Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Giả mạc sau cắt amidan là gì?

Nhiều bệnh nhân khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ amidan mấy ngày soi cổ họng thì có thấy hai bên chỗ mổ có màu trắng nhiều người không biết đó là gì và hỏi các hiệu thuốc thì họ nói là giả mạc sau khi cắt amidan, Vậy giả mạc sau khi cắt amidan là gì? Bong giả mạc sau cắt amidan có đau không?

Giả mạc sau cắt amidan là gì?

Sau khi cắt amidan thấy xuất hiện màu trắng hai bên cổ họng thì đó là giả mạc. Giả mạc sau cắt amidan là một lớp màu trắng như bông phủ hố amidan, chúng có tác dụng bảo vệ và giúp cầm máu hố mổ, chúng tự bong từ ngày 7-10, chứ không phải là mủ. Giả mạc sau cắt amidan là một hiện tượng không có gì đáng lo ngại cả, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên chú ý không nên khạc nhổ mạnh để bong giả mạc vì nếu bong ra sẽ bị chảy máu. Thông thường, vết cắt amidan trong cổ họng sẽ lành hẳn sau khoảng 2 tuần mổ.

Xem thêm: http://khoataimuihongnhi.com/cat-amidan-bang-laser/

Tuy đây chỉ là một phẫu thuật nhỏ, khá đơn giản và an toàn nhưng trong và sau quá trình cắt amidan có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, có thể do kỹ thuật cắt amidan không đúng cách, do người bệnh bị rối loạn đông máu hoặc do chăm sóc không đúng. Vì vậy, dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm sau khi cắt amidan bạn cần biết để từ đó biết cách chăm sóc cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.


Xem thêm: https://khoataimuihongnhianviet.contently.com/

Bong giả mạc sau khi cắt amidan có đau không?

Bong giả mạc sau khi cắt amidan có đau không sẽ phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây bong tróc. Nếu bạn để tự nhiên, giữ gìn cổ họng, ăn uống các chất mềm lỏng thì lớp giả mạc này sẽ bong một cách tự nhiên, thậm chí bạn còn không biết được nó biến mất từ lúc nào.

Nhưng nếu bạn thường xuyên ho khạc nhiều, ăn các loại đồ ăn cứng hoặc gây kích thích họng, tạo ma sát thì lớp giả mạc này sẽ bong ra khi vết mổ chưa thực sự lành. Khi đó, bạn sẽ thấy hơi đau rát và chảy máu. Mặc dù giả mạc bong ra không có gì đáng ngại nhưng vết thương cũng sẽ bị mất một lớp bảo vệ cứng cáp nên lâu lành hơn. Vậy nên, người bệnh lưu ý không nên khạc nhổ mạnh hoặc cố tình bóc tách phần giả mạc này khi họng chưa thực sự phục hồi.

Cần làm gì sau khi bong giả mạc?

Dù giả mạc đã bong nhưng vẫn cần thời gian để phục hồi hoàn toàn, vì vậy bạn nên cần lưu ý và thực hiện tốt những điều sau:

– Kiêng nói chuyện to, khạc nhổ mạnh, vì những điều này sẽ làm vết thương bị rách và chảy máu nhiều, thông thường cần phải kiêng khoảng 1 tuần tùy vào mức độ phục hồi của mỗi người. Nếu không may gặp phải tình trạng chảy máu nhiều thì nên nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được các bác sĩ cầm máu đúng cách kịp thời.

– Không ăn những thực phẩm hay thức ăn cứng vì chúng có thể gây cọ xát với vết thương làm vết thương chảy máu nhiều. Thay vào đó, nên ăn các loại thức ăn lỏng, mềm để hạn chế thấp nhất những tổn thương có thể xảy ra với cổ họng.

– Nên tránh xa các thực phẩm, thức uống gây kích thích niêm mạc họng như uống rượu bia, nước lạnh, sử dụng đồ ăn cay nóng, hút thuốc lá vì những chất này có thể phá hủy niêm mạc họng và khiến cho bệnh tái phát trở lại rất nguy hiểm.

– Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh tình trạng viêm nhiễm ở khoang miệng, nhằm hạn chế viêm sưng làm vết thương sau phẫu thuật khó lành hơn. Để vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn nên đánh răng ngày 2 lần sáng – tối, đồng thời nên súc miệng bằng nước muối loãng, tuy nhiên khi súc nên hạn chế khạc nhổ quá mạnh.

– Nên biết cách giữ ấm cho cơ thể và đặc biệt là vùng họng, khi ra đường nên bịt khẩu trang, quấn khăn kín đáo để tránh tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là giải đáp một số thông tin về giả mạc sau cắt amidan là gì và cách phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau khi cắt amidan. Mọi người có thể tham khảo để biết rõ hơn về vấn đề này, để từ đó hạn chế xảy ra những hậu quả nghiêm trọng ngoài ý muốn.

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Chảy máu sau khi phẫu thuật cắt amidan

Cắt amidan xong bị chảy máu là một trong những tình trạng có thể gặp phải và khiến người bệnh không khỏi lo lắng không biết có nguy hiểm không? Và làm thế nào để khắc phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau để có giải pháp kịp thời

Xem thêm: Cắt amidan khoảng bao nhiêu tiền tại đây

Nguyên nhân gây chảy máu sau phẫu thuật cắt amidan

Cắt amidan là phương pháp điều trị chủ yếu trong những trường hợp viêm amidan to gây bít tắc đường thở, đường ăn. Tình trạng viêm tái phát nhiều lần trong năm và đã gây những biến chứng, điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả.

Ngay sau khi phẫu thuật hoặc một tuần sau khi các vẩy (hay còn gọi là giả mạc) từ vị trí phẫu thuật rơi ra, bạn có thể bị chảy một lượng máu nhỏ. Tuy nhiên, chảy máu có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình phục hồi.

Sau khi phẫu thuật cắt amidan bạn sẽ thường thấy những đốm máu nhỏ từ mũi hoặc trong nước bọt nhưng máu đỏ tươi là một vấn đề đáng lo ngại. Đó có thể là biến chứng nghiêm trọng được gọi là xuất huyết sau cắt amidan. Xuất huyết rất hiếm xảy ra, thường vào khoảng 3.5% ca phẫu thuật và thường gặp ở người lớn hơn là trẻ em.

Cần làm gì khi bị chảy máu sau cắt amidan?

Khi bị chảy máu sau cắt amidan, người bệnh trước hết cần bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn sau:

- Chảy ít máu: uống nước đá và nằm xuống nghỉ ngơi.

- Chảy nhiều máu hay chảy máu không ngừng: quay trở lại phòng cấp cứu ngay lập tức.

Những lưu ý sau khi cắt amidan

Sau cắt amidan, bạn sẽ bị nuốt đau và rất khó ăn uống trong tuần đầu tiên sau cắt. Ăn sữa 2 ngày đầu, cháo loãng hay soup hai ngày kế, cháo đặc soup đặc 2 ngày tiếp. Ngày thứ 7 ăn cơm nhão. Sau ngày thứ 7 có thể ăn uống lại bình thường. Không ăn thức ăn uống còn nóng dễ gây chảy máu. Tránh ho, khạc mạnh có thể gây chảy máu trong 2 tuần sau mổ. Vết cắt amidan trong họng sẽ lành hẳn sau mổ 2 tuần. Cần kiêng nói trong ngày đầu tiên sau cắt A.

Tránh súc miệng hoặc đánh răng quá mạnh. Nhẹ nhàng chải răng và súc miệng theo hướng dẫn để tránh gây chảy máu sau cắt amidan.

Cố gắng hạn chế ho, hắt hơi hoặc xì mũi. Tới ngay bệnh viện để điều trị nếu bị cảm lạnh hoặc dị ứng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm hạn chế tình trạng hắt hơi hoặc dị ứng.

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Những quán vịt quay Bắc Kinh ngon

Có thể nói rằng, món ăn vịt quay Bắc Kinh là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng phía Đông Bắc của Trung Quốc. Thế nhưng, nếu xét về khẩu vị nào ngon nhất thì rất nhiều người bình chọn là ở Bắc Kinh, đó có thể bởi vì là giống vịt chăm sóc kỹ lưỡng tạo nên một hương vị tốt nhất. Chính vì thế mà món vịt quay Bắc Kinh trở nên nổi tiếng khắp toàn thế giới. Việt Nam cũng thế, món vịt quay Bắc Kinh cũng là một trong số món ngon thu hút rất nhiều người đến thưởng thức. Dưới đây là bài viết về top 5 quán vịt quay bắc kinh ngon ở Hà Nội bạn không thể bỏ qua!

