Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Cách làm món gà nướng mật ong thơm phức

Để có món vịt quay ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu quay vịt và nước chấm. Vậy cách ướp vịt quay Bắc Kinh như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi quay lớp da khô và giòn? 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị quay vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

Hương vị đậm đà khó quên với món vịt quay Bắc Kinh

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt quay Bắc Kinh đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt quay Bắc Kinh sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của nước chấm và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Cách ướp vịt vịt quay Bắc Kinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt quay thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách tẩm ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn nhất

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
  • Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
  • Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt quay Bắc Kinh.
  • Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
  • Sau thời gian trên, bạn bắt đầu quay vịt. Trong quá trình quay, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu nhất bạn nhé.

Cách làm gà nướng mật ong thơm phức

Gà rán, gà kho, gà luộc là những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món gà nướng mật ong thì không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về món ăn này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin chi tiết về cách làm món gà nướng cùng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Những lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Trong quá trình nướng cần làm cho đùi gà được chín đều, lớp da vàng óng đẹp mắt và thu hút sự chú ý của người thưởng thức.

Món ăn phải đảm bảo mang lại hương vị kích thích khứu giác và gia vị thấm đậm vào thịt gà mang lại món ăn thơm ngon và đầy cuốn hút.

Đối với món gà tẩm ướp mật ong để nướng bạn lưu ý nên chọn loại gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà tương đối mềm không giống như gà ta.

Không nên dùng quá nhiều mật ong trong quá trình nướng vì như vậy sẽ rất dễ làm thịt gà nhanh cháy mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên của đùi gà.

Công thức nướng gà mật ong cũng giống như nướng thịt xiên, tôm nướng, thịt vịt. Đặc biệt trước khi ướp gia vị cho thịt gà bạn có thể phết một lớp nước cốt chanh lên da gà để màu của thịt gà đẹp hơn.

Ngoài việc nướng gà bằng lò vi nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bếp than hoa. Tuy nhiên trong quá trình nướng không nên để lửa quá to và thường xuyên lật gà để thịt gà chín đều.

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên pha chế nước chấm đặc biệt thích hợp với món gà nướng mật ong để cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 đùi gà loại to khoảng 300g

– ½  muỗng canh tương ớt

– 2  muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa hạt nêm

– 1 thìa đường

– 1 thìa cà phê ớt bột

– ½ củ tỏi và hành

– 1 thìa muối

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu

Đùi gà mua về các bạn nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên đùi gà sau đó xả sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao khía vài đường lên da để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn, sau đó cho gà ra cái bát to, để ráo nước.

Chúng ta chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong: đầu tiên các bạn làm sạch tỏi và hành rồi giã nhuyễn cho vào bát con. Tiếp tục cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Cho toàn bộ nước sốt trên vào bát to đựng gà, dùng tay đã đeo bao tay trộn đều nước sốt với đùi gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên đùi gà. Sau đó các bạn đậy kín bát, ướp gà nửa ngày để gà ngấm đều gia vị.

Khi đã ướp gà đủ thời gian, các bạn cho gà vào khay nướng, quét nước sốt lên bề mặt đùi gà. Sau đó cho gà vào lò nướng đã được bật lò trước 10 phút với chế độ 2 lửa, nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

Trên đây là cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu. Khách hàng có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm.

Cách ướp vịt quay thơm ngon đúng điệu

Để có món vịt quay ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu quay vịt và nước chấm. Vậy cách ướp vịt quay Bắc Kinh như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi quay lớp da khô và giòn? 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị quay vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

Hương vị đậm đà khó quên với món vịt quay Bắc Kinh

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt quay Bắc Kinh đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt quay Bắc Kinh sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của nước chấm và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Cách ướp vịt vịt quay Bắc Kinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt quay thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách tẩm ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn nhất

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
  • Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
  • Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt quay Bắc Kinh.
  • Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
  • Sau thời gian trên, bạn bắt đầu quay vịt. Trong quá trình quay, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu nhất bạn nhé.

Cách ướp vịt quay thơm ngon đúng điệu

Để có món vịt quay ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu quay vịt và nước chấm. Vậy cách ướp vịt quay Bắc Kinh như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi quay lớp da khô và giòn? 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị quay vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

Hương vị đậm đà khó quên với món vịt quay Bắc Kinh

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt quay Bắc Kinh đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt quay Bắc Kinh sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của nước chấm và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Cách ướp vịt vịt quay Bắc Kinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt quay thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách tẩm ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn nhất

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
  • Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
  • Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt quay Bắc Kinh.
  • Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
  • Sau thời gian trên, bạn bắt đầu quay vịt. Trong quá trình quay, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu nhất bạn nhé.