Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Công thức tẩm ướp vịt nướng muối ớt

Để có món vịt nướng ngon chuẩn vị thì công đoạn tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% và 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu nướng vịt và nước chấm. Vậy cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt như thế nào để vịt được thấm gia vị đậm đà và sau khi nướng lớp da khô và giòn? 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị nướng vịt hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp vịt

Vịt nướng muối ớt cần chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu, chị em cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau:

  • 3 - 4 nhánh sả tươi.
  • Hành tím, tỏi, ớt.
  • Gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
  • Dầu hào, mật ong, sa tế, điều tạo màu.
  • Các dụng cụ nướng vịt gồm que xiên vịt, lò nướng hoặc than hoa (tuỳ phương thức nướng của mỗi người).

Cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt chuẩn nhất

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu xong, đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn thực hiện theo công thức dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Sau đó cho tiếp hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo bạn cho vào bát.
  • Cho thêm một muỗng cà phê sa tế và 2 muỗng cà phê muối ớt xanh vào, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho món ăn bị quá cay.
  • Cho khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Dùng thìa nhỏ trộn thật đều tất cả những gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất của món vịt nướng muối ớt.
  • Bạn dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không được xiên thủng qua thịt vịt bởi vì mục đích của việc này chỉ là để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Bạn dùng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong tô đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết. Lưu ý bạn cũng có thể đeo bao tay nilon để lấy hỗn hợp gia vị ướp lên mình vịt, dùng tay sẽ giúp vịt được thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.
  • Sau thời gian trên, bạn bắt đầu nướng vịt. Trong quá trình nướng, bạn liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi món ăn không bị khô và cháy.

Một số lưu ý dành cho khâu ướp tẩm ướp gia vị 

Để món vịt nướng muối ớt được thơm ngon, giòn da nhưng thịt vịt lại chín mềm ngọt nước, những lưu ý dưới đây sẽ giúp chị em.

  • Bạn có thể lựa thịt chế biến sẵn hoặc con vịt sống để ướp nhưng phải lựa cẩn thận tránh lựa phải vịt bị bệnh nhé.
  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt các gia vị tẩm ướp vịt cho vừa ăn.
  • Có thể cho thịt vịt đã tẩm gia vị vô ngăn mát của tủ lạnh để ủ sẽ làm cho thịt vịt ngấm gia vị nhanh hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt ngon và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều công thức để làm món vịt nướng ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình hoặc tiếp đãi khách và thể hiện tài nấu nướng của bản thân. 

Tại cửa hàng Vịt 29 chúng tôi chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline để được ship hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.

Món vịt cỏ Vân Đình vạn người mê

Vịt cỏ Vân Đình vốn là dòng vịt thuộc huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội. Đây là một trong những loại vịt cỏ vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến. Thịt vịt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mang lại những ấn tượng khó phai cho người sử dụng ngay từ lần đầu thưởng thức. Vậy lý do tại sao món vịt cỏ Vân Đình vạn người mê như vậy. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tại sao món vịt cỏ Vân Đình lại nổi tiếng như vậy

Vịt cỏ Vân Đình vốn là một loại vịt không được nuôi mà được thả ra cánh đồng chiêm một cách tự nhiên tại huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội. Thức ăn của vịt cỏ Vân Đình không phải là cám mà là những con giun, dễ béo ngậy cộng với những hạt lúa sau vụ thu hoạch còn sót lại.

Ngoài ra, khi chúng được sinh sống trong môi trường tự nhiên chúng sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng đồng thời thịt vịt cũng rất thơm ngon và săn chắc. Đảm bảo cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Vì vậy, những món ăn làm từ vịt cỏ Vân Đình luôn khiến người ta xuyến xao, lưu luyến sau mỗi lần thưởng thức.

Thông thường dạng vịt cỏ Vân Đình thường có trọng lượng từ 1.2 - 1.3kg thịt vô cùng săn chắc. Đồng thời khi chúng lớn lên tự nhiên vì vậy giống vịt này khi thưởng thức có mùi vị vô cùng đặc biệt khác hoàn toàn so với những loại vịt nuôi thông thường. Và mùi vị này thì không một loại vịt nào có thể sánh được.

