Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Ngỗng om măng đưa cơm ngày mát trời

Trong tất cả các loại gia cầm, thịt ngỗng là loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cao nhất. Thịt ngỗng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong đó phải kể đến món ngỗng om măng. Vậy cách chế biến ngỗng om măng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mô tả chi tiết

Ngỗng om măng với hương vị món ăn độc đáo, là sự kết hợp của vị ngọt, thơm và béo đặc trưng của ngỗng, cùng với măng tre có vị chua, đăng đắng làm cho món ăn đỡ ngán và đậm đà hơn.

Món ăn với màu sắc chủ đạo là màu vàng nhạt của thịt ngỗng và  của măng tươi kèm theo đó là màu xanh của rau trang trí và màu đỏ của ớt. Trên nền nước om sóng sánh tạo cho món ăn tổng thể màu sắc dịu nhẹ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

Thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí nên thường đường dùng chế biến các món ăn có thể chữa được một số bệnh. Ngoài ra giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng rất cao bao gồm vitamin, canxi, photpho, sắt và chất béo…

Bên cạnh đó, măng tre có công dụng kiểm soát cholesterol, rất tốt cho tim, chống viêm, tăng cường miễn dịch và có thể chữa được một số bệnh do đó khi kết hợp với thịt ngỗng trong món ngỗng om măng mang đến món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng cho mọi người.

Cách chế biến ngỗng om măng

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt ngỗng làm sạch và xát lên một chén rượu trắng và gừng băm nhỏ để cho hết mùi hôi đặc trưng của ngỗng sau đó rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Măng tre chua luộc lên cho hết mùi hăng rồi rửa sạch, để ráo và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, một chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Cho phần măng chua vào xào, nêm thêm một ít nước mắm cho măng mềm và thấm đều gia vị. Thịt ngỗng ướp cùng 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ca phê hạt tiêu, 1 thìa gừng băm nhỏ, mì chính và hạt nêm trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Bắt nồi khác lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn và hành khô phi thơm, cho phần thịt ngỗng vào đảo nhanh tay, sau đó cho tiếp 2 thìa sa tế vào đảo đều, khi thấy vị đã săn lại thì đổ nước vào ninh nhỏ lửa trong vòng 30 phút.
  • Bước 3: Sau khi thịt đã thấm đều, cho phần măng đã xào sơ vào, đun sôi lại thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng là cho mùi tàu, hành lá cắt khúc và ớt thái lát vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành xong món ăn. Múc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào nấu ngay món ngỗng om măng cho bữa cơm tối và thưởng thức cùng các thành viên thân yêu trong gia đình ngay nào. Chúc các bạn thành công!

https://thucpham29.com/mon-ngong-om-mang-huong-vi-chua-thanh-beo-ngot-dua-com.html

 

Ngỗng dồi cổ món ăn ngon hấp dẫn

Trong ẩm thực dân gian Việt thì dồi lòng là món ăn dân dã được rất nhiều tín đồ yêu thích, phổ biến nhất vẫn là dồi lợn. Thế nhưng nhiều người, kể cả những người nghiện lòng dồi cũng rất lạ lẫm trước món ngỗng dồi cổ. Vẫn là bị béo ngậy, thơm ngon với tiết, lạc, thịt,... nhưng lại được dồi trong phần da cổ của ngỗng nên đặc biệt lạ miệng hơn hẳn. Ngày mưa gió, hãy trổ tài làm món ngỗng dồi cổ cho cả nhà với công thức dưới đây nhé.

Món ngỗng dồi cổ ngon miệng, béo ngậy

Thịt ngỗng là thực phẩm không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng mà thịt ngỗng còn là nguyên liệu để chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Từ thịt ngỗng chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như ngỗng hấp, ngỗng dồi cổ, ngỗng xào lăn, ngỗng quay, ngỗng tái chanh…

Ngày nay các món ăn chế biến từ ngỗng đang dần được phổ biến hơn trong những nhà hàng và gần gũi trong các bữa cơm đoàn tụ gia đình. Với giá cả hợp lý và những dưỡng chất mà ngỗng mang lại, đây sẽ là những món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho người thân, gia đình, bạn bè thưởng thức trong những dịp đặc biệt hay những bữa ăn hàng ngày.

