Thứ Hai, 6 tháng 1, 2020

Đầu vịt làm gì ngon?

Thịt vịt là một món ăn dân giã được nhiều người ưa chuộng và rất thích. Hầu hết mọi người lấy phần thịt, cổ cánh để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy còn đầu vịt làm gì ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé

Giá trị dinh dưỡng từ thịt vịt

Vịt là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt còn là một phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị một số bệnh. Các Nhà khoa học thuộc học viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã khẳng định:” Trong một tuần bạn nên ăn thịt vịt ít nhất một lần để cơ thể có đủ chất dinh dưỡng và giúp ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống của bạn”. Còn chần chừ gì mà không bổ sung thịt vịt vào thực đơn của gia đình hàng tuần.

Theo Đông y, vịt là loại gia cầm thịt ngọt, có tính hàn, làm nước trong cơ thể thanh sạch, bồi dưỡng tỳ vị, giúp bổ ích cường tráng, thanh độc nhiệt, chữa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch… 

Ngoài ra, thịt vịt còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, không kém các loại thịt khác. Trong 100gr thịt vịt có 201 calorie, 25g Protein, có nhiều canxi, kẽm, lipit, magie, phospho, các vitamin B, A, , K…

Đầu vịt làm gì ngon - hướng dẫn cách làm một số món từ đầu vịt

Nếu phần thịt được nhiều người lựa chọn và cho rằng có nhiều chất dinh dưỡng, ngon nhất của con vịt. Tuy nhiên, bên cạnh phần thịt, thì phần đầu của con vịt cũng rất bổ dưỡng nữa đấy. Vậy đầu vịt có thể chế biến thành những món nào ngon?

Đầu vịt làm gì ngon - Đầu vịt hầm củ cải thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn chưa biết chế biến đầu vịt làm gì ngon thì món đầu tiên giới thiệu đến bạn chính là đầu vịt hầm củ cải vô cùng đơn giản. Để làm món này thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là: hai bộ đầu, cổ, cánh vịt, một củ cải trắng khoảng 500gr, hành hoa 20gr, mùi tàu 20gr, hành khô 1 củ và gia vị cần thiết.

Cách thực hiện: Củ cải bạn gọt vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn, Hành khô thái lát mỏng, hành hoa, mùi tàu thái nhỏ. Còn phần đầu, cổ, cánh vịt thì bạn sơ chế qua rượu trắng và giấm cho hết mùi hôi thì chặt thành miếng vừa ăn. Lưu ý phần đầu vịt rất nhiều lông nhỏ, ngắn nên bạn cần nhặt thật sạch sẽ, phần lưỡi, mỏ bạn tước sạch lớp màng bẩn đi nhé.

Sau đó, bạn ướp đầu cổ cánh vịt với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, hành khô rồi trộn đều lên trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. 

Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho phần đầu, cổ, cánh vào xào cho săn lại, sau đó đổ vịt ra nồi, đổ khoảng 1,5 lít ninh khoảng 40 phút cho vịt mềm thì cho củ cải vào ninh cùng và cho thêm gia vị, nước mắm vào cho vừa miệng, đun sôi lại thì cho hành hoa mùi tàu thái nhỏ vào và bắc ra múc ra bát. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh đầu vịt với của cải thanh mát rồi đấy.

Đầu vịt làm gì ngon - Đầu vịt luộc

Đối với cánh mày râu thì món đầu vịt luộc là mồi nhậu vô cùng hấp dẫn, khiến cánh mày râu uống quên lối về luôn đấy. Cách làm món này rất đơn giản chỉ cần một đĩa đầu vịt, có thể có kèm thêm chân, cổ, cánh vịt được nhặt lông sạch và khử mùi bằng rượu trắng và giấm. Đun sôi nồi nước lên và thả tất cả đầu vịt, cổ cánh vào nồi cho thêm một chút nước mắm hoặc muối, bột canh cùng vài lát gừng tươi sẽ giúp vịt khi luộc lên sẽ đậm đà hơn, thịt săn hơn và khử mùi rất tốt. Chấm cùng với nước chấm pha chuẩn nữa thì quá tuyệt vời rồi.

