Món chim câu sốt chanh thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ chim câu kết hợp với nước cốt chanh dây sẽ tạo nên hương vị thượng hạng dành cho món ăn của bạn. Hãy cùng chúng tôi chế biến món ăn bổ dưỡng này để bổ sung vào thực đơn giảm cân sau lễ này nhé!
Sang chảnh món chim câu sốt chanh
Thịt chim bồ câu có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như lipid, protein, sắt, canxi và các vitamin A, E, B1 và B2,… Ngoài ra, thịt chim bồ câu cũng rất dễ tiêu hóa.
Vì vậy, mẹ bầu ăn thịt chim bồ câu không sợ bị đầy hơi hay nạp thành phần xấu vào cơ thể đâu nhé.
Trong Đông y, thịt bồ câu được xem như vị thuốc, rất tốt cho việc giải độc cơ thể và bồi bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho những người ốm và phụ nữ đang mang thai.
Món thịt chim câu sốt chanh dây là món ăn khá mới mẻ với nhiều người nhưng sẽ hấp dẫn ngay từ đầu thưởng thức. Thịt chim mềm được hòa quyện trong nước sốt chanh đầy hương vị chua ngọt độc đáo.
Các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn có độ hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Thế nên, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp học cách để chế biến món ăn này nhỉ?
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chim câu sốt chanh
Nguyên liệu món ăn cho 2 - 3 người ăn gồm:
- Chim câu 2 con
- Bơ nhạt:50gr
- Rượu vang trắng:1 chén nhỏ
- Chanh dây:3 trái
- Hành tím:4 cũ
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn và bột nêm.
Chim bồ câu nhỏ, nhiều lông tơ, nên nhiều chị em sẽ gặp khó khăn trong việc sơ chế. Do đó, tốt nhất chị em nên mua chim câu đã sơ chế làm sẵn tại chợ, siêu thị để món ăn được ngon nhất nhé.
Bí kíp làm chim câu sốt chanh ngon độc đáo
Cũng tương tự như món chim câu sốt cam tươi, món này cũng có cách chế biến không quá cầu kỳ. Chỉ cần một chút khéo léo chị em đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn sang chảnh thượng hạng này rồi.
- Bồ câu chặt miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý không nên chặt quá vụn nhé.
- Sau đó ướp bồ câu với với 0.5 thìa café tiêu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
- Các bạn lọc chanh dây lấy nước cốt để riêng, phần hạt để riêng.
- Sau 15 phút, thịt đã ngấm đều gia vị thì các bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo.
- Đến lúc dầu bắt đầu nóng thì cho chim vào chiên đến khi chín giòn vàng đều thì tắt bếp.
- Cho bơ nhạt lên chảo cho tan chảy, sau đó cho hành tím và 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cô lại. Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím đã có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào.
- Tiếp theo, bạn nên cho 0.5 thìa café hạt nêm vào để có vị chua ngọt, vừa ăn.
- Sau đó bạn cho một ít phần hạt chanh dây vào và tiến hành nấu cho nước cô đặc lại theo ý mình. Và nêm nếm lại lần cuối đã vừa miệng rồi hẳn tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn cho thịt chim câu đã chiên vàng vào đĩa và rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức.
Bí quyết chính để món chim câu sốt chanh thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng chính là ở phần nước sốt chanh leo. Chú ý không nên đun lửa quá to khi làm sốt sẽ khiến nước sốt bị đắng nhé. Chúc chị em thành công.