Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Phơi lạp xưởng bao lâu thì chín chua ngon

Lạp xưởng là món ăn truyền thống của người Việt với cách chế biến khá cầu kỳ với nhiều công đoạn khác nhau. Phơi lạp xưởng là công đoạn quyết định hương vị chính của cả món ăn. Phơi lạp xưởng bao lâu để có được mùi vị đặc trưng, lạp xưởng chín và có độ chua ngon đúng điệu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

Công đoạn phơi lạp xưởng

Lạp xưởng là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn hầu hết người Việt nào cũng biết đến, ngoài cách dùng như một món ăn thông thường như hấp, nướng hay chiên, lạp xưởng còn được dùng như một loại nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong dịp lễ, Tết cổ truyền của người Việt.  

Lạp xưởng là một món ăn không thể thiếu không những vì thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon. Mà thời gian bảo quản tương đối dài và rất dễ chế biến. Thành phẩm của lạp xưởng tạo ra khi ăn phải tạo được cảm quan mềm, dai và có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi, thơm ngon và bắt mắt.

 

Phơi lạp xưởng cũng là một trong yếu tố quan trọng

Một trong những yếu tố quyết định đến độ tươi, ngon của lạp xưởng đó là thời gian phơi lạp xưởng. 

Khi phơi lạp xưởng, ánh nắng mặt trời sẽ làm các nguyên liệu trong lạp xưởng như thịt, tỏi, ớt,... lên men và chín, tạo nên vị chua dịu đặc trưng của món ăn.

Giải đáp nên phơi lạp xưởng bao lâu?

Sau các công đoạn sơ chế nguyên liệu và nhồi lạp xưởng thì sẽ đến bước làm chín lạp xưởng. 

Lạp xưởng được làm chín bằng cách phơi nắng hoặc sấy.

Phơi lạp xưởng bao lâu dưới trời nắng

Nếu trời nắng to thì bạn nên mang lạp xưởng ra phơi nắng trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn mang chỗ lạp xưởng đó vào lò vi sóng để tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ. 

Khoảng 4-6 tiếng thì lạp xưởng sẽ khô và chín đều.

Lưu ý: Lạp xưởng khi phơi xong thì mang vào nhà, không nên để qua đêm ngoài trời.

Sấy lạp xưởng bao lâu thì chín ngon

Nếu trong thời gian bạn làm mà trời không có nắng, bạn cho ngay lạp xưởng vào lò nướng sấy với nhiệt độ khoảng 50 độ. 

Bật lò liên tục trong vòng từ 15 – 18 tiếng. Thời gian sẽ tùy vào kích thước của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. 

Lưu ý trong quá trình sấy và làm chín lạp xưởng, cứ khoảng 2 – 3 tiếng thì bạn lại dùng kẹp để đảo lạp xưởng được chín đều.

Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong vòng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc được dùng lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá.

 

Lạp xưởng tươi thành phẩm

Những điều cần biết khi dùng lạp xưởng

Bạn không nên ăn quá nhiều lạp xưởng. Lượng đạm trong khẩu phần hàng ngày nếu ăn vào khoảng 150g và đã ăn 3 cây lạp xưởng thì ngày hôm đó không được ăn thêm các thức ăn giàu đạm như cá, thịt, trứng… 

Giảm bớt lượng chất béo no từ những món ăn khác (thức ăn chiên quay, các loại nhiều da, mỡ, phủ tạng động vật, bơ, margarine hay shortening…) trong bữa ăn đã có lạp xưởng. 

Ngoài ra, lạp xưởng là thức ăn khô, nên quá trình bảo quản tại gia đình không đúng cách sẽ bị ẩm mốc gây ngộ độc thực phẩm.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc phơi lạp xưởng bao lâu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, nếu như không có quá nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến, đơn giản nhất chị em có thể đến hệ thống cửa hàng Thực Phẩm 29 để mua lạp xưởng tươi ngon nhất. 

