Món gỏi lạp xưởng ở Thực phẩm 29 vô cùng hấp dẫn, có vị béo của lạp xưởng, vị thanh mát, hơi cay nồng của củ kiệu, và các loại vitamin của rau củ quả như cà chua, dưa chuột, hành tây... khiến món ăn không bị ngán, lan tỏa mùi thơm đặc trưng và đặc biệt vô cùng đơn giản. Thực phẩm 29 bật mí cách làm gỏi lạp xưởng hấp dẫn tại nhà.
Gỏi lạp xưởng có thật sự hấp dẫn?
Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn, sau đó trộn với rượu, đường, thực hiện nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.
Sau đó trộn với các loại rau củ, mang lại cảm giác ngon miệng, ăn không bị ngấy mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là món ăn vào những dịp Tết cổ truyền được các gia đình lựa chọn để chiêu đãi cả nhà, hoặc mời khách.
- Hàm lượng dinh dưỡng
Trong 100g lạp xưởng có chứa thành phần khoảng 55g Lipid, 20.8g Protid, 52mg Canxi và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Lạp xưởng là thực phẩm bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất này nhưng không nên ăn quá nhiều.
Cơ thể sẽ hấp thu lượng lớn cholesterol và các axit béo no, lượng chất béo từ lạp xưởng làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch.
Ngoài ra, trong lạp xưởng cũng có chứa nhiều muối, chất tạo màu, chất tạo mùi, ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Cho nên, lạp xưởng là thức ăn ngon, nhưng người dùng nên nên lượng vừa đủ, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Tuy nhiên, khi bạn biết cách biến tấu món ăn, kết hợp với những nguyên liệu khác thì đó là nguyên liệu dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sự kết hợp với các loại rau, củ, quả xanh.
Cách làm gỏi lạp xưởng ngon tại nhà.
Nguyên liệu:
+ 300g lạp xưởng tươi
+ hành tây, dưa chuột, cà chua, kiệu chua, hành lá, cần tàu
+ 1 quả chanh, ớt tươi, 2 tép tỏi
+ bóng cá
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường
Cách chế biến:
+ Hành tây cắt sợi dài, dưa chuột, cà chua cắt miếng dài bỏ ruột. Hành lá, cần tàu thái khúc.
+ Củ kiệu chua cắt đôi.
+ Lạp xưởng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cháy lạp xưởng và một ít nước với lửa nhỏ. Lạp xưởng xém vàng thì tắt bếp để tránh bị khô.
+ Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 3 thìa nước mắm, 3 đường và 2 nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt tươi, khuấy đều tạo độ sánh, k cần thêm nước.
+ Trộn đều hỗn hợp rau củ với hỗn hợp nước mắm. Cho lạp xưởng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều với nước mắm, nêm gia vị cho vừa miệng và trang trí theo sở thích.
Với món gỏi lạp xưởng bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, lạp xưởng vừa giòn vừa ngon không bị cháy, khi ăn đậm đà hương vị của nước mắm, ăn cùng rau củ không hề bị ngấy, hương vị thơm ngon, rất lạ miệng trình bày đẹp mắt phù hợp trong các bữa ăn gia đình, đãi khách, tiệc cưới…
Trên đây là những chia sẻ về cách làm gỏi lạp xưởng đơn giản, hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc có những cách chế biến món ăn tuyệt vời. Tại Thực phẩm 29 đang khẳng định vị thế của mình trong làng ẩm thực Hà Thành. Đến với chuỗi cửa hàng Thực phẩm 29 là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn một cách dễ dàng nhất. Khách hàng có thể ghé trực tiếp tại địa chỉ Thực phẩm 29, 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội để thưởng thức. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: thucpham29.com hoặc Hotline: 09630000 19-0243 825 2929 để chúng tôi được phục vụ bạn một cách trọn vẹn nhất.