Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

Địa chỉ bán bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội

Bạn đã quá chán với những loại bánh mì thịt hay chiếc bánh mì ốp la quen thuộc và bạn muốn thưởng thức một món bánh mì mới vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Vậy thì món bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội chính là gợi ý thú vị dành cho bạn. Chỉ với các bước làm đơn giản và tốn một chút thời gian là bạn đã có một bữa sáng thơm ngon hết ý rồi đấy.

Cách làm món bánh mì lạp xưởng tươi

Bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội là món ngon với lạp xưởng được đông đảo người dân ưa thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo mà nó đem lại. Món ăn này không quá phức tạp để chế biến, chỉ một chút khéo léo bạn đã có ngay món ăn sáng hấp dẫn đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho cả nhà rồi.

Hãy cùng với chúng tôi bắt tay thực hiện món ăn tuyệt ngon này theo những bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người ăn

Để làm bánh mì lạp xưởng tươi cho 2 người lớn ăn sáng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì: 2 ổ
  • Hành tây: 100g
  • Lạp xưởng: 200g
  • Bơ: 50g
  • 1 ít hành hoa
  • Dầu ăn
  • Nước tương
  • Hạt nêm.

Cách làm món bánh mì kẹp lạp xưởng

Dưới đây là cách làm bánh mì lạp xưởng tươi mà đầu bếp tài ba nhất của Thực Phẩm 29 chia sẻ:

  • Đầu tiên bạn cần cho bánh mì vào trong lò vi sóng trong khoảng từ 1 đến 2 phút.
  • Lạp xưởng tươi đem chiên lên rồi thái hạt lựu to.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hành thành hạt lựu.
  • Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và cho hành tây vào xào cùng với 2 muỗng cà phê bơ và 1 muỗng cà phê bột nêm.
  • Tiếp theo bạn cho lạp xưởng vào cùng, dùng đũa đảo đều hỗn hợp và cho thêm khoảng ½ muỗng cà phê bơ cho món ăn thêm béo. Cuối cùng tắt bếp.
  • Hành hoa nhặt và rửa sạch, tước thành sợi nhỏ và ngâm trong nước trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
  • Sử dụng dao cắt 1 bên bánh mì
  • Sử dụng một chiếc thìa phết đều bơ vào bên trong ổ bánh mì, bạn cũng có thể sử dụng pate.
  • Cho hỗn hợp lạp xưởng xào cùng hành tây cho đều vào bánh mì. Cho thêm chút hành hoa tước sợi vào cùng. Cho thêm nước tương, tương ớt vào cùng cho món ăn thêm đậm đà.
  • Vậy là chỉ với vài phút bạn đã có ngay món bánh mì lạp xưởng vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe rồi đấy.

Sự giòn rụm của bánh mì kết hợp với vị ngọt, thơm rất đặc trưng của lạp xưởng tươi, vị béo bé của bơ hòa thêm một chút. Vị cay thơm nhè nhẹ của hành tây, hòa thêm xíu xiu ớt xanh thái mỏng tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh mì lạp xưởng tươi.

Ngoài cách chế biến như trên, với món bánh mì lạp xưởng tươi bạn cũng có thể đem lạp xưởng tươi đi chiên rồi cho vào bánh mì cùng với dưa leo, đồ chua và một ít rau răm, rau mùi cũng rất tuyệt hảo. Để món ăn thơm ngon đúng vị thì bước chiên lạp xưởng rất quan trọng. 

Bí quyết chiên lạp xưởng tươi ngon

Nhiều người vẫn có thói quen chiên lạp xưởng bằng dầu như chiên xúc xích hay chiên các món ăn khác. Tuy nhiên, trong lạp xưởng đã có nhiều mỡ nên chiên trong dầu sẽ làm lạp xưởng chứa quá nhiều dầu, không tốt cho sức khỏe mà khi ăn lại rất dễ bị ngán.

Cách chiên lạp xưởng tươi ngon nhất là trước khi chiên, bạn nên luộc lạp xưởng cùng với nước dừa hoặc nước lọc, tuyệt vời hơn có thể cho lạp xưởng lăn qua giấm. 