Đuôi bò hầm tỏi món ăn hợp thời tiết se lạnh

Cách làm món đuôi bò hầm tỏi không quá phức tạp, chỉ cần các bạn tỉ mỉ lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon thì sẽ có món ăn ngon, hấp dẫn và vài bước làm đơn giản là đã có thể có món ăn thật ngon rồi. 

Mô tả chi tiết

Món đuôi bò hầm tỏi mới nhưng không lạ này sẽ mang đến hương vị thơm ngọt của thịt bò, mùi sả thoang thoảng và nồng nàn của những tép tỏi. Một món ăn hoàn toàn không béo ngấy, có thể ăn cùng bánh mì hoặc làm món mặn ăn cơm đều được.

Phần đuôi bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein (26,4%), glucid (4%) và các chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe,… có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, đồng thời giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch. Do đó, bạn hãy tranh thủ nấu món ăn ngon bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé. 

Để món đuôi bò hầm tỏi thêm ngon, các mẹ nên biết cách chọn đuôi bò chuẩn - tươi - sạch. 

 

Đuôi bò món ăn bổ dưỡng

Cách chế biến món đuôi bò hầm tỏi

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò chọn phần có gân
  • 4 cây sả, 5 củ tỏi
  • Tương ớt, tương cà,
  • Thảo quả, đinh hương, quế và hạt điều.

Cách làm:

  • Đuôi bò cắt khúc vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng muối, nữa muỗng đường cho thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu, thêm nữa muỗng hạt điều để tạo màu (vớt bỏ hạt điều), tiếp đến cho phần tỏi đã lột vỏ và cho sả đập dập vào xào.
  • 1 thanh quế, 1 thảo quả và 3-4 hạt đinh hương cho lên bếp nướng sơ. Cho phần đuôi bò vào chảo xào đến khi thịt săn chắc thì bỏ thảo quả, quế và đinh hương xào chung.
  • Chuẩn bị 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà (gia giảm độ cay theo khẩu vị cho vừa ăn) cho vào chảo thịt bò đảo đều.
  • Thêm nước và hầm trên bếp (lửa trung bình) đến khi đuôi bò mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nhớ vớt bỏ đi bọt trong quá trình hầm đuôi bò.

Lưu ý khi nấu món đuôi bò hầm tỏi:

  • Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể hầm đuôi trước một lúc để tiết kiệm thời gian sau đó cho ra nồi thường để hầm tiếp.
  • Trong quá trình nấu phải xem nước cạn thì tiếp thêm nước để không bị cháy.
  • Tùy thuộc vào đuôi bò lớn hay không mà thời gian hầm sẽ tăng lên hay giảm bớt đi.
  • Muốn kiểm tra xem đuôi bò đã nhừ hay chưa thì bạn lấy đũa gắp xem đuôi bò bở và nhừ là được.

Cách làm món đuôi bò hầm tỏi rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Bạn hãy tự tin thực hiện món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé. 

Chim câu hầm sen món ngon bổ dưỡng

Chim bồ câu và hạt sen là những loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao và thường được dùng để tẩm bổ cơ thể. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này là điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang đến. Món chim câu hầm hạt sen là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc gia đình. Hôm nay hãy trổ tài vỗ béo cho cả nhà với món ngon độc đáo này nhé! 

Bổ béo món chim câu hầm hạt sen

Hạt sen là loại thực phẩm quen thuộc được dùng hằng ngày của người Việt Nam. Hạt sen rất tốt cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe. Theo y học cổ truyền, hạt sen rất giàu vitamin, chứa nhiều enzyme, giúp phục hồi tế bào, cho da dẻ tươi sáng và giúp an thần, ngủ ngon. Hạt sen chuyên dùng để trị các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, hấp thu kém, trẻ biếng ăn, trẻ ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp và lo âu…

 

Chim câu hầu hạt sen món ăn bổ dưỡng

Bên cạnh đó, thịt chim chứa rất nhiều protein, vitamin và các axit amin. Chim câu có công dụng hồi phục cơ thể, tăng cường khí huyết và kích thích tiêu hóa và tăng khả năng tuần hoàn máu. Giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn màng, hơn nữa còn phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm….