 

Đứng đầu danh sách là hệ thống Quán ăn Vịt 29 - Nơi dừng chân lý tưởng

Vịt quay bắc kinh - Đây là món ăn làm từ thịt vịt Bắc Kinh, thoạt vừa nhìn qua thì thấy da vịt tuy cực kỳ mỏng nhưng lại rất giòn, chúng thường hay có màu vàng sậm. Còn khi thưởng thức, bạn sẽ được đắm chìm trong hương vị béo ngậy, vị đậm đà, ngon và vị ngọt của thịt vịt. Cũng chính vì thế, từ xưa đến nay, vịt quay bắc kinh cũng chính là nét đặc trưng ẩm thực của người dân bản xứ nơi đây và nền văn hóa Trung Hoa nói chung.

Nếu nói về địa chỉ món vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon ở Hà Nội thì không thể nhắc đến hệ thống quán ăn Quán Vịt 29 quen thuộc. Nơi đây món vịt được các đầu bếp chế biến rất đa dạng, nổi tiếng đến nỗi mà vừa nghe nhắc đến tên thôi cũng biết được quán nằm ở đâu rồi, đặc biệt là món vịt quay Bắc Kinh là đặc sản chính. Hơn hết, nếu như các bạn muốn gọi thêm món nào vừa độc lạ nhưng lại vừa sang trọng, thích hợp với việc tổ chức tiệc tùng thì hãy gọi thêm món bánh tráng cuộn da vịt.

Có thể nói, nơi đây phục vụ rất nhiều món ăn, menu cực kỳ đa dạng, tính tới hiện nay thì quán có tổng cộng hơn 50 món có thể chọn lựa. Chưa kể đến những món như xôi thịt vịt hay cơm chiên vịt hoặc tim vịt xào nấm, nộm vịt, lưỡi vịt chiên giòn, vịt rang muối, cánh vịt cay thiết bản hay cơm vịt và cả cháo vịt,... món nào cũng nêm nếm đậm đà và ngon nhất Hà Nội.

Là 1 trong top 5 quán vịt quay bắc kinh ngon ở Hà Nội bạn cũng không thể tìm thấy ở bất cứ đâu hay bất kỳ thương hiệu nào ngoài hệ thống vịt 29 có 2 món đó là chân vịt muối và vịt trộn kiểu thái hấp dẫn. 2 món này nghe có vẻ lạ lạ nhưng sao ăn mãi mà không hề cảm giác ngán. Ngoài ra, không gian của quán này cũng là một điểm cộng lớn, nếu bạn đang tìm nơi để tổ chức tiệc tùng, họp mặt bạn bè thì đúng chỗ rồi nhé. Cực kỳ tiện lợi mà lại đáng đồng tiền bát gạo nữa nhé!

Đúng thứ 2 quán Tunglok Heen - Ẩm Thực Trung Hoa đặc sắc

Ở đây không chỉ nổi tiếng món vịt quay Bắc Kinh, nếu như xét về trình độ tay nghề chuyên nghiệp của các đầu bếp mang danh quốc tế thì đây quả là một nơi bạn đáng để trải nghiệm một lần xem sao. 

Xét về món này, tuy ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng nhưng không hề kém cạnh mấy, vị thịt vẫn giữ được độ ngọt, mềm vừa phải, có một lớp da óng vàng và giòn rụm, cùng với đó là việc trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt thì đây quả là một nơi bạn nên đến thử một lần. Nếu xét về không gian xung quanh thì phải gọi là cực đẹp miễn chê, vô cùng sang trọng, hoành tráng, view nhìn ra có cái hồ giúp bạn thư giãn sau những bộn bề công việc.