Các loại nước này sẽ giúp làm mềm lạp xưởng. Bạn cho một lượng nước vừa đủ, để lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều cho nước thấm vào từng thớ lạp xưởng.

Khi nước đã cạn và thấm sâu vào lạp xưởng, mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra làm chín và giúp vỏ lạp xưởng được vàng đều, chín rụm.

Địa chỉ bán bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội

Với những bước chế biến món bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn sáng này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào các dịp cuối tuần hay mang tới công ty cũng đều hoàn hảo cả. 

Tuy nhiên cuộc sống hiện đại không phải ai cũng có thời gian để chế biến bữa ăn sáng thơm ngon cho cả nhà. Thay vào đó, bạn có thể ghé qua cửa hàng Thực Phẩm 29 để mua những ổ bánh mì lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo menu các món ăn đa dạng của Thực Phẩm 29 tại website thucpham29.com hoặc liên hệ số hotline 0984.000.059 để đặt và ship hàng tận nơi.

Hướng dẫn cách làm nước chấm nem cua bể

Cũng giống như nhiều món cần dùng nước chấm khác, linh hồn của nem cua bể là nước chấm. Bát nước chấm ngon, hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn so với sự hấp dẫn vốn có của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước chấm nem ngon. Hãy cùng tham khảo cách pha nước chấm nem cua bể thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cách pha nước chấm nem cua bể

Nước chấm nem rất đặc biệt và quyết định một nửa đến sự thành công của nem. Và cũng chính từ nước chấm nem lại là yếu tố cơ bản tạo ra sự khác biệt giữa những người đầu bếp và các nhà hàng. 

Thành phần chủ đạo nước chấm nem cua bể vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon. 

Để pha chế cùng với nước đun sôi để nguội và giấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu để tạo ra vị chua chua, ngọt ngọt, tôn thêm hương vị đậm đà của món nem cua bể.

Nguyên liệu để pha nước chấm nem ngon gồm:

  • Nước mắm ngon 
  • Đường
  • Chanh tươi
  • Nước sôi để nguội
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • Tiêu bột

Công thức pha nước chấm nem cua bể 

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, đầu bếp của Thực Phẩm 29 sẽ hướng dẫn chị em cách pha nước chấm nem cua bể ngon chuẩn vị.

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt rồi băm nhuyễn tỏi ớt. 

Bước 2: Pha nước chấm nem cua bể theo tỷ lệ vàng.

Tỷ lệ pha nước chấm nem ngon nhất đó là 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. 

Tức là khi pha nước chấm nem, bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong những nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon đúng vị.

Bạn cần 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc. 

Nếu bạn muốn pha nhiều nước chấm thì cứ tăng các thành phần này lên với tỷ lệ tương ứng nhau. 

Công thức này cũng chỉ mang tính chất tương đối và tùy thuộc vào những loại nguyên liệu pha chế mà bạn điều chỉnh cho hợp lý. 

Chẳng hạn có loại nước mắm khá nhạt thì bạn nên tăng lượng nước mắm lên, cũng như loại nước mắm mặn hơn thì bạn phải giảm đi chút xíu.

Bạn nên nhớ là phải khuấy lên cho những nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan hết thì bát nước chấm nem của bạn vẫn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị đâu đấy.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem cua để đạt yêu cầu rồi.

Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem cua bể

Công thức pha nước chấm chỉ là tương đối, khi pha chị em cần chú ý những điều sau:

  • Tỏi ớt cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên,  nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
  • Trong bước pha chế nước chấm, bạn hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì nước chấm sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.
  • Để có được bát nước chấm nem thật ngon thì bạn cần phải pha càng sớm càng tốt, bởi vì món nem cua bể cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem mà bạn mới pha nước chấm thì món ăn sẽ nguội, ăn sẽ mất ngon.

