Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Cách nướng vịt ngon bằng than hoa

Với sự tiện nghi và hiện đại của lò nướng thì rất nhiều gia đình lựa chọn để chế biến cho các món ăn quay nướng. Song nướng than hoa vẫn là cách chế biến dân gian đem lại hương vị thơm ngon hơn hẳn. Vịt nướng than hoa sẽ giúp phần da vịt giòn béo, miếng thịt không khô mà vẫn ngọt mềm. Vậy cách nướng vịt ngon bằng than hoa như thế nào, có phức tạp không?

Ngon mềm vịt nướng than hoa

Dĩ nhiên khi dùng than hoa để nướng vịt sẽ phức tạp hơn hẳn so với nướng bằng lò quay. Bạn không chỉ mất thời gian tẩm ướp thịt vịt mà thời gian để nướng chín cũng lâu hơn so với lò, bên cạnh đó bạn cũng phải chờ đợi và lật vịt để được chín đều và giòn ngon.

Song món vịt nướng bằng than hoa sẽ không làm bạn thất vọng cho dù công sức để chế biến khá nhiều. 

Phần da vịt chín vàng giòn, ăn vào giòn tan, béo ngậy kết hợp cùng sự mềm ngọt của miếng thịt vịt sẽ hút hồn bất cứ ai thưởng thức.

Vậy nướng vịt bằng than hoa như thế nào?

Nguyên liệu và cách nướng vịt ngon bằng than hoa

Với món ăn này, bên cạnh chuẩn bị các nguyên liệu món ăn thì bạn cũng cần chuẩn bị than hoa và không gian đủ rộng để chế biến. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 1 con vịt từ 1,3 - 1,5kg
  • Củ hành to 
  • Ớt trái
  • Hạt tiêu xay hoặc dùng chày đập dập
  • Mì chính
  • Nước mắm loại ngon
  • Muối ăn
  • Dầu ăn
  • Gia vị tẩm ướp nướng

Tiếp đến là sơ chế vịt và chuẩn bị nướng

  • Bạn mua vịt sống (có thể mua vịt đã làm sẵn) về làm sạch, mổ phanh bụng, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.
  • Sau đó, bạn bẻ gập lưng vịt cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp vịt nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để gia vị được thấm vào sâu hơn.
  • Củ hành rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lấy bát sạch, cho hành, ớt băm vào, rồi lần lượt cho tiếp nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào và trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình vịt nhé.
  • Sau đó, để trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho vịt ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.

Tiến hành nướng vịt bằng than hoa

  • Để xiên vịt nguyên con nướng than hoa dễ dàng, bạn lấy 2 thanh tre đã được chẻ đôi. Nên chọn tre tươi để nướng thịt ngon và sạch nhé.
  • Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con vịt ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.
  • Mồi bếp than hoa lên lửa, khi nào than chuyển hồng thì bạn cho xiên vịt lên trên. 

Lưu ý: bạn không nên để than cháy quá lửa (quá hồng) nhé, vì như vậy sẽ dễ làm vịt cháy khét, lại không chín đều bên trong. Nhớ đều tay lật xiên vịt liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.

Cách nướng vịt ngon bằng than hoa này mất khoảng 1 tiếng rưỡi là xong.

Cách làm nước chấm vịt nướng than hoa

Vịt nướng than hoa thường chấm kèm muối tiêu lá chanh là ngon nhất. Công thức pha nước chấm vịt nướng rất đơn giản. 

  • Trước hết, bạn chuẩn bị ít muối hột đã rang sẵn, trộn đều với hạt tiêu. 
  • Kế đến, bạn cho mì chính, nước cốt chanh hoặc tắc, ít lá chanh bằm nhuyễn và ớt xắt vào và trộn lên hòa tan là xong.

Vậy là, không cần tốn quá nhiều công sức bạn đã có ngay một món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với cách nướng vịt ngon bằng than hoa ngon, ngọt, lại bổ rẻ này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mới trong việc chế biến các món ăn hàng ngày.

Rất nhiều người yêu thích hương vị của món vịt nướng than hoa song không có thời gian và điều kiện để tự tay chế biến. Khi đó, đến các cửa hàng chuyên về vịt là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Chuỗi cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt với thực đơn đa dạng hấp dẫn. Vịt nướng than hoa cũng là món ăn được rất nhiều người lựa chọn khi đến đây. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Vịt nướng chao ngon đúng chuẩn nhà hàng

Vịt nướng đơn thuần đã hấp dẫn với phần da giòn rụm rồi, món vịt nướng chao lại còn hấp dẫn hơn nhiều lần với phần gia vị được tẩm ướp đặc trưng. Món ăn có thể gây nghiện bất kì ai yêu thích các món ăn từ vịt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng chao ngon như nhà hàng.

Đậm đà khó cưỡng món vịt nướng chao

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt nướng chao sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của chao và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt nướng chao ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao như thế nào?

