Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Cách làm vịt chiên nước mắm ngon như nhà hàng

Vịt chiên nước mắm là món ăn ngon và quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm vịt chiên nước mắm như thế nào ngon được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hãy cùng Vịt 29 vào bếp trổ tài cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

Vịt chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

Không chỉ là món ăn khoái khẩu trong trong các bữa cơm mà vịt chiên nước mắm cũng là món nhậu phổ biến. Vịt được chiên giòn thơm với lớp mỡ bên ngoài giòn bóng, béo ngậy. Dưới lớp da vàng bóng là từng thớ thịt màu nâu sẫm chắc nịch. Hoà quyện với vị ngọt của thịt vịt là vị mặn mà của nước mắm ngon…

Thịt vịt đặc biệt được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt vì dễ chế biến, giá thịt cũng khá rẻ. Cách làm vịt chiên nước mắm cũng không quá khó, ai cũng có thể làm được.Hơn nữa thịt vịt rất lành, có tính mát nên rất bổ dưỡng, có thể làm món ăn giải nhiệt rất tốt. Còn gì tuyệt hơn khi bữa cơm có dĩa vịt chiên nước mắm.

Nguyên liệu làm món vịt chiên nước mắm

Cách làm vịt chiên nước mắm đơn giản, tuy nhiên để có dĩa vịt ngon đúng điệu thì nguyên liệu rất quan trọng. Nên chọn loại vịt cỏ sẽ cho vịt giòn, chắc. Các nguyên liệu cần có để làm món vịt chiên nước mắm như sau:

-         Vịt cỏ: ½ con

-         Bột mì: 1 gói loại nhỏ

-         Ớt tươi: 3 quả

-         Tỏi: 1 củ

-         Hành tím: 4 củ

-         Gừng: 1 củ

-         Dầu ăn: 1/2 chén

-         Rượu trắng: 1 chén

-         Nước mắm: ½ chén

-         Rau thơm

-         Gia vị: Hạt nêm, muối, ngũ vị hương, đường kính bột canh, bột ngọt, dầu hào, tiêu và ớt xay, tương ớt.

Bật mí cách làm vịt chiên nước mắm hấp dẫn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch lông rồi khử mùi hôi. Để khử mùi hôi của vịt có thể làm một trong các cách sau: Đập dập gừng hoà với muối và rượu trắng rồi chà khắp mình vịt, hoặc dùng chanh tươi với muối. Chà hỗn hợp trên cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt. Tiếp theo rửa sạch lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Sau khi vịt nhỏ ráo nước thì đem chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

-         Băm nhỏ ớt, hành, tỏi, đập dập gừng. Cắt nhỏ rau thơm (hành ngò) thành từng khúc.

-         Làm nước mắm: Trộn các loại gia vị với nhau gồm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, ớt bột, một ít nước lọc, bột canh, đường, giấm, hành, tỏi, ớt, tương ớt. Sau khi cho gia vị vào thì trộn rồi khuấy đều.

Bước 3 : Tẩm ướp gia vị

Cho thịt vịt đã chặt ướp với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Uớp tỏng vòng 30- 60 phút.

Bước 4: Chiên vịt

Đổ dầu ăn vào chảo chờ đến khi dầu sôi thì bỏ vịt vào chảo chiên. Chiên và đảo thịt đến khi chín vàng là được. Sử dụng chảo chiên không dầu càng tốt.

Bước 5: Rim nước mắm

Dùng chảo khác bỏ ít dầu, đun nóng rồi cho chén nước mắm đã chuẩn bị ở bước 2 vào và hạ lửa nhỏ lại. Sau đó cho thịt vịt đã chiên vào rim đến khi nước mắm sền sện thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành

Múc thịt vịt ra dĩa, trang trí thêm rau thơm. Ăn kèm với xà lách, chuối chát, dưa leo cực kỳ đưa miệng.

Cách làm vịt chiên nước mắm thật dễ đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay nhỉ. Nếu bạn muốn ăn thật nhiều món vịt ngon mà ngại việc vào bếp hãy Vịt 29 - chuyên các món về vịt tại Hà Nội thưởng thức nhé!

Tại sao ăn vịt quay phải đến vit 29

Vịt quay là món ăn thơm ngon hầu như ai cũng yêu thích. Vịt quay cũng là món ăn được ưa chuộng trong các đám đình, tiệc giỗ ở nhiều nơi. Tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 để thưởng thức bạn biết chưa. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vịt quay – Món ăn ngon phổ biến Việt Nam

Từ Bắc vào Nam hay bất kỳ nơi đâu trên đất nước Việt Nam này chúng ta đều thấy có quán vịt quay. Vịt quay là món ăn thơm ngon,bổ dưỡng, mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn. Thịt vịt là món ăn thích hợp cho tất cả mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Những miếng thịt vịt quay vừa thơm vừa mềm, vị thịt ngon ngọt đậm đà luôn kích thích vị giác bất kỳ ai. Bên ngoài là lớp da vàng bóng, giòn béo cực kỳ bắt mắt. Ăn kèm dưa món hay dưa leo thì ngon hết sẩy.

