Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Cách làm món xôi lạp xưởng tươi

Xôi là một món ăn phổ biến không chỉ để ăn khai vị trong các bữa tiệc mà đôi khi đây còn là một món ăn sáng hoàn hảo bởi sự nhanh gọn lẹ. Cách làm món xôi lạp xưởng tươi chỉ cần vài bước đơn giản nhưng quan trọng là bạn cần phải tỉ mỉ trong từng bước ở cách nấu xôi. Bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm nấu xôi ngon để có được món ăn hoàn thiện ngon miệng. 

Bạn đã biết các mẹo để xôi được dẻo và thơm?

Cách làm món xôi lạp xưởng tươi không quá phức tạp, nhưng bạn cần lưu ý về cách nấu xôi sao cho chuẩn bởi đây gần như là bước quyết định chất lượng của toàn món ăn. Không phải ai cũng có thể nấu được những mẻ xôi như mong muốn ngay từ những lần đầu tiên. Nấu không đúng cách, bạn còn gặp phải trường hợp xôi quá dẻo hay quá khô.

Để nấu xôi ngon cần bắt đầu từ bước chọn gạo nếp, loại gạo được chọn cần có mùi hương và độ dẻo vừa phải để khi chín tạo nên món xôi có độ mềm. Đặc điểm của loại gạo nếp ngon có thể nhận biết qua phần hạt có màu đục, tròn đều và căng. 

Sau khi chọn xong, bạn cần mang đi ngâm phần gạo này trước khi nấu, nhằm giúp hạt gạo nở đều và tiết kiệm tối đa thời gian nấu. Có thể cho thêm vào một ít muối trong nước. Thời gian ngâm chỉ nên kéo dài tối đa là 8 tiếng, ngâm quá lâu sẽ làm mất chất và độ ngon của gạo.

Các bước để hấp xôi lần lượt được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho nước vào nồi hấp ở mức khoảng 1/3 của nồi rồi đun sôi. Có thể cho thêm vài nhánh lá dứa để tạo mùi thơm. 

Bước 2: Chuẩn bị phần gạo nếp đã ngâm rải đều lên xửng hấp, chỉ nên cho lượng gạo đúng với năng suất của nồi để tránh trường hợp gạo không chín đều. Và tuyệt đối không nên nén quá chặt gạo bởi có thể khiến lượng hơi phân bổ không đều. Sau đó, bạn dùng chiếc đũa nhọn tạo 5 lỗ trên bề mặt gạo để hơi được lan tỏa đều hơn. 

Bước 3: Khi nước đã sôi bạn đặt xửng đã chuẩn bị xong vào nồi đồng thời chỉnh lửa nhỏ xuống rồi đậy nắp lại. Trong quá trình nấu, xới đều nếp trong mỗi 10 phút cho đến khi chín hoàn toàn. Thời gian để nấu xôi thông thường dao động trong khoảng 30 đến 45 phút. 

Cách làm món xôi lạp xưởng tươi như thế nào?

Với cách làm món xôi lạp xưởng tươi, bạn chỉ cần làm đúng các bước như sau:

Bước 1: Mua đầy đủ các nguyên liệu gồm 500 gam gạo nếp, chà bông, 2 cây lạp xưởng tươi, 2 củ hành tím và các loại gia vị nêm. 

Bước 2: Lần lượt sơ chế từng loại nguyên liệu, phần gạo nếp nên được ngâm trước đó như các mẹo đã nêu trên. Còn lại các thành phần khác trong món ăn bạn xử lý như sau: hành tím rửa sạch rồi thái lát, lạp xưởng cũng rửa sạch rồi để ráo. 

Bước 3: Bắt đầu nấu xôi và trong khi chờ xôi chín thì bạn chuẩn bị phần lạp xưởng ăn kèm. Lạp xưởng tươi để gia tăng hương vị bạn mang đi chiên cho chín đều, để ráo dầu và cắt thành từng lát mỏng. Hành đem đi phi cho đến khi vàng đều và phi khô. Phần chà bông chỉ cần tách ra thành từng sợi. 

