Vịt ngon không thể thiếu đi nước chấm chao. Nhưng để có được nước chấm ngon thì lại không hề dễ dàng. Vậy làm sao để có được chén nước sốt chao ngon? Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.
Nước sốt chao - bí mật cho món vịt nướng ngon tê tái
Chao được làm từ đậu hũ lên men nên sẽ có vị béo ngon, hòa lẫn với vị cay nồng của ớt pha chút mặn của muối.
Người ta vẫn thường hay ăn chao với cơm hoặc biến tấu thành nước sốt để ăn kèm với rau luộc, thịt bò hay chế biến món ăn như vịt/gà nướng chao....
Nước sốt chao được xem là linh hồn của món vịt nướng. Một chén nước sốt chao ngon sẽ giúp cho món ăn được đậm đà và tròn hương vị.
Tuy nhiên, cách pha nước sốt chao ngon nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó tỷ lệ gia vị hài hòa vẫn chiếm vị trí quan trọng.
Hãy cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng dưới đây để làm phong phú thêm các loại nước chấm trong sổ tay nấu ăn của bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng ngon đúng điệu, chị em hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé.
- Chao: 1 lọ nhỏ
- Đường: 100gr
- Bột ngọt: 10gr
- Sa tế.
Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng đơn giản
Bạn đổ hết nước chao ra một tô để riêng, các cục chao cho vào một tô lớn, dùng thìa quết nhuyễn.
Sau đó cho khoảng 1/2 lượng nước chao vào, cho đường, bột ngọt vào và quấy đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh giống như sốt.
Khi nào ăn thì bạn cho một ít ra bát nhỏ, rồi cho sa tế vào.
Bạn có thể cho chao, nước, đường và bột ngọt vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cách này khiến chao được mịn, làm cũng nhanh hơn.
Nhưng không để lâu được, và nếu xay quá kĩ thì để vài ngày sẽ có hiện tượng tách nước. Cái nổi lên trên, nước chìm ở dưới, không còn là hỗn hợp đồng nhất nữa.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm sữa đặc vào chao. Việc này giúp cho chao được béo, ngậy hơn.
Nhưng cũng không để được lâu và hơn nữa với những người yếu bụng thì không nên cho thêm sữa. Nếu thích thì chỉ nên cho thêm trước lúc ăn và giảm bớt lượng đường đi một chút.
Lưu ý khi làm nước sốt chao
Khi làm nước sốt từ chao để chấm món vịt nướng, chị em cần lưu ý những điều sau để nước chấm thơm ngon đúng điệu.
- Tùy theo khẩu vị của gia đình cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác theo sở thích.
- Thông thường chao chỉ sử dụng được từ 5 - 7 ngày khi mở hộp, bạn không nên để quá lâu vì chao sẽ bị hỏng và ăn không ngon.
- Khi dùng chao để làm nước sốt bạn nên chọn loại ủ lâu, tất cả gia vị thấm đều nên chao sẽ béo, dùng làm nước chấm sẽ ngon hơn.
- Do chao được ủ bằng nước muối sinh lý nên ăn nhiều chao nhiều quá cũng sẽ không tốt đặc biệt là đối với người bị cao huyết áp.
Bạn có thể thấy rằng cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng ở trên rất dễ dàng thực hiện phải không? Những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và vô cùng quen thuộc. Chúc bạn có thể hoàn thành cho mình món nước sốt chấm vịt nướng này.
https://vit29.com/bi-mat-cong-thuc-cach-lam-nuoc-sot-chao-cham-vit-nuong.html