Để có món vịt quay ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu quay vịt và nước chấm. Vậy cách ướp vịt quay Bắc Kinh như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi quay lớp da khô và giòn?
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị quay vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.
Hương vị đậm đà khó quên với món vịt quay Bắc Kinh
Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt quay Bắc Kinh đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt quay Bắc Kinh sẽ là món ăn vô cùng phù hợp.
Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của nước chấm và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này.
Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon
Cách ướp vịt vịt quay Bắc Kinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt quay thơm ngon tại nhà rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có món vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.
- ½ con vịt
- Muối trắng: 1 nửa bát con
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
- Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.
Cách tẩm ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn nhất
Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
- Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
- Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
- Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
- Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
- Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt quay Bắc Kinh.
- Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
- Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
- Sau thời gian trên, bạn bắt đầu quay vịt. Trong quá trình quay, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.
Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu nhất bạn nhé.