Bước 4: Khi xôi đã chín, bạn múc xôi ra dĩa và cho thức ăn lên gồm lạp xưởng, hành phi và chà bông. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho lên một ít tương ớt. 

Vậy là cách làm món xôi lạp xưởng tươi đã hoàn thành. Nhưng nếu muốn thưởng thức nhanh món ăn tuyệt vời này, bạn cũng có thể đặt hàng món ăn tại website thucpham29.com. Mọi thắc mắc về quá trình đặt món, bạn liên hệ hotline 0984.000.059 để được hướng dẫn. 

Cách làm món xôi chim cút quay cho cả nhà

Nhắc đến chim chút nướng, thông thường chúng ta chỉ nhớ đến món chim cút nướng là món mồi khoái khẩu của các ông nhậu. Nhưng có thể bạn chưa biết, thịt chim cút còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác cũng như dùng làm các bài thuốc quý. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một món ăn để bồi bổ sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình thì hãy học ngay cách nấu xôi chim cút quay

Thịt chim cút mang lại những giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Thịt chim cút hay trứng cút chắc chắn không còn xa lạ, tuy nhiên công dụng thực sự đến từ nguyên liệu này thì không phải ai cũng biết. Có hai lợi ích lớn mà thịt chim cút có thể mang lại cho sức khỏe của chúng ta đó là dùng để nấu ăn tạo nên các món chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao và dùng để làm thuốc để chữa bệnh.

 

Đối với việc sử dụng chim cút trong ẩm thực, điểm đặc biệt của các món ăn sử dụng chim cút là có hàm lượng chất béo cực thấp và các vitamin, khoáng chất đều rất cao và thậm chí cao hơn các loại gia cầm, gia súc khác. 

Các món ăn từ chim cút như xôi chim cút quay giúp bồi dưỡng khí huyết, an thần, bổ tỳ, dưỡng tâm nên đặc biệt thích hợp nhất đối với những người thường xuyên mắc phải các chứng như ngủ không ngon, trẻ biếng ăn, người bị bệnh ho dai dẳng. 

Đối với việc sử dụng chim cút làm các bài thuốc, các vị thuốc này có thể giúp chữa khỏi một số căn bệnh như đau nhức ở người già, người bị khô da, người hay mệt mỏi, … 

Vậy với các món ăn từ chim cút, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình từ người lớn đến cả trẻ nhỏ. 

Hướng dẫn cách nấu xôi chim cút quay giúp cả nhà ăn không ngừng 

Hai điểm mấu chốt trong cách nấu xôi chim cút quay để tạo nên một món ăn hoàn thiện là cách lựa gạo và nấu xôi cũng như cách ướp vị cho thịt chim cút. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng những bí quyết này là sẽ có ngay một món ngon như ý. 

Bước 1: Mua đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện món ăn gồm gạo nếp, chim cút cùng những loại gia vị cơ bản như muối, đường, bột ngọt. 

Bước 2: Đem ngâm gạo để chuẩn bị nấu xôi. Lưu ý, để có phần xôi được ngon và dẻo thì bước ngâm gạo cũng không kém phần quan trọng. Trước hết bạn cần đem ngâm toàn bộ phần gạo nếp này trong khoảng 1 đến 2 giờ trước khi nấu. Tiếp theo trong cách nấu xôi chim cút quay là chuẩn bị một nồi nước sôi để hấp xôi. Lưu ý, khi nước đã đạt đến nhiệt độ cao thì mới nên cho xôi vào hấp. Khoảng 30 phút là bạn đã có được một mẻ xôi thơm lừng và đảm bảo được độ dẻo như mong muốn. 

