Món tôm hùm sốt chua ngọt hấp dẫn vị giác của thực khách cùng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tôm hùm sốt chua ngọt đặc biệt có lợi cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về tôm hùm sốt chua ngọt ngon không thể từ chối. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây nhé.
1. Tìm hiểu về món tôm hùm sốt chua ngọt
Tôm hùm sốt chua ngọt hấp dẫn
- Định lượng
Tôm hùm sốt chua ngọt được bán ra từ 0,3 kg cho đến 0,5 kg một đĩa.
- Màu sắc và hương vị
Màu đỏ đặc trưng của tôm hùm chỉ nhìn thôi là đã khiến cho thực khách muốn ăn và không thể nào từ chối được. Cùng với màu đỏ của tôm hùm chinh là màu sắc nổi bật của cà rốt cùng với màu xanh của rau giúp cho món ăn trở nên vô cùng hài hòa và tuyệt vời.
Thịt tôm hùm ngọt mềm và có chút dai dai, mang theo hương vị đặc trưng của vốn có trong tôm. Nước sốt chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cùng với các hương vị khác nên khiến chúng ta ăn mãi không muốn ngừng.
- Dưỡng chất của món ăn
Trong thịt tôm hùm có rất nhiều protein và chất béo nên nso rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt, món ăn này rất phù hợp với người già và trẻ nhỏ nếu có chế độ ăn phù hợp. Tuy nhiên, với những người đang thừa cân hoặc đang mắc bệnh gout và trong quá trình chữa bệnh gout thì không nên ăn nhiều món ăn này.
2. Hướng dẫn cách làm tôm hùm sốt chua ngọt
- Chuẩn bị nguyên liệu
+ Tôm hùm
+ Bơ, cà rốt, hành lá
+ Bột ngọt, tiêu, đường, muối, hạt nêm
- Cách thực hiện tôm hùm sốt chua ngọt
Để có thể thực hiện món ăn này, trước tiên, các bạn rửa sạch tôm hùm cùng với muối và nước. Tiếp theo sau đó, bạn dùng con dao nhấn mạnh vào đầu tôm để cho nó chết.
Khi đã đảm bảo tôm sạch, các bạn bóc vỏ tôm và cắt thành từng khoanh. Làm như vậy để tôm có thể thấm đều tất cả các gia vị và vừa miệng ăn hơn. Cà rốt các bạn làm sạch và cắt hạt lựu.
Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, các bạn cho bơ nên chảo nấu cho tan rồi cho cà rốt, tôm và các gia vì đường, mắm cần thiết vào. Bạn không nên nấu tôm quá lâu sẽ khiến cho tôm dai và mất đi hương vị của tôm. Khi thực hiện xong các bước, các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt nhất.
Trên đây là nội dung về món tôm hùm sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Món ăn này cũng rất phù hợp trong những buổi liên hoan hoặc sinh nhật nên các bạn có thể lựa chọn. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào website http://www.nauco29.vn hoặc liên hệ ngay tới hotline 0984 000 059 - 0243 825 2929 để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Khi các bạn đặt 1 mâm cỗ hay nhiều hơn đều có thể liên hệ tới địa chỉ này.
#nấu_cỗ_29
Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019
Bạn đã thưởng thức món tôm hùm sốt chua ngọt chưa
Thăn bò bỏ lò món ngon đậm vị
Thăn bò là phần thịt ngon nhất và có giá thành cao nhất trong một con bò, do có tỉ trọng thịt khiêm tốn, thăn bò cũng là phần thịt mềm nhất do ít sự vận động. Thịt thăn bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng món thịt thăn bò bỏ lò được nhiều thực khách lựa chọn. Thưởng thức món thăn bò cùng một ly rượu vang là một hành trình khám phá hương vị ẩm thực tinh tế và sang trọng.
Chi tiết sản phẩm thăn bò bỏ lò
Định lượng sản phẩm:
Thăn bò bỏ lò đĩa nhỏ có trọng lượng 300g
Thăn bò là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Đặc tính thăn bò bỏ lò
+ Trong thịt thăn bò có chứa rất nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
+ Thăn bò bỏ lò giúp tăng cường cơ bắp: thăn bò rất giàu axit amoniac, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.
+ Thăn bò bỏ lò tăng cường vitamin B6. Vitamin B6 đảm nhiệm việc cân bằng lượng nước trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B6 như thịt bò giúp đẩy lùi tình trạng giữ nước trong cơ thể.
+ Bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu: trong thăn bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu.
+ Công dụng giảm béo của món thăn bò bỏ lò: Thăn bò ngon và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Ngoài ra một nửa chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa) cho nên không thể tăng cao mức cholestrol được.
Màu sắc, mùi vị
Thăn bò bỏ lò là công thức tuyệt diệu khiến thịt bò còn giữ được độ mềm và vị ngọt thơm tự nhiên, phô mai bên trong cho cảm giác như đang tan chảy trong miệng, lại ăn cùng rượu vang cho bạn một cảm giác khác lạ.
Thăn bò bỏ lò là món ăn được nhiều người ưa thích
Cách chế biến món thăn bò bỏ lò
B1: Thịt thăn mua về ướp với 1/2 muỗng cafe bột tỏi, 1/2 muỗng cafe muối,1/2 muỗng cafe bột năng (bột năng giúp bò khi nướng không bị chảy nước).
B2: Xếp thịt lên khay nướng, phủ Béchamel sốt, rắc thêm phô mai (mozzerella hoặc cheddar) (lượng sốt và phô mai nhiều hay ít tùy thích).
B3: Đặt lò nướng ở 220 độ trong 10 phút, đặt khay ở rãnh giữa và nướng khoảng 5 phút lửa trên dưới. Tiếp theo, đặt khay ở rãnh trên nướng lửa trên tiếp 5 phút để phô mai được vàng. Tùy độ vào độ dày miếng thịt và tùy bạn thích ăn thịt bò chín nhiều hay ít thì bạn sẽ nướng lâu hoặc nhanh.
Món thăn bò bỏ lò là một món ăn sang trọng phù hợp với cỗ tiệc cưới. Dịch vụ nấu cỗ tại cỗ 29 giúp bạn giải quyết được nỗi lo khi tổ chức tiệc, chúng tôi mang đến cho bạn một thực đơn ý nghĩa nhất. Đặc biệt tại nauco29.vn chúng tôi nhận làm các loại cỗ với đa dạng món ăn từ món thăn bò bỏ lò tới tất cả các loại món theo thực khách yêu cầu với tất cả các số lượng mâm cỗ, bao nhiêu mâm ít hay nhiều chúng tôi đều nhận làm.
Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm nauco29.vn chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 -0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.
#nấu_cỗ_29
Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019
Polyp mũi ở trẻ em là gì?
Polyp mũi có thể xảy ra ở mọi đối tượng nhưng phổ biến hơn là ở trẻ nhỏ. Vì vậy các vấn đề xoay quanh bệnh polyp mũi như polyp mũi ở trẻ em là bệnh gì, có nguy hiểm không, biểu hiện và phòng chống bệnh ra sao được rất nhiều phụ huynh quan tâm.
Polyp mũi ở trẻ em là gì?
Polyp mũi ở trẻ em được biết là các khối u mềm, hình giọt nước, được hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc các xoang khi khu vực này bị viêm kéo dài.
=>>> Tìm hiểu chi tiết nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị bệnh polyp mũi ở trẻ nhỏ tại đây
Polyp mũi ở trẻ em gây chảy nước mũi, tắc mũi, thở khó khăn,... Nên rất hay bị nhầm với bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng.
Nguyên nhân gây polyp mũi
Nguyên nhân gây ra bệnh vẫn còn chưa rõ, polyp mũi thường phát triển trên nền viêm mạn tính, các rối loạn chức năng thần kinh thực vật và các rối loạn di truyền. Đa số các giả thiết cho rằng polyp là biểu hiện đặc trưng cho hiện tượng viêm mãn tính, do đó, bất cứ tình trạng nào dẫn đến viêm mãn tính trong khoang mũi đều có thể gây ra polyp mũi.
Các tình trạng có thể liên quan đến việc gây ra polyp mũi, bao gồm:
+ Hen phế quản
+ Xơ nang dịch
+ Viêm mũi dị ứng
+ Viêm mũi nấm dị ứng
+ Viêm mũi – xoang mạn tính
+ Hội chứng bất động lông chuyển nguyên phát
+ Bất dung nạp với Aspirin, rượu cồn
+ Hội chứng Churg-Strauss
+ Hội chứng Young
+ Viêm mũi không dị ứng kèm theo hội chứng tăng bạch cầu ái toan.
Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp mũi ở trẻ em
Các đặc điểm của triệu chứng trong bệnh này phụ thuộc vào độ lớn của khối polyp.
Polyp mũi nhỏ có thể không gây ra triệu chứng gì và chỉ phát hiện tình cờ khi khám tổng quát nếu polyp này nằm nhô ra phía trước của cuống mũi giữa. Polyp mũi nếu nằm ở phía sau sẽ không thể phát hiện khi thăm khám thông thường nếu như bé không có triệu chứng gì. Polyp mũi nhỏ tại một số vị trí thông thường như cuống mũi giữa có thể gây triệu chứng và làm chặn dòng chảy của các xoang, dẫn đến bệnh viêm xoang tái đi tái lại hay viêm xoang mạn tính.
Các triệu chứng do polyp gây ra có thể là: tắc nghẽn đường dẫn khí ở mũi, chảy nước mũi ra lỗ mũi sau, nhức đầu âm ỉ, ngủ ngáy và sổ mũi.
Trên một bé bị viêm xoang mạn tính thì giảm khứu giác và mất khứu giác cũng là một bằng chứng cho thấy bé có polyp mũi.
Sổ mũi là một trong những triệu chứng của polyp mũi ở trẻ em
Polyp lớn hay một polyp đơn độc có thể gây bít tắc hoàn toàn khoang mũi hoặc mũi họng. Điều này có thể gây ra triệu chứng ngưng thở lúc ngủ và tình trạng thở bằng miệng kéo dài.
Nếu bạn nhận thấy bé nhà mình có những triệu chứng này, hãy nhanh chóng đưa bé đến bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp nhé.
Lưu ý cần thiết về bệnh polyp mũi ở trẻ em
Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi trẻ bị polyp mũi, cha mẹ cần lưu ý những điểm sau:
- Không tự ý áp dụng các phương pháp dân gian như nhỏ dầu tỏi, nhỏ mật ong..., vào mũi trẻ vì dầu tỏi có tính nóng có thể làm phỏng và hỏng niêm mạc mũi của trẻ nhỏ.
- Không rửa mũi quá nhiều lần cho trẻ, bởi việc rửa quá nhiều sẽ làm mất đi chất nhầy tự nhiên trong khoang mũi của trẻ. Tần suất phù hợp để xịt mũi hoặc rửa mũi cho trẻ là từ 3 - 4 lần/ngày.
- Nhằm hạn chế làm tổn thương mũi gây vỡ các polyp và dễ nhiễm trùng, phụ huynh nên nhắc trẻ không được ngoáy mũi.
- Giữ ấm cho mũi trong lúc bị bệnh là một lưu ý quan trọng, tình trạng phù nề ở mũi sẽ tăng lên gây ra nhiều khó chịu, nguy hiểm hơn có thể khiến trẻ ngạt thở.
- Cha mẹ không tự ý nhỏ thuốc kháng khuẩn cho trẻ, chỉ được dùng thuốc khi có sự đồng ý của bác sĩ.
Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh polyp mũi ở trẻ em và những lưu ý các bậc cha mẹ cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.
Đau tai sau khi cắt amidan có nguy hiểm không?
Chào bác sĩ! Em bị viêm amidan mãn tính tái phát lại nhiều lần hơn một năm nay. Cách đây một tuần em đi khám lại bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan, nhưng một tuần nay e hay bị đau tai, em đang lo lắng quá. Bác sĩ ơi, cho em hỏi hiện tượng bị đau tai sau khi cắt amidan có sao không vậy ạ? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.
(Minh Phương - Hà Giang)
Chào Phương!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về thắc mắc bị đau tai sau khi cắt amidan của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Như chúng ta đã biết, Amidan là một bộ phận của họng, là hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch và đóng vai trò thanh lọc các vi khuẩn hoặc virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng. Viêm amidan thường xảy ra khi tình trạng nhiễm khuẩn hoặc virus trở nên quá tải làm chúng sưng lên và viêm. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm amidan đó chính là phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cũng có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm
Sau khi cắt amidan bệnh nhân thường gặp phải các biến chứng như đau lỗ tai, chảy máu, đau họng, viêm họng sau khi cắt amidan. Như chúng tôi đã giải thích trên thì amidan làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể. Nếu bị cắt đi thì chức năng bảo vệ suy giảm và thường khiến cho người bệnh dễ mắc phải các bệnh lý về tai, mũi, họng,… Trong trường hợp bệnh nhân bị đau tai sau khi cắt amindan thì có nguy cơ người bệnh đã mắc viêm tai giữa. Khi gặp phải tình trạng này quá lâu, người bệnh nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để khám và phát hiện bệnh đúng lúc, tránh để lại biến chứng về sau.