Vịt cỏ Vân Đình vạn người mê với món vịt nướng

Một trong những món ăn mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là món vịt nướng Vân Đình. Món ăn có sự khác biệt so với những loại vịt nướng khác do đó được rất nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, để được thưởng thức món ăn này, khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để tìm được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Khi lựa chọn được đơn vị đảm bảo tiêu chuẩn khách hàng mới có cơ hội thưởng thức món ăn từ vịt cỏ Vân Đình thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Vịt nướng Vân Đình với mùi thơm nức mũi cùng với thịt vịt vàng ươm đượm nước ướp vịt vì vậy khi thưởng thức món ăn này sẽ khiến khách hàng vô cùng thích thú và thỏa mãn.

Đặc biệt món ăn này được thưởng thức khi nóng thì không còn điều gì có thể tuyệt vời hơn. Lớp da vịt nướng dai dai giòn giòn, đồng thời thịt vịt mềm ngon khó tả thưởng thức cùng nước chấm sánh vàng ngọt lịm từ thịt vịt quả vô cùng tuyệt hảo.

Địa chỉ cung cấp món vịt cỏ Vân Đình vạn người mê

Món vịt cỏ Vân Đình vô cùng thơm ngon béo ngậy do đó là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay. Một con vịt cỏ Vân Đình có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn thưởng thức món ăn vịt cỏ Vân Đình vạn người mê thơm ngon đúng điệu khách hàng nên liên hệ với Vịt 29 để được thưởng thức một món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với Vịt 29 trong thời gian sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hãy đến với chúng tôi để được thưởng thức vịt cỏ Vân Đình vạn người mê đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

Chia sẻ bí quyết đánh tiết canh vịt

Tiết canh vịt là một món ăn thanh mát được nhiều người Việt Nam yêu thích. Món ăn này giúp thanh nhiệt cơ thể nên được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn là sự kết hợp của thịt vịt, sụn vịt cùng các loại rau thơm và tiết vịt tạo nên một hương vị vô cùng hài hòa và hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết bí quyết đánh tiết canh vịt thơm ngon và tuyệt vời nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi đánh tiết canh vịt

Tiết canh vịt món ăn quen thuộc với hầu hết mỗi chúng ta. Tuy nhiên để có được bát tiết canh vịt ngon và hấp dẫn thì bạn cũng phải biết một số mẹo nhỏ để chế biến. Sau đây Vịt 29 chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết để pha chế bát tiết canh vịt ngon, đậm đà khó quên.

Hãm tiết là bước quan trọng nhất trong bí quyết đánh tiết canh vịt thơm ngon

 

Trước khi cắt tiết vịt, ta phải pha một dung dịch gồm 1 phần nước mắm và 2 phần nước lã (nước lã đun sôi để nguội). Số lượng dung dịch này nhiều hay ít là tùy thuộc vào con vịt lớn hay nhỏ. 

 

- Con vịt nặng 1kg, thì pha một muỗng canh nước mắm với hai muỗng canh nước lã.

 

- Nếu con vịt nặng 2kg, thì pha hai muỗng canh nước mắm và bốn muỗng canh nước lã. Nếu con vịt 3kg, hay 4kg hoặc 5kg thì cũng nhân theo cấp số đó… Nói vui vậy thôi, các bạn chọn mua con vịt cỏ, khoảng 1.3kg - 1.5kg là ngon.

 

- Ngoài ra, một số nơi còn dùng bẹ của tàu chuối tây, vắt lấy nước để hãm, cách này cũng được, nhưng tiết sẽ không ngon bằng nước mắm hoặc bạn có thể hãm bằng thuốc muối hay chanh đều được.

Lưu ý cắt tiết vịt ra đều

Một tay nắm chặt hai chân con vịt sát đùi, tay còn lại nắm hai cánh sát nách con vịt. Dốc ngược lên, làm sao phải cao hơn đầu vịt thì huyết sẽ chảy nhanh và chảy hết.