Chim câu hầm hạt sen là món ăn hấp dẫn bởi vị ngon của thịt chim câu, hòa quyện với sự đậm đà của hạt sen. Chỉ cần nhìn qua đã kích thích vị giác của người thưởng thức rồi. Nếu đã ăn qua một lần chắc hẳn rằng bạn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn bởi món ăn này. Bạn chỉ cần thưởng thức qua một lần là sẽ nhớ mãi.

Món chim câu hầm hạt sen cần chuẩn bị nguyên liệu gì

Với món ăn này, nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, chủ yếu là 2 loại nguyên liệu chính là chim câu và hạt sen.

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn.

  • Chim câu 2 con
  • 100g Hạt sen
  • Hạt nêm, tiêu, mì chính,...
  • Mộc nhĩ và rau mùi.

Lưu ý món ăn này chị em nên để con chim câu nguyên con, không nên chặt nhỏ ra sẽ mất ngon. Gợi ý là chị em nên mua chim câu chế biến sẵn nguyên con tại chợ hoặc siêu thị.

Công thức chế biến món chim câu hầm hạt sen

Món hầm là một trong những món ăn dễ chế biến nhất, bởi không có quá nhiều công đoạn nấu nướng. 

  • Chim câu làm sạch để nguyên con và rửa kĩ lại bằng nước. Sau đó ướp thịt chim với hạt nêm, tiêu, muối trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Mộc nhĩ cho vào nước ấm để nở và cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, sau đó thái chỉ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 
  • Hạt sen khô luộc chín bở. 
  • Cho một ít dầu lên bếp rồi phi hành cho thơm.
  • Sau đó cho chim câu vào nồi, xếp hạt sen, mộc nhĩ và hành phi cùng với 1 ít nước và gia vị cho vừa miệng ăn. Đậy vung và đun lửa nhỏ tần cách thủy.

Sau khi thấy thịt chim câu đã chín mềm nhừ cho ra bát. Để hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn cho thêm một ít rau mùi lên món ăn. Màu xanh của rau mùi cộng với màu vàng của hạt sen sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.

Vậy là bạn đã chế biến xong món ăn hấp dẫn này rồi, hãy cùng gia đình và người thân tận hưởng hương vị của món ăn thôi nào. Món chim câu hầm hạt sen này rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.


 

10 món siêu ngon tại thực phẩm 29

Các món ăn được chế biến sẵn rất tiện lợi vì đơn giản, dễ sử dụng lại được ướp gia vị rất thơm ngon và vừa miệng. Càng ngày thì xu hướng sử dụng đồ ăn chế biến sẵn càng được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm và sự đa dạng phong phú ẩm thực. Bỏ túi 10 món ăn chế biến sẵn ngon nhất tại chuỗi Thực Phẩm 29 - thương hiệu uy tín trong ẩm thực chế biến sẵn tại Hà Thành dưới đây.

Xu hướng sử dụng đồ ăn chế biến sẵn ngày càng phổ biến

Khách hàng chủ yếu của các món ăn chế biến sẵn là những chị em văn phòng, đi làm ngoài giờ, tăng ca… Họ lựa chọn chúng để chuẩn bị nhanh chóng cho bữa cơm tối trong những ngày đi làm về muộn hoặc lên thực đơn cho gia đình khi bản thân phải đi công tác. Ngay cả những bà nội trợ đảm đang cũng đặt mua để tủ lạnh phòng những hôm lười đi chợ hoặc khi nhà có khách đột xuất, bữa cơm có thêm món để "gắp ra gắp vào".

