Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Cá mú hấp tàu xì chuẩn vị nhà hàng

Cá hấp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến các món ăn mang tính cầu kỳ. Nếu vậy tại sao không thử món cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng dành cho gia đình thử nào! 

Giới thiệu món ăn

Cá mú hay còn gọi là cá song, đây là loại cá sống ở vùng nước mặn có thịt dai, ngọt, màu trắng. Rất nhiều nhà hàng lựa chọn chế biến món ăn này để phục vụ cho thực khách bởi độ ngon, ngọt của cá, đặc biệt là độ dinh dưỡng của món ăn rất cao.

Cá mú hấp tàu xì là món ăn vô dùng bổ dưỡng bởi khi hấp, các chất dinh dưỡng và toàn bộ hương vị nguyên chất của món ăn đều được giữ lại. Nhược điểm duy nhất của nó là mùi tanh, do đó khi chế biến cần kèm các nguyên luyện như hành và gừng để có thể khử mùi tanh, đồng thời còn làm gia tăng hương vị cho món cá hấp dẫn hơn.

Cách chế biến món cá mú hấp tàu xì

Để có một món cá mú hấp tàu xì hấp dẫn, nguyên chất, cần lưu ý thực hiện như sau:

Bước 1: Giai đoạn lựa chọn và sơ chế cá mú

Khi đi mua cá mú, hãy lưu ý lựa chọn những con còn tươi nhất, ngon, đảm bảo nhấn vào cá có thể cảm nhận được độ dai của cá, mang vẫn còn màu đỏ tươi. Sau khi mua về hãy đánh vảy, bóc mang và loại bỏ toàn bộ nội tạng bên trong. Kết hợp với đó là rửa sạch với muối pha loãng để giảm độ tanh của cá. Sau đó dùng dao khía đường chéo dọc trên thân cá để cá nhanh chính và dễ thấm vị khi ướp hơn.

Các nguyên liệu còn lại là hành tây được bóc bỏ sạch, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt đi, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc, đầu trắng của lá thì có thể chẻ làm 2.

Bước 2: Ướp cá

Tiếp theo là bước cực kỳ quan trọng làm nên độ thành công của món ăn đó là ướp cá. Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ xì dầu, pha kèm hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chung một chén và trộn đều nó lên. Sau đó hãy đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đỏ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiến hành ướp cá

Cuối cùng là tiến hàng ướp cá, hãy bắt nồi nước với xửng hấp đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi rồi thì hãy đặt đĩa cá mú vào bên trong, đậy vung lại và hấp cá với xì dầu trong khoảng 20 phút. 

Tiếp theo hãy cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cũng là cho hành lá, đầu hành lên thân cá và đậy nắp vung lại, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra. 

Hoặc cũng có thể lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lọt hành tây bên dưới, kèm đầu hành rồi cho cá lên. Cách này sẽ giúp cho cá thoát hơi chín đều, khi đó cá sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Với cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng vừa rồi, không lý do gì để chúng ta từ chối một món ăn độc đáo như vậy phải không nào. Một tin vui dành cho bạn đó là không cần phải vào bếp khi công việc bận rộn, bận chăm sóc con nhỏ…. Chỉ với một cuộc gọi đến Hotline 0243 212 3092, thucpham29.com sẽ mang đến cho bạn ngay món cá mú hấp tàu xì còn nóng hổi đầy hấp dẫn này. Hoặc bạn có thể truy cập vào website để xem thêm nhiều món ăn khác tại https://thucpham29.com/


 

Chế biến món thịt xá xíu cần gia vị gì?

Thịt xá xíu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, thoạt đầu tên gọi có phần lạ sẽ khiến không ít người tò mò không biết hương vị món ăn này sẽ như thế nào? Tuy nhiên, lại có không ít người sau khi thưởng thức đã trót say mê hương vị này và muốn tự trổ tài thực hiện. Những giải đáp cho câu hỏi thịt xá xíu cần những gia vị gì sẽ có ngay bên dưới cho những ai yêu thích món ăn này.

Giải mã về món thịt xá xíu với hương vị lạ miệng

Như bạn đã biết, xá xíu là một món ăn có nguồn gốc tại Quảng Đông, Trung Quốc với nguyên liệu chính của món ăn là thịt heo. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là phần ướp gia vị sao cho từng miếng thịt heo có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà hòa tan khi cho vào miệng.