Đầu vịt làm gì ngon - Đầu vịt nấu canh khoai sọ

Nếu phần thịt bạn chế biến thành các món chiên, nướng, xào thì phần đầu vịt, cổ, cánh thì bạn có thể làm món canh khoai sọ thanh mát cho bữa ăn hoàn hảo. So với các bộ phận khác thì phần đầu của con vịt rất nhiều lông nhỏ, ngắn nên đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ nhặt thật sạch. Nhớ kỹ là phải bóc lớp vỏ ngoài ở mỏ vịt và lớp màng bên trong lưỡi của con vịt đi nhé. Sau đó đem đầu vịt (cổ, cánh nếu có) đi rửa sạch bằng nước lã pha chút giấm để khử mùi hôi rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp đầu vịt với các gia vị cần thiết như mắm, bột ngọt, hạt nêm… khoảng 15-20 phút. Phi thơm hành khô lên cho đầu vịt vào xào qua cho săn lại thì đổ nước vào ninh, bạn có thể cho khoai sọ đã bổ thành từng miếng nhỏ linh cùng cũng được. Ninh khoảng 30 phút thấy đầu vịt và khoai đã chín mềm thì cho chút hành hoa, mùi tàu vào cho món ăn thêm hấp dẫn, mùi thơm hấp dẫn. 

Như vậy, với những món ăn chia sẻ ở trên thì bạn không còn phải băn khoăn nghĩ xem đầu vịt làm món gì ngon nữa rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần chứ! Chúc bạn thành công.

Tổng hơp 5 món ngon từ vịt dễ làm

Vịt là một món ăn dân giã, dễ ăn và đa dạng món. Đồng thời, thịt vịt cũng rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà. Chúng tôi tổng hợp 5 món ngon từ vịt rất đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể nấu được. Hãy đọc tham khảo nhé.

Tổng hợp 5 món ngon từ vịt dễ làm nhất

Vịt om sấu

Đây là một trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt dễ làm nhất, đơn giản nhất cho các chị em đổi món cuối tuần cho cả gia đình. Để làm món này, bạn cần các nguyên liệu sau: Vịt, Sấu (khoảng 10-12 quả cho con vịt 1kg); Khoai sọ, rau rút; Gia vị cần thiết;tỏi, sả, chanh, giềng, hành khô…

Cách làm như sau: Trước tiên bạn sơ chế vịt cho thật sạch bằng cách rửa vịt với nước pha ½ quả chanh. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ướp với sả, giềng, hành, tỏi, gia vị, đường khoảng 30 cho ngấm. Khi ướp xong cho vịt vào chảo xào qua, rồi đổ nước dùng vào vừa đủ ăn, đun sôi lên và để lửa liu riu cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vịt chín thì cho khoai sọ gọt sạch vỏ, cắt từng miếng rồi cho vào. Đợi khoai chín thì cho típ rau rút, nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Vịt giả cầy

Nguyên liệu cho món này rất gọn nhẹ chỉ cần 1-1,2 kg vịt, riềng tỏi, gừng, ớt, mẻ, bột nghệ, mắm tôm, dầu ăn, muối, bột nêm.

Cách làm: Vịt sau khi làm sạch thì bóp với rượu, muối, gừng dập nhỏ. Sau đó, rửa lại thật sạch, để ráo rồi mang đi nướng qua, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo ướp vịt với tất cả các nguyên liệu ở trên, mẻ thì cần phải lọc qua rây, ướp khoảng 30-45 phút. Sau đó, phi thơm tỏi rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, rồi cho nước sôi vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn, thịt chín mềm là được. Trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt thì món này ăn được cả với bún và cơm trắng đều ngon hết sẩy.

Vịt nướng riềng mẻ

Vịt sau làm sạch và khử mùi hôi bằng muối và dấm trắng thì chặt vịt thành 5 - 6 phần để nướng cho nhanh chín, có thể để nguyên con. Tiếp đó, ướp vịt với nước mắm, mì chính, bột canh, mẻ, riềng khoảng 1 tiếng.

Sau khi ướp xong xếp vịt vào vỉ nướng và nướng trên than hoa. Bạn nhớ nhé, trong quá trình nướng bạn nên phết một chút dầu ăn lên vịt để vịt không bị cháy. Nướng xong xếp vịt ra đĩa và ăn với xì dầu là quá chuẩn rồi.

