Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Vịt làm món gì ngon chiêu đãi gia đình?

Một bữa ăn cuối tuần của gia đình hoặc ăn uống cùng bạn bè sẽ trở nên thú vị biết bao khi tất cả mọi người cùng được thưởng thức những hương vị mới. Các món ăn từ vịt chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Nhưng vịt làm món gì ngon và hợp khẩu vị với mọi người. 3 gợi ý tốt nhất về các món vịt sẽ giúp bạn dễ dàng có được món ăn phù hợp. 

Vịt rang muối – đáp án hoàn hảo cho câu hỏi vịt làm món gì ngon

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn vịt làm món gì ngon thì hãy nghĩ đến ngay món vịt rang muối. Sự đặc biệt của món ăn này nằm ở phần da vịt sau khi đã được thấm ướp hoàn toàn các loại gia vị thì được đem đi chiên cho đến khi sở hữu màu vàng bắt mắt và giòn rụm. Chưa dừng lại ở đó, vịt tiếp tục được đem trộn cùng một loại muối đặc biệt tạo nên thành phẩm là món ăn chuẩn hương, chuẩn vị. 

Da vịt bên ngoài giòn, bên trong phần thịt mềm đồng thời kết hợp gia vị giữa trong và ngoài vô cung hoàn hảo. Ai đã từng thưởng thức qua siêu phẩm này chắc chắn không thể quên hương vị có một không hai. Trên bàn ăn, có thể kết hợp với cơm hoặc sử dụng trực tiếp với nước chấm là tương ớt. Dù là món rang khiến bạn nghe có vẻ khô khan nhưng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với cách chế biến này. 

Vịt trộn kiểu thái chua cay kích thích vị giác

Thông thường, gỏi là món phổ biến trên các bàn ăn hoặc bàn tiệc. Nhưng chọn lại các món gỏi đã từng thưởng thức trước đó không có gì mới lạ. Đó là lý do vịt trộn kiểu thái sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. 

Sự tinh tế của các món ăn được chế biến theo phong cách thái chính là có rất nhiều nguyên liệu và gia vị được sử dụng trong món ăn nhưng vẫn toát lên được nét đặc trưng riêng. Có không ít người đã bị thu hút bởi vị chua chua, cay cay thường thấy ở các món ăn thái. Vịt trộn kiểu thái cũng không ngoại lệ. Khi dùng món ăn, bạn sẽ được trải nghiệm qua các vị chua, ngọt và cay cực kỳ kích thích vị giác. 

Với sự độc đáo này, không món ăn nào có thể thay thế được món vịt trộn ngon tuyệt vời. 

Vịt hấp sốt nấm giàu dinh dưỡng

Nếu bạn muốn thông qua bữa ăn này giúp mọi thành viên có thêm được một nguồn dinh dưỡng dồi dào hãy chọn vịt hấp sốt nấm. Vịt hấp cho phần thịt mềm, ngọt và một chút dai dai của phần da. Đặc biệt hơn, là phần sốt nấm được chế biến riêng là rưới lên trên. 

Bạn có thể tưởng tượng khi từng miếng thịt săn chắc được hòa mình trong phần nước sốt nấm với màu sắc đẹp mắt, sóng sánh. Khi từng miếng được hòa tan trong miệng, đây thực sự là một hương vị không thể bỏ lỡ. 

Với mục tiêu là cung cấp nguồn dinh dưỡng thì vịt và nấm là sự kết hợp tốt nhất. Đặc biệt khi nấm là một nguyên liệu thân thuộc, không kén người ăn. Thậm chí còn là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Không có lý do nào để bạn không chọn món ăn sáng tạo này. 

Đã có lời giải đáp cho câu hỏi vịt làm món gì ngon. Đã đến lúc chọn ngay những món ăn và bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu. Hoàn toàn không hề tốn công chút nào khi thành quả sẽ là những món ăn khiến ai cũng tấm tắc khen ngon. 

