Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Bật mí cách làm gỏi lạp xưởng hấp dẫn

Món gỏi lạp xưởng ở Thực phẩm 29 vô cùng hấp dẫn, có vị béo của lạp xưởng, vị thanh mát, hơi cay nồng của củ kiệu, và các loại vitamin của rau củ quả như cà chua, dưa chuột, hành tây... khiến món ăn không bị ngán, lan tỏa mùi thơm đặc trưng và đặc biệt vô cùng đơn giản. Thực phẩm 29 bật mí cách làm gỏi lạp xưởng hấp dẫn tại nhà.

Gỏi lạp xưởng có thật sự hấp dẫn?

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn, sau đó trộn với rượu, đường, thực hiện nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.

Sau đó trộn với các loại rau củ, mang lại cảm giác ngon miệng, ăn không bị ngấy mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là món ăn vào những dịp Tết cổ truyền được các gia đình lựa chọn để chiêu đãi cả nhà, hoặc mời khách.

  • Hàm lượng dinh dưỡng

Trong 100g lạp xưởng có chứa thành phần khoảng 55g Lipid, 20.8g Protid, 52mg Canxi và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Lạp xưởng là thực phẩm bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất này nhưng không nên ăn quá nhiều.

Cơ thể sẽ hấp thu lượng lớn cholesterol và các axit béo no, lượng chất béo từ lạp xưởng làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch.

Ngoài ra, trong lạp xưởng cũng có chứa nhiều muối, chất tạo màu, chất tạo mùi, ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cho nên, lạp xưởng là thức ăn ngon, nhưng người dùng nên nên lượng vừa đủ, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi bạn biết cách biến tấu món ăn, kết hợp với những nguyên liệu khác thì đó là nguyên liệu dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sự kết hợp với các loại rau, củ, quả xanh.

 

Cách làm gỏi lạp xưởng ngon tại nhà.

Nguyên liệu:

+ 300g lạp xưởng tươi

+ hành tây, dưa chuột, cà chua, kiệu chua, hành lá, cần tàu

+ 1 quả chanh, ớt tươi, 2 tép tỏi

+ bóng cá 

+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường

Cách chế biến:

+ Hành tây cắt sợi dài, dưa chuột, cà chua cắt miếng dài bỏ ruột. Hành lá, cần tàu thái khúc.

+ Củ kiệu chua cắt đôi.

+ Lạp xưởng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cháy lạp xưởng và một ít nước với lửa nhỏ. Lạp xưởng xém vàng thì tắt bếp để tránh bị khô.

+ Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 3 thìa nước mắm, 3 đường và 2 nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt tươi, khuấy đều tạo độ sánh, k cần thêm nước.

+ Trộn đều hỗn hợp rau củ với hỗn hợp nước mắm. Cho lạp xưởng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều với nước mắm, nêm gia vị cho vừa miệng và trang trí theo sở thích.

 

 Với món gỏi lạp xưởng bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, lạp xưởng vừa giòn vừa ngon không bị cháy, khi ăn đậm đà hương vị của nước mắm, ăn cùng rau củ không hề bị ngấy, hương vị thơm ngon, rất lạ miệng trình bày đẹp mắt phù hợp trong các bữa ăn gia đình, đãi khách, tiệc cưới…

 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm gỏi lạp xưởng đơn giản, hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc có những cách chế biến món ăn tuyệt vời. Tại Thực phẩm 29 đang khẳng định vị thế của mình trong làng ẩm thực Hà Thành. Đến với  chuỗi cửa hàng Thực phẩm 29 là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn một cách dễ dàng nhất. Khách hàng có thể ghé trực tiếp tại địa chỉ Thực phẩm 29, 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội để thưởng thức. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: thucpham29.com hoặc Hotline: 09630000 19-0243 825 2929 để chúng tôi được phục vụ bạn một cách trọn vẹn nhất.

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Nguyên nhân gây hơi thở có mùi?

Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vậy hơi thở có mùi có nguy hiểm không? Làm cách nào để khắc phục tình trạng? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi?