Cần làm gì để ngăn ngừa đau tai sau khi cắt amidan?
Như đã nói trên, sau phẫu thuật viêm amidan, người bệnh thường phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm ở tai, mũi, họng. Do vậy để cải thiện tình trạng cũng như phục hồi sức khỏe tốt hơn sau khi cắt amidan, BS Hoài An cũng lưu ý bệnh nhân sau khi cắt amidan như sau:
- Cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên nói chuyện ngay sau khi phẫu thuật tránh làm ảnh hưởng đến giọng nói.
- Sau phẫu thuật 4 giờ đầu, người bệnh không vận động mạnh, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.
- Bệnh nhân nên nằm viện để theo dõi sau khi phẫu thuật, tránh nguy cơ xuất huyết sau khi mổ.
- Luôn giữ ấm cơ thể, ăn thức ăn mềm, kiêng đồ ăn lạnh và cứng để vết thương phục hồi hoàn toàn.
- Nếu có bất cứ biểu hiện nào thì nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay.
- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh tình trạng nhiễm khuẩn sau khi phẫu thuật amidan, tránh vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng vùng họng.
- Nước lọc, sữa tươi, sữa chua, nước ép trái cây rất phù hợp để tăng cường hệ miễn dịch đối với người bệnh sau phẫu thuật, vì vậy đừng nên bỏ qua chúng.
Trên đây là giải đáp tình trạng đau tai sau phẫu thuật amidan. Hy vọng với những thông tin trên đây mọi người sẽ hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của bệnh để từ đó có phương pháp điều trị cũng như phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019
Cách luộc vịt không hôi
Bạn đã từng thử những miếng thịt vịt luộc vàng ươm, thịt mềm và ngọt và muốn trổ tài để nấu món ăn này. Nếu vậy bạn cần cập nhật ngay cách luộc vịt không bị hôi mới có được một món ăn thành phẩm như ý. Luộc vịt dù không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nếu bạn không có những mẹo nhỏ giúp mùi hôi của vịt biến mất.
Chọn được vịt ngon cũng là một cách để có món ăn ngon
Trước khi muốn biết cách luộc vịt để không hôi, một bước không kém phần quan trọng chính là chọn thế nào để có được chú vịt chắc thịt nhất.
Thông thường, tốt nhất là bạn nên mua những chú vịt còn sống hoặc vịt tại nhà nuôi. Nhưng điều đó sẽ khiến bạn tốt thêm nhiều thời gian để nhặt lông và đôi khi bạn không biết cách để nhổ lông sạch. Một phương án thay thế khác cho bạn là chọn vịt được làm sẵn nhưng là loại mới mổ chứ không phải là vịt được đông lạnh. Khi chọn lưu ý chọn những con vịt có phần ức, da ở cổ và bụng dày. Đây là đặc điểm để nhận biết những chú vịt trưởng thành, chọn đúng những chú vịt này khi luộc sẽ có thịt mềm và hơi dai đúng chuẩn.
Lưu ý, không nên chọn vịt đã được đông lạnh hoặc vịt quá béo khi ăn không đảm bảo chất lượng và độ ngon của món ăn bị giảm đi rất nhiều lần.
Cách luộc vịt không hôi được chia sẻ từ các chuyên gia nấu ăn
Với cách luộc vịt không hôi được chia sẻ từ những chuyên gia nấu ăn, có 3 điểm lớn bạn cần lưu ý trong từng bước để làm vịt luộc.
Bước thứ nhất, lưu ý khi bắt đầu sơ chế vịt. Khi mua vịt về, bạn cần lưu ý ở vị trí của lông được vặt nếu còn chất lỏng màu đen thì cần được làm sạch hết. Loại chất lỏng này là một phần nguyên nhân khiến thịt vịt có mùi hôi khó chịu. Một bộ phận kế tiếp bạn cũng cần loại bỏ đi trên con vịt chính là vị trí phao câu. Không chỉ gây ra mùi hôi cho món ăn sau khi luộc mà ăn phao câu cũng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cuối cùng, là lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt mang đi bỏ.