Nhà hàng QUAY - Điểm đến không thể thiếu

Nếu nói đến top 5  quán vịt quay bắc kinh ngon ở Hà Nội mà thiếu mất quán ăn này thì quả thật là 1 thiếu sót trầm trọng. Món vịt quay Bắc Kinh - món ăn chủ đạo của quán cùng với một dàn đầu bếp dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao và luôn có một chuẩn công thức riêng, đặc trưng. Chính vì thế, nhà hàng QUAY luôn là điểm đến thú vị của đa phần du khách.

Vịt quay Bắc Kinh Roasty

Điểm cộng khi đến quán này đó là các món ăn đều được chế biến từ rất nhiều thịt, thịt vịt thì vô cùng mềm, không bị khô và nhiều dầu mỡ như những chỗ khác, da được chiên chín vừa phải, vàng ươm đẹp mắt, có thể kể đến nước sốt đậm đà chính là điểm nhấn của món ăn này.

Vịt quay Bắc Kinh Jacky

Top 5 quán vịt quay bắc kinh ngon ở Hà Nội cũng không thể bỏ qua quán ăn vịt quay Bắc Kinh Jacky. Đây là một thương hiệu cực nổi tiếng ở Hà Nội và dạo gần đây thì thu hút không ngừng đông đảo giới trẻ tới đây check-in . Món vịt quay Bắc Kinh ở đây rất thơm ngon, da giòn, đậm vị thịt mà giá thành thì vô cùng phải chăng, hợp túi tiền.

Trên đây là bài viết nói về top 5 quán vịt quay bắc kinh ngon ở Hà Nội mà bạn nên thử. Hi vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hôm nay ăn gì và ăn ở đâu ngon. Chúc các bạn thành công!

Chết mê với quán vịt ngon ở Nghĩa Tân

Đã từ lâu, món vịt đã trở thành rất đỗi quen thuộc đối với người dân Hà Nội. Chính vì thế mà Hà Nội dạo gần đây xuất hiện rất nhiều quán vịt hấp dẫn và hợp khẩu vị người dân nơi đây. Bài viết này sẽ chỉ ra một địa chỉ quán vịt ngon ở Nghĩa Tân không thể bỏ qua

Vịt 29 - Quán vịt ngon ở Nghĩa Tân ấn tượng

Nếu bạn là người Hà Nội mà vẫn chưa bao giờ nghe đến tên quán vịt 29 là một sai lầm. Nơi đây cực kỳ nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ vịt, vô cùng hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Khi nhắc tới đây, ai ai cũng đều nghĩ đến ngay bởi vì chưa bao giờ vịt 29 làm thất vọng thực khách nào cả. Nếu xét về độ ngon thì hãy đánh giá dựa trên số lượng thực khách hàng ngày ghé thăm, điều đó chứng minh được chất lượng của nó chẳng kém cạnh nhà hàng sang trọng nào cả.

Chính vì thế mà nó là lý do lúc nào quán cũng đông đúc và nhộn nhịp.

Nếu ai đã từng thưởng thức hương vị của Vịt 29 thì chắc chắn bạn hình dung ngay những miếng thịt vừa chín màu vàng óng ả, vị đậm đà và phần da giòn rụm thơm nức mũi bao bọc phần thịt mềm ngọt, hương vị mà phải đầu bếp cao tay mới có thể tạo ra được.

Có thể nói rằng món vịt nếu ăn không thôi cũng đã ngon rồi mà còn kết hợp thêm những gia vị và nguyên liệu khác nữa thì càng làm tăng giá trị của nó lên bội phần, hấp dẫn hơn hết.

Nếu nói đến vịt 29 nhưng không nhắc đến không gian xung quanh quán thì cũng thật sự sai lầm luôn ấy. Đây là nơi rất thích hợp để đặt những buổi tiệc tùng hay họp mặt bạn bè, quán ăn cực kỳ rộng rãi, thoáng mát và điều quan tâm nhất đó là vô cùng sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Địa chỉ của quán vịt ngon ở Nghĩa Tân là gì

Quán được tọa lạc ở số 70 Trần Nhật Duật, nơi đây lúc nào cũng đông đúc khách ghé thăm nên lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập. Nếu bạn là một fan cuồng của món vịt, tại sao bạn không ghé thử một lần cho biết nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ mê ngay thôi!