Để biết thịt xá xíu cần những gia vị gì chúng ta cùng Thực Phẩm 29 tìm hiểu nhé. Những miếng thịt hoàn hảo khi thành phẩm, thịt heo được sử dụng cần phải được lóc xương hoàn toàn, sau khi ướp gia vị sẽ được chế biến bằng cách nướng trên lửa. Nhưng có một số lưu ý khi ăn món thịt xá xíu chính là khi du nhập vào Việt Nam để hòa hợp với phong cách ăn uống của từng vùng miền sẽ có những điểm khác biệt nho nhỏ. Cụ thể, thịt xá xíu ở miền Nam sẽ có sắc đỏ đậm, thịt ngọt mềm nhưng ở miền Bắc, miền Trung bạn sẽ thấy có màu đỏ nhạt hơn hoặc chuyển sang cam cùng với vị mặn mà hơn. 

Thông thường, món thịt xá xíu sẽ được sử dụng kèm với cơm trắng, hoặc được sử dụng trong một số món ăn như nhân bánh bao, cơm chiên, dùng để nấu mì,… Với những bà nội trợ muốn thử sức món ăn này tại nhà có thể sử dụng những gói gia vị sẵn có trên thị trường hiện nay. Nhưng tuyệt vời nhất chính là tự thực hiện bằng cách làm hỗn hợp gia vị. 

Thịt xá xíu cần những gia vị gì và chế biến như thế nào?

Để làm món thịt xá xíu, khâu quan trọng nhất chính là chuẩn bị các loại gia vị. Vậy thịt xá xíu cần những gia vị gì? Ở khâu chuẩn bị để thực hiện món ăn, bạn cần có đầy đủ những nguyên liệu như sau: 2kg thịt thăn, 200 gam đường, 100ml nước mắm, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng tiêu, 5 tép tỏi, rau mùi và dầu màu điều.

Bắt đầu thực hiện sơ chế các nguyên liệu, thịt rửa sạch để ráo nước. Rau mùi và tỏi đều đem đi đập dập. Tiếp theo đến phần làm gia vị để ướp cho thịt cũng là khâu quan trọng nhất. Cho tất cả các gia vị được chuẩn bị theo đúng định lượng như trên gồm đường, nước mắm, ngũ bị hương vào dầu màu điều rồi khuấy đều cho gia vị tan ra. Sau đó, cho phần thịt đã chuẩn bị vào trong gia vị, ướp qua đêm. Bạn có thể dùng một chiếc nĩa đâm nhẹ lên phần thịt để thịt được thấm đều. 

Cuối cùng, chỉ cần cho phần thịt đã ướp cùng với toàn bộ phần gia vị ướp thịt thêm vào 300ml nước dừa rồi nấu với lửa nhỏ cho thịt chín đều. Khi nước trong nồi cạn dần, cho phần thịt gói vào trong giấy bạc để nướng trong 20 phút nữa là đã có được món thịt xá xíu trứ danh. Cắt thịt thành từng lát mỏng, bày ra dĩa là sẵn sàng để thưởng thức. 

Biết được món thịt xá xíu cần những gia vị gì thì hãy cùng nhanh tay chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vào bếp thôi. Nhưng trước đó, bạn có thể tham khảo vài địa điểm bán món thịt xá xíu nổi tiếng để tham khảo trước. Và chắc chắn không thể bỏ qua món thịt xá xíu ở hệ thống các cửa hàng của Thực phẩm 29. Đặt món thịt xá xíu ngay tại website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963 0000 19

Heo nướng Hồng Kong ăn kèm với gì ngon nhất

Heo nướng Hồng Kông luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Đây là món ăn đầy hấp dẫn cả vị, hương và sắc nên đã ăn một lần thì không thể bỏ qua. Vậy heo nướng Hồng Kông ăn kèm với rau gì là ngon nhất, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Món thịtheo nướng Hồng Kông có ngon không

Nhiều người nói màu sắc đẹp nhưng thật sự có ngon không? Không thử thì làm sao biết được đúng không ạ? Không chỉ màu đẹp mà vị cũng rất ngon.