Món ngỗng dồi cổ có hương vị thơm béo đặc trưng, đậm đà, hương vị khác biệt hẳn so với những món khác mà bạn đã từng thưởng thức.

Nguyên liệu món ngỗng dồi cổ

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc khi chúng ta làm món dồi lòng lợn, nhưng thay vì dồi trong đoạn ruột lợn thì món ăn này lại dồi trong phần da cổ của ngỗng. 

Đặc biệt, thay vì dồi bằng thịt lợn và tiết, thì món ăn này dùng ngay phần thịt ngỗng băm nhỏ. Do đó, nếu gia đình đang làm thịt một con ngỗng to để ăn uống thì nên tận dụng để trổ tài làm món ăn đặc biệt này chiêu đãi cả nhà nhé. 

Các nguyên liệu cần có:

  • Cổ ngỗng lọc lấy phần da của cổ, chú ý khi lọc tránh làm rách. Nên chọn cổ ngỗng dài, to và có độ dày nhất định để dễ làm, không bị bục và khi ăn có độ giòn thơm của ngỗng.
  • 200g thịt ba chỉ lợn.
  • 200g thịt ngỗng đã lọc bỏ xương.
  • Tiết ngỗng hoặc tiết lợn.
  • Lạc, sả, rau thơm, rau mùi, hành lá.
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh,...

Dồi thịt lợn ba chỉ để có độ dẻo, thịt ngỗng cho vào để có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của ngỗng.

Hướng dẫn cách làm ngỗng dồi cổ 

Món ngỗng dồi cổ là một trong những món ăn dễ làm, tuy nhiên cần một chút khéo léo khi chế biến.

  • Da cổ ngỗng làm sạch lông tơ, rửa sạch và xát muối cho hết mùi.
  • Lạc rang vàng đều, xát bỏ vỏ.
  • Rau nhặt bỏ lá già, rửa sạch, hành lá thái nhỏ. 
  • Thịt lợn và thịt ngỗng rửa sạch, nên băm nhỏ không nên xay nhuyễn, ướp gia vị khoảng 3 phút sau đó cho tiết vào trộn đều. 
  • Nhồi phần nhân vào trong da cổ ngỗng. Cần nhồi đều và nhồi chặt để món dồi được đều các nguyên liệu, dồi trông sẽ ngon mắt hơn.
  • Sau khi nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín. 
  • Khi dồi đã chín, vớt ra đĩa để nguội.
  • Có thể cho vào chảo rán vàng, nhìn rất là hấp dẫn hoặc khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc dồi ngỗng còn nóng.

Chú ý: 

Khi luộc, cần lưu ý thi thoảng hãy mở vung nồi ra và lấy tăm hay que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong 

(lưu ý: nên lấy que vót nhọn, dài để tránh bị bỏng hơi và bỏng nước). 

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm món ngỗng dồi cổ đơn giản. Món ngỗng dồi cổ thơm béo, đậm đà và hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi. Chúc bạn thành công!

https://thucpham29.com/ngong-doi-co-beo-ngay-va-la-mieng-cho-ngay-mua.html

 

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Cắt amidan bằng laser có đau không?

Chào bác sĩ!
Tôi bị viêm amidan mãn tính và thường xuyên tái phát khiến tôi vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tôi có đến các cơ sở y tế thăm khám thì các bác sĩ khuyên cách tốt nhất là phẫu thuật để loại bỏ amidan để tránh biến chứng. Tôi có tìm hiểu thì được biết đến kỹ thuật cắt amidan bằng Laser hiện nay. Bác sĩ cho tôi hỏi cắt amidan bằng Laser có đau không? Chi phí 2019 bao nhiêu? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.
(Phạm Minh – 27 tuổi – Phú Thọ)
Chào bạn !
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện an việt của chúng tôi. Về câu hỏi cắt amidan bằng Laser có đau không chúng tôi xin được trả lời như sau:

Phương pháp cắt amidan bằng laser là gì?

