớt bọt đi nhé, rồi cho măng vào nồi canh thêm gia vị cho vừa ăn. Bún cho ra bát và múc vịt ra ăn cùng rau thơm, vài cộng hành tươi cho mùa đông thêm ấm áp.

Vịt nấu xáo măng

Nguyên liệu gồm: vịt 1 con, 1kg bún, măng củ và măng lá khoảng 300gr, hành tím, gừng, hành lá, mùi tàu ớt, gia vị (nước mắm, mì chính, hạt tiêu, sa tế, rượu trắng, hạt nêm)

Cách làm: Sơ chế vịt với gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh, măng thì thái thành từng miếng và luộc khoảng 20-30 phút cho hết đắng và thải hết độc tố ra ngoài, vớt để ráo.

Vịt chặt thành từng miếng nhỏ ướp với hạt tiêu, mắm, mì chính, nêm  trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, phi hành tím lên cho măng vào xào cùng, thêm chút nước mắm đảo đều. Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, phi hành tím với thịt vịt, cho thêm 2 muỗng cà phê sa tế đảo cho thịt săn lại. Sau đó, đổ một tô nước vào nồi, đun sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cuối cùng cho măng vào đun thêm 5-7 phút nữa thì cho thêm gia vị , hành lá, ớt, rau mùi khấy đều và tắt bếp. Vậy là xong món vị nấu xáo măng có vị chua chua, thanh thanh, vị ngọt ngọt từ thịt ăn với bún thì tuyệt vời!

Vịt giả cầy - Các món vịt ăn với bún ngon tuyệt

Nếu bạn đã chán món thịt lợn giả cày thì có thể làm món vịt giả cày nàu, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Nguyên liệu để làm món vịt giả cày không cầu kỳ, chỉ là những nguyên liệu phổ biến để làm giả cày như: mắm tôm, tỏi, ớt, gừng, riềng, bột nghệ, mẻ, muối, thịt vịt.

Cách làm như sau: Vịt bóp với rượu, gừng, muối rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó, đem thịt vịt đem đi nướng sơ qua trên bếp than củi  sao cho thịt vịt săn lại có màu hơi vàng là được, rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, ướp thịt vịt với các nguyên liệu trên khoảng 30-45 phút. Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi lên thì cho vịt vào xào cho săn rồi đổ nước vào đun sôi lên hẳn, sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi thịt chín mềm là được. Món này ăn nóng với bún thì ngon tuyệt luôn.

Như vậy, Các món vịt ăn với bún ở trên đều là những món dễ làm, đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Nếu muốn thay đổi chút không gian thì bạn có thể đưa cả gia đình đến nhà hàng Vịt 29 tại cơ sở gần nhất, ở đây có nhiều món ăn từ vịt rất ngon, nhất là món vịt nướng ngon tuyệt cú mèo luôn.

Thực đơn các món vịt đơn giản dễ làm

Bạn là người rất thích ăn các món làm từ thịt vịt, nhưng không phải là người giỏi nấu ăn. Bạn muốn thử sức mình là tự làm các món vịt. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lên thực đơn các món vịt cũng như cách chế biến cụ thể ra sao? Đảm bảo rất dễ, ai cũng làm được

Món vịt chiên sốt - Thực đơn các món vịt

Trong thực đơn các món vịt ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm, đó chính là món vịt chiên sốt. 

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Thịt vịt khoảng ½ con vịt, xì dầu, tỏi, gừng, dấm, bột ngô, dầu đậu phộng, đường nâu.

Cách làm: Phần vịt thì bạn rửa thật sạch và để ráo nước, bạn có thể lấy khăn thấm cho khô. Sau đó bóc tỏi và gừng xắt thành từng lát lớn. Phần sốt: 2 thìa canh dấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu trắng, khuấy đều lên.

Tiếp đó, bạn cho 2 thìa canh dầu đậu phộng vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi và gừng vào phi thơm lên. Rồi cho vịt vào chảo chiên lên cho đến khi vịt ở cả hai mặt đều chuyển thành màu vàng nâu là được. Tiếp đó cho phần nước sốt pha sẵn ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ, đun lên khoảng 15 phút. Bạn nên nhớ đun liu riu, nhỏ lửa.

Sau đó, bạn cho bột ngô và đường nâu vào đun khoảng 15 phút nữa cho sốt đặc lại thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. 

Cuối cùng, lấy vịt ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi tưới nước sốt lên trên là bạn đã hoàn thành xong món vịt chiên sốt bắt mắt, hương vị thơm lừng. Món này rất đơn giản đúng không nào?

Nem cuốn thịt vịt - món đơn giản nhất trong thực đơn các món vịt

Để làm món này bạn cần chuẩn bị khoảng 300gr thịt vịt quay, 150gr cà rốt, 150gr cần tây, 150gr ,măng tươi, dầu hào, bột nêm, vừng, muối và váng đậu.

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Cần tây, măng, cà rốt rửa sạch và thái chỉ. Phần thịt vịt quay thì bạn thái thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Bước 2: Trước tiên, Xào măng với một chút dầu ăn, bạn chỉ cần xào qua thôi nhé, không cần xào kỹ quá. Sau đó, thì cho cả cần tây và cà rốt vào xào cùng, nêm một chút dầu hào.

Bước 3: Sau khi măng, cần tây, cà rốt thì cho cả phần vịt quay vào xào luôn, cho thêm hạt tiêu, muối vừa ăn.

Bước 4: Váng đậu bạn ngâm cho mềm thì cho phần nhân vừa xào vào cuộn lại. Nhân đó gồm cần tây, măng, cà rốt, thịt vịt vừa xào ở bước 3.