Được biết đến là một món ăn đặc sản nên không thể phủ nhận độ ngon và hấp dẫn của món ăn này. Với độ ngọt từ thịt heo, độ mặn ngọt cay chua từ những gói gia vị và độ thơm từ mùi vị nướng, tất cả hòa quyện trong món thịt heo nướng này. 

Ăn món thịt heo nướng Hồng Kông ta như được lạc vào trong thế giới ẩm thực và biết được đỉnh cao của độ ngon từ món ăn này. Với độ mềm của thịt hòa quyện cùng với vị đậm đà của các loại gia vị thì thật sự là ngon nức mũi.

Heo nướng hồng kông ăn kèm với rau gì là ngon nhất

Heo nướng hồng kông ăn kèm với rau xà lách

Xà lách là một loại rau rất dễ ăn kèm, loại rau này hầu hết ăn được với tất cả các loại thịt và nhất là đối với thịt nướng. Rau xà lách có nhiều loại nhưng tất cả đều có thể ăn.

Loại rau xà lách ăn kèm với thịt heo nướng ngon nhất không thể không nhắc đến là lo lo  xanh. Với cấu tạo lá hơi sần nhưng ít nhựa nên ăn không bị đắng mà ngược lại có chút vị ngọt.

Ăn kèm với đó có thể là bát nước chấm tự pha hay mua nước chấm mè rang. Thực sự đây là một cách mix đồ ăn mà bạn đọc không thể bỏ qua.

Heo nướng Hồng Kông ăn kèm với rau mùi tui

Rau mùi tui, một loại rau không còn xa lạ với người Việt. Đây là một loại rau ăn kèm được với rất nhiều món và chắc chắn không thể thiếu được món Heo nướng hồng kông. 

Rau mùi tui có mùi thơm đặc trưng nên  khi không có nước chấm kèm theo thì ăn kèm với Heo nướng hồng kông vẫn rất ngon. Nếu bạn vẫn băn khoăn Heo nướng hồng kông ăn kèm với rau gì là ngon nhất thì hãy chọn ngay món rau mùi tui nhé.

Heo nướng hồng kông ăn kèm với rau cải ngọt

Vâng, nhiều người vẫn cứ nghĩ rau cải ngọt thì chỉ có thể ăn chín được nhưng bạn lại chưa biết đến mọt công dụng đặc biệt của rau cải ngọt rồi. 

Với vị ngọt tự nhiên và độ thanh mát nên khi ăn kèm thịt heo nướng Hồng Kông có vị rất đậm đà và tuyệt vời. Bản thân rau cải ngọt đã có vị nên bạn có hay không dùng kèm với nước chấn thì vẫn rất hấp dẫn.

Heo nướng hồng kông ăn kèm với rau gì là ngon nhất? Còn rất nhiều loại rau sống để để ăn kèm với món đặc biệt này. 

Cách chọn mua thịt heo tốt nhất để làm món thịt heo nướng Hồng Kông

Để có được một món ngon thì điều đầu tiên là phải chọn được thịt ngon và chất lượng. Thường để làm món heo nướng Hồng Kông thì cần chọn phần thịt ba chỉ. Vì đây là phần thịt vừa có nạc vừa có mỡ nên ăn rất ngon.

Một địa điểm uy tín để mua được thịt tươi ngon thì cũng rất khó, khi mà trên thị trường đầy rẫy những nơi bán thịt ôi và thịt bẩn. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một nơi bán thực phẩm uy tín nhất đó chính là Thực phẩm 29. Được sự lựa chọn và tin dùng của nhiều khách hàng bởi sự uy tín.

Trên đây là những thông tin thật hữu ích về heo nướng hồng kông ăn kèm với rau gì là ngon nhất. Hãy ghé Thực phẩm 29 để có được nguồn thực phẩm tươi ngon nhất nhé.

Cách nấu cháo cá song ngon bổ dưỡng

Nhắc đến cá song chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến nhiều món ăn hấp dẫn như cá song om, rán, cá song hấp, nướng muối…. Nhưng món ăn để lại nhiều cảm xúc và hương vị nhất có lẽ đó là cháo cá song. Đây là một món ăn thơm ngon, rất dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với hầu hết khẩu vị của người ăn, kể cả những người kén ăn nhất.