Bước 3: Đối với phần chim cút, khi mua bạn có thể chọn chim cút đã được thịt sẵn thì tại bước này bạn chỉ cần làm sạch sơ lại. Nên rửa thịt với nước muối pha loãng để loại bỏ hoàn toàn các chất dơ trong quá trình làm thịt còn sót lại. Mang thịt đi ướp với các nguyên liệu cơ bản cho vị vừa ăn rồi đem quay trên lò than. Khi thịt chín, bạn nên xé nhỏ phần thịt để trộn cùng với xôi cho dễ ăn. 

Bước 4: Xôi và thịt đều đã chín, mang phần thịt trộn đều toàn bộ vào xôi và sẵn sàng để mang lên thưởng thức. 

Cách nấu xôi chim cút quay dù không quá khó nhưng bạn phải tốn nhiều thời gian và cần làm chuẩn trong từng bước để tránh xôi quá dẻo hoặc thịt chim cút quá khô. Bạn có thể tham khảo hương vị món xôi chim cút quay tại thucpham29.com bẳng cách đặt món qua hotline 0984.000.059 trước khi trổ tài nấu cho gia đình.

Cách làm món xôi heo nướng Hồng Kông

Thịt heo vốn là một món ăn được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà kể cả các quốc gia Châu Á khác như Hồng Kông. Một bữa tiệc, một bữa ăn sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn lựa chọn một cách chế biến thịt heo khác với ngày thường. Và cách làm món xôi heo nướng Hồng Kông sẽ giúp bạn thể hiện tài nghệ vào bếp của mình.

Vì sao món xôi heo nướng Hồng Kông lại có sức hấp dẫn cực lớn?

 Trước khi đến với cách làm món xôi heo nướng Hồng Kông, cùng tìm hiểu về những lý do khiến món ăn này luôn được các tín đồ ẩm thực săn đón. 

Thứ nhất, bởi vì thịt heo luôn là một nguyên liệu quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên cách chế biến thịt heo thông thường chỉ xoay quanh một số hình thức đơn giản như thịt luộc, thịt kho, thịt xào, thịt chiên, … và khi món heo nướng theo phong cách Hồng Kông xuất hiện tạo nên những hương vị mới, những trải nghiệm mới. Không ai có thể từ chối một món ngon được hòa quyện bởi độ dẻo dẻo thơm thơm của xôi cùng với vị đậm đà của từng miếng thịt mềm. 

Thứ hai, thịt heo là nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi chúng ta. Với thịt heo, bạn có thể nạp vào cơ thể nhiều khoáng chất có lợi như kẽm, đồng, natri, … cùng nhiều loại vitamin không thể thiếu như B12, B6, B2, B1, … Không chỉ giúp cơ thể có được lượng calo vừa đủ, thịt lợn còn giúp phát triển cơ, chuyển hóa carbohydrate, bảo vệ da, hỗ trợ xương và răng phát triển và chống oxy hóa cực tốt.

Chi tiết cách làm món xôi heo nướng Hồng Kông

Dù nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế, cách làm của món ăn này vô cùng dễ thực hiện. Những người mới vào bếp cũng không gặp nhiều khó khăn nếu tuân thủ đúng những hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm gạo nếp loại ngon, thịt heo 350 gam, sốt BBQ Hồng Kông 3 muỗng, rượu trắng 2 muỗng, nước tương 2 muỗng, mật ong 1 muỗng. Hai nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn này là gạo và thịt heo. Gạo nếp ngon mới có thể giúp xôi được thơm và dẻo. Đối với thịt heo nên chọn loại thịt mới, còn tươi và không nên chọn thịt đông lạnh. 

Bước 2: Mang thịt đi rửa sạch, để ráo và ướp với sốt BBQ, rượu trắng, nước tương và mật ong với lượng đã chuẩn bị trước đó. Để thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều với toàn bộ gia vị. 

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng ở mức nhiệt độ 220 độ C rồi cho khay nướng với phần thịt đã ướp vào. Có thể bọc giấy bạc cho phần thịt lại rồi nướng trong vòng 50 phút. 