Đến khi đánh tiết canh thì gạn cho bằng hết dung dịch nổi ở trên đổ đi, dung dịch đó chỉ có nước lã và nước mắm, nên gạn bỏ đi thì huyết còn lại sẽ nhạt, mà càng nhạt thì huyết càng đông cứng (Nếu đựng huyết ở tô thì bề mặt tô lớn quá, đổ không hết dung dịch, khiến huyết bị mặn, khó đông cứng). 

Lưu ý bí quyết đánh tiết canh vịt thơm ngon đúng điệu

 

Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa khuấy đều lên, khuấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào các bát nhân đã băm nhỏ ở trên. (với tiết hãm bằng nước mắm thì không được cho thêm muối, mắm, với tiết hãm bằng chanh thì phải cho thêm muối, mắm vào nước, cho muối hoặc mắm vào không được quá mặn, nếu mặn quá sẽ không đông).

Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn (một số địa phương thì đánh tiết này không đông thì mới ăn). Sau đó rắc phần lạc nhân to và thái một chút gan bỏ lên trên.

Nếu tiết trước đó mà hãm bằng thuốc muối, thì bạn dùng thìa hoặc xi lanh hớt váng trong đi, cho tỷ lệ 1 tiết và 1 nước, thêm 1 chút mì chính (lưu ý, mì chính càng nhiều càng nhanh đông), cho 1 chút nước mắm vào, đánh đều lên, bạn nếm thử, khi nước, tiết, mì chính, nước mắm có vị vừa như nấu canh là chuẩn

Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết.

Nếu tiết không đông có thể là do tiết quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính (bột ngọt) với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi khuấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

Với bí quyết đánh tiết canh vịt thơm ngon này chắc chắn bạn sẽ có một bát tiết canh thơm ngon và đặc biệt nhất cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Cách làm gà nướng mắc khén thơm ngon

Gà nướng mắc khén là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn bổ sung cho thực đơn của gia đình mình. Món ăn không chỉ cung cấp đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn mang lại một khẩu vị vô cùng mới lạ cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn cách làm món gà nướng cùng mắc khén thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ngon chạy đồng hoặc nuôi thủ công nặng 1,5kg là tốt nhất
  • Hạt mắc khén
  • Hành,sả, gừng, lá chanh, ớt tươi
  • Rau thơm: Hành lá, mùi tàu,bạc hà
  • 1 ít mật ong
  • Gia vị: Dầu ăn,hạt nêm, bột canh

Hướng dẫn cách làm gà nướng mắc khén tại nhà

Bước 1: sơ chế nguyên liệu bằng cách làm sạch gà chặt bỏ chân và từ cổ trở lên cũng bỏ qua. Đối với hạt mắc khén bạn nên rang và giã nhỏ. Còn hành và gừng lá cùng chanh tiến hành băm nhỏ.Ớt tươi và sả thái lát các loại rau thơm đem rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: các bà nội trợ tiến hành cho hành, sả, ớt vào cối sau đó giã nhỏ. Tiếp theo đó trộn đều với hạt mắc khén đã được giã từ bước 1 và rau thơm. Tiếp tục cho hỗn hợp 2 thìa mật ong cùng 2 thìa hạt nêm và 1 thìa bột canh vào sau đó đảo đều. Sau khi đã có một hỗn hợp bết dính bạn cho hỗn hợp này xoa vào khắp mình gà, xoa cả bụng và mình gà đều nhất khoảng 5 phút. Sau khi xoa xong thì ướp gà khoảng 2 tiếng đồng hồ để gia vị ngấm đều vào thịt gà.

Bước 3: tiến hành thực hiện bước nhóm than. Cho nhiều than sau đó chờ tới khi nào than đượm mới bắt đầu thực hiện công đoạn nướng gà. Sau đó lấy gà ướp mắc khén ra cho lên phên nướng trên than hồng. Trong quá trình nướng nên chú ý lật đều gà để thịt gà chín đều. Nếu gà bị quá khô có thể quét thêm mật ong để thịt gà không bị cháy và khiến gà trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 4: sau khi gà đã chín, cho gà ra đĩa và trưng bày để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi thưởng thức bạn nên để nguyên con để xé tự bốc lấy ăn để đảm bảo thơm ngon trên từng miếng thịt. 