Những món ăn được chế biến sẵn có 2 loại. Một loại thành phẩm, đóng hộp. Khách hàng khi muốn sử dụng có thể quay bằng lò vi sóng hoặc đun qua cho nóng. 

Một loại khác là thực phẩm đã được làm sạch và sơ chế sẵn, chị em sẽ chỉ việc nấu theo quy trình. Ví dụ như món canh hến, chị em muốn làm phải trải qua nhiều khâu: luộc hến, đãi hến và xào hến… mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, khi mua đồ đã sơ chế sẵn, một túi canh hến bao gồm đủ loại: hến đã làm sạch, ướp đủ gia vị, nước dùng hến, cà chua, hành, rau răm, dứa…

Hầu hết các chị em có xu hướng thích mua những món ăn được chế biến sẵn vì họ đi làm về là chỉ cần cắm nồi cơm hoặc nấu thơm bát canh, luộc rau là có thể chuẩn bị xong buổi tối cho cả gia đình.

10 món ăn chế biến sẵn ngon tại Thực Phẩm 29

Các món ăn được chế biến sẵn rất đa dạng và phong phú không chỉ sử dụng cho bữa ăn hằng ngày mà còn dùng để đưa vào thực đơn các bữa tiệc, cũng như tiện dụng khi đi du lịch, dã ngoại. 

Dưới đây là 10 món ăn chế biến sẵn ngon được rất nhiều người ưa thích tại bếp Thực Phẩm 29:

  • Thịt heo nướng Hồng Kông
  • Nem hải sản
  • Gà quay
  • Cá thu vằn kho
  • Thịt xá xíu
  • Cơm rang vịt
  • Vịt xào rau húng
  • Cánh vịt chiên hoàng đế
  • Cá thu vằn nướng giấy bạc
  • Chả rươi

Thực Phẩm 29 là một trong những địa chỉ cung cấp các món ăn chế biến sẵn ngon và sạch nhất tại Hà Nội. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Thực Phẩm 29 luôn chú trọng đến việc tuyển chọn và kiểm tra nghiêm ngặt nguyên liệu đầu vào. Tuyệt đối tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến khép kín và không sử dụng chất bảo quản. 

Đặc biệt, Thực Phẩm 29 còn đầu tư vào đội ngũ đầu bếp có tay nghề rất cao, các dụng cụ chế biến chuyên nghiệp đảm bảo tất cả bảo các món ăn sẽ được tẩm ướp gia vị thơm ngon và chế biến chuẩn vị như các nhà hàng cao cấp.

Trên đây là 10 món ăn chế biến sẵn ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm của gia đình nhé. Chị em có thể đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng của Thực Phẩm 29 hoặc order online, chúng tôi sẽ ship đến tận nơi cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết cũng như menu món ăn bạn đọc có thể tham khảo tại website thucpham29.com hoặc hotline 0243.825.29.29

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Phân loại sữa nepro và những điều mà bạn nên biết

Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng sữa nepro ngày càng cao của khách hàng thì thương hiệu Vitadairy đã nghiên cứu và chia ra thành những loại sữa khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc phân loại sữa nepro.

Được đánh giá là một trong những loại sữa dinh dưỡng chuyên dành cho những người bị mắc bệnh thận, sữa nepro đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Và để có thể đáp ứng được nhiều hơn nữa nhu cầu sử dụng sữa nepro của các đối tượng khách hàng khác nhau thì thương hiệu Vitadairy đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra những dòng sữa nepro khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về từng dòng sữa nepro thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin phân loại sữa nepro một cách chi tiết.

