Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Hướng dẫn cách làm món chân vịt xào sa tế

Chân vịt xào sa tế một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm món chân vịt xào cùng sa tế thơm ngon quyến rũ.

Mô tả sản phẩm

Chân vịt là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hiện nay món ăn vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của nhiều người. Trong đó không thể không kể đến món ăn chân vịt xào sa tế.

Món ăn là sự kết hợp hài hòa của rất nhiều gia vị khác nhau tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đó là sự kết hợp của chân vịt đã được rút xương với sa tế cay nồng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng quyến rũ.

Hiện nay món ăn này được các nhà hàng chuyên cung cấp vịt cung cấp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và hấp dẫn đặc biệt là đúng vị ngon của nó. Đừng lo lắng, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi đến với Vịt 29. Chuỗi nhà hàng cung cấp các món ăn từ vịt hấp dẫn nhất hiện nay.

Món chân vịt xào sa tế được chế biến với những gia vị đặc trưng của Vịt 29 vì vậy sẽ mang lại cho khách hàng một món ăn vô cùng đặc biệt và không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Chân vịt sa tế món ăn nhậu ngon

Định lượng sản phẩm

Một đĩa chân vịt xào sa tế chua cay dành cho 4 người dùng có định lượng khoảng 500 gram. Món chân vịt xào cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể vì vậy được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng làm món ăn khoái khẩu hàng ngày hoặc là một trong những món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu.

Hướng dẫn cách làm món chân vịt xào sa tế

Bạn đang muốn thay đổi thực đơn nhàm chán vẫn thường hay dùng cho gia đình. Tuy nhiên, bạn chưa biết chọn lựa món ăn gì cho phù hợp và cung cấp đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Vậy đừng bỏ qua món chân vịt xào sa tế. Một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng vịt 29 vào bếp và cùng làm món ăn này bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân vịt làm sạch đã rút xương

Một hộp sa tế

Rau mùi

Hành, tỏi

Gia vị đặc trưng của Vịt 29

Hướng dẫn chi tiết cách làm món chân vịt xào sa tế

Bước 1: cho hành tỏi đã được làm sạch vào chảo phi dầu mỡ cho tới khi dậy mùi.

Bước 2: Cho chân vịt vào xào cùng tỏi ớt cho tới khi chín.

Bước 3: Cho hộp sa tế cay đã được chuẩn bị trước đó vào chảo và đảo đều khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào chân vịt.

Bước 4: Cho chân vịt ra đĩa và trang trí sau đó có thể cho thêm rau sống tùy theo ý thích của bạn để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản tại nhà bạn đã có thể sử dụng món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn. Hãy xắn tay vào bếp ngay trong hôm nay để có cơ hội thưởng thức một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn bạn có thể đến các nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn từ vịt để được thưởng thức các món ăn đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon đúng điệu. Trong đó Vịt 29 là một trong những đơn vị bạn không thể bỏ qua.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn chi tiết cách làm món chân vịt xào sa tế. Nếu khách hàng muốn đặt bàn tại Vịt 29 hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: website: www.vit29.com hoặc số hotline: 0984000059.

Cách làm nước chấm vịt cuốn bắc kinh

Để món vịt cuốn Bắc Kinh thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn  nên tìm hiểu cách làm nước chấm vịt cuốn Bắc Kinh thơm ngon và đậm đà hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm món nước chấm này có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt cuốn Bắc Kinh với tương cay

Với cách pha nước chấm này phù hợp với những người ăn được các món ăn cay nóng. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích những món ăn cay nóng có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để lựa chọn được cách pha phù hợp với sở thích của mình nhất. 

Món nước chấm tuy chỉ là món cực nhỏ trong đĩa ăn thực phẩm từ vịt tuy nhiên lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì, món ăn đó có ngon hay không phụ thuộc vào phần lớn gia vị cũng như nước chấm dành riêng cho món ăn đó.

Chuẩn bị nguyên liệu:

15g bột năng

6 tép tỏi

6 củ hành tím

½ chén nước lọc

½ muỗng canh tương xay

8ml dầu ăn

2 muỗng cà phê bột ngọt

1 quả chanh

Lưu ý: Trong quá trình lựa chọn tương cay để pha chế bạn nên chú ý lựa chọn loại tương được lên men tự nhiên để cảm nhận được vị thơm ngon mà loại tương này mang lại.