Học cách pha nước chấm nem cua bể ngon cũng chính là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công của món nem. Còn gì thơm ngon hơn khi nem cua bể rán giòn vàng được chấm cùng nước chấm thơm ngon, hương vị thật khó quên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các công thức nấu món ăn ngon tại Thực Phẩm 29 hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt món ăn ngon miệng hấp dẫn.

Học cách làm xá xíu bằng chảo

Một trong những lý do khiến món bánh mì được ưa chuộng là vì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bữa ăn và công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp. Nếu bạn cũng muốn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá đặc biệt là bữa ăn sáng thì hãy xem ngay cách làm bánh mì xá xíu. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì xá xíu

Phiên bản gốc của món xá xíu là được chế biến bằng cách quay hoặc nướng trong lò. Nhưng tại Việt Nam, không phải tất cả các gia đình đều có đủ các thiết bị này. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng cách làm bánh mì xá xíu bằng chiếc chảo thân thuộc. Đầu tiên để làm món ăn chắc chắn không thể thiếu phần nguyên liệu. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 

- 600 gam thịt heo. Thịt heo để làm xá xíu chỉ nên chọn thịt ở phần vai hoặc mông, nếu bạn chọn thịt ở các vị trí khác khi thành phẩm món ăn dễ bị khô và dai. Nên chọn các địa điểm mua thịt uy tín để có phần thịt chất lượng nhất vì đây là nguyên liệu quan trọng cho món ăn. Không nên sử dụng thịt đông lạnh khi làm món xá xíu này bởi sẽ không đảm bảo được hương vị cho món ăn. 

- 2 muỗng dầu hào

- 2 muỗng nước tương

- Mật ong, rượu trắng

- Đường thốt nốt 45 gam, nguyên liệu này sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn so với việc bạn sử dụng đường trắng. 

- 1 muỗng ngũ vị hương

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng dầu ăn

- Các loại gia vị cơ bản để nêm nếm (muối, tiêu, …)

- Dầu điều để tạo màu cho món ăn

- Bánh mì và các loại rau ăn kèm

Cách làm bánh mì xá xíu siêu đơn giản cho các bà nội trợ

Đã có phần nguyên liệu sẵn sàng, đã đến lúc bắt tay vào công đoạn chế biến chính. 

Bước 1: Sơ chế một số nguyên liệu để chuẩn bị cho bước nấu, đường thốt nốt cắt thành cục nhỏ để khi ướp dễ thấm vào thịt hơn, tỏi lột sạch vỏ và băm nhuyễn. Riêng thịt heo phải đảm bảo phần lông được làm sạch và rửa lại với nước nhiều lần và để thịt thật ráo, cắt thịt thành từng miếng sao cho kích thước vừa ăn là được. 

Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt bằng cách cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô nhỏ, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn với nhau. Bắc tiếp phần chảo lên bếp và cho hỗn hợp này vào, tiếp tục khuấy đều. Trong phần nguyên liệu này có đường thốt nốt ở dạng viên nên bạn cần lưu ý cho đến khi đường tan hết thì mới tắt bếp, để nguội nước sốt. 

Bước 3: Nước sốt đã nguội, bạn bắt đầu cho thịt vào và dùng găng tay để trộn cho thật đều để thấm vị. Sau đó, dùng một màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh ở ngăn mát trong vòng tối thiểu là 2 tiếng. Nếu có đủ thời gian để qua đêm thịt sẽ càng thấm hơn.

Bước 4: Cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh mì xá xíu. Bạn mang phần xá xíu đã được ướp qua đêm cho lên chảo và chỉnh lửa nhỏ. Đừng quên đậy nắp chảo và canh thời gian mở lên để trở mặt thịt. Đợi cho đến khi nước đã cạn hoàn toàn là bạn đã hoàn thành xá xíu. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần xá xíu vào bánh mì kèm với rau là đã có được ổ bánh mì xá xíu vị ngon mê ly. 

Khi học cách làm bánh mì xá xíu bạn nên lưu ý từng bước thật tỉ mỉ để có được món ăn đúng vị như mong muốn. Món bánh mì xá xíu hiện vẫn đang được bán tại hệ thống cửa hàng thucpham29.com, bạn có thể đến để mua hoặc đặt hàng từ số điện thoại 0984.000.059.  

