Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Phá đảo địa chỉ bánh mì xá xíu ngon ở Hà Nội

Không hổ danh là đất Hà Thành nhộn nhịp, các tín đồ ăn uống đến với Hà Nội sẽ được ngập tràn trong các món ăn hấp dẫn từ sang chảnh đến vỉa hè. Và trong đó có cả món bánh mì xá xíu đang trở thành xu hướng. Món bánh mì xá xíu ở Hà Nội thoạt nghe có vẻ bình thường nhưng những trải nghiệm về vị giác mà món ăn mang lại vô cùng phi thường. Để biết được độ ngon của món ăn này như thế nào, hãy đến với các địa chỉ được gợi ý. 

Bánh mì Đình Ngang – không chỉ có bánh mì xá xíu ở Hà Nội

Chỉ cần nhắc đến địa chỉ bánh mì xá xíu ở Hà Nội ngon là bạn sẽ nhận được ngay gợi ý về bánh mì Đình Ngang. Tại đây không chỉ nổi tiếng về thịt xá xíu thơm, mềm và đậm đà hương vị, thực khách còn có nhiều sự lựa chọn khác với các nhân bánh mì như pate, trứng, xúc xích, … Đặc biệt, rau ăn kèm cũng không kém phần hấp dẫn và mỗi món đều có phần nước sốt ở trên. 

Sự lựa chọn đa dạng là lý do mà khách hàng quay trở lại với bánh mì Đình Ngang, mỗi lần bạn đã có thể thưởng thức những món bánh mì khác nhau. 

Bánh mì ở Thực phẩm 29 chuẩn vị Hà Nội 

Xá xíu chính là điểm quan trọng nhất để quyết định hương vị của món bánh mì như thế nào. Hiểu được điều đó, Thực phẩm 29 đã tạo nên những điểm vô cùng khác biệt đối với phần nhân thịt xá xíu của mình. Thịt được lựa chọn là loại thịt tươi nhất, ở vị trí tốt nhất sao cho khi thành phẩm, người dùng sẽ cảm nhận được từng thớ thịt thơm và mềm tan chảy trong miệng. 

Phần nước ướp thịt đậm đà đúng theo vị Hà Nội truyền thống sẽ giúp bạn khám phá được thêm những hương vị mới nếu bạn là những du khách từ xa đến. Cuối cùng, chính phần nước sốt đã khiến cho những ai đam mê về ẩm thực chỉ ăn một lần nhưng nhớ mãi không thôi. Nước sốt sền sệt với màu sắc hấp dẫn được rưới lên từng miếng thịt mềm kết hợp cùng rau và bánh mì giòn giòn. Trải nghiệm này chắc chắn chỉ có Thực phẩm 29 mới có thể mang lại cho bạn. 

Đến bánh mì bà Dần để thưởng thức bánh mì xá xíu ở Hà Nội

Hà Nội mang đậm phong cách của những con phố cổ, chính vì vậy những quán ăn theo phong cách dân dã vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của các vị thực khách. Và bánh mì bà Dần là một trong số đó. Quán đã được mở bán từ rất lâu đời và nằm trên một con phố cổ đậm chất Hà Nội. Uy tín và chất lượng của người bán là lý do mà đến ngày hôm nay bánh mì tại đây vẫn được đông đảo thực khác ghé thăm.

Món ăn nổi bật nhất chính là món bánh mì xá xíu đậm đà, nhưng bên cạnh đó khách hàng còn bị thuyết phục bởi các món ăn khác như bánh mì chả giò hay bánh mì bơ, trứng, lạp xưởng, xúc xích, ... Vì theo phong cách giản dị nên mức giá ở đây vô cùng hợp lý. 