 

#vịt_29 #vịt_làm_món_gì_ngon

Cách làm vịt xào cay hấp dẫn

“Hôm nay ăn gì?” luôn là câu hỏi hàng ngày không chỉ các bà nội trợ đau đầu suy nghĩ hàng ngày mà còn là thắc mắc chung của hầu hết giới trẻ, đặc biệt là các cặp đôi, không biết nay dắt người yêu đi ăn gì đây ta hay là chỗ nào, món nào đang “hot” mà mình chưa lùng ra địa chỉ hay không. Vịt xào cay - một món ăn đang “sốt xình xịch” nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua. Vậy thì điều gì đặc biệt làm nên món ăn ấy? Chúng ta hãy cùng truy lùng cách làm nhé!

Thật ra thì cách làm nên món vịt xào cay cũng khá là đơn giản nhưng lại vô cùng lạ miệng bởi theo như thông thường chúng ta hay ăn thì thịt vịt được chế biến cùng với sả ớt hay các loại củ tươi ngon thì nay lại là sự kết hợp độc đáo của ớt chuông và hành tây như là món thịt bò xào lúc lắc. Vậy cách làm nó có gì tạo nên món ăn khác biệt hay không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!

Nguyên liệu cần có cho món vịt xào cay chuẩn

+ Thịt vịt quay tầm 1 con nặng 1-1,5kg

+ 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông màu đỏ và xanh

+ Gia vị không thể thiếu đó là sa tế, tương ớt và dầu hào

Công thức làm thịt vịt xào cay chuẩn không cần chỉnh

Đầu tiên, thịt vịt mua về bạn nên sơ chế sơ qua vì nó còn mùi hôi của vịt, sơ chế luôn cả ớt chuông và hành tây. Sau đó thì bỏ vào lò quay cho đến khi nào thịt và da đều chín, phần da màu nâu sậm là được. Để rút hết phần xương của món thịt vịt xào cay này, bạn phải lấy con dao rọc ra để lấy phần thịt ở hai bên lườn ra khỏi rồi mới dùng dao để cắt thành từng miếng mỏng tùy vào khẩu vị của mỗi người khác nhau.

Còn về phần hành tây, để chế biến thì bạn cần bóc vỏ, sau đó bỏ cuống của ớt chuông cả xanh và đỏ, rửa sạch rồi dùng dao để cắt các rau củ này ra thành những miếng có hình vuông. Hành tây thì băm cho thật nhuyễn và để riêng ra bát.

Bước tiếp theo là bước vô cùng quan trọng

Pha nước sốt để xào chung với thịt vịt

Để nước sốt được ngon và sánh, bạn nên làm theo hướng dẫn của công thức, pha theo tỉ lệ bao gồm 2 muỗng dầu hào, 1 nửa muỗng sa tế, 1 muỗng nhỏ tương ớt sau đó bỏ vào cái bát để trộn cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước cuối cùng không kém phần quan trọng

Xào thịt với các nguyên liệu có sẵn

Trước khi bỏ thịt vịt vào chảo, bạn cần phải chắc chắn rằng chảo đã đủ nóng, sau đó bỏ dầu ăn vào trước và cho hành tây đã thái băm ở trên vào và phi lên cho thật thơm.

Sau đó thì bạn hẳn cho thịt vịt đã rút xương sẵn vào trong chảo có hành đã phi rồi , lấy đũa đảo xào thật đều tay, chang nước sốt vào thịt vịt và trộn đều là được. Cuối cùng, đừng quên 2 quả ớt chung đã thái sẵn của bạn nữa nhé, cho toàn bộ ớt chuông vào sau khi mọi thứ đã chín đều, đảo đều tay để vừa chín tới thì trút ra dĩa và trang trí, bày biện sao cho đẹp mắt.