Bài viết trên nói về một địa chỉ quán vịt ngon ở Nghĩa Tân mà bạn nên noted lại ngay. Hi vọng vịt 29 sẽ trở thành một quán ăn ruột bạn yêu thích. Chúc các bạn ngon miệng.

Top 5 món ăn vịt quay ngon

Thịt vịt - một nguyên liệu rất dễ chế biến mà lại vô cùng đa dạng, vì thế mà nó luôn thu hút một lượng đông đảo thực khách đến để thử hương vị này một lần. Như chúng ta đã biết, thịt vịt có rất nhiều cách chế biến, trong bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 5 món ăn từ vịt quay Bắc Kinh hấp dẫn không thể nào chối từ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Top 5 món ăn từ vịt quay Bắc Kinh ngon không thể bỏ qua

Dạo gần đây, Hà Nội đang trở nên “hot xình xịch” khi hàng loạt cộng đồng mạng thi nhau check in tại những địa điểm quán ăn có món vịt quay bắc kinh, có thể nói đây là một hương vị cực lạ miệng lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Vịt quay Bắc Kinh - món ăn được chế biến từ thịt vịt, với độ giòn rụm từ da, độ mềm ngọt của thịt vừa chín và nước chấm thì mằn mặn lạ miệng độc đáo. Chắc chắn đây là một món ngon bạn nên thử một lần khi đến đây. 

Nước chấm là nguyên liệu quyết định mọi thứ trong món ăn này, liệu nó ngon hay không phụ thuộc hầu hết vào nó. Đây là công thức riêng và vô cùng đặc biệt, được chính các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm ở Trung Quốc truyền lại. Bạn nên thử một lần vì nó sẽ là hương vị giúp bạn nhớ mãi.

Tim vịt xào nấm – món ăn vừa thanh vừa dinh dưỡng

Không chỉ có riêng món vịt quay Bắc Kinh, những món ngon dưới đây cũng cùng chung họ hàng với món này cũng hấp dẫn không hề kém cạnh.

Dưới đây là top 5 món ăn từ vịt quay Bắc Kinh ngon, vừa miệng mà bạn nên cân nhắc. Đầu tiên đứng đầu danh sách là món tim vịt xào nấm, có thể nói rằng đây là món ăn mà tổng hợp hầu hết vị ngọt tinh túy từ tự nhiên nhất từ nấm, thịt vịt hòa quyện với nhau thành một tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc.
Vịt xào rau húng – 1 trong 5 món ăn từ vịt quay bắc kinh vị mới lạ

Bạn có từng nghe đến món này hay chưa? Vịt xào rau húng nghe có vẻ lạ nhưng lại sử dụng một công thức vô cùng dân dã nhưng lại ít người biết đến nó. Đáng chú ý hơn đó chính là nguyên liệu rau húng là loại rất hay được dùng vì đây là nguyên liệu dùng để giải cảm cực kỳ hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Vịt rút xương áp chảo cháy tỏi – độc quyền chỉ có tại địa chỉ này

Món ăn này phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Khi chế biến món này, người đầu bếp phải đảm bảo rằng miếng thịt phải được thấm đều gia vị và áp chảo tỏi làm sao cho dậy mùi thơm phức. Nếu như món được dùng kèm với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời và không chê vào đâu được.

Vịt trộn kiểu Thái - Món ăn không bao giờ ngán

5 món ăn ngon từ vịt quay bắc kinh phải kể đến món này - món vịt trộn kiểu Thái được nêm nếm các loại nguyên liệu đến từ chính gốc Thái, có thể nói đây là một sự kết hợp cực kỳ tuyệt vời từ từng miếng thịt mọng nước, cộng với hành tây và các loại gia vị như là riềng, đường, lá chanh hay cả mắm mực… 

Nếu như lần đầu bạn thưởng thức món này thì vừa cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị cay, chua chua và vị vừa mát lại vừa ngọt của thịt vịt, cộng với hành tây và mùi thơm ngào ngạt của củ riềng hay là có cả vị chua chua của lá chanh đảm bảo món này sẽ thuyết phục được thực khách, mang đến cảm giác lúc nào ăn cũng ngon mà không hề cảm thấy ngán tí nào.