Vịt rô ti nước dừa

Đây là một món vịt lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết tổng hợp 5 món ngon từ vịt này, đảm bảo bạn sẽ rất thích. Cách làm như sau: Bạn chuẩn phần thịt vịt có thể gồm 2 miếng thịt vịt hoặc ½ con vịt, đùi vịt cũng được. Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ xong thì ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 lá nguyệt khô, ½ muỗng cà phê tieu, ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng gừng thái thành sợi, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi, hành băm, 700ml nước dừa tươi hoặc nước lạnh, 2 hoa hồi. Thời gian ướp khoảng 3 tiếng, sau khi ướp xong thì cho 3 muỗng canh dầu lên chảo cho hơi nóng thì chiên thịt vịt với lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thấy da vịt có màu vàng thì đổ hết nước ướp thịt, nước dừa vào đun nhỏ, hầm cho đến khi vịt có màu nâu sậm, nước sánh là được.

Vịt nướng chao

Nghe món ăn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào! Bắt tay vào làm món này ngay thôi. Trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt thì món này cũng đơn giản lắm. Bạn có thể chọn đùi vịt, nửa con vịt hay 2 miếng thịt vịt cũng được. Sau khi làm sạch thì khứa vài đường lên miếng thịt và cho một nửa gia vị vào ướp, gia vị gồm có: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê bột tỏi, ớt, ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê muối. Nhớ nhé, chỉ ướp một nửa hỗn hợp gia vị trên thôi nha.

Sau khi ướp thịt vịt 30 phút thì bạn cho vịt vào vỉ và nướng lên, trong quá trình nướng thì bạn quết hỗn hợp gia vị lên vịt sao cho khi thịt vịt chín có màu đẹp mắt là được. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Như vậy, trên đây là tổng hợp 5 món ngon từ vịt vừa dễ làm, vừa đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không có thời gian nấu hay muốn thay đổi một chút thì hãy đến Vit29.com của chúng tôi nhé. Nhà hàng có rất nhiều món ngon từ vịt, giá cả phải chăng và có nhiều cơ sở phủ khắp Hà Nội nữa đấy!

Top 3 quán vịt ngon nhất Hà Nội

Hiện nay, Hà Nội có rất nhiều quán vịt mọc lên nhưng không phải ai cũng biết quán nào giá rẻ, chất lượng ngon đâu nhé. Chúng tôi giới thiệu top 3 quán vịt ngon nhất ở Hà Nội, bạn nhất định ghé qua khi có dịp đến Hà thành.

Hệ thống Vịt 29 với 7 chi nhánh phân bố rộng khắp Hà Nội

Đứng đầu top 3 quán vịt ngon nhất ở Hà Nội chính là Vịt 29. Nhắc đến quán vịt ngon ở Hà Nội là người ta nhớ ngay đến Vịt 29. Bởi các món tại đây được chế biến theo công thức riêng của ông Đoàn Trung Hải - một người nổi tiếng về món Vịt. 

Đến với Vịt 29 bạn như lạc vào thế giới ẩm thực với nhiều món ăn phong phú, đa dạng được chế biến từ vịt. Không chỉ thu hút thực khách bằng menu đa dạng mà còn hương vị, cách bày biện đẹp, lạ, hấp dẫn. Khách hàng đến đây sẽ được thưởng thức từ các món nhậu quen thuộc như gỏi vịt, lẩu vịt… đến các món ăn thay cơm như vịt om sấu, bún trộn vịt, xôi vịt…. Ngoài ra, còn có các món khai vị như cháo vịt, nộm vịt… Tất cả các món ăn mang hương vị đặc trưng và chỉ có Vịt 29 mới có hương vị đó, không nơi nào có được hương vị đó - hương vị vịt quay Bắc Kinh.

Với phương châm “khách hàng là thượng đế”; “ đến một lần để rồi nhiều lần sau lại đến”... đã giúp cho nhà hàng ngày càng phát triển như hiện nay. Với 7 cơ sở phân bố rộng khắp Hà thành, bạn dễ dàng thưởng các món vịt ngon từ 29. Ngoài ra, quán có nhận giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 1 triệu, còn các đơn nhỏ thì tính phí 20 nghìn đồng/4km. Nếu bạn muốn đặt hàng thì hãy gọi Hotline: 0243.825.2929 hoặc Website: www.vit29.com

Danh sách các cơ sở Vịt 29: Cơ sở 1: 29 Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: 70 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm

Cơ sở 3: 44 Thái Hà quận Đống Đa

Cơ sở 4: 322 Lạc Trung, quận Cầu Giấy

Cơ sở 5: 18 Trung Hòa, quận Hai Bà Trưng

Cơ sở 6: 199 Đội Cấn, quận Ba Đình

Cơ sở 7: 104c9 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy

Fanpage: https://www.facebook.com/vit29.vn/

Vịt quay - 206 Lò Đúc - Top 3 quán vịt ngon nhất ở Hà Nội

Quán nổi tiếng với thương hiệu 20 năm vịt quay Lò Đúc chuyên phục vụ món vịt quay Quảng Đông nức tiếng. Nếu bạn đã từng ăn vịt quay Quảng Đông bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt với vịt quay Bắc Kinh. Kỹ thuật ướp gia vị trước khi nướng đã tạo nên sự khác biệt đó, Gia vị đầu tiên là đường môn - loại đường đỏ có vị ngọt thanh; tỏi, gừng, hành, đậu nành, bột cam thảo, giấm trắng và rượu tạo thành hỗn hợp sệt quét lên vịt. Quán Vịt quay 206 Lò Đúc đã thành công trong khâu ướp gia vị, đúng hương vị vịt quay Quảng Đông - Trung Quốc. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nghiện luôn đấy! Đây của là một trong top 3 quán vịt ngon nhất ở Hà Nội nói chung và Lò đúc nói riêng.

Vịt quay Bắc Kinh Jacky 

Ai đã từng ăn Vịt quay Bắc Kinh Jaky ở 77 Đặng Văn Ngữ thì sẽ không thể nào quên hương vị của nó, đặc biệt vịt quay ở đây ăn không thấy béo ngậy như quán khác, da giòn tan, thịt dai không bở, ăn rất vừa miệng kèm với nước chấm đặc trưng. Ngoài món vịt quay thì quán cũng có các món khác như vịt xào mì, xương vịt rang muối ớt, da vịt cuốn bò bía...Đặc biệt nước sốt độc quyền nhà Jacky vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, sẽ khiến thực khách đê mê quên lối về luôn đấy. Hotline nhà hàng: 0379765568

Như vậy, trên đây là top 3 quán vịt ngon nhất ở Hà Nội bạn không thể không nhắc đến. Mỗi quán có hương vị đặc trưng của nó, nếu có cơ hội bạn nên thưởng thức cả 3 quán này nhé!

Cách làm vịt nướng mật ong nức lòng người thưởng thức

Mùi thơm nức mũi của vịt nướng mật ong luôn hấp dẫn mọi tín đồ yêu thích các món ăn từ vịt. Vịt nướng mật ong là món ngon vô cùng hấp dẫn với mọi người, bạn hãy đổi vị cuối tuần cho các thành viên trong gia đình với món vịt nướng mật ong thơm ngon này nhé!

Giòn thơm món vịt nướng mật ong

Các món ăn được chế biến từ vịt luôn mang lại màu sắc riêng nhưng hấp dẫn đến lạ thường. Ngoài ra thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. 

Trong số đó không thể không nhắc đến món vịt nướng mật ong thơm lừng. Vịt nướng mật ong với lớp da giòn, lớp thịt mềm dai vừa phải, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà hòa quyện với vị ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.

Cách chế biến món vịt nướng mật ong

Nhiều người nghĩ rằng vịt nướng mật ong là món ăn cần sử dụng nhiều kỹ thuật trong chế biến cũng như đòi hỏi nhiều nguyên liệu phức tạp.

Song thực tế công thức chế biến món ăn lại không quá khó, dưới đây là cách làm vịt nướng tẩm ướp mật ong ngon đúng vị nhất.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Thịt vịt: 1 con
  • Dưa chuột: 2-3 quả
  • Các loại rau thơm ăn kèm: Rau mùi, rau ngò.
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Chanh:1 quả
  • Bột bắp:20g
  • Mật ong
  • Các loại gia vị cần thiết: Muối, mì chính và nước mắm.

Tiếp theo là khâu sơ chế và chế biến món ăn.

  • Thịt vịt rửa sạch và khử hết mùi hôi, sau đó thấm khô vịt. Tiếp theo bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa hay dao nhọn đều được.
  • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, bớt lại 1 phần tỏi để làm nước chấm, phần còn lại cùng với hành khô băm nhỏ cho vào ướp vịt cùng với mật ong, gia vị trong vòng 30 phút.
  • Pha ½ quả chanh với 1 thìa cà phê đường đường và một ít nước khuấy đều. Sau khi thịt vịt ướp ngấm gia vị, dội chút ít sôi lên bề mặt da vịt, sau đó rưới đều hỗn hợp chanh, đường lên bề mặt da gà để da vịt được bóng và giòn.
  • Sau khi hoàn tất bạn cho vào khay nước rồi cho vào lò nướng. Nướng trong vòng hơn 1 tiếng với nhiệt độ trong lò là 250 độ C. Đảm bảo thịt vịt đã chín với lớp da giòn rụm có màu nâu cánh gián và thịt vịt săn lại trông hấp dẫn vô cùng.
  • Khi thịt vịt nướng mật ong đã chín, bạn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trình bày lên đĩa trang trí với rau xà lách, dưa chuột thái lát cùng với cà chua sống thái mỏng. Bạn cũng có thể trang trí thêm rau húng và rau mùi cho thơm.

