Vịt xào gừng - món ăn tuy vừa mới nghe tên thôi đã thấy quen thuộc trong dân gian mình rồi nhưng đừng coi thường, đây là món ăn vô cùng thích hợp với thời tiết những ngày mưa như thế này đấy. Nếu thực đơn của bạn quá cũ và lỗi thời, cứ lặp đi lặp lại vẫn cứ nhiêu đó món, sao bạn không thử món nào mới lạ hơn đi như món vịt xào gừng này chẳng hạn? Đừng lo về cách làm, bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách dễ hiểu nhất đảm bảo người mới lần đầu xuống bếp cũng có thể làm được ngay thôi!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món vịt xào gừng
- Thịt vịt - tầm nửa đến một con vịt nuôi thả vườn
- Gừng - 1 củ
- Tỏi - 1 củ
- Hành lá - 3 cọng
- 2 quả ớt khô
- Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, muối ăn…
- 1 ít ruội trắng
Hướng dẫn cách làm vịt xào gừng ngon hấp dẫn
– Bước 1: Gọt vỏ và thái nhỏ toàn bộ các nguyên liệu đã nêu trên
Tỏi, hành lá, gừng bạn lột vỏ và thái nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt nhỏ.
– Bước 2: Rửa sạch và khử mùi vịt là điều cần thiết
Sau khi mua về, bạn nên sơ chế kỹ trước khi chế biến vì chúng còn mùi hôi. Rửa bằng nước muối, pha cùng với rượu trắng và bỏ vào một ít gừng để tẩy thật sạch mùi hôi của chúng. Sau đó thì cắt nhỏ theo tùy ý và miếng vừa ăn nhất có thể.
Bắt tay vào chế biến vịt xào gừng
Ướp thịt vịt là quan trọng nhất: Nó là mấu chốt cho món ăn vịt xào gừng này. Nếu bạn nêm ngon, món ăn sẽ ngon, nếu không thì sẽ cực kỳ ngán.
Bạn nên dùng 1 nửa hành lá, tỏi và gừng cùng một muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 ít hạt tiêu, một nửa muống nước mắm, thời gian bạn nên để yên ướp cho thịt vịt ngấm là tầm khoảng 20 phút thì vừa ngấm gia vị giúp món vịt xào gừng trở nên đậm vị hơn bao giờ hết.
Song song với đó, bạn bắc trước một cái chảo lên bếp, chờ cho nó nóng thì bỏ phần gừng, tỏi hành còn lại vào bếp, sau đó cho thịt vịt vào xào sơ qua đến khi săn lại thì tiện tay bỏ vào 1 nửa chén nước và đậy nắp lại cho đến khi nước cạn bớt, thịt vị khi ăn vào cảm giác chín mềm là được. Nêm nếm lại thấy vừa rồi thì tắt bếp.
Phần còn lại để hoàn chỉnh món ăn thì bạn nên trưng bày sao cho đẹp mắt thì đó là tùy ý của bạn, có thể tham khảo trên mạng rồi bắt chước theo cũng là một ý hay. Món này dùng chung với cơm nóng hoặc là bún để ăn kèm, đặc biệt là rau sống cũng là một nguyên liệu chính yếu không thể thiếu được.
Trong cái thời tiết se se lạnh này thì việc ngồi ăn cơm cùng gia đình thôi cũng đã cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu có món thịt vịt xào gừng này thì cũng thật ấm lòng hơn nữa đúng không nào. Nhắc tới thôi cũng đã thấy thèm rồi, cái hương vị cay cay thơm ngon của thịt vịt khi còn nóng hổi, dùng chung với sốt ăn kèm và cơm thì dẻo chắc chắn bữa ăn này sẽ nhanh hết ngay thôi. Một điểm cộng nữa đó chính là cách làm món này cũng khá là đơn giản mà lại còn không tốn nhiều thời gian và công sức, rất thích hợp để đưa nó vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa cơm gia đình thật ấm áp!