Nguyên liệu và cách làm món vịt quay

Để có món vịt quay ngon thì phải có đầy đủ nguyên liệu. Tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 thì đây cũng là một lý do. Nếu nguyên liệu càng đầy đủ thì chất lượng món ăn càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu để làm món vịt quay bao gồm:

-         Vịt: 1 con (1,5 ký)

-         Tỏi: 1 củ

-          Hành tím: 5 củ

-         Sả

-          Dầu hào: 2 thìa canh

-         Mật ong: 2 thìa

-          Muối 1,5 thìa cà phê

-          Đường cát: 1 thìa

-         Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

-          Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

-         Nước tương: 1,5 thìa canh

-          Giấm: 2 thìa cà phê

-         Bột ngọt: 1 thìa

Cách làm món vịt quay như sau:

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt mua về phải làm sạch lông  sau đó phải khử sạch mùi hôi của vịt. Bạn có thể dùng giấm, chanh, muối hạt hoặc rượu trắng chà xát lên vịt để khử mùi đều hiệu quả. Sau đó rửa sạch lại với nước để cho ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

-         Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, gừng

-          Làm nước ướp vịt: Cho hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, muối, dầu hào, mật ong, hành tím băm, tỏi, sả, ớt, dầu hào vào bát rồi trộn đều.

Tiếp thoe dùng que nhọn để đâm vào vịt. Mục đích là để vịt ngấm đều gia vị. Lưu ý không nên đâm xuyên qua vịt.

Bước 3: Phết gia vị lên vịt

Dùng que đâm vào vịt , chú ý không đâm xuyên qua vịt sau đó lấy một cây chổi cọ sạch để quét vịt. Dùng cọ quét đều nước ướp nhiều lớp lên mình vịt, quét đều đến khi vịt ngấm gia vị. Để ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Quay vịt

Để quay vịt cần có lò quay chuyên dụng hoặc bếp quay, lò vi sóng. Nếu không có các thiết bị trên có thể quay dưới than củi. Nên chú ý thời gian và nhiệt độ để vịt chín đều, không bị cháy. Thời gian quay khoảng 40 phút.

Như vậy là đã hoàn thành món vịt quay thơm ngon rồi. Nhiều người muốn ăn vịt quay thường kháo nhau đến tại Vịt 29. Vậy lý do tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 nhỉ?

Thực ra có rất nhiều nơi bán vịt quay, nhất là ở Hà Nội. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vị món ăn này thì Vịt 29 là địa chỉ lý tưởng nhất. Vịt quay được tẩm ướp gia vị đầy đủ, kỹ càng, nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm nên khách hàng rất an tâm khi đến đây.

Dĩa thịt vịt thơm nức mũi, ẩn dưới từng miếng thịt chắc nịch, ngon ngọt là lớp da vàng dai. Chỉ nhìn thôi đã cực kỳ hấp dẫn. Hãy đến Vịt 29 để thưởng thức món ngon trứ danh này cùng bạn bè, chiến hữu thôi nào!

Bí quyết làm vịt quay sốt tiêu đen

Vịt quay sốt tiêu đen có thể là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hoặc món nhắm với bia trên bàn nhậu. Dù thưởng thức theo cách nào, thì vị béo ngậy của thịt vịt cộng thêm nước sốt ngọt cay sẽ khiến nhiều người mê và nghiện. Món ăn này không quá khó để chế biến, chỉ với một chút khéo léo chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món ngon chuẩn nhà hàng này rồi.

Vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng hấp dẫn 

Với lớp da vịt được quay giòn rụm, nhai nghe rồm rộp kết hợp với vị cay nồng của tiêu đen hòa quyện sẽ mang lại một trải nghiệm đặc biệt. 

Cắn qua lớp da, xuống đến lớp thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị đặc biệt của vịt quay sốt tiêu đen. 

Nguyên liệu làm món vịt sốt tiêu đen

Món vịt quay sốt với tiêu đen độc đáo nằm ở phần nước sốt, các nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn khá nhiều. 

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho món ăn chị em cần chuẩn bị.

  • 1 con vịt
  • 100g hạt tiêu
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 3-5 lá dứa
  • 1 củ hành tây
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Dầu hào.

Đầu bếp Vịt 29 tiết lộ công thức vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng

Vẫn là các bước chế biến tương tự như vịt quay thông thường. Song để món ăn thơm ngon chuẩn vị nhà hàng thì chị em nên tham khảo hướng dẫn sau.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. 

Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng rất nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả bên trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hay rượu trắng,….

Cuối cùng, bạn rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hoàn toàn hết mùi hôi.

Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

Nước ướp bạn pha theo tỷ lệ như sau: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm (dùng thìa cafe).

Bước 3: Chuẩn bị ướp vịt

  • Dùng nước ướp vừa pha xoa lên mình vịt, sau đó cho tiếp 1 ít lá thơm nhồi sâu vào trong bụng vịt
  • Hành tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.

Bước 4: Nướng vịt

  • Cho vịt vào lò nướng để nướng, bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than hoa
  • Cứ nướng khoảng 20 phút bạn lại tưới một lớp nước ướp lên vịt để món ăn không bị khô. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt vịt sẽ chín tới và da vàng giòn.
  • Khi vịt chín vàng đều là được.

Bước 5: Hoàn thành 

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn cho đều, đẹp mắt rồi xếp ra đĩa và trang trí cùng với cà rốt hành tây.

Điểm đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món ăn với các loại vịt quay khác chính là dùng sốt tiêu đen. Với công thức làm nước ướp vịt ngon đã làm cho hương vị món ăn không thể lẫn với các món khác. Chút hương vị cay cay của tiêu đen xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị khác mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đến lạ thường. Chúc bạn thành công với món ăn vịt quay sốt tiêu đen!

Tại cửa hàng Vịt 29, món vịt quay sốt tiêu đen luôn là món ăn tiêu điểm được nhiều khách hàng yêu thích. Nếu gia đình bạn không có nhiều thời gian để tự tay nấu nướng thì hãy đến trực tiếp cửa hàng để thưởng thức.