- Chăm sóc răng miệng kém
Chăm sóc răng miệng kém là nguyên nhân hàng đầu gây hôi miệng. Khi thức ăn bị mắc kẹt giữa những kẽ răng mà không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và tạo nên mùi hôi, thậm chí giống như trứng thối hoặc tệ hơn nữa.
Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Đừng quên làm sạch lưỡi.
Nước súc miệng và kẹo cao su chỉ tạm thời che đi mùi hôi thối, vì không làm giảm vi khuẩn trong kẽ răng.
- Khô miệng cũng có thể là thủ phạm gây ra hôi miệng
Lượng nước bọt tiết ra đủ sẽ làm sạch răng và các mô, và nó cần thiết để giữ miệng khỏe mạnh và cân bằng các chất có trong khoang miệng. Một phản ứng phụ thông thường của việc uống nhiều dược phẩm là lượng nước bọt tiết ra bị giảm, dẫn đến khô miệng (cũng còn được gọi là chứng khô miệng) và làm tăng mùi hôi miệng. Khô miệng có thể cũng có thể do rối loạn liên quan đến tuyến nước bọt hoặc do hít thở liên tục qua đường miệng.
- Hút thuốc lá cũng làm giảm lượng nước bọt. Ngoài ra, nó còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng từ đó gây ra chứng hôi miệng.
- Mắc một số bệnh như viêm họng, http://khoataimuihongnhi.com/benh-viem-amidan/ hoặc những bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác
>>> Tìm hiểu thêm bệnh viêm amidan có nguy hiểm không tại đây

Cách điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả

Thăm khám và xác định nguyên nhân gây hôi miệng
Để điều trị hôi miệng tận gốc, bạn cần xác định được nguyên nhân gây hôi miệng là gì. Nếu nguyên nhân do cao răng, mảng bám hay các bệnh lý nha khoa, bạn cần thăm khám định kỳ, lấy cao răng 6 tháng/lần để răng miệng luôn khỏe mạnh, ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn, loại bỏ hoàn toàn hơi thở khó chịu.
Súc miệng bằng nước muối
Muối ngoài việc cung cấp khoáng chất cho cơ thể còn là chất sát trùng hiệu quả. Những người bị hôi miệng do các vấn đề răng – miệng có thể sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng sau mỗi bữa ăn.
Ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C
Vitamin C có tác dụng kháng khuẩn, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn trong vòm miệng. Các loại hoa quả chứa vitamin C giúp gia tăng quá trình tiết nước bọt, giúp ngăn khô miệng.
Vitamin C có nhiều trong kiwi, cam, bưởi, chanh, dâu tây, việt quất. Ngoài ra, người bị hôi miệng còn có thể nhai vỏ chanh đã rửa sạch 1 – 2 lần/ ngày để hơi thở luôn thơm mát.
Vệ sinh miệng bằng chè xanh
Chất chống Oxy hoá có trong chè có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng 1 ít lá chè (trà) xanh đã rửa sạch đem ngâm trong nước nóng, đợi cho còn ấm rồi súc miệng hoặc nhai trực tiếp lá chè xanh để vệ sinh răng miệng.

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Nên cắt amidan vào mùa nào là hợp lý nhất?

Viêm amidan gây viêm nhiễm, sưng đau ở cổ họng khiến người bệnh khó chịu. Nếu tình trạng bệnh tái phát nhiều lần dễ trở thành mãn tính, Lúc đó bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt amidan. Nhiều bệnh nhân không khỏi băn khoăn và lo lắng cắt amidan có đau không? Nên cắt amidan vào mùa nào tốt nhất? Để giải đáp thắc mắc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Nên cắt amidan vào mùa nào là hợp lý nhất?

Viêm amidan mãn tính là hậu quả của chứng viêm amidan cấp tính không được cải thiện và điều trị đúng cách. Bệnh thường hay tái phát nhiều lần trong năm, nhất là khi thời tiết chuyển mùa và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em. Hiện nay, giải pháp để dứt điểm amidan nhanh và ngăn chặn tái phát đó chính là phẫu thuật cắt amidan. Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết rằng, amidan đóng vai trò sản sinh hệ miễn dịch cho cơ thể, vì thế khi cắt bỏ amidan, sức đề kháng của cơ thể sẽ dần bị suy yếu và dễ dẫn đến các bệnh lý về đường tai mũi họng.

Chính vì vậy, không phải với bệnh nhân bị viêm amidan nào cũng được chỉ định cắt bỏ amidan. Các chuyên gia đầu ngành chỉ khuyến khích phẫu thuật amidan khi bệnh nhân đáp ứng đủ 3 điều kiện cơ bản sau:

Viêm amidan mãn tính tái phát từ 5-7 lần/năm. =≫>> Xem chi tiết bệnh viêm amidan mãn tính tại đây

Amidan gây viêm và dẫn đến các biến chứng hoặc có nguy cơ dẫn đến biến chứng như viêm – áp xe quanh amidan, viêm tấy, áp xe thành họng, viêm khớp, thấp tim,… Các xét nghiệm sẽ cho thấy liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A và cho ra kết quả phản ứng ASLO dương tính.