Phương pháp cắt amidan bằng laser chính là phương pháp dùng sóng năng lượng ở tần số radio tác động vào amidan phá hủy các mô amidan bị viêm. Loại sóng năng lượng này được sử dụng nhiều và phổ biến trong y khoa nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng khi sử dụng không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Vì vậy, mà phương pháp sử dụng laser cắt amidan được xem là phương pháp cắt cỏ amidan mang lại ưu điểm và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Ưu nhược điểm khi cắt amidan bằng laser

Ưu điểm: Dùng laser không gây bỏng vì khi thực hiện sóng cao tầng luôn được điều chỉnh ở nhiệt độ phù hợp khoảng 65 độ C, không làm ảnh hưởng hoặc ít đến các vùng mô xung quanh. Đặc biệt là thời gian phẫu thuật khá nhanh so với các phương pháp khác, ít chảy máu. Người bệnh có thể nói chuyện và ăn uống ngày sau khi mổ xong. Ngoài ra, khi thực hiện xong chỉ cần ở lại bệnh viện khoảng 4 tiếng đồng hồ để theo dõi nếu không có gì bất thường thì có thể xuất viện.
Nhược điểm: Phương pháp phẫu thuật này mang lại nhất nhiều ưu điểm là vậy. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp điều trị này chính là chi phí phẫu thuật khá cao. Vì vậy mà kỹ thuật này vẫn đang còn được sử dụng hạn chế do điều kiện kinh tế của bệnh còn eo hẹp.

Cắt amidan bằng laser có đau không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân quan tâm khi tìm hiểu các phương pháp để cắt amidam.
Như những thông tin ở trên phương pháp này sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, do được gây mê tại chỗ và những ưu điểm của phương pháp này mang lại.
Nhưng sau cắt amidam, nhất là khi hết thuốc tê người bệnh sẽ dần dần cảm thấy đau và cảm giác này sẽ mất dần khi vết thương dần hồi phục từ khoảng 10 trở đi.
Do sau khi cắt amidam, người bệnh bị đau nên sẽ gây những khó khăn trong việc nuốt và há miệng khi ăn uống hay nói chuyện.

Cắt amidam bằng laser bao nhiêu tiền?

Tuy phương pháp này có khá nhiều ưu điểm, nhưng do sử dụng bằng máy nên chi phí cho một ca phẫu thuật khá cao. Và mỗi bệnh viện hay cơ sở y tế sẽ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy amidam bằng laser bao nhiêu tiền?
Hiện nay, nhìn chung chi phí cho 1 ca cắt amidam sẽ giao động vào khoảng từ 4-6 triệu. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện (thông thường là các bệnh viện tư nhân và quốc tế) sẽ có mức giá phẫu thuật cao hơn khoảng từ 8-15 triệu cho một lần điều trị và thực hiện phẫu thuật.

Nên cắt amidan laser ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế cũng như phòng khám có thực hiện việc phẫu thuật cắt amidan bằng laser. Tuy nhiên, do cho phí cao, nên khi người bệnh lựa chọn phương pháp này thì nên thực hiện ở những bệnh viện chuyên ngành về bệnh này hoặc các bệnh viện lớn trên cả nước hoặc các cơ sở, phòng khám có chất lượng và độ uy tín cao để phẫu thuật thành công.
Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện An Việt - là cơ sở uy tín thực hiện cắt amidan bằng laser được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ y bác sĩ lâu năm giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Hi vọng vài thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Thân chào!.
Chúc các bạn có được quyết định chính xác nhất với tình trạng bệnh của mình để thực hiện phẫu thuật nhanh khỏi bệnh nhé!