Quy trình pha chế nước chấm vịt cuốn Bắc Kinh từ tương cay

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm tương xay, đường, muối, bột ngọt, nước lọc sau đó cho vào một chiếc bát rồi khuấy đều hỗn hợp để chúng hòa tan vào nhau. Sau đó cho một phần bột năng vào nước và khuấy cho đến khi tan hết.

Bước 2: Sau khi làm xong bước trên bạn tiến hành làm tiếp công đoạn tiếp theo bằng cách bắc chảo lên bếp sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và làm nóng. Sau đó bạn cho lượng hành và tỏi băm vào phi tới khi dậy mùi sau đó đổ lượng nước sốt tương cay đã chuẩn bị trước đó vào chảo.

Bước 3: Đun hỗn hợp trên khoảng 2 phút sau đó cho bột năng vào chảo. Khi cho bột năng vào chảo xong bạn nên khuấy từ từ và khuấy liên tục để hỗn hợp trên không bị cháy và đây cũng chính là bí quyết giúp món nước vịt chấm Bắc Kinh được quyện sánh.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã sánh lại bạn cho thêm tiêu vào cho thơm và tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho thêm chanh và nếm cho vừa với khẩu vị của bạn và người thân trong gia đình như vậy bạn đã hoàn thành được món nước chấm thơm ngon đúng điệu chấm với vịt cuốn Kinh rồi.

Địa chỉ cung cấp món vịt cuốn Bắc Kinh thơm ngon với nước chấm đặc biệt

Nếu bạn quá bận và không có thời gian để làm món nước chấm này. Đừng lo lắng, nếu muốn được thưởng thức món vịt cuốn Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu hãy liên hệ trực tiếp với Vịt 29 để có cơ hội thưởng thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon và đầy hấp dẫn. Vì vậy nếu bạn là một tín đồ của thịt vịt hãy đến với Vịt 29 để được ăn món ăn vịt cuốn Bắc Kinh với một bát nước chấm thơm ngon đúng điệu giống với thịt vịt tại Bắc Kinh.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng cách làm nước chấm vịt cuốn Bắc Kinh. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Vịt 29 để được đặt bàn và chọn món nhanh chóng. Địa chỉ liên hệ:  www.vit29.com hoặc số hotline: 0984.000.059.

Cách làm món vịt chiên giòn sốt cà ri

Vịt chiên giòn sốt cari một món ăn thơm ngon, béo ngậy ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Món ăn là sự kết hợp hài hòa của các gia vị mang lại mùi hương thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến những ngày đông của bạn trở nên ấm áp hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách làm vịt chiên giòn sốt cari chất lượng và thơm ngon nhất hiện nay.

Mô tả chi tiết món vịt chiên giòn sốt cari

Các món ăn làm cùng sốt cari đều có hương vị thơm ngon, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn. Món ăn đem lại sự hài hòa và vô cùng quyến rũ cho người sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Sau khi chiên thịt vịt xong người dùng có thể thưởng thức trực tiếp bằng cách chấm với nước sốt cà ri hoặc trộn nước sốt cùng thịt vịt.

Món thịt vịt sốt cà ri chiên giòn cung cấp đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể vì vậy ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng làm món ăn khoái khẩu hằng ngày.

Thịt sốt chiên giòn ăn kèm cùng sốt cà ri sẽ khiến cho thực đơn đồ ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy là một người nội trợ khéo léo khi kết hợp các loại đồ ăn gia vị phù hợp cho các món ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Tại các cửa hàng thịt vịt chất lượng trong đó có đơn vị Vịt 29 các món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú vì vậy bạn có thể thỏa sức lựa chọn các món ăn tùy theo sở thích của mình. Bên cạnh đó một món ăn thơm ngon bổ dưỡng như vịt chiên giòn sốt cà ri là một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Định lượng món ăn

Một đĩa vịt chiên giòn sốt cari có giá giao động từ 250.000 nghìn đồng đến 350.000 nghìn đồng cho một đĩa 600gram từ 4-6 người ăn. Món ăn thơm ngon hấp dẫn vì vậy bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình mình ngay trong hôm nay nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt chiên giòn sốt cari

Để món vịt chiên giòn sốt cà ri thu hút được sự chú ý của các thành viên trong gia đình ngay từ lần chạm đũa đầu tiên bạn nên có sự chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ càng để người thân trong gia đình có có hội được thưởng thức một món ăn mới lạ và không kém phần thú vị, hấp dẫn.