Cách làm cơm rang hải sản đơn giản

Bạn ưa chuộng những món ăn hải sản? Bạn đã biết cách làm hay vẫn phải ra quán ăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm một món ăn hải sản đặc biệt đơn giản đó chính là cách làm cơm rang hải sản. Chung ta hãy xem món ăn  này đơn giản đến như thế nào nhé.

Vì sao cần cung cấp các món hải sản cho cơ thể

Nếu như bạn không có điều kiện để ăn các món hải sản cao cấp, chất lượng và đắt đỏ thì một cách để đến với các món hải sản đó chính là làm những món ăn đơn giản như cơm rang hải sản.

Hải sản như tôm, mực là những thức xuất hiện nhiều nhất trong cơm rang. Những món hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như cung cấp vitamin, cung cấp canxi cho cơ thể. Chính vì vậy nhiều người thích ăn hải sản.

Vậy cách làm cơm rang hải sản như thế nào? Liệu có đơn giản như mọi người hay nói không? Chúng ta hãy cùng xem những cách dưới đây nhé.

Cách làm cơm rang hải sản đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Một món ăn nào cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Đối với các món hải sản cũng vậy, cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi nhất. Như vậy mới có thể giữ được độ ngon của món ăn.

Nguyên liệu gồm: 

  • 100 gram tôm
  • 100 gram mực
  • 2 bát cơm nấu chín
  • Hành, tỏi, ớt, cà rốt
  • Rau dưa chua, gia vị
  • 1 quả trứng

Đây là những nguyên liệu cần có để chế biến món cơm rang hải sản cho 2 người ăn. Nên mua nguyên liệu vào buổi sáng sớm để thực phẩm được tươi nhất.

Bạn cũng có thể đến thực phẩm 29 để mua nguyên liệu vì đây là nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm đa dạng và tươi ngon nhất. Giá thành lại phù hợp với tất cả mọi người.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm được rửa sạch với nước muối. Cắt bỏ râu đi, tùy vào sở thích mà bạn có thể để nguyên con hoặc là bóc vỏ. Mực thì rửa sạch và cắt thành lát mỏng. 

Cà rốt gọt vỏ và thái thành hạt lựu. Hành rửa sạch rồi thái nhỏ. Những nguyên liệu đã chuẩn bị xong nên để tại một chỗ sạch sẽ, tránh sự tiếp xúc của môi trường bên ngoài.

Tiến hành thực hiện

Bắc chảo lên rồi cho dầu vào chảo, đến khi chảo đã nóng thì cho cơm vào và rang đều tay đến khi cơm tơi, không còn dính vào nhau nữa. Cho mắm và muối vào để cho đậm vị ngay từ ban đầu.

Tiếp theo, hãy cho quả trứng vào để cho cơm có màu vàng và ngon hơn. Tiếp tục đảo đều để đảm bảo trứng tơi và bám vào hạt cơm. Sau đó, cho cà rốt và hành vào, đảo một chút cho ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu vào chảo. bro tôm và mực vào chảo xào đến phút thứ 5, bỏ thêm rau dưa đã chuẩn bị sẵn vào rồi xào cùng nhau. Đến khi chín thì cho cơm đã rang sẵn vào để đảo cùng nhau. Cứ như vậy cho đến khi chín là được.

Cưới cùng, bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và thưởng thức, thêm một chút tương ớt để có vị cay và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn không ăn được ớt thì không bỏ cũng được.

Thật đơn giản đúng không ạ. Bạn cũng có thể đến với thực phẩm 29 để thưởng thức món cơm rang hải sản siêu ngon. những nguyên liệu được chế biến đều là những nguyên liệu tươi ngon và được nhập từ vùng biển trong ngày.

Trên đây là cách làm cơm rang hải sản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Bạn có thể làm tại nhà hoặc đến thực phẩm 29 để được thưởng thức món cơm rang hải sản tuyệt vời nhất. Liên hệ qua hotline 0984000059 để đặt món nhé!