Vịt cay thiết bản - món ngon không thể bỏ qua!

Thật thiếu sót nếu như 5 món ăn từ vịt quay bắc kinh lại thiếu món này. Món vịt cay thiết bản là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt và cả nước sốt chua cay nhè nhẹ. Bên cạnh đó, món này còn dậy nên một hương thơm nồng thơm phức, khiến cho món ăn lúc nào cũng ngon mà không hề bị ngấy.

Trên đây là top 5 món ăn ngon từ vịt quay bắc kinh mà bài viết đã sưu tầm được. Nếu bạn chưa biết tìm chỗ nào ăn ngon thì tại sao không đến với Vịt 29 ngay nào? Chúc các bạn ngon miệng.

gỏi vịt bóp thấu món nhậu ngon

Khi gỏi tôm, gỏi thịt hay gỏi gà đã quá phổ biến thì một món gỏi mới sẽ tạo nên những hương vị mới lạ hơn cho người dùng. Gỏi vịt bóp thấu sẽ là một ứng cử viên sáng giá khi thịt vịt vừa giàu dinh dưỡng, các nguyên liệu kết hợp đa dạng mà cách làm lại không tốn nhiều thời gian. Chỉ qua vài bước là trên bàn nhậu đã có thêm một món mới. 

Sự khác biệt của gỏi vịt bóp thấu với các món gỏi khác

Vịt thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như vịt hấp, vịt nướng, vịt rang, cháo vịt, … và đặc biệt hơn hết là gỏi vịt. Có thể bạn thường thấy nhất là gỏi vịt trộn bắp cải được ăn với cháo. Nhưng để đổi vị thì gỏi vịt bóp thấu phần nào sẽ hấp dẫn hơn. 

Món gỏi này sẽ được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu, mỗi nguyên liệu đều có vị đặc trưng riêng nhưng khi kết hợp với nhau sẽ thành một món lai rai ngon số 1. Dù không phổ biến như các món gỏi từ các nguyên liệu khác nhưng gỏi vịt vẫn có đông đảo các fan hâm mộ và các quán gỏi vịt ngon vẫn đang được săn lùng mỗi ngày.

Các bước làm gỏi vịt bóp thấu chuẩn hương chuẩn vị 

Bước 1: chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món ăn. Dù cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng đây hoàn toàn là các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Bạn cần có đủ các thành phần sau cho món gỏi: 300 gam thịt vịt, 3 trái chuối xanh, 1 củ cà rốt, 3 trái khế, sả băm, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 1 muỗng mè trắng, chanh, ớt sừng, ớt băm và các loại gia vị nêm nếm (hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, đường cát trắng). 

Bước 2: Làm sạch thịt vịt và luộc qua bằng một nồi nước gừng thêm ít muối. Khi thịt đã chín, mang đi cắt thành từng lát vừa ăn, có thể róc bỏ phần xương để dễ dùng. Sau đó, đem thịt đi ướp cùng với các loại gia vị gồm 1 muỗng tiêu, nửa muỗng hạt nêm, sả băm, nửa muỗng đường trong thời gian là 20 phút. 

Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại như chuối gọt vỏ và cắt thành khúc dài, kế cắt lần lượt thành lát mỏng, hành tây cũng mang thái sợi. Đem chuối và khế ngâm trong nước muối để không bị đen, còn hành tây mang ngâm trong nước lạnh. Còn lại cà rốt bào thành sợi rồi để ra đĩa riêng. 

Bước 4: Bắt đầu trộn gỏi vịt bóp thấu bằng cách chuẩn bị một chiếc tô lớn cho vào khế, chuốt, cà rốt cùng 1 muỗng đường, sả băm và 1 muỗng bột ngọt rồi trộn thật đều tay để các nguyên liệu cùng thấm gia vị. 

Bước 5: Pha nước chấm với 5 muỗng nước, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng đường, ớt băm, tỏi băm. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết đường để dùng trộn gỏi. 

Bước 6: Lúc này bạn mới bắt đầu cho thịt vịt vào tô đựng hỗn hợp khế rồi bắt đầu rưới nước trộn gỏi lên. Dùng tay bóp đều và trộn để các thành phần đều nhau. Chỉ cần mang lên đĩa là đã có thể dùng ngay được. 