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Cách làm canh cá bớp thơm lừng

Canh chua cá bớp trong bữa ăn của gia đình chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân ở miền Nam nữa. Đây là món ăn có vị chua thanh nhẹ, thịt cá chắc mềm, ngọt vị đã khiến cho nó trở thành biểu tượng món ăn dân gian không thể thiếu của ẩm thực miền Nam. Cùng tìm hiểu cách làm món canh cá bớp dưới đây.

Giới thiệu về món canh cá bớp

Trước khi tìm hiểu về cách làm món canh cá bớp, cần biết rằng cá bớp là một loại cá phổ biến ở vùng biển miền Trung và miền Nam. Thịt cá trắng, ngọt, dai, lớp da cá dày và đặc biệt có vị béo đặc trưng nhưng không hề tanh. Cá bớp được biết đến chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vì thế mà món canh cá bớp thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của người dân địa phương.

Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá chắc mềm, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Món canh này rất thanh mát, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, kể cả những ngày cuối năm khi đông về.

Cách làm món canh cá bớp đúng chuẩn

Nguyên liệu cơ bản của món ăn

Nguyên liệu món ăn tùy vào số lượng và sở thích của người dùng trong gia đình mà bạn có thể định lượng bao gồm: Cá bớp, bạc hà, thơm, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, măng chua, ngổ, ngò gai, hành tím, tỏi, ớt, hành tím, đặc biệt không thể thiếu đó là vắt me.

Sơ chế món ăn

  • Cá bớp cần cắt khoanh dày, làm sạch và để ráo, hãy chọn những con cá tươi nhất để đảm bảo món ăn ngon nhất nhé.
  • Bạc hà tước bỏ, thái lát, rửa sạch và để ráo.
  • Thơm gọt sạch bỏ, bỏ mắt và cắt lát, nếu các thành viên thích ăn thơm thì bạn có thể bỏ nhiều thơm hơn.
  • Măng chua đem rửa sạch và hãy vắt khô hết nước.
  • Đậu bắp cũng rửa sạch, cắt xéo thành các lát hơi dày.
  • Giá đỗ rửa sạch, cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Phần me, bạn hãy đem dầm với nước nóng rồi lọc lấy phần nước.
  • Khi cá bớp ráo nước thì hãy thái cá thành từng miếng nhỏ, ướp với nước mắm, muối, đường, bột ngọt và ớt đỏ băm nhuyễn.

Chế biến món ăn

  • Bạn bắt chảo lên trên bếp, để dầu nóng rồi cho tỏi băm phi thơm, mục đích của việc này là khử mùi tanh món ăn. Tiếp theo cho hành tím vào phi thơm, cho 2/3 cà chua ở trên vào xào chung. 
  • Sau đó bạn bắt nồi nước, nước sôi thì cho cà chua vừa vào ở trên vào nồi, thêm muối, thịt me, đường và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Sau đó bạn cho cá bớp vào nấu chín, tầm 5 phút sau khi cá chín thì cho các loại rau lần lượt như thơm, cà chua, bạc hà, giá, đậu bắp vào. Để thêm vị cay bạn cho một vài lát ớt vào. Canh chín, tắt bếp rồi vớt ra đĩa, múc ra tô và cho gò gai xắt nhỏ lên.

Canh cá bớp thơm ngon với thịt cá dai, mềm, bùi béo, vị nước chua ngọt, cay nồng kèm ngọt ngọt của cà chua sẽ xứng đáng trở thành món ăn khiến ai thưởng thức cũng phải ghiền.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để có thể chế biến món ăn này bởi phải tốn thời gian đi đi chợ sớm để lựa cá tươi, hay phải tìm hiểu cách làm món canh cá bớp ngon nhất. Giải pháp cho bạn đã có ngay tại thucpham29.com. Chẳng cần phải đi đâu xa, thức khuya dậy sớm, tốn thời gian chế biến từng bước. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, bằng một cú điện thoại bạn cũng đã có được món canh cá bớp đầy hấp dẫn và thơm lừng ngay rồi. Liên hệ đặt hàng tại thucpham29.com qua hotline 0963.000.019. Chúc bạn ngon miệng!