Bên cạnh dùng lò nướng để nướng vịt bạn cũng có thể dùng than hoa để nướng, vịt sẽ giòn và chín vàng rất hấp dẫn.

Công thức làm nước chấm vịt quay

Bạn lấy bát hòa nước mắm, gia vị và 1 thìa cà phê đường còn lại cùng với bột bắp, một chút nước và khuấy tan; 

Cho một chút dầu ăn vào chảo nhỏ phi thơm, sau đó cho chỗ tỏi còn lại vào, đổ hỗn hợp nước chấm vào đun sôi cho sánh lại rồi đổ ra bát.

Khi nước sốt nguội thì vắt 1/2 quả chanh vào khuấy đều.

Trong bữa cơm sum họp gia đình cuối tuần hoặc trong các bữa tiệc tại nhà thì món vịt nướng mật ong này thực sự là một món ăn có sức quyến rũ, thịt vịt mềm ngon với vị thơm ngọt ngào thật hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức món vịt nướng mật ong ở rất nhiều nơi song vịt nướng mật ong tại Vịt 29 luôn đem đến hương vị tươi ngon và tròn vị hơn hẳn. Bên cạnh đến cửa hàng để trực tiếp thưởng thức món ăn thì bạn cũng có thể đặt hàng ship tận nơi qua hotline 0243.825.29.29.

Chế biến vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Vịt nướng là món ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng song nhiều người vẫn e ngại về dầu mỡ khi chế biến sẽ không tốt cho sức khoẻ. Do đó, với nhiều gia đình thì sử dụng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn ưu tiên. Vậy làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào để giữ trọn được hương vị món ăn mà lại không ngán?

Lý do nên sử dụng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình. Bạn có thể chế biến và thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ nồi chiên không dầu không cần dùng đến một giọt dầu ăn hay mỡ nào.

Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ dàng sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu luôn được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

  • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên để chiên thức ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch và béo phì.
  • Chế biến món ăn đa dạng: Ngoài việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
  • Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn.
  • Thức ăn không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế các mẹ có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói, gây mùi khó chịu.
  • Cho không gian bếp luôn được sạch sẽ.

Cách thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu để nướng vịt khá đơn giản bởi không cần quá nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến. 

Dưới đây đầu bếp của Vịt 29 sẽ hướng dẫn chị em cách chế biến đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

  • 1 con vịt 
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
  • Gia vị: Đường kính, hạt nêm, bột nghệ
  • 2 củ hành khô.

Tiếp đến, chị em cần ướp vịt trong thời gian ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm, khi nướng sẽ ngon và thấm vị.

  • Vịt  làm sạch, xát muối và chanh hoặc dấm để khử mùi hôi (bạn cũng có thể mua làm sạch sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ).
  • Xẻ đôi con vịt, lấy dĩa nhọn khứa lên mình vịt để thịt ngấm gia vị.
  • Bạn ướp hỗn hợp gia vị bao gồm 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa bột nghệ và hành khô băm nhỏ xoa đều lên bề mặt của vịt.

Bạn để vịt ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị. Nếu bạn không muốn mất thời gian, bạn nên thực hiện công đoạn này từ đêm hôm trước rồi để thịt vịt trong ngăn mát qua đêm.

Sau khi vịt tẩm ướp đủ thời gian, bạn chỉ cần dùng nồi chiên để làm vịt nướng rất đơn giản:

  • Vịt sau khi đã ngấm gia vị bạn cho cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, sau đó chọn chế độ 120 độ C cứ đặt 15 phút để vịt chín (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào cân nặng của vịt).
  • Khi vịt đã chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 180 độ nướng từ 5 -7 phút để làm phần da vịt vàng ruộm rất bắt mắt.

Vịt sau khi đã được nướng vàng, bạn cho ra khỏi lò, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

Vịt nướng thưởng thức nhất khi chấm cùng xì dầu có tỏi và ớt. 

Thế là chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến xong món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình chiều nay rồi phải không nào.

Chúc chị em thành công.