Amidan viêm, sưng to gây ảnh hưởng đến khả năng thở, nhai nuốt vướng, khó nuốt, ngủ ngáy, ngừng thở trong thời gian ngắn,…

Bệnh nhân được chỉ định cắt amidan khi không có biểu hiện viêm cấp tính amidan cũng như toàn thân. Đối tượng được thực hiện cắt amidan từ 4 – 50 tuổi.

Ngoài những yếu tố được kể trên thì thời tiết cũng góp phần nhỏ liên quan đến thời điểm cắt amidan. Có nhiều trường hợp, bệnh nhân có ý định cắt amidan nhưng đang mùa đông nên trì hoãn lại đợi cho đến khi thời tiết ấm áp hơn. Bởi vì, cắt amidan vào mùa đông thường dễ gây tổn thương đến hệ hô hấp và kéo dài thời gian phục hồi. Song đối với các bệnh nhân có dấu hiệu viêm amidan và để lại biến chứng thì cần phải phẫu thuật gấp và không nên đợi đến mùa hè. Qua đây, có thể nói thời điểm cắt amidan thích hợp phụ thuộc vào sự quyết định của bác sĩ chuyên khoa và thời gian này không cố định đối với mọi trường hợp.

Nên cắt amidan vào mùa nào là hợp lý nhất? Tùy thuộc vào tình trạng viêm và sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Tốt hơn hết, người bệnh nên thăm khám chuyên khoa. Ngoài ra, việc ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi của bệnh nhân cũng cần được thận trọng và quan tâm nhiều hơn kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Vịt nấu xáo ăn bún

Nghe lần đầu có vẻ là lạ nhưng món vịt xáo măng này đã chinh phục rất nhiều thực khách bởi hương vị vô cùng hoàn hảo, đậm đà và thơm ngon. Hơn nữa, cách nấu xáo vịt ăn bún lại khá là dễ dàng, người mới lần đầu vào bếp cũng có thể nấu được.

Cách nấu xáo vịt ăn bún cực kỳ đơn giản

 

Đầu tiên, bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu làm món này

Hầu hết các món vịt bạn cần phải sơ chế thịt là việc đầu tiên trên hết cần phải làm. Bạn đem thịt đi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng. Không phải là nước muối cũng được, vậy thì bạn cũng có thể dùng muối chà lên toàn bộ thân vịt để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Sau đó thì bạn đập nhuyễn củ gừng và chà kỹ lên từng bộ phận của vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của nó. Sau khi làm xong thì rửa chúng lại bằng nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Một cách khác nữa đó là bạn rửa sạch chúng qua một hỗn hợp rượu kết hợp với nước cốt chanh có tác dụng làm cho thịt vịt biến mất mùi hôi và còn có thể giúp cho thịt vịt được trắng hơn bao giờ hết.

Ướp thịt vịt sao cho ngon?

Để ướp thịt vịt sao cho thật ngon thì bạn nên dùng 2 thìa nước mắm, 1 muỗng mỳ chính và 1 muỗng nhỏ hạt tiêu cho vào thịt vịt. Cách nấu xáo vịt ăn bún cũng rất đơn giản nhưng ngon hay không cũng phụ thuộc hầu hết vào khâu chế biến này. Bước này bạn nên ướp trong khoảng từ 20  cho đến 40 phút để chúng ngấm sâu hơn, tạo nên hương vị đậm đà hơn bao giờ hết.

Sơ chế măng tươi như thế nào?

Măng tươi khi mua về thì bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng khoảng 15 phút rồi hẳn vớt ra, chần qua nước sôi để cho bớt mùi nồng của măng. Sau đó, bạn hãy xé chúng thành những sợi nhỏ rồi rửa sơ lại bằng nước sạch, đem ra phơi cho thật ráo.

Còn hành lá thì bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ tầm 1 đến 2cm cùng với ngò gai.

Sau đó chế biến tới tỏi thì cần bỏ vỏ tỏi, đập thật nát rồi băm sao cho nhuyễn. Gừng cũng tương tự như thế, gọt hết vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ bỏ vào ướp chung với thịt vịt để cách nấu xáo vịt ăn bún kèm theo càng thêm đậm vị, dễ ăn.