Bước 4: Trong quá trình chờ nướng thịt, bạn chuẩn bị tiếp phần xôi để ăn kèm. Muốn xôi được thơm ngon trước khi nấu bạn nên đem ngâm trước cùng một ít muối. Sau đó, chuẩn bị nước sôi và chờ nước lên nhiệt độ cao mới cho xôi vào hấp. Thời gian hấp xôi là khoảng 30 phút. 

Bước 5: Phần thịt sau khi nướng xong 50 phút thì bạn lấy ra, quét thêm phần nước ướp lên bề mặt và tiếp tục nướng trong 10 phút nữa là thịt đã chín và thấm trọn gia vị. 

Món ăn đã xong, cùng bày xôi đang còn nghi ngút khói ra dĩa và ăn cùng thịt nướng thơm lừng. Chắc chắn sẽ vô cùng kích thích vị giác cho tất cả các thành viên trong gia đình kể cả các em nhỏ. 

Cách làm món xôi heo nướng Hồng Kông cực hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm 1 món ăn trong danh sách. Hoặc nếu bạn chưa có thời gian nhưng vẫn muốn món ăn này có mặt trong bữa cơm hãy đặt món ngay tai website thucpham29.com hoặc gọi đến hotline 0984.000.059. 

Cách sử dụng lạp xưởng tươi để đảm bảo sức khỏe

Lạp xưởng tươi là món ăn quá đỗi quen thuộc với mỗi bữa cơm trong gia đình. Là nguyên liệu chế biến món ăn nhanh chóng cho những bữa cơm muộn vội vàng. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ như hấp, luộc, chiên.. thì đã có ngay món ăn kèm cơm trắng hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, lạp xưởng được làm từ những thành phần giàu đạm, nên việc sử dụng cũng cần phải hợp lý và có điều độ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng lạp xưởng tươi để đảm bảo sức khỏe chưa? 

Vì sao ăn lạp xưởng không tốt cho sức khỏe?

Lạp xưởng tươi là sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon của thịt heo, mỡ heo, gia vị  và đặc biệt là sự phảng phất mùi hương của rượu. 

Với các thành phần trong lạp xưởng tươi, chứa khá nhiều cholesterol, các axit béo no, đây đều là những chất không tốt cho tim mạch và đặc biệt là các bệnh liên quan đến mỡ trong máu.

Khi ăn lạp xưởng, người dùng còn cảm nhận được hương vị mặn, do trong lạp xưởng có chứa muối ảnh hưởng không tốt đến huyết áp.

Lạp xưởng có màu đỏ đẹp bắt buộc phải dùng thêm các phụ gia tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản nên nếu các cơ sở nào sử dụng không đúng quy định cho phép thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Khi sản xuất lạp xưởng tươi, để bảo quản lạp xưởng tươi được lâu, thông thường phải cho vào một tỉ lệ chất chống hỏng nhất định. Và đặc biệt khi chất này có thể kết hợp với amin trong anbumin thịt, sẽ hình thành hợp chất có thể gây ung thư.

Khi chế biến lạp xưởng nếu cơ sở nào không sử dụng dây chuyền khép kín thì lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, vi khuẩn, trứng giun sán.

Vì vậy khi sử dụng lạp xưởng, người dùng phải lựa chọn được sản phẩm có chất lượng. Sử dụng đúng định mức để luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Cách sử dụng lạp xưởng tươi để đảm bảo sức khỏe

Lạp xưởng có nhiều cách chế biến khác nhau, tùy theo sở thích cũng như gu ẩm thực của mỗi người mà tạo ra các món ăn mới lạ độc đáo. Và để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn nên biết một số mẹo như:

- Sau khi ăn lạp xưởng, bạn có thể ăn thêm các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C như: ớt chuông, kiwi, bông cải xanh, ổi, me, súp lơ, cam… Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp chất sodium nitrat với amin, giúp tránh chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa. 

- Với thành phần là thịt heo, chứa nhiều đạm bạn nên giảm cách chế biến chiên, quay. Áp dụng các hình thức chế biến không dầu mỡ như hấp, nướng, bỏ lò... 