Bạn đã sẵn sàng thử món vịt xào cay - món ngon “làm mưa làm gió” này chưa nào? Hãy chuẩn bị sẵn một chén cơm nóng kế bên để có thể thưởng thức món này một cách chuẩn vị nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

 

#cách_làm_vịt_xào_cay #vịt_29

Vịt xiên nướng giả cầy món ngon ngày đông

Khi cái tiết trời se lạnh, chúng ta thường thèm những món nào nóng cho ấm bụng thì cái mùi riềng mẻ mắm tôm nó thật quyến rũ làm sao! Vịt xiêm nướng giả cầy - Món ăn không thể nào bỏ qua trong mùa đông, xua tan cái lạnh tê tái vào lúc này. Cứ thử tưởng tượng khi vừa cắn vào miếng thịt vịt, da giòn rụm, thịt thì đậm đà gia vị nhưng lại thơm mùi giả cầy. Ôi mới nghĩ thôi mà đã thấy thích!

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy có nổi tiếng không?

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy vô cùng đậm vị, từng miếng thịt chín mềm vừa phải, cộng thêm vào đó là cái mùi riêng biệt của củ riềng thì lại càng tạo nên một món ăn hoàn hảo mà lại còn cực kỳ thơm ngon trong mùa đông giá buốt này!

Ấy thế mà món ăn này luôn được mọi người đa số chọn lựa trong những món ăn họp mặt bạn bè hay những buổi tiệc gia đình như thôi nôi, cưới hỏi hay ngay cả là sinh nhật. Nếu như món vịt luôn được mọi người ưa chuộng thì thịt vịt xiêm nướng giả cầy là một trong những món thu hút thực khách nhiều nhất.  Món này phải kể đến đó là thịt vịt được làm khéo léo để còn giữ độ thơm, ngọt và chắc của thịt. Bên cạnh đó, nó không chỉ là một món ăn ngon, nó còn là một liều thuốc bổ để trị các bệnh như hen, đau lưng, thận...

Nghĩ thôi là đã thấy thèm rồi chứ huống chi là ăn, tưởng tượng nếu như món ấy được bưng ra cùng với một làn khói nghi ngút tỏa ra và lại được ăn chúng trong những ngày mưa thời tiết se se lạnh thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ? Đã có bao giờ bạn thắc mắc món vịt xiêm nướng giả cầy được làm như thế nào chưa nhỉ? Hãy cùng bài viết tham khảo sơ qua nhé!

Cách làm không phức tạp như bạn nghĩ đâu

Chỉ cần là thịt vịt được vệ sinh thật kỹ, sơ chế những bước cần thiết như là thoa qua gừng và rượu để khử mùi nồng của vịt, sau bước đó thì bạn nên phơi ra cho thật ráo rồi hẳn dùng con dao bén để rọc rút xương của chúng ra.

Các nguyên liệu cơ bản như gừng hay nghệ, riềng, hành tím thì gọt vỏ kỹ càng và băm nhuyễn trên thớt. Sau đó thì lọc mẻ trong nước để lấy nước đặc.

Để ướp thịt vịt ngon, bạn nên trộn chung chúng với hỗn hợp đã băm nhuyễn ỡ phía trên sau đó nêm nếm vào một chút mỳ chính, bột nêm, muối, đường, tiêu… Thế nhưng, bạn nên lưu ý đó là không nên ướp phần da, chỉ ướp phần thịt trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Món vịt xiêm nướng giả cầy thì phải dùng tha hoa thì mới đúng bài. Cách nhóm than hoa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhóm lửa và chờ cho tha hồng thì bỏ thịt vào nướng. Lưu ý là nướng ở phần mặt của thịt trước sau đó thì thỉnh thoảng chỉ nên hơ qua mặt da mà thôi. Sau đó, khi thịt vừa chín và trở nên khô hơn thì bắt đầu tập trung vào việc nướng phần mặt da cho tới khi giòn thì lấy ra.

Món vịt xiêm nướng giả cầy này thường được ăn cùng với lá mơ và sả cây. Bạn nên tháu thịt mỏng vừa ăn để tránh mắc nghẹn khi dùng.

