Ức vịt nướng mật ong là một món ăn được rất nhiều người yêu thích tại các nhà hàng. Miếng ức vịt mềm mại không xương, không quá mỡ tẩm ướp cùng với hương vị ngọt thanh của mật ong nướng chín sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách nào. Cùng trổ tài vào bếp thực hiện ức vịt nướng mật ong thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.
Mềm mại thơm lừng món ức vịt nướng mật ong
Ức vịt nướng mật ong hấp dẫn người thưởng thức bởi các sớ thịt mềm, thơm hòa quyện với vị mật ong ngọt ngào, càng ăn lại càng bị lôi cuốn.
Món ăn với hương thơm đậm đà này rất phù hợp cho các buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào những ngày cuối tuần, các buổi party...
Cách chế biến món ức vịt nướng mật ong
Đây là món ăn đòi hỏi các nguyên liệu khá phức tạp cũng như cách chế biến cầu kỳ. Song chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ cho “ra lò" một tác phẩm rất ngon và sang trọng nhé.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Ức vịt
- Thịt ba rọi
- Nước tương
- Mật ong
- Nước cam
- Gừng
- Khoai tây
- Ớt
- Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt
- Nước dùng vịt, rượu vang đỏ, bột ngò.
Tiếp theo, chị em cần sơ chế nguyên liệu và tiến hành nướng ức vịt:
- Rửa sạch ức vịt, dùng dao sắc khứa nhẹ trên phần da vịt để phần gia vị được ngấm đều hơn. Sau đó ướp khoảng 30 phút với mật ong, muối và tiêu.
- Nướng vịt đã ướp cho chín vàng đều 2 mặt.
- Chặt ức vịt đã nướng thành những miếng vừa ăn.
- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái từng miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín và nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
- Sốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội và rắc bột ngò vào khuấy đều.
- Dọn ức vịt ra đĩa, rưới sốt mùi ngò xung quanh, thưởng thức kèm khoai tây xào thịt ba chỉ.
Mùi vị tuyệt ngon, gia vị thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.
Mẹo nướng vịt thơm ngon và không bị khô
Phần ức vịt không có xương, chỉ gồm thịt ức và da vịt không quá nhiều mỡ do đó nhiều người không biết cách sẽ khiến ức vịt bị khô khi nướng.
Để có món ức vịt nướng mềm ngọt bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.
Đầu tiên, khi chọn mua vịt, bạn chọn những con vịt không quá béo chỉ khoảng 1,4 – 1,6kg/ con là vừa, tốt nhất nên chọn vịt cỏ. Vịt nhìn tơ, lông mượt, mắt sáng và nhanh nhẹn.
Để thịt vịt nướng không bị khô, bạn nên phải chú ý những điều cơ bản sau:
- Để ý xem thịt vịt đã chín chưa.
- Lật vịt thường xuyên để tránh tình trạng vịt bị cháy xém vừa làm mất đi hương vị vừa làm vịt mất đi độ mềm.
- Xoa gia vị đúng cách để thịt vịt không bị khô, bị xác thịt.
- Sau khi nướng xong nên để vịt bớt nóng và ráo khoảng 20 phút rồi mới chặt tránh trường hợp phần nước vịt bị mất hết làm miếng thịt vịt bị khô, ăn không ngon.
Với các bước chế biến món ức vịt nướng mật ong chúng tôi chia sẻ ở trên, các mẹ có thể thường xuyên thay đổi thực đơn cho gia đình mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Chúc bạn thành công với khi thực hiện các món ăn này nhé.
Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian cho nấu nướng, hãy đến cửa hàng chuyên vịt Vịt 29 để thưởng thức hương vị mềm ngọt của món ăn và gọi đến hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.