Nếu bạn muốn tự tay vào bếp làm cho gia đình mình món ăn này. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Trước tiên bạn cần hoàn thiện bước chuẩn bị nguyên liệu:

½ con vịt

- 1 bộ mề vịt

- 1 củ khoai môn cao

- 2 thìa nhỏ bột cà ri

- Vài tép sả, vài lá cà ri hoặc lá thơm

- 1 lon nước dừa

- 100 ml nước cốt dừa

- Sữa tươi

- Hành, tỏi, gừng, rượu, hạt nêm.

Cách làm vịt chiên giòn sốt cari:

Thịt vịt và mề vịt làm sạch để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng của vịt. Bạn có thể dùng chanh hoặc muối, giấm để loại bỏ đi mùi hôi này.

Ướp vịt với hành tỏi băm, 1,5 thìa nhỏ bột cà ri, hạt nêm, muối và chút đường. Cho vịt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho vịt thấm gia vị.

Phi thơm hành tỏi cùng sả đập dập cắt khúc cho thơm. Cho tiếp 1,5 thìa nhỏ cà ri còn lại đã hòa tan với chút nước vào và đảo nhanh tay cho cà ri ra màu và bốc mùi thơm.

Lúc này mới cho thịt vịt vào xào cho thịt săn lại. Đổ nước dừa cùng sữa tươi vào sao cho vừa đủ ngập mặt thịt.

Khi nước trong nồi vừa sôi lên thì lập tức hạ lửa nhỏ, tránh để sôi bùng sẽ làm cho sữa bị kết tủa lợn cợn nhìn không đẹp mắt.

Cứ để lửa liu riu khoảng 15 phút cho thịt vịt chín rồi mới bỏ khoai vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho khoai chín thì cho nước cốt dừa vào và tắt bếp.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách làm vịt chiên giòn sốt cari. Hãy nhanh tay thực hiện để được thưởng thức món ăn mới lạ và hấp dẫn. Hoặc có thể liên hệ với Vịt 29 để được ăn những món ăn từ vịt chất lượng. Địa chỉ liên hệ: www.vit29.com hoặc số hotline: 0984000059.


 

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Viêm amidan quá phát có nguy hiểm không?

Amidan quá phát là tình trạng amidan bị viêm nhiễm lâu ngày và nhiều lần khiến cho cấu trúc amidan sưng tấy to làm lấn át và thu hẹp diện tích ở vùng cổ họng. Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Vậy viêm amidan quá phát có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào hiệu quả? Cùng khoa tai mũi họng bệnh viện đa khoa An Việt giải đáp ngay qua bài viết sau đây:

Phân loại viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát diễn biến theo nhiều hướng phức tạp, nó khiến cho bệnh nhân khó kiểm soát được mức độ bệnh. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu, viêm amidan quá phát có thể diễn biến theo 3 thể bệnh với những đặc điểm chính đó là:
- Thể viêm amidan quá phát A1
Đây là thể bệnh mà amidan to tròn, phần cuống gọn. Bề ngang của amidan nhỏ hơn hoặc có thể chỉ bằng 1/4 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.
- Thể viêm amidan quá phát A2
Đặc điểm chính của thể bệnh này là amidan to tròn như ở thể A1. Còn chiều ngang của amidan sẽ nhỏ hơn hoặc chỉ bằng 1/3 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.
- Thể viêm amidan quá phát A3
Ở thể bệnh này, bề ngang của amidan nhỏ hơn hoặc có thể chỉ bằng 1/2 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Viêm amidan quá phát có nguy hiểm không?

Khi bị viêm amidan quá phát, amidan to như hai hạt hạnh nhân ở 2 bên thành họng lấn vào làm hẹp khoang họng, trụ trước đỏ, bệnh thường gặp ở trẻ em:
- Amidan quá to cũng làm trẻ khó ăn, ăn chậm, cơ thể mệt mỏi.
- Hơi thở của trẻ có mùi hôi, ho khan kéo dài và hay ho về đêm.
- Họng có cảm giác đau rát khó chịu, như có vật ở bên trong.
- Viêm Amidan quá phát bít tắc hô hấp trên gây ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, có những cơn ngưng thở trong lúc ngủ, bất thường về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển thể chất.
Nếu để tình trạng viêm amidan quá phát kéo dài bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
– Viêm tai, viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh khí phế quản cấp tính.
– Viêm tấy hạch dưới hàm hoặc thành bên họng.
– Viêm nội tâm mạc.
– Thấp khớp cấp.
– Viêm cầu thận cấp.
– Nhiễm khuẩn huyết.
Các biến chứng viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận cấp, nhiễm khuẩn huyết rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Chính vì vậy chúng ta nên phòng tránh căn bệnh này, để tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm trên. Để được tư vấn bạn tham khảo thêm tại đây

Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Cách làm bánh mì thịt nướng ngon chuẩn

Bánh mì là một món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam không chỉ được sự yêu thích của người dân trong nước mà kể cả các du khách từ nước ngoài. Bánh mì hiện nay đã được biến tấu thành nhiều hình thức khác nhau như bánh mì heo quay, bánh mì thịt nguội, bánh mì chả cá, … Nhưng bánh mì thịt nướng vẫn là một món ăn gây sốt khi từng miếng thịt được nướng lan tỏa mùi hương kết hợp với bánh mì truyền thống trên cả tuyệt vời. Nếu yêu thích món ăn này hãy học ngay cách làm bánh mì thịt nướng dân dã. 

Vì sao bánh mì được ưa chuộng ở Việt Nam?

Không phải đơn thuần mà bánh mì lại trở thành một món ăn đường phố phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Những lý do khiến món ăn này luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu là bởi vì:

Thứ nhất, người Việt Nam trước nhịp độ hối hả của công việc, của vấn đề học tập nên luôn lựa chọn các món ăn nhanh gọn và lẹ đặc biệt là đối với buổi sáng hoặc những buổi ăn xế. Dù đơn giản nhưng bánh mì vẫn chứa đựng đầy đủ các nguyên liệu từ thịt đến rau và nguyên liệu khác giúp cung cấp đủ nguồn năng lượng cũng như dinh dưỡng. 

Thứ hai, với bánh mì mỗi người có đa dạng sự lựa chọn để không phải ngán. Mỗi ngày, bạn đều có thể đổi ăn bánh mì theo một phong cách khác nhau như bánh mì heo quay, bánh mì chả bò, bánh mì chả nguội, bánh mì thịt nướng, … Hương vị đa dạng và mỗi loại bánh mì đều mang đến những trải nghiệm khác biệt. 

Thứ ba, cách làm các món ăn về bánh mì không hề phức tạp và có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ với bánh mì mua sẵn và chế biến sơ các nguyên liệu là bạn đã có phần nhân nhồi cực hấp dẫn. 

Cách làm bánh mì thịt nướng chuẩn hương chuẩn vị ngon mê ly

Cách làm bánh mì thịt nướng chỉ với vài thao tác mà đã giúp bạn có được một món ăn quen thuộc. Để bắt tay làm món ăn này, bạn cần:

Bước 1: Chọn mua đầy đủ các thành phần cần thiết để làm món ăn gồm: 500 gam thịt heo, 1 muỗng sả băm nhuyễn, tương đen, tương ớt, tương cà, dưa leo, cà rốt, gia vị (muối, dầu hào, đường, tỏi, tiêu, …) và chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu quan trọng là bánh mì. Bánh mì ngon nhất nên được mua ngay tại lò sản xuất lúc còn nóng hổi, như vậy sẽ giữ được độ giòn và ngon hơn khi kết hợp với phần nhân bên trong. 

Bước 2: Thịt heo mang đi rửa sạch, để ráo rồi mới cho vào cối xay thật nhuyễn. Thịt khi nướng muốn ngon không nên sử dụng 100% thịt nạc mà cần trộn thêm thịt mỡ theo tỷ lệ 1:4. Hoàn tất xay thịt, bỏ toàn bộ ra một tô nhỏ rồi nêm vào đó muối, tiêu, sả, mật ong, tỏi băm và dầu. Trộn đều hỗn hợp, để trong 45 phút để thấm gia vị. 

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, mang dưa leo và cà rốt đi rửa sạch, cà rốt bào vỏ rồi thái lát dài cho cả hai. 