Vịt xiêm nướng giả cầy - Đây là món ăn không thể thiếu trong mùa đông se lạnh. Nếu bạn là một người đang tập tành nấu ăn thì món này cũng là một gợi ý tốt cho bạn đấy. Còn thắc mắc hay câu hỏi về công thức nào thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Vịt 29 ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

 

#Vịt_29 #vịt_xiên_nướng_giả_cầy

Vịt giả cầy ngon ngất ngây

Nếu bạn là một người Hà Nội thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc món vịt giả cầy đặc sản của miền Bắc rồi đúng không nào? Còn nếu bạn là một người ở các tỉnh miền khác thì vẫn còn bỡ ngỡ thì cũng không sao. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn về món ăn này nhé!

Khi nhắc đến giả cầy, ai ai là người Hà Nội cũng đều biết vì nó là món ăn nổi tiếng và quá đỗi quen thuộc hàng ngày. Nhưng khác với bình thường, nó không nấu bằng thịt chó hay chân giò heo, mà nó là từ thịt vịt. Để làm món ăn này, bạn cần có nguyên liệu chính đó là mẻ, thịt, các loại gia vị nêm nếm chẳng hạn như là hành, nghệ, tỏi, nghệ, mắm tôm, riềng.. Đem lại một hương vị rất riêng và vô cùng kích thích vị giác ngay cả người lần đầu thưởng thức.

Hãy cùng bài viết bắt tay vào làm ngay thôi, biết đâu bạn sẽ chinh phục cả mẹ chồng và ông chồng lại mê mệt bằng tài năng “chưa được phát hiện” của mình thì sao?

Nguyên liệu gồm những gì?

- Vịt xiêm cần 1 con khoảng tầm 1-1,2kg

- 1 củ tỏi, mắm tôm, 1 nhánh gừng, 1 củ riềng, 2 trái ớt, mẻ, bột nghệ, muối, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm món vịt giả cầy vô cùng đơn giản, dễ làm

  • Bước thứ nhất: Rửa sạch thịt vịt và chuẩn bị cho chế biến món vịt giả cầy: Làm sạch thịt vịt, sau đó ngâm cùng với chút rượu, một ít muối và gừng đập cho thật giập trong khoảng 10 phút. Sau đó đem thịt vịt đi rửa sạch, để thật ráo rồi hẳn để lên bếp thui cho vàng, áp chảo vừa xém các mặt của thịt vịt sau đó chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Cạo bỏ rễ củ riềng, sau đó thì rửa thật sạch vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi giả nhỏ hoặc xay nhuyễn. Còn tỏi thì rửa sạch, bóc vỏ rồi hẳn bằm thiệt nhỏ. Ớt thì tùy ý bỏ nhiều hay ít thì xắt chúng nhỏ ra. Lọc qua rây phần mẻ để loại bỏ bã.
  • Bước 3: Để món vịt giả cầy ngon thì đừng quên bước ướp thịt vịt đậm đà. Món này thường được ướp với riềng, mắm tôm, mẻ và thêm bột nghệ 1 thìa nhỏ và để yên trong vòng từ 30 đến 40 phút để cho thịt ngấm đều gia vị, khiến món ăn đậm vị hơn.
  • Bước cuối cùng: Bắc nồi lên bếp, sau đó thì bạn nên thêm vào món vịt giả cầy này một thìa dầu ăn. Cho tới khi dầu nóng thì bỏ vào tỏi đã bằm sẵn ở bước trên vào để phi thơm. Sau đó thì cho thịt vịt đã ướp sẵn bước 3 vào xào cho đến khi nào săn và nước cạn, thịt vừa chín mềm rồi bắc ra. Nếu trong thời gian nấu cảm thấy món ăn còn nhạt thì nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay?

Bài viết trên đã cho bật mí cho bạn tất tần tật công thức về món vịt giả cầy ngon nhưng cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng rồi đấy. Vậy giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi nào? Nếu bạn còn chưa tự tin về khả năng làm công thức mới mà lại muốn cùng đi ăn với mẹ chồng nơi nào ngon-bổ-rẻ? Vậy thì tại sao không âm thầm đặt bàn ở Vịt 29 ngay để tạo ra một bất ngờ cho ngày cuối tuần nào? Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn ngay hôm nay!