Vậy là bước đầu bạn đã loại trừ bớt các tác nhân gây nên mùi khó chịu.
Bước thứ hai, bước chính để khử mùi. Tại bước này, có nhiều nguyên liệu để bạn làm mùi hôi trên vịt không còn như dùng rượu trắng, gừng, muối, chanh, … Nhưng cách phổ biến nhất là dùng muối và gừng. Bạn dùng muối chà thật mạnh lên toàn bộ phần trong và ngoài của vịt. Tiếp tục dùng thêm gừng chà tương tự rồi mới mang đi rửa sạch. Gừng gần như là nguyên liệu đặc trị mùi hôi đối với các món luộc nên mang lại hiệu quả cao cho món ăn này.
Cuối cùng, ở công đoạn luộc vịt. Bạn cần cho thêm vào nồi nước sôi một củ gừng đã được đập dập cùng với 1 củ hành và 1 củ gừng còn nguyên vẹn. Sự kết hợp này tạo nên hương thơm đặc biệt của món ăn. Đồng thời lấn át được tất cả mùi hôi một cách tốt nhất.
Cách luộc vịt không hôi không hề khó khăn, từ nay các bạn đã có thể thỏa sức chinh phục các món ăn từ vịt. Cách này không chỉ được áp dụng trong món vịt luộc mà có thể dùng cho bất kỳ món vịt nào khác.
#vịt_29
#cách_luộc_vịt_không_hôi
Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh
Hương vị đặc trưng của lạp xưởng là nhờ lên men mà có, nhưng nếu bạn không biết bảo quản thì những gì bạn có chỉ là "cây lạp xưởng có vị nem”. Bảo quản lạp xưởng đúng cách vừa giúp bạn giữ được mùi vị thơm ngon của nó, vừa để lâu tiện dùng bất cứ khi nào, đặc biệt là vào mùa Tết bận rộn. Lạp xưởng tươi là món ăn ngon và có thể được dùng làm quà biếu Tết. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh.
Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh
Lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô, mỗi loại đều có mùi vị riêng và cách bảo quản cũng có chút khác biệt. Cách bảo quản đơn giản được rất nhiều người áp dụng đó là bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh.
Bạn để lạp xưởng vào hộp, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được trong khoảng nửa tháng. Nhưng với cách này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sớm hoặc hạn chế. Bởi vì lạp xưởng đang còn sống, để ngăn mát tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác không được lâu lại còn bị mùi.
Một cách khác là bạn có thể bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh, sẽ để được lâu hơn nhưng khi chế biến thì sẽ mất thời gian vì phải rã đông.
Các cách bảo quản lạp xưởng tươi khác
Ngoài bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản bằng các cách khác như:
Phơi khô lạp xưởng
Phơi khô lạp xưởng chính là cách sấy khô để tạo ra lạp xưởng khô. Thay vị dùng máy sấy lạp xưởng công nghiệp như những cơ sở chế biến chuyên nghiệp, bạn có thể treo ở nơi thoáng mát, có tiếp xúc nhiệt như dưới ánh nắng hay bếp.
Cách này có thể giúp bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng 1 tháng nhưng bạn nên sử dụng dần bởi vì lạp xưởng tự làm tại nhà không có chất bảo quản để giữ được lâu. Lưu ý rằng lạp xưởng có mùi thơm từ thịt rất dễ thu hút kiến, ruồi, bọ…
Luộc lạp xưởng với nước dừa tươi
Tùy vào số lượng lạp xưởng, bạn dùng nước của dừa xiêm để luộc lạp xưởng tươi. Khi luộc bạn nên để lửa nhỏ liu riu để nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng. Sau khi đã cạn nước, tắt lửa và để nguội rồi cho vào hộp bỏ tủ lạnh.
Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp lạp xưởng có hương vị ngon hơn mà còn bảo quản được khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Tuy vậy bạn vẫn nên dùng sớm một chút thì sẽ tốt hơn.
Hy vọng với cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh, phơi khô hoặc luộc với nước dừa tươi trên đây sẽ giúp cho bạn đọc bảo quản lạp xưởng tươi đúng cách và giữ được độ tươi của lạp xưởng lâu hơn.
Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn “mê mệt" hương vị thơm ngon của lạp xưởng tươi thì Thực Phẩm 29 chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp lạp xưởng tươi ngon, đảm bảo chất lượng vừa ăn mỗi ngày. Bạn có thể đặt mua lạp xưởng tươi ngon mỗi ngày mà không cần phải bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh nữa.
