Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Ức vịt nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng

Ức vịt nướng mật ong là một món ăn được rất nhiều người yêu thích tại các nhà hàng. Miếng ức vịt mềm mại không xương, không quá mỡ tẩm ướp cùng với hương vị ngọt thanh của mật ong nướng chín sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách nào. Cùng trổ tài vào bếp thực hiện ức vịt nướng mật ong thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.

Mềm mại thơm lừng món ức vịt nướng mật ong 

Ức vịt nướng mật ong hấp dẫn người thưởng thức bởi các sớ thịt mềm, thơm hòa quyện với vị mật ong ngọt ngào, càng ăn lại càng bị lôi cuốn. 

Món ăn với hương thơm đậm đà này rất phù hợp cho các buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào những ngày cuối tuần, các buổi party...

Cách chế biến món ức vịt nướng mật ong

Đây là món ăn đòi hỏi các nguyên liệu khá phức tạp cũng như cách chế biến cầu kỳ. Song chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ cho “ra lò" một tác phẩm rất ngon và sang trọng nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Ức vịt
  • Thịt ba rọi
  • Nước tương
  • Mật ong
  • Nước cam
  • Gừng
  • Khoai tây
  • Ớt
  • Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt
  • Nước dùng vịt, rượu vang đỏ, bột ngò.

Tiếp theo, chị em cần sơ chế nguyên liệu và tiến hành nướng ức vịt:

  • Rửa sạch ức vịt, dùng dao sắc khứa nhẹ trên phần da vịt để phần gia vị được ngấm đều hơn. Sau đó ướp khoảng 30 phút với mật ong, muối và tiêu. 
  • Nướng vịt đã ướp cho chín vàng đều 2 mặt.
  • Chặt ức vịt đã nướng thành những miếng vừa ăn.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.
  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái từng miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín và nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
  • Sốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội và rắc bột ngò vào khuấy đều.
  • Dọn ức vịt ra đĩa, rưới sốt mùi ngò xung quanh, thưởng thức kèm khoai tây xào thịt ba chỉ.

Mùi vị tuyệt ngon, gia vị thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.

Mẹo nướng vịt thơm ngon và không bị khô

Phần ức vịt không có xương, chỉ gồm thịt ức và da vịt không quá nhiều mỡ do đó nhiều người không biết cách sẽ khiến ức vịt bị khô khi nướng.

Để có món ức vịt nướng mềm ngọt bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

Đầu tiên, khi chọn mua vịt, bạn chọn những con vịt không quá béo chỉ khoảng  1,4 – 1,6kg/ con là vừa, tốt nhất nên chọn vịt cỏ. Vịt nhìn tơ, lông mượt, mắt sáng và nhanh nhẹn. 

Để thịt vịt nướng không bị khô, bạn nên phải chú ý những điều cơ bản sau: 

  • Để ý xem thịt vịt đã chín chưa. 
  • Lật vịt thường xuyên để tránh tình trạng vịt bị cháy xém vừa làm mất đi hương vị vừa làm vịt mất đi độ mềm. 
  • Xoa gia vị đúng cách để thịt vịt không bị khô, bị xác thịt. 
  • Sau khi nướng xong nên để vịt bớt nóng và ráo khoảng 20 phút rồi mới chặt tránh trường hợp phần nước vịt bị mất hết làm miếng thịt vịt bị khô, ăn không ngon.

Với các bước chế biến món ức vịt nướng mật ong chúng tôi chia sẻ ở trên, các mẹ có thể thường xuyên thay đổi thực đơn cho gia đình mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Chúc bạn thành công với khi thực hiện các món ăn này nhé.

Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian cho nấu nướng, hãy đến cửa hàng chuyên vịt Vịt 29 để thưởng thức hương vị mềm ngọt của món ăn và gọi đến hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.

Cách làm món vịt nướng giấy bạc thơm ngon

Thịt vịt từ lâu đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ với cách chế biến đa dạng và phong phú. Vịt nướng giấy bạc là một trong vô vàn cách chế biến được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món vịt nướng giấy bạc hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu món vịt nướng giấy bạc

Vịt nướng là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn.

  • Thịt vịt 1 con
  • Gừng tươi 1 củ
  • Rượu trắng 200ml
  • Sả cây, ớt, tiêu, hành khô, tỏi, gừng
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Muối
  • Giấy bạc.

Các bước sơ chế và chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành những miếng vừa miệng. 

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt: Để khử mùi hôi của vịt, bạn nên bóp thịt vịt với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp vịt

  • Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
  • Ướp thịt vịt: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt vịt, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho vịt thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng vịt

  • Thịt vịt sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
  • Tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt vịt bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Lưu ý:

  • Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ vịt để nướng. 
  • Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước vịt và gia vị không bị chảy ra. 

Yêu cầu thành phẩm món ăn

Vịt nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Vịt nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon. 

