Rất nhiều gia đình không quá ưa chuộng món thịt trâu, bởi thịt trâu nếu chế biến không đúng cách sẽ rất dai. Thế nhưng với công thức món thịt trâu xào lá lốt dưới đây, món ăn sẽ mềm ngọt, không dai và đặc biệt có mùi thơm dịu của lá lốt rất ngon miệng.
Thịt trâu xào lá lốt không chỉ là món ăn
Thịt trâu là một loại thực phẩm ngon và rất bổ dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò là một loại thịt có thể chế biến thành rất nhiều món xào ngon. Nếu bạn yêu thích những món ăn chế biến từ thịt trâu, thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món thịt trâu xào lá lốt đúng không nào.
Món thịt trâu với hương vị thơm phức khiến người ăn thấy thích thú vô cùng.
Món ăn này không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả. Với những người hay bị đau nhức xương khớp đặc biệt là người già, thì thịt trâu xào lá lốt là một món ăn vừa ngon lại vừa điều trị bệnh rất tốt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Không quá phức tạp cầu kỳ, nguyên liệu cho món ăn này khá đơn giản, chỉ gồm những loại sau:
- 300 gram thịt trâu.
- 1 củ hành tây.
- 2 củ tỏi (có thể chọn chọn ta hay tỏi Lý Sơn để giúp món ăn dậy mùi thơm).
- 2 bó lá lốt bánh tẻ.
- Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm và dầu ăn.
Bí quyết để làm món thịt trâu xào này hay bất cứ món xào nào khác chính là chọn thịt ngon. Bạn nên sử dụng thịt bắp trâu hoặc thịt mông, hai phần thịt này là phần ngon nhất và phù hợp để làm món xào.
Đặc biệt, để tránh thịt khi xào bị dai và khô, lúc sơ chế nên chú ý thái ngang thớ thịt nhé.
Cách chế biến món trâu xào lá lốt ngon như nhà hàng
Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể tẩm ướp thịt trâu trong khoảng 30 phút trước khi chế biến. Khi đó thịt sẽ ngấm gia vị và ngon nhất. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể xào luôn.
- Sơ chế thịt trâu, rửa sạch thịt, thái ngang thớ thịt và thái thành từng miếng mỏng.
- 1 củ tỏi tách vỏ, đập dập cho có mùi thơm.và còn 1 củ giữ lại dùng sau.
- Thịt trâu sau khi thái mỏng xong thì ướp với tỏi băm và các gia vị như: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.
- Sơ chế lá lốt: rửa sạch lá lốt, bỏ cuống và tiến hành cắt lá lốt thành từng miếng dài khoảng 1 cm.
- Sơ chế hành tây: bóc vỏ rửa sạch hành tây và thái múi cau.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa cho chảo nóng và bắt đầu đổ dầu ăn vào, đổ một lượng vừa phải, vì trước đó chúng ta đã ướp thịt với dầu ăn rồi, nếu đổ nhiều dầu quá món ăn sẽ có quá nhiều dầu mỡ.
- Đợi dầu nóng già, thả một củ tỏi băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm.
- Cho thịt trâu vừa ướp gia vị vào trong chảo và xào đều tay, cho thịt chín tái vừa phải. Sau đó múc thịt trâu ra đĩa
- Cho hành tây vào xào sơ, sau đó thả luôn thịt trâu vừa xào tái và lá lốt vào xào chung, trong khoảng thời gian là 2 phút.
- Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
Vậy là món thịt trâu xào lá lốt đã xong chỉ với các bước vô cùng dễ dàng thực hiện. Các bạn có thể làm món ăn này thường xuyên cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!