#thực_phẩm_29
#bảo_quản_lạp_xưởng_tươi_trong_tủ_lạnh
3 cách sử dụng lạp xưởng khô cho bữa cơm gia đình
Lạp xưởng khô là món ăn truyền thống được rất nhiều người ưa chuộng. So với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô dễ ngấy hơn, cứng và khô hơn. Vậy cách sử dụng lạp xưởng khô như thế nào để không bị ngấy và ngon nhất? Thử tài 3 cách chế biến món ăn cùng lạp xưởng khô với Thực Phẩm 29 dưới đây nhé.
Đặc trưng của lạp xưởng khô
Khác với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô thường được chế biến để bảo quản lâu ngày hơn. Nếu lạp xưởng tươi có màu tươi, tươi ngon, mềm và không nhiều mỡ thì lạp xưởng khô lại ngược lại.
Đặc trưng của lạp xưởng khô là đã được phơi hoặc sấy khô lâu ngày, dẫn đến khô hơn, cứng hơn so với lạp xưởng tươi. Đặc biệt, lạp xưởng khô dùng nhiều thịt mỡ hơn nên khi chế biến sẽ có cảm giác béo ngậy và nhanh ngán hơn nhiều so với lạp xưởng tươi.
Cách sử dụng lạp xưởng khô đúng cách
Lạp xưởng khô khi đã được làm thành công nhưng không biết cách chế biến nó thì cũng sẽ không ngon đâu nhé.
Dưới đây là 3 cách chế biến lạp xưởng khô thơm ngon, không ngấy dành cho chị em nội trợ.
Lạp xưởng khô hấp
Lạp xưởng khô hấp hay luộc là món ăn hấp dẫn những người có thị hiếu ăn đồ ăn mềm và thơm. Lạp xưởng rán hay chiên thì cho bạn mùi hương của sự giòn tan, ngậy béo thì món lạp xưởng hấp mang đến hương vị thơm nồng, đậm và hấp dẫn người thưởng thức.
Tuy nhiên nó lại hơi béo vì không tiết được mỡ ở trong lạp xưởng bạn nhé!
Để thực hiện cách làm lạp xưởng khô hấp vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho vào giá hấp và hấp cách thủy như những món ăn khác, thời gian hấp khoảng 10 phút là đủ chín bạn nhé!
Lạp xưởng khô chiên
Lạp xưởng khô chiên là món ăn phổ thông nhất vì nó phối hợp được tính nhanh gọn và đảm bảo được hương vị đặc trưng của món ăn khá tốt. Tuy nhiên, lạp xưởng chiên sẽ rất nhanh ngán, chính vì thế mà các bạn nữ thường không thích mấy vì nó gây béo.
Để thực hiện cách chiên lạp xưởng khô rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lạp xưởng vào chảo chống dính, tiến hành rán qua, tự lạp xưởng sẽ tiết mỡ ra bạn nhé. Chiên cho đến khi nào đạt độ vàng như ý là được. Chú ý hãy chiên lạp xưởng đúng cách, không nên chiên kỹ quá sẽ khiến món lạp xưởng bị khô và mất ngon nhé.
Lạp xưởng khô nướng
Với cách sử dụng lạp xưởng khô để làm món nướng bạn có thể nướng trên các loại bếp nướng điện, bếp than hoa hoặc nướng bằng rượu đều được.
Cách thưởng thức này được đánh giá cao nhất vì nó có mùi vị đặc trưng của lạp xưởng và cũng làm giảm bớt đi lượng mỡ thừa trong lạp xưởng và ăn cũng đỡ bị ngán hơn lạp xưởng chiên.
Thêm vào đó, lạp xưởng cũng có được vị giòn ở vỏ và khi thưởng thức rất thơm ngon.
Ngoài 3 chế biến trên, lạp xưởng còn được sử dụng như một loại nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
Cách sử dụng lạp xưởng khô như thế nào là ngon sẽ không khó nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu chúng. Nếu chỉ suốt ngày chiên, hấp hoặc nướng thì món ăn sẽ rất ngán, nhưng khi chúng ta biết cả 3 cách trên để thay đổi thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.
#thực_phẩm_29
#Cách_sử_dụng_lạp_xưởng_khô