Sò huyết nướng món ăn giàu dinh dưỡng

Tại các hàng ốc cho tới quán nhậu, nhà hàng hải sản, sò huyết nướng luôn là món nằm ở đầu menu dành cho thực khách. Điều này đã cho thấy sự yêu thích và phổ biến rộng rãi của món ăn này đối với giới trẻ hiện nay. Tin vui cho bạn là bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn thơm lừng này ngay tại nhà mà không cần phải ra hàng quán để thưởng thức chúng.

Giới thiệu về sò huyết nướng

Sò huyết được biết đến là một món ăn rất giàu dinh dưỡng cho cơ thể con người. Nó được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên thì sò nướng vẫn là món được nhiều người chuộng nhất.

Sò huyết nướng tái vẫn là món ăn gây nghiện nhiều nhất cho nhiều người, chấm muối tiêu chanh và ăn kèm rau răm chính món khoái khẩu của nhiều quý ông. 

Món nướng này được chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần rửa sò thật sạch, cho lên vỉ nướng ở bếp than đỏ. Nếu ăn sò huyết nướng tái thì chỉ cần sò vừa chính tới là có thể lấy xuống dùng ngay là được rồi. Khi đó sò sẽ vẫn còn giữ được nước huyết ngọt, không bị khô và dai.

Các bước chế biến sò huyết nướng đơn giản

Việc chế biến sò nướng khá đơn giản, chủ yếu nguyên liệu mà bạn chọn cần tươi nhất, vừa vặn kích thước.

Nguyên liệu cơ bản

Sò huyết dùng để làm món sò huyết nướng là phải sò sống, kích thước vừa vặn, không quá to cũng không quá nhỏ. Sò huyết tươi là những con còn đang thò lưỡi ra ngoài, những con ngậm miệng có thể đã không còn độ tươi nữa, nhưng nhất thiết là không được có mùi. Nếu sò nhỏ quá, thì chế biến sẽ bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai.

Sò huyết mua về cần ngâm với nước vo gạo, hoặc cũng có thể ngâm với nước muối và chút ớt để sò nhả hết bùn đất. Rửa thật sạch sẽ vỏ ngoài của sò rồi bắt đầu chế biến. 

Dấm, đường, nước mắm, dầu hào, nước tương, dầu mè… Hành lá, gừng, ớt, tỏi, muối, hạt nêm… 

Cách làm món sò huyết nướng

Để món ăn đạt được yêu cầu cao nhất, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1: Ngâm sò huyết trong nước muối pha loãng để làm sạch bên trong, sau đó chà sạch phần bỏ ngoài.

Bước 2: Cho sò huyết vào nồi để hấp sơ qua để sò mở miệng ra, lưu ý là không nên hấp quá lâu sẽ khiến phần thịt bò bị teo lại và trở nên dai hơn.

Bước 3: Dùng dao tách bỏ nửa phần sò huyết ra, phần còn lại để nướng.

Bước 4: Gừng rửa sạch, băm nhỏ và cạo vỏ. Hành lá thì rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch và thái lát, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 5: Pha chế nước sốt bằng cách cho nước mắm, tương, dầu mè, hành lá, ớt, gừng, dầu hào, tỏi băm nhỏ đều cho hỗn hợp tan hết.

Bước 6: Rưới nước sốt lên từng con sò huyết rồi đặt vào khay và cho vào lò nướng khoảng 3 phút là bạn đã có thể thưởng thức.

Món sò huyết nướng cần được thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Bởi khi đó phần thịt sò sẽ thấm đẫm nước sốt, màu vàng lượm, cộng với vị béo của dầu hào sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.

Sò huyết chế biến nướng cũng là một trong những món ăn được order nhiều nhất tại thucpham29.com chúng tôi. Với nguyên liệu tươi trong ngày, chế biến ngon nhất từ các đầu bếp, sò huyết nướng là một trong những món bán chạy nhất tại Thực phẩm 29. Hãy gọi đặt hàng ngay qua Hotline 0963.000.019 để cảm nhận sự khác biệt!