Phân loại sữa nepro và những điều mà bạn nên biết
Sản phẩm dinh dưỡng giảm protein

 

Phân loại sữa nepro và những điều mà bạn nên biết

Hiện nay, sữa nepro được phân chia thành thành các dòng sữa với công dụng cụ thể của mỗi dòng như sau:

·        Sữa Nepro 1

Đây là loại sữa chuyên dành cho những bệnh nhân bị mắc bệnh suy thận hiện đang có 2 loại với trọng lượng khác nhau là hộp 400g và hộp 900g. Sữa nepro 1 với thành phần chất dinh dưỡng được đặc chế khá giàu năng lượng nên giúp cho người mắc bệnh thận ở giai đoạn đầu đảm bảo có được một nguồn năng lượng phù hợp. Sữa còn được kiểm soát giảm lượng đạm nên giúp giảm biến chứng suy thận, giảm các gánh nặng lên thận đồng thời làm giảm được các biến chứng phù nề, rối loạn điện giải và huyết áp của người bệnh thận. Ngoài ra, sữa còn có công dụng hỗ trợ hấp thụ, tiêu hóa tốt, bổ sung các loại vitamin, khoáng chất giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.
>> Xem thêm: Giá sữa nepro là bao nhiêu?

Phân loại sữa nepro và những điều mà bạn nên biết1
Sữa cho người bị bệnh thận

·         Sữa Nepro 2

Loại sữa này thì lại chủ yếu dành cho những bệnh nhân đang trong quá trình chạy thận. Sữa cũng có 2 loại trọng lượng là 400g và 900g để cho người tiêu dùng có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu nhất. Sữa nepro 2 có ưu điểm là loại sữa giàu protein, ít muối và cao năng lượng nên 01 ly sữa pha chuẩn 100ml sẽ cung cấp được lượng đạm phù hợp nhất với nhu cầu của cơ thể, giúp người bệnh có thể tăng cường được thể trạng sức khỏe. Với hàm lượng Phospho, Kali, Natri thấp nên trong suốt quá trình sử dụng loại sữa này người bệnh sẽ giảm thiểu được các gánh nặng lên thận, tim mạch mà vẫn có thể bù đắp lại được lượng protein bị mất đi trong quá trình điều trị lọc máu. Bên cạnh đó thì loại sữa này còn được bổ sung thêm chất xơ tự nhiên FOS nên giúp phòng ngừa táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

·        Sữa Nepro Gold 1

Với công thức dinh dưỡng được thiết kế một cách đặc biệt vừa giàu năng lượng, ít natri, phospho, kali, hàm lượng protein thấp lại vừa bổ sung thêm hệ bột đường hấp thu chậm có khả năng ổn định đường huyết, cùng các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên sữa nepro gold 1 là nguồn dinh dưỡng cực kỳ phù hợp với những người bị bệnh suy thận và thậm chí là với cả người bị mắc bệnh tiểu đường.

·        Sữa Nepro Gold 2

Đây là sản phẩm dinh dưỡng chuyên dành riêng cho người mắc bệnh suy thận có lọc máu ngoài thận đồng thời cũng có khả năng kiểm soát đường huyết, ổn định được lượng đường huyết sau khi uống sữa nên còn sử dụng được cho cả bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời loại sữa này còn cung cấp được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp người mắc bệnh thận duy trì được sức khỏe một cách tốt nhất.

Phân loại sữa nepro và những điều mà bạn nên biết3
Đến ngay suabim.vn để mua sữa nepro

Mua đủ bộ các dòng sữa nepro ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua đủ bộ các dòng sữa nepro với trọng lượng từ 400g – 900g có chất lượng đảm bảo tốt nhất cùng mức giá thành phải chăng nhất và luôn ổn định thì cửa hàng Suabim.vn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đến với Suabim.vn bạn không những hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sữa nepro được bán ra mà bạn còn thực sự hài lòng về chính sách bán hàng, phương thức giao hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng.

Trên đây là một số thông tin phân loại sữa nepro. Để nhận được những tư vấn chi tiết hơn khi chọn mua sữa bạn vui lòng liên hệ với:

Cửa hàng Suabim.vn – Số 29 ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.614.767