Hoàn thiện cách nấu xáo vịt ăn bún hấp dẫn

Trước tiên hết thì bạn bắt một cái chảo không dính lên bếp, sau đó thêm vào một ít dầu ăn. CHờ tới khi dầu nóng và sôi lên thì cho thịt vịt vào rán đều cho 2 mặt sau đó thì cho hành phi, tỏi vào cùng để phi lên cho nó thơm trong khoảng 1-2 phút.

Chưa hết, bạn lấy thịt vịt ra rồi bỏ vào nồi nước đun lên cho sôi đến khi nào vịt chín mềm mới lấy ra. Bắc chảo lên bếp lần nữa, lần này cho thật ít dầu ăn để xào măng một chút. Sau đó thì nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi đem toàn bộ măng vừa nấu cho vào nồi thịt vịt và đun trong khoảng tầm 10 đến 15 phút nữa thì tuyệt cú mèo luôn.

Cuối cùng bắc ra dĩa, trang trí hành ngò đẹp mắt. Món này mà ăn kèm chung với bún thì hẳn là rất tuyệt vời đúng không nào? Vậy là cách nấu xáo vịt ăn bún đã xong. Còn không nhanh tay làm ngay để trổ tài với gia đình mình đi nào!

Qua bài viết trên, cách nấu xáo vịt ăn bún cũng khá là đơn giản và dễ làm. Tuy dùng những nguyên liệu dân dã nhưng lại tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa, hoàn hảo. Đây hẳn là công thức số một gợi ý dành cho các bà nội trợ đang không biết hôm nay ăn gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Vịt xào tỏi dân giã mà ngon

Vịt xào tỏi ớt là món ngon không quá xa lạ với mọi người, đặc biệt trong những ngày se se lạnh. Không ai có thể cưỡng lại mùi thơm lừng của tỏi phi, mùi cay cay ấm nồng của ớt vừa ăn vừa hít hà. Phủ lên những miếng thịt vịt là một màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn. Mọi người sẽ không kiềm lòng được và cắn ngay một miếng thịt vịt thật mềm, thấm đượm gia vị và chắc chắn sẽ rất bắt cơm.

Chuẩn bị và sơ chế cho món vịt xào tỏi ớt

Nguyên liệu để làm món vịt xào tỏi ớt vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 1kg thịt vịt tươi chắc thịt, 2 củ tỏi, 5 trái ớt sừng, 50 gram mè rang, rượu trắng, hành lá, 1 củ hành, 1 củ gừng nhỏ với các gia vị như muối ăn, hạt nêm, dầu hào, đường cát, bột ngọt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ chúng ta sẽ bắt tay vào bước sơ chế món ăn. Đầu tiên quan trọng nhất là làm sạch thịt vịt. Vịt sau khi mua về tiến hành trụng sơ qua nước sôi để vặt sạch lông, rồi cắt tiết sau đó mổ bụng để lấy hết phần nội tạng bên trong ra để riêng. Trường hợp không có thời gian thì bạn vẫn có thể mua thịt vịt làm sẵn ở các siêu thị hoặc chợ (nên chọn những con vịt cỏ thân hình nhỏ nhưng thịt của ngon, săn chắc rất ít mỡ). 

Để khử mùi hôi của vịt, đập dập một ít gừng chà xát lên mình vịt rồi rửa sơ qua với nước. Sau đó làm sạch vịt lại bằng rượu trắng để khử hoàn toàn mùi gắt của vịt. Làm sạch vịt xong thì chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn theo sở thích mỗi người. 

Bạn tiếp tục đến sơ chế những nguyên liệu đi kèm của món vịt xào tỏi ớt. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn chia làm hai phần. Hành tím cũng rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn với 5 quả ớt và ½ tỏi đã băm. Cho thịt vịt đã chặt vào tô cho lần lượt hỗn hợp hành tím, ớt tỏi đã băm nhuyễn vào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương (dùng nước tương để vịt có màu đẹp hơn khi chín), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt. 

Trộn đều vịt với tất cả gia vị vừa cho vào và ướp trong thời gian khoảng 30 đến 40 phút cho gia vị ngấm vào thịt vịt (hoặc nếu không có thời gian nhiều để chờ đợi mọi người có thể dùng tâm hay nĩa để xiên lên các miếng vịt để gia vị thấm vào trong nhanh hơn).