Ai chưa từng một lần thưởng thức bánh mì xá xíu ở Hà Nội chính là một thiếu sót vô cùng lớn. Cùng mang phong cách Hà Nội vào các bữa ăn hàng ngày hay các cuộc hội họp, som tụ cùng bạn bè, đồng nghiệp. Bạn có thể đến tận nơi để thưởng thức hoặc đặt các món ăn về nhà. Thực phẩm 29 là một trong số những cửa hàng sẽ giúp bạn giao món ăn đến tận nơi. Bạn có thể xem danh sách các món ăn tại website thucpham29.com hoặc gọi 0984.000.059 sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

Cách làm nước sốt xôi thịt đậm đà

Một món ngon không những bản thân món đó tuyệt vời mà nước nước sốt cũng cần đậm vị thì mới có thể làm say đắm lòng người thưởng thức. vậy bạn đã biết cách làm nước sốt thịt đậm đà chưa? Hãy đến với bài viết này cả chúng tôi để có những bí kíp tuyệt diệu cho riêng mình.

Những món xôi thịt được người Việt ưa chuộng

Xôi là một món ăn không thể thiếu của người Việt. Từ lâu, xôi đã trở thành một món đặc trưng trên các mâm cỗ, trong các dịp lễ tế. Vậy những món xôi nào được người Việt ưa chuộng nhất.

Xôi mà ăn một mình thì không có vị. Vì vậy, từ lâu ông cha ta đã biết ăn kèm xôi với thịt. Như vậy, món xôi đã trở nên đậm đà hơn biết mấy khi có thịt ăn kèm. 

Người Việt chúng ta thường ăn xôi với thịt gà hoặc thịt lợn. Các món thịt được chế biến khác nhau để tạo nên những hương vị khác nhau. Có thể là thịt gà luộc. thịt gà nướng, thịt heo xay hoặc thịt heo xá xíu. Cách ăn này khá giống với người Trung Hoa, vì vậy đi kèm đó thường có món nước sốt thơm ngon. Vậy cách làm nước sốt xôi thịt như thế nào?

Cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành sơ chế

Để có được nước sốt đậm vị thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt: 200gr. Nên chọn những loại thịt vừa nạc vừa mỡ để có được độ béo ngậy.
  • Hành khô, tỏi, ớt, bột ớt, hành tươi.
  • Xì dầu, nước mắm, dầu hào, nước tương.
  • Hạt nêm, đường.
  • Chanh hoặc quất.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì xay nhuyễn hành khô, tỏi, ớt thành hỗn hơn, sau đó để vào bát. Chanh vắt ra sẵn, bỏ hạt ra bên ngoài, nếu để hạt lại sẽ bị đắng nước sốt. Thịt xay nhuyễn ra rồi tiến hành ướp một chút gia vị. 

Chuẩn bị một bát con để pha nước gồm dầu hào, đường, nước mắm, nước tương và nước cốt canh.

Cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta sẽ đi đến cách làm nước sốt xôi thịt. Bắc chảo lên cho nóng, bỏ một chút dầu vào chảo, bỏ thịt vào chảo và xào khoảng 3-5 phút, bỏ ra một bát nhỏ.

Vẫn là chiếc chảo đó, hãy thêm một chút dầu rồi để chảo hồng, bỏ hỗn hợp tỏi ớt hành đã được xay vào chảo rồi phi lên cho thơm. Chú ý để lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Sau đó cho phần thịt băm vừa rang vào chảo cùng hỗn hợp vừa phi đó, đảo cho đến khi nào lẫn và có màu ngả vàng thì thôi. Đổ hỗn hợp nước đã pha sẵn bên trên vào. để lửa nhỏ cho đến khi nào sôi.

Sau đó, cho thêm 400ml nước vào rồi lại đun sôi tiếp. Để đến lúc nước sốt ở dạng sánh và sệt thì có thể bỏ ra bát. Tuy nhiên, bạn nên nếm thử xem đủ đậm đà hay chưa? Nếu chưa thì có thể thêm dầu hào.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện thành công cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon tuyệt vời. Thật đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, một món nước sốt đã được thêm vào công thức nấu ăn của các chị em.

Tuy nhiên, nếu như cuộc sống quá bận rộn mà bạn vẫn muốn thưởng thức món nước sốt thịt đậm đà thì hãy đến Thực Phẩm 29 để thưởng thức nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những hương vị tuyệt vời nhất.