Bước 4: Thịt đã xong, công đoạn tiếp theo là nướng thịt. Bạn nắn thịt thành các miếng tròn và dẹp rồi để lên vỉ nướng hoặc có thể xiên thành que để nướng dễ hơn. Nên nhớ thường xuyên quét dầu ăn lên bề mặt để tránh khô thịt. Cho đến khi hai mặt đều đã vàng đều thì thịt đã nướng xong. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần xẻ dọc thân bánh mì rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã được làm xong vào. Vậy là bạn đã có 1 ổ bánh mì thịt nướng ngon khó cưỡng. 

Thucpham29.com với cách làm bánh mì thịt nướng hy vọng đã giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn mới. Để đặt các món ăn ngon cho bữa ăn gia đình từ thucpham29.com, bạn hãy alo trực tiếp vào hotline 0984.000.059 để được hướng dẫn chi tiết.

Cách nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

Thông thường để nấu xôi lạp xưởng, các bà nội trợ sẽ chọn cách hấp xôi để khi thành phẩm, xôi sẽ có độ dẻo và thơm ngon. Tuy nhiên, đối với một số gia đình không có sẵn nồi hấp thì bạn có thể lựa chọn cách nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện. Về cơ bản hai cách nấu xôi này cũng khá giống nhau nhưng bạn cần phải nắm rõ những điểm khác biệt để thực hiện sao cho đúng.

Những điều cần biết khi nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

Thông thường khi nấu xôi đa phần chúng ta đều chọn cách hấp truyền thống nhưng có thể bạn chưa biết nấu xôi bằng nồi cơm điện độ ngon cũng không kém mà lại tiết kiệm thời gian hơn nhiều lần. 

Và dù bạn nấu xôi bằng cách hấp nhưng vẫn phải trải qua công đoạn chọn gạo nếp sao cho ngon và sau đó phải tiến hành ngâm gạo nếp sẵn. Gạo nên được ngâm trước khi nấu từ 5 đến 8 tiếng và không nên vượt quá để giúp gạo nếp nở đều và gia tăng hương vị cho món ăn. Trong quá trình ngâm có thể cho cùng một ít muối. Sau khi đã ngâm xong, bạn cho vào nồi cơm điện để nấu với các bước:

Bước 1: Cho toàn bộ phần gạo đã ngâm vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào sao cho nước ngập qua bề mặt một ít. 

Bước 2: Chuẩn bị xong bạn đậy nắp và bật nút cho nấu. Chờ đến khi nồi chuyển chế độ sang warm thì mở nắp và xới đều phần nếp lên. Tiếp tục nhấn nút thêm một lần nữa để phần nếp khô lại hoàn toàn. Khi nồi cơm nhảy chế độ lần thứ hai thì bạn đã có một nồi xôi thơm lừng và cực kỳ hấp dẫn. 

Các công đoạn để nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

Các chị em nội trợ nếu đã quen thuộc với cách nấu xôi bằng cách truyền thống thì hôm nay thử nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện cực đơn giản được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z. 

Bước 1: Bạn mua đầy đủ các nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi lạp xưởng gồm có nửa ký gạo nếp loại ngon, khoảng 3 cây lạp xưởng, nấm hương 50 gam và các loại gia vị nêm nếm thông thường (đường, dầu ăn, muối, bột nêm). 

Bước 2: Chuẩn bị phần gạo bằng cách đem đi ngâm cho nở đều như đã hướng dẫn ở trên. Các nguyên liệu còn lại lần lượt đem đi sơ chế, với nấm hương mang đi ngâm nước đến khi nở mềm rồi cắt nhỏ thành hạt lựu, lạp xưởng cũng thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn hoặc cắt hạt lựu. 

Bước 3: Mang phần gạo đã ngâm cho vào nồi nấu, trong lúc đó bạn nên chế biến các nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp và cho vào một ít dầu, khi dầu đã sôi cho thêm hành và lạp xưởng vào xào chung. Cuối cùng mới cho nấm hương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. 

Bước 4: Khi xôi chín, bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục, nhấn nút và nấu xôi thêm 10 phút là món xôi đã được nấu xong. 

Khi ăn xôi, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc dùng tương ớt đối với những ai yêu thích ăn cay. 

Nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách nấu truyền thống. Món ăn này không chỉ phù hợp để ăn trong gia đình mà khi có tiệc bạn cũng có thể đặt món ăn hấp dẫn này để làm món khai vị. Thucpham29.com nhận đặt xôi cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, để biết thêm chi tiết bạn truy cập website hoặc gọi ngay đến hotline 0984.000.059