Chỉ cần nghe được vị chua nhẹ của canh, vị nồng của ớt là không ai có thể cưỡng lại được gỏi vịt bóp thấu. Một điều mới lạ cho một buổi ăn cuối tuần là vô cùng cần thiết để thay đổi không khí.

Thực phẩm 29 cửa hàng bán đồ ăn sẵn

Sự tiện dụng của các món ăn được chế biến sẵn đã trở thành một ưu điểm nổi bật mà khiến chúng trở thành thực phẩm không thể thiếu của mọi nhà, của mọi lứa tuổi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc địa chỉ bán thức ăn làm sẵn ở quận Cầu Giấy ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tiện lợi của thực phẩm làm sẵn

Với các thức ăn làm sẵn tiện dụng, các chị em chỉ cần mua về, hâm nóng hay bỏ vào nồi nấu. Ít tốn thời gian cho các công đoạn chế biến nhưng vẫn có được bữa cơm gia đình tươm tất. Từ tộ cá kho, đến tô canh nóng hay món rau xào … đều có sẵn tại các cửa hàng.

Chị Kim Loan -  đường Hồ Tùng Mậu, cho biết: “Các loại đồ ăn chế biến sẵn như một cứu cánh cho chị em. Bởi nó vô cùng tiện dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các món ăn đa dạng trong khi chất lượng lại không khác mấy so với những món tự chế biến ở nhà; giá cả phù hợp với túi tiền, lại tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Vì vậy, trong thời gian gần đây tôi luôn là khách hàng trung thành với mặt hàng này”.

Chị Lan - Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, cho biết: "Thức ăn làm sẵn nhưng hương vị vẫn tươi ngon và tôi yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn có thể để được lâu, tôi luôn trữ trong tủ lạnh mỗi khi cần là có dùng ngay”.

Khi chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được nhiều bà nội trợ chú trọng thì việc lựa chọn các cửa hàng bán thức ăn làm sẵn ở quận Cầu Giấy chất lượng luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy nên mua thức ăn làm sẵn ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng tại quận Cầu Giấy.

Thực Phẩm 29 -  cửa hàng bán thức ăn làm sẵn ở quận Cầu Giấy

Cửa hàng Thực Phẩm 29 được thành lập hơn nhiều năm trong lĩnh vực ẩm thực. Chúng tôi là cửa hàng cung cấp các món ăn chế biến sẵn được rất nhiều thực khách ủng hộ và tin dùng, cũng như sự uy tín khi phục vụ khách hàng. Thực Phẩm 29 liên tục bổ sung thực đơn đa dạng, từ món ăn thuần Việt đến món ăn kết hợp giữa tây và ta, các món nhậu đa dạng, đáp ứng phong phú nhu cầu của các thực khách. 

Đồ ăn làm sẵn tại Thực Phẩm 29 tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, chúng tôi chế biến ra rất nhiều món ngon, hấp dẫn và mang hương vị đặc trưng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship đồ ăn nhanh, đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình dù cho là ngày nắng hay mưa, nóng hay lạnh vẫn chăm chỉ giao tận tay cho khách hàng những món ăn thơm ngon, theo đúng yêu cầu.

Thực Phẩm 29 có địa chỉ chính tại 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; nhưng các bạn ở quận Cầu Giấy muốn mua đồ ăn làm sẵn tại bếp Thực Phẩm 29 thì ghé ngay:

  • 18 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 104-C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra, Thực Phẩm 29 còn có nhiều cơ sở tại các quận khác trên địa bàn Hà Nội để khách hàng có thể thuận tiện hơn khi mua hàng.

  • Cơ sở 29 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 70 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cơ sở 44 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 322 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Với những chia sẻ trên đây về địa chỉ cung cấp thức ăn làm sẵn ở quận Cầu Giấy, hy vọng bạn đọc có thêm sự lựa chọn khi mua các loại thức ăn làm sẵn. Bạn đọc có thể tham khảo menu mỗi ngày tại thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.2929 để đặt hàng trực tiếp.