Cá diêu hồng là loại cá quen thuộc cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cao được nhiều người lựa chọn. Cá diêu hồng có thể chế biến thành các món khác nhau như: cá hấp, cá chiên… Thế nhưng rất ít người biết đến món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả. Với cách chế biến độc lạ rất hợp cho những bữa tiệc này, cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy.
Món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả
Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loại thực phẩm có thịt rất thơm ngon và săn chắc. Cá diêu hồng giàu đạm, vitamin A, B, D và nhiều khoáng chất cần thiết khác... và có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể.
Cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả có mùi vị của những loại hoa quả thơm ngon và vị ngon đặc trưng của cá. Kết hợp với đó là vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của gừng, dứa tất cả hòa quyện thành một tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa từ màu vàng của cá và các loại hoa quả táo, dưa hấu, xoài và dứa, thanh long.
Cá diêu hồng được chế biến sạch sẽ
Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả
Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể tự “mix" với nhiều loại hoa quả khác nhau, có thể là dưa hấu, xoài, thanh long, dứa,... đều rất ngon.
- 1 con cá diêu hồng
- Dưa hấu
- Thanh long
- Xoài
- Dứa
- Táo tây
- Cam
- Ớt tươi
- Gừng tươi
- Trứng gà
- Bột mì
- Bột đao (bột ngô)
- Thì là
- Muối, tiêu, bột súp, đường, dầu ăn và rượu gừng.
Công thức chế biến cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả
Món ăn này chế biến tương đối cầu kỳ và cần nhiều công sức. Nhưng đổi lại mâm cơm gia đình sẽ thêm phần lạ miệng và hấp dẫn đấy.
Cá diêu hồng sốt hoa quả hấp dẫn
- Cá diêu hồng làm sạch, bỏ hết phần vây, mang, lòng cá và đánh sạch vảy. Lấy muối hột hoặc nửa quả chanh xát lên mình và trong lòng cá để khử hết nhớt, tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt cá ra rổ và để ráo nước.
- Ướp cá với muối, bột súp, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
- Dưa hấu gọt bỏ vỏ, hạt. 2/3 xay nhuyễn và lọc lấy nước, 1/3 thái vuông quân cờ.
- Xoài, dứa, táo gọt bỏ vỏ, hạt, mắt rồi thái quân cờ, Thanh long gọt bỏ vỏ, 2/3 xay nhuyễn và 1/3 thái quân cờ.
- Trứng gà đánh tan, xoa đều lên mình cá diêu hồng, tẩm cá vào bột mì và bột đao trộn đều sau đó thả vào chảo chiên vàng.
- Làm sốt: Nước dưa hấu, thanh long, nước cam đun sôi, nêm muối và đường vừa ăn.
- Hòa bột đao vào nước, khuấy tan và đổ từ từ vào hỗn hợp nước hoa quả đã đun sôi và khuấy cho đến khi hơi sánh.
- Cá chín vớt ra để ráo mỡ rồi bày vào đĩa, sau đó rải đều táo, dưa hấu, xoài, dứa, thanh long và dội sốt đều lên mình cá.
- Bày thì là, ớt tươi.
Cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Hơn nữa, món cá diêu hồng sốt hoa quả còn thích hợp cho những bữa tiệc cưới hay tiệc sinh nhật, giúp bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn.