Với sự tiện nghi và hiện đại của lò nướng thì rất nhiều gia đình lựa chọn để chế biến cho các món ăn quay nướng. Song nướng than hoa vẫn là cách chế biến dân gian đem lại hương vị thơm ngon hơn hẳn. Vịt nướng than hoa sẽ giúp phần da vịt giòn béo, miếng thịt không khô mà vẫn ngọt mềm. Vậy cách nướng vịt ngon bằng than hoa như thế nào, có phức tạp không?
Ngon mềm vịt nướng than hoa
Dĩ nhiên khi dùng than hoa để nướng vịt sẽ phức tạp hơn hẳn so với nướng bằng lò quay. Bạn không chỉ mất thời gian tẩm ướp thịt vịt mà thời gian để nướng chín cũng lâu hơn so với lò, bên cạnh đó bạn cũng phải chờ đợi và lật vịt để được chín đều và giòn ngon.
Song món vịt nướng bằng than hoa sẽ không làm bạn thất vọng cho dù công sức để chế biến khá nhiều.
Phần da vịt chín vàng giòn, ăn vào giòn tan, béo ngậy kết hợp cùng sự mềm ngọt của miếng thịt vịt sẽ hút hồn bất cứ ai thưởng thức.
Vậy nướng vịt bằng than hoa như thế nào?
Nguyên liệu và cách nướng vịt ngon bằng than hoa
Với món ăn này, bên cạnh chuẩn bị các nguyên liệu món ăn thì bạn cũng cần chuẩn bị than hoa và không gian đủ rộng để chế biến.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- 1 con vịt từ 1,3 - 1,5kg
- Củ hành to
- Ớt trái
- Hạt tiêu xay hoặc dùng chày đập dập
- Mì chính
- Nước mắm loại ngon
- Muối ăn
- Dầu ăn
- Gia vị tẩm ướp nướng
Tiếp đến là sơ chế vịt và chuẩn bị nướng
- Bạn mua vịt sống (có thể mua vịt đã làm sẵn) về làm sạch, mổ phanh bụng, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.
- Sau đó, bạn bẻ gập lưng vịt cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp vịt nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để gia vị được thấm vào sâu hơn.
- Củ hành rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.
- Lấy bát sạch, cho hành, ớt băm vào, rồi lần lượt cho tiếp nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào và trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình vịt nhé.
- Sau đó, để trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho vịt ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.
Tiến hành nướng vịt bằng than hoa
- Để xiên vịt nguyên con nướng than hoa dễ dàng, bạn lấy 2 thanh tre đã được chẻ đôi. Nên chọn tre tươi để nướng thịt ngon và sạch nhé.
- Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con vịt ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.
- Mồi bếp than hoa lên lửa, khi nào than chuyển hồng thì bạn cho xiên vịt lên trên.
Lưu ý: bạn không nên để than cháy quá lửa (quá hồng) nhé, vì như vậy sẽ dễ làm vịt cháy khét, lại không chín đều bên trong. Nhớ đều tay lật xiên vịt liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.
Cách nướng vịt ngon bằng than hoa này mất khoảng 1 tiếng rưỡi là xong.
Cách làm nước chấm vịt nướng than hoa
Vịt nướng than hoa thường chấm kèm muối tiêu lá chanh là ngon nhất. Công thức pha nước chấm vịt nướng rất đơn giản.
- Trước hết, bạn chuẩn bị ít muối hột đã rang sẵn, trộn đều với hạt tiêu.
- Kế đến, bạn cho mì chính, nước cốt chanh hoặc tắc, ít lá chanh bằm nhuyễn và ớt xắt vào và trộn lên hòa tan là xong.
Vậy là, không cần tốn quá nhiều công sức bạn đã có ngay một món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với cách nướng vịt ngon bằng than hoa ngon, ngọt, lại bổ rẻ này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mới trong việc chế biến các món ăn hàng ngày.
Rất nhiều người yêu thích hương vị của món vịt nướng than hoa song không có thời gian và điều kiện để tự tay chế biến. Khi đó, đến các cửa hàng chuyên về vịt là sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Chuỗi cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt với thực đơn đa dạng hấp dẫn. Vịt nướng than hoa cũng là món ăn được rất nhiều người lựa chọn khi đến đây. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.