Giới thiệu về cháo cá song

Cháo cá song là món ăn đặc trưng của những người miền biển bơi sự bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến đơn giản như cái tên của nó. Thành phần trong cá song cung cấp nhiều canxi, sắt và đạm. Đồng thời món cháo nấu từ cá song còn được biết đến có thể hỗ trợ quá trình chữa phù do suy dinh dưỡng, gân xương yếu, thai nhi chậm phát triển… 

Do đó mà món ăn này luôn là lựa chọn số 1 khi nhắc tới loại cá này, đặc biệt là ăn vào những ngày nắng nóng.

Nấu cháo cá song không hề khó, tuy nhiên để món ăn đạt được chuẩn vị của nó phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khá nhiều. Một tô cháo cá nóng hổi ăn kèm với hành lá, rau thơm cùng chút hạt tiêu. Miến cháo thơm lừng, đậm đà mùi cá, cay của tiêu, bùi ngùi ngậy ngậy của gạo nếp, đậu xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ một ai thưởng thức chúng.

Cách chế biến cháo cá song chuẩn vị

 

  • Chuẩn bị nguyên liệu

 

Trước khi chế biến, hãy lựa chọn thật kỹ những con cá song tươi nhất, đánh sạch vảy, bỏ mang và bỏ ruột, làm sạch bụng cá. Có thể lấy muối tinh xát vào cá tầm 2 phút, rửa sạch với nước sạch rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước để làm sạch cá.

  • Cách chế biến

Cháo cá song cũng như các loại cháo cá khác, luộc cá lên với chút muối rồi vớt ra, gỡ lấy phần thịt. Xương cá thì có thể cho vào phần cối giã, dùng chính nước luộc cá để lọc, hãy làm bước này bởi xương cá rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Cầu kỳ hơn thì có thể làm sạch cá rồi ướp cá với mắm, bột ngọt, tiêu xay, cốt gừng rồi đảo đều. Sau đó nướng trên than hoa, cá chín rồi gỡ phần thịt ra. Cách này sẽ giúp giữ được thịt cá thơm lừng, chắc và ngọt. 

Tiếp theo là phần gạo, nên chọn 3 phần tẻ và 1 phần nếp rồi vo sạch, để thật ráo, có thể rang sơ để thơm hơn. Sau đó cho vào nồi nước đã lọc để lửa nhỏ, đảm bảo gạo nhừ. Cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. Nhớ là ăn kèm cháo với hành lá, rau thơm sẽ kích thích sự đa dạng trong mùi vị của cháo hơn

Ngoài ra cũng có thể nấu cháo cá song với các loại đậu để tăng thêm độ ngon của cháo như đậu xanh, đậu đỏ.. 

Địa chỉ bán cháo cá lăng ngon lâu năm

Nếu không có thời gian chế biến món ăn, bạn có thể order món ăn nóng hổi này về ăn ngay tại nhà với Thực phẩm 29. Những lý do bạn nên chọn món cá song được chế biến tại Thực phẩm 29:

  • Nguyên liệu tươi trong ngày.
  • Được chế biến công phu và đầu tư nhất.
  • Ngoài cháo cá song còn có các món ăn khác hấp dẫn không kém như cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu… hoặc các loại cá khác phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng.
  • Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.
  • Ship tận nơi cho khách hàng và vẫn đảm bảo đồ ăn vẫn còn nóng hổi, giữ nguyên vị thơm ngon của món.

Cháo cá song là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thích hợp với mọi thời tiết. Hãy thử món cháo cá song tại thucpham29.com để cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay đến Hotline 0963.000.019 để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này.

Làm lẩu hải sản chuẩn vị nhà hàng

Lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu của những buổi họp mặt gia đình, bạn bè bất chấp thời tiết dù nóng hay lạnh. Đặc biệt là lẩu hải sản, đây là loại lẩu thường được nhiều người yêu thích nhất bởi mùi đặc trưng cùng nguyên liệu tươi nhất. Bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà với hướng dẫn cách làm lẩu hải sản chuẩn bị nhà hàng dưới đây.