Có thể nói đối với các món nướng nói chung và vịt nướng nói riêng thì nước sốt ướp chính là linh hồn, quyết định chính đến hương vị của món ăn.

Dưới đây là cách ướp vịt nướng chao mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến chị em.

  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bạn hãy đập dập tỏi rồi dùng dao để băm tỏi sẽ nhanh hơn, tỏi nhỏ nhuyễn hơn.
  • Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn cơm nhỏ, Đường: 1 muỗng canh, Ớt bột: 1 thìa cà phê, Tỏi băm + Hạt tiêu xay: ½ thìa cà phê, Bột canh: 1 thìa cà phê. 
  • Trộn đều những nguyên liệu này với nhau để tạo được một hỗn hợp đặc sệt và có màu đỏ gạch hấp dẫn.
  • Thịt vịt mua về bạn đem đi rửa sạch rồi lấy muối và gừng đã giã dập chà sát lên da của thịt vịt. Làm như vậy khoảng 2 phút thịt vịt sẽ không còn mùi hôi nữa và miếng thịt sẽ thơm hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt vịt một lần nữa cho sạch và để ráo nước.
  • Dùng dao sắc khía 2 – 3 đường lên miếng thịt, làm như vậy thịt vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn và chín đều được vào bên trong.
  • Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trên trong 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vịt lên vỉ nướng và nướng chín đều các mặt. Khi nướng bạn cần để ý chế độ lửa trên bếp than để thịt không bị cháy sém khét nhé.

Khi thịt vịt chín bạn chặt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí.

Hãy lưu cách ướp vịt nướng chao này vào sổ tay để trổ tài ngay cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Tại cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt, vịt nướng chao là một trong những món ăn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Bạn đọc có thể thưởng thức món ăn giòn tan thơm ngon này tại Vịt 29 hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

Hướng dẫn làm gà nướng giấy bạc thơm ngon

Thịt gà từ lâu đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ với cách chế biến đa dạng và phong phú. Gà nướng giấy bạc là một trong vô vàn cách chế biến được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món gà nướng giấy bạc hấp dẫn nhé!

Những lưu ý để chọn được gà ngon

Để chọn gà sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu gà có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó gà bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn gà trống, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con gà mái.

Gà nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Gà nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon. 

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà nướng là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn.

  • Thịt Gà 1 con
  • Gừng tươi 1 củ
  • Rượu trắng 200ml
  • Sả cây, ớt, tiêu, hành khô, tỏi, gừng
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Muối
  • Giấy bạc.

Chế biến món gà nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành những miếng vừa miệng. 

Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Để khử mùi hôi của gà, bạn nên bóp thịt gà với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gà

  • Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
  • Ướp thịt gà: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gà thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

  • Thịt gà sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
  • Tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt gà bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Lưu ý:

  • Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ gà để nướng. 
  • Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị không bị chảy ra. 

Địa chỉ cung cấp gà nướng giấy bạc thơm ngon

Nếu bạn không có thời gian để tự tay vào bếp làm món gà nướng giấy bạc cho gia đình mình thưởng thức bạn có thể tới Vịt 29 để được đặt mua với mức giá hợp lý.

Vịt 29 địa chỉ uy tín và tin cậy chuyên cung cấp gà nướng giấy bạc và nhiều món ăn từ thịt gà, vịt thơm ngon bổ dưỡng khác. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Gà nướng cơm cháy ngon mà lạ

Gà nướng cơm cháy là một trong những món ăn mới nổi gần đây. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện tại Việt Nam món ăn này được rất nhiều người đón nhận nhiệt tình. Món ăn mang hương vị thơm ngon của thịt gà và của gạo thơm nức mũi vì vậy khi được thưởng thức món ăn này sẽ mang lại một mùi vị vô cùng đặc biệt cho người sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn chi tiết cách làm món gà nướng cùng cơm cháy thơm ngon đúng điệu.

Tại sao món gà nướng cơm cháy lại được nhiều người yêu thích

Gà nướng cơm cháy một trong những món ăn không còn quá xa lạ với mỗi người chúng ta đặc biệt là những người yêu thích những món ăn làm từ thịt gà. Thịt gà luộc, gà kho khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác ngán cho người sử dụng. Vì vậy, cuối tuần này các bà nội trợ hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng cách tự tay vào bếp chế biến món gà nướng cơm cháy thơm ngon đúng điệu.

Để món ăn gà nướng cùng cơm cháy thơm ngon và chuẩn chất lượng nhất thì bạn nên lựa chọn gà ta để đem nướng. Thịt gà tuy nhỏ nhưng chắc thịt. Trong quá trình chế biến món ăn này bạn đem thịt gà ướp cùng muối và ớt theo đúng tỷ lệ, để thấm đều thì thịt gà sẽ thơm ngon hơn.

Trong quá trình chế biến món ăn này bạn nên chú ý cho lửa vừa đủ để thịt gà chín bên trong đồng thời không gây cháy vỏ gà. Khi chọn được lửa với lượng nhiệt vừa đủ sẽ mang lại món thịt gà nướng cùng cơm cháy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến người thưởng thức không thể chối từ.

Đặc trưng của món gà nướng cơm cháy

Khi thưởng thức món gà nướng cùng cơm cháy và muối sả mộc mạc sẽ mang lại mùi vị vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Bạn nên chú ý lựa chọn loại muối cùng cách pha chế phù hợp để mang lại món nước chấm thơm ngon và đặc biệt nhất. Khi thưởng thức với nước chấm có vị mặn ngọt cùng hương vị thơm ngon của chanh cùng sả thực sự sẽ khiến thực khách không thể chối từ.

Chiều mưa hoặc nhân ngày mát mẻ bạn có thể vào bếp để chế biến ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Vịt 29 để được thưởng thức một mẹt gà nướng cơm cháy với giá giao động từ 250.000 - 300.000 triệu đồng.

Hé lộ cách chế biến gà nướng cơm cháy

Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào khay nướng khoảng 60 phút, cứ 15 phút lại cho gà ra một lần để quét gia vị lên da gà.

Ngoài ra, nếu bạn không có bếp nướng bạn cũng có thể nướng gà bằng than hoa tuy nhiên trong quá trình nướng bằng than hoa bạn nên chú ý nghiêng gà liên tục để gà chín đều và không bị cháy. Khi nào da gà và cơm chuyển sang màu vàng ngà thì dừng lại.

Sau khi nướng xong trưng bày gà ra đĩa và có thể trang trí thêm rau để món ăn thơm hấp dẫn hơn.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách làm gà nướng cơm cháy thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng món ăn này có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thông tin chi tiết để chế biến món ăn đặc biệt này.

Vịt quay Bắc Kinh ở Thái Hà thơm ngon đúng điệu

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Món ăn với những hương vị thơm ngon hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay đây là một trong những món ăn bán chạy nhất tại nhà hàng Vịt 29. Khách hàng hãy đến với chúng tôi để được thưởng thức món ăn vịt quay Bắc Kinh ở Thái Hà tại Vịt 29. Liên hệ đặt bàn để được thưởng thức.

Cách làm và ướp vịt quay Bắc Kinh

Ngoài việc thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh tại quán khách hàng cũng có thể tự chế biến món vịt quay Bắc Kinh tại nhà vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Vịt quay Bắc Kinh sau khi đã được làm sạch bạn nên dùng chanh và muối để khử đi mùi hôi đặc trưng của vịt. Sau đó bạn tiến hành thực hiện các công đoạn ướp vịt để đảm bảo mang lại một hương vị thơm ngon và chất lượng.

Trước tiên bạn ướp vịt với một muỗng dầu hào và rượu chính hãng tại Bắc Kinh để mang lại mùi hương thơm ngon và chuẩn chất lượng nhất của món vịt quay Bắc Kinh. Hiện nay có rất nhiều cách ướp vịt khác nhau tuy nhiên đây là cách ướp vịt quay đơn giản, dễ làm đồng thời giữ được hương vị thơm ngon mà sản phẩm vịt quay mang lại cho người thưởng thức.

Sau khi đã hoàn thành xong bước ướp vịt bằng dầu hào và rượu bạn tiến hành thực hiện công đoạn tiếp theo đó chính là dùng một thìa giấm, mạch nha, một ít nước nóng trộn đều trong bát. Chia phần này làm 2 phần. Phần một ướp vào thịt vịt đã làm sạch ướp khoảng 30-40 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Phần thứ hai tiếp tục làm như vậy sẽ thu được một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Cuối cùng khâu bụng vịt lại và treo vịt ở nơi khô thoáng. Sau khi thực hiện xong những công đoạn này bạn tiến hành quay vịt ở một nhiệt độ vừa phải khoảng 30-40 phút đủ làm vịt chín.

Vịt quay Bắc Kinh ở Thái Hà địa chỉ nào ngon

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm vịt quay ngon. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Đừng lo lắng, mọi vấn đề của thượng khách sẽ được giải quyết khi đến với nhà hàng vịt 29 chúng tôi. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các món ăn từ vịt chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Khi đến với nhà hàng chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín, sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Ngoài ra, mức giá cung cấp của món vịt quay Bắc Kinh ở Thái Hà cũng vô cùng hợp lý. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Bởi vậy khi khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được đặt bàn trước.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng những thông tin chi tiết về món vịt quay Bắc Kinh ở Thái Hà. Nhanh tay liên hệ với nhà hàng Vịt 29 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Để được thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh chất lượng thì Vịt 29 là lựa chọn hoàn hảo của bạn.