Trên đây là cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon tuyệt vời mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Bạn cũng có thể đến với Thực phẩm 29 để thưởng thức món nước sốt thần thánh và món xôi ngon nhất tại nhà hàng.


 

Bí quyết làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Trong những ngày bạn muốn đổi món cho bữa cơm gia đình thì bánh mì bít tết là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm bò bít tết thật ra khá đơn giản, không quá cầu kỳ mà lại rất hấp dẫn và thơm ngon. Bít tết ăn cùng khoai tây, trứng gà và bánh mì là đã đủ năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần có của món bít tết ăn với bánh mì

Tỏa mùi thơm hấp dẫn, cực kỳ kích thích, bánh mì bít tết ngon miệng từ miếng thịt bò đến miếng pate béo ngậy mềm mại…Đẫm trong phần nước sốt đậm đà chấm với bánh mì được nướng vàng giòn. 

Thư thả nhấm nháp từng miếng nhỏ để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bánh mì bít tết.

Với món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây:

  • Thịt bò: 100g
  • Xúc xích: 2 cái
  • Khoai tây: 2 củ vừa
  • Pate: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dưa chuột: 1 quả to
  • Bánh mì: 2 cái
  • Sốt cà chua, tỏi, gia vị, gia vị thông thường: Giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào
  • Bột năng.

Cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu thì chị em có thể bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến món ăn.

Sơ chế nguyên liệu món ăn 

Món ăn này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ phức tạp.

  • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn. 
  • Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại và dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
  • Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn) và 1 thìa cà phê bột năng. 
  • Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt và cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. 
  • Tỏi bóc vỏ đập dập.
  • Cà chua thái múi cau nhỏ.
  • Dưa leo cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ít muối, ít đường và ít giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.

Chi tiết cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Sau khi sơ chế đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn tiến hành chế biến món ăn theo công thức dưới đây.

  • Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn và cho từng lát thịt bò vào áp chảo cho chín tái.
  • Đập thêm trứng vào chiên chín vừa lòng đào (nên chọn trứng gà để ngon và ngọt).
  • Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc và cho vào rán chín.
  • Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra và để ráo rồi đem đi chiên vàng.
  • Cho tỏi vào vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng và nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.
  • Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng. 
  • Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn được nóng giòn.

Cách trình bày món bít tết bánh mì

Món bánh mì bít tết gồm khá nhiều phần nguyên liệu được hoà quyện với nhau nên bạn có thể thoải mái trình bày theo ý thích.

Trên gang chảo còn nóng hổi là phần nước sốt chua ngọt sánh đặc. Bạn trình bày thịt bít tết, trứng ốp la, khoai tây chiên, pate, xúc xích,... thêm một chút rau mùi, xà lách ăn kèm, một ít lát cà chua mỏng. 

Bánh mì bít tết với rất nhiều nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mì nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mì.

Với cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng như trên, chỉ sau hai bước nhỏ, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân rồi. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mì bít tết cực hấp dẫn này nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món ăn thì có thể đến cửa hàng Thực phẩm 29 để thưởng thức. 

Mọi thông tin về cách thức đặt hàng cũng như menu món ngon mỗi ngày bạn đọc có thể tham khảo tại website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0984.000.059.

Giải đáp lòng mề vịt làm món gì ngon?

Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

Món mề vịt xào húng quế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

- Lòng vịt: 400gr

- Húng quế: 1 mớ to

- Tỏi: 1 củ nhỏ

- Hành: 1 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon - món lòng vịt xào húng quế

Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lòng mề vịt làm món gì ngon - Món lòng vịt chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

- Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

Bước 2: chế biến món ăn:

Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

Bông bí xào lòng vịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bông bí

- Lòng vịt : 1 bộ

- Tỏi: 2 củ

- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng thông tin về câu hỏi lòng mề vịt làm món gì ngon. Khách hàng hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để làm được món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức. Hoặc có thể liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu. Địa chỉ liên hệ: website: www.vit29.com hoặc số hotline: 0984000059.