Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng

Vịt ngon không thể thiếu đi nước chấm chao. Nhưng để có được nước chấm ngon thì lại không hề dễ dàng. Vậy làm sao để có được chén nước sốt chao ngon? Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Nước sốt chao - bí mật cho món vịt nướng ngon tê tái 

Chao được làm từ đậu hũ lên men nên sẽ có vị béo ngon, hòa lẫn với vị cay nồng của ớt pha chút mặn của muối. 

Người ta vẫn thường hay ăn chao với cơm hoặc biến tấu thành nước sốt để ăn kèm với rau luộc, thịt bò hay chế biến món ăn như vịt/gà nướng chao....

Nước sốt chao được xem là linh hồn của món vịt nướng. Một chén nước sốt chao ngon sẽ giúp cho món ăn được đậm đà và tròn hương vị. 

Tuy nhiên, cách pha nước sốt chao ngon nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó tỷ lệ gia vị hài hòa vẫn chiếm vị trí quan trọng.

Hãy cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng dưới đây để làm phong phú thêm các loại nước chấm trong sổ tay nấu ăn của bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng ngon đúng điệu, chị em hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé.

  • Chao: 1 lọ nhỏ
  • Đường: 100gr
  • Bột ngọt: 10gr
  • Sa tế.

Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng đơn giản

Bạn đổ hết nước chao ra một tô để riêng, các cục chao cho vào một tô lớn, dùng thìa quết nhuyễn.

Sau đó cho khoảng 1/2 lượng nước chao vào, cho đường, bột ngọt vào và quấy đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh giống như sốt. 

Khi nào ăn thì bạn cho một ít ra bát nhỏ, rồi cho sa tế vào.

Bạn có thể cho chao, nước, đường và bột ngọt vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cách này khiến chao được mịn, làm cũng nhanh hơn. 

Nhưng không để lâu được, và nếu xay quá kĩ thì để vài ngày sẽ có hiện tượng tách nước. Cái nổi lên trên, nước chìm ở dưới, không còn là hỗn hợp đồng nhất nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm sữa đặc vào chao. Việc này giúp cho chao được béo, ngậy hơn. 

Nhưng cũng không để được lâu và hơn nữa với những người yếu bụng thì không nên cho thêm sữa. Nếu thích thì chỉ nên cho thêm trước lúc ăn và giảm bớt lượng đường đi một chút.

Lưu ý khi làm nước sốt chao 

Khi làm nước sốt từ chao để chấm món vịt nướng, chị em cần lưu ý những điều sau để nước chấm thơm ngon đúng điệu. 

  • Tùy theo khẩu vị của gia đình cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác theo sở thích.
  • Thông thường chao chỉ sử dụng được từ 5 - 7 ngày khi mở hộp, bạn không nên để quá lâu vì chao sẽ bị hỏng và ăn không ngon.
  • Khi dùng chao để làm nước sốt bạn nên chọn loại ủ lâu, tất cả gia vị thấm đều nên chao sẽ béo, dùng làm nước chấm sẽ ngon hơn.
  • Do chao được ủ bằng nước muối sinh lý nên ăn nhiều chao nhiều quá cũng sẽ không tốt đặc biệt là đối với người bị cao huyết áp.

Bạn có thể thấy rằng cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng ở trên rất dễ dàng thực hiện phải không? Những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và vô cùng quen thuộc. Chúc bạn có thể hoàn thành cho mình món nước sốt chấm vịt nướng này.

 

https://vit29.com/bi-mat-cong-thuc-cach-lam-nuoc-sot-chao-cham-vit-nuong.html

Cách làm món vịt nướng muối ớt ngon

Hiện nay, những món ăn được chế biến từ vịt không còn xa lạ với bữa ăn của các gia đình. Trong số những món ăn đó, không thể không nhắc đến món vịt nướng muối ớt đầy hấp dẫn bởi hình thức bắt mắt và thơm ngon. Cách làm món vịt nướng muối ớt như thế nào để có miếng vịt vàng rộm cay the ngọt thịt hấp dẫn?

Vịt nướng muối ớt - vừa ngon vừa đẹp mắt

Không phải ngẫu nhiên mà vịt nướng lại có sức cuốn hút khó có thể vượt qua trong lòng các tín đồ sành ăn. 

Thịt vịt nướng muối ớt có màu vàng nâu rất đẹp mắt, lớp da hơi bóng và không bị khô, cháy. Đặc biệt phần thịt bên trong nóng hổi, mềm ngọt nhưng lại có độ săn chắc nhất định và thơm phức mùi sả ăn rất ngon.

Với món vịt nướng muối ớt bạn có thể sử dụng làm món nhậu hoặc ăn với cơm, bún tươi, bánh mì giòn cùng nước chấm và các loại rau sống đều rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và sơ chế

Với cách làm món vịt nướng muối ớt dưới đây, chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi đại gia đình bữa cơm cuối tuần ngon miệng. 