Nếu bạn không có thời gian để tự chế biến lạp xưởng thì nên chọn mua lạp xưởng đảm bảo, có chất lượng, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin sản phẩm được ghi đầy đủ trên bao bì, đóng gói cẩn thận, đặc biệt có hút chân ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn.

- Khi mua lạp xưởng, bạn nên sử dụng luôn, không cất giữ quá lâu khiến chúng dễ mốc và sản sinh ra các chất độc trong thịt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Với những chia sẻ trên, Thực phẩm 29 hy vọng giúp bạn chủ động trong cách sử dụng lạp xưởng tươi đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Giữa cuộc sống hiện đại có rất nhiều lựa chọn, người dùng nên tỉnh táo chọn cho mình nguồn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo chất lượng. Và Thực phẩm 29 đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của người dùng. Lạp xưởng tươi sạch, đúng quy chuẩn sản xuất, đảm bảo chất lượng và luôn có giá thành ưu đãi nhất. Bạn hãy thể gtruwy cập địa chỉ Website: thucpham29.com hoặc Hotline: 0963.000.019 - 0243.825.2929 để nắm thông và đặt hàng nhanh nhất.

Chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Cuối tuần này hãy xắn tay vào bếp để làm món ngon hấp dẫn cho gia đình mình cải thiện thực đơn cho các thành viên trong gia đình bạn nhé. Bạn có thể lựa chọn món chân vịt rút xương ngâm sả ớt để cả gia đình mình cùng thưởng thức. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt thơm ngon và hấp dẫn bạn nhé.

Mô tả chi tiết món chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Món chân vịt ngâm sả ớt ngày càng chiếm được sự yêu thích của người sử dụng. Món ăn mang lại những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho người sử dụng. Món chân vịt rút xương được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là các cửa hàng chuyên cung cấp những món nhậu.

Như chúng ta đã biết thịt vịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Hiện nay một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau trong đó không thể không kể đến món chân vịt ngâm sả ớt rút xương. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này đúng chuẩn chất lượng.

Do đó, để có cơ hội được thưởng thức món ăn chân vịt rút xương ngâm sả ớt đúng vị và đặc biệt nhất bạn có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn từ vịt thơm ngon và hấp dẫn.

Dưới đây hãy cùng Vịt 29 xắn tay áo vào bếp và cùng chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn mới lạ và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo để biết cách làm đơn giản và chính xác nhất.

Định lượng món ăn

Tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình, khách hàng có thể sử dụng số lượng chân vịt ngâm sả ớt tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, thông thường một đĩa chân vịt rút xương ngâm sả ớt có trọng lượng từ 400-500 gram. Với trọng lượng này thích hợp với 4-5 người thưởng thức.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Đầu tiên để các bước làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt diễn ra thuận lợi và đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước hết bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ càng và làm sạch nguyên liệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân vịt làm sạch rút xương.

Xả

Ớt

Quất

Nước mắm

Bột ngọt

Muối

Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rút xương và luộc tới khi chín.
Sau khi chân vịt đã được luộc chín, cho phần chân vịt này vào bát nước để chân vịt cứng và săn, dai hơn.

Pha nước chấm bao gồm nước mắm, quất, ớt, sả, bột ngọt.

Các bước tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và nước mắm, trộn hỗn hợp trên vào một lọ.

Cuối cùng cho hộp đựng chân vịt đã ướp cẩn thận vào tủ lạnh và sử dụng dần. Món ăn thích hợp sử dụng làm các món nhậu.

Trên đây là những bước đơn giản làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt. Nếu bạn muốn cải thiện bữa ăn cho gia đình mình có thể tham khảo bài viết này để biết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt thơm ngon và bổ dưỡng này.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt. nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Vịt 29 để được sử dụng món ăn làm từ thịt vịt và chân vịt  thơm ngon đúng vị: www.vit29.com hoặc số hotline: 0984.000.059.