Bước 5: Sau khi cuộn thì cho nem vào lò nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể rán qua nem cũng được nhé!

Khi ăn món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt vịt kết hợp với vị chua thanh thành của măng, sần sật của cà rốt nữa đấy.

Thịt vịt xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Trong thực đơn các món vịt làm tại nhà không thể không nhắc đến món thịt vịt xào sả ớt. Món này có vị vừa cay vừa thơm hao cơm tốn gạo lắm đấy!

Nguyên liệu: Thịt vịt, sả, gừng, tỏi, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, muối, bột nghệ, dầu ăn, nước màu.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt như sau: Thịt vịt khử mùi hôi bằng gừng, rượu trắng, bóp đều rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Còn ớt, tỏi, sả, băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt, đây là khâu rất quan trọng, nó quyết định món này ngon hay không. Công thức gồm: 2 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng tỏi,ớt, bột nghệ, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu trộn đều với thịt vịt khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp đợi dầu sôi cho tỏi, sả vào phi thơm, cho thịt vịt vào săn săn lại rồi cho một ít nước lọc vào nếu bạn thấy thịt vịt quá khô. Bạn tiếp tục sào cho đến khi thịt vịt chuyển sang màu đậm đà, dậy mùi thơm thì cho ớt đã băm nhỏ vào đảo đều tay thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Múc thịt vịt ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

Như vậy, trên đây là thực đơn các món vịt bạn có thể tự làm ở nhà được. Bởi các món trong bài viết này rất đơn giản, dễ làm, không quá cầu kỳ, nguyên liệu thì phổ biến, dễ kiếm. Hãy thử làm một trong các món trên chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Hiện nay, để giảm việc sử dụng dầu mỡ để chiên gián thì nhiều người đã lựa chọn nồi chiến không dầu. Đây có thể là một chiếc nồi đa năng, làm được nhiều món khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không bị khô

Việc sử dụng nồi chiên không dầu để quay vịt rất dễ bị khô, để khắc phục điều này, bạn cần nắm rõ một số mẹo sau:

Thứ nhất, bạn lật vịt thường xuyên để tránh vị không bị cháy xém, giúp cho thịt vịt không bị mất đi hương vị, mất đi độ mềm. 

Thứ hai, bạn phải xao gia vị đúng cách để vịt không bị khô, bị xác thịt bằng cách là bạn xác thật đều, đậm.

Thứ ba, thường xuyên kiểm tra xem vịt đã chín chưa. Sau khi nướng xong thì bạn không nên chặt ngay mà để ráo khoảng 20 phút thì mới chặt. Làm như thế phần nước vịt sẽ không bị mất hết đi, vịt không bị khô và ăn ngon hơn.

Thứ 4, khi chọn vịt bạn nên chọn vịt tươi, không quá béo, nặng khoảng 1,4 đến 1,6 kg một con là vừa, nhìn lông vịt phải mượt, mắt sáng và nhanh nhẹn thì khi quay bằng nồi chin không dầu mới nhanh chín, thịt mới mềm, ngọt. 

Hướng dẫn cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị: Vịt, mật ong, hành tỏi, gừng, rượu trắng, muối, gia vị, chao trắng, chao đỏ, các loại rau ăn kèm (xà lách, tía tô, húng quế).

Sơ chế và tẩm ướp: Vịt khử hôi bằng cách dùng hỗn hợp gồm rượu, nước cốt gừng, muối sát quanh con vịt. Bạn nên xát chậm, đều tay và xát đều khắp con vịt rồi rửa lại bằng nước sạch.Hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, lọc hết xương ở phần ức con vịt đi rồi ướp với ngao, mật ong tươi, hành tỏi băm nhuyễn, gia bị trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.Cuối cùng đem vịt cho vào nồi chiên không dầu nướng.

Cách quay vịt bằng nồi chiên không dầu: Cách nướng bằng nồi chiên không dầu cũng giống như trong lò nướng, bạn để mức nhiệt khoảng 180 độ C. Trong thời gian quay thì cứ 10 phút bạn đổi mặt vịt một lần cho đến khi vịt chín, vàng mềm là được. Để kiểm tra xem thịt vịt chín chưa thì lấy que xiên vào vịt, không thấy nước đỏ thì vịt đã chín.Hơn nữa, trong khi quay bằng nồi chiên không dầu thì bạn không cần phải quét lớp mỡ bên ngoài như lò nướng. Bởi khi quay bằng nồi chiên thì thịt vịt sẽ tự tiết ra mỡ và phần mỡ đó trực tiếp dính vào vịt khi ta lật mặt. Còn khi nướng bằng lò thì phần mỡ vịt tiết ra sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới nên rất dễ bị khô. Còn khi nướng bằng nồi chiên không dầu thì phần mỡ được giữ lại và chín bằng hơi nóng nên thịt vịt mềm,không bị khô.

Pha chế nước chấm: Trong cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thì phần nước chấm cũng rất quan trọng, nó sẽ làm cho món vịt quay của bạn hoàn hảo hơn. Cách pha nước chấm như sau: Cho chao, nước, đường, bột ngọt theo tỷ tệ tùy chỉnh, phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, khi nào ăn thì bạn cho thêm sa tế vào là được. 

Thịt vịt cay chấm với nước chấm cay cay, thơm thơm,kèm với các loại rau sống thì ngon bá cháy luôn.

Như vậy, trên đây là một số mẹo cũng như hướng dẫn cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu sao cho thơm, không bị khô. Bạn nên nhớ, khi quay vịt bằng nồi chiên dầu thì lớp mỡ tiết ra từ vịt sẽ không mất đi mà được giữ lại nên khi quay bạn không nên cho dầu ăn vào nồi chiên nhé.