#vịt_29 #vịt_giả_cầy

Thịt vịt xào rau muống món ngon tuyệt cú mèo

Thịt vịt tuy vô cùng dân dã mà lại đa dạng cách chế biến hấp dẫn khiến cho món này không bao giờ là lỗi thời cả. Tuy nhiên, chế biến ra sao hay xào với rau gì thì vẫn là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một món ăn thịt vịt xào rau muống ngon tuyệt cú mèo cho một mùa hè mát mẻ! Hãy cùng xem qua nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Một con vịt tầm khoảng từ 1 ký rưỡi - 2 ký

1 củ tỏi

1 củ gừng

Một bó rau muống

Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu…

Cách chế biến thịt vịt xào rau muống

Bước đầu tiên: Cần sơ chế và ướp thịt vịt cho thấm đều

  • Để thịt vịt xào rau muống được ngon thì bạn nên lựa thịt vịt thật kỹ, tươi ngon. Nếu bạn không biết làm sao chọn thì nên hỏi trước người bán hàng để họ có thể giúp bạn khâu lựa thịt vịt.
  • Cách rửa sạch: Sau khi đã mua về, bạn xát muối đều khắp mình của vịt rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn thì bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gừng bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch, đập cho dập rồi bỏ vào tô sạch, đổ rượu trắng vào sau đó ngâm thịt vịt trong vòng 15 phút để khử toàn bộ mùi hôi của thịt, sau đó bạn hãy vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo nước.

Bước thứ hai: Cách nêm nếm và ướp thịt vịt xào rau muống đậm đà

  • Cách ướp vịt cũng khá là đơn giản. Bạn hãy bóc vỏ tỏi sau đó để lên thớt đập thật dập rồi hẳn băm nhỏ.
  • Cho thịt vịt vừa sơ chế vào một bát lớn, nêm nếm sao cho vừa, thêm muối ăn, tiêu đen, nước mắm sao cho vừa miệng, cho cả xíu dấm nữa giúp vị đậm đà hơn và đừng quên cho tỏi vừa nãy băm vào nhé.
  • Sau khi làm xong tất cả bước trên, bạn hãy để nguyên đó và ướp trong khoảng từ 25 phút tới 30 phút để cho thịt vịt ngấm đều những gia vị ấy. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ làm rau muống.

Bước thứ 3: Rửa sạch rau muống và ngâm thuốc tím để sát trùng

  • Có thể nếu bạn là một tín đồ ăn rau muống thường xuyên, bạn sẽ thấy khi mua rau muống về thì nó rất là dơ vì dính bùn cát khá nhiều so với những loại rau khác.
  • Chính vì thế, sau khi rửa thật sạch cát bụi của chúng thì bạn nên ngâm vào thuốc tím khoảng trong 5 phút để sát trùng hết vi khuẩn rồi hẳn vớt ra chế biến.
  • Sau khi ráo nước, bạn cắt nhỏ rau muốn để sẵn chuẩn bị cho bước thứ 4.

Bước thứ 4 là bước quan trọng nhất - Bước hoàn thành món thịt vịt xào rau muống

  • Vịt ướp khoảng thời gian 30 phút là có thể lấy ra để chuẩn bị cho khâu xào chung với rau muống. Đầu tiên, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào và bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào.
  • Chờ cho phần tỏi hơi cháy cạnh, bỏ thịt vịt vào đảo đều sau đó cho rau muống vào xào trong khoảng 5-10 phút để rau có thể chín mềm nhưng không bị vàng là được. Cuối cùng thì bắt chảo ra và trang trí ra đĩa thôi nào!

Bài viết này là công thức thịt vịt xào rau muống cực ngon mà bất cứ ai cũng đều làm được. Chúc bạn trổ tài cho gia đình của mình thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần cho bạn.

 

#vịt_29 #vịt_xào_rau_muống