Trước tiên, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt sống
  • 1 củ giềng
  • Tỏi 1 củ
  • Sả
  • 2 củ hành tím
  • Sa tế
  • Muối ớt xanh
  • Một số gia vị cần thiết khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì một trong những yếu tố chính quyết định món ăn có ngon hay không chính là sơ chế. 

Thịt vịt là gia cầm có vị ngọt, béo song nếu sơ chế không kỹ sẽ có lẫn mùi tanh khó bỏ, khiến món ăn kém hấp dẫn hơn hẳn.

Cách sơ chế thịt vịt: 

  • Vịt mua về bạn rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối và một ít gừng đập dập và chà xát thật kỹ lên mình vịt, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa.
  • Mổ phanh phần bụng vịt ra, loại bỏ nội tạng, xát muối và gừng vào phần bên trong, sau đó rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Tỏi và giềng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
  • Sau khi đã rửa sạch, băm nhuyễn nguyên liệu thì bạn cho hết chúng vào một cái tô, sau đó thêm 1 thìa sa tế, một chút hạt tiêu, mè, đường và muối trộn đều hỗn hợp lên cho hòa quyện vào nhau.

Bí mật cách làm món vịt nướng muối ớt ngon chuẩn đầu bếp

Thịt vịt nướng thì khá đơn giản, song bí quyết để có món ăn ngon đúng điệu chính là phần nước sốt ướp thịt.

Chị em tiến hành nướng vịt theo hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Tiến hành phết đều hỗn hợp trên vào thân vịt từ trong ra ngoài. Ướp trong vòng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.
  • Khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn lấy vịt kẹp vào vỉ nướng. 
  • Sử dụng bếp than hoa hoặc bếp than củi để nướng vịt và hạn chế nướng bằng bếp than tổ ong vì thịt vịt sẽ dễ nhiễm khói độc từ than tổ ong.
  • Trong khi nướng, bạn phải trở đều tay để vịt được chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt. 
  • Khi vịt có màu vàng cả 2 mặt thì bạn phết hỗn hợp gia vị nhiều lần để da vịt không bị khô và không cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. 

Khi thịt vịt chín vàng cả 2 mặt thì bên trong cũng đã chín hẳn và bên ngoài giòn tan, lúc này bạn gỡ vịt ra khỏi vỉ, đợi nguội bớt rồi chặt thành những miếng vừa ăn, bày lên đĩa. 

Trang trí thêm rau thơm, cà chua và dưa chuột lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn nhớ ăn kèm cùng nước chấm vịt nướng đúng chuẩn để món ăn trọn vị nhé.

Chế biến nước chấm ngon đúng vị

Một yếu tố khác cũng quyết định rất lớn đến món ăn chính là nước chấm vịt nướng.

  • Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, đun cho nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thật thơm. 
  • Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè và nước mỡ vịt (nếu có) vào chảo hành tỏi rồi đảo thật đều và đun sôi.
  • Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì tắt bếp đi.
  • Đổ nước chấm ra bát và thêm một chút ớt vào để tạo thêm hương vị đặc trưng cho nước chấm.

Từng miếng thịt dai ngon, thấm lẫn vị đậm đà của gia vị tẩm ướp, thơm thơm và béo ngậy sẽ khiến bạn ngất ngây. Chúng tôi hy vọng rằng, với cách làm món vịt nướng muối ớt trong bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn ngon miệng và khó quên.

Bên cạnh đó nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng thì những quán ăn nhà hàng chuyên vịt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn hãy đến Vịt 29 để thưởng thức những món ăn từ vịt hấp dẫn hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt và ship hàng tận nơi trong thành phố Hà Nội.

 

https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-muoi-ot-ngon-kho-cuong.html

Mua vịt quay sốt tiêu đen ở đâu Hà Nội?

Một trong những món ăn ngon không thể không nhắc tới đó là món vịt quay sốt tiêu đen vàng ươm, thơm nức. Đến Hà Nội nếu chưa biết vịt quay sốt tiêu đen ở đâu ngon thì hãy cùng chúng tôi khám phá địa chỉ nổi tiếng dưới đây nhé.

Món vịt quay sốt tiêu đen nức lòng người thưởng thức

Vịt quay là món ăn rất được ưa thích của nhiều người từ trẻ em đến người lớn. Món này được ăn vào nhiều các dịp như các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt hoặc trong các bữa ăn hàng ngày.

Vịt quay sốt tiêu sau khi được chế biến xong sẽ có phần da có màu vàng đậm đẹp mắt và có vị ngon béo ngậy. Miếng thịt bên trong có vị cay nồng của sốt tiêu đen xen lẫn với những mùi thơm của các gia vị khác.

Làm nên hương vị riêng biệt đặc trưng của món vịt quay này là sốt tiêu đen. Thịt vịt được tẩm ướp với sốt tiêu đen và các gia vị khác theo một công thức bí mật đã tạo nên hương vị riêng hấp dẫn cho món ăn. 

Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của lớp da bên ngoài cùng với vị ngọt thịt xen lẫn vị cay cay hấp dẫn của sốt tiêu đen. Tất cả đều rất vừa ăn khiến các thực khách thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

Vịt quay sốt tiêu đen ở đâu ngon nhất Hà Nội?

Nếu bạn là một tín đồ của món vịt quay, chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức ngay món vịt sốt tiêu đen có một không hai tại cửa hàng Vịt 29.

Vịt 29 trở thành thương hiệu vịt ngon của người dân Hà Nội nhờ hương vị thơm ngon, công thức chế biến vịt riêng biệt, chính vì thế mà thịt vịt rất mềm và thơm đậm gia vị. Từ khâu chọn vịt đến các khâu: mổ vịt, ướp gia vị, sơ chế đều rất tỉ mỉ và nướng trên lò quay bằng than hoa. 

Cửa hàng Vịt 29 luôn mang đến hương vị đậm đà, thịt vịt mềm và thơm nức khiến bất cứ ai cũng mong muốn được thưởng thức.

Luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu được tuyển chọn từ những nhà cung cấp lớn đã qua kiểm dịch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế và Chi cục thú y, quán Vịt 29 luôn đem đến những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất. 

Vịt quay tại cửa hàng chúng tôi luôn được đảm bảo về độ tươi mới, vịt được quay nóng giòn, vàng ươm, thơm nức, da giòn, thịt ngọt và có vị thơm đặc trưng của sốt tiêu đen. 

Chấm cùng nước chấm sánh quyện sẽ đem đến cho bạn và gia đình những phút giây ăn ngon, thư giãn nhất. 

Thưởng thức vịt quay khi còn nóng cùng với bánh mì giòn rụm cũng là một nét đặc trưng trong ẩm thực của người dân Hà Nội. 

Cửa hàng Vịt 29 luôn đảm bảo những tiêu chí: Chất lượng ngon thứ thiệt, giá thành phải chăng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và luôn đem đến sự hài lòng nơi khách hàng.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc vịt quay sốt tiêu đen ở đâu ngon, hãy nhanh chóng đặt hàng ngay món vịt quay sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn nhất để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Gọi ngay đến hotline 0978.000.059 - 0243.825.29.29, đội ngũ nhân viên tại cửa hàng sẽ giao hàng ngay

 

https://vit29.com/mua-vit-quay-sot-tieu-den-o-dau-ngon-tai-ha-noi.html

Vịt quay Bắc Kinh ở Cầu Giấy

Bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp vịt quay Bắc Kinh ở quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, bạn chưa biết địa chỉ nào chuyên cung cấp những món ăn ngon và đảm bảo chất lượng. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp vịt quay Bắc Kinh đảm bảo thơm ngon và bổ dưỡng.

Các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Một trong những tiêu chí đầu tiên để khách hàng có cơ hội thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon và chuẩn chất lượng đó chính là đơn vị đó cung cấp cho khách hàng những món ăn có đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm tại các quán ăn ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên. không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Đặc biệt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Thực đơn vịt đa dạng

Những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ cung cấp tới khách hàng những món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn các món ăn tùy theo nhu cầu và sở thích của mình.

Thực đơn từ thịt vịt có thể chế biến thành các món quay, nướng, luộc, xào,... từ những bộ phận khác nhau trên cơ thể của vịt. Các món ăn từ vịt tại những cơ sở uy tín sẽ vô cùng đầy đủ vì vậy khách hàng nên tìm những địa chỉ uy tín để có cơ hội thưởng thức những món ăn chất lượng nhất.

Đội ngũ nhân viên chất lượng

Những đơn vị uy tín chuyên cung cấp món vịt quay Bắc Kinh ở quận Cầu Giấy chất lượng sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích nhất dành cho khách hàng.

Khi khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ cũng như chất lượng món ăn chỉ cần gọi cho nhân viên sẽ được tư vấn và giải đáp miễn phí. Bên cạnh đó những đơn vị nhà hàng vịt uy tín sẽ thường xuyên cung cấp cách chế biến món ăn từ vịt thơm ngon hấp dẫn dành cho khách hàng.

Giá thành hợp lý

Đối với một khách hàng ngoài việc quan tâm tới chất lượng của món ăn thì còn quan tâm tới giá thành của sản phẩm. Những đơn vị uy tín sẽ cung cấp tới khách hàng những món ăn có chất lượng đảm bảo với giá thành hợp lý và cạnh tranh mạnh mẽ với những đơn vị khác trên thị trường.

Những tiêu chí này đều có tại Vịt 29. Đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ vịt nói chung và món vịt quay Bắc Kinh ở quận Cầu Giấy nói riêng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, lựa chọn Vịt 29 để thưởng thức các món ăn từ vịt là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp món vịt quay Bắc Kinh ở quận Cầu Giấy chất lượng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được đặt bàn nhanh chóng. Địa chỉ liên hệ:Vịt 29: www.vit29.com hoặc số hotline: 0984.000.059.