Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Hàu bỏ lò phô mai món ngon dễ chế biến

Hàu bỏ lò hay còn gọi là hàu đút lò, đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng của nó, đặc biệt là hàu bỏ lò phô mai. Theo đó, cách làm món hàu bỏ lò này cũng khá đơn giản, cùng tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như cách chế biến nhé!

Giới thiệu món hàu bỏ lò phô mai

Hàu là loài hải sản sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hàu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn… Món ăn hôm nay sẽ tìm hiểu đó là món hàu bỏ lò phô mai, hay còn gọi là hàu đút lò phô mai.

Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.

Chế biến món hàu bỏ lò phô mai

Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.

Cách làm hàu bỏ lò phô mai

 

  • Chuẩn bị nguyên liệu

 

Khi chọn mua hàu, bạn có thể dùng mẹo gõ 2 con hàu vào nhau, nếu chúng đóng miệng lại thì hãy chọn nó nhé vì cho thấy hàu còn sống và còn tươi. 

Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo. Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

  • Quy trình chế biến

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết. 

Cuối cùng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích.

Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên việc chuẩn bị và chế biến hàu bỏ lò phomai khá tốn thời gian nên đa số mọi người thường ra quán để có thể thưởng thức chúng. Giải pháp cho bạn đó là thucpham29.com, bạn chỉ cần đặt hàng qua hotline 0963.000.019 của thucpham29.com để có ngay món hàu bỏ lò phô mai thơm lựng. 

Ngoài ra, tại Thực phẩm 29 bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt heo nướng Hồng Kông, lòng sụn nướng, nem cua bể, cá thu vằn nướng giấy bạc… cùng các món ăn hải sản hấp dẫn khác.

Lẩu thái hải sản chua cay món ngon khó cưỡng

Du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, lẩu Thái hải sản chua cay rất được ưa chuộng và có mặt tại hầu hết các menu quán ăn, quán nhậu, cả nhà hàng lớn nhỏ. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ, đặc biệt là vị chua cay đặc trưng đã làm nên món lẩu Thái hết sức hấp dẫn. 

Giới thiệu món lẩu Thái hải sản chua cay

lẩu Thái là một trong những món lẩu ngon mang hương vị đặc trưng của hải sản, chua cay và mùi thơm đặc trưng của gừng, sả, ớt. Chính sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu Thái.

Vào những ngày cuối tuần khi cả gia đình quây quần bên nhau, hoặc những dịp tụ tập bạn bè, món lẩu Thái luôn là lựa chọn số một. Với mùi thơm của sả, ớt, lá chanh sẽ át đi được mùi tanh của những loại hải sản, các loại rau và nhúng kèm hấp dẫn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình càng hấp dẫn và thơm ngon hơn hết.

Cách chế biến món lẩu Thái hải sản chua cay

Cách nấu lẩu Thái không quá khó, các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nên hoàn toàn có thể nấu tại nhà. 

Nguyên liệu

Trước khi nấu lẩu Thái chua cay hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Xương ống để nấu nước lẩu, thịt bò, tôm, mực, ngao, nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún, sả, gừng, chanh, lá chanh, vị lẩu Thái, các gia vị…

Cách làm lẩu thái hải sản chua cay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Mực mua về cần làm sạch, khứa vảy rồng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngao cũng cần rửa sạch, đem ngâm với muối pha loãng có vài lát ớt để loại bỏ tạp chất bên trong ngao. Sau đó lấy rổ đậy kín ngâm trong 30 phút, rồi rớt ra rửa lại lần nữa.
  • Với tôm, bạn cần rửa sạch và loại bỏ rau. Thịt bò thái lát mỏng.
  • Cà chua thái múi cau, thơm cũng cắt lát, sả đập dập, cắt khúc, gừng rửa sạch và thái lát.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Các rau nhúng lẩu cũng rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Rau chuối bạn có thể thái mỏng rồi cho toàn bộ vào nước pha muối, kèm vài giọt chanh để ngâm chuối không bị thâm đen. 

Bước 2: Cách làm nước lẩu Thái hải sản chua cay

Đun sôi nồi nước, rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi chần sơ qua rồi đổ đi phần nước này. Sau đó đổ phần nước khác vào nấu khoảng 1 tiếng.

Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt xéo dày, đun sôi nước chần sơ qua nấm. Lát chanh thì vò nát, hành tây thái múi cau, sả đập dập cắt khúc.

Vớt xương ra ngoài rồi thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu. Tiếp theo thêm gia vị lẩu Thái vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Giờ thì bạn cứ đợi nước sôi lại rồi đổ toàn bộ vào nồi nước lẩu và nhúng rau ăn thôi.

Ngoài ra, để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon hơn bạn có thể làm phần nước chấm khác đi một chút. Nước chấm có thể pha giữa gia vị tom yum paste kèm nước tương, đường, dầu mè, ớt, mè rang và trộn đều với nhau.

Một vài mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn

  • Cần có lá chanh và sả để dậy mùi cho nồi lẩu.
  • Nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.

Nếu không có thời gian bạn có thể gọi ngay đến thucpham29.com để có ngay một nồi lẩu thái hải sản chua cay cực hấp dẫn và chất lượng. Đặc biệt tại Thực phẩm 29 còn mang đến cho bạn rất nhiều món ăn khác về hải sản, thịt heo, thịt bò, cá…  Đồng thời bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi và khuyến lớn khi đặt hàng món ăn tại Thực Phẩm 29. Liên hệ chúng tôi qua 0963.000.019 ngay!

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Những món ăn hải sản ngon khó cưỡng

Nếu bạn là Fan của các món ăn được chế biến từ hải sản thì không nên bỏ qua bài viết này. Nghêu hấp xả, càng ghẹ, sò huyết, mực hấp, tôm nướng… quá quen thuộc phải không nào. Vì thế trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top các món ăn ngon về hải sản bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Các món ăn ngon về hải sản bạn phải thử ngay

Mực xào trứng 

Mực xào trứng là món ăn đảm bảo sẽ khiến người thưởng thức nó ngay từ phút đầu tiên phải ấn tượng, đặc biệt là trong những ngày thu mát mẻ. Màu sắc hấp dẫn cùng vị mực một nắng sẽ làm người ăn thổn thức ngay. 

Cách chế biến món mực xào trứng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xào tỏi, cho mực đã thái mỏng và. Đảo qua trên lửa lớn, sau đó thêm bột ớt xào, lòng đỏ trứng, nước mắm, kèm một tí dầu hào, hành tây và ớt lát là xong. Xào khi cảm thấy mực vừa chín là nhắc xuống và dùng ngay.

Lươn xào lăn

Món ăn này rất dễ thực hiện, nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon ngọt của thịt lươn, nước cốt dừa kèm vị cay của ớt và hành tây.

Lươn xào lăn là món ăn dân giã nên được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình, bữa nhậu hay tiệc sum họp gia đình. Thịt lươn ngọt thanh kết hợp với một chút cay thơm của sả ớt, cùng với đó là bị bùi bùi của đậu phộng sẽ tạo nên một hương vị khó quên đối với người thưởng thức nó ngay cả khi đó là lần đầu.

Cua sốt chua ngọt

Góp mặt vào danh sách các món ăn ngon về hải sản không thể không kể đến cua sốt chua ngọt. Cua có thể chế biến nhiều món, nhưng bạn hãy một lần thử thưởng thức món cua sốt chua ngọt. Vị ngọt thịt của cua kết hợp với nước sốt chua cay sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đậu hũ chiên giòn sốt hải sản

Vị đậu hũ béo, giòn, kèm theo vị ngọt, tươi của hải sản, cả nấm đông cô thanh mát sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong các sữa sum họp gia đình.

Tôm cuộn bí đao

Tôm cuộn bí đao sẽ giúp cho người thưởng thức nó có một bữa cơm thật ngon miệng, đồng thời nó còn giúp thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng nực mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Vị thanh mát của bí đao, ngọt thơm của tôm, kèm nước sốt đậm đà chính là điểm cộng lớn cho món ăn này. Thịt tôm được cuộn khéo léo với từng miếng bí xanh mát sẽ khiến cho bữa cơm bớt ngấy. Tôm cuộn bí đao chính là sự kết hợp độc đáo đầy sáng tạo, hãy thử một lần thưởng thức chúng xem nào!

Salad bưởi hải sản

Sự kết hợp độc đáo giữa trái cây và hải sản đã là một sự thu hút của món ăn này. Vị chua chua ngọt ngọt của bưởi, trộn kèm salad và hải sản thì chỉ tưởng tượng thôi bạn cũng cảm nhận nó tuyệt vời như thế nào rồi phải không. Món ăn này sẽ mang lại cho bạn một hương vị hoàn toàn mới và đặc trưng. Đồng thời bưởi còn được biết đến là thực phẩm rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể và giảm cân đấy!

Sò điệp nướng mật ong

Sò điệp có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau, đồng thời nó còn rất bổ dưỡng. Bạn hãy thử một lần thưởng thức món sò điệp nướng mật ong này xem sao, đảm bảo sẽ làm bạn khó quên vị của nó đó đó!

Lưu ý khi chế biến món ăn này bạn cần áp chảo nagy bởi sò điệp rất dễ chín, để lâu thì thịt sẽ bị dai và không ngon.

Vậy là bạn đã có thể bổ sung thêm cho mình các món ăn ngon về hải sản rồi phải không nào! Ngoài ra tại thucpham29.com còn mang đến cho bạn nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa kèm theo dịch vụ ship hàng tại nhà nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay qua hotline 0963.000.019 để đặt hàng.

Cơ trai chiên cháy tỏi - ăn là nhớ

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra ăn món gì chưa? Nếu chưa thì để chúng tôi giới thiệu đến bạn món cơ trai chiên cháy tỏi nhé. Một món ăn nghe có vẻ lạ tai nhưng lại rất ngon và dễ làm. Hãy cùng xem nào!

Cơ trai là gì

Nhiều người thắc mắc và tự hỏi cơ trai có phải được chế biến từ trai không? Vâng, chính xác! Cơ trai được thu hoạch và chế biến từ những con trai có phần cơ nhiều thịt và săn chắc.

Cơ trai có nhiều tại các vùng biển Việt Nam nhất là địa bàn Quảng Ninh. Cơ trai thơm ngọt và có vị bùi bùi ăn rất ngon miệng. Được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là để chiên và nấu canh.

Về giá trị dinh dưỡng của cơ trai luôn rất cao. Đa số các sản phẩm từ biển đều giàu dưỡng chất và trong đó không thể thiếu cơ trai.  Là một thực phẩm rất mát, thanh nhiệt cho cơ thể nên được nhiều người chào đón vào mùa hè.

Chứa nhiều sắt, kẽm nên những nhà có gia đình nhỏ thường đem trai hay cơ tri về nấu cháo cho trẻ nhỏ để ăn.

Cơ trai chiên cháy tỏi được chế biến như thế nào

Chuẩn bị nguyên liệu

Để cho cuối tuần trên bàn ăn có đầy đủ dưỡng chất và sắc màu hơn thì hãy làm món Cơ trai chiên cháy tỏi nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Cơ trai 400g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì
  • Bột tỏi
  • Gia vị cần thiết

Tiến hành thực hiện món Cơ trai chiên cháy tỏi

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết xong thì bắt tay thực hiện thôi nào. Đánh trứng cho đều cùng với đó có thể trộn thêm gia vị nếu muốn.

Bỏ khoảng 100g bột vào vào trứng rồi trộn đều. Tiếp theo là bỏ bột tỏi vào và cũng tiến hành trộn đều.

Cho cơ trai vào xóc đều sao cho hỗn hợp bột dính quanh cơ trai, để khoảng 5 phút. Cùng lúc đợi thì hãy bắc chảo lên bếp và bỏ dầu vào để nóng rồi sao đó cho cơ trai vào chiên. Dùng đũa để đảo thật đều cho đến khi cơ trai chín vàng đều và săn. 

Nếu nhà bạn có giấy thấm dầu thì nên loys một lớp giấy thấm dầu lên trước rồi đem cơ trai đã chiên giòn bỏ ra. Như vậy là chúng ta đã có món Cơ trai chiên cháy tỏi thật tuyệt vời và dễ làm đúng không? 

Cơ trai thường ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà. Nó cũng không khác gì những món chả viên chiên, mực viên chiên.  Đây là món ăn khoái khẩu của các bé, vì vậy các mẹ hãy học cách làm ngay thôi nào.

Cơ trai nên mua ở đâu thì tốt và uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán các loại cơ trai giả hay cơ trai đã hết hạn sử dụng. Nếu như bạn ở vùng biển thì không sao nhưng nếu ở các vùng núi hay ngay như Hà Nội thì việc chọn mua được cơ trai tự nhiên có vẻ khó.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc một nơi bán cơ trai rất ngon và uy tín đó chính là Hải sản 29. Đây là nơi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon và có giá thành đúng trên thị trường.

Cơ trai được nhập ngay tại các cơ sở chế biến an toàn tại các vùng biển, luôn có nhiều khách hàng đặt mua nên cơ trai khi nào cũng luôn tươi mới. Hải sản 29 được khách hàng đánh giá là nơi bán hải sản uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Chính vì vậy nên được nhiều khách hàng đặt mua.