Bắt đầu công đoạn chế biến nên một món vịt xào tỏi ớt hoàn hảo

Làm nóng chảo trước, cho một muỗng canh dầu vào vặn lửa lớn, dầu sôi bỏ tỏi và hành đã băm nhuyễn vào phi. Sau khi nghe mùi thơm thì tiếp tục bỏ tất cả thịt vịt đã ướp vào và bắt đầu đảo đều tay để đảm bảo vẫn giữ được độ giòn của vịt, không bị ra nước. Tầm 4- 5 phút thịt bắt đầu săn lại vặn lửa nhỏ để riu riu. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi để thêm 5 phút đảo qua lại vài lần là món ăn đã chín lan tỏa mùi thơm cực độ. Trước khi bắc xuống khỏi bếp bạn cho thêm ít hành lá xắt lát, một ít tiêu bột cho dậy mùi thơm hơn. 

Cuối cùng món vịt xào cũng hoàn thành, bày món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng sẽ rất là tuyệt vời. Với những nguyên liệu cực kì đơn giản và cách chế biến không hề khó chút nào đó là lý do các bà nội trợ rất ưa thích nấu món vịt xào tỏi ớt cho cả gia đình thưởng thức.

Học cách làm vịt hấp dừa siêu ngon

Vịt hấp nước dừa là một món ăn với hương vị rất riêng của miền Nam nhưng cách làm lại không hề cầu kì và phức tạp. Công thức vịt hấp nước dừa theo một kiểu rất riêng sẽ giúp cho các chị em nội trợ chứng minh khả năng nấu ăn đỉnh cao của mình. 

 

Cần mua những nguyên liệu gì để thực hiện món vịt hấp nước dừa đây?

Lưu ý trước khi làm món ăn là để không làm ảnh hưởng đến vị béo và nồng nàn của nước dừa người miền Nam không nêm nếm quá mặn, vịt cũng không cần chọn con quá lớn mà chỉ cần chọn vịt vừa để cho các gia vị có thể thấm đều vào thịt vịt sẽ tạo ra cảm giác ngon miệng và không bị ngán khi thưởng thức

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị sẵn sàng món vịt hấp nước dừa ngon theo kiểu miền Nam gồm có: 1 con vịt xiêm khoảng 1kg, 6-7 nhánh sả, 1 củ tỏi, vài quả ớt tươi, 2 nhánh hành lá, 50g rau ngò mùi, 4 củ hành tím, 1 củ gừng tươi, 1 quả dừa xiêm, 1 chén nước cốt dừa đặc, rượu trắng và các gia vị khác như bột nghệ, ớt bột, tiêu xay, dầu hào, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, muối hột, dầu ăn, …

Bắt tay vào quá trình sơ chế và chế biến món vịt hấp nước dừa siêu ngon

Bước 1: Chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu đi kèm trước vì nó cần sự tỉ mỉ một chút với nhiều công đoạn. Gừng và tỏi phải cạo sạch phần vỏ, rửa sạch qua nước rồi đợi khi ráo nước đem băm nhỏ. Cắt và rửa sạch rau ngò mùi, hành lá sau đó băm nhuyễn ra. Lưu ý để các nguyên liệu ra từng chén khác nhau để tránh lẫn lộn. Sau khi xong ta sẽ sơ chế đến thịt vịt. Vịt sau khi mua ở chợ hay siêu thị về, ta dùng rượu với gừng đập dập khử mùi hôi của vịt rồi rửa lại với nước. Để vịt ráo nước, đặt vịt lên thớt dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vịt đã chặt vào một thau lớn, thêm các gia vị nêm, muối, đường, tiêu và gừng vào ướp chung với vịt. Dùng muỗng hoặc đeo găng tay nilong để đảo đều vịt để cho gia vị thật thấm vào thịt vịt. Còn đối với cốt dừa thì đổ vào nước nóng 15 phút sau đó lọc bỏ phần bã dừa để lấy nước cốt.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong hết thì bắt tay vào nấu. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi gừng, tỏi cho thơm. Sau đó đổ thịt vịt vào xốc cho đều tay để vịt chín đều. Xào đến khi thịt vịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đến lúc sôi. Tiếp sau đó, ta đổ nước dừa tươi vào ngang mặt thịt vịt rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Tiếp tục đun thật kỹ để cho thịt vịt chín và thấm thật đều nước cốt dừa.

 

Đợi đến khi nước sệt lại, thịt thật săn và không chảy mỡ ra nữa thì bạn cho hành lá, rau ngò mùi vào là đã xong món ăn.

Cuối cùng thì món vịt hấp nước dừa cũng đã xong rồi – một món ăn vô cùng ngon và béo ngậy nhưng không hề ngán một chút nào cả. Các chị em nội trợ nếu chưa biết đến món này thì hãy tham khảo hướng dẫn trên để làm ra một món ngon mới cho bữa cơm gia đình của mình nhé.