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Mẹo chọn vịt ngon

Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con vịt cái.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách chế biến món vịt nướng giấy bạc vô cùng đơn giản, hy vọng bạn sẽ có bữa ăn thật ngon và ấm áp bên gia đình. Bên cạnh đó, Vịt 29 luôn là địa điểm hấp dẫn cho mọi nhà. Bạn có thể đến trực tiếp chuỗi cửa hàng Vịt 29 hoặc đặt hàng ship tận nơi qua hotline 0243.825.29.29

 

https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-giay-bac-gion-da-ngot-thit.html

Món vịt nướng kho nước tương hấp dẫn

Vịt nướng kho nước tương bạn đã bao giờ nghe tên món ăn này chưa? Không phải nhà hàng, quán ăn nào cũng có món ngon này đâu nhé! Sau đây Vịt 29 xin chia sẻ bí kíp để làm món vịt nướng kho nước tương ngon đúng chuẩn. Các chị em nội trợ có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc mồi nhậu cho các đức ông chồng đều tuyệt vời!

Vịt nướng kho nước tương đậm đà, ngon miệng

Vịt nướng kho nước tương là món ăn cần phải trải qua hai công đoạn đó là nướng (hoặc chiên) và kho. Từng miếng thịt vịt ngấm đều gia vị, vừa có vị béo không quá ngậy, vừa giòn dai. Mùi thơm của tất cả các loại gia vị kết hợp với nhau sẽ làm bất kỳ ai đều muốn thưởng thức.

Thịt vịt được xem là loại thịt có tính hàn, lành tính vì thế đây là món ăn rất tốt để giải nhiệt, phù hợp mọi đối tượng. Bữa cơm ngày hè hay đông thì vịt nướng kho tương cũng đều hấp dẫn mọi người.

Nguyên liệu để làm vịt nướng kho nước tương

Nguyên liệu để làm vịt nướng kho nước tương cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị nguyên liệu, gia vị như sau:

Nguyên liệu chính: 1/2 con vịt

Gia vị bao gồm:

- Gừng: 50g

- Nấm rơm: 100g

- Hành boaro: 1/4 cây

- Hành tím: 1 củ

- Ớt sừng: 1 trái

- Tiêu: ½ muỗng, đường: 1 muỗng, dầu ăn, dầu điều

- Hạt nêm: 1 muỗng, giấm gạo lên men: ½ muỗng, nước tương: 1 muỗng.

Bí kíp làm món vịt nướng kho nước tương ngon như nhà hàng

Để nấu được món vịt nướng kho tương ngon thì phải chủ ý đến tất cả các công đoạn. Để vịt không có mùi hôi và không lấn át mùi gia vị thì việc sơ chế thịt vịt rất quan trọng. Dưới đây là các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Sau khi mua về rửa sạch vịt với nước rồi khử mùi hôi. Có thể khử mùi hôi bằng nhiều cách khác nhau như: Bóp rửa vịt với chanh tươi, khử với rượu trắng, rửa vịt với nước muối…Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Sau khi vịt ráo thì tách riêng vùng thịt ức và đùi, lấy dao khứacvào phần da để chiên sẽ đẹp hơn.

Bước 2: Sơ chế gia vị

 - Gừng cắt sợi rồi vắt khô (có thể ngâm với nước giấm đường để bớt đắng)

 -Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành boaro cắt lát xéo.

-Cắt xéo ớt sừng khoảng 1cm , bỏ hạt. 

- Cắt đôi nấm rơm

Bước 3: Nướng hoặc chiên vịt

Nếu có đồ nướng thì ướp dầu vào vịt rồi quay nướng đều vịt. Nếu không thì dùng chảo để chiên vịt. Bạn làm như sau: Bỏ dầu ăn vào chảo khi dầu sôi nóng đều thì cho thịt vịt vào chiên  tới khi thịt hơi vàng. Sau khi chiên xong vớt ra chặt miếng vừa ăn là được.

Bước 4: Tẩm ướp gia vị

Sau khi chặt xong đem ướp vịt với ½ gừng, hành tím băm, hạt nêm, đường, nước tương, tiêu. Để khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị.

Bước 5: Kho thịt vịt

Phi thơm phần gừng còn lại với dầu điều rồi xào săn thịt vịt. Sau khi vịt săn thì đổ thêm khoảng 1 lít nước, chờ nước sôi thì bỏ hết nấm vào rồi đảo đều. Đậy kín nắp hạ lửa nhỏ liu riu đến khi nước sệt. Lúc này thịt vịt đã chín mềm, tiếp theo bỏ hành boaro và ớt sừng vào kho thêm khoảng 1 phút.

Bước 6: Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để là món vịt nướng kho nước tương rồi. Bước này chỉ cần múc thịt vịt nướng kho nước tương ra dĩa, chuẩn bị thêm ít rau thơm kèm dưa leo cắt lát. Món ăn thưởng thức kèm cơm trắng cực kỳ bắt miệng.

Nếu bạn muốn thưởng thức vịt nướng kho nước tương mà ngại việc vào bếp hay không có thời gian thì sao nhỉ? Hãy đến với Vịt 29 - Nhà hàng chuyên ẩm thực về vịt để thưởng thức nhé.  Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc với hương vị món ăn cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

https://vit29.com/mon-vit-nuong-kho-nuoc-tuong-hap-dan-bua-com-gia-dinh.html