Đừng ngại bẩn tay vì thưởng thức món ăn gà nướng mắc khén bốc ăn là dân dã và thơm ngon đúng điệu nhất. Vì vậy, cuối tuần này hãy vào bếp để chế biến cho gia đình mình món ăn thơm ngon này nhé.

Địa chỉ làm gà nướng mắc khén đảm bảo chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp món ăn gà nướng mắc khén. Tuy nhiên, vịt 29 tự tin khẳng định thương hiệu của mình khi mang đến cho khách hàng những món ăn đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

Món gà nướng cùng hạt mắc khén làm tại Vịt 29 được làm từ những người đầu bếp có tay nghề vì vậy khách hàng sẽ có cơ hội thưởng thức một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Ngoài ra, giá thành của một đĩa gà nướng cùng hạt mắc khén tại Vịt 29 chỉ giao động từ 250.000 - 300.000 nghìn đồng.

Do đó, khách hàng có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến món gà nướng mắc khén thơm ngon đúng điệu. Hoặc nhanh chân đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn này.

Mua vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp các món ăn từ vịt trong đó không thể không kể đến món vịt quay Bắc Kinh. Vậy địa chỉ nào cung cấp tới khách hàng món vịt quay Bắc Kinh đảm bảo chất lượng và thơm ngon đúng điệu. Đừng lo lắng hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời cho câu hỏi mua Vịt quay Bắc Kinh ở đâu Hà Nội. Hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Những dưỡng chất thiết yếu mà món vịt quay mang lại

Như chúng ta đã biết thịt vịt là một trong những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Món ăn từ vịt mang tính hàn vì vậy rất thanh mát cho cơ thể.

Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau vì vậy có thể nói đây là một món ăn thông dụng khi đến Việt Nam hoặc Trung Quốc. Khi thượng khách tới Việt Nam hoặc Trung Quốc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món ăn này.

Món ăn vịt quay Bắc Kinh có mặt tại thị trường Trung Quốc và đã du nhập vào Việt Nam rất lâu. Những đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam đã chế biến món vịt quay có hương vị thơm ngon không kém phần vịt quay được chế biến trực tiếp tại Trung Quốc.

Món vịt bồi bổ và béo ngậy thích hợp sử dụng cho cả những người bị ốm do đó đây là một trong những thực đơn không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện nay một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau do đó các bà nội trợ có thể tham khảo và lựa chọn món ăn phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình.

Địa chỉ mua vịt quay Bắc Kinh ở đâu Hà Nội

Hiện nay để tìm mua được địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh chất lượng sẽ tốn rất nhiều thời gian của khách hàng. Vì vậy, là người tiêu dùng thông minh khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chuyên cung cấp những món ăn thơm ngon hấp dẫn từ vịt.

Để tìm được địa chỉ uy tín khách hàng có thể tham khảo ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong việc chọn địa chỉ nhà hàng Vịt quay uy tín. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo những thông tin trên mạng để chọn được địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp.

Vịt 29 một trong những nhà hàng nổi tiếng chuyên cung cấp món ăn từ vịt nổi tiếng nhất hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Được thành lập từ rất nhiều năm về trước do đó kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ cũng vô cùng tuyệt vời do đó lựa chọn sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang lại là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý.

Khi khách hàng có nhu cầu thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh hãy liên hệ với vịt 29 để được thưởng thức món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất. Lựa chọn Vịt 29 là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý, liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được tư vấn và đặt bàn miễn phí.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi mua vịt quay Bắc Kinh ở đâu Hà Nội. Liên hệ với Vịt 29 ngay trong hôm nay để được thưởng thức món ăn hấp dẫn với giá thành hợp lý.