Giới thiệu về lẩu hải sản

Lẩu hải sản thu hút người dùng ngay từ vị nếm đầu tiên có lẽ là do sự kết hợp đậm đà giữa nước ninh xương cùng các loại hải sản tươi sống, kèm một chút cay cay thơm của mùi sa tế. 

Lẩu hải sản có vị ngọt hơn so với những loại lẩu thông thường như lẩu gà, lẩu ếch… Nó cũng sẽ kén một số người ăn khi không ăn được hải sản. Đồng thời lẩu hải sản còn mang giá trị dinh dưỡng rất cao:

  • Cung cấp nhiều chất đạm và vitamin cho cơ thể
  • Tốt cho thị lực bởi dinh dưỡng có trong dầu cá.
  • Hải sản chứa nhiều hàm lượng axit béo, giúp làm giảm nguy cơ bị mất trí nhớ và trầm cảm.
  • Đồng thời trong hải sản chứa rất nhiều động vật giáp sát, chứa nhiều canxi tốt cho xương.

Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản chuẩn vị nhà hàng

Nấu lẩu hải sản không quá khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với một vài bước hướng dẫn cách làm lẩu hải sản dưới đây đây sẽ giúp bạn có một món ăn chuẩn vị nhà hàng nhất.

Nguyên liệu để làm lẩu hải sản

Xương ống: Phần này sẽ dùng để ninh lấy nước dùng lẩu, xương ống sẽ làm cho nước dùng ngọt hơn, không bị bọt bẩn. 

Hải sản: có nhiều loại hải sản tùy sở thích người ăn mà bạn có thể thêm vào như:

  • Mực: Hãy lựa mực tươi, kích cỡ vừa phải chứ không cần phải quá lớn.
  • Tôm: Nên chọn loại tôm sú, tôm biển, không cần quá to.
  • Ngao: Ngao biển và có kích cỡ đồng đều, đặc biệt là phải còn tươi và không có ngao bỏ hay ngao chết vì nó sẽ làm món ăn của bạn biến mùi.

Rau gia vị: Đối với lẩu hải sản bạn nên chọn thơm, nấm hương, me chua, thìa là, cà chua và hành tươi.

Đồ ăn kèm: Có thể chọn tùy theo sở thích, thông thường là đậu phụ, bánh phở, bún hoặc mì.

Rau ăn kèm: Rau cũng tùy sở thích người ăn, thông thường ăn kèm món này là rau chuối, rau muống bào…

Các loại gia vị cần có là sa tế, hành khô, mắm, muối, đường, ớt…

Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản theo các bước cơ bản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch xương ống, có thể trần qua nước sôi trước có để khử mùi hôi. Sau khi rửa xong bạn chặt xương làm các đoạn vừa ăn tùy sở thích rồi cho vào nồi ninh với khoảng 2 đến 3 lít nước.

Các loại hải sản cũng làm sạch tương tự, tôm có thể bỏ vỏ hoặc không. Lưu ý là ngao cần được ngâm kỹ với nước. Bỏ thêm một vài quả ớt để chúng nhanh chóng nhả hết đất cát bên trong.

Rửa sạch các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Làm nước dùng

Phi thơm hành cùng cà chua, đảo đều. Sau khi đảo xong trút phần nước đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn rồi đun sôi chúng. Bạn dầm me với nước nóng rồi chắt nước cho vào nồi nước đang đun sôi, kèm thơm và tiếp tục đun. Tiếp theo bỏ phần rau gia vị vào và đảo đều cho nước dậy mùi.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã xong phần nước dùng cùng các nguyên liệu đã sơ chế, bạn đã có thể dọn ra bàn và cùng thưởng thức món lẩu hải sản của mình rồi. Khi thưởng thức bạn có thể bỏ thêm một chút sa tế cho có vị cay và bắt mắt hơn. Bỏ phần nguyên liệu bạn muốn thưởng thức vào và chờ cho chín là xong.

Với những hướng dẫn cách làm lẩu hải sản vừa rồi bạn đã có thể áp dụng ngay cho bữa ăn của gia đình rồi phải không nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể order món ăn này tại thucpham29.com, chỉ trong thời gian ngắn là đã có ngay tại nhà. Liên hệ qua hotline 0963.000.019 để đặt hàng ngay nhé!