Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Nét đẹp văn hóa người Việt trong lễ cúng Ông Công Ông Táo

Cúng ông công ông táo về trời là một tín ngưỡng dân gian tốt đẹp từ bao đời nay vào dịp cuối năm. Đồ lễ cúng ông công ông táo cũng rất trang trọng và được bày trí đẹp mắt. Vậy mâm cúng ông Công ông Táo bao gồm những gì? Ý nghĩa của việc cúng ông Công ông Táo như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng ông Công ông Táo 

Lễ cúng ông Táo phải được tiến hành trước 12 giờ trưa ngày 23/12 âm lịch. Thời gian cúng được xem là tốt nhất vào giờ Ngọ (tức 11-13 giờ trưa). Vì thế gia chủ cần chú ý để chuẩn bị mâm cúng sao cho đầy đủ, đúng giờ. Đồ lễ cúng ông Công ông Táo bao gồm những lễ vật sau:

Mâm cúng lễ ông công ông táo

  • Mũ ông Táo: 3 chiếc trong đó là 2 chiếc loại có cánh chuồn dành cho Táo ông và 1 chiếc không có phần cánh chuồn cho Táo bà.

  • Quần áo giấy ông Táo: hai bộ nam, 1 bộ nữ

  • Hài Táo Quân:  2 đôi hài nam, 1 đôi hài nữ

  • Vàng mã và giấy tiền

  • Trái cây tươi : Ngũ quả tuỳ chọn, có thể là xoài, táo, cam, bưởi, thanh long, nho, chuối…)

  • Cau trầu tươi.

  • Nhanh, đèn cầy, rượu nếp hoặc có thể thay bằng nước trà.

  • Ngoài những lễ vật trên thì chuẩn bị thêm 3 con cá chép còn sống để ông Táo cưỡi về chầu trời. Cá được phóng sanh sau lúc làm lễ xong.

Về đồ lễ cúng ông công ông táo như vậy là đã đầy đủ. Chúng ta còn phải chuẩn bị một mâm cơm cúng. Tuỳ theo điều kiện hay thói quen thờ cúng mà gia chủ có thể chọn làm mâm cỗ chay hay cỗ mặn. Nếu là cỗ mặn sẽ bao gồm các món sau:

  • Gà trống luộc: 1 con. Gà xếp chéo cánh ngậm ớt hoặc hoa.

  • Xôi: 1 dĩa (xôi gấc, xôi đậu…)

  •  Giò lợn: 1 dĩa

  • Bánh chưng: 1 cái

  • Canh chân giò nấu măng (hoặc canh rau củ nấu xương)

  • Rau xào thập cẩm: 1 dĩa,

  • Nem rán, thịt luộc

  • Gạo muỗi: Mỗi thứ 1 chén

  • Có thể thêm món chè hoặc bánh ngọt

Bài văn cúng ông Công ông Táo

Bên cạnh đồ lễ cúng ông Công ông Táo và mâm cúng cần chuẩn bị thì bài văn cúng cũng rất quan trọng. Đối với những người khấn lần đầu chưa nhớ được thì nên ghi ra giấy khỏi phải quên. Bạn có thể tham khảo bài văn cúng đơn giản theo văn hoá cổ truyền Việt Nam như sau:

“ Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………

Ngụ tại:…………

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.

Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

Khi cúng xong nên chú ý các vấn đề sau:

  • Sau khi cúng xong phải kính lễ 9 lần

  • Lễ cúng xong thì đi lùi 3 bước mới quay lưng đi

  • Có thể hoá vàng mã, đồ lễ khi nhang cháy được ⅓. Mang tro này cùng các chép đi thả ở nơi có dòng nước lưu thông.

Lễ cúng ông Công ông Táo là một nét đẹp trong văn hoá người Việt từ bao đời nay. Đồ lễ cúng ông Công ông Táo không quá cầu kỳ nên chuẩn bị khá nhanh. Nếu gia đình nào quá bận rộn có thể mua ở chợ hoặc các dịch vụ cung cấp. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 9 tháng 1, 2020

Hướng dẫn cách xử trí khi trẻ bị viêm tai giữa đúng cách

Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ còn quá nhỏ nên khó nhận biết biểu hiện của trẻ. Vì những triệu chứng viêm tai như sốt, đau, quấy khóc… cũng giống như triệu chứng của các bệnh khác, nên khó xác định bệnh. Do đó các bậc cha mẹ hãy trang bị thêm những thông tin về dấu hiệu và cách điều trị viêm tai giữa để có cách xử trí khi trẻ mắc bệnh.

Dấu hiệu nhận biết khi trẻ bị viêm tai giữa

Cần nhớ rằng viêm tai giữa thường xuất hiện trong thời gian ngắn sau khi bị cảm lạnh và trẻ sẽ thấy khó chịu nhất trong 24 giờ đầu sau khi nhiễm khuẩn khởi phát. Trẻ nhỏ khi bị đau tai có biểu hiện mệt mỏi và tiếng khóc khác với khóc khi đói hoặc gắt ngủ. Nếu bạn chú ý có thể nhận ra tiếng khóc của bé khi bị bệnh. Có lẽ khi khóc các cơ ở hàm và mặt cử động sẽ làm cho đau tai tăng lên, nên tiếng khóc sẽ khác. Có thể thấy trẻ cọ hoặc kéo tai và không đáp ứng với âm thanh do sức nghe bị kém đi.

Kinh nghiệm thực tế là nhiều trường hợp trẻ cọ tai, hay kéo tai là dấu hiệu ứ dịch trong tai giữa, nhưng cũng có thể không phải là một dấu hiệu của viêm tai giữa.

Trẻ bị viêm tai giữa rất đau và kèm theo sốt. Trẻ chán ăn, có biểu hiện chóng mặt hoặc mất thăng bằng, trẻ lớn biết kêu đau tai và nhăn nhó vì đau. Khi trẻ kêu đau tai kéo dài hơn một ngày hoặc kèm theo sốt, bạn nên đưa bé đi khám ở chuyên khoa tai mũi họng. Nếu nhìn thấy máu và mủ chảy ra, có thể là dấu hiệu trẻ đã bị rách màng nhĩ. Bệnh thường gặp ở trẻ quá nhỏ để có thể nói cho bạn biết chúng bị đau.

Cho nên khi chăm sóc bé từ 4 – 24 tháng tuổi, bạn cần cảnh giác với dấu hiệu mất ngủ, cáu kỉnh và kém ăn sau khi trẻ bị cảm lạnh.Bác sĩ có thể kiểm tra màng nhĩ và xem nó rung khi đáp ứng với áp lực không khí hay không. Nếu màng nhĩ không chuyển động tự do, là dấu hiệu có dịch trong tai giữa. Làm màng nhĩ đồ đánh giá màng nhĩ chuyển động có tốt hay không; làm thính lực đồ để xác định dấu hiệu mất nghe ở trẻ. Nhiễm khuẩn kéo dài hoặc tái phát có thể làm tổn thương màng nhĩ, xương tai và cấu trúc tai giữa, có thể gây điếc vĩnh viễn.

Cách chăm sóc khi trẻ bị viêm tai giữa

Tùy vào tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra cách chữa cho từng trường hợp. Đa số trong đó sẽ là điều trị tại nhà:

- Điều trị bằng thuốc giảm đau khi bệnh ở dạng nhẹ kèm theo thuốc nhỏ tai.

- Điều trị bằng kháng sinh: Đối với trẻ sốt từ 39 độ trở nên, đau nặng đầu, ống tai có nhiều chất lỏng và tình trạng không thay đổi sau 48h.

Đối với nhiễm trùng tai không biến chứng trẻ 6 tháng đến 2 tuổi thường điều trị bằng kháng sinh trong 10 ngày, trẻ trên 2 tuổi điều trị trong 5 ngày.

- Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, tất cả các chẩn đoán và thuốc sử dụng phải được bác sĩ chỉ định, không tự ý mua thuốc điều trị cho con.

Nếu màng nhĩ trẻ bị phồng lên và đau dữ dội kèm theo sốt, nôn hoặc tiêu chảy. Các bác sĩ có thể sẽ chọc thủng màng nhĩ để cho dịch chảy ra, sau thủ thuật này tình trạng bệnh được khắc phục nhanh, thính giác trở lại và màng nhĩ tự lành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em. Mọi vấn đề về sức khỏe của bé nên tham khảo ý kiến, tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

#viêm_tai_giữa #viêm_tai_giữa_ở_trẻ #bệnh _viện_an_việt #khoataimuihong #1E_Trường_Chinh_Hà_Nội

Thứ Hai, 6 tháng 1, 2020

Canh vịt nấu khoai sọ

Thịt vịt là loại thịt có tính mát và bổ, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Các món ăn từ thịt vịt vì thế cũng được rất nhiều người yêu thích, trong đó có món canh vịt nấu khoai sọ. Cùng Vịt 29 tìm hiểu cách làm món ăn dân giã, ngon miệng này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

Món vịt nấu khoai sọ với nguyên liệu rất dễ kiếm. Sau đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vịt: ½ con
  •  Khoai sọ: 700gr
  • Hành củ: 3 củ
  • Gừng, rượu trắng
  •  Hành lá, rau húng quế
  • Gia vị cơ bản: Hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu ăn...

Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng  nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào và nấu vịt

Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

Món canh thịt vịt nấu với khoai sọ ăn kèm cơm trắng, bánh mỳ đều rất ngon miệng. Đây là món ăn ngon, bổ, rẻ và khá dễ làm. Nếu như bạn không có thời gian mà vẫn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn hãy đến Vịt 29 nhé!

Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt...Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn. 

Mời quý khách đến và thưởng thức!

Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao thơm ngon

Thịt vịt là món ăn ngon và bổ được rất nhiều người yêu thích. Nhà có đám cỗ hay tiệc tùng thì các món vịt thường được ưu tiên . Một trong các món ăn về vịt ngon bạn không nên bỏ qua đó là vịt nướng chao. Cùng tìm hiểu cách làm món vịt nướng với chao trong bài viết dưới đây nhé!

Vịt nướng chao là món ăn dân giã lại ngon miệng

Vịt là một trong những loại thịt gia cầm rất lành và mát nên đặc biệt được người Việt ưa chuộng. Bên cạnh đó thịt vịt còn rất bổ rẻ nên các món ăn về vịt phổ biến ở nhiều nơi. Thịt vịt có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Riêng thịt vịt kết hợp với chao thì khỏi bàn cãi bởi vì quá hợp vị.

Vị ngon ngọt, dai dai của thịt vịt hoà quyện với vị béo béo, ngậy ngậy của chao tạo nên một món ăn cực kỳ độc đáo. Món vịt nướng bình thường đã thơm ngon nay lại càng đậm đà hơn khi kết hợp với chao. Có thể nói thật đáng tiếc nếu bạn chưa được thưởng thức lần nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nướng chao

Dù làm bất kỳ món ăn nào thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất cần thiết. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn.

  • 1 con vịt
  • 4 miếng chao
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 2 quả chanh
  • 3 cây sả
  • Các gia vị cơ bản như: tiêu, đường, muối, hạt nêm, sa tế, dầu điều, bột ngọt...

Dụng cụ cần có để làm vịt nướng gồm lò nướng(hoặc than củi), muỗng, bát, đũa...

Cách làm vịt nướng chao ngon như đầu bếp làm

Món vịt nướng với chao ngon cũng cần phải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn đều ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt: Vịt sau khi mua ở chợ về làm sạch lông rồi khử mùi hôi. Dùng chanh, muối hoặc gừng băm nhuyễn chà xát lên mình vịt để loại bỏ mùi hôi rất hiệu quả. Sau đó để vịt vào rổ cho ráo nước. 
  • Các loại nguyên liệu khác để ướp món vịt nướng chao: Tỏi và hành tím  bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho chao vào chén, thêm 1 muỗng cà phê đường vào tán nhuyễn. Sả bạn cũng cắt nhỏ rồi băm nhuyễn để riêng. 

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cắt khoảng ⅔ quả chanh,vắt lấy nước cốt rồi ướp vịt trong khoảng 15 phút để thịt vịt khi nướng được mềm hơn. Sau đó cho tỏi, hành tím và sả đã băm nhuyễn vào để ướp vịt. 

Gia vị để ướp vịt gồm: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng dầu điều, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng sa tế. Cho tất cả gia vị này vào cùng bát đựng chao rồi trộn đều đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hoà quyện là được.

Cho khoảng 2/3 hỗn hợp gia vị vừa làm xong vào bát đựng thịt vịt rồi trộn đều. Để vịt ngấm đều hết gia vị cần ướp khoảng 3-4 giờ.

Bước 3: Nướng vịt

Sau khi tẩm ướp gia vị và vịt đã ngấm đều chúng ta sẽ đem vịt đi nướng. Nhiệt độ tốt nhất để nướng vịt là khoảng 180 độ C. Trước khi bỏ vịt vào nướng cần bật trước bếp lò khoảng 5 phút.

Phần hỗn hợp gia vị còn lại dùng để quét lên vịt. Sau khi bỏ vịt vào lò nướng 30 phút thì tiếp tục quét một lớp gia vị rồi tiếp tục nướng thêm 15 phút để vịt chín vàng hơn. 

Bước 4: Thành phẩm

Vịt sau khi quay có màu vàng ruộm, da vịt giòn dai, thịt vịt thơm. Chặt vịt thành miếng đẹp mắt vừa ăn rồi xếp lên dĩa. Có thể trang trí thêm hành ngò, rau thơm, dưa leo.

Dĩa vịt nướng chao ăn kèm dưa leo, xà lách, cà rốt hoặc đu đủ bóp chua thì ngon hết sảy. Món ăn vừa ngon lại bổ này thật hấp dẫn mà lại rất dễ để làm. Chị em có thể vào bếp trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Hoặc nếu bạn muốn ăn ngon mà không có thời gian nấu nướng hãy đến với Vịt 29 để được phục vụ tận tình nhất!

Bí kíp để làm món vịt quay sốt tiêu đen ngon

Chỉ cần nhắc tới vịt quay, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những con vịt béo ngậy, vàng ruộm. Vịt quay sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hoặc là có thể làm món nhắm với bia trên bàn nhậu. Dù thưởng thức theo cách nào, thì cái vị béo ngậy, giòn giòn của thịt vịt cộng thêm nước sốt ngọt cay sẽ khiến nhiều người mê và nghiện. 

Món vịt quay sốt tiêu này không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo chị em có thể chiêu đãi cả nhà món ngon này rồi.

Vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật làm nên thương hiệu trứ danh của món vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng này là lớp da giòn giòn, có màu vàng cánh gián vô cùng thơm ngon và vắt mắt. Kết hợp với vị cay nồng của sốt tiêu đen sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Khi cắn qua lớp da vịt, xuống phần thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị của vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng. Mùi thơm của tỏi, vị cay the của tiêu đen cộng với miếng da vịt giòn bùi quyện lấy nhau. Nếu bạn nào trót yêu cái cảm giác cắn miếng da giòn rụm của vịt quay sốt tiêu thơm nồng và thòm thèm những miếng thịt thấm đậm gia vị của tiêu đen thì bạn không nên bỏ qua món vịt quay sốt tiêu.

Nước sốt tiêu đen dùng kèm với vịt quay. Nước sốt này từ trong con vịt chảy ra khi đang quay, vừa quay vừa quét sốt lên vịt. Bởi vậy trong nước sốt có cả mỡ vịt.

Nguyên liệu để làm được món vịt quay sốt tiêu đen.

Món vịt quay sốt với tiêu đen cái độc đáo của món này là phần nước sốt, có khá nhiều những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món ăn.

Dưới đây là những nguyên liệu để làm được món vịt quay sốt tiêu đen

+ 1 con vịt

+ 100g hạt tiêu đen

+ Gừng

+ Lá dứa

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ hành tây

+ Rượu trắng

+ Nước mắm

+ Dầu hào

+ Hạt tiêu xay

Bước 1: Làm thịt vịt

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Các bạn làm sạch sẽ lông sau đó cho rượu trắng cùng với gừng vào khử cho hết sạch mùi hôi của vịt

Tiếp tục rửa lại với nước cho sạch hơn rồi để cho ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

Nước ướp các bạn hãy pha theo tỷ lệ như sau

Lấy chiếc bát rồi cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào và 1 thìa nước mắm, 4 thìa hạt tiêu xay.

Bước 3: Chuẩn bị ướp vịt

Dùng nước ướp vừa pha rồi xoa lên mình vịt, sau đó cho tiếp 1 ít lá thơm nhồi sâu vào trong bụng vịt.

Hành tây và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.

Bước 4: Nướng vịt

Cho vịt vào lò nướng để nướng, các bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than hoa

Thỉnh thoảng lại isn ước ướp vịt lên con vịt cho đỡ khô

Khi vịt chín vàng đều là được.

Bước 5: Hoàn thành món vịt quay sốt tiêu đen.

Cho vịt ra, chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi xếp ra dĩa và trang trí thêm hành tây và cà rốt. Sự khác biệt để tạo nên sự khác biệt giữa các món vịt quay là dùng nước sốt tiêu đen.

Với công thức trên thì làm cho món vịt quay sốt tiêu đen không hòa lẫn với các món khác. Hương vị cay cay của tiêu đan xen lẫn mùi thơm của các gia vị khác mang đến cho người ăn cảm giác khó quên. Món vịt quay sốt tiêu thơm nồng từng miếng, món ăn nào cũng có được những hương vị riêng. Món ăn này cũng vậy đặc trưng bởi hương vị của hạt tiêu thơm phức cùng mùi thơm đặc trưng của vịt khiến